Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh Thổ Địa [Bài Khấn Chi Tiết Nhất]

Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh Thổ Địa ❤️ Bài Khấn ✔️ Văn Cúng Bốc Bát Hương Thổ Công, Thần Tài, Gia Tiên Chuẩn Xác Nhất.

Văn Khấn Bốc Bát Hương Là Gì

Văn Khấn Bốc Bát Hương Là Gì? Đừng bỏ qua các thông tin chia sẻ đầy hữu ích dưới đây nhé!

Đối với người Việt Nam thì bốc bát hương là một tập tục quan trọng không thể thiếu để thể hiện lòng thành kính; tôn trọng của con cháu đối với gia tiên và các vị thần linh bằng cách dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, không để bàn thờ bị uế tạp. Điều này cũng giúp việc thờ cúng linh thiêng hơn.

Một vật quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên, thần linh,… chính là bát hương – nơi thần linh, linh hồn tổ tiên ngự trị. Thế nên vật này vô cùng linh thiêng, gia chủ phải sử dụng văn khấn bốc bát hương thật cẩn thận.

Xin phép các bậc tâm linh mới được phép thay bát mới thông qua mâm lễ vật và bài văn khấn bốc bát hương thần linh thổ địa. Nếu tùy tiện thực hiện thì có thể làm phật lòng người quá cố, những vị thần, Phật đem lại điềm dữ; tai họa, ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

Bật mí nội dung bài 🔰Văn Khấn Tạ 100 Ngày Bốc Bát Hương Thần Tài🔰 cực hay

Cách Bốc Bát Hương

Việc bốc bát hương vào nhà mới gồm nhiều công đoạn, mỗi công đoạn nên được chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng, đầy đủ:

Chuẩn bị bát hương: Loại bát hương phổ biến nhất là bát hương bằng sứ. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình và không gian thờ cúng; bạn có thể chọn những loại bát hương giá cả phù hợp và số lượng từ 1 – 3 bát hương.

Sau khi mua xong, trước khi bốc bát hương, bạn sẽ phải vệ sinh bát hương sạch sẽ để loại đi bụi bẩn; để khô sau đó lấy rượu 40 độ cồn tráng qua. Việc rửa lại với rượu sẽ giúp tẩy đi những tà ma, uế bẩn của bát hương rồi chuẩn bị cốt bát hương. Cốt bát hương có thể làm từ tro trấu hoặc cát trắng. Một số gia đình hiện nay thường dùng rơm nếp làm cốt bát hương để việc thắp hương diễn ra dễ dàng, không làm gãy chân hương.

Sau khi chuẩn bị xong bát hương, bạn cần chuẩn bị mâm cúng với lễ vật và thực hiện mâm cúng lễ nhập trạch để dọn vào nhà mới. Đây được xem là một tập tục không thể thiếu của mọi gia đình Việt Nam. Đó là một sự thông báo đến các vị thần linh khuất tại nơi cư trú của gia đình để việc sinh sống được thuận lợi, tốt đẹp.

Khi lễ cúng nhập trạch diễn ra xong bạn có thể tiến hành bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên. Dùng giấy vàng hóa để cúng nhập trạch, đốt rồi hơ lửa xung quanh bát hương, khi hơ lửa; gia chủ hoặc đại diện gia đình nên dùng tay che mắt rồng trên bát hương. Sau đó lấy một tờ giấy vàng chà sát toàn bộ bát hương rồi cho cốt bát hương vào.

Sau khi làm hết tất cả các thủ tục trên thì đại diện gia đình sẽ đặt bát hương lên bàn thờ và cầu khấn bài văn bốc bát hương xin phép các vị thần linh thổ địa để được cư trú tại nhà mới và mời gia tiên về nhà để thờ cúng. Gia chủ sẽ là người sắp xếp di ảnh và các lễ vật thờ cúng lên bàn thờ rồi thắp nén nhang đầu tiên để tỏ lòng thành của mình.

