Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ [32+ Bài Mẫu Ngắn Hay]

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ ❤️️ 32+ Bài Mẫu Ngắn Hay ✅ Sẽ Giúp Ích Cho Các Em Học Sinh Có Thêm Nhiều Nguồn Tài Liệu Ôn Tập.

Dàn Ý Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ

Dàn Ý Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ chi tiết sau đây sẽ giúp các em triển khai bài văn một cách khoa học, logic nhất.

Mở bài: Giới thiệu em đã giúp bố mẹ làm việc gì, hoàn cảnh nào, thời gian nào:

Thân bài:

  • Một ngày chủ nhật, ánh nắng mặt trời trãi khắp không gian.
  • Ba mẹ tôi vừa ra khỏi nhà thì lũ bạn tôi chạy ùa vào rủ đi chơi.
  • Suy nghĩ một hồi lâu, tôi quyết định ở nhà dọn dẹp nhà cửa.
  • Bắt đầu là phòng ngủ, sắp xếp lại mền, gối.
  • Tiếp đến phòng khách phải quét bụi trên tủ, bàn rửa bộ ấm chén, lau sạch nền gạch.
  • Chiều đó ba mẹ về, vừa bước vào nhà đã vui cười .
  • Mẹ làm cơm chiều thật ngon để đãi tôi vì thành quả lao động của một ngày “làm việc”.

Kết bài: Suy nghĩ của em sau buổi giúp đỡ gia đình.

Chia Sẻ ❤️️ Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

Đoạn Văn Ngắn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ – Bài 1

Đoạn Văn Ngắn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ hay nhất sau đây.

Bố mẹ em đều bận rộn với công việc cơ quan nên mỗi ngày đi học về em đều giúp đỡ làm công việc nhà. Em thường giúp mẹ nhặt rau, rửa bát chén. Giúp bố cho lũ chim bồ câu ăn, giúp chị chăm sóc giỏ hoa bên hiên nhà mà chị rất yêu thích. Ngoài ra, em còn giúp mẹ xếp quần áo vào tủ, quét dọn nhà cửa và nhiều công việc khác phù hợp với sức của mình.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ngắn Hay – Bài 2

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ngắn Hay được nhiều bạn đọc yêu thích.

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Chia Sẻ ❤️️ Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường ❤️️ Hay

Tập Làm Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ – Bài 3

Với Tập Làm Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ giúp các em rèn luyện kĩ năng viết và diễn đạt câu văn của mình thật tốt.

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ý Nghĩa – Bài 4

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ý Nghĩa để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Gợi Ý ❤️️ Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ngắn Gọn – Bài 5

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Chiều nay, cũng như mọi buổi chiều, mẹ em đến trường đón em về nhà. Về tới nhà, thấy sắc mặt mẹ không được hồng hào, vẻ mặt mẹ buồn buồn em đoán là do công việc vất vả khiến mẹ mệt. Vì thế, em nhanh nhẹn cất cặp sách vào phòng rồi ra bếp rót cốc nước ấm cho mẹ uống rồi nói: Mẹ uống cốc nước ấm cho đỡ mệt. Nói xong, em chạy vào bếp nhặt nhau, rửa rau, cắm cơm giúp mẹ.

Thấy vậy, mẹ em rất vui mẹ nói: con gái của mẹ đã lớn thật rồi, mẹ cảm ơn con đã giúp mẹ nấu cơm khi mẹ đang bị mệt, mẹ đã khỏe lại rồi nên mẹ con mình cùng nấu cơm nhé. Vậy là cả tối hôm đó em rất vui vì em đã làm được vài việc giúp mẹ đỡ vất vả, em tự hứa với bản thân là mình cần làm nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ bố mẹ.

Tham Khảo ❤️️ Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Kể Hay Nhất

Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Chọn Lọc – Bài 6

Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Chọn Lọc từ SCR,VN chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Bố mẹ luôn yêu thương em vô điều kiện. Hằng ngày bố mẹ đi làm vất vả để nuôi em ăn học, hiểu được điều đó em luôn cố gắng làm con ngoan trò giỏi để bố mẹ vui lòng. Rất nhiều việc em làm được bố mẹ khen ngợi nhưng việc em làm giúp mẹ việc nhà hôm Chủ nhật vừa rồi làm em nhớ nhất.

Ngày nghỉ, bố mẹ nghỉ làm và em được nghỉ học. Hôm đó sau bữa trưa mẹ nói thấy đau đầu và đi nghỉ sớm. Tuy là ngày Chủ nhật nhưng cơ quan gọi điện cho bố nói là có việc đột xuất cần giải quyết nên bố phải đi ngay. Thế là còn mình em với mẹ ở nhà. Nằm cùng mẹ, em thấy mẹ nhăn nhó mặt vì đau.

