Xem Tướng Đàn Ông Qua Giọng Nói [Giàu Sang Nghèo Hèn]

Chia Sẻ Cách Xem Tướng Đàn Ông Qua Giọng Nói. Luận Giải Tính Cách Và Vận Mệnh Cùng Những Kiến Thức Nhân Tướng Học Chuyên Sâu.

Xem Nhân Tướng Đàn Ông Qua Giọng Nói Dựa Trên Những Yếu Tố Nào

Giống như khuôn mặt, hình dáng, tướng đi thì mỗi người sở hữu một giọng nói riêng. Và mỗi giọng nói lại thể hiện được tính cách, vận mệnh mỗi con người. Vậy Xem Nhân Tướng Đàn Ông Qua Giọng Nói Dựa Trên Những Yếu Tố Nào? Âm thanh, giọng nói trong tướng học đóng một vai trò trong yếu, giúp chúng ta đoán biết được rất nhiều về con người trên các bình diện khác nhau.

Ngày xưa tướng pháp Trung Hoa chỉ phân chia ra năm bậc âm (ngũ âm) là Cung, Thương, Giốc, Chủy, Vũ áp Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể như sau:

 • Trầm: Thuộc thổ: Thanh trầm dày – BaP – Base.
 • Thương: Thuộc Kim: Thanh cao – Hài hòa.
 • Giác: Thuộc Mộc thanh vừa.
 • Vi: Thuộc Hỏa nhỏ nhẹ.
 • Vũ: Thuộc Thủy Thanh tròn trầm hùng.

Trong lĩnh vực nhân tướng âm thanh không đề cập tất cả mà chỉ đơn cử:

 • Âm vang to: Quý tướng – bậc quan tướng. (Thanh phát ra không bị cản trắc mà vang xa khí xuất ra từ Đan Điền (dưới rốn 2 thốn) mà âm vang ấm.
 • Âm nhỏ tắc: Tướng hèn yếu, kém cỏi.
 • Thanh trong và tròn: Quý tướng, giàu có, vui tươi (ấm, nặng, hài hòa, ngân vang) – Giọng của ca sỹ.
 • Thanh ngắn đứt (phát ra từ cổ họng và lưỡi tạo thành thanh gấp gáp rối loạn, nặng bình bịch): tướng hèn hạ, tiểu nhân.
 • Âm trung bậc dễ nghe: Người điềm đạm, nhân cách thiên tâm.
 • Âm cao ré (phát ra chát chúa, the thé): Tướng đanh đá, nhỏ nhen, ti tiện.

Theo nhân tướng học, xem tướng giọng nói đàn ông có thể giúp bạn đoán được tính cách, vận mệnh của một người nào đó bởi ngôn ngữ chính là một trong những công cụ trao đổi lối sống. Do đó, khi chúng ta chú ý tìm hiểu thì bạn dễ dàng biết được những bí ẩn đằng sau mỗi con người thông qua lời nói.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cách Xem Chỉ Tay Nam 🌹 Tình Duyên, Sự Nghiệp, Gia Đạo

Cách Xem Tướng Đàn Ông Qua Giọng Nói

Nhất thanh nhì sắc – trời cao có tiếng sấm rền, dưới đất có tiếng gió thổi, núi cao rừng sâu có tiếng của suối nguồn róc rách, biển cả có tiếng sóng vỗ bờ rì rào. Vậy với con người thì tiếng nói. Âm thanh cực kỳ quan trọng khi thẩm định về Nhân tướng. Cách Xem Tướng Đàn Ông Qua Giọng Nói có thể hiểu những tính cách cơ bản của chủ nhân.

Căn cứ theo âm thanh để xem tính cách đàn ông qua giọng nói bằng những kinh nghiệm sau đây:

