Văn Khấn Thay Bát Hương Mới [Bài Cúng Thay Bát Nhang Chuẩn Nhất]

Văn Khấn Thay Bát Hương Mới ❤️ Bài Cúng Thay Bát Nhang ✔️ Nội Dung Bài Khấn Thay Tro, Thay Cốt Bát Hương Thần Tài, Gia Tiên, Thổ Công.

Văn Khấn Thay Bát Hương Mới Là Gì

Văn Khấn Thay Bát Hương Mới Là Gì? Hãy theo dõi bài viết hôm nay để biết cách khấn vái đúng nhất.

Bát hương được ví như linh hồn của ngôi nhà. Trong mỗi gia đình người Việt đều có ít nhất một ban thờ để thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh. Tất nhiên, sự có mặt của bát hương chính là điều quan trọng và mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Theo các nhà phong thủy, bát hương là nơi dừng chân của những người đã khuất nên vô cùng thiêng liêng. Bên cạnh đó, việc thờ cúng cũng là cách để con cháu có thể thể hiện được tấm lòng hiếu thảo và biết ơn đối với bậc sinh thành. Dâng hương lên bàn thờ có nghĩa là dâng lên tiên tổ những điều tốt đẹp nhất. Đây cũng chính là lúc tâm hồn của con người trong sáng và tôn kính nhất.

Việc bỏ bát hương hay bàn thờ cũ là một việc làm cần thiết để thể hiện sự kính trọng đến các bậc tiền nhân. Thế nhưng, bạn cần làm một cách thận trọng và đúng cách nếu không muốn mạo phạm đến thần linh. Và việc đọc văn khấn xin thay bát hương là một điều cần thiết để xin phép thần linh, tránh mạo phạm.

Cách Thay Bát Hương Mới

Hướng dẫn các bước thay bát hương mới chi tiết nhất.

 • Bạn chuẩn bị một chiếc khăn mới, nhỏ, sạch. Giã gừng nhỏ rồi cho vào rượu trắng. Sau đó bạn dùng khăn nhúng vào rượu gừng để lau bát hương.
 • Tro bạn có thể mua sẵn ở các cửa hàng bán đồ hàng mã. Tùy vào bát hương to, nhỏ, bạn hãy mua số lượng cho phù hợp. Thất bảo là các vật bằng đá quý, ngọc bạn có thể mua ở các tiệm vàng bạc, đá quý.
 • Bạn nhớ rửa tay sạch sẽ với rượu gừng trước khi bốc tro vào bát hương. Bốc từng nắm tro và đếm theo quy tắc: Sinh, lão, bệnh, tử. Khi gần đầy bát hương, bạn lựa để dừng lại ở “sinh”. Tuyệt đối không được đổ cho đầy bát hương, mà phải bốc từng nắm. Trước khi bốc bát hương nào, trong đầu cũng phải khấn: Con là … (họ tên)… Con xin bốc bát hương cho (thần linh, gia tiên, bà cô).
 • Sau khi bốc xong, bạn đặt bát hương về vị trí ban đầu của nó. Thông thường sẽ có ba bát hương. Bát hương thần linh ở giữa, bát hương bà cô ở bên tay trái, bát hương gia tiên ở bên tay phải.
 • Thời gian gần Tết ai cũng bận rộn. Bạn chỉ cần sắm lễ thành tâm là được. Hoa, quả, nước sạch bày lên bàn thờ. Thắp 3 nén nhang cho mỗi bát hương. Những lần sau thì bạn có thể chỉ thắp 1 nén hương cũng được.
 • Bát hương cần được đặt chắc chắn, đúng vị trí trên bàn thờ. Tuyệt đối không nên xê dịch. Tất cả đồ thờ dâng lên như hoa quả, bánh kẹo, mâm cỗ,… cần đặt ở phía trước bát hương là tốt nhất.

Sau khi cúng thay bát hương, bạn cần soạn thêm 📍Văn Khấn An Vị Bát Hương📍

Bài Cúng Thay Bát Hương Mới

Nội dung bài cúng thay bát hương mới gửi tới bạn đọc.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày ……………………. tháng ………………………… Năm ……………………….

Tên con là ………………………… (Tín chủ của ………………….. địa chỉ ……………………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn chết thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu…………………………………

Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

Văn Khấn Thay Bát Hương Mới

Không ít người có quan niệm rằng, bát hương càng đầy chân hương, thậm chí càng um tùm thì càng linh thiêng, càng nhiều tài lộc.

Họ không có thói quen rút tỉa chân hương định kỳ mà để chúng um tùm, chân hương sau cắm lên chân hương trước thành tầng tầng lớp lớp, năm này qua năm khác. Tuy nhiên, quan niệm trên chỉ là suy đoán, không hề có căn cứ.

