Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể [21+ Mẫu Hay]

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể ❤️️ 21+ Bài Mẫu Hay Nhất ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Dành Cho Học Sinh.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Dàn Ý Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể

Tham khảo mẫu dàn ý kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể sẽ giúp các em học sinh có những định hướng để dễ dàng triển khai bài viết.

a. Mở bài: Giới thiệu về tấm gương rèn luyện thân thể mà em sắp kể.

b. Thân bài: Kể những điểm nổi bật về tấm gương rèn luyện thân thể đó.

  • Hoàn cảnh gia đình.
  • Thành tích cá nhân.
  • Lối sống.
  • Người đó rèn luyện thân thể như thế nào.
  • Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của người đó để lại ấn tượng trong lòng em.
  • Học được điều gì từ người đó?

c. Kết bài:

  • Viết ra những cảm nghĩ của em về tấm gương rèn luyện thân thể đó (tự hào, thán phục).
  • Nêu bài học về việc rèn luyện thân thể.

Cách Kể Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể

Tham khảo Cách Kể Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể đơn giản sau đây:

➡️Giới thiệu về câu chuyện:

– Ai cũng biết tập thể dục rất tốt. Nhưng kiên trì tập thể dục đều đặn hàng ngày là một việc làm không mấy dễ dàng. Câu chuyện sau đây sẽ làm sáng tỏ điều đó.

➡️Kể chi tiết câu chuyện:

– Gấu Đen vẫn thường tập thể dục mỗi sáng cùng Thỏ Trắng.

– Nhưng mùa đông đến, Gấu Đen không còn muốn tập nữa.

– Thỏ Trắng không biết thuyết phục Gấu Đen ra sao, phải đi hỏi ý kiến thầy giáo thể dục Hổ Vằn.

– Nghe lời thầy, Thỏ Trắng kiên trì tập và ngày càng khỏe mạnh.

– Gấu Đen bỏ tập nên hay bị ốm, phải nghỉ học, phải thi lại môn thể dục.

– Gấu Đen nghe lời Thỏ Trắng cùng tập thể dục với bạn và đã đạt yêu cầu trong kỳ thi lại.

➡️Cảm nhận của em về câu chuyện

– Gấu Đen nhận rõ: Tập thể dục thường xuyên quả là rất tốt!

Tặng bạn 🌹 Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập, Giúp Đỡ, Vượt Khó 🌹 Tuyển tập hay nhất

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể – Mẫu 1

Đón đọc bài văn mẫu em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể sẽ mang đến cho các em học sinh hình ảnh chân thật và vĩ đại của Bác Hồ.

Đã từ lâu cha ông ta luôn quý trọng sức khỏe, sức khỏe là tài sản vô giá. Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta có triết lý thật sâu sắc: “Sức khỏe là tài sản quý giá nhất, không có gì có thể so sánh được”. “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”.

Ngay từ khi là làm thầy giáo Nguyễn Tất Thành dạy học tại trường Dục Thanh (Phan Thiết – Bình Thuận). Thầy đã không dạy văn hoá đơn thuần còn khéo léo tuyên truyền lòng yêu nước cho con trẻ và thầy cũng dạy học trò tập luyện TDTT. Sáng sáng, thầy giáo Thành thường dẫn học trò ra bờ sông hay bãi biển để tập thể dục. Cứ thứ năm mỗi tuần, ông giáo Thành lại dành ra một số thời gian để dạy thể dục cho các học trò với các môn nhảy cao, nhảy xa, xà đơn, kéo co, nhảy đây… Thầy giáoThành tập thể dục bằng cách đi bộ hàng giờ trên các đường phố của Thị xã Phan Thiết đề vừa ngắm cảnh vừa rèn luyện thân thể.

Chúng ta còn nhớ, vào tháng 1 năm 1941, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Bác từ Trung quốc trở về nước và lưu lại trong vùng rừng núi Cao Bằng. Lúc ở hang Pắc Pó, lúc ở lán Khuổi Nậm, khi vào vùng rừng núi căn cứ du kích Lam Sơn, Bác luôn duy trì nếp ăn, ở, sinh hoạt, học tập đều đặn. Bác có thói quen tránh ăn quá no, rèn luyện thân thể vào buổi sáng, không ngủ trưa, và buổi chiều Người đi làm vườn, vác củi cho đồng bào trong xóm…

Các vị lão thành cách mạng còn kể lại, thời kỳ chuẩn bị Hội nghi Trung ương Đảng lần thứ 18 năm 1941, sáng nào, Cụ Hồ cũng đi đến các lán gọi mọi người cùng dậy tập thể dục bên dòng Khuổi Nậm, rồi dành một lúc tăng gia và đi tắm suối rồi sau đó mới bắt tay vào công việc nghiên cứu, viết lách tài liệu.

Cũng nhờ rèn luyện sức khoẻ thường xuyên như vậy, nên Bác đã qua được cơn hiểm nghèo trong lần ốm nặng trước khi Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 diễn ra. Lúc Bác về ở căn cứ Tân Trào. Khi về Hà Nội thời kỳ 1945 – 1946, mặc dù công việc quá bề bộn, Bác của chúng ta vẫn giữ nếp dậy sớm tập thể dục.

Theo hồi ức của các bậc lão thành có dịp tháp tùng Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp trong chuyến đi năm 1946 với tư cách là thượng khách của Chính phủ Pháp tại Paris, Bác Hồ vẫn dậy sớm tập thể dục mỗi ngày. Một Việt Kiều đã viết “Công việc của Bác ngày càng bận, nhưng không bao giờ Bác bỏ thói quen dậy sớm tập thể dục và đọc báo…

Hôm ấy là một ngày trung tuần tháng 9/1946, Bác Hồ có lịch đi làm việc với Bộ trưởng Pháp quốc hải ngoại, vào khoảng 3 giờ sáng mới thấy Bác về. Lạ thay, Bác làm việc khuya như thế mà đến 5 giờ sáng, Bác đã dậy tập thể dục và rửa mặt”.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với sức khỏe của mọi người và sự phồn thịnh của đất nước, tháng 1 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Liên hiệp Lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hòa có Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành TDTT ngày nay. Ngành TDTT mới ra đời nhiệm vụ là liên lạc mật thiết với Bộ Y tế và Bộ Giáo dục để nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc nhằm tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam.