Em lo lắng vô cùng hỏi mẹ: “Mẹ đau lắm không? Để con lấy dầu xoa đánh gió cho mẹ nhé”. Tuy rất mệt mỏi nhưng mẹ vẫn mỉm cười nói với em: “Mẹ xoa dầu rồi, chắc một lúc nữa sẽ khỏi. Con có biết đánh gió đâu mà giúp mẹ”. Em nói với mẹ là em làm được vì đã mấy lần em nhìn mẹ cạo gió cho bố. Thế là lập tức em xoa đầu, xoa trán giúp mẹ.

Động tác của em chắc còn vụng về lắm vì là lần đầu tiên em làm việc này. Nhưng mẹ mỉm cười rất tươi nói là mẹ đã đỡ đau nhiều, rồi mẹ nhắc em nằm xuống ngủ cùng mẹ. Buổi chiều tối bố từ cơ quan về, giữa đường bố ghé vào chợ mua thật nhiều đồ ăn. Vì mẹ còn mệt nên hai bố con vào bếp trổ tài nấu nướng.

Bố em rất ít khi nấu ăn, còn em đây là lần đầu tiên vào bếp. Em nhặt rau, vo gạo… giúp bố. Tuy em còn vụng về lóng ngóng lắm nhưng bố khen em khéo tay, có sở trường nấu nướng. Bữa tối hôm đó mẹ khen hai bố con chế bón món ăn thật chuyên nghiệp. Mẹ ăn rất ngon và mẹ nói mẹ đã khỏi ốm vì em là liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất của mẹ.

Ngày Chủ nhật trôi đi thật nhanh, nhưng niềm vui cứ theo em tới tận hôm nay. Hóa ra niềm vui của bố mẹ đôi khi chỉ là từ những việc làm nhỏ bé của em. Em sẽ luôn là đưa con ngoan, biết làm những việc tốt cho để bố mẹ vui lòng.

Gợi Ý ❤️️ Nạp Thẻ Vina Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Vina Free

Bài Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Điểm Cao – Bài 7

Bài Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây.

Năm nay em đã lên lớp bốn, vậy nên việc học hành cũng bận rộn hơn rất nhiều. Thế nhưng, em không quên sau mỗi giờ học về nhà phụ giúp bố mẹ và quây quần bên gia đình của mình.

Lên lớp bốn, thay vì chỉ học nửa ngày như năm trước, chúng em được phân bổ học cả ngày, vậy nên, em chỉ về nhà sau giờ học buổi chiều. Về đến nhà, điều đầu tiên em làm là thay quần áo, để gọn vào góc phòng tắm để buổi tối mẹ có thể giúp em giặt sạch sẽ bộ quần áo đồng phục. Chiếc cặp sách được đặt ngay ngắn vào bàn học. Còn em chạy vội ra sân, giúp mẹ và bà những công việc nhỏ trong gia đình.

Em giúp mẹ quét sân vườn cho sạch sẽ. Nhà em có rất nhiều cây cối xung quanh, vì bố em rất thích trồng cây, vậy nên xung quanh nhà rất nhiều lá rụng, em giúp mẹ quét sạch đám lá để có được khoảng sân thật sạch sẽ, gọn gàng. Kế đến, em giúp mẹ nhặt rau để dành cho bữa cơm chiều. Mẹ thường hay mua rau muống, vậy nên em vừa nhặt rau giúp mẹ, vừa khoe với mẹ những điểm tốt mà em đã đạt được ở trên lớp. Những lúc ấy, mẹ thường xoa đầu và khen em ngoan.

Sau khi nhặt rau xong, em giúp mẹ rửa rau thật sạch rồi đi vo gạo, cắm một nồi cơm thật ngon cho cả nhà. Bé Bin vẫn đang còn ở lớp nhà trẻ thế nên em thay mẹ đi đón bé Bin về. Nhà trẻ của bé Bin cách nhà em không xa, vậy nên em đi bộ tới lớp đón bé Bin trở về. Hai anh em vừa đi vừa rong chơi, khi về đến nhà, mẹ đã nấu xong bữa cơm chiều.

