Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác [23+ Mẫu Hay]

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác ❤️️ 23+ Mẫu Hay ✅ Tấm Cám Truyện Cổ Tích Quen Thuộc Trong Kho Tàng Văn Học Dân Gian Việt Nam.

Dàn Ý Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác chi tiết được gợi ý sau đây nhé!

I. Mở bài: Giới thiệu về truyện cổ tích Tấm Cám

II. Thân bài: Nêu diễn biến câu chuyện với các tình tiết cụ thể.

  • Diến biến mâu thuẫn xung đột giữa Tấm và mẹ con Cám
  • Con đường đấu tranh giành lấy hạnh phúc của Tấm.
  • Bản chất của mâu thuẫn, xung đột
  • Hành động trả thù của Tấm
  • Kết thúc khác mà bạn muốn kể khác với nguyên bản

III. Kết bài: Tóm tắt lại câu chuyện với kết thúc khác

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Hay – Bài 1

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Hay để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc.

Trải qua bao nhiêu gian khổ, sống chết luân hồi thì Tấm được hóa thân thành người. Và nhờ đó mà nhà vua đã tìm lại được Tấm – người vợ thân thương của mình sau bao nhiêu tháng ngày xa cách. Sau đó, nhà vua ngay lập tức rước Tấm về cung, phong lại cho Tấm ngôi vị hoàng hậu. Tấm trở lại cuộc sống yên bình, hạnh phúc như xưa.

Sau khi chứng kiến, Tấm lành lặn trở về không chút thương tích sau bao nhiêu lần bị hãm hại, mẹ con nhà Cám vô cùng bàng hoàng và sửng sốt. Thấy bóng dáng của Tấm xuất hiện trong hoàng cung, mẹ con Cám hoảng sợ rằng nhà vua sẽ biết chuyện tày đình này và ra lệnh chém đầu cả hai mẹ con.

Vì vậy mà hai mẹ con nhà Cám bàn với nhau và quyết định bỏ trốn khỏi hoàng cung, bỏ đi biệt xứ. Một hôm, nhân lúc vắng quan binh, hai mẹ con Cám đã bỏ ra đi. Trên đường chạy trống, hai mẹ con Cám gặp một người hành khất nghèo khổ, rách nát. Nhìn thấy hai mẹ con Cám, người hành khất cất giọng:

– Hai người có thể cho tôi chút gì để ăn được không? Tôi thực sự rất đói!

Mặc dù mang theo trong người rất nhiều vàng bạc, ngọc ngà châu báu nhưng mụ dì ghẻ nói với người hành khất với giọng rất cay nghiệt:

– Ông xéo đi! Đồ dơ bẩn. Chúng tôi không có gì đâu!

Mụ dì ghẻ vừa dứt lời, mây đen kéo tới xám xịt cả bầu trời, người hành khất hóa thành ông bụt. Ông cất giọng cười sang sảng:

– Hai mẹ con các người làm không biết bao nhiêu chuyện độc ác. Trời đất không thể dung thứ được. Các người sẽ nhận được quả báo!

Ông bụt ngay lập tức biến mất, mây đen tan hết, hai mẹ con Cám biến thành hai con giun đất bò lổm ngổm trên mặt đường làng đầy phân trâu, phân bò.

Tham Khảo 🌵 Tưởng Tượng Sau 20 Năm Nữa Em Về Thăm Quê ❤️️15 Bài Hay

Tưởng Tượng Kể Lại Truyện Tấm Cám Kết Thúc Hay – Bài 2

Tưởng Tượng Kể Lại Truyện Tấm Cám Kết Thúc Hay giúp các em có thể tham khảo và học hỏi thêm nhiều cách diễn đạt bài văn hay.

Từ ngày đón được cô Tấm từ quán bà hàng nước trở về, nhà vua vô cùng sung sướng, ngày đêm quấn quýt bên người vợ trẻ, lòng lâng lâng như sống trong mơ.

