Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 (Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Lễ)

Gợi Ý Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Với Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Lễ Chuẩn. Gia Chủ Cần Khấn Vái Thường Xuyên Vào Ngày Vía Mùng 10 Để Cầu May Mắn Tài Lộc.

Có nên cúng Thần Tài Mùng 10?

Cúng Thần Tài mùng 10 là một nghi lễ trong văn hóa của người Việt Nam để cầu mong một năm mới sung túc, may mắn và làm ăn phát tài phát lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, cúng Thần Tài mùng 10 là rất có lợi cho việc kích hoạt tài lộc và hóa giải những xui xẻo trong năm.

Tuy nhiên, để cúng Thần Tài mùng 10 một cách đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận trước khi cúng và nên thắp hương vào khoảng 7-9h sáng, tức giờ Thìn là đẹp nhất.
 • Bạn nên chuẩn bị mâm cúng gồm những lễ vật như: hoa quả, bánh chưng, bánh tét, thịt heo, gà, cá, rượu, trà, nước ngọt, vàng mã, và tiền giấy.
 • Bạn nên đọc văn khấn Thần Tài một cách thành tâm và cầu xin Thần Tài ban phước lành, tài lộc, và sự thịnh vượng cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số văn khấn Thần Tài mùng 10 tháng Giêng bên dưới.
 • Bạn nên tránh những sai lầm khi cúng Thần Tài mùng 10, như: cúng vào giờ xấu, cúng quá ít hoặc quá nhiều lễ vật, cúng những lễ vật không phù hợp, hoặc cúng nhầm vị trí.

Quà VIP 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Mâm Cúng Thần Tài Mùng 10

Cúng thần tài được xem là nghi thức rước về tài lộc và may mắn cho mỗi gia chủ. Vậy Mâm Cúng Thần Tài Mùng 10 như thế nào? Cùng tìm hiểu trong những thông tin dưới đây nhé!

Thần Tài (dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái) là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Theo quan niệm dân gian, gia chủ nào có Thần Tài trong nhà sẽ đem lại tiền tài, may mắn, con đường kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh. Họ cúng Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên ngày mùng 10 Âm lịch hằng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

Những gia đình buôn bán đều có một bàn thờ Thần Tài rất trang trọng. Bàn thờ Thần Tài được đặt ở vị trí dưới đất sát mép tường và gần cửa ra vào. Theo dân gian quan niệm rằng, việc đặt bàn thờ cúng Thần Tài ở vị trí này để nghênh tiếp tài lộc và phù hộ cho gia đình mình được “thuận buồm xuôi gió” trong công việc.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm. Có người còn cúng thêm cả cá nướng và cua… cái này cũng tùy điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ.

Không chỉ có Cách Cúng Thần Tài Mùng 10, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài 🍀

Sẵm Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10

Từ xưa tới nay, theo quan niệm của dân gian thì ngày 10 tháng Giêng hằng năm là ngày cúng vía Thần Tài để mong một năm mới có nhiều tài lộc và sung túc. Tuy nhiên, khi cúng Thần Tài bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để chuẩn bị Sẵm Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 đầy đủ nhất nhé.

Theo phong tục truyền thống thì những lễ vật cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm có:

 • Nến (đèn cầy).
 • Hương thắp (nhang).
 • 3 cốc nước.
 • 3 cốc rượu.
 • Gạo (phải là gạo tẻ).
 • Tiền vàng mã.
 • Muối hạt sạch.
 • Thuốc lá.
 • Bộ tam sên: gồm thịt heo luộc (thịt heo phải có cả mỡ, nạc, da), 3 quả trứng luộc, 3 con tôm.
 • Hoa tươi (có thể hoa cúc vàng, hoa đồng tiền…).
 • Tiền lẻ.
 • 1 đĩa bánh kẹo (1 đĩa).
 • Trầu cau (1 quả cau, 1 quả trầu).
 • Xôi đậu xanh.
 • Sắm lễ cúng Thần Tài cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi (có thể có hoặc không tùy thuộc vào điều kiện gia đình của mỗi người).