Việc bốc bát hương là một trong những việc quan trọng nhất trong khâu dọn dẹp bàn thờ. Việc để bát hương quá đầy không chỉ khiến bát hương bị rác, bàn thờ sẽ nhanh bụi bẩn, mà còn tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn cao nếu không cẩn trọng.

Việc lựa chọn ngày tốt để bốc bát hương thường là những ngày hoàng đạo để công việc diễn ra thuận lợi, mọi thứ đều suôn sẻ. Thông thường người ta sẽ chọn ngày giờ tốt trong tháng chạp âm lịch để bốc bát hương, đa số từ ngày 23 đến ngày 30 tháng chạp.

Tổng hợp các bài 📌Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh Thổ Địa📌 truyền thống

Văn Khấn Thay Bát Hương Thổ Công

Giới thiệu đến bạn bài văn khấn thay bát hương Thổ Công chuẩn nhất.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con lạy chín phương trời mười phương chư Phật. Con kính lạy chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày….. tháng …… năm

Tên con là………………………………….(Tín chỉ của…………..địa chỉ)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu…………………….., cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu khỏe mạnh, an ninh khang thái, mọi việc hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu…………………………………………………………..

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Văn Khấn Thay Bát Hương Gia Tiên

Tổng hợp các bài văn khấn thay bát hương gia tiên trong video sau để bạn tham khảo thêm.

“Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân. Con kính lạy ngài Ngũ Phương, Ngài Ngũ Thổ, Ngài Phúc Đức Tôn Thần. Con kính lạy các ngài Tiền Hậu Địa Chủ Tài thần. Con kính lạy các bậc gia tiên và chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ đất này.

Con kính lạy Cao tằng tổ khảo; Cao tằng tổ tỷ; Bá thúc huynh đệ; cô di tỷ muội; nội ngoại dâu rể; Bà cô tổ, ông mãnh; Hội đồng Gia tiên họ: (họ của nhà mình)……………….. Kính mời các cụ hiển linh.

Hôm nay, ngày……tháng……năm……. (âm lịch)

Tên con là:…………………………………….Sinh năm: ……………………. Cùng các các thành viên trong gia đình con gồm: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….) Chúng con cư ngụ tại: …………………………

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà xin được đọc văn khấn thay bát hương cũ và thành tâm sắm lễ, hương hoa lễ vật, dâng lên trước án để bỏ bát hương cũ, thay bát hương mới thần linh và gia tiên, cầu cho mọi sự tốt đẹp, khang thịnh hơn.

Chúng con kính mời các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ đất này. Cúi xin các ngài nghe thấu tâm can, đáp lễ lời mời, giáng lâm trước án.

Nay tín chủ con muốn thay bát chân nhang, trước là để cảm tạ ơn trên, các vị thần linh, gia tiên đã phù hộ độ trì cho toàn gia chúng con được bình an vô sự. Nay tín chủ con xin được thay bát hương mới để nơi thờ phụng các vị thần linh, gia tiên được khang trang, tươi đẹp hơn.

Sau lễ này chúng con xin phép được thay bỏ bát hương cũ bằng bát hương mới, mong các ngài lại ngự vào hiển linh vào bát chân nhang để toàn gia chúng con tiếp tục được thờ phụng. Tín chủ con lại kính mời vong linh tổ tiên, Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong xứ đất này đáp lễ lời mời, chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho toàn gia chúng con luôn được bình an, may mắn, mọi sự tốt lành.

Chúng con kính lạy lễ bạc tâm thành,cúi dâng trước án, cúi xin mong được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)”

Văn Khấn Thay Bát Hương Cũ

Hãy cùng xem nội dung bài văn khấn thay bát hương cũ như thế nào bạn nhé.

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con lạy quan thần linh số nhà … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố… Ngày mai là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng lành, là ngày … tháng… năm… Con xin phép quan thần linh thổ địa cho con được bốc thêm 2 bát hương thờ cúng gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ chồng ( xưng lên ) tại gia.

Con xin quan phù hộ độ trì cho đại gia đình con được mạnh khỏe, cầu tài đắc tài cầu lộc đắc lộc cầu bình an đắc bình an, chín tháng đông ba tháng hè vô tai vô ách, vô bệnh, vô hạn cho gia chung chúng con lộc làm lộc ăn, lộc gần mang đến, lộc xa mang lại, buôn bán làm ăn gặp nhiều may mắn. (thích gì thì khấn nấy). Quan phù hộ độ trì cho gia đình chúng con được như tâm sở nguyện, như ý sở cầu.