Để tăng cường và mở rộng các hoạt động TDTT và trực tiếp chỉ đạo công tác giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tiếp Sắc lệnh số 33 ngày 27-3-1946 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. Tháng 3-1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh lại ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Đó là những văn bản quan trọng mở đầu cho phong trào “khoẻ vì nước”, là nguồn cổ vũ, động viên toàn dân rèn luyện sức khoẻ. Trong bài viết “Sức khoẻ và thể dục” đăng trên báo Cứu quốc số 199, Người nhấn mạnh: “Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào tôi cũng tập”.

Trong những ngày đồng bào và chiến sĩ miền Nam tổng tấn công Tết Mậu Thân (1968), với khát khao được vào thăm, động viên đồng bào, chiến sỹ miền nam. Người đã dành thời gian tập luyện cho chuyến dã ngoại này. Đồng chí Vũ Kỳ – Thư ký riêng của Bác cho biết: “Hồi đó, mỗi ngày Bác tập hành quân từ 5 đến 10km, có hôm tăng lên 20km đường rừng, băng đèo, vượt sông. Bác cũng đeo ba lô nặng 25kg…”. Biết được điều này, đồng chí Việt Phương – người có nhiều năm gần gũi Bác đã viết những vẫn thơ xúc động:

“… Ngoài bảy nhăm, Bác vẫn thường ném bóng
Cái gạt tàn thuốc lá đã từ lâu thôi không nóng trên bàn

Mỗi ban mai Bác luyện chân như ngày xưa tập trèo sườn núi vắng
Con biết lòng Người quyết đến với miền Nam…”

Trong giai đoạn hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi người cần phải học tập và làm theo những chuẩn mực và tấm gương đạo đức của Người. Trong lĩnh vực thể dục thể thao, quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh” của Người càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực.

Tấm gương sáng về rèn luyện thân thể của Người là một thực tiễn sinh động, một bài học vô cùng quí báu để mỗi người trong chúng ta có thể góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng một dân tộc, một đất nước giàu về vật chất, văn minh về văn hóa, mạnh mẽ về tinh thần.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể HCM – Mẫu 2

Dưới đây là bài văn mẫu em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể HCM để bạn đọc và các em học sinh cùng tham khảo:

Trong lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao, câu cuối cùng Bác viết: “Tự tôi ngày nào cũng tập”. Hầu như trong hồi ký của các đồng chí cách mạng lão thành, hoặc những cán bộ may mắn được sống cùng Người, không ít thì nhiều đều có nói đến việc Bác Hồ tập thể dục rèn luyện thân thể. Việc tập luyện của Bác không chiếm nhiều thời gian trong ngày nhưng thành một nếp sống gây ấn tượng sâu sắc đến mọi người chung quanh.

Bác tập luyện rất đều đặn dù trời nóng cũng như ngày lạnh. Ngày nào Bác cũng dậy rất sớm và đánh thức mọi người cùng tập thể dục. Tập xong thì tắm suối, lạnh mấy cũng tắm, rồi đi làm việc. Bác Hồ duy trì nếp tập thể dục và ngày càng làm nội dung tập luyện thêm phong phú. Không chỉ là những động tác của bài tập thể dục thông thường mà còn là tập tạ, nhảy dây thun, dây vải, khí công, quyền thuật, đi bộ, chạy, nhảy… và được Người vận dụng cho phù hợp từng hoàn cảnh cụ thể.

Bơi là môn thể thao rất được Bác ưa thích. Trong hồi ký “Sống bên Bác”, đồng chí Ngọc Châu có kể: “Những lúc bơi lội, chúng tôi thường bơi quanh Bác để giúp Người khi qua dòng nước lạnh. Nhờ tập luyện đều như vậy nên mỗi khi đi công tác, Bác vẫn cùng chúng tôi bơi qua một cách dễ dàng”.

Những năm 1957 – 1958, Bác rất thích tập Thái cực quyền. Những đêm trăng, Bác cùng những anh em cảnh vệ thường tập trên sân thượng của Bắc bộ phủ. Sống cùng các chiến sĩ, Bác thường tìm hiểu và tập luyện những bài quyền mới. Bác tập bài mới rất say sưa và chú ý đến từng thế tấn, thế đỡ gạt… Mỗi động tác đều vận gân cốt và tập trung tinh thần, vì vậy Bác đi quyền rất sinh động.

Bác cũng rất sốt sắng truyền lại cho các đồng chí của mình những bài quyền mà Bác biết. Những năm sau này khi trở về thủ đô, tuổi Bác thêm cao và sức khỏe không được như trước, Bác đã giảm dần môn chạy bộ nhưng sáng nào Bác cũng tập quyền và đi bộ trong vườn Phủ Chủ tịch.

Khi ngoài 70 tuổi, Bác Hồ vẫn kiên quyết duy trì sức khỏe. Bác bỏ hút thuốc và giữ vững chế độ tập luyện và sinh hoạt hàng ngày. Theo đề nghị của Bác, các đồng chí cảnh vệ mua cho Bác 20 quả bóng quần vợt và cất trong ngăn kéo. Bác đặt một sọt giấy vụn cách bàn làm việc chừng 5m, mỗi khi viết mỏi tay, Bác dừng lại và đứng dậy lấy bóng ném vào sọt, ném tay trái rồi đổi qua tay phải. Bác cho biết tập như vậy để rèn luyện sự điều khiển của thần kinh và tính chính xác của đôi tay.

Hôm nào ném trúng vào sọt nhiều, Bác thấy vui. Còn hôm nào bóng ra ngoài nhiều, Bác có vẻ không vui. Có lần bác sĩ trông nom sức khỏe của Bác muốn làm Bác vui lòng nên lén đem sọt giấy lại gần, Bác phát hiện thấy không đồng ý và tự tay mình đem lại chỗ cũ…

Cho đến ngày nay, tấm gương rèn luyện thân thể của Bác đã khiến hàng triệu người Việt Nam qua bao thế hệ xúc động và phấn đấu noi theo.