Theo đúng phong tục của người Việt Nam thì mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài chuẩn nhất phải có bộ tam sên. Theo quan niệm của người Việt xưa, lễ vật dâng lên Thần, Thánh phải có đủ 3 món đại diện 3 loài sinh vật sống ở các điều kiện khác nhau gồm trên trời, trên mặt đất và dưới nước, đại diện cho ba yếu tố: Thiên, Thủy và Thổ.

Đây là các yếu tố tạo nên sự sống muôn loài trên trái đất. Không những thế, 3 thứ này là phải 3 sinh vật ở hình thái: Thai Sinh, Noãn Sinh và cuối cùng là Thấp Sinh mới được coi là bộ tam sên đúng nghĩa. Vì vậy, vào ngày vía Thần Tài, người ta thường thấy mâm cỗ tam sên gồm 3 món: Thịt heo (có thể luộc hoặc quay), trứng luộc (trứng gà hoặc trứng vịt) và tôm hoặc cua luộc.

Gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Thần Tài Ngày Khai Trương 💕

Cách Cúng Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tết

Chính vì ý nghĩa quan trọng của nghi lễ cúng ngày vía Thần Tài mà Cách Cúng Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tết thế nào là chuẩn nhất, tươm tất nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng với người Việt Nam, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Trong ngày này, mọi người thường đi mua vàng lấy “vía” Thần Tài và dâng mâm cỗ cúng Thần Tài để cầu mong Thần Tài phù hộ cho họ có một năm mới làm ăn “thuận buồm xuôi gió”, có nhiều tài lộc.

Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng sao cho đầy đủ nhất thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để có thể sắp xếp lễ cúng chu đáo, tươm tất, thành kính nhất dâng lên Thần linh:

 • Bàn thờ Thần Tài không được đặt sát nhà tắm bởi dân gian quan niệm phòng tắm là nơi ô uế, đặt bàn thờ Thần Tài gần phòng tắm sẽ làm mất không khí tôn nghiêm.
 • Khi hành lễ, gia chủ nên đọc thật to, rõ ràng bài văn khấn cúng vía Thần Tài để cầu mọi việc được hanh thông.
 • Thắp hương cúng Thần Tài có thể tiến hành bất kỳ giờ nào trong ngày nhưng tốt nhất, chọn ngày giờ đẹp có sao tốt để kích hoạt trường khí dễ hơn.
 • Chén để nước trên bàn thờ Thần Tài cần rửa vệ sinh sạch sẽ trước khi lấy nước mới. Bạn cũng không cần đổ nước quá đầy, chỉ cần đổ cách miệng chén khoảng 1cm và cẩn thận để nước không bị tràn ra hoặc đổ lên bàn thờ. Đấy là điều không may, dễ khiến tài lộc bị phân tán.
 • Hoa dâng Thần Tài chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt nhưng nhất định không nên dùng hoa giả.
 • Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt… Đặc biệt, dân gian truyền rằng, Thần Tài rất thích món heo quay, chuối chín vàng nên nếu có điều kiện, bạn hãy chuẩn bị một nải chuối chín vàng dâng lên Thần Tài để thể hiện lòng thành kính nhé!

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng🍀 Nghi Thức, Cách Cúng

Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng 1

Trên thực tế, hằng tháng mọi người cũng đều cúng Thần Tài nhưng lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng là lễ cúng quan trọng nhất năm nên cần đặc biệt quan tâm đến Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng 1 sao cho đúng. Vậy Cách Cúng Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng như thế nào? Mời bạn tham khảo Cách Cúng Ngày Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng ngay dưới đây.

Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Bát nhang trên bàn thờ Thần Tài là một vật rất quan trọng, thường có ảnh hưởng lớn đến đường làm ăn của gia chủ. Thông thường, khi bốc bát nhang bàn thờ Thần Tài, người ta luôn phải mời thầy về xem phong thủy, xem xem hướng nào thuận lợi để đặt bát nhang. Nếu bát nhang bị xê dịch khỏi vị trí đó thì công việc làm ăn có thể gặp nhiều trục trặc, bất lợi… Vì vậy, để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, người ta thường dán chết bát nhang xuống bàn thờ bằng keo, băng dính… để đề phòng bát nhang bị xê dịch.

