Ý Nghĩa Số 16 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học [Giải Mã Chuẩn]

Ý Nghĩa Số 16 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học. Khám Phá Con Số 16 Theo Từng Góc Nhìn Khác Nhau Để Hiểu Rõ Hơn Về Con Số Kỳ Bí Này.

Số 16 Có Ý Nghĩa Gì

Số 16 có ý nghĩa gì?Nhìn chung con số 16 đại diện cho việc tài lộc sinh sôi, mở ra nhiều cơ hội, nhận được điều may mắn,… Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về từng phương diện thì mời bạn xem ngay bài viết giải mã số 16 của scr.vn dưới đây.

Theo quan niệm dân gian ta từ xa xưa thì số 16 là một con số đẹp, mang nhiều ý nghĩa may mắn “tài lộc, phú quý, dư dả cả năm”. Ý nghĩa số 16 được ghép từ ý nghĩa số 1 và số 6, cụ thể như sau:

 • Con số 1 tượng trưng cho sự trưởng thành, đi lên, đại diện cho những điều tích cực, đây là con số đại diện cho đứa con của trời. Số 1 còn được hiểu là con số đỉnh cao, là nền tảng cơ bản, là sự khởi đầu hoàn toàn mới, từ đó mang đến cho con người sự mới mẻ, tốt đẹp, sức mạnh bền bỉ.
 • Con số 6 mang ý nghĩa là tài lộc, phú quý, tiền bạc. Theo cách hiểu của tiếng Hán, số 6 có âm tiết gần giống từ lộc. Vì vậy con số 6 sẽ là con số đại diện cho sự giàu sang phú quý của ai sở hữu nó. Con số 6 là con số kép ba, đây là một trong ba con số may mắn là 3-6-9. Nếu bạn sở hữu và biết cách sử dụng con số này thì những điều tồi tệ sẽ biến mất.

Bên cạnh đó trong cuộc sống thường ngày thì số 16 còn là mốc son đánh dấu mốc trưởng thành đầu tiên. Người đủ 16 tuổi là bước vào tuổi vị thành niên, đã có quyền tự quyết định một số quyết định liên quan đến bản thân mình.

Ngoài ra, nếu là chủ nhân của con số 16 này, bạn sẽ càng nhận được nhiều điều tốt lành hơn nữa, mang đến cho bạn cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân, mang đến cho bạn một vị thần hộ mệnh luôn bên cạnh, vì vậy với bất kỳ ai, số 16 luôn là một sự lựa chọn đúng đắn.

Mời bạn xem thêm➡️ Ý Nghĩa Số 15 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️ Giải Mã Số 15

Ý Nghĩa Số 16 Trong Thần Số Học

Bên cạnh quan niệm dân gian thì trong thần số học số 16 cũng mang những ý nghĩa tốt đẹp. Trong thần số học thì số 16 ứng với số 7 chủ đạo. Và nếu xét theo số 7 chủ đạo thì những người có số 7 sẽ có khả năng tiếp thu, học hỏi từ những kinh nghiệm thực tế mà bản thân đã trải qua.

Những biến cố, va vấp, khó khăn trong cuộc sống đã rèn cho họ đức tính kiên trì, chịu khó, nhẫn nại và rút ra những bài học để thành công. Với số 7 chủ đạo trong thần số học thì những người thuộc số 7 sẽ có suy nghĩ sâu sắc, tự tin, thông minh và rất thích hợp với những công việc liên quan đến luật pháp hay giảng dạy.

Ý Nghĩa Số 16 Trong Tình Yêu

Vậy trong tình yêu thì số 16 mang thông điệp gì bạn biết không?

Số 16 trong tình yêu tượng trưng cho tình cảm lãng mạn, ngọt ngào. Do đó, nằm bạn mơ thấy số 16 thì đây là điềm báo tốt lành, báo hiệu những đau khổ trong quá khứ sẽ dần tan biến, một tình yêu đẹp sẽ chờ đón bạn trong thời gian sắp tới.

Tham khảo➡️ Ý Nghĩa Số 14 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️ Giải Mã Số 14

Ý Nghĩa Số 16 Trong Phong Thuỷ

Bên cạnh việc giải mã số 16 trong thần số học, trong tình yêu thì ngay sau đây scr.vn sẽ chia sẻ thêm cho bạn đọc ý nghĩa của số 16 trong phong thủy. Tuy nhiên theo các tiêu chí phong thủy: ngũ hành, kinh dịch, ý nghĩa của số 16 sẽ không giống nhau. Vì vậy phải xét theo từng phương diện riêng như dưới đây:

Số 16 trong phong thủy ngũ hành

 • Trong ngũ hành số 16 có nội quái là Khảm, thuộc hành Thủy mà Thủy tương sinh với Mộc nên những người mệnh Mộc rất thích hợp với số 16, nó sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Theo đó, những người sinh năm 1950, 1958, 1980, 1988, 2002 mệnh Mộc khi sử dụng số 16 rất tốt, theo ngũ hành tương sinh thì những tuổi trên làm việc gì cũng được. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng số 16 vì Thủy – Thủy là mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau.
 • Ngoài ra, do Thủy khắc Hỏa nên những người sinh năm 1956, 1964, 1979, 1986, 1995, 2008, 2009 thuộc mệnh Hỏa cần tránh sử dụng con số này vì nó có thể gây trở ngại đến công việc và cuộc sống của họ.