Chia sẻ 🌼 Kể Về Một Tấm Gương Thiếu Niên Dũng Cảm Mà Em Biết 🌼 15 Bài Mẫu Hay Nhất

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể – Mẫu 3

Khi làm bài văn em hãy kể một câu chuyện về tấm gương rèn luyện thân thể, các em học sinh có thể lựa chọn những vận động viên đã mang về vinh quang cho đất nước.

Nguyễn Thị Ánh Viên – cái tên chẳng còn xa lạ gì với những người yêu mến thể thao nước nhà. Cô là một cô gái trẻ đầy nhiệt huyết , đam mê, tài năng và chưa bao giờ thiếu đi sự nỗ lực.Cô đã mang lại niềm tự hào cho người dân Việt Nam khi giành nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, đưa tên tuổi của đất nước Việt Nam vươn ra tầm thế giới.

Những thành tích đáng nể tại SEA Games 28 vừa qua đã giúp tên tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đến gần hơn với người hâm mộ những câu chuyện về sự nỗ lực đằng sau những tấm huy chương vàng của cô “tiên cá nhỏ” lại càng khiến nhiều người thêm phần nể phục.

Sinh ra ở Cần Thơ, Ánh Viên đã có những bài học bơi đầu tiên cùng ông nội tại con rạch sau nhà. Năm 10 tuổi, Ánh Viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng và bắt đầu chặng đường khổ luyện cùng các huấn luận viên thuộc Quân Khu 9 và sau đó là kì đào tạo dài hạn tại Florida – Mỹ.

Từ con rạch nhỏ đến đường bơi dài cả nghìn mét ở đấu trường quốc tế là chặng đường gần 10 năm không ngừng cố gắng của Ánh Viên. Cô gái nhỏ chưa bước qua tuổi 20 nhưng từ lâu đã phải quen với cường độ tập luyện vô cùng khắc nghiệt và những ngày đau đáu nỗi nhớ quê hương, nhớ gia đình nơi đất khách quê người. Ánh Viên chấp nhận đánh đổi cuộc sống bình thường như bao thiếu nữ đồng trang lứa khác chỉ để chuyên tâm vào đam mê lớn nhất của đời mình: Bơi lội.

8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại SEA Games 28 và phá vỡ 8 kỷ lục tại đại hội thể thao Đông Nam Á là những “quả ngọt” mà thầy trò Ánh Viên xứng đáng có được sau tất cả khó khăn, đắng cay trong từng ấy thời gian.

Thể hiện được tài năng xuất chúng ở nhiều nội dung thi đấu tại kỳ SEA Games 28 vừa qua, kình ngư Ánh Viên luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ nước nhà và những mỹ từ khen ngợi từ giới truyền thông nước chủ nhà Singapore. Vui mừng, hạnh phúc là những gì Ánh Viên thể hiện sau mỗi lần chiến thắng, thế nhưng cô không bao giờ tự hài lòng với bản thân mình dù một chút vì: “Còn nhiều kỷ lục chưa thể phá vỡ. Nếu bây giờ hài lòng với bản thân, tôi sẽ là người thất bại”.

Ngày 10-6, Ánh Viên đã bật khóc ngay khi về đích đầu tiên ở nội dung 200m bơi bướm. Tưởng rằng đó là giọt nước mắt hạnh phúc khi đoạt chiếc HCV thứ sáu, nhưng không, gương mặt cô khi ấy lộ rõ vẻ thất vọng vì bản thân đã mắc một số lỗi kĩ thuật trong lúc thi đấu. Biểu cảm rất thật ấy cùng với lời thổ lộ chân thành khi trả lời phỏng vấn của Ánh Viên sau đó đã làm thức tỉnh không ít các bạn trẻ về tính rèn luyện, cố gắng, phấn đấu hơn nữa, đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng: “Khi chuẩn bị thi đấu, tôi không nghĩ gì về những chiến thắng đã đạt được, tôi lao xuống nước và nỗ lực như mình chưa giành được gì”.

Trở thành tâm điểm dư luận với bảng thành tích không ngừng dài ra, Ánh Viên là vận động viên nổi bật nhất của đoàn thể thao Việt Nam kỳ SEA Games vừa qua. Dù được săn đón đến tận bể bơi nhưng “nữ kình ngư” chưa bao giờ cư xử như một ngôi sao, cô luôn nhiệt tình đáp lại những câu hỏi từ cánh phóng viên bằng sự nhẹ nhàng, gần gũi hay nụ cười hiền khi gặp câu hỏi khó.

Trở về Việt Nam, Ánh Viên vui vẻ nhận hoa, chụp ảnh cùng người hâm mộ tại sân bay. Trái ngược với dáng vẻ tự tin và quyết tâm thép trên đường đua xanh, nụ cười hiền và dáng vẻ bẽn lẽn của cô gái 19 tuổi ngoài đời đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người. Cô cũng vui vẻ nhận lời giao lưu cùng khán giả cả nước và luôn xuất hiện với bộ trang phục thể thao giản dị, cách cô trả lời những câu hỏi từ người hâm mộ cũng chân chất, thật thà hệt như con người Ánh Viên vậy.

“Muốn trở thành công dân tốt, các bạn trẻ cần tự đặt mục tiêu phấn đấu cho mình trong cuộc sống và hãy đặt những mục tiêu cao để bản thân không ngừng nỗ lực, phấn đấu từng ngày” – đó là chia sẻ của “cô gái vàng đường đua xanh” SEA Games 28 – Nguyễn Thị Ánh Viên. Câu chuyện về ý chí vượt khó và nỗ lực vươn lên không ngừng của Viên xứng đáng là tấm gương sáng rèn luyện thân thể để giới trẻ noi theo. Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam đã thành công và ghi điểm trong lòng người hâm mộ như thế đấy!

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm 🌹 15 Bài Văn Ngắn Hay

Kể Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Hay Nhất – Mẫu 4

Tham khảo bài văn kể câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể hay nhất sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những ý tưởng thú vị cho bài viết của mình.

Vận động viên thể hình Việt Nam Phạm Văn Mách (quê An Giang) đến nay đã đem về cho môn thể hình Việt Nam tổng cộng mười chiếc huy chương gồm đủ loại. Những đóng góp của anh cho thể thao Việt Nam quá lớn, song điều đơn giản nhất là có một chỗ để an cư lạc nghiệp thì vẫn còn là mơ ước đối với anh. Cuộc đời của vận động viên thể hình này như huyền thoại.