 • Tiếng trong và thanh là tướng giàu sang
 • Tiếng nói u trệ là giàu mà keo kiệt.
 • Tiếng rảnh rang tính nóng nhưng lòng ngay thẳng.
 • Tiếng bén nhọn như mũi dao mũi dùi là cậy khôn nhưng bạc ác.
 • Tiếng như dùi đục là ngu đần và thô hèn.
 • Nuốt tiếng nghẹn lời là tướng người hạ tiện.
 • Tiếng như chuông ngân là uy nghiêm thanh quí.
 • Tiếng như kêu thét, la hoảng là ngu và ác, tiếng như rên rỉ là bần yểu.
 • Giọng nói ôn hoà chứng tỏ con người chính trực.
 • Giọng nói mệt mỏi, vồ hồn và không rõ nghĩa, chứng tỏ con người hướng nội, nhát gan.
 • Giọng lên xuống trầm bổng như hát, là con người ảo tưởng, thích lãng mạn.
 • Giọng nói, ngữ âm không đều, không có quy tắc nào cả, chứng tỏ con người khinh suất, sơ hở.
 • Giọng nói mệt mỏi, vô hồn và thường người nghe không hiểu, chứng tỏ con người đó khá hướng nội và nhát gan.
 • Có giọng nói lúc to lúc nhỏ, là con người hay mơ mộng và ảo tưởng, thích lãng man.
 • Giọng nói chữ không đều, ngữ âm chữ nghe chữ không. Những người này làm việc không tới nơi tới chốn, hay khinh suất và sơ hở.
 • Người có giọng nói vang, xuyên suốt lòng người,theo cách đoán tính cách qua giọng nói chứng tỏ tinh lực dồi dào, có năng khiếu của một nhà nghệ thuật, nhiệt tình sôi nổi và thường là những người thẳng thắn.
 • Người có giọng nói chắc, trầm hùng, vang rền chứng tỏ là người có sức khoẻ đồi dào, tràn đầy sức sống. Con người này có thể làm nên sự nghiệp, phú quý.
 • Tiếng hư không khiếp nhược, đứt đoạn, hụt hơi nhỏ yếu thì không ốm yếu bệnh tật cũng là bị giam giữ, kiềm tỏa không khá lên được bởi khí không có mấy.
 • Tiếng ngắn khô khan mà gãy đục thì họa hung hiểm đến sinh mệnh bởi thần khô khí trọc, phạm hình khắc.
 • Tiếng như lửa reo là gian khổ bần yểu, bất đắc kỳ tử, gái nói giọng trai, giọng khàn vịt đực là sát phu khắc tử, đa dâm.
 • Tiếng như cuốc kêu thì cô độc.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Xem Tướng Đàn Ông Tốt 🌼 Những Quý Tướng Ở Nam Giới

Những Tướng Tốt Của Giọng Nói Ở Đàn Ông

Tướng âm thanh là phần có tính chất trừu tượng và rất khó lĩnh hội, nên dưới đây chỉ nêu ra Những Tướng Tốt Của Giọng Nói Ở Đàn Ông khái quát cần thiết và dễ nhận thấy nhất.

Giọng nói to và vang

Người đàn ông sở hữu giọng nói to và vang thì người đó có tính cách tự tin, sảng khoái, gia trưởng, lối sống nề nếp, bằng lòng với mọi chuyện trong cuộc sống dù tốt hay là xấu. Người có giọng nói to lớn, sang sảng như tiếng chuông là biểu hiện của người có thần khí đầy đủ, có óc tự chủ, tài năng vững vàng. Đây là mẫu người thực tài, ăn được, nói được và làm được, họ là người thực tài và thành đạt.

Giọng nói sắc bén, chậm rãi:

Người sở hữu giọng nói sắc bén, chậm rãi là người phong độ, hiểu biết. Khi nói thường giảm tần suất nói xuống mức tương đối thấp, đem tới cho người nghe cảm giác ân cần. Họ làm việc theo hướng đã định sẵn. Một khi mục tiêu được xác định, họ sẽ dựa vào mục tiêu để không ngừng phấn đấu. Người đàn ông sở hữu giọng nói này là người trung thực, không cố lấy lòng người khác, cũng không dễ bị ảnh hưởng từ người khác. Họ chính là mẫu người kiên định, không dễ thỏa hiệp.

Giọng trầm hùng, mạnh mẽ

Giọng nói ồm ồm và khàn đục là dấu hiệu của người có tính cách cứng rắn. Nam giới giọng ồm ồm thì họ là người vững vàng và cương trực trong cuộc sống dù chuyện gì có xảy ra. Đặc biệt, nam giới có giọng nói này thường là người giỏi lạnh đạo, có thể làm chủ được sự nghiệp.