Mẹ giục em đi tắm cho sớm khỏi lạnh, còn mẹ thì cho bé Bin đi tắm. Một lúc sau bố về và cả nhà em lại quây quần vào bữa cơm ngon lành mà mẹ đã chuẩn bị. Kết thúc bữa cơm, em thay mẹ rửa bát, lau bát, úp bát thật gọn gàng sạch sẽ. Sau đó, em chạy lại, sà vào lòng bố, nghe bố mẹ kể chuyện về những công việc của mình. Em cũng góp vui kể một vài câu chuyện vui xảy ra ở lớp.

Kết thúc một ngày dài, em chuẩn bị sách vở cho bài học ngày mai ở trường còn bố mẹ và Bin thì đi ngủ. Tầm mười giờ, em lên giường đi ngủ sau một ngày đầy niềm vui.

Những công việc sau khi đi học về của em không có gì đặc sắc, thế nhưng nó lại mang lại cho em nhiều niềm vui, hạnh phúc khi được ở bên gia đình của mình và có được những trải nghiệm mới mẻ.

Đọc Thêm ❤️ Ứng Dụng Kiếm Thẻ Cào ❤️ Top App Nhận Card Hot Nhất

Bài Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ấn Tượng – Bài 8

Bài Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ấn Tượng giúp các em có thêm nhiều tài liệu ôn tập để chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

Ngày chủ nhật vừa qua, thấy bố mẹ em bận nhiều việc nên em không sang nhà bạn chơi như các hôm khác mà ở lại phụ giúp gia đình.

Theo thói quen, cứ đúng 6 giờ sáng khi chú gà trống choai gân cái cổ gáy những hồi “te, te” ngắn ngủn là em bật dậy khỏi chăn và bắt đầu một ngày mới tươi đẹp. Em làm vệ sinh cá nhân xong rồi bước ra sân. Chà!chà! Cái hương vị ngày tết lại uyển chuyển báo trước bằng những loài hoa đã tưng bừng nở khắp vườn rồi đây!.

Sau khi tập thể dục và vào nhà ăn sáng thì đồng hồ đã dừng chân tại 7 giờ. Bây giờ em phải đi giặt quần áo mới được. Cái thau quần áo to thật, em cảm tưởng nó còn to hơn cả người em nữa, nhưng không sao, em vẫn có thể giặt ngon lành. Thế là công việc được bắt đầu. Vò xong nước thứ nhất, em hoà tan xà phòng vào và lấy cái bàn giặt ra nhàu từng cái quần, cái áo. Bong bóng xà phòng cứ phập phồng như thở trong chậu.

Màu trắng xoá và hình dạng xôm xốp, nhè nhẹ trông như đám mây. Chỉ một loáng thôi mà quần áo đã sạch rồi, chẳng còn một vết bẩn nào nữa. Ôi! Bây giờ đôi tay của em đã mỏi nhừ và em sẽ phải nhờ sự giúp đỡ của mẹ thôi. Mẹ đang nấu ăn trong phòng bếp nghe tiếng gọi liền đon đả chạy ra xoa đầu và khen “con mẹ giỏi quá!”. Sau đó em cùng mẹ vừa hát vừa phơi đồ lên dây. Những con chim hoạ mi cũng hót véo von như thể ca ngợi em.

Khi ngủ dậy em lấy chổi, quét nhà. Chị chổi xinh đẹp nhiều màu sắc đi đến đâu thì bọn bụi bẩn chạy bán sống, bán chết tới đó. Một lát sau em thấy nhà mình sáng sủa hẳn lên. Chết thật đã 3 giờ chiều rồi, em phải học ngay mới được. Xong đâu đấy em xuống nhà ăn cơm.

Tối đến, cả nhà quây quần bên nhau nói chuyện. Mười giờ đêm em mới đi ngủ. Nằm trên giường, em nở nụ cười mãn nguyện vì hôm nay thật là tuyệt vời.

Xem Thêm 🌹 Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️ Tặng Thẻ Cào Mobifone Chưa Cào

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Văn Ngắn – Bài 9

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Văn Ngắn gọn được SCR.VN chia sẻ dưới đây.

Chiều chủ nhật tuần trước, em có một trải nghiệm thú vị. Em đã được giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ nấu món sườn xào chua ngọt, canh rau ngót và đậu rán. Em được phân công phụ trách việc nhặt rau. Em đã cẩn thận nhặt rau theo hướng dẫn của mẹ. Sau đó, em còn rửa rau giúp mẹ. Mẹ cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Văn Mẫu Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ – Bài 10

Văn Mẫu Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ là chủ đề rất thường hay gặp trong chương trình học của các em học sinh.