Ngày 10-3-1997 định mệnh và cũng là bước ngoặt thay đổi cuộc đời anh. Anh rời quê An Giang khăn gói lên Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Là con trai duy nhất của một gia đình có tám chị em, quyết định này của anh đã gây bàng hoàng cho những người thân trong gia đình. Còn đang choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của Thành phố Hồ Chí Minh, chưa biết mưu sinh như thế nào, thì có người bạn cũ là Phạm Hồng Thắng giới thiệu vào Câu lạc bộ thể hình Bàu Cát làm hướng dẫn viên. Để cải thiện nguồn sống, Mách còn nhận lời làm ca sĩ và nhảy trình diễn nhạc Ráp tại Nhà văn hóa Gò vấp.

Tháng 5-1997, Mách đăng quang nhà vô địch sinh viên học sinh, nhưng phải đội tên bạn Dương Tấn Dũng, may mà trót lọt. Nhờ vậy, Mách đã lọt vào “mắt xanh” của các huấn luyện viên.

Bảy tháng sau, Mách tham dự giải toàn quốc và giành Huy chương Vàng. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Huỳnh Anh nhận xét Mách vượt trội hơn các đối thủ về vẻ đẹp cơ bắp. Lời nhận xét ấy đã đưa Phạm Văn Mách gia nhập hàng ngũ các lực sĩ của đội tuyển thể hình Việt Nam.

Thành công ngày càng lớn, nhưng anh không quên năm năm trời tá túc gian khố tại Thành phố Hồ Chí Minh. Căn phòng trọ hiện Mách đang ở tại Gò vấp chỉ rộng hơn 10m2 xen lẫn trong khu mồ mả, xung quanh nhiều tệ nạn xã hội. Nhưng với Mách, như thế cũng đầy đủ rồi. Anh hạnh phúc với những gì đã có và đang có, mặc dù bạn bè chế giễu nhà vô địch giàu vàng mà cái nhà cũng không ra hồn.

Thêm vào đó, vấn đề “nạp năng lượng” đã trở thành kỷ luật của nhà thể hình, nhiều lúc gây khó khăn cho anh. Mỗi ngày phải mất trăm ngàn cho nhu cầu ăn uống, đảm bảo thể chất. Kinh phí tập luyện do ủy ban cấp không đủ trang trải, có tháng phải cầu viện gia đình gửi lên cứu đói, có những lần phải khất cả tiền thuê nhà.

Tuy vậy, chúng ta vẫn hi vọng ở nhiều thành công phía trước của anh. Vì nhà vô địch Phạm Văn Mách của Việt Nam ta còn yêu và say nghề. Tin rằng anh sẽ vượt qua tất cả và thành công. Anh quả là một tấm gương rèn luyện thân thể tiêu biểu để mọi người noi theo.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để làm bài văn em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể đạt điểm cao, các em học sinh cần sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm.

Là người dân Việt Nam,chắc hẳn không ai là không biết đến những kì tích,những phép màu giữa đời thường do chính những vận động viên ,những cầu thủ trẻ của đất nước chúng ta tạo nên.Đó chính là thành công của đội tuyển U23 VN đã xuất sắc, lần đầu tiên vào đến vòng chung kết và càng tự hào hơn khi vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để mang về ngôi vị Á quân của giải Vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018 diễn ra tại Thường Châu.Trong đó,1 trong những gương mặt để lại nhiều ấn tượng nhất có lẽ là cầu thủ Nguyễn Quang Hải.

Nguyễn Quang Hải có lẽ đã trở thành cầu thủ quen thuộc đối vs người hâm mộ bóng đá nói riêng cũng như người dân VN nói chung.Anh sinh ngày 12/4/1997 tại huyện Đông Anh,thành phố Hà Nội .Hiện nay,Quang Hải đang chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và cũng là tuyển thủ của Đội tuyển Quốc gia VN với số áo 19 .

Quang Hải hồi nhỏ vốn có niềm đam mê bóng đá từ nhỏ, ước mơ có một trái bóng để đá mỗi ngày là cũng làm mất đi hẳn hai ngày công của mẹ. Dù thế, bố mẹ Quang Hải vẫn tạo mọi điều kiện cho con trai mình thực hiện được niềm đam mê đối với sự nghiệp chơi bóng.Ngay từ nhỏ, cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã chứng tỏ mình là người có duyên và có khiếu đối với trái bóng khi giành được danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong vòng loại Bắc Giang dành cho tuổi nhi đồng do nhà tài trợ Yamaha tổ chức. Đó chính là bước ngoặt đầu tiên chắp cánh cho sự nghiệp của anh sau này.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Quang Hải khởi đầu bằng việc gia nhập lò đào tạo trẻ Hà Nội T&T khi mới 9 tuổi vào năm 2006.Anh là một người thi đấu xuất sắc trong nhiều cấp độ đội tuyển cũng như đạt được nhiều giải thưởng quý giá.Năm 2013, Nguyễn Quang Hải giành chức vô địch U21 quốc gia 2013 cùng với đội trẻ Hà Nội T&T và trở thành cầu thủ 16 tuổi đầu tiên giành được danh hiệu vô địch U21 quốc gia.

Trong năm 2014 anh đã giành liên tiếp 2 danh hiệu cá nhân “Cầu thủ xuất sắc nhất giải” tại U17 quốc gia 2014 và U19 quốc gia 2014 đồng thời cùng U17 Hà Nội T&T giành danh hiệu Á quân U17 quốc gia 2014 và cùng U19 Hà Nội T&T giành chức vô địch. Anh cũng giành được danh hiệu cá nhân “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” của mùa giải V-League 2017 và và danh hiệu “Quả bóng đồng Việt Nam” 2017.

Quang Hải lần đầu được ra sân trong màu áo Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào tháng 6 năm 2017.Khi huấn luyện trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo mới được bổ nhiệm, Nguyễn Quang Hải nhanh chóng giành được sự tin tưởng của vị tân huấn luyện viên người Hàn Quốc.

