Cách Thắp Hương [Cách Vái Khi Thắp Hương Đúng Nhất]

Cách Thắp Hương ❤️️ Cách Vái Khi Thắp Hương Đúng Nhất ✅ Từ Xưa Đến Nay, Trong Nghi Thức Thờ Cúng Thần Linh, Tổ Tiên Đều Có Tập Tục Thắp Hương

Nguồn Gốc Thắp Hương

Một số chia sẻ về Nguồn Gốc Thắp Hương dành cho những bạn quan tâm.

Thắp hương là một hành động tâm linh phổ biến trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, và nguồn gốc của nó có liên quan đến tâm linh, tôn giáo và truyền thống văn hóa. Dưới đây là một số điểm về nguồn gốc của việc thắp hương:

Tâm Linh và Tôn Giáo:

 • Đạo Phật: Trong đạo Phật, việc thắp hương là một hành động tâm linh quan trọng. Hương thơm tượng trưng cho sự thuần khiết và sự cầu nguyện, giúp tăng cường tập trung trong thiền định.
 • Đạo Hindu: Thắp hương cũng là một phần quan trọng của các nghi lễ tôn giáo ở Ấn Độ. Nó thường được thực hiện để tôn vinh các vị thần và linh hồn của tổ tiên.

Truyền Thống Văn Hóa:

 • Trung Quốc: Thắp hương có mặt trong nền văn hóa Trung Quốc từ hàng ngàn năm, đặc biệt là trong các nghi lễ cúng tế gia đình và các ngôi đền.
 • Nhật Bản: Trong truyền thống Nhật Bản, việc thắp hương thường được thực hiện trong các lễ cầu nguyện và tưởng nhớ người đã mất.

Theo ý kiến chúng của nhiều người, việc thắp hương khởi đầu từ người Ấn Độ, khi hành lễ cúng bái người ta dùng các loại gỗ có hương thơm rồi xông như kiểu xông trầm cùng một số loại lễ vật khác. Khi sang Trung Quốc thì kiểu ấy dần được cải biến thành cây hương để thắp như hiện nay.

Ý Nghĩa Của Thắp Hương

Ý Nghĩa Của Thắp Hương, Nghi thức dâng hương là tập quán mà hầu như mọi người dân Á châu bất kể lứa tuổi nào và sống ở nơi đâu đều biết đến. Nén hương đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng.

Thực tế, việc thắp hương có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào văn hóa và tôn giáo cụ thể. Tuy nhiên, chung quy có thể nói rằng thắp hương là một phần quan trọng của nền văn hóa tâm linh và tôn giáo ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Dù không mê tín dị đoan, trong tâm thức mọi người Á Châu đều tin rằng nén hương khi đốt lên, cũng như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau.

Tìm Hiểu 🍀Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày🌻 Chuẩn

Thắp Hương Mấy Nén

Việc thắp hương trên bàn thờ là một tập quán từ lâu đời của người Việt Nam, nhưng hiện nay, ít người biết chính xác nên thắp mấy nén hương trên bàn thờ.

Việc thắp hương trên bàn thờ là một tập quán từ lâu đời của người Việt Nam. Bát hương được coi là nơi giáng của các các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm.

Bởi vậy, nên vào những ngày rằm, mồng một hằng tháng, các dịp giỗ, Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam đều thắp hương (nhang) lên bàn thờ cúng Phật, gia tiên, thần tài hoặc đến đền, chùa…cầu mong gia đạo yên vui, mạnh khỏe, may mắn.

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, ta thường thấy khi thắp hương, mọi người thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7, 9, thậm chí là thắp cả bó mà không thắp hương theo số chẵn.

Nguyên do có việc này là bởi người ta quan niệm việc thắp hương là việc người dương tưởng nhớ người âm, cúng dâng lễ vật với một lòng mong mỏi người âm phù hộ độ trì cho gia đình sức khỏe, may mắn, mọi sự hanh thông. Số lẻ lại biểu tượng cho tính dương, nên việc thắp hương theo số lẻ là đại diện cho người dương.

Có nhiều quan niệm khác nhau về con số các nén hương:

 • 1 nén hương: Thể hiện lòng thành kính.
 • 2 nén hương: Khi viếng linh cữu người chết và trong thời gian để tang, hoặc đốt cho người cõi âm (như các vong hồn), người ta thường thắp 2 nén hương.
 • 3 nén hương: Con số 3 có nhiều quan niệm khác nhau hơn.