Giọng nói ấm áp và bình tĩnh

Người có giọng nói bình tĩnh, ấm áp là người rất giỏi kìm nén cảm xúc, lắng nghe và tiếp thu ý kiến, trong ứng xử luôn có đầu lạnh. Nhưng người này mà không bằng lòng thì họ sẽ dùng lời nói đầy thuyết phục mình thu phục người khác dễ dàng. Tính cách của người có giọng nói ấm áp, bình tĩnh tự cường và tự lập nên thành công dễ đến với họ.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Xem Tướng Đàn Ông Có Lông Bụng 🍀 Tốt Hay Xấu Giải Mã

Những Tướng Xấu Của Giọng Nói Ở Đàn Ông

Giọng nói của con người có đặc trưng của hình tượng ngũ hành, mỗi giọng đều mang theo đặc trưng sang hay hèn, có phúc khí hay không và hành sự có thành công hay không. Những Tướng Xấu Của Giọng Nói Ở Đàn Ông có thể kể đến như sau:

Xem tướng giọng nói chưa nói đã cười

Chưa nói đã cười là biểu hiện của người có dễ dãi, có chút vô duyên, thiếu sự thận trọng. Trong giao tiếp, neếu người vừa nói vừa cười hô hố thì người đó là người lỗ mãn, thiếu sự tinh tế.

Giọng nói sắc bén, chát chúa:

Người có giọng nói kiểu này thường là biểu hiện của sự không kiềm chế trong tình cảm, người nói như ở tâm trạng sắp tới mức bực tức, giận dữ. Nếu người mà lúc nào cũng mang giọng nói này thì đó là người tâm tư thường không ổn định, vui buồn bất thường, có thể vì một chuyện nhỏ mà nóng nảy đến bật khóc. Tuy vậy, người có giọng nói sắc bén, chát chúa lại rất kiên trì, trách nhiệm tới cùng với những việc mà họ đảm nhận.

Giọng nói nhanh

Giọng nói nhanh hay được hiểu là giọng nói tía lía, ríu rít. Đây là biểu hiện của người lạc quan bản thân, tuy nhiên đối với cách nhìn nhận về mọi người thì họ lại cực đoan. Người này không để ý và vô tâm trước cảm xúc của người khác như họ lại coi trọng tình cảm gia đình, bạn bè.

Giọng nói oang oang:

Người có giọng nói kiểu này là biểu hiện của người mạnh mẽ, ngay thẳng, nhưng nóng giận bất thường, rất dễ đắc tội với người khác. Vì thiếu sự bình tĩnh, khôn khéo trong giao tiếp mà họ thường bị người khác lợi dụng, khó có được sự nghiệp ổn định. Tuy vậy, họ thường là người rất giỏi giao lưu với người khác. Điểm hạn chế của những người có giọng nói oang oang này là khả năng thính giác kém hơn những người có giọng nói nhỏ nhẹ.

Giọng nói yếu ớt:

Người có giọng nói yếu ớt, thâm trầm thường là người yếu đuối hoặc mệt mỏi trong cuộc sống, do vậy họ có tính cách hướng nội mà thiếu đi khả năng quyết đoán. Để câu nói của mình không làm ảnh hưởng đến người khác, khi nói họ thường cân nhắc từng câu, từng chữ, suy nghĩ thật kỹ rồi mới nói.

Đọc nhiều hơn ☀️ Xem Tướng Đàn Ông Môi Mỏng ☀️ Biết Ngay Vận Mệnh

Phương Pháp Luyện Tập Giọng Nói Cải Thiện Vận Mệnh

Học tướng thanh sẽ giúp chúng ta đoán định người khác, đồng thời tự sửa mình, giúp cuộc sống bản thân tốt đẹp hơn. Sau đây là một số Phương Pháp Luyện Tập Giọng Nói Cải Thiện Vận Mệnh để bạn đọc cùng tham khảo.

Âm thanh giọng nói được quyết định khá nhiều dựa trên yếu tố sức khỏe và thói quen ngôn ngữ, nói chuyện. Từ những yếu quyết được đúc rút từ phần tướng âm thanh chúng ta có thể tự mình thay đổi.

Một số phương pháp luyện tập giọng nói như: Rèn luyện thể thao, tập hít thở, tập thiền định giúp thân thể khỏe mạnh, khí lực thay đổi thì giọng nói sẽ có lực hơn; học cách nói để kiểm soát âm điệu lên hay xuống, chậm hoặc nhanh; hoặc giả tập nói giọng bụng (cũng là một cách của phát giọng từ đan điền) giúp giọng nói cao sáng thay vì giọng thuần túy từ cổ họng.

Còn thêm giải đáp ☘ Xem Tướng Đàn Ông Qua Lông Mày ☘ Chính Xác Nhất

Viết một bình luận