Nguyễn Quang Hải bắt đầu trở nên nổi tiếng, được truyền thông quốc tế ca ngợi nhờ màn trình diễn ấn tượng tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 với 5 bàn thắng giúp đội nhà đi đến tận trận đấu chung kết. Đó là những bàn thắng quan trọng giúp VN làm nên cơn chấn động với bóng đá Châu Á.Quang Hải cũng nhận được rất nhiều các giải thưởng như:Bàn thắng đẹp nhất giải U23 châu Á 2018 ,Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2018,Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018,Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019…

Quang Hải xứng đáng là một trong những vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam và là tấm gương rèn luyện thân thể để mọi người noi theo với những gì mà anh đã cống hiến cho bóng đá nước nhà cũng như cho người hâm mộ.

Gửi tặng bạn 💕 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💕 15 Bài Văn Hay

Bài Văn Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Chọn Lọc – Mẫu 6

Đón đọc bài văn kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể chọn lọc với những thông điệp ý nghĩa:

Nằm trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố vừa qua, em Chu Quang Đạt học sinh lớp 5A1 đã góp phần làm nên thành tích xuất sắc của đội chạy tiếp sức nam – giành huy chương Vàng cấp Thành phố ở cự ly chạy 8 x 50m.

Ấn tượng đầu tiên của mọi người khi gặp Quang Đạt đó là một cậu bé hiền lành cởi mở và rất dễ gần. Không những năng động, giỏi các môn thể thao như đá cầu, cầu lông mà đạt còn là một học sinh giỏi toàn diện về các môn văn hóa. Để đạt được thành tích cao, em đã phải tự đặt ra cho mình một kế hoạch học tập và rèn luyện khoa học. Em phải cân đối việc học văn hóa và luyện tập thể thao hợp lý về thời gian và quyết tâm thực hiện đều đặn.

Trong đợt thi HKPĐ cấp quận em bị sốt phỏng dạ phải nghỉ học gần 1 tháng. Khỏi ốm, tuy sức khỏe còn yếu nhưng em vẫn cố gắng tham gia thi cấp quận và thành tích không được như mong muốn, đứng thứ 4 nhưng em có tên trong danh sách đội tuyển chạy tiếp sức, tập luyện để tham gia thi cấp Thành phố.

Em đã rất chăm chỉ tập luyện, sau khi tập các bài tập cùng các bạn ở đội tuyển về trường em lại tiếp tục say mê luyện tập thêm các bài tập do cô giáo hướng dẫn. Không phụ lòng mong mỏi của các thấy cô và gia đình, em và các bạn trong đội tuyển đã đạt Huy chương Vàng nội dung chạy tiếp sức.

Chia sẻ về thành tích của mình, em nói:” Đó cũng chỉ là thành công bước đầu, em còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để có được thành tích cao hơn, xứng đáng với niềm tin của gia đình và các thầy cô giáo”. Với thành tích đáng tự hào, Quang Đạt được Ủy ban nhân dân quận Long Biên tặng giấy khen về thành tích tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao.

Kết quả tuyệt vời này của em đã đóng góp thêm vào bảng vàng thành tích vẻ vang của học sinh Phúc Lợi trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố. Em cũng là gương mặt học sinh xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao của Trường Tiểu học Phúc Lợi. Trên những chặng đường tiếp theo chúc em sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa với khả năng và sự tự tin của mình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ 🍀 15 Bài Mẫu Ngắn Hay

Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Đáng Học Tập – Mẫu 7

Kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể đáng học tập sẽ là một chủ đề hay giúp các em học sinh thể hiện được những quan điểm và suy nghĩ của bản thân.

Anh Danh, kĩ sư trong khu phố em là một tấm gương rèn luyện thân thể và chiến thắng bệnh tật đáng khâm phục.

Anh Danh bị sốt tê liệt từ bé, hai chân không phát triển được bình thường. May mắn là đôi chân bệnh tật ấy tuy nhỏ một chân thấp một chân cao nhưng vẫn co duỗi và đi lại được. Anh Danh ít khi ra ngoài, anh học tập chăm chỉ và rất giỏi. Những năm Trung học anh đều đạt học sinh giỏi. Rồi anh thi đỗ vào trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, khoa Công nghệ Thông tin. Việc học của anh đôi khi bị gián đoạn vì sức khỏe của anh yếu, thường hay trở bệnh liệt giường.

Khi đỡ bệnh, anh đi khập khiễng đến giảng đường trường Đại học. Thường xuyên đau ốm nhưng anh luôn luôn vui vẻ lạc quan. Để rèn luyện thể lực, anh tập chạy tại chỗ, rồi bệnh cũng lui dần. Chân anh không thể trở lại như người bình thường được nhưng anh khỏe khoắn hơn, không ốm đau thường xuyên như trước. Anh nhận bằng tốt nghiệp kĩ sư loại giỏi và được một công ty phần mềm danh tiếng tuyển dụng. Hiện nay anh đã lập gia đình và có một cậu con trai kháu khỉnh.

Có những người kém may mắn, bị bệnh tật nhưng họ vẫn sống tốt và có nhiều công sức đóng góp cho cuộc đời. Họ học tập, rèn luyện, làm việc, cải thiện đời sống của chính họ và cống hiến trí tuệ cho cuộc sống tiến bộ của nhân loại. Những tấm gương như anh Danh luôn luôn nhắc nhở chúng em phải học tập, rèn luyện và không bao giờ được lười biếng, ỷ lại, phải trau dồi bản thân để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Ngắn Nhất – Mẫu 8

Bài văn mẫu em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể ngắn nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh ôn tập và chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Trong buổi học thể dục hôm nay, chúng tôi phải thực hiện nhiệm vụ leo lên một cái cột cao rồi đứng thẳng người trên chiếc xà ngang ở phía trên.

Nhiều bạn leo giỏi và nhanh như khỉ. Ga-rô-nê leo dễ như không. Cậu khoẻ như một con bò mộng nên khi học môn này cậu chẳng phải gắng sức một chút nào. Tuy nhiên, cũng nhiều bạn thì ì ạch mãi mới leo tới xà ngang. Như cậu Xtác-đi chẳng hạn, cậu ta thở hồng hộc và mặt đỏ lên như chú gà tây. Khi tất cả các bạn đã leo xong, chỉ còn một mình tôi. Tôi vốn dĩ là một học sinh bị tật nguyền từ nhỏ nên thầy đã miễn cho tôi học môn thể dục. Tuy nhiên, hôm nay tôi vẫn muốn thử sức mình. Tôi xin thầy cho leo thử. Thầy lưỡng lự một chút rồi cũng bằng lòng.