Đó có thể là: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng); Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới); Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai); Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ) của nhà Phật. Điều này lý giải vì sao ở sân chùa thường có 3 đỉnh hương to.

Ngoài ra, việc thắp ba nén hương mà người Việt hay làm còn thể hiện ý nghĩa là tâm nhang (lòng thành), giới nhang (theo lời răn dạy của Phật thánh tổ đường) và định nhang (tuyệt đối không thay lòng đổi dạ).

 • 5 nén hương: Con số 5 là 5 phương trời đất, 5 hướng thần linh. Theo phong thủy là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
 • 7 và 9 nén hương: Số 7 và số 9 tượng trưng cho “vía” của con người, khi người ta muốn xin ơn cho cá nhân (nam thất nữ cửu).

Tham Khảo 🍀Văn Khấn Thắp Hương Hàng Ngày🌻 Hoàn Chỉnh

Cách Cắm Hương Đẹp

Cách Cắm Hương Đẹp được nhiều người quan tâm:

Thả lỏng ngón tay phải cầm chân hương để nén hương cong xuống theo chiều cật tre của tăm hương. Để ý phần cong của cật tre đó sẽ là chiều cong tàn hương sau khi đốt. Tay phải cắm hương, khi cắm hương khéo cắm phần cong hướng ra ngoài bát hương, cắm thật thẳng, tàn hương sau khi thắp hương sẽ cong ra ngoài rất đẹp.

Hướng Dẫn Cách Thắp Hương

Hướng Dẫn Cách Thắp Hương đúng cách ngay sau đây, tham khảo nhé!

Thắp hương là một nghi lễ phổ biến trong văn hóa Việt Nam, và việc sử dụng 1 hoặc 3 nén hương là một thực hành tâm linh thường xuyên tại các gia đình. Mỗi buổi sáng, gia chủ thường thắp 1 nén nhang trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, mang theo hy vọng cho một ngày mới tràn đầy may mắn và thành công trong kinh doanh.

Ngoài ra, số 3 trong tâm linh Việt Nam được xem là một con số mang ý nghĩa lớn, tượng trưng cho sự kết nối giữa ba giới: Thiên (trời), Địa (đất), và Nhân (người). Thắp 3 nén hương không chỉ là biểu tượng của sự hoàn thiện và cân bằng giữa các yếu tố này mà còn thường được áp dụng trong nhiều dịp lễ quan trọng như ngày Tết, cúng giỗ, động thổ, hay lễ cưới.

Cách Thắp Hương Cầu May Mắn

Những chia sẻ về Cách Thắp Hương Cầu May Mắn:

Thắp hương là để khẩn thiết cúi đầu mong tấm lòng thành kính của mình sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng hoặc xông lên tận ngai vàng của Trời Phật. Khi thắp hương khói hương bay lên giống như làn sóng điện từ truyền vào không gian.

Lời khấn cầu của người thắp hương hòa vào làn khói hương truyền đến người nghe lời cầu. Trời Phật sẽ cảm nhận được ước nguyện của người cầu.

Chia Sẻ 🍀Cách Thắp Hương Cho Người Mới Mất 🌻 Bài Khấn Chuẩn

Cách Gõ Chuông Khi Thắp Hương Tại Nhà

Cách Gõ Chuông Khi Thắp Hương Tại Nhà, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây.

Quá trình gõ chuông khi thắp hương được thực hiện tuần tự theo các bước:

 • Bước 1: Thỉnh 3 lần đánh chuông liên tiếp
 • Bước 2: Gõ tiếp 7 tiếng mõ, chia thành 3 nhịp gồm 4 tiếng đầu có độ ngắt quãng vừa đủ, 2 tiếng tiếp theo liên tục và 1 tiếng cuối cách khoảng vài giây.
 • Bước 3: Thỉnh chuông và gõ mõ đan xen, hài hòa. Tổng cộng 3 lần thỉnh chuông rồi đến gõ mõ. Lần thứ 4, 5, 6 chỉ gõ chuông nhưng chú ý gõ liên tục, dính với nhau. Lần thứ 7 gõ rời.
 • Bước 4: Kết thúc việc khai chuông bằng việc giật chuông.

Cách Thắp Hương Khi Đi Chùa

Cách Thắp Hương Ở Chùa được nhiều người quan tâm:

Cách Thắp Hương Khi Đi Chùa, thắp hương sao cho đúng chuẩn mực?