Cũng từ ngày bị vua bỏ rơi, lạnh nhạt, Cám thấy buồn thủi trong lòng. Nay lại thấy Tấm về xinh đẹp, hạnh phúc hơn xưa thì lòng ghen tức của Cám lại sôi lên sùng sục. Như mọi lần, Cám lại về nhà mách mẹ. Mẹ Cám bảo: “Con yên chí, ta lại sẽ làm giỗ cha con, rồi lại gọi Tấm về trèo cau như trước, rồi ta chặt cây cho nó chết một lần nữa”. Cám bảo mẹ:

– Nhưng chị ấy có chết đâu, chị ấy lại được biến thành vàng anh, thành xoan đào, thành quả thị rồi trở về thành hoàng hậu đấy thôi.

– Vậy chỉ có một cách là con phải đẹp hơn nó mà muôn đẹp thì tự mình phải hóa kiếp.

Cám nói:

– Để được đẹp hơn nó, con không sợ gì cả, chết mấy lần con cũng cam lòng.

Nói rồi, Cám vội vàng ra vườn, trèo lên cây cau và giục mẹ lấy dao chặt cây. Người mẹ tham lam nghe lời con, vội lấy dao chặt cây cau. Cám ngã xuống chết.

Tuy nhiên, vì Cám độc ác quá, nấm mồ Cám đất rắn như nung, cỏ không mọc được nêii không hóa thành gì được. Mẹ Cám chờ đợi con gái hóa thành chim, thành cây, thành cô gái nhưng chờ mãi không được, đành chết già bền nấm mồ khổ.

Chia Sẻ 💦 Tưởng Tượng 20 Năm Sau Vào Một Ngày Hè Em Về Thăm Lại Trường Cũ❤️️

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Theo Diễn Biến Khác – Bài 3

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Theo Diễn Biến Khác đầy tính nhân văn được nhiều người yêu thích.

Sau khi Tấm được vua đưa về cung. Cám lúc này mới thấy xấu hổ. Hai mẹ con Cám tự ra đầu thú với vua và kể hết mọi chuyện cho vua nghe. Vua nghe xong, cũng cảm thông cho lời van xin của họ. Vua cũng hiểu được bởi vì con người ai cũng bị sự tham lam che mù mắt nên mới đi hại người. Bây giờ Tấm cũng đã trở về sống với Vua. Còn mẹ con Cám thì quay lại ngôi nhà cũ kia sống một cuộc sống bình thường!

Kể Lại Câu Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Ngắn – Bài 4

Kể Lại Câu Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Ngắn gọn được chia sẻ cụ thể qua bài văn dưới đây.

Sau khi Cám nghe Tấm kể về việc sắc đẹp có được sau lần hồi sinh của mình. Cám về thuật lại cho mụ dì ghẻ nghe. Nghe xong hai mẹ con Cám cùng bàn cách để cho sắc đẹp của mình được đẹp hơn. Cám cũng học theo leo lên ngọn cây cau mọc ở bờ ao,mụ dì ghẻ chuẩn bị sẵn một con dao sắc đợi cho Cám leo lên gần ngọn cây rồi bắt đầu chặt.

Cám hí hửng sau mỗi nhát chặt cây của mụ dì ghẻ, và rồi cây đổ, Cám rơi xuống ao, chết. Nhưng khác với Tấm, lần này Cám chết cùng với lòng tham và cái ác. Còn mụ dì ghẻ thấy con mình chết mà không hồi sinh thì trong lòng sinh uất ức lâm bệnh mà chết.

Tham Khảo 💧 Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh ❤️️ 15 Bài Hay

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Một Kết Thúc Khác Đặc Sắc – Bài 5

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Một Kết Thúc Khác Đặc Sắc được SCR.VN chọn lọc và gợi ý đến bạn đọc sau đây.

