Ý Nghĩa Số 17 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học [Giải Mã Chuẩn]

Đừng Nên Bỏ Qua Bài Viết Giải Mã Chi Tiết Về Ý Nghĩa Số 17, Khám Phá Con Số Trong Thần Số Học Và Phong Thủy.

Số 17 Có Ý Nghĩa Gì

Số 17 có ý nghĩa gì? Nhà số học Felicia Bender đã nói: “Mỗi con số đều chứa đựng những phẩm chất tối ưu, đồng thời thách thức chúng ta với những khuynh hướng và trở ngại nhất định”. Và con số 17 cũng không ngoại lệ, nó mang trong mình những thông điệp và ý nghĩa riêng biệt, có ảnh hưởng khá lớn đến tính cách và cuộc đời của con người. Vì vậy để hiểu hơn về nó thì mời bạn tham khảo ngay bài giải mã số 17 mà scr.vn chia sẻ sau đây.

Theo quan niệm dân gian của người Việt thì con số 17 được đánh giá là con số xấu, nhiều người né tránh.

  • Cất nhà, khai trương, động thổ, cưới hỏi: người ta thường tránh ngày 17 âm lịch.
  • Trong các tòa nhà cao tầng, số 17 cũng là con số kiêng kỵ. Người ta thường dùng số 16A thay thế cho việc đánh số tầng 17.

Theo Hán Việt, số 1 là “nhất”, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, bắt đầu; còn số 7 là “Thất” tượng trưng cho sự thất bại, mất mát. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian ta là “mới khởi đầu đã thất bại”. Đây là một hàm ý xấu, không ai muốn vào sinh ra tử, gặp thất bại ngay từ đầu. Tuy nhiên, với những người có tâm bình tĩnh thì mọi việc vẫn bình thường. Vì sinh – lão – bệnh – tử là quy luật nhân sinh ở đời. Có sinh sẽ có diệt, không có gì là vĩnh viễn.

Tuy nhiên ở một góc nhìn khác thì số 17 còn được đọc thành “sinh phất”, tức là vừa mới khởi nghiệp, vừa mới bắt đầu đã phất lên nhanh chóng như diều gặp gió. Người sở hữu con số 17 sẽ có cuộc sống thuận lợi, công việc làm ăn suôn sẻ, hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra trong toán học thì 17 là số nguyên tố thứ 7. Số nguyên tố kế tiếp 17 là 19, hai số này tạo thành cặp số nguyên tố sinh đôi. 17 là tổng của 4 số nguyên tố nhỏ nhất (2+3+5+7). Nhà toán học Carl Friedrich Gauss đã chứng minh được hình đa giác đều 17 cạnh (thập thất giác) có thể dựng bằng thước, compa vì 17 là một số Fermat (2^2^2+1).

Đồng thời có thể bạn nhận thấy rằng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, 17 là độ tuổi cuối cùng mà một người được coi là trẻ vị thành niên theo luật. Tuổi 17 cũng được chọn làm điểm xuất phát để bắt đầu làm việc tại một số quốc gia như: tuổi tối thiểu để học lái xe ở Anh, tuổi tham gia lực lượng vũ trang ở Mỹ, tuổi bỏ phiếu ở Hy Lạp và Indonesia, v.v.

Xem thêm➡️ Ý Nghĩa Số 16 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️ Giải Mã Số 16

Ý Nghĩa Số 17 Trong Thần Số Học

Ý nghĩa số 17 trong thần số học được giải nghĩa như thế nào? Trong thần số học thì 17 ứng với số 8 chủ đạo, con số này cho thấy sự phát triển về mặt trí tuệ toàn diện của con người. Những người có số 8 chủ đạo là những người thông minh, càng trải qua nhiều vấp ngã càng có kinh nghiệm hoàn thiện bản thân hơn.