 1. Tự mình châm hương, không cần đốt bó lớn, chỉ 1-3 nén là đủ. Mặt hướng tới đại điện, hai tay nắm nhẹ nén hương, nam tay trái ở trên tay phải ở dưới, nữ tay phải ở trên tay trái ở dưới, vẩy nhẹ cho lửa nhỏ dần chứ không nên thổi tắt.
 2. Dâng hương chỉ cần làm ở Phật đường chính là được, còn mỗi bạn thì tới vái ba vái, không cần đốt nhiều nhang đèn, chủ yếu là tâm thanh tịnh.
 3. Khi dâng hương phải giơ cao quá đầu, nhắm mắt hứa nguyện rồi vái ba vái, không được giơ hướng thấp dưới thân.
 4. Sau khi vái xong, mang hương tới cắm vào lư thì phải dùng tay trái, không được dùng tay phải. Phật giáo cho rằng, tay phải thường dùng để sát sinh, chỉ có tay trái còn tương đối thuần khiết.
 5. Sau khi dâng hương thì nhắm mắt, hướng tới phía Đông (thông thường cửa chùa ở phía Nam), bước 3 bước hứa nguyện rồi vái 3 vái. Lần lượt làm với hướng Nam và hướng Bắc.
 6. Tới cửa Phật chủ yếu là dâng tâm hương, đốt đèn là thắp sáng chính lương tâm của mình nên chỉ cần đốt 1 nén, nhiều nhất là 3 nén. Một nén kính Phật, một nén kính pháp, một nén kính tăng.
 7. Nếu ở nơi Phật đường có đệm quỳ thì nam quỳ bên trái ban, nữ quỳ bên phải ban.

Tìm Hiểu 🍀Văn Khấn An Vị Bát Hương 🌻 Gia Tiên

Cách Thắp Hương Ngày Rằm

Cách Thắp Hương Ngày Rằm. Khi thắp hương, người ta thường thắp theo số lẻ, bởi số lẻ tượng trưng cho phần âm.

Do đó, có thể thắp 1, 3, 5, 7 hoặc 9 nén hương trên mỗi bát hương. Tuy nhiên, tùy không gian thờ cúng, nếu nhà chật, các chuyên gia phong thủy khuyên nên thắp 1 nén hương để khói hương không gây độc và phòng tránh hỏa hoạn.

Cách Thắp Hương Ngày 23 Tháng Chạp

Hằng năm, cứ vào ngày 23 tháng Chạp (tháng 12 Âm lịch), mỗi gia đình lại thường làm lễ cúng đưa ông Công, ông Táo về trời (cúng Táo quân). Đây là một nét đặc sắc trong văn hóa của người Việt đã được lưu truyền và gìn giữ bao đời nay. Cách Thắp Hương Ngày 23 Tháng Chạp để đưa Ông Táo về trời được chia sẻ sau đây

Bạn thắp 3 nén hương (hoặc 5, 7, 9 nén tùy ý, nhưng nhìn chung là số lẻ), sau đó, bạn vái ba vái và khấn bài cúng. Sau khi hương tàn 2/3 thì bạn xin phép hạ lễ hoá vàng. Sở dĩ cần đợi hương tàn hết 2/3 là bởi có quan niệm cho rằng nếu hương còn thì hoá vàng mới giúp các ông Táo nhận được.

Cách Thắp Hương Ngày Tết

Thắp hương cúng thần linh, ông bà tổ tiên ngày Tết là phong tục tốt đẹp của người Việt. Vậy đâu mới là Cách Thắp Hương Ngày Tết chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu thêm trong bài sau nhé.