Cám thấy Tấm trở về càng trẻ đẹp hơn so với trước thì sinh lòng lo sợ. Tấm lại nhận được nhà vua yêu thương nên càng hoang mang, lo Tấm sẽ trả thù. Vì bản tính nên Cám vẫn muốn chiếm lại vị trí của Tấm trong lòng vua. Một đêm, cô nằm mơ thấy một bà lão phù thủy báo mộng rằng: “Muốn có làn da trắng và trở nên xinh đẹp như Tấm thì hãy dùng nước sôi để tắm, khi đó mới mê hoặc được nhà vua”. Thế là Cám đã nhảy vào nồi nước sôi để tắm và chết. Mẹ Cám thấy con chết trong nồi nước sôi cũng nhảy vào theo.

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Sinh Động – Bài 6

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Sinh Động qua từng câu từ, lối kể chuyện hay và hấp dẫn người đọc.

Sau khi thấy Tấm lành lặn trở về lại còn xinh đẹp, trẻ trung hơn, mẹ con nhà Cám vô cùng bàng hoàng và sửng sốt, họ lo sợ rằng nhà vua sẽ biết chuyện tày đình này và ra lệnh chém đầu hai mẹ con. Vì vậy mà hai mẹ con nhà Cám bàn với nhau và quyết định bỏ trốn khỏi hoàng cung, bỏ đi biệt xứ. Trên đường đi, mẹ con dì ghẻ bị thổ phỉ ngăn cướp hết số vàng bạc mang trên người. Không có tiền bên người lại quen sống trong xa hoa quyền quý, không động tay làm việc gì nên hai mẹ con chỉ có thể đi ăn xin kiếm miếng ăn qua ngày.

Ăn không no lại thêm cuộc sống vất vả, mụ dì ghẻ mau chóng đổ bệnh. Trong một, Tấm và nhà vua đang cải trang đi vi hành thì gặp Cám. Tấm nhận ra Cám, giữ lại hỏi han, sau khi nghe hết mọi chuyện, Tấm tới nơi mà bấy lâu nay mẹ con họ sống. Thấy dì ghẻ ốm nằm liệt giường không ai chăm sóc, sau một hồi khuyên nhủ, mẹ con Cám mới đồng ý cùng trở về quê nhà. Nhưng do bệnh quá nặng, dì ghẻ không qua khỏi. Cám vì cái chết của mẹ cùng tội lỗi cũng không ở lại, tự mình rời đi.

Đọc Thêm 💧 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Hay Nhất – Bài 7

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc dưới đây.

Sau khi cô Tấm trở về với Hoàng thượng, quay lại ngôi vị Hoàng hậu của mình thì mẹ con nhà Cám đã có thái độ ăn năn, hối cải và muốn quay đầu là bờ. Sau khi nhận ra mọi lỗi lầm của mình thì mẹ con Cám tới để xin lỗi Tấm. Lúc đầu, họ có vẻ rất sợ sệt vì lo rằng chắc Tấm sẽ không tha thứ cho mình đâu.

Nhưng không ngờ, sau khi nghe hết lời thú tội của mẹ con nhà Cám thì Tấm bằng lòng tha thứ cho bọn họ rồi cho họ về quê sống an nhàn. Từ đó, Tấm sống hạnh phúc bên hoàng thượng, đồng thời ra sức cùng Cám chăm sóc tốt cho mụ dì ghẻ tuổi cao sức yếu.

Xem Thêm 💦 Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học ❤️️15 Bài Ngắn Hay

Bài Văn Hay Kể Lại Truyện Tấm Cám Theo Một Kết Thúc Khác – Bài 8

Bài Văn Hay Kể Lại Truyện Tấm Cám Theo Một Kết Thúc Khác được nhiều bạn quan tâm và tìm đọc để xem có gì thú vị.

Gặp lại được Tấm sao bao ngày xa cách, nhà vua vui mừng không tả xiết. Sau khi hậu tạ bà lão đã chăm sóc Tấm, ngài lập tức sai người mang võng mác rước cô về cung. Qua lời kể của Tấm, nhà vua đã biết được toàn bộ câu chuyện, ngài nổi trận lôi đình và quyết định cả hai cùng quay trở lại ngôi nhà nơi cô chôn rau cắt rốn.

