Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ngày 8/3 [29+ Bài Viết Cảm Nhận Hay Nhất]

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ngày 8/3 ❤️️ 29+ Bài Viết Cảm Nhận Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Mẫu Văn Đặc Sắc Để Gửi Tặng Đến Những Người Phụ Nữ.

Cách Viết Thư Ngày 8/3

Dưới đây là hướng dẫn cách viết thư ngày 8/3 để bạn có thể gửi đến người phụ nữ mà bạn yêu quý.

 • Bước 1: Bắt đầu với lời chào
  • Bạn có thể bắt đầu thư của mình bằng lời chào như: “Chào mẹ”, “Xin chào chị”, “Gửi đến người phụ nữ đặc biệt trong đời tôi”.
 • Bước 2: Tâm sự về tình cảm của mình, tôn trọng và đánh giá cao người phụ nữ
  • Hãy chia sẻ những tâm sự của mình đối với người phụ nữ đó. Nó có thể là những kỉ niệm đẹp, những lời cảm ơn hay những tình cảm sâu sắc của bạn đối với người phụ nữ đó.
  • Trong thư của mình, hãy đánh giá cao những đóng góp của người phụ nữ đó trong cuộc sống của bạn và xã hội. Hãy nói về những phẩm chất tuyệt vời của người phụ nữ đó và cảm ơn họ vì đã là người phụ nữ đáng kính trong đời bạn.
 • Bước 3: Viết lời chúc mừng ngày 8/3
  • Hãy gửi lời chúc mừng ngày 8/3 đến người phụ nữ đó. Hãy dùng những từ ngữ tình cảm, ấm áp và đầy ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm và tình yêu của bạn đối với họ.
 • Bước 4: Hãy kết thúc thư của bạn bằng lời chào tạm biệt và ký tên. Hãy để người phụ nữ đó cảm thấy được sự ấm áp, tình cảm và sự quan tâm từ bạn đối với họ.

Tham khảo trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Dàn Ý Viết Về Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu dàn ý viết về ngày quốc tế phụ nữ chi tiết sau đây.

I. Mở bài

 • Giới thiệu ngày Quốc tế Phụ nữ và ý nghĩa của nó.

II. Thân bài

– Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ

 • Truyền thống phong trào phụ nữ và sự ra đời của ngày Quốc tế Phụ nữ.
 • Những sự kiện và thay đổi quan trọng trong lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ.

– Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ

 • Thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ trong xã hội.
 • Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và quyền lợi cho phụ nữ trên toàn thế giới.
 • Khuyến khích tôn vinh những người phụ nữ đã và đang lập nên những thành tựu đáng kể trong cuộc sống.

– Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

 • Những hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ trên toàn thế giới.
 • Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ tại Việt Nam.

III. Kết bài:

 • Tóm tắt lại ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày Quốc tế Phụ nữ.
 • Khuyến khích mọi người tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ trong xã hội.

Đón đọc thông tin 🍂 Ý Nghĩa Ngày 8/3 🍂 bên cạnh gợi ý Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ngày 8/3

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ngày 8/3 Ngắn Gọn – Mẫu 1

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 ngắn gọn – đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc và được nhiều bạn đọc yêu thích.

Ngày 8/3 hàng năm là một trong những ngày quan trọng ở Việt Nam khi mọi người bày tỏ sự kính trọng và lời cảm ơn của mình đến những người phụ nữ thân yêu.

8/3 là một ngày đặc biệt, ngày mà tất cả mọi người có dịp thể thể hiện sự tình cảm của mình dành cho những người phụ nữ mình yêu thương. Một bông hoa, một món quà nhỏ hay tự tay làm một bữa ăn ngon cũng mang đến niềm hạnh phúc cho một nửa thế giới.

Vào ngày này, nam giới thường chuẩn bị một số món quà đặc biệt hoặc gửi một số tin nhắn cho người phụ nữ. 8/3 là ngày mà những người chồng, người con; mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ của mình bằng sự quan tâm sâu sắc bên trong trái tim họ. Và phụ nữ chúng ta cũng xứng đáng được trân trọng như thế.

Tuyển tập 🍁 STT 8/3 🍁 hay và ý nghĩa

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ngày 8/3 Hay Nhất – Mẫu 2

Xem thêm bài mẫu viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 hay nhất dưới đây.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người.

Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phải đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, cả thế giới dành riêng 8/3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, và trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới…

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ngày 8/3 Sâu Sắc – Mẫu 3

Tham khảo thêm bài mẫu viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 sâu sắc được nhiều bạn đọc tìm kiếm dưới đây.

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, một ngày đặc biệt để tôn vinh và đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong xã hội. Đây là dịp để những người phụ nữ được yêu thương và quan tâm hơn, để thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của họ cho gia đình, cộng đồng và đất nước.

Trong ngày này, nhiều hoạt động và sự kiện được tổ chức để kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ. Những món quà, lời chúc mừng và những lời động viên ý nghĩa sẽ được trao tặng cho phái đẹp. Đặc biệt, trong một số quốc gia, ngày 8/3 được công nhận là ngày lễ quốc gia, ngày nghỉ lễ để tôn vinh phụ nữ.

Chúng ta cần đánh giá cao vai trò của phụ nữ và công bằng trong đối xử với họ. Mỗi ngày chúng ta đều cần tôn trọng và yêu thương phụ nữ trong cuộc sống của mình, không chỉ vào ngày 8/3. Hãy cùng nhau gửi đến những người phụ nữ yêu thương của mình những lời chúc mừng và trân trọng, để họ luôn cảm thấy được quan tâm và yêu thương.

Chia sẻ trọn bộ 🌼 Lời Chúc Quốc Tế Phụ Nữ 🌼 8/3

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ngày 8/3 Lắng Đọng – Mẫu 4

Tiếp tục bài viết là mẫu văn chia sẻ về chủ đề ”viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 lắng đọng” sau đây:

Ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ – Tháng 3 đến mang theo những cảm xúc mới của mùa xuân rực rỡ cũng như không khí hân hoan chào đón ngày lễ 8/3, ngày của chị em trên khắp mọi miền đất nước cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngoài những hoạt động vui tươi, đầy màu sắc, còn có những khoảnh khắc lắng đọng và suy tư sâu sắc.

Trong một thế giới đang phát triển, nơi mà phụ nữ đang đóng góp một phần lớn vào sự phát triển kinh tế và xã hội, ngày 8/3 cũng là thời điểm để nhìn lại cuộc sống của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Nhiều phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức khó khăn, như đấu tranh cho quyền lợi, sự bình đẳng, cơ hội việc làm, và quyền học tập.

Ngày 8/3 cũng là dịp để chúng ta nhớ đến những người phụ nữ đã hy sinh và đánh đổi nhiều để xây dựng nền văn minh nhân loại. Họ đã chịu đựng nhiều đau khổ và nỗ lực để đem lại tương lai tươi sáng cho những thế hệ sau này.

Vì vậy, hãy để ngày 8/3 lắng đọng và suy tư sâu sắc, để nhìn lại và đánh giá công bằng về vai trò của phụ nữ trong xã hội, và cùng nhau hướng đến một tương lai bình đẳng và phát triển cho tất cả mọi người.

Viết Đoạn Văn Về Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Ý Nghĩa – Mẫu 5

Mời bạn đọc xem nhiều hơn mẫu viết đoạn văn về ngày quốc tế phụ nữ ý nghĩa:

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày ý nghĩa, đánh dấu vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội. Ngày này được thiết lập nhằm tôn vinh và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ đến sự phát triển của gia đình, xã hội và cả thế giới.

Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là dịp để nhìn lại những thách thức mà phụ nữ đang phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại, từ bạo lực gia đình đến chênh lệch giới tính trong nghề nghiệp và sự kém cơ hội tiếp cận với giáo dục và sức khỏe. Ngày này cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc tôn trọng quyền lợi và đem đến cơ hội bình đẳng cho phụ nữ.

Ngoài ra, ngày Quốc tế Phụ nữ còn là dịp để các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới tuyên truyền về tình hình của phụ nữ và những thách thức đang đối diện. Đây cũng là thời điểm để các hoạt động giáo dục và xã hội nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc đảm bảo bình đẳng giới trong mọi mặt của cuộc sống.

Trên tất cả, ngày Quốc tế Phụ nữ là một dịp để tôn vinh, trân trọng và đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong xã hội. Đây cũng là thời điểm để chúng ta cùng nhau hướng tới một tương lai bình đẳng và phát triển cho mọi người.

