Ý Nghĩa Số 14 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học [Giải Mã Chi Tiết]

Ý Nghĩa Số 14 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học Là Gì? Cùng Giải Mã Xem Liệu Đây Có Phải Là Con Số Tử Thần Hay Không?

Số 14 Có Ý Nghĩa Gì

Số 14 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa xoay quanh số 14 hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Bởi lẽ, số 14 được kết hợp từ số 1 và số 4.

Trong đó, số 1 được coi là khởi đầu cho mọi việc và giúp người sở hữu có nền tảng cho sự phát triển sau này. Nhưng con số 4 lại được coi là con số “tử thần” – không may mắn. Còn đối với các hiện tượng tự nhiên, số 4 tượng trưng cho bốn phương, bốn mùa. Đối với khía cạnh xã hội, bốn nghề đó là: học giả-nông nghiệp-công nghiệp-thương mại.

Theo đó, số 14 mang ý nghĩa là “tương sinh, tương khắc” nghĩa là đối lập, không tương hợp, tượng trưng cho sự cản trở, không tốt cho người sử dụng. Nhưng mặt khác, con số 14 còn có một ý nghĩa khác đó là may mắn cả đời, bốn mùa sung túc, sinh sôi.

Với con số 14 đôi khi nó ẩn chứa những điều không tốt. Vì vậy ở nước ta khi xây dựng các công trình, số 14 thường không được nhắc đến, do ảnh hưởng từ tâm lý dân gian. Vì con số 14 được hiểu là kém may mắn hơn con số 13. Với một số nơi, để tránh người dân có tâm lý không thuê nhà thì các tầng, lầu sẽ bỏ qua hai con số 13 và 14.

Nhưng bên cạnh những ý nghĩa không tốt đối với con số 14 thì các ý kiến đều cho rằng số 14 là con số may mắn trong vấn đề kinh doanh nên nếu ai có ý tưởng kinh doanh trong tương lai thì nên cân nhắc lựa chọn con số 14. Chọn con số này.

Tham khảo thêm ➡️Ý Nghĩa Số 13 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 13

Ý Nghĩa Số 14 Trong Thần Số Học

Tiếp theo là những giải mã cụ thể về ý nghĩa số 14 trong Thần số học.

Trong thần số học thì con số 14 trong biểu đồ ngày sinh biểu tượng cho người có tính tự trọng, làm việc gì cũng chu đáo và tỉ mỉ. Người này luôn suy xét mọi việc và có cái nhìn thực tế, khách quan. Nếu thêm số 7 vào biểu đồ này, người này có tính cách nhiệt tình và thực tế. Và nếu người có biểu đồ sinh này lại xuất hiện 4 lần thì chủ đạo về cuộc sống có cái nhìn không cân bằng và quy mọi thứ theo chiều hướng vật chất.

Ý Nghĩa Số 14 Trong Tình Yêu

Số 14 trong tình yêu được giải mã như thế nào? Con số 14 dường như đã quá quen thuộc với các cặp đôi yêu nhau bởi vì con số này chính là con số tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, nó được chọn làm ngày lễ tình nhân, là ngày mà các cặp đôi sẽ dành tặng nhau những món quà và những lời yêu thương ngọt ngào.

Tuy nhiên còn có một ý nghĩa khác đối với 14 bông hồng trong tình yêu đó chính là thông điệp “Đừng kiêu ngạo nữa”, nếu ai đó tặng bạn 14 bông hồng thì có lẽ họ đang thầm nhắn gửi đến bạn một thông điệp rằng hy vọng rằng bạn sẽ mở cửa đón nhận tình cảm của họ, đừng nên kiêu ngạo và xã lánh họ nữa.

Tham khảo ➡️Ý Nghĩa Số 12 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 12

Ý Nghĩa Số 14 Trong Phong Thuỷ

Ý nghĩa số 14 trong phong thủy như thế nào? Xét về ngày tốt xấu thì ngày 14 được coi là một trong 3 ngày kiêng kỵ trong tháng. Đây là một ngày rất tồi tệ, không thể làm gì được. Đặc biệt những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người như xuất hành, kết hôn, xây nhà đều nên tránh. Chính vì vậy mà người xưa có câu: “Mùng 5, 14, 23, làm gì cũng gặp thất bại, không có chuyện gì xảy ra”. Nếu đang ấp ủ những dự án lớn thì cần lựa chọn kỹ càng, thì bạn nên hạn chế thực hiện vào ngày này.

Ý nghĩa số 14 trong kinh dịch

Theo Kinh Dịch thì con số 14 tương ứng với quẻ Thiên Lôi Vô Vọng hay còn gọi là quẻ thứ 25 trong 64 quẻ. Quẻ Thiên Lôi Địa Võng có hình ảnh sấm chớp ở dưới Trời. Đây được coi là một hiện tượng rất tự nhiên trong cuộc sống. Khi đối với con người, quẻ này có 2 nhị hợp là Cửu ngũ và Lục nhị lấy trung, thuận. Điều này có nghĩa là bạn nên tuân theo lẽ phải, chính trực và không kiêu ngạo.

Ngoài ra, ý nghĩa số 14 theo quẻ này còn cho thấy bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên con đường thành công. Vì vậy, đừng kỳ vọng, hy vọng mà hãy tự lực vươn lên.