Khi ấy mẹ con Cám vốn đã mở cờ trong bụng, vui sướng vì sau bao lần phải thấp thỏm: hết chim vàng anh, xoan đào lại đến khung cửi, cuối cùng Tấm đã chính thức biến mất. Chúng bàn nhau mở cỗ mời cả làng tới dự, lấy cớ là mừng Cám chính thức trở thành hoàng hậu.

Đột nhiên từ cổng làng, tiếng kèn trống linh đình nổi lên, tiến dần về phía nhà mẹ con họ. Tất cả mọi người từ già, trẻ, gái, trai, lớn bé đều đổ xô ra xem. Đang trong cơn no say, hai mẹ con Cám phải giật thót mình vì giọng nói quen thuộc vừa cất lên. Ô kìa, ai như cô Tấm nhưng lại xinh đẹp, lộng lẫy hơn trước đứng bên cạnh đức vua. Không phải Tấm đã chết rồi ư?

Thức thời, chúng ra sức quỷ lạy van xin Tấm tha chết cho mình. Nhưng nào thể xoa dịu nổi cơn giận dữ của đức vua, ngài liền sai binh lính bắt chúng đi chém đầu.

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng ấy, Tấm ra tay ngăn cản và xin cho mẹ con Cám một cơ hội được cải tà quy chính. Cuối cùng cũng ngăn được cái cái chết ập đến dành cho dì ghẻ và Cám. Nhưng bù lại, chúng bị bắt giam vào ngục, ngày ngày lao động vất vả.

Thời gian đầu với bản tính lười nhác thì những công việc ấy quả thực rất khó. Thế nhưng chẳng còn lựa chọn nào khác nữa, vì đó chính là hình phạt thích đáng . Cũng từ những thời gian khó khăn ấy, mẹ con nhà Cám đã hiểu ra những nỗi cực nhọc mà Tấm phải chịu trước kia và dần dần thay tâm đổi tính.

Chăm chỉ hơn khiến chúng hiểu ra một điều rằng:

“Muốn no thì phải chăm lo/ Một hạt thóc vàng chín hạt mồ hôi”

Từ việc chỉ biết ăn sung mặc sướng trên sự hầu hạ của Tấm, giờ đây hai mẹ con đã tự làm để lo liệu cho thân mình. Thấy được sự thay đổi tích cực ấy, nhà vua đã đặc biệt ban cho cô Cám một đặc ân là được dạy thêm về nghề dệt vải. Sẵn có năng khiếu, Cám học rất tốt và nhanh chóng thuần thục.

Sau này khi đã mãn hạn giam giữ, có nghề trong tay và được Tấm cho vốn, Cám về làng mở tiệm, hai mẹ con nương tựa vào nhau sống qua ngày. Ban đầu dân làng cũng dị nghị, thế nhưng cũng thấy được sự khác biệt hoàn toàn, không còn lười biếng, kênh kiệu nữa, dần dần cũng chấp nhận.

Một thời gian nữa trôi qua, Cám gặp được người tốt, hai người kết hôn và có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Việc làm ăn cửa tiệm cũng ngày càng khấm khá lên, trong nhà cũng có của ăn của để. Mẹ kế của Tấm cũng đã lớn tuổi, cắt tóc đi tu và nương nhờ nơi cửa phật, ngày ngày đọc kinh sám hối về những tội lỗi gây ra khi trước.

Không để bụng những chuyện khi xưa, lúc này Tấm mời gia đình em vào lại Hoàng cung sau nhiều ngày xa cách. Khi này cô đã sinh cho nhà vua một công chúa và một hoàng tử rất đáng yêu. Hai chị em gặp lại tay bắt mặt mừng, làm lành và nói chuyện vô cùng thân thiết. Tất cả đều sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Chia Sẻ 🌿 Thẻ Vina Miễn Phí ❤️ Card Vina 100k 200k 500k Free

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Ngắn Gọn – Bài 9

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Ngắn Gọn, cùng đón đọc bài viết ngay sau đây nhé!