Số 16 trong kinh dịch

 • Trong 64 quẻ Dịch thì Số 16 ứng với quẻ Thiên Thủy Tụng. Trong đó số 1 ứng với Thiên là quẻ Thượng, số 6 ứng với Thủy là quẻ hạ, được ghép lại tạo thành quẻ Thiên Thủy Tụng. Quẻ này biểu thị kiện tụng, xung đột, tranh cãi, thời kỳ này khó thành. Sự nghiệp khó phát triển, khó đạt kết quả khả quan trừ khi có quý nhân phù trợ.
 • Đồng thời đây là thời điểm lòng người dao động, dễ bất hòa, khó hợp tác, dễ nảy sinh tranh chấp. Mọi người phải cẩn thận lời nói, không nên đặt điều xấu về người khác để hạn chế rắc rối cho mình. Hãy tỉnh táo trước mọi quyết định để công việc không rơi vào bế tắc. Vì vậy, số 16 trong Kinh Dịch báo hiệu vận may yếu kém, khó đạt được điều tốt đẹp trong sự nghiệp trừ khi có quý nhân phù trợ.

Tham khảo thêm ➡️Ý Nghĩa Số 13 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 13

Ý Nghĩa Số Đuôi Điện Thoại 16

Ý nghĩa số đuôi điện thoại 16 là như thế nào? Có thể bạn chưa biết, trong các dãy sim điện thoại thì sim đuôi 16 được nhiều người đặc biệt yêu thích nhất. Lý do là bởi ý nghĩa may mắn của con số 16 như scr.vn đã giải mã, thứ hai là bởi dù khi nó kết hợp với con số nào cũng tạo nên dãy sim đại cát, đại lợi. Con số 16 là con số tiến, là bước tiến để nắm giữ tài lộc, tiền bạc. Cặp số tiến biểu thị cho sự thăng tiến, phát triển đi lên, tốt cho cả tài lộc.

 • Đuôi 016: khai sinh cho một năm mới đầy tài lộc.
 • Đuôi 116: sinh nhất lộc
 • Đuôi 216: Mãi sinh lộc
 • Đuôi 316: tài sinh ralộc, tài năng sinh ra của cải, mối quan hệ bền vững giữa tiền và tài.
 • Đuôi 416: bốn mùa đều sinh lộc.
 • Đuôi 561: phúc sinh lộc, phúc khí sinh tài vận, phúc khí sinh vượng lộc.
 • Đuôi 616: tiền sinh ra tiền, số sim hợp với những người yêu thích kinh doanh, các nhà đầu tư tài chính.
 • Đuôi 716: sự phát triển nhanh chóng đem đến nguồn tài lộc vô tận.
 • Đuôi 816: phát tài sinh lộc lá.
 • Đuôi 916: tài lộc mãi mãi sinh sôi, tiền bạc dư giả trọn đời.

Việc bạn có một số điện thoại mang con số 16 thì bạn cũng sẽ nhận được nhiều điều hấp dẫn. Cũng như rất nhiều con số khác, con số 16 là sự kết hợp của cả hai con số âm và con số dương, đây được xem là một con số cân bằng, nên được xem là con số đẹp.

Ý Nghĩa Số 16 Trong Kinh Doanh

Tại sao con số 16 lại được rất yêu chuộng trong kinh doanh? Đó là bởi vì ý nghĩa số 16 trong kinh doanh rất đẹp, nó là sự kết hợp của hai số 1 và 6.

 • Số 1: Đây là số sinh, đại diện cho khả năng sinh sản, tạo nền tảng cho sự khởi đầu tốt đẹp. Số 1 còn được gọi là “Đệ nhất” nên được coi là con số quyền lực nhất với vị thế độc tôn và sức mạnh phi thường. Những người mang số 1 thường có tham vọng, quyết tâm cao, luôn cố gắng để không ai có thể vượt qua mình.
 • Số 6: Đọc là “Lục”, nghe gần gióng từ “Lộc” nên được coi là biểu tượng của tiền. Số 6 được tạo thành từ một đường cong cuộn tròn vào cơ thể biểu trưng cho khả năng thu hút vận may luôn kéo vào nhà.

Sự kết hợp giữa số sinh và số lộc đã tạo nên cặp số 16 mang nghĩa là “Sinh Lộc”. Nghĩa là, tiền tài sẽ luôn đến và nhân lên nhiều lần, rất thích hợp cho việc làm ăn kinh doanh.

Tham khảo ➡️Ý Nghĩa Số 12 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️ Giải Mã Số 12

Biển Số Xe 16 Có Ý Nghĩa Gì

Biển số xe 16 có ý nghĩa gì? Mỗi người sẽ có một vận mệnh và ngũ hành khác nhau, vì vậy việc lựa chọn các con số hợp tuổi, hợp phong thủy rất quan trọng, nhất trong chọn biển số xe, nó có thể ảnh hưởng tới vận may và sự an toàn của bản thân. Và theo phong thủy thì con số 16 là số được rất nhiều người yêu chuộng và mong muốn có trong biển số xe của mình.

Lý do nó được săn đón khi chọn biển số xe là do trong dãy số thì con số 6 chính là con số lộc, sở hữu biển số xe có đuôi 16 sẽ mang lại tài lộc cho chủ xe cũng như giúp cho chủ nhân ăn nên làm ra, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Chia sẻ📍 Ý Nghĩa Số 11 📍 giải mã chuẩn xác

Viết một bình luận