Bài Khấn Bốc Bát Hương

Sau khi chuẩn bị lễ vật đầy đủ, gia chủ có thể sử dụng bài văn khấn bốc bát hương thần linh thổ địa như sau:

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày… tháng … năm …

Tên con là … Tín chủ của …, ngụ tại …

Con xin làm lễ bốc bát hương mới ( hoặc thay bàn thờ mới), mục đích con nguyện khấn cầu …, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, làm ăn phát đạt, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các vị tổ tiên nội ngoại sống khôn chết thiêng. Hôm nay con xin làm lễ bốc bát hương mới (hoặc thay bàn thờ mới), kính xin các vị gia tiên về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ; tài lộc đầy nhà, mọi việc đều diễn ra như mong muốn.

Con kính lạy các bà cô tổ, ông mãnh nội ngoại hai bên sống khôn, chết thiêng lắng nghe lời con cầu khấn như sau: … (Lời cầu nguyện, mong ước).

Chia sẻ thêm đến bạn các bài ✨Văn Khấn Tạ Bát Hương 100 Ngày Về Nhà Mới✨ chính xác nhất

Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Tài

Giới thiệu đến bạn bài văn khấn bốc bát hương Thần Tài, thần linh thổ địa đầy đủ nhất.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương.

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ, bản xứ thổ địa sở tại

Con kính lạy Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần

Con kính lạy ngài Tiền Hậu địa chủ Tài Thần

Con lạy hai ông thần Lộc, thần Tài, thần Phá

Hôm nay là ngày ……………… tháng ……………..năm………… (âm lich)

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm:

Cùng các các thành viên gia đình (công ty, của hàng): (Họ tên …………. Năm sinh…….)

Chúng con cư ngụ tại: ………………………………………………………………………………….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án để làm lễ Tôn cấp lập thờ, An vị bát hương, ban thờ Thần Tài thổ địa tại: ………………………………………………………………….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Ngài Thần tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa, cùng các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này.

Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này; đội ơn Thành Hoàng Bản Thổ, Thần Linh, Thổ Địa cùng các Tôn Thần nơi đây che chở, ban ân đất này được phong thủy yên lành, khí xung, mạch vượng. Nay con thiết lập ban thờ Thần Tài Thổ Địa xin kính mời Tiền Hậu Chủ Tài thần, Ngài Thần tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa Tài Thần cúi xin lại giánghiển linh an vị vào bát nhang để từ nay chúng con được khói hương thờ phụng tỏ lòng tôn kính.

Chúng con cầu xin các ngài từ nay An vị, yên vị nơi đây chứng giám lòng thành của gia chủ phù hộ độ trì cho chúng con khí sung mạch vượng, phong thủy cát lành, buôn bán kinh doanh thêm nhiều lợi lạc, thêm khách thêm lộc, thêm ngân thêm xuyến, có quý nhân phù trợ. Các ngài đón khách mời khách tiếp sức chủ gia để công ty (của cửa hàng, cửa nhà) thêm khí thêm lực, hộ Mệnh hộ Trạch để chúng con có sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông, tài lộc vượng tiến, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà, đất này này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chủ được an khang thịng vượng, vạn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Văn Khấn Bốc Bát Hương Về Nhà Mới

Mời bạn tham khảo bài văn khấn bốc bát hương thần linh thổ địa về nhà mới cực hay.

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Dương lai hạ sinh Di lặc Tôn Phật.

– Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên linh và các hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô dòng họ ………… tại ………………..

Tạ thế ngày ………. phần mộ ký táng tại …………………….. , nay nhân ngày huý nhật chứng minh công đức.

Tín chủ (chúng) con là:……………………Ngụ tại ……………………..

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng. Hôm nay ngày …….. tháng …….. năm ………… , tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, nam nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, phù hộ độ trì con cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Bốn mùa không hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận giải hạn, giải tai, giải ách cho gia đình chúng con, cho gia đình chúng con được hòa hợp, làm ăn buôn bán có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. cho chúng con nói có người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng con được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối. cho chúng con đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thần linh thiêng xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đường chỉ lối cho chúng con.

Tín chủ con lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong đất này cùng về âm hưởng, xin ban cho sức khỏe dồi dào, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Hướng dẫn 🌟Cách Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp🌟 chi tiết nhất

Văn Khấn Bốc Bát Hương Thổ Công

Điểm qua nội dung bài văn khấn bốc bát hương Thổ Công, thổ địa, thần linh ngay sau đây.