 • Trước khi thắp hương, gia chủ cần phải ăn mặc chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng. Khi thắp hương cũng cần chú ý trong trạng thái khoan thai, vui vẻ và luôn bày tỏ tấm lòng thành kính.
 • Khi dâng đồ thờ cúng người Việt thường dùng số lẻ 1,3,5,7,9 để lên bàn thờ. Chính vì thế, khi thắp hương ngày Tết gia chủ chỉ nên dùng một nén hương. Nếu là bát hương mới thì có thể thắp 3 nén lên bàn thờ.
 • Gia chủ nên chọn những loại hương có thành phần từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Có thể bạn quan niệm rằng hương cuốn tàn vào dịp Tết sẽ mang lại tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, đây lại chính là loại hương tẩm rất nhiều hóa chất và nếu hít phải hay rơi vào đồ ăn thì đều có hại cho con người.
 • Trong lúc lấy hương nên cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh để hương rơi xuống đất. Bởi người Việt quan niệm rằng việc này sẽ động chạm đến tổ tiên, thần linh và mang đến vận xui cho gia đình.
 • Khi châm lửa nếu ở hương còn lửa đỏ thì cần nhẹ nhàng vẩy hương. Tuyệt đối, không được dùng miệng để thổi tắt hương và ghé sát mũi để ngửi mùi hương.
 • Trường hợp hương bị tắt có thể để nguyên và châm lại, không nên tự ý vứt bỏ.
 • Sau khi việc thờ cúng hoàn tất thì có thể dùng khăn sạch để lau tàn hương rơi vãi. Không được dùng miệng để thổi tàn hương đi.

Xem Thêm 🍀Văn Khấn Tạ 100 Ngày Bốc Bát Hương Thần Tài 🌻 Thổ Công

Cách Thắp Hương Cho Người Mới Mất

Cách Thắp Hương Cho Người Mới Mất. Trong 49 ngày kể từ khi người mới mất, gia đình nên hương đèn thờ cúng, thắp hương và bày biện đồ cúng trên bàn thờ để nhắc nhở hương linh, làm như vậy sẽ giúp người mới mất được giải thoát nhanh hơn.

Đối với những người chết do tai nạn, thì phải nhanh chóng đưa thân xác về nhà, tiến hành gọi hồn về nhà, tránh trường hợp thân xác một nơi, hồn một nơi.

Như vậy trong 49 ngày người thân vừa mất thì gia đình nên duy trì thắp hương hàng ngày nhé! Dù cát bụi sẽ về với cát bụi nhưng đây cũng là khoảng thời gian để tưởng nhớ người vừa ra đi mãi mãi…

Cách Thắp Hương Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Thắp Hương Bàn Thờ Gia Tiên đúng sau đây:

Tại đây, hương cần được thắp tại các bát hương khác nhau theo thứ tự vai vế trong gia đình từ cao xuống thấp. Chẳng hạn ông cố – ông nội – cha mẹ – anh chị. Từ đó, đảm bảo việc thờ cúng được thực hiện theo đúng tuần tự để mang lại ý nghĩa linh thiêng nhất.

Đọc Thêm 🍀Văn Khấn Tạ Bát Hương 100 Ngày Về Nhà Mới🌻 Sắm Lễ

Cách Thắp Hương Hình Chữ Thập

SCR.VN chia sẻ cho bạn Cách Thắp Hương Hình Chữ Thập đơn giản sau:

 • Khi cắm hương sẽ cắm ở giữa bát hương trước (bát hương mới hoặc bát hương đã được dọn sạch chân hương cũ).
 • Tiếp theo là cắm giàn đều ra xung quanh để bề mặt bát hương được đều, không bị khoảng trống.
 • Bạn muốn bát hương có tàn hương xoắn đều theo hình chóp: sau khi cắm giàn đều hương trên bề mặt rồi, thì tập trung cắm ở giữa bát hương nhiều hơn.
 • Bạn muốn bát hương đầy đặn giàn đều tủa ra xung quanh, thì mỗi lần thắp hương (3 nén, 5 nén) nên cắm theo hình tròn.

Cách Thắp Hương Vòng Trên Bàn Thờ

Cách Thắp Hương Vòng được nhiều người quan tâm.

Việc thắp hương vòng ngày Tết cũng không phải là chuyện đơn giản có thể thắp tùy ý. Gia chủ cần phải biết Cách Thắp Hương Vòng Trên Bàn Thờ ngày Tết thì mới có thể khiến gia đình bình an, đầy vượng khí.

Cách cắm thường thấy nhất là đặt thanh sắt vào giữa bát hương và đặt hương vòng lên. Tuy nhiên cách này là hoàn toàn sai lầm, bởi theo góc nhìn tâm linh thì đó là hành động “ yểm bùa” và không nên thực hiện.

Chính vì thế tốt nhất khi thắp hương vòng thì nên dùng thanh tre, thanh gỗ để thay thế. Đồng thời không nên cắm hương vòng vào bát hương. Bạn nên để hương vòng vào một cái đĩa riêng bên ngoài. Điều này được nhiều chuyên gia khuyên với mục đích là không động chạm nhiều vào bát hương mà cũng dễ vệ sinh bàn thờ.