Sau nhiều lần sống chết trải qua biết bao nhiêu gian khổ thì Tấm đã được hóa thân thành người. Và nhờ đó mà nhà vua đã tìm lại được Tấm – người vợ thân thương của mình sau bao nhiêu năm tháng xa cách. Nhà vua ngay lập tức rước Tấm về cung, phong lại cho Tấm ngôi vị hoàng hậu. Biết rõ sự tình trước kia, nhà vua đầy mẹ con Cám đi xứ, không bao giờ được trở về kinh thành nữa. Cuối cùng, Tấm trở lại cuộc sống yên bình, hạnh phúc đến cuối đời.

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Theo 1 Kết Thúc Khác Ấn Tượng – Bài 10

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Theo 1 Kết Thúc Khác Ấn Tượng giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài viết của mình tốt nhất.

Tấm vào cung vua, sống một cuộc đời vui tươi hạnh phúc. Nhưng cô chẳng thể nào quên được thủa ấu thơ khổ cực, nơi miền quê nghèo khó, có bạn bè cùng chăn Trâu mò cua bắt ốc thơ ngây, có cả mẹ con Cám độc ác, gian manh nhưng cũng cực khổ vô cùng…. Nhà Vua thỉnh thoảng thấy Tấm đượm buồn, bèn hỏi sự tình. Tấm giãi bày lòng mình với người mà mình yêu nhất mực.

Đêm đó, Vua mộng thấy Bụt hiện về, dạy bảo… Sáng hôm sau, vua lệnh cho triều đình về các miền quê nghèo, trong đó có Quê của Tấm để mở trường, dạy chữ, dạy nghề, dạy dân sản xuất. Cuộc sống nông thôn trù phú lên từng ngày. Mẹ con nhà Cám cũng sung sướng bội phần. Song bản tính tham lam của mẹ con nhà Cám không thay đổi, càng sướng càng tham. Vì ham quá nhiều của cải nên bị cướp giết.

Tham Khảo 🌿 Thẻ Viettel 200k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 200k Chưa Cào

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Thú Vị – Bài 11

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Thú Vị và đầy tính nhân văn hơn.

Sau khi Tấm trở về cung, vì bản tính hiền lành thương người, Tấm tha thứ cho hành động của Cám và cho Cám cùng với dì ghẻ trở về quê cũ. Nhưng Cám thấy Tấm nhiều lần bị hại mà không chết, lại còn ngày càng xinh đẹp. Cám bèn bàn với mẹ, trèo cau để mẹ Cám ở dưới chặt gốc mong có thể trở nên xinh đẹp hơn Tấm.

Thế là Cám trèo lên cây cau để mẹ ở dưới chặt gãy gốc cau. Cám ngã lộn cổ xuống chết. Nhưng không thấy Cám hóa thành Vàng Anh mà chỉ thấy mộ Cám 3 năm sau cỏ vẫn không mọc được. Mẹ Cám đợi mãi không thấy con mình hóa thành Vàng Anh sống lại nên cuối cùng chết già bên nấm mộ khô.

Chia Sẻ 🌵 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Kể Sáng Tạo Truyện Tấm Cám Đoạn Cuối – Bài 12

Kể Sáng Tạo Truyện Tấm Cám Đoạn Cuối. một cái kết mang đậm dấu ấn cổ tích ly kỳ và nhân văn.

Khi Tấm được nhà vua đón về, mẹ con Cám sợ hãi bỏ trốn vào làng khác sinh sống.