“Nam mô a di đà Phật (3 lần)

Kính trình chư vị thánh tiên, thổ công thổ địa táo phủ thần quân

Ngày hôm nay đệ tử thiết lập lô nhang phụng thờ bản gia táo phủ thần quân, tâm hương tấu thỉnh chư vị giáng lô nhang chứng tâm cho gia trung đệ tử, nhất một lòng, chung một dạ hương khói phụng thờ chư vị tôn thần, nguyện chư vị giáng phúc trừ tai độ âm độ dương, cho gia trung đệ tử”

Sau đó, quý gia chủ sẽ đọc tiếp bài khấn thỉnh Thánh ứng lô hương như sau:

“Kính thỉnh bản gia táo phủ thần quân lai giám lô nhang (3 lần)”

Văn Khấn Bốc Bát Hương Gia Tiên

Chia sẻ thêm đến bạn đọc bài văn khấn bốc bát hương gia tiên, thần linh thổ địa cực chuẩn.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương.

– Con kính lạy chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh dòng họ………………

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… Dương lịch tức ngày ..…. tháng….. năm………

Tín chủ con là………………………………………………………………………….

Ngụ tại…………………………………………………………….(đọc rõ số nhà, phường xã, quận huyện, thành phố) cùng toàn gia quyến.

Tín chủ thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính trình chư vị Thần Linh, hội đồng Gia Tiên dòng họ………….… và hội đồng bà cô ông mãnh dòng họ …………….

Con xin phép làm lễ bốc bát hương mới, chúng con kính xin các Ngài phù trì cho chúng con luôn được bình an, tài lộc vượng tiến, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, gia đạo hưng long, âm phù dương trợ.

Con xin kính thỉnh Thành Hoàng Bản Thổ Thần Linh Thổ Địa chư vị tôn thần linh ứng về an vị tại nơi đây.

Con xin kính lạy hội đồng gia tiên dòng họ ………………. hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới, kính xin các cụ linh ứng về an vị và phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, ăn nên làm ra, kim ngọc mãn đường, cầu được ước thấy.

Con kính lại lạy hội đồng bà cô ông mãnh dòng họ ……………..…. linh ứng về an vị tại nơi đây, phù hộ độ cho chúng con toàn gia an lạc, bình an, lộc tài tăng tiến, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Hương đăng chúng con đã bắc, lễ vật đã dâng trình, tâm niệm đã trình báo. Trước bản tọa chư vị tôn thần cúi xin hoan hỷ hải hà thụ nhận chứng giám. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài, xin các Ngài chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lại xin tạ ơn Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh, gia tiên dòng họ ……………, hội đồng bà cô ông mãnh dòng họ ……………… cúi xin thương xót con cháu, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật. Gia đình chúng con xin cảm tạ!

Chúng con lễ bạc tâm thành, xin được hóa vàng tiến mã kính biếu các Ngài, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài Khấn Xin Dời Bát Hương

Scr.vn gửi đến bạn bài văn khấn xin dời và bốc bát hương thần linh thổ địa từ vị trí cũ sang vị trí mới.

Văn Khấn Bàn Thờ Cũ

Nội dung bài văn khấn bàn thờ cũ.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…/

Tín chủ con là:……………….tuổi………………….

Hiện đang trú tại:…………………………………….

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài”, Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……… sang phòng ……….Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ :……………. con xin dập đầu kính bái.

Văn Khấn Lễ Tạ Bàn Thờ

Nội dung bài văn khấn tại lễ tạ bàn thờ.

Hôm nay là ngày………….. tháng năm

Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài; thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an. Mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Văn Khấn Cúng Bàn Thờ Mới – Bài Cúng An Vị Bát Hương

Chú ý: Thắp hương liên tục trong 7 ngày, (Nên thắp hương vòng, hoặc để liên tục 1 đèn đỏ); hằng ngày (trong 7 ngày đầu tiên) buổi sáng để 1 chén nước, một lọ hoa và khấn:

Tín chủ con:………đã chuyển ban thờ tới nơi………từ ngày……….tháng/ năm. Kính cáo chư vị Thổ địa – Tài thần, Thượng trung hạ đẳng thần an tọa vào bát hương trên ban thờ ở đây; phù hộ độ trì cho con sức khỏe, khang ninh, bách sự toại tâm, vạn sự như ý.

Nếu như gia chủ có thời gian, trong lúc an vị bát hương Đọc Chú Đại Bi sau 3 lần (có thời gian thì có thể đọc kinh Dược Sư cầu an).