Thế là tôi bắt đầu leo. Chà! Leo lên cây cột chẳng phải dễ dàng. Tôi nắm chặt lấy cây cột và hai chân cũng quặp chặt thế mà cứ muốn rơi người xuống đất. Tôi cố gắng leo lên từng chút, từng chút một. Tim đập thình thịch trong lồng ngực. Mồ hôi tuôn ra ướt đẫm trán. Tôi vẫn cố leo lên. Chỉ còn chừng nửa mét, rồi hai mươi phân nữa thì tới đích.

Ôi! Vượt khoảng cách sau cùng này sao mà gian nan thế. Tôi đã mệt lắm rồi nhưng không thể buông tay. Các bạn đứng dưới đang reo hò cổ vũ tôi. Thầy thì nhìn tôi với ánh mắt vừa lo lắng vừa muốn tôi thành công. Lúc này, tôi chỉ còn cách xà ngang hai ngón tay, rồi cuối cùng tôi cũng đã bám được xà ngang. Tới đây, tôi lấy hết sức để đặt hai khuỷu tay, hai đầu gối và hai bàn chân lên xà. Vậy là tôi đã đứng được trên trên. Mệt ơi là mệt nhưng quả là vui. Thế là tôi đã có thể làm như các bạn trong lớp của tôi rồi!

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Cô Lao Công 💧 15 Bài Hay Nhất Tả Công Nhân Đang Làm Việc

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Ngắn Hay – Mẫu 9

Tham khảo cách hành văn súc tích và giàu hình ảnh trong bài văn em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể ngắn hay dưới đây:

Bố em là một người rất yêu thích thể thao. Có em vì là con trai và hay chơi với bố nên em cũng hay xem các chương trình thể thao lắm. Năm ngoái em đã cùng bố xem một trận đấu cử tạ trên tivi của Paralympic 2016. Một vận động viên cử tạ cho em nhiều ấn tượng nhất là vận động viên Lê Văn Công.

Bố em nói Paralympic là một lễ vận hội thể thao dành cho các vận động viên là người khuyết tật. Anh Công có dáng người đậm, nước da của anh ngăm ngăm đen. Đôi mắt của anh to tròn và đen. Anh có hai hàng lông mày đen đậm, sống mũi cao và thẳng. Bờ vai của anh to khỏe, chắc nịch, đó là một điều quan trọng mà mỗi một lực sĩ của tạ cần phải có. Hai cơ bắp của anh Công cuồn cuộn lên mỗi lần anh nâng tạ.

Bàn tay anh thô và sần có lẽ bởi tập luyện và thi đấu quá nhiều. Đôi chân của anh bị tật không thể đi lại được như người bình thường. Anh thường phải di chuyển bằng xe lăn. Bố nói anh sinh ra đã bị bẩm sinh như vậy rồi. Dù không có được một đôi chân như người bình thường nhưng bù lại đôi bàn tay anh thật chắc và khỏe.

Anh Công dù có gặp khó khăn baoa nhiêu nhưng trên môi vẫn luôn luôn nở nụ cười thân thiện. Vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Qủa là một người giàu nghị lực và đáng kính trọng. Luwcja sĩ Công đã giành rất nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc tế. Một trong số đó là giải vàng đại hội thể thao Châu Á 2014, huy chương vàng Châu Á 2015 và đặc biệt là phá kỷ lục thế giới tại Paralympic 2016 Một bảng thành tích thật đáng ngưỡng mộ.

Em rất yêu quý và cảm phục lực sĩ Lê Văn Công. Anh không chỉ là một lực sĩ tài năng mà còn là một tâm gương vươn lên rèn luyện thân thể thật đáng kính trọng.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Cô Bán Hàng 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất Tả Bà Cụ Bán Hàng

Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Ý Nghĩa – Mẫu 10

Bài văn kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể ý nghĩa sẽ truyền thêm động lực để mỗi người noi gương và rèn luyện bản thân mình.

Ý chí và nghị lực là rất cần thiết giúp mỗi người chúng ta vượt qua khó khăn và những thử thách trong cuộc sống. Và em muốn muốn kể cho các bạn nghe về một tấm gương với ý chí và nghị lực không ngừng rèn luyện thân thể của mình đã vượt lên trên số phận để thành công. Đó là tấm gương của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký sinh ra đã có hoàn cảnh kém may mắn khi thầy bị liệt cả hai tay, mọi hoạt động và sinh hoạt đều rất khó khăn chứ chưa nói gì đến chuyện đi học. Những tưởng con người ấy sẽ chấp nhận đầu hàng số phận, nhưng không, số phận kém may mắn không những không trở thành rào cản mà còn là động lực để thầy cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Thầy vẫn khát khao được đi học như những bạn cùng trang lứa nhưng điều này thực sự rất khó khăn vì đôi tay ấy làm sao có thể cầm được bút để viết nên những con chữ như những bạn bình thường.

Và rồi thầy quyết định tập viết bằng chân, điều này tưởng như không tưởng nhưng lại trở thành hiện thực với thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Những ngày đầu tập viết bằng chân của thầy vô cùng khó khăn, nhưng chưa lúc nào thầy nghĩ đến chuyện từ bỏ vì với thầy thất bại lớn nhất của một người là chấp nhận từ bỏ mà không nghĩ đến việc sẽ cố gắng hết sức, những nét chữ nó không theo ý muốn của thầy cứ nguệch ngoạc không thành chữ.

Nhưng rồi với sự kiên trì chịu khó của mình, ngày nào thầy cũng luyện tập, tập viết mọi lúc mọi nơi, có khi thầy tập viết bằng những mẩu gạch thay cho bút và phấn, những mẩu gạch kẹp vào chân rất khó khăn và còn đau nữa nhưng điều đó không khuất phục được tinh thần học tập của thầy.