Ngoài ra, con số 17 trong thần số học còn cho thấy con người cần cân bằng giữa trí tuệ và cảm xúc để mở rộng các mối quan hệ xã hội mang lại nhiều lợi ích hơn. Điểm nổi bật nhất của những người này là độc lập, đáng tin cậy nhưng ít bày tỏ cảm xúc. Nhưng họ vẫn là những người biết quan tâm, lắng nghe người khác và giúp đỡ các mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Số 17 Trong Tình Yêu

Trong tình yêu số 17 mang một thông điệp khá buồn, số 17 gắn liền với 17 bông hồng tượng trưng cho tình yêu tan vỡ không gì cứu vãn, người trong cuộc nên chấp nhận thực tại phũ phàng coi mọi chuyện đã qua là kỷ niệm để tiếp tục cuộc sống của mình. Không nên quá buồn bã, đau khổ hãy mạnh mẽ coi đó là những tháng năm đẹp cùng người mình từng yêu, là một kỷ niệm đẹp của thời thanh xuân.

Mặc khác thì con số 17 lại xuất hiện trong dãy số 5177 – dãy số này có ý nghĩa là anh muốn hôn em. Cách sử dụng 2 số 7 để giảm bớt sự vội vàng, thô sơ, tạo cảm giác lịch sự, nhã nhặn. Trong tình yêu, sự lãng mạn nhẹ nhàng luôn được các cô gái coi trọng, nếu không có điều này thì tình cảm sẽ không thể bền vững.

Mời bạn xem thêm➡️ Ý Nghĩa Số 15 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️ Giải Mã Số 15

Ý Nghĩa Số 17 Trong Phong Thuỷ

Tiếp theo để hiểu hơn về các phương diện của số 17 thì scr.vn sẽ chia sẻ cho bạn ý nghĩa của con số này trong phong thủy nhé! Xét về phong thủy thì chúng ta sẽ cùng nhau đi vào ý nghĩa trong Kinh Dịch và Ngũ hành.

Ý nghĩa số 17 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch, Số 17 là sự kết hợp của số 1 và 7. Trong đó số 1 ứng với Thiên là quẻ Thượng, số 7 ứng với Sơn hợp lại tạo thành quẻ Thiên Sơn Độn. Quẻ này cho thấy vận trình theo chiều hướng xấu, điều tiêu cực ngày càng tăng, điều tốt ngày càng giảm. Theo đó, ý nghĩa số 17 trong Kinh Dịch là không nên bắt đầ thực hiện những kế hoạch, đầu tư hay công việc mới vì rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn, thất bại.

Số 17 trong ngũ hành

Số 17 có nội quái là Can thuộc Thổ nên số 17 có ngũ hành Thổ. Vì Thổ sinh Kim nên những người sinh năm 1955, 1971, 1985, 1993 mang mệnh Kim sử dụng con số này sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích. Ngoài ra, những người mang mệnh Thổ cũng nên sử dụng số 17 trong cuộc sống để cân bằng và hài hòa mọi thứ.

Ngược lại với những người mệnh Kim và Thổ, thì những người mang mệnh Thủy nên tránh sử dụng số 17 (do Thổ khắc Thủy) bởi nó có thể sẽ khiến cuộc sống, công việc của bạn gặp nhiều khó khăn. Đó là những người có năm sinh 1953, 1967, 1974, 1996 và 2005.

Tham khảo➡️ Ý Nghĩa Số 14 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️ Giải Mã Số 14

Ý Nghĩa Số Đuôi Điện Thoại 17

Ý nghĩa số đuôi điện thoại 17 là gì? Như đã chia sẻ thì Số 17 là một trong những con số đặc biệt, là con số có quyền năng lớn mạnh và vô cùng thần bí. Đồng thời con số này còn đại diện cho sự bất tử, trường thọ của chủ nhân.

Khi số 17 xuất hiện ở đuôi sim điện thoại thì sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Không những thế còn chứa đựng những yếu tố giúp bạn có được sự phát triển và thành công. Đồng thời con số này còn biểu trưng cho sự hòa đồng, nhanh nhẹn, thích ứng với mọi hoàn cảnh và môi trường.

Bạn sở hữu số 17 trong số điện thoại thể hiện những điềm lành vì nó còn được gọi là số “Con Hạc” tức trường thọ. Rất thích hợp cho bạn hoặc sử dụng nó làm quà tặng cho người yêu thương vô cùng ý nghĩa đấy.