Chiều nay, lúc đi học về, em đã tưới nước cho vườn hoa trước sân. Đầu tiên, em tìm chiếc vòi tưới được buộc gọn ở góc sân, kéo ra chỗ vườn hoa. Rồi mở vòi ở mức vừa phải, tước nước cho từng khóm hoa. Em tưới nước nhẹ nhàng và chậm rãi để không làm hỏng hoa. Sau khi tưới xong, em cuốn vòi tưới nước về chỗ ban đầu. Nhìn vườn hoa được tưới mát, em cảm thấy rất vui và tự hào về mình.

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Văn Hay Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ – Bài 11

Văn Hay Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay để làm bài mình thật tốt.

Chiều nay, em đã giúp mẹ phơi áo quần. Sau khi máy giặt báo đã giặt xong, em liền lấy áo quần đã giặt sạch, cho vào giỏ, và kéo ra chỗ phơi áo quần. Rồi em lấy từng chiếc áo, chiếc quần treo vào từng cái móc, tồi treo lên sợi dây phơi. Những chiếc tất nhỏ thì sẽ dùng kẹp để cố định. Xong xuôi, em sẽ kéo cần gạt để nâng sợi dây phơi áo quần lên cao đón nắng. Bố mẹ đã khen em là cậu bé ngoan vì biết giúp làm việc nhà.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Đặc Sắc – Bài 12

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Đặc Sắc giúp các em học hỏi được cách diễn đạt bài văn hay và hấp dẫn.

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em giúp mẹ quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Đến chiều, em ra vườn tưới cây giúp ba. Sau đó, em còn cho con Đậu ăn. Tối ăn cơm xong, em giúp chị Lan rửa bát. Sau đó, cả nhà cùng nhau xem phim, trò chuyện. Em cảm thấy thật hạnh phúc. Em mong rằng có thể làm việc nhà nhiều hơn.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 3 Ngắn – Bài 13

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 3 Ngắn gọn, giúp cac em quan tâm và chia sẻ công việc với mẹ nhiều hơn.

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít – em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Gợi Ý 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 4 Hay – Bài 14

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 4 Hay nhất để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Em tên là Hoàng Minh Lan, năm nay em vừa bước vào lớp bốn, trường Tiểu học Phương Đông. Gia đình em gồm bốn người: Bố, mẹ và em trai 3 tuổi của em. Mỗi ngày sau khi đi học về, em lại phụ giúp bố mẹ một vài công việc nhỏ và chuẩn bị sách vở cũng như bài tập về nhà của mình.

Lên lớp bốn, thời khóa biểu của em có những thay đổi nhỏ, thay vì học vào buổi chiều như lớp ba thì chúng em được học vào buổi sáng, còn được nghỉ buổi chiều. Vậy nên, mỗi sáng, sau khi thức dậy, em đều đến trường và về nhà vào buổi trưa, sau khi tan học.

Khi về đến nhà là mười giờ ba mươi phút, em cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm trưa để cả gia đình em quây quần ăn cơm cùng nhau. Em phụ giúp mẹ các công việc nhỏ như nhặt rau, rửa chén, bát, xoong nồi bẩn, còn mẹ em phụ trách nấu các món ăn ngon cho cả gia đình.

Sau bữa ăn, gia đình em quây quần bên chiếc bàn ngoài phòng khách, trò chuyện vui vẻ. Mười hai giờ trưa, mẹ đưa em trai đi học, mẹ và bố nghỉ trưa rồi thức dậy và đi làm. Còn em thì có thể ngồi làm những bài tập mà thầy cô giao về nhà.

Đến buổi chiều, nhiệm vụ của em là đi đón em. Em trai học ở trường mẫu giáo, cách nhà khoảng hơn một ki lô mét, vậy nên, em thong dong trên chiếc xe đạp nhỏ để đón em về. Khoảng năm giờ chiều, mẹ em đi làm về với một giỏ đồ rau củ trên tay. Mẹ nói mẹ đi làm về nên tiện tạt qua khu chợ đầu làng, mua chút đồ về nấu cơm cho cả nhà.

Em lại bắt tay vào phụ giúp mẹ nấu nướng. Lúc thì nhặt rau, lúc thì rửa chén, … Được một lúc, mẹ giục em đi quét sân, quét nhà để nhà cửa luôn được sạch sẽ. Sau đó, em đi tắm rửa và sửa soạn bữa tối giúp gia đình.