Chia Sẻ 🍀Cách Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp🌻 Đúng Cách

Cách Thắp Hương Ông Địa

Ông Địa còn có tên gọi khác là thổ công. Đây là người trực tiếp cai quản mọi việc diễn ra trên những khu vực nhất định. Điều này phù hợp với quan niệm “đất có thổ công, sông có hà bá” của người Việt nói riêng và người Đông Á nói chung. Cách Thắp Hương Ông Địa

Đối với việc thắp hương trên bàn thờ ông Địa, cần chọn 3 nén hương. Đây được xem là lựa chọn đúng chuẩn, phù hợp nhất với quan niệm thờ cúng của người Việt ta từ xưa đến nay. Bởi 3 nén nhang có nghĩa là gửi gắm, thể hiện lòng thành như sau:

 • Tâm nhang: Chính là lòng thành của người thờ cúng.
 • Giới nhang: Tỏ sự nghe lời, thực hiện đúng những lời răn dạy của thần phật.
 • Định nhang: Bày tỏ lòng kiên trì, tuyệt đối không thay lòng đổi dạ dù việc gì xảy ra.

Ngoài ra, 3 nén nhang thơm cũng là ý nghĩa tượng trưng cho 3 giới trong quan niệm dân gian. Đó chính là thiên, địa và nhân. Từ đó, đảm bảo việc thờ cúng có ý nghĩa tâm linh cao nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hương với số cây lẻ khác mà không làm việc thờ cúng bị ảnh hưởng nhiều.

Xem Thêm 🍀Văn Khấn Bỏ Bát Hương Cũ🌻 Bài Khấn Chuẩn

Cách Thắp Hương Ban Thần Tài

Thắp hương thần tài là một tín ngưỡng đã có từ rất lâu của người Việt Nam nên việc thắp hương vào mùng một, ngày rằm lên bàn thờ là điều không thể thiếu. Cách Thắp Hương Thần Tài

Cách Thắp Hương Ban Thần Tài, Khung giờ vàng cho việc thắp hương thần tài

Các vị thần ngự trên bàn thờ thần tài bao gồm có thần tài và thổ địa. Thường xuyên thắp hương cho bàn thờ thần tài tại cửa hàng vào buổi sáng là để thể hiện lòng thành kính bề trên với 2 vị thần độ trì này. Thắp hương Thần tài vào buổi sáng khoảng từ 7 – 9h đây là giờ thìn nên rất hợp phong thủy là tốt nhất.

Cách Thắp Hương Ngày Vía Thần Tài

Cách Thắp Hương Ngày Vía Thần Tài vào đúng giờ để mang nhiều may mắn cho gia chủ.

 • Chọn Hương Thơm Phù Hợp: Sử dụng hương thơm có mùi dễ chịu và linh thiêng.
 • Thắp Hương và Nến Quanh Hình Ảnh Thần Tài: Đặt nến và thắp hương vào lư hương, tạo nên không khí trang nghiêm và thiêng liêng. Tuyệt đối không xê dịch.

Cách Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày

Cách Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày, Thắp hương thần tài như thế nào là điều mà có thể không phải ai cũng biết, đặc biệt là số lượng hương cho mỗi lần thắp.

Bởi số thẻ hương hay que hương khi thắp lên ban thần tài sẽ có một ý nghĩa riêng, nên gia chủ cần phải hiểu để có thể làm đúng.Nhìn chung khi thắp hương, thường thắp theo số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 vì số lẻ là số âm, còn số chẵn là số dương.

Đọc Thêm 🍀Văn Khấn Ngày Thường🌻 Thần Tài, Ngày Giỗ

Thắp Hương Trước Khi Đi Thi

Thắp Hương Trước Khi Đi Thi, bạn có thể tham khảo chia sẻ sau đây.

Vào buổi sáng hôm đi thi nên thắp một nén nhang cho các cụ nhà mình, vừa thể hiện lòng tôn kính, vừa mang ý nghĩa cầu mong sự phù hộ của ông bà tổ tiên. Trong quá trình thi gặp câu hỏi nào khó quá thì có thể nhờ đến “sự trợ giúp của ông bà”.

Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Bốc Bát Hương

Thắp Hương 100 Ngày Sau Khi Bốc Bát Hương là một việc rất quan trọng, thậm chí còn là yếu tố tâm linh mà các gia chủ không bao giờ bỏ qua sau khi về nhà mới. Để tránh những sai sót bạn nên biết cách thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương để mang lại may mắn,bình an cho gia đình mình

 • Trong 100 ngày đó, mỗi sáng hoặc tối chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang.
 • Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang cắm theo hàng ngang.
 • Với những ngày như mùng 1, ngày rằm, …thắp 5 nén theo hình chữ thập.
 • Các bạn nên lưu ý chỉ cắm hương số lẻ: 1,3,5,7,9. Bởi mỗi nén hương sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau.
 • Ngoài ra bạn cũng nên chọn loại nhang cuốn tàn để giữ được tàn, sau một thời gian sẽ có một bát hương thật đẹp và tụ khí tốt.

Xem Thêm 🍀Bài Cúng Giỗ Thường🌻 Văn Khấn Giỗ Cát Kỵ Hàng Năm

Thắp Hương Trước Khi Đi Xem Bói

Video hướng dẫn Thắp Hương Trước Khi Đi Xem Bói được nhiều người quan tâm:

Nếu đã tin xem bói, vậy thì nên thắp hương trước khi đi. Bạn tin bói toán, tức là tin có quỷ thần, vậy thì sẽ phải tin có tổ tiên phù hộ. Thắp hương giúp bạn củng cố lòng tin, vậy thì cứ làm. Nếu đã không tin quỷ thần, sẽ không đi xem bói, mà dù có đi, thắp hương hay không cũng chỉ là thái độ mà thôi, không quan trọng. Bạn có thể thắp 1 hoặc 3 nén hương trước khi đi xem bói.

Thắp Hương Khi Về Nhà Mới

Thắp Hương Khi Về Nhà Mới là một trong những việc vô cùng quan trọng. Bởi việc sở hữu một căn nhà luôn là điều mà mỗi người Việt Nam đều phấn đấu để đạt được. Theo quan niệm của người dân ta, nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi thể hiện bộ mặt của chủ nhà mà còn là nơi chiêu tài hút lộc cho cả gia đình.

Để tránh phải thiếu sót, bạn cần hiểu rõ cách thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới sau đây:

 • Những lúc cần vái xin điều gì thì thắp 3 nén nhang cắm theo hàng ngang. Thắp 5 nén hương theo hình chữ thập vào ngày rằm , mùng một, lễ tết.
 • Trong 100 ngày đầu tiên, trong mỗi buổi sáng chủ nhà cần thay nước và thắp 1 nén nhang.

Tìm Hiểu 🍀Cách Cúng Ông Táo Ngày Thường🌻 Lễ Vật

Thắp Hương Phòng Trọ

Theo dõi chia sẻ về cách Thắp Hương Phòng Trọ cần biết sau:

 • Hương Thơm: Chọn một loại hương thơm mà bạn yêu thích hoặc cảm thấy dễ chịu.
 • Nến Hoặc Đèn Cúng: Chuẩn bị một nến hoặc đèn cúng để thắp hương.
 • Chọn Nơi An Toàn: Chọn một nơi an toàn trên bàn, kệ, hoặc bàn thờ nếu có, để thực hiện nghi lễ.Thắp hương có thể thực hiện vào bất kỳ thời gian nào bạn cảm thấy thoải mái và không bị quấy rối. Ví dụ, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng để bắt đầu một ngày mới.

Thắp Hương 2 Ngắn 1 Dài

Thắp Hương 2 Ngắn 1 Dài. Điềm báo chân hương này là dấu hiệu cho thấy trong nhà của gia chủ sẽ có người nhận được tin vui về sự thăng tiến trong sự nghiệp và công việc.

Ý nghĩa: Trong cuộc đời mỗi con người cần có những hành động yêu nước, thương yêu nhân loại, bảo vệ pháp luật thì phúc lộc mới dồi dào, cơ hội làm quan, thăng tiến trong quan trường, sự nghiệp mới nhiều. Sự xuất hiện của Tăng Lộc hương cũng nhằm nhắc nhở người làm quan, lãnh đạo cần phải công minh, liêm chính.

Xem Thêm 🍀Văn Khấn Bao Sái Bàn Thờ🌻 Bài Khấn

Thắp Hương Sau 12h Trưa

Thắp Hương Sau 12h Trưa. Các gia đình sẽ không chọn một thời gian nào cụ thể trong ngày để thắp hương vì thắp hương vào giờ nào trong ngày sẽ còn tùy thuộc vào việc sắp xếp.