Từ khi vào làng, vì 2 mẹ con từ trước tới giờ ăn sung mặc sướng,chưa bao giờ làm việc nặng nhọc,nên không biết lao động như thế nào, người trong làng thương tình, bèn cho vào làm ruộng. Mẹ Cám lười, bèn bảo Cám đi làm thay mình, lấy cớ là tuổi già sức yếu. Cám thương mẹ nên cũng ra đồng làm. Nhưng làm được 1 thời gian, Cám mệt quá, không chịu nổi nữa, bèn ngồi chỗ khối đá, cảm thấy ân hận nên ôm mặt khóc nức nở. Bụt hiện lên hỏi. Cám thút thít, kể lại sự tình. Bụt bảo với Cám :

Nếu như con muốn chuộc lại lỗi lầm của mình, thì con hãy đến 1 con sông thần cách đây 5 dặm, ở đó, hãy tìm dưới sông 1 chiếc gương thần, nó sẽ giúp con.

Nói đoạn, Bụt biến mất. Cám hớt hả chạy về nhà, kể lại toàn bộ sự việc với mẹ mình. Mẹ Cám nghe thế, liền tất tả chuẩn bị đồ đạc đi cùng với Cám. 2 mẹ con đã phải trèo đèo lội suối, chưa kể những lúc mẹ Cám lười nhác, bắt Cám cõng mình qua con đèo cao ngất hay những lúc bà ta đói bụng, bắt Cám phải kiếm thức ăn cho mình. Cám vẫn âm thầm chịu đựng mẹ mình.

Sau nhiều ngày mệt nhọc,vất vả, cuối cùng thì cũng tới được con sông đó. Cám bảo mẹ nằm chờ dưới gốc cây, còn mình thì lặn xuống sông để tìm chiếc gương thần. Nhưng không ai ngờ, là khi mẹ Cám nằm ngủ dưới gốc cây đã bị 1 con hổ vồ tới và ăn thịt. Khi Cám tìm được chiếc gương và ngoi lên bờ, nhìn thấy mẹ mất và ôm mặt khóc . Bụt lại hiện lên hỏi. Cám nói với bụt là đã tìm thấy chiếc gương, nhưng niềm vui không được trọn vẹn khi mẹ Cám đã chết. Bụt nói :

Chiếc gương kia chính là điều ước của con,giờ con có 2 lựa chọn : 1 là dùng nó để ước rằng con chưa bao giờ có tội lỗi gì với chị con,2 là dùng nó để ước mẹ con trở về. con sẽ chọn cái nào ? Cám suy nghĩ rất lâu, rồi đáp : -Thưa bụt,con xin ước để mẹ con trở về bên con. Con cũng không cần sung sướng như lúc trước nữa,con chỉ cần ở bên mẹ con,tròn chữ hiếu với bà ấy là được rồi.

Bụt mỉm cười,và đáp ứng điều ước của Cám. Đống xương mà lúc nãy Cám nhặt lại,hiện trở về thành mẹ Cám,nhưng 1 bên chân phải của bà đã bị con hổ cắn nát,nên mẹ của Cám mất đi 1 chân.

Từ đó mẹ con Cám chăm chỉ làm ăn và sống lương thiện.

Đọc Thêm 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Văn Ngắn – Bài 13

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Văn Ngắn được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Sau khi gặp lại được vợ mình, nhà vua cho kiệu xe cờ hoa lộng lẫy để rước Tấm về cung. Nghe tin Tấm trở về, hai mẹ con Cám lúc này đang ăn sung mặc sướng trong hoàng cung trở nên bàng hoàng, ngạc nhiên như không tin vào tai mình. Mụ dì ghẻ đi đi lại lại quả quyết:

Không thể như thế được! Không thể như thế được! Sao nó có thể chết đi sống lại như vậy chứ… Rồi mụ lẩm bẩm điều gì đó một mình. Cám lúc này bắt đầu hoảng hốt, lo lắng, sợ hãi:

Mẹ, chúng ta phải làm sao đây? Chị Tấm trở lại sẽ không tha cho chúng ta. Có tiếng ngựa chạy hối thúc, tiếng xua dẹp đường, tiếng kèn trống rộn rã khắp nơi như báo hiệu hoàng hậu đã trở lại. Ai nấy đều vui mừng hớn hở, cúi lạy hoàng hậu đã quay về. Tim hai mẹ con Cám như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, đập loạn xạ cả lên. Mụ dì ghẻ vồn lắm toan tính mưu mô thì nay đầu óc cũng trở nên trống rỗng và rối như tơ vò. Đúng như dự đoán, chỉ một lúc sau khi hồi cung, Tấm cho sai thuộc hạ mời mẹ con Cám.