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Chia sẻ thêm đến bạn các bài ✨Văn Khấn Tạ Bát Hương 100 Ngày Về Nhà Mới✨ chính xác nhất

Văn Khấn Thay Bát Hương Thần Tài

Trọn bộ nội dung bài văn khấn thay bát hương Thần Tài chính xác nhất.

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!(vái lạy 3 cái).

Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!(vái lạy 3 cái).

Văn Khấn Thay Bát Nhang

Bài văn khấn thay bát hương đơn giản, ngắn gọn được đề cập tại trang Scr.vn.

Hôm nay là ngày…………..tháng năm

Tín chủ con là:……………, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Hướng dẫn 🌟Cách Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp🌟 chi tiết nhất

Văn Khấn Thay Tro Bát Hương

Hướng dẫn cách soạn bài văn khấn thay tro bát hương đúng chuẩn để thần linh, gia tiên phù hộ.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………

Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy quan thần tài thổ địa đang cai quản tại địa chỉ:………

Hôm nay là ngày ……… tháng ……., con xin phép được bao xái lại bàn thờ gia các quan để cho sạch sẽ mong chư vị chấp thuận.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn Khấn Xin Thay Bát Hương

Các bạn muốn thay bát hương mới thì để đầu xuân cúng tạ đất thì thay một thể, các bạn có thể nhờ thầy đến giúp, nếu còn cốt bát hương thì giữ lại, nếu không còn thì các bạn nhờ thầy viết cho.

Tuy nhiên mình cũng chỉ cách các bạn thay bát hương, các bạn mua bát hương sao cho phù hợp với ban thờ, bát hương thần linh lớn nhất và hai bát hương gia tiên và bà tổ cô thì xấp xỉ nhau.

Các bạn tẩy uế bằng rượu gừng, đốt rơm nếp lấy tro nhặt sạch sẽ, các bạn cũng có thể vẩy chút rượu gừng vào tro để tẩy uế. Sau đó các bạn bốc bát hương theo thứ tự, bát hương thần linh ở giữa bốc trước, kế tiếp đến bát hương gia tiên, cuối cùng là bà tổ cô ( với gia đình thờ 3 bát hương). Còn nếu thờ nhiều hơn thì bạn bốc theo thứ tự từ cao xuống thấp nhé.

Các bạn chú ý là khi đặt bát hương lên kệ tam cấp thì bát hương thần linh cao nhất ở chính giữa. Bát hương gia tiên ở bên phải hướng nhìn từ ngoài vào, bát hương bà tổ cô ở bên trái hướng nhìn từ ngoài vào. Nếu các bạn chưa đủ tự tin, còn thiếu kiến thức thì có thể nhờ thầy làm giúp nhé!

Giới thiệu nội dung bài 👇Văn Khấn Bỏ Bát Hương Cũ, Bàn Thờ Cũ👇 chuẩn nhất

Văn Khấn Trước Khi Thay Bát Hương

Nghi lễ trước khi thay bát hương không thể thiếu bài văn khấn dâng lên bậc bề trên.

Con Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần

Tín chủ tên là………………………………………………………………………………………………………….

Cư ngụ tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………..

Hôm nay ngày….. tháng…… năm tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ”.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

Trọn bộ các bước trong 🌌Cách Thắp Hương Cho Người Mới Mất🌌

văn khấn bốc bát hương thần linh thổ địa

Bài Khấn Thay Cốt Bát Hương

Bài khấn thay cốt bát hương là việc cần thiết trước khi thay, tránh mạo phạm thần linh.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

 • Con lạy 9 phương Trời
 • Con lạy 10 phương Đất
 • Con kính lạy chư Phật 10 phương
 • Con kính lạy 10 phương chư Phật
 • Con kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh.
 • Con kính lạy các Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân.

Tín chủ con là:…

Cư trú tại:…

 • Hôm nay tân niên xuân tiết, ngày lành tháng tốt. Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án.
 • Nay việc dương đã tròn, cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị.
 • Năm cũ lộc tài con xin tạ.
 • Năm mới lộc mới con mong cầu.

Xin các vị các ngài độ cho tấm lòng thành, phù cho gia chủ con được an bình, thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn.

 • Cuộc sống duyên lành mang tới, duyên dữ mang đi.
 • Tài lộc đủ đầy, việc dương thăng tiến.
 • Tâm trần con có.
 • Lễ trần con dâng.

Nếu âm điều con có thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che.

Mong các vị các ngài linh thiêng giáng hạ, chúng con xin kính thành cẩn cáo.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài viết vừa đề cập nội dung các bài văn khấn thay bát hương. Nếu có điều gì thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận tại trang Scr.vn bạn nhé.

Viết một bình luận