Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng [Bài Cúng, Mâm Lễ Chi Tiết]

Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng ❤️ Bài Cúng, Mâm Lễ ✔️ Nội Dung Bài Khấn Ngày Vía Thần Tài Thêm May Mắn, Tài Lộc Chuẩn Nhất.

Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Là Gì

Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Là Gì? Đây là một tục lệ quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình buôn bán, kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về bài văn cúng khấn này, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Theo truyền thuyết lưu truyền từ lâu, Thần Tài được coi là vị thần cai quản tiền tài, quan lộc ở trên trời, và ông được tưởng nhớ và thờ cúng trong văn hóa dân gian. Theo một câu chuyện kể lại, Thần Tài từng say rượu và rơi xuống trần gian. Khi vào những ngôi nhà mà ông xin ăn, những gia đình đó trở nên giàu có, buôn bán thành công.

Ngày mồng 10 tháng Giêng được chọn làm ngày vía Thần Tài, nơi mọi người thường thực hiện lễ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc, may mắn, và sung túc cho cả năm.

Chính ngày vía Thần Tài được coi là thời điểm quan trọng nhất để thể hiện lòng tôn kính và cầu mong sự may mắn từ Thần Tài. Nhất là trong các gia đình kinh doanh, buôn bán, ngày này trở thành cơ hội để họ hy vọng vào sự phú quý và thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Doanh nhân và những người làm kinh doanh thường xuyên coi trọng việc thờ cúng Thần Tài, đặc biệt là vào ngày vía Thần Tài, để mong đạt được sự ủng hộ và bảo hộ từ vị thần này trong các hoạt động kinh doanh của mình.

Cách Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Hướng dẫn bạn cách cúng thần Tài ngày 10 tháng Giêng chuẩn nhất.

 • Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, mắt nhìn thẳng hoặc nhìn lên không nhìn xuống dưới. Tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.
 • Thời gian đốt nhang nên là buổi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6h – 7 giờ. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.
 • Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.
 • Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm bẩn thờ Thần tài.
 • Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần tài không được dùng vào việc khác.
 • Ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng là lễ chính. Mỗi tháng nếu gia đình nào đầy đủ phương tiện và niềm tin có sẵn thì mùng 10 hàng tháng vẫn cúng sẽ tốt hơn. Có nhà còn cúng thêm mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng.
 • Sau khi cúng xong, bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài. Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc , không được rải ra ngoài.

Hướng dẫn 🍃Cách Tắm Mưa Cho Ông Thần Tài🍃 chi tiết nhất

Mâm Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Theo quan niệm xưa, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch được coi là ngày thần Tài bay về trời.

Để cầu mong một năm mới phát tài phát lộc, các gia đình nhất là các hộ kinh doanh thường sắm lễ cúng vía Thần tài như sau: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa quả, chum rượu…

Tương truyền, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa vừa dùng đồ mặn vừa dùng đồ chay. Đặc biệt, Thần Tài rất thích món cua biển và lợn quay, chuối chín vàng.

Chia sẻ nội dung bài 🌌Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Thần Tài, Thay Mới🌌 chuẩn nhất

Sắm Lễ Vật Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Đồ lễ chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản, lễ vật vừa phải không xa xỉ, lãng phí.  Một số lưu ý bạn cần nhớ khi chuẩn bị đồ cúng Thần Tài:

 • Nước: Nước cúng bạn chỉ cần rót 1 chén là được và cần rửa sạch chén rồi rót nước cách miệng chén khoảng 1cm. Lưu ý: Bạn không nên rót quá đầy nước và không làm nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.
 • Hoa: Bạn có thể cắm hoa vào bình thủy tinh hoặc bình làm bằng gốm sứ… đều được. Khi chọn hoa, bạn nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Lưu ý: Bạn không dùng hoa giả để cắm lên bàn thờ Thần Tài.
 • Quả: Bạn nên chọn những loại quả tươi, ngon, còn nguyên vẹn. Một số loại quả thường dùng để cúng đó là lê, chuối, cam, táo, quýt… Lưu ý: Cũng giống như hoa, bạn không dùng loại quả nhựa, quả nhân tạo để cúng.
 • Hương: Tùy vào phong tục của mỗi nơi sẽ có cách thắp hương khác nhau, có nơi sẽ thắp hương vào buổi sáng, có nơi lại cho rằng nên thắp hương vào chiều tối. Điều này thực ra không có quy định cụ thể, bạn có thể lựa chọn giờ tốt để làm lễ cúng trong ngày.
 • Đèn nến: Bạn nên dùng các loại đèn dầu, nến, tuyệt đối không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… bởi có thể tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Bật mí 🔸Cách Thắp Hương Thần Tài Hằng Ngày🔸 chính xác nhất

Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Chia sẻ đến bạn nội dung bài văn khấn thần Tài ngày 10 tháng Giêng được sử dụng phổ biến nhất.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy Thần tài vị tiền

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Giới thiệu thêm đến bạn các bài 🔰Văn Khấn Thần Tài Mùng 1 Tết🔰 cụ thể nhất

Bài Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Mời bạn tìm hiểu bài văn khấn cúng vía thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng qua hình ảnh sau:

Bài Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
Bài Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Bài Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Ngắn Gọn

Điểm qua nội dung bài văn khấn thần Tài mùng 10 tháng Giêng ngắn gọn, dễ đọc nhất trong hình ảnh dưới đây.

Nội dung bài văn khấn thần tài ngày 10 tháng Giêng
Nội dung bài văn khấn thần tài ngày 10 tháng Giêng

Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Mùng 10 Tháng Giêng

Giới thiệu đến bạn bài văn khấn thần Tài Thổ Địa ngày mùng 10 tháng Giêng quan trọng nhất trong năm.

Chia sẻ nội dung đầy đủ của bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa ngày 10 tháng Giêng cho bạn tham khảo.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy Quan đương niên hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là:…

Năm sinh:…

Cửa hàng tại địa chỉ:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên. Tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị.

Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thoả. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các Ngài bỏ qua đại xá cho chúng con

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Trọn bộ nội dung bài văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng cầu may mắn; tài lộc và mong thần linh phù hộ độ trì để làm ăn tấn tới trong 1 năm.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương

Kính lạy Ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần

Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh, Táo phủ, Thần quân

Con kính lạy Thần Tài vị tiền

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ con là………………………………………………………….

Ngụ tại……………………………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm……………………………….

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Tổng hợp các bài ✨Văn Khấn Tạ 100 Ngày Bốc Bát Hương Thần Tài✨ theo tâm linh

Văn Khấn Vía Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Ý nghĩa ngày Thần Tài là gì, có lẽ sau khi đọc nguồn gốc, sự tích ngày Thần Tài, mọi người cũng sẽ phần nào đoán được về ý nghĩa ngày Thần Tài. Ngày mà tất cả mọi người những người làm ăn buôn bán, kinh doanh sẽ làm lễ cúng với mục đích mong muốn sang một năm mới sẽ có nhiều thuận lợi hơn, có nhiều tài lộc, tiền bạc hơn.

Theo truyền thống của người Việt Nam cũng như nhiều nước khác, vàng luôn được coi là báu vật, là thứ cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ có giá trị thiết thực mà nó còn mang ý nghĩa của sự phú quý giàu có, cát tường, may mắn.

Bởi vậy ngày vía Thần Tài, người dân sẽ mua vàng vào ngày màu để cầu mong sự may mắn, một năm mới tiền bạc rủng rỉnh, tiền tiêu không thiếu, buôn bán thuận lợi. Vào ngày này bạn sẽ thấy mọi người xếp hàng trước các cửa tiệm vàng.

Văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng là một phần không thể thiếu trong lễ cúng trong ngày vía Thần Tài lấy may. Bạn chia sẻ bài viết để mọi người tham khảo và áp dụng nhé.

Viết một bình luận