Nhìn thấy Tấm mặc y phục lộng lẫy, nét mặt thanh cao và vẫn còn tươi trẻ, sắc đẹp vẫn không thay đổi gì, Cám vẫn sinh lòng ghen ghét đố kỵ dù đang trong tình thế nguy hiểm. Tấm mở giọng thỏ thẻ hỏi hai người:

Dì và em sống trong đây sung sướng chứ? Hai mẹ con cúi đầu không đáp. Tấm vẫn tiếp tục:

Làm sao hai người vẫn vui vẻ sung sướng sau khi hại chết con hết lần này đến lần khác. Danh vọng và sự giàu sang đã làm cho hai người mờ mắt. Nhà vua đã cho ta toàn quyền định đoạt truyện này. Ta phải làm sao đây? Câu hỏi cuối của Tấm như có cái gì đó nghẹn ngào trong cổ họng, khóe mắt khẽ đỏ hoe. Mụ dì ghẻ lạnh lùng đáp:

Mày dám trừng phạt ta sao? Đừng quên ta đã nuôi ngươi suốt bằng ấy năm trời. Mẹ mất, cha mất, nếu không có ta, mày còn sống sao?
Trong khi đó, Cám có vẻ hiểu được tình hình hơn, chạy xuống, van xin Tấm:

Chị ơi, chị hãy tha cho hai mẹ con em. Em biết em sai rồi, em sẽ rời khỏi đây… Chưa nói hết câu, Cám đã bị mẹ mình lôi phắt dậy rồi mụ hằn học như Tấm. Tấm lắc đầu ngao ngán, thở dài rồi sai quân đem hai mẹ con họ giam lỏng trong lãnh cung- nơi không hề được tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Mụ dì ghẻ vẫn chưa tỉnh ngộ, vẫn ganh ghét với Tấm nên sinh bệnh mà qua đời ở nơi tối tăm lạnh lẽo. Trong đám tang của mụ, Tấm vẫn đến thực hiện nghĩa vụ của một người con. Nàng vẫn nhỏ những giọt nước mắt khóc thương người đã khuất, người có công cưu mang nàng sau khi cha qua đời. Nhưng nàng cũng nặng trĩu nỗi suy tư vì sự cứng đầu và bảo thụ của mụ. Khi mọi việc dần qua, Tấm đến gặp Cám, cầm tay em thủ thỉ:

Chị mong em không giống mẹ mình, cứ mãi không tỉnh ngộ rồi đau buồn uất ức mà sinh bệnh…
Cám giàn giụa nước mắt:

Chị, em đã biết lỗi của mình rồi. Chị cứ việc trừng phạt em đi! Em và mẹ em đã làm không biết bao nhiêu chuyện có lỗi với chị. Cái chết của mẹ có lẽ chính là quả báo mà bà phải chịu… Nhận thấy sự thành tâm hối lỗi của Cám, Tấm cảm động, cho em một cơ hội để bắt đầu một cuộc sống mới, lương thiện và giản dị hơn. Sau khi được xuất cung, Cám chọn một làng quê yên bình để trồng cấy, dệt vải và xây dựng được một mái ấm cho riêng mình. Hằng năm, Tấm vẫn đến thăm Cám đôi ba lần, tình cảm chị em ngày một gắn bó.

Gợi Ý 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Bài Văn Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Điểm Cao – Bài 14

Bài Văn Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đọc dưới đây.