Khi hóa vàng vàng mã cúng Thần Tài thì vàng, bạc đại đốt ở ngoài, rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào, bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Văn Khấn Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 16 🔥 bạn nhé!

Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng 3

Lễ cúng Thần Tài được nhiều gia đình thường xuyên thực hiện để cầu xin được làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Vậy Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng 3 như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết về Cách Cúng Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng 3 đúng chuẩn.

Khi bày lễ vật trên ban thờ Thần Tài, cũng theo nguyên lý Đông Bình – Tây Quả, người ta thường đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Các loại hoa nên sử dụng để cúng Thần Tài, Thổ Địa thường là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… Trái cây thì không cần bày biện cầu kỳ như mâm cúng tổ tiên nhưng vẫn phải đủ 5 loại quả (ngũ quả).

Ngoài ra, trên bàn thờ Thần Tài, nhiều gia chủ còn đặt thêm ông Cóc ngậm tiền (cóc 3 chân) là biểu tượng tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Ông Cóc được để bên trái, ở phía trước Thần Tài, sáng quay Cóc ra ngoài, tối quay Cóc vào trong. Ngoài cùng trên mặt đất, người ta chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước.

Theo một số quan niệm, gia chủ có thể dâng mâm cúng chay để lễ cúng Thần Tài, với mâm cúng chay gia chủ cũng cần chuẩn bị đầy đủ 1 bình bông vạn thọ, 5 thứ trái cây trong đó có dừa, 5 cây nhang, 5 chung nước, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo, muối hột, vàng bạc đại 2 miếng. Bánh chay như bánh ít, bánh tét, bánh ngọt,…

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Văn Khấn Về Nhà Mới ☔ Bài Khấn, Sắm Lễ Vật, Cách Cúng

Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng

Dưới đây là những thông tin về Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng mà chúng tôi muốn chia sẻ để có thể giúp bạn nắm bắt được Cách Cúng Ngày Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng một cách chu đáo và chuẩn chỉnh nhất! Chúc bạn có một năm mới đầy may mắn, có nhiều tài lộc khi thực hiện Cách Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 đúng phong tục truyền thống.

Hàng tháng, lau sạch sẽ bàn thờ hoặc có thể tắm cho Thần Tài để cho mát mẻ và tăng thêm linh thiêng sẽ giúp bạn may mắn hơn. Lau dọn bàn thờ và tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khi lau dọn bàn thờ, khăn để lau và tắm cho Thần Tài phải là khăn riêng, không được dùng vào việc khác.

Cũng theo kinh nghiệm của những người buôn bán, làm ăn kinh doanh thì mỗi khi có việc gì đó thì họ thường thắp hương cầu xin Thần Tài những gì mình sắp làm đến để được suôn sẻ, may mắn hơn.

Ở giữa Thần Tài – Ông Địa người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Gạo, muối, nước là 3 thực phẩm thiết yếu của con người, đặt lên bàn thờ. Đồ cúng bằng muối và gạo thì bạn phải giữ lại trong nhà cho có lộc. Rượu và nước khi đã cúng sau thì bạn phải đem tưới xung quanh nhà. Khi đặt vị trí hoa và quả, gia chủ nên đặt loa hoa bên tay phải, đĩa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

Trên thực tế, lễ vật cúng Thần Tài hằng ngày, hằng tháng thường khá giản dị, chủ yếu tùy tâm người cúng. Có thể thắp thêm kẹo bánh hoặc hoa quả, đồ ăn đồ uống bất kỳ, tùy vào lòng thành, thực hiện đều đặn vào mỗi sáng mai khi bạn mở cửa hàng và thắp nhang cho bài vị Thần Tài.

Bên cạnh Cách Cúng Thần Tài Mùng 10, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Bài Văn Khấn Giỗ Cha Mẹ ☀️ Bài Văn Khấn Giỗ Cha Mẹ

Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Ngày Mùng 10

Với những người mới lần chuẩn bị mâm cúng Thần Tài chắc chắn sẽ không khỏi băn khoăn không biết Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Ngày Mùng 10 cần chú ý điều gì? Chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý dưới đây để bạn tham khảo.