Giới thiệu nội dung bài 👇Văn Khấn Bỏ Bát Hương Cũ, Bàn Thờ Cũ👇 chuẩn nhất

Văn Khấn 100 Ngày Bốc Bát Hương Mới

Gợi ý bạn bài văn khấn bài văn khấn lễ tạ 100 ngày bốc bát hương thần linh thổ địa đầy đủ và chi tiết nhất. Bạn lưu ý là khi cúng phải đọc thành tiếng để thể hiện lòng thành của mình nhé:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Hôm nay là ngày….tháng….năm….., âm lịch tức ngày…..tháng….năm……….dương lịch.

Tại (địa chỉ): ………………

Con trai trưởng (hoặc cháu đích tôn) là………vâng theo lệnh của mẫu thân (nếu là mẹ hoặc phụ mẫu nếu là cha), các chú bác; cùng anh rể, chị gái, các em trai gái dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy.

Nay nhân ngày lễ Chung Thất (lễ Tốt Khốc) theo nghi lễ cổ truyền, có kính cẩn sắm các thứ lễ vật gồm:…………………………..

Kính dâng lễ mọn biểu lộ lòng thành.

Trước linh vị của Hiển:………………… chân linh

Xin kính cẩn trình thưa rằng:

Núi Hỗ sao mờ, nhà Thung bóng xế. (Nếu là cha)/ Núi Dĩ sao mờ, nhà Huyên bóng xế. (nếu là mẹ

Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng, biết là bao;

Công ơn biển rộng, trời cao khôn xiết kể.

Mấy lâu nay: Thở than trầm mộng mơ màng;

Tưởng nhớ âm dương vắng vẻ.

Sống thời lai lai láng láng, hớn hở chừng nào!

Thác thời kể tháng kể ngày, buồn tênh mọi lẽ!

Ngày qua tháng lại, tính đến nay Tốt Khốc tới tuần;

Lễ bạc tâm thành gọi là có nén nhang kính tế.

Xin mời: Hiển………………………………………………

Hiển…………………………………………………………

Hiển………………………………………………………………

Cùng các bị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ Cô và các vong linh phụ thờ theo Tiên

Tổ cùng về hâm hưởng.

Kính cáo; Liệt vị Tôn thần: Táo Quân, Thổ Công, Thánh sư, Tiên sư; Ngũ tự Gia thần cùng chứng giám và phù hộ cho toàn gia được mọi sự yên lành tốt đẹp.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Trọn bộ các bước trong 🌌Cách Thắp Hương Cho Người Mới Mất🌌

văn khấn bốc bát hương thần linh thổ địa

Văn Khấn Tạ 100 Ngày Bốc Bát Hương Thổ Công

Gửi đến bạn nội dung bài văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương thổ công qua hình ảnh sau:

Văn Khấn Tạ 100 Ngày Bốc Bát Hương Thổ Công
Văn Khấn Tạ 100 Ngày Bốc Bát Hương Thổ Công

Văn Khấn Lễ Tạ Bát Hương 100 Ngày

Nói về các bài cúng cho người đã khuất thì bài cúng 100 ngày bốc bát hương là một trong những bài quan trọng.

Bài văn khấn chi tiết để tiễn đưa vong hồn của người đã khuất bóng đến nơi an yên nghỉ cuối cùng. Đọc bài cúng thành tâm để giúp những người đã khuất này yên tâm và thoải mái để ra đi mà không còn vướng bận với những người ở lại, với trần gian.

Bài cúng 100 ngày bốc bát hương cũng có điểm đặc biệt so với các bài cúng khác. Đó là đã cúng 100 ngày thì không nên khóc lóc, bi ai vì như thế linh hồn của người mất sẽ còn nhiều vương vấn và không ra đi thanh thản được.

Cúng 100 ngày bát hương còn được dân gian gọi bằng một tên gọi khác là cúng Tốt Khốc. Nói tóm lại, cúng 100 ngày bát hương chính là một trong những nét văn hóa mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Bạn vừa đến với nội dung các bài văn khấn bốc bát hương thần linh thổ địa. Đừng quên chia sẻ video để mọi người biết và tham khảo thông tin chính xác nhất bạn nhé.

Viết một bình luận