Và cuối cùng, thầy đã thành công, mặc dù viết bằng chân nhưng chữ của thầy rất đẹp, thậm chí còn đẹp hơn nhiều chữ của những bạn viết bằng tay. Tất cả là nhờ vào sự chăm chỉ luyện tập không quản ngại khó khăn gian khổ của thầy. Năm học nào thầy cũng đạt thành tích cao trong học tập, các bạn bè trong lớp trước đây từ thái độ xem thường, miệt thị thầy bao nhiêu thì giờ đây lại khâm phục thầy bấy nhiêu. Để rồi sau này thầy trở thành một thầy giáo giỏi tâm huyết với sự nghiệp trồng người của mình như bây giờ chúng ta vẫn nhắc đến tên của thầy với một sự khâm phục và kính trọng.

Nhắc đến tên của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký thì không một ai của đất nước Việt Nam không biết. Ở thầy chúng ta thầy được sự cố gắng, ý chí, nghị lực và tinh thần rèn luyện thân thể của một người đã vượt lên trên số phận bất hạnh để thành công.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Học Sinh Giỏi – Mẫu 11

Bài văn em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể học sinh giỏi sẽ là một trong những gợi ý hay để các em học sinh bắt đầu bài viết của mình.

Câu chuyện cổ tích dành cho U23 Việt Nam hết qua chương hào hùng này lại tới chương lẫy lừng khác. Chiến thắng sau loạt luân lưu nghẹt thở trước U23 Qatar đưa niềm tự hào của Đông Nam Á vào tới trận chung kết châu lục. Và với riêng Bùi Tiến Dũng, hai lần thành người hùng sau những màn đấu súng trước Iraq và Qatar như một sự chiều lòng của số phận, sau quá khứ cơ cực, khó khăn và nhiều nước mắt. Anh quả là một tấm gương rèn luyện thân thể tiêu biểu để mọi người noi theo.

Làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa là nơi Tiến Dũng cùng em trai Tiến Dụng sinh ra và lớn lên. Tiến Dũng là con thứ hai trong gia đình 3 chị em dân tộc Mường. Nhà Dũng nghèo. Bố mẹ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Tuổi thơ em gắn với bờ tre, gốc rạ, với những củ sắn, củ khoai trở thành bữa ăn quen thuộc từng ngày, từng tháng….

Mâm cơm của những chàng trai đang tuổi ăn, tuổi lớn chỉ độc một đĩa thịt lợn mỡ và chút ít canh, rau cho đủ bữa qua ngày. Tiến Dũng cùng những đồng đội thuở ấy phải chia nhau từng muôi cơm, miếng thịt. Những buổi sáng đi học văn hóa, anh chỉ có nắm xôi tí hon ăn cho đỡ nóng ruột. Thậm chí có hôm, Dũng phải bấm chặt bụng nhịn đói. Bóng đá trở lại với Tiến Dũng chẳng dễ dàng. Nhưng anh chẳng bao giờ trách rằng mình cơ cực đến vậy. Với Tiến Dũng, được đá bóng đã là điều may mắn, được ăn thịt, dù là thịt mỡ cũng là niềm hạnh phúc vô bờ bến”.

Bùi Tiến Dũng là viên ngọc sáng của FLC Thanh Hóa. Câu chuyện về một chàng thủ môn tài năng có một quá khứ nghèo khó và từng suýt phải bỏ bóng đá để tìm đường mưu sinh đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những bạn học sinh. Nó không chỉ đơn thuần là đề thi, mà còn là câu chuyện cuộc sống, câu chuyện về nghị lực và vượt lên hoàn cảnh của những người trẻ. Từ đó, trở thành động lực của rất nhiều người.

Bởi lẽ, “chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm vô vàn những mũi gai”, quá khứ khổ cực và tương lai sáng lạn của thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng như vậy. Phải trải qua bao khó khăn mới gặt hái được thành quả hôm nay. Đó cũng là bài học, là hy vọng cho những bạn trẻ, khi cuộc đời luôn là những chuỗi thử thách dài kỳ.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Bác Nông Dân 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Một Câu Chuyện Về Rèn Luyện Thân Thể Luyện Viết – Mẫu 12

Kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể luyện viết sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những tình tiết đặc sắc và cách hành văn hay.

Ai cũng biết tập thể dục rất tốt. Nhưng kiên trì tập thể dục đều đặn hằng ngày lại là một việc làm không mấy dễ dàng. Truyện ngắn Quả là rất tốt của Thiếu Kiếm Ba in trong Những câu chuyện bổ ích và lý thú, tập 1 đã giúp chúng ta nhận ra sự cần thiết phải tập thể dục thường xuyên và những khó khăn cần vượt qua để có thể tập thể dục đều đặn hàng ngày.

Thỏ Trắng và Gấu Đen ở cạnh nhà nhau. Thỏ Trắng thường gọi Gấu Đen dậy tập thể dục mỗi sáng. Mùa hè, Gấu Đen dậy tập rất chăm chỉ. Nhưng khi mùa đông đến, Gấu Đen đâm ngại, sinh lười.

Một hôm, Gấu Đen đã nói với Thỏ Trắng:

-Bạn Thỏ Trắng ơi! Mùa Đông lạnh lắm! Bạn chịu khó tập thể dục một mình nhé!

Thấy Thỏ Trắng có vẻ không đồng ý, Gấu Đen lý sự thêm:

-Mình thấy tập thể dục cũng chẳng ích lợi gì. Bộ mẹ mình cả đời không tập thể dục mà có sao đâu! Cả một vụ đông, bố mẹ mình chỉ có ngủ không làm gì mà vẫn cứ khỏe.

Thỏ Trắng nghe Gấu Đen nói cũng đâm hoang mang. Thỏ Trắng liền đi tìm thầy dạy thể dục Hổ Vằn để hỏi. Thầy thể dục chỉ cho Thỏ Trắng thấy rõ lợi ích trước mắt và lâu đài của việc tập thể dục. Rồi thầy kết luận:

-Em cứ chịu khó tập thể dục buổi sáng. Rồi em sẽ thấy rõ điều thầy đã nói với em.

Nghe lời thầy, Thỏ Trắng kiên trì tập thể dục mỗi sáng. Thỏ Trắng ngày càng dẻo dai, khỏe mạnh. Câu không phải nghỉ buổi học nào. Cuối năm cậu được xếp loại khá. Gấu Đen không tập thể dục nên hay bị ốm, phải nghỉ học luôn. Học lực giảm sút trông thấy. Môn thể dục Gấu Đen không đạt yêu cầu, phải thi lại kỳ sau.