Thần Tài, Thổ Địa là song thần đi cùng với nhau. Được người dân tôn sùng là thần hộ mệnh của may mắn, tài lộc. Thờ Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành tục lệ văn hóa tốt đẹp của con người.

Tại Việt Nam, nhất là ở miền Nam, ông Thần Tài thường được thờ cùng ông Địa, bàn thờ không được được đặt cao như bàn thờ tổ tiên mà thường được đặt thấp ở góc nhà, lễ vật thờ cúng Thần Tài cũng giản dị và tùy tâm. Trên ban thờ, phía bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, phía bên phải là Ông Địa.

Người Việt Nam có thể cúng Thần Tài hằng ngày, hằng tháng, tuy nhiên, ngày cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được người Việt coi là ngày quan trọng nhất. 

Ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng là lễ chính. Mỗi tháng nếu gia đình nào đầy đủ phương tiện và niềm tin có sẵn thì mùng 10 hàng tháng vẫn cúng sẽ tốt hơn. Có nhà còn cúng thêm mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌟 Sắm Lễ Vật, Văn Khấn, Cách Cúng

Cách Vái Cúng Thần Tài Mùng 10

Cúng ngày vía Thần Tài ngày 10 hàng tháng là một nghi thức văn hóa dân gian. Nó thể hiện lòng thành kính của con người về những điều tốt đẹp. Tuy nhiên nếu bạn chưa nắm rõ về Cách Vái Cúng Thần Tài Mùng 10 thì đừng bỏ qua những thông tin bên dưới. Đây là Cách Khấn Vái Cúng Thần Tài Mùng 10 theo tập tục được lưu truyền.

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, lễ cúng Thần Tài cũng không thể thiếu được những bài văn khấn, thông qua văn khấn, gia chủ có thể gửi những lời cầu mong của bản thân đến 2 vị thần. Ngoài ra, đó cũng như một lời cảm ơn đến 2 ông đã phù trợ cho gia đạo được bình an, thịnh vượng.

Đọc đúng bài văn khấn Thần Tài là một trong những việc rất quan trọng, để cung thỉnh Thần Tài về, mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía Thần Tài để mọi việc được thuận lợi, gia chủ làm ăn buôn bán phát tài phát lộc.

Trước khi tiến hành nghi thức, gia chủ phải ăn mặc lịch sự, trang nghiêm, rửa tay sạch sẽ, lòng đầy thành kính, không chút tà niệm. Điều này thể hiện sự thành tâm và nghiêm túc trong việc thờ cúng ông Thần Tài và Thổ Địa.

Những nội dung tiếp theo đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn cúng Thần Tài phổ biến nhất để bạn đọc cùng tham khảo.

Không chỉ có Cách Cúng Thần Tài Mùng 10, đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Thanh Minh Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Lễ Vật, Cách Cúng

Bài Cúng Thần Tài Mùng 10

Dưới đây là Bài Cúng Thần Tài Mùng 10 hàng tháng. Người thờ Thần Tài nên thực hiện bài vía này mỗi tháng. Để nhận được tài lộc, rước may mắn từ Thần Tài, Thổ Địa.

Bài văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương
Kính lạy Ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần
Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh, Táo phủ, Thần quân
Con kính lạy Thần Tài vị tiền
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ con là………………………………………………………….
Ngụ tại……………………………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm……………………………….

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cùng với Cách Cúng Thần Tài Mùng 10, gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Rằm Tháng 7 💕 Bài Cúng Cô Hồn Tháng 7, Lễ Vật

Văn Khấn Thần Tài Mùng 10

Hy vọng với bài Văn Khấn Thần Tài Mùng 10 được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người gặp nhiều may mắn, tài lộc, kinh doanh buôn bán ngày càng phát triển.

Bài văn khấn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng:

Con lạy chín phương trời, mười phương đất.
Kính lạy Quan đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.
Kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh chư vị đại vương.
Kính lạy Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là…….
Năm sinh…….
Địa chỉ…….

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm…………….

Tín chủ con thành tâm sắm sửa , hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án

Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên .Tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị.

Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thoả. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.
Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.
Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các Ngài bỏ qua đại xá cho chúng con

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cúng Cơm Vong Linh 🍀 Nghi Thức, Cách Cúng

Viết một bình luận