Sau khi gặp được Tấm ở hàng nước của bà lão,nhà vua vui mừng khôn xiết . Người liền truyền võng mác đưa nàng về cung và hậu tạ bà lão đã chăm sóc Tấm.

Mẹ con Cám, sau thời gian lúc đốt khung cửi – là Tấm – và rắc ở xa hoàng cung, cứ tưởng Tấm sẽ không bao giờ xuất hiện nữa, bèn mở cỗ ăn mừng, lấy cớ là mừng Cám thành hoàng hậu chính thức, mời cả làng đến dự. Trong lúc ăn tiệc đột nhiên có tiếng trống,tiếng kèn tiến về phía nhà mẹ con Cám. Mọi người đổ xô ra ngoài sân để xem. Chỉ riêng 2 người tham ăn vẫn ngồi trong phòng ăn uống no nê.

Bỗng có 1 tiếng nói vừa lạ vừa quen cất làm mẹ con Cám giật mình,quay lại. Không tin được trước mặt mình là nhà vua cùng…Tấm – có phần lộng lẫy, xinh đẹp hơn trước – đang đứng trước mặt mình. 2 mẹ con bèn quỳ xuống,lạy lấy lạy để,van xin Tấm tha chết cho họ. Tấm kể lại mọi chuyện với nhà vua.

Ngài tức giận, sai binh lính bắt chúng đi chém đầu. Tấm bèn ngăn cản, xin phép vua bắt Cám và mẹ Cám đem vào 1 ngôi làng ven biển cách xa hoàng cung và truyền cho không bao giờ được quay trở về đô nữa. Nhưng Tấm vẫn cử người bí mật dõi theo 2 mẹ con.

Tham Khảo 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Chọn Lọc – Bài 15

Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác Chọn Lọc giúp các em có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức hay và cách dùng từ ngữ sáng tạo, linh hoạt hơn.

Khi Tấm được nhà vua đón về cung, Cám thấy Tấm đẹp ra hẳn nên hỏi Tấm: “Chị Tấm ơi, làm sao mà chị đẹp thế ?”. Tấm ân cần đáp: “Con người ta đẹp nhất không phải qua cái vẻ đẹp bên ngoài mà là cái vẻ đẹp bên trong em ạ!”. Nói rồi, Tấm đi mất. Cám nghĩ ngợi rất nhiều vì nó nghĩ đáng lẽ Tấm phải ghét nó ghê lắm sau những việc nó làm. Đằng này, Tấm vẫn ân cần, dịu dàng với nó như bao ngày.

Cám cảm thấy tội lỗi. Nó xin từ cung về nhà. Cám vẫn suy nghĩ về Tấm. Nó vẫn luôn thắc mắc tại sao Tấm không ghét nó. Một ngày Cám chợt nhận ra một lí do duy nhất giải đáp cho chính cái thắc mắc của nó đó chính là sự tốt bụng và vẻ đẹp tâm hồn của chị Tấm. Nó chợt nhận ra lỗi sai và nó hớt hải chạy về nhà kể với mẹ.

Mẹ cám bấy giờ mới hiểu ra sự lương thiện của con người sẽ đánh bại mọi cái ác và đúng như ông bà ta đã nói: ” Ở hiền gặp lành. Gieo gió gặt bão “. Hai mẹ con Cám ​biết lỗi, đành xấu hổ đến hoàng cung gặp Tấm. Họ quỳ xuống xin lỗi Tấm và mong Tấm thứ lỗi. Tấm vui mừng đến nỗi rơi lệ.

Cô quyết định tha thứ cho mẹ con Cám và cả những việc họ đã làm với cô và mời họ dọn vào sống chung với Tấm. Từ đó, Cám và mẹ Cám đã biết thương Tấm hơn và biết yêu thương, ăn ở tốt hơn. Mọi việc diễn ra thật đẹp. Họ sống hạnh phúc với nhau trong hoàng cung đến cuối đời​.

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Viết một bình luận