Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày [Bài Khấn Chuẩn]

Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày ❤️️ Bài Khấn Chuẩn ✅ Một Số Thông Tin Hay Và Hữu Ích Được Chia Sẻ Giúp Bạn Có Thêm Nhiều Kiến Thức

Có Nên Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Có Nên Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay.

Người Việt từ thời cha ông đến nay luôn duy trì và phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp từ ngàn đời đó trước đó là “uống nước nhớ nguồn”. Do vậy, việc thắp hương, thờ cúng ông bà tổ tiên và các vị thần, Phật từ lâu đã trở thành một tập quán tốt đẹp.

Theo đó, bát hương được xem là nơi giáng của các hương linh tổ tiên cũng như thần, thánh trong gia đình đồng thời cũng là nơi để gia chủ thể hiện lòng thành kính, biết ơn của mình với bậc bề trên.

Đặc biệt, vào những dịp lễ, tết hoặc vào ngày rằm, mùng một hàng tháng, các gia đình đều không quên thắp hương (nhang) lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài để mong mọi sự may mắn, gia đình bình an, yên vui.

Bên Cạnh Gợi Ý Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày 🌻 Tham Khảo Cách Cúng Ngày Vía Thần Tài 🌻

Giờ Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày

Giờ Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày, Khung giờ vàng cho việc thắp hương thần tài

Với tâm linh ảnh hưởng trong tín ngưỡng thờ cúng thần tài thì bất cứ ai kinh doanh đều chú trọng đến bàn thờ thần tài và thổ địa làm sao cho các vị thần này phù hộ làm ăn thuận lợi . Trên bàn thờ thần tài thường xuất hiện 2 vị là thần tài và thổ địa .

Thường xuyên thắp hương cho bàn thờ thần tài tại cửa hàng là điều bày tỏ lòng thành và sự kính trọng tại tâm của gia chủ đối với 2 vị này , điều mà bạn làm hàng ngày trước khi mở cửa chào đón ngày mới . Cần chú ý điều này trong giờ thắp hương thần tài vào buổi chiều hay buổi sáng để tránh trắc trở , khó khăn và hao mòn của cải trong kinh doanh .

Thường xuyên để mắt và chăm sóc bàn thờ thần tài nhất là những ngày cúng thần tài hàng năm , hàng tháng và mùng 1 thì gia chủ nên cúng bàn thờ thần tài . Ngoài việc cúng thần tài ra thì phải lưu ý giờ cúng thần tài tốt để kích tài lộc và tăng vượng khí để gia chủ được buôn may bán đắt , mọi chuyện thuận lợi tránh vận xui tại cửa hàng .

Chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên giành cho các quý cửa hàng và các quý bạn khung giờ tốt nhất để cúng thần tài , thắp hương thần tài là từ 7 đến 9 giờ tức Giờ Thìn sẽ đem đến nhiều tài lộc và may mắn , tăng vượng khí lưu thông tại cửa hàng . Mùng 10 Âm lịch hàng tháng là Cúng Thần Tài ,Mùng 2 và 16 Âm lịch hàng tháng là Cúng Cô Hồn.

Ngoài Chia Sẻ Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày 🌻 Xem Thêm Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 🌻

Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày Mấy Nén

Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày Mấy Nén. Người Việt với văn hóa thờ cúng từ xưa đến nay đều thắp nhang lên bàn thờ với những con số lẻ và không ai chọn thắp hương theo con số chẵn trừ những trường hợp gia chủ không biết điều này.

Thắp hương cho bề trên không phải là chuyện đơn giản mà tùy tiện thắp bao nhiêu nén cũng được. Hơn nữa thần tài là thần tiên nên càng phải cung kính, tìm hiểu kĩ ý nghĩa của số lượng hương, số nén hương càng nhiều sẽ mang ý nghĩa càng lớn. Do đó khi thắp hương điều quan trọng là phải nắm rõ mình muốn cầu xin điều gì mà thắp số hương tương ứng, có như vậy lời cầu nguyện mới được thần tài chứng giám.