Thỏ Trắng an ủi, động viên, từ đấy sáng nào Gấu Đen cũng dậy cùng tập thể dục với Thỏ Trắng. Và lần thi lại sau kỳ nghỉ ấy, Gấu Đen đã đạt yêu cầu. Cậu ta vui mừng nói với Thỏ Trắng:

-Tập thể dục thường xuyên quả là rất tốt, bạn nhỉ!

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Bác Hàng Xóm 🌼 15 Bài Hay Nhất

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Mà Em Biết – Mẫu 13

Để làm tốt đề bài em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể mà em biết, các em học sinh có thể tham khảo nhân vật tiêu biểu dưới đây:

Em rất yêu bộ môn thể thao bóng đá và thường xuyên xem các trận đấu bóng đá cùng bố bằng tivi ở nhà. Trong số các cầu thủ bóng đá Việt Nam, em thích nhất là cầu thủ bóng đá Công Vinh. Chú Công Vinh là cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng, chú không chỉ đá bóng giỏi mà chú còn thường xuyên làm các chuyến từ thiện, giúp các em học sinh nghèo vượt khó. Đối với em, chú Công Vinh là một tấm gương rèn luyện thân thể thật đáng khâm phục.

Ấn tượng của em về chú Công Vinh là chú có dáng cao, thân hình chắc khỏe. Mỗi lần ra sân thi đấu chú thường chọn màu áo bóng đá màu đỏ với số hiệu 09. Mỗi lần xem chú Công Vinh đá bóng, em rất ấn tượng bởi những cú phá bóng, đưa bóng vào lưới mà chú thực hiện. Mỗi trận đấu bóng đá có chú dường như hấp dẫn và sôi động hơn rất nhiều.

Hơn nữa, chú ghi bàn thắng rất giỏi. Trong nhiều trận đấu, chú bị trấn thương nặng nhưng vẫn cố tranh bóng và ghi bàn thắng cho đội tuyển. Đây là điều khiến em rất thán phục tinh thần của chú. Ngoài việc ghi bàn thắng về cho đội tuyển Việt Nam, chú cũng là người rất hay làm từ thiện ủng hộ các em học sinh nghèo vượt khó. Trong đó, chú cũng đã đến và ủng hộ các bạn học sinh nghèo vượt khó mà trường tiểu học nơi em đang học dịp lễ khai giảng đầu năm.

Em rất thích xem bóng đá, đặc biệt là các trận đấu bóng đá có chú Công Vinh. Em cũng hy vọng chú sẽ gặt hái được nhiều bàn thắng hơn nữa, làm nhiều chuyến từ thiện ý nghĩa để giúp đỡ được nhiều bạn học sinh nghèo vượt khó như trường em đang theo học.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Có Thật – Mẫu 14

Đón đọc bài văn em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể có thật sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và cách xây dựng những chi tiết tự sự hay.

Một trong những tấm gương rèn luyện thân thể mà em khâm phục và ngưỡng mộ là vận động viên Vũ Thị Hương.

Từng được mệnh danh là ” Nữ hoàng tốc độ” chạy cự li ngắn của thể thao Việt Nam – Vũ Thị Hương với những thành tích đáng khâm phục của mình trên đấu trường khu vực và thế giới đã liên tục mang lại nhiều vinh quang cho cá nhân cô nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, trước thềm Seagame 28 cô dã giải nghệ vì lí do cá nhân, nhưng nhắc lại bảng thành tích mà cô gái Thái Nguyên này đạt được thì chắc hẳn ai cũng phải nể phục và tự hào.

Bắt đầu được phát hiện năng khiếu trong bộ môn điền kinh từ những năm cấp 3, năm 2003 cô đã tham gia Seagame 22 và đạt HCĐ, tiếp đó đến Seagame 23 cô đã vinh dự mang về tấm HCV cho nước nhà ở bộ môn điền kinh sau hơn 25 năm thi đấu. Tiếp tục thành với thành công ở tấm HCV tại Seagame 26, vào đại hội thể thao châu Á, một lần nữa cô lại giành HCV và phá vỡ kỉ lục của giải đấu ở cự li 100m sở trường của mình.

Có thể nói, những gì mà cô mang lại cho đất nước mãi mãi là niềm tự hào. niềm tự tôn của con người, của cả dân tộc Việt Nam.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Bác Bảo Vệ 🌟 15 Bài Điểm 10

Bài Văn Kể Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể Đặc Sắc – Mẫu 15

bài văn kể câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể đặc sắc là một đề bài hay giúp các em học sinh luyện tập kỹ năng hành văn và lựa chọn

Vận động viên Hoàng Anh Tuấn là một trong những tấm gương rèn luyện thân thể mà em khâm phục và ngưỡng mộ nhất.

Là vận động viên cử tạ hàng đầu tại Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn luôn được xem là hạt giống và trong nhiều cuộc thi anh luôn mang lại huy chương về cho nước nhà. Trong đó nổi bật nhất là trong Olympic Bắc Kinh 2008 anh đã xuất sắc giành HCB trong môn cử đẩy và cử giật với tổng số cử hoàn toàn thuyết phục là 290kg.

Là chàng trai trẻ sinh năm 1985 tại Bắc Ninh anh đã trở thành một vận động viên cử tạ xuất sắc khi liên tục anh giành vô địch tại nhiều cuộc thi cử tạ trong nước và hơn thế anh còn mang vinh quang về cho đất nước trong bộ môn cử tạ được tổ chức trong khu vực và trên thế giới. Nói về sự nghiệp của anh, phải kể đến những thành tích đáng nể như HCB Đại hội thể thao châu Á 2006, 1 HCV, 1HCB, 1HCĐ tại giải vô địch trẻ toàn thế giới.

Với những thành tích của mình, anh chính là niềm tự hào của người dân Việt Nam, của đất nước Việt Nam và là tấm gương sáng để giới trẻ noi theo.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Chú Bộ Đội 🔥 15 Bài Văn Tả Về Bộ Đội Hay Điểm 10

Viết một bình luận