Kết thúc bữa tối, cả nhà em lại quây quần bên chiếc tivi với chương trình thời sự đặc sắc. Bố mẹ rôm rả kể những câu chuyện trong ngày còn em thì sửa soạn sách vở theo thời khóa biểu cho chương trình học ngày mai. Mười giờ, em lên giường đi ngủ, kết thúc một ngày với bao niềm vui, bao điều hạnh phúc.

Những công việc sau giờ học của em tuy không có gì đặc biệt nhưng lại mang đến cho em niềm vui nho nhỏ. Bởi khi làm những công việc ấy, em được phụ giúp mẹ, phụ giúp gia đình và cho em những trải nghiệm thật mới mẻ.

Tham Khảo 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 6 Ấn Tượng – Bài 15

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 6 Ấn Tượng, nhưng việc làm nhỏ nhặt nhưng có thể phụ giúp để mẹ có thể được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Một ngày mới bắt đầu, ai cũng có những công việc của riêng mình. Ba mẹ đến công ty làm việc, bé Bi đến trường mầm non và em cũng đến trường để học những điều hay lẽ phải. Kết thúc buổi học, em chạy thật nhanh về nhà để cùng hòa mình vào gia đình bé nhỏ của mình.

Gia đình em có năm người: bố mẹ em, bé Bi và bà nội. Bố mẹ đi làm việc ở công ty nên phải tận trưa mới trở về, bé Bi đi học trường mầm non, vậy nên trong nhà chỉ có hai bà cháu em. Năm nay, em đã lên lớp bốn nên em chỉ học buổi sáng ở trường và được nghỉ buổi chiều ở nhà. Vậy nên, sau mỗi buổi học, em cố gắng đi thật nhanh để trở về nhà, phụ giúp bà trong công việc nhà.

Về đến nhà, bỏ chiếc cặp sách vào nơi quy định, em chạy vội tới bên bà. Mẹ đã thức dậy từ sớm để đi chợ nên em và bà là người phụ trách việc nấu nướng bữa cơm cho cả nhà. Em giúp bà nhặt rau, cắm cơm và rửa thịt, rửa chén, còn bà thì nấu ăn. Khi tất cả đã xong xuôi, em nhặt bát ra bàn và cùng bà chờ bố mẹ vào ăn cơm.

Sau bữa cơm, em phụ giúp mẹ rửa bát và lau khô, úp thật gọn gàng trên giá bát. Mẹ luôn miệng khen rằng con gái của mẹ đã lớn, biết phụ giúp mọi người rồi. Em rất vui sướng khi được mẹ khen như vậy.

Sau giờ ăn trưa, bố mẹ em chỉ được nghỉ ngơi một chút rồi lại phải đi làm việc. Em ngoan ngoãn ngồi vào bàn, cố gắng làm hết những bài tập cô giáo giao buổi sáng để đến chiều có thể phụ giúp bà và bố mẹ một số công việc nhà.

Tầm năm giờ chiều, em lại vội vã trèo lên chiếc xe đạp nhỏ chạy đi đón bé Bi. Nhà trẻ của bé Bi cách nhà một ki lô mét nên chỉ một lát, hai chị em em đã trở về. Bé Bi ngoan vô cùng, về đến nhà là tự chơi một mình. Nhưng cũng có những hôm, bé sẽ đòi em chơi cùng, vậy là hai chị em cùng nhau chơi trò đuổi bắt, hái hoa, vô cùng vui vẻ.

Em cũng giúp bà quét lại sân vườn cho sạch sẽ và chờ bố mẹ trở về. Buổi tối, mẹ là người nấu ăn cho cả gia đình, vậy nên, em phụ mẹ một số công việc nhỏ như cắm cơm rồi chuẩn bị đi tắm.

Bữa cơm tối của gia đình sum họp trong sự vui vẻ. Bố mẹ kể chuyện đi làm, bé Bi bi bô kể chuyện ở lớp cho cả nhà nghe. Em cũng tham gia kể lại những chuyện vui ở lớp. Sau bữa cơm, em giúp mẹ rửa bát và lau bát sạch sẽ. Kết thúc ngày dài là khi gia đình em quây quần bên chiếc tivi nhỏ, nghe chương trình thời sự cuối ngày. Em lại vào phòng chuẩn bị cho bài học ngày mai. Đúng mười giờ, em lên giường đi ngủ, kết thúc một ngày dài thật nhiều niềm vui.

Một ngày dài trôi qua thật nhiều mệt mỏi, thế nhưng nó cũng đã mang lại cho em thật nhiều niềm vui và thật nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Chia Sẻ 🌵 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Viết một bình luận