Người Việt với văn hóa thờ cúng từ xưa đến nay đều thắp nhang lên bàn thờ với những con số lẻ và không ai chọn thắp hương theo con số chẵn trừ những trường hợp gia chủ không biết điều này. Theo đó, mọi gia chủ đều biết rằng thắp hương trên bàn thờ thường thắp với số nén lẻ là 1, 3, 5, 7, 9 hoặc thậm chí có thể thắp cả bó mà không bao giờ được chọn thắp hương theo số chẵn như 2, 4, 6, 8,..

Lý do của việc này bắt nguồn từ quan niệm xưa đó là thắp hương là việc giúp người dương tưởng nhớ đến người âm, dâng lễ vật lên người âm với mong muốn sẽ nhận được sự phù hộ độ trì đối với gia đình.

Trong đó, những con số lẻ lại là biểu tượng cho tính dương và vì vậy, việc thắp hương theo số lẻ có nghĩa là đại diện cho người dương. Chính bởi điều này mà gia chủ cần hết sức lưu ý và dưới đây là những mong cầu phổ biến nhất khi thắp hương thần tài:

 • Nếu bạn chỉ muốn cầu xin bình an, làm ăn may mắn, buôn may, bán đắt thì tốt nhất chỉ nên thắp 1 nén nhang mà thôi.
 • Còn trong việc thờ cúng thần linh, cầu xin cho gia đình, ông bà tổ tiên thì nên thắp 3 hoặc 5 nén nhang là hợp lý.
 • Trong những trường hợp cần nhờ đến sự giúp đỡ của thần linh, thiên binh, thiên tướng,… thì dùng 7 hoặc 9 nén.

Bên Cạnh Chia Sẻ Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày 🌻 Tham Khảo Bài Cúng Thần Tài Mùng 10 🌻

Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày

Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày, hãy cùng lưu ý một số điều sau:

Cách Thắp Hương Thần Tài Mỗi Ngày:

 • Hàng ngày, gia chủ chỉ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính đó là vào 6h – 7h sáng và 6h – 7h giờ tối.
 • Bên cạnh đó, mỗi lần đốt nhang, gia chủ nên đốt 5 cây
 • Khi đốt nhang, gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong lọ hoa đã để từ ngày hôm trước.

Ngoài Chia Sẻ Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày 🌻 Xem Thêm Cách Cúng Thần Tài 🌻

Cách Thắp Hương Ngày Vía Thần Tài

Cách Thắp Hương Ngày Vía Thần Tài, tham khảo một số chia sẻ dưới đây

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được gọi là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, các gia đình đặc biệt là các gia đình kinh doanh, buôn bán thường sẽ sắm sửa một mâm lễ cúng để cúng vía Thần Tài và gia chủ không được quên thắp hương với mong muốn một năm buôn may bán đắt.

Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài

 • Hương: Có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối, quan trọng là chọn giờ tốt để cúng lễ hoặc ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.
 • Nước: Cần rửa sạch chén và chỉ một chén nước là đủ. Nước dùng để thắp hương không nên rót quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm.
 • Hoa: Gia chủ có thể sử dụng bình hoa bằng thủy tinh hoặc gốm sứ. Nên lựa chọn hoa tươi, có nụ, có hương thơm, tuyệt đối không dùng hoa giả để làm lễ.
 • Quả: Không dùng quả nhựa, quả nhân tạo để làm lễ, nên chọn quả tươi ngon, còn nguyên vẹn, như táo, lê, chuối, cam…
 • Đèn, nến: Sử dụng đèn thật như đèn dầu, nến, không dùng đèn điện, đèn nhấp nháy vì tạo khí trường xấu, ảnh hưởng tới việc thờ cúng.
 • Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được rãi ra ngoài.
 • Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.
 • Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

Bên Cạnh Gợi Ý Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày 🌻 Chia Sẻ Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh 🌻

Bài Khấn Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày

Bài Khấn Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày hoàn chỉnh sau đây

“ Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Ngoài Hướng Dẫn Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày 🌻 Xem Thêm Bài Cúng Thần Tài 🌻

Viết một bình luận