Với ý nghĩa thờ cúng tâm linh, các gia đình nên chọn thời gian thắp hương bàn thờ tốt nhất là vào sáng sớm hoặc buổi chiều tối.

Thắp hương vào buổi sáng – thời điểm khởi đầu một ngày mới sẽ giúp cả các thành viên có được những niềm tin, hy vọng cho một ngày dài, hướng đến những điều lạc quan, tốt đẹp.

Còn nếu chọn thời điểm thắp hương vào buổi tối, các gia đình nên cố gắng sắp xếp thời gian trước 7 giờ tối.

Bởi nếu thắp hương muộn quá sẽ khiến cho những sinh linh đi lang thang đến nhà quấy nhiễu và phá phách

Tham Khảo 🍀Văn Khấn Gia Tiên Ngày Giỗ🌻 Thường

Thắp Hương Bị Tắt Rơi Có Điềm Gì

Thắp Hương Bị Tắt Rơi Có Điềm Gì, một số thông tin hay và hữu ích được chia sẻ sau đây

Trong dịp giao thừa, đầu năm mới, việc thắp hương lại càng trở nên trang trọng hơn, bởi đây là thời điểm trời đất chuyển mình, linh khí hội tụ, chiêu dẫn may mắn, tiền tài…

Nếu thắp hương bị tắt thì theo quan niệm của người xưa, đây là điềm báo xui rủi, báo hiệu một năm làm ăn lận đận, thất bát hoặc gia đình có tang tóc, sự chẳng lành. Năm đó có thể sẽ là năm hạn, gia chủ nếu có dự định làm ăn, khởi nghiệp hay đi đâu xa thì nên dời lại năm sau.

Có quan điểm chia một nén hương thành ba phần, hương bị tắt ở phần nào thì báo hiệu điều không hay sẽ xảy ra ở phần đó. Cụ thể như sau:

 • Hương tắt ở phần đầu (từ đỉnh đến 2/3 cây hương)
  • Hương bị tắt trong phạm vi này là liên quan tới Tiên, Phật, Thánh, Thần. Gia đình bạn bị quở trách về việc làm chưa đúng, chưa đủ, còn lỗi, cần phải tiến hành sửa đổi, làm lại ngay. Người có căn quả chưa làm tròn bổn phận, bị phạt căn…
 • Hương tắt ở phần giữa (từ còn 2/3 đến còn 1/3 cây hương)
  • Phần này liên quan đến người thân ruột thịt trong nhà như ông, bà, cha, mẹ, chú, bác, anh chị em. Điềm báo gia đình sắp gặp chuyện không may, tai ương hoạn nạn, ốm đau bệnh tật, mất tiền mất của… Mọi người đều cần phải cẩn thận, đề phòng tai họa xảy ra.
 • Nhang tắt ở phần cuối (từ vị trí còn 1/3 cây hương)
  • Phần này thường liên quan tới Thổ Công, gia tiên. Báo rằng gia trạch chưa yên; có sự động long mạch; bếp nấu đặt sai vị trí hoặc bị phạm kỵ phong thủy ; thờ cúng Thần linh Thổ địa chưa đúng; lập lư hương chưa được…

Chia Sẻ 🍀Cúng Cơm Vong🌻 Linh, Hương Linh

Cách Thắp Hương Mùng 1

Cách Thắp Hương Mùng 1, Vào ngày mồng 1, sau khi chuẩn bị lễ vật, gia chủ cần mặc quần áo nghiêm túc, lên đèn, thắp hương, đứng trước bàn thờ đọc bài văn khấn.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Ngụ tại: ………………………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

Xem Thêm 🍀Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh Thổ Địa🌻Chuẩn

Cách Vái Khi Thắp Hương

Cách Vái Khi Thắp Hương Trước bàn thờ Gia Tiên

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chính phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

– Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này

– Các cụ Cao Tằng Tổ khả, Cao Tằng Tổ tỷ

– Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội ngoại

Hôm nay là ngày…….tháng……năm

Tín chủ con là:……………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………………………….cùng toàn gia quyến

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án

Chúng con thành tâm kính mời:

– Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này

– Hương hồn gia tiên nội, ngoại

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ

Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù trì tín chủ chúng con:

Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông

Người người được chữ bình an

Tám tiết vinh khang thịnh vượng

Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang

Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám

Cẩn cáo!

Đọc Thêm 🍀Văn Khấn Thay Bát Hương🌻 Mới

Viết một bình luận