Ý nghĩa số 14 trong ngũ hành

Ngược lại xét theo ngũ hành thì số 14 có ngũ hành là Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên những ai mệnh Hỏa sử dụng con số 14 này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Theo đó, những người sinh năm 1964, 1978, 1994 và 2008 nên mang con số này bên mình. Nó sẽ giúp cho chủ nhân gặp dữ có thể làm lành, gặp nhiều điều hạnh phúc và thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài mệnh Hỏa tương sinh thì những người thuộc ngũ hành Mộc (tương sinh với ngũ hành Mộc) nếu sử dụng con số này cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngược lại với những người mệnh Hỏa và Mộc thì những người mệnh Thổ không nên sử dụng con số này do Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ được cho là khắc với số 14. Đó là người thuộc các năm sinh 1960, năm 1961, năm 1976, năm 1977, năm 1998,  năm 1999. Khi sử dụng, con số này sẽ mang đến nhiều phiền phức, trở ngại không chỉ trong công việc mà gia đình cũng bất ổn, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cho chủ nhân.

Ý nghĩa số 14 theo Du Niên học cải vận số

Theo Du Niên thì số 14 là một con số đẹp thuộc sao Sinh Khí, đây là sao tốt nhất trong Du Niên, chính là tạo ra sinh khí, tạo ra sức sống và sức khỏe dồi dào cho con người, giúp con người có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sinh khí. Vì vậy, khi sở hữu một số sim có chứa cặp số 14 hay còn gọi là Sinh khí sẽ giúp tạo nên sự phát triển của con người, đặc biệt bản mệnh sẽ được bảo vệ về sức khỏe, khi có sức khỏe tốt sẽ khỏe mạnh và sống trường thọ.

Có thể xem thêm ➡️Ý Nghĩa Số 11 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 11

Ý Nghĩa Số 14 Trong Kinh Thánh

Tìm hiểu thêm ý nghĩa số 14 trong Kinh Thánh ngay dưới đây.

Trong Kinh Thánh, con số 14 không phải là một con số mang ý nghĩa gì đặc biệt, khác với con số 13 xui xẻo thì số 14 chỉ là một con số thông thường, không mang ý nghĩa may mắn hay xui xẻo gì trong Kinh Thánh. Để giúp bạn hiểu hơn về các con số mang ý nghĩa trong Kinh Thánh thì mời bạn xem thêm video sau đây.

Số Đuôi 14 Có Ý Nghĩa Gì

Số đuối 14 có ý nghĩa gì? Số đuôi 14 khi kết hợp với các con số tự nhiên khác sẽ tạo ra nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung đều mang ý nghĩa tốt đẹp.

  • 114 – Mang đến sự sinh sôi nảy nở cho một cuộc sống mới
  • 214 – Mang đến một cuộc sống cân bằng ổn định
  • 314 – Mang đến sự tài lộc sẽ ngày càng phát triển hơn
  • 414 – Mang đến sự bền vững cho Sự nghiệp
  • 514 – Mang tới sự thuận lợi và phát triển trên con đường công danh
  • 614 – Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và được duy trì ổn định
  • 714 – Sức mạnh của thần linh sẽ luôn phù hộ cho con người
  • 814 – Mang đến sự thuận lợi và vững chắc cho công việc và cuộc sống
  • 914 – Mang tới những giá trị tốt đẹp nhất trong mọi lĩnh vực và tồn tại vĩnh cửu với thời gian

Tham khảo👉 Ý Nghĩa Số 10 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 10

Ý Nghĩa Số 14 Trong Kinh Doanh

Như đã chia sẻ thì con số 14 rất hợp với những người làm ăn kinh doanh. Dù có nhiều quan điểm trái chiều nhưng con số 14 vẫn được nhiều người lựa chọn. Những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán rất thích con số này vì cho rằng nó mang lại may mắn trong cuộc sống.

Tại sao mọi người lại thích số 14 trong kinh doanh đến vậy? Theo lý giải, con số này tượng trưng cho sự quyết tâm và tinh thần cầu tiến, rất cần thiết trong kinh doanh. Một người làm kinh doanh sẽ yêu thích sự độc lập trong suy nghĩ, tự lực cánh sinh để xây dựng sự nghiệp. Vì vậy, 14 là bộ số thích hợp và là liều thuốc tinh thần rất tốt vì chúng tượng trưng cho cá tính và mong muốn thể hiện bản thân.

Con số 14 được các chuyên gia đánh giá là con số tượng trưng cho sự khởi đầu mới, điều tốt lành, mang ý nghĩa phát đạt cho người kinh doanh. Ngoài ra, một số người cho rằng số 14 còn được đánh giá qua số 5 vì 1 + 4 sẽ là 5. Số 5 là số thuộc hành thổ, màu đại diện cho vàng. Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào.

Khám phá thêm ✅Số 9 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 9 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Biển Số Xe 14 Có Ý Nghĩa Gì

Ý Nghĩa Số 14 Trong Biển Số Xe như thế nào? Để trả lời cho câu hởi Biển số xe 14 có ý nghĩa gì thì mời bạn xem ngay phần giải mã mà scr.vn chia sẻ dưới đây.

Nếu bạn sử dụng biển số đuôi 14 thì biển số này sẽ rất hợp với các doanh nhân, những người làm ăn kinh doanh rất thích biển số xe đuôi 14, tuy nhiên theo quan niệm dân gian thì đây không phải con số thích hợp để sử dụng làm biển số. Họ cho rằng số 14 là sự kết hợp giữa số 1 là căn bản cho sự biến hóa, cho một sự khởi đầu mới, mang lại điều mới mẻ, tốt đẹp hơn nhưng số 4 lại là con số xấu, biểu trưng cho cái chết, sự lùi tàn. Vậy nên con số 14 là con số không tốt nhưng cũng không xấu.

Khám phá thêm ✅ Ý Nghĩa Số 7 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải mã chuẩn

Viết một bình luận