Một chiếc sim đẹp, ý nghĩa sẽ mang đến cho người dùng sự tin tưởng nhất định. Đồng thời, nó còn thể hiện sở thích và đẳng cấp sử dụng sim của chủ nhân. Bên cạnh đó, khi bạn có trong tay một chiếc sim có số 17 ở đuôi thì sẽ luôn “thuận buồm xuôi gió”. Con số này cũng rất quan trọng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và kinh doanh.

Tham khảo thêm ➡️Ý Nghĩa Số 13 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 13

Ý Nghĩa Số 17 Trong Kinh Doanh

Những người làm ăn kinh doanh thường rất thích số 17, lý do bởi vì sao? Đó chính là trong kinh doanh, con số 1 và 7 kết hợp lại với nhau mang nhiều may mắn, thuận lợi.

  • Số 1: Là con số được coi là “SINH“, sinh sôi nảy nở, là nguồn gốc của vạn vật, một sức sống mới. Con số này còn thể hiện cho niềm khát khao, sự nỗ lực vươn tới những tầm cao. 
  • Số 7: là con số đặc biệt, con số của thần phật, có được con số này tức bạn có được sự phù hộ của đất trời. Ngoài ra, số 7 còn được coi là con số “PHẤT“.Cuộc sống của bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Công việc sẽ lên như diều gặp gió dù có khó khăn thử thách cũng đều vượt qua một cách dễ dàng.

Qua đó, ta có thể thấy ý nghĩa số 17 vô cùng tốt đẹp đúng không nào? Sở hữu con số này thì công việc kinh doanh của bạn sẽ luôn “phất lên như diều gặp gió”.

Tham khảo ➡️Ý Nghĩa Số 12 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 12

Biển Số Xe 17 Có Ý Nghĩa Gì

Ý Nghĩa Số 17 Trong Biển Số Xe có mang đến sự may mắn, tốt lành hay không? Thì câu trả lời là có nhé! Lý do được giải thích như sau:

Số 1 mang vận dương, số 7 là số lẻ cũng mang vận dương. Do đó, sự kết hợp giữa số 1 và 7 tạo nên con số 17 thể hiện sức mạnh, mang lại sự hòa hợp, phát triển và cả sự thịnh vượng. Số 17 cũng gắn liền với biểu tượng chim hạc tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc, rất thích hợp để chọn làm biển số xe.

Bên cạnh đó theo ngũ hành tương sinh thì số 17 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Kim. Nếu người mệnh Kim sở hữu biển số xe 17 này thì họ sẽ có thêm những điều tốt đẹp trong cuộc sống và sự phát triển trong công việc.

Biển Số Xe Đuôi 17

Cùng đón đọc ngay thông tin về Biến số xe đuôi 17 mang ý nghĩa như thế nào?

Nếu biển số xe của mang có chứa số 17 thì xin chúc mừng bạn nhé! Vì đây chính là con số tượng trưng cho sự hòa hợp, gắn kết, phát triển mọi thứ một cách tốt nhất. Tuy 7 là thất nhưng nó kết hớp với số 1 và đặt trong biển số xe thì sẽ giúp mọi thứ tốt đẹp hơn.

Có thể xem thêm ➡️Ý Nghĩa Số 11 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 11

Ý Nghĩa Số Áo 17 Trong Bóng Đá

Số 17 trong bóng đá mang ý nghĩa gì? Xem ngay nhé!

Thì có thể nhiều bạn chưa biết, trong bóng đá số áo 17 để dành thay thế cho vị trí số 7 cố định trên sân, những cầu thủ mang số áo này đa phần đều là tiền đạo có xu hướng dạt cánh hoặc tiền vệ cánh với ưu điểm là tốc độ cao, kỹ thuật tốt có khả năng tạo đột biến khi thi đấu. Điển hình như cầu thủ Nani khi thi đấu cho MU giai đoạn 2007-2015 mặc áo số 17, cậu ấy chính là cầu thủ nhanh nhẹn, thông minh và cống hiến cho MU nhiều trận cầu hấp dẫn, đặc sắc.

Bật Mí ✅ Ý Nghĩa Số 10 ✅ Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Viết một bình luận