Gợi ý 💚 Những Câu Nói Hay Về Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 💚 ý nghĩa

Bài Văn Viết Về Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Đặc Sắc – Mẫu 6

Đón đọc thêm bài văn viết về ngày quốc tế phụ nữ đặc sắc được SCR.VN biên soạn sau đây nhé!

Một khúc giao mùa tháng 3 nữa lại về, tháng 3 với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên mỗi nẻo đường, dòng sông, đồng cỏ…là khi con người cảm nhận được không khí ấm áp rạng rỡ của đất trời. Cũng là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày lễ mùng 8 tháng 3, ngày lễ mà chúng ta có dịp ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ, để từ đó chúng ta càng thêm tự hào ngợi ca, tôn vinh họ.

Người phụ nữ Việt Nam trải qua bao nhiêu thế hệ đã chạm khắc nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Họ trở thành những huyền thoại, những điển hình nghệ thuật bất hủ, những tuyệt khúc thiên thu mà tạo hóa đã dành tặng cho nhân loại. Họ không chỉ làm nên một nữa cuộc đời mà chính họ đã làm nên một cách trọn vẹn sâu sắc vẻ đẹp của thế giới.

Nhà thơ Huy Cận đã từng viết:

Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử
Nắng cho đời nên nắng cũng cho thơ…

Người phụ nữ đã trở thành một phần của lịch sử, họ tạo nắng cho nhân gian và tạo nắng cho thơ, họ trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca hội họa, và ở phương diện nghệ thuật nào họ cũng hiện lên một cách đẹp đẽ, đầy tỏa sáng.

Từ thơ ca dân gian cho đến văn chương bác học cao sang đều khắc hoạ hình tượng người phụ nữ với đức tính cao cả chịu thương chịu khó, thuỷ chung son sắt, nhẫn nại hy sinh, đảm đương nhiều vai trò: Trong gia đình là người vợ yêu chồng, người mẹ thương con, trong xã hội là người biết cống hiến, biết đấu tranh và dám hy sinh.

Ngày lễ 8/3 hằng năm trở thành ngày lễ ý nghĩa và trọng đại đối với những người phụ nữ, bởi chính họ đã góp những sắc màu kì diệu cho cuộc sống đầy tươi đẹp.

Đón đọc nhiều hơn 🌷 Lời Chúc 8/3 🌷 hay nhất

Văn Mẫu Viết Về Mẹ 8/3 Giàu Cảm Xúc – Mẫu 7

Đừng bỏ lỡ gợi ý bài văn mẫu viết về mẹ 8/3 giàu cảm xúc, chan chứa tình cảm dưới đây.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nữa lại về rồi, đây là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng chính là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình yêu thương của mình đối với các bà, các mẹ, các chị, các cô,… Vâng! Mỗi khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, chắc hẳn rằng người đầu tiên mà các bạn nghĩ đến đó chính là mẹ phải không nào. Và tôi cũng vậy, đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Con là một đứa con gái xa nhà đã bao lâu nay, có lẽ vì tính chất công việc nên không thường xuyên về thăm mẹ được, mong mẹ thông cảm cho con. Nhưng mẹ ơi, mặc dù ở một nơi xa, nhưng con vẫn luôn nhớ về mẹ, một người phụ nữ luôn hi sinh hết mình vì con cái, vì gia đình. Mẹ biết không, quãng thời gian xa nhà là quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với con.

Con cảm thấy mình lạc lõng khi những lúc cô đơn, không có mẹ ở bên ấp ủ chăm sóc. Con hụt hẫng khi căn nhà thiếu vắng đi giọng nói, tiếng cười của mẹ. Có rất nhiều lúc, vì áp lực công việc, cuộc sống, con chỉ muốn quay về bên mẹ. Nhưng con đã không làm điều đó, vì chính mẹ là nguồn động lực để tiếp thêm cho con sức mạnh bước tiếp trên đường đời.

Hôm nay là ngày 8/3, là ngày của mẹ, nhưng con lại không thể ở bên mẹ. Xin lỗi mẹ. Thật lòng con rất muốn quay về với mẹ, nhưng vì tính chất công việc con không thể, xin mẹ hãy thông cảm cho con. Lúc này, con chỉ biết chúc mẹ có một ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc bên bố và mọi người. Chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con và gia đình. Yêu mẹ của con thật nhiều.

Tuyển tập 🍁 Lời Chúc 8/3 Cho Mẹ 🍁 ý nghĩa nhất

Viết Văn Về Ngày 8/3 Siêu Hay – Mẫu 8

Gợi ý thêm cho bạn đọc mẫu bài viết văn về ngày 8/3 siêu hay và ấn tượng nhất.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Để hàng năm, cứ đến ngày mùng 8 tháng 3, phụ nữ trên toàn thế giới, trong đó có phụ nữ Việt Nam được mọi người tôn vinh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế của giới mình.

Ở thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là sự nhẫn nại, cam chịu, là sự thủy chung, sắc son. Dù bao khổ đau, bất hạnh vẫn không thể vùi lấp được những vẻ đẹp đó. Nó như những viên ngọc thô mà thời gian, những bất hạnh khổ đau là chất xúc tác mài giũa, càng ngày càng toả sáng.

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến.

Ngay từ buổi đầu lập nước cho đến hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, lịch sử lại ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ như Bà Trưng, Bà Triệu, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Thị Hồng Gấm… không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phụ nữ không chỉ chiến đấu anh hùng mà còn lao động cần cù, chịu thương, chịu khó để vượt lên cảnh đói nghèo và lạc hậu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Chính vì thế mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự thừa nhận và đánh giá vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam.

Trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, người phụ nữ ngoài việc thực hiện thiên chức, vai trò, trách nhiệm của mình ở gia đình còn không ngừng học hỏi, rèn luyện, phấn đấu để trở thành người có tri thức, có kỹ năng sống, có sức khoẻ tốt nhằm tiếp cận, nắm bắt kịp thời kiến thức khoa học, kiến thức thực tiễn để phục vụ công tác, tự lập, tự chủ bản thân.

Thực tế, ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia các hoạt xã hội hơn và họ đã mạnh dạn xung phong làm những công việc mà từ trước đến nay chỉ dành cho nam giới. Họ đã thật sự thoát khỏi những định kiến, lễ giáo cổ hủ để vươn lên sống tốt hơn, có nhiều đóng góp hơn cho gia đình và xã hội, không ít người trong số họ đã đạt đến những địa vị rất cao và thành công trong mọi lĩnh vực.

Ngày 8 tháng 3 nữa lại về – Ngày Quốc tế Phụ nữ – là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho các bà, các mẹ, các chị, các cô…

Tham khảo thêm 💧 Lời Chúc 8/3 Cho Vợ 💧 hay nhất

Bài Viết Tri Ân 8/3 Xúc Động – Mẫu 9

Giới thiệu thêm đến bạn đọc bài viết tri ân 8/3 xúc động dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, ngày Quốc tế Phụ nữ đã trở thành một ngày đặc biệt để chúng ta có thể tri ân và tôn vinh những người phụ nữ đáng kính trong cuộc sống của mình. Đây là một ngày để chúng ta có thể thể hiện lòng biết ơn và tình cảm đến những người phụ nữ đã luôn đồng hành cùng chúng ta trong suốt cuộc đời.

Họ là những người mẹ, vợ, con gái, chị em, những người bạn, đồng nghiệp và đối tác, những người đã luôn giúp đỡ, chia sẻ, truyền cảm hứng và tạo động lực cho chúng ta. Họ đã góp phần xây dựng và phát triển xã hội, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp của chúng ta.

Ngày 8/3 là dịp để chúng ta thể hiện lòng tri ân và biết ơn đến những người phụ nữ đáng quý trong cuộc đời của mình. Hãy dành cho họ những lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa, những nụ cười và những ôm ấp nồng nhiệt. Đừng quên bày tỏ tình cảm của mình đến những người phụ nữ đó, để họ cảm thấy được sự quan tâm, yêu thương và tôn trọng của chúng ta.

Trong một thế giới đầy những thách thức và khó khăn, những người phụ nữ đáng quý luôn là tia hy vọng, niềm tin và sức mạnh cho chúng ta. Họ đã và đang trở thành những người bảo vệ và chăm sóc cho gia đình, cho cộng đồng và cho xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau vinh danh và tôn vinh họ vào ngày 8/3, để những người phụ nữ đó cảm thấy tự hào và xúc động về những gì mình đã đạt được trong cuộc sống.

Bài Viết Hay Về Ngày 8/3 Ngắn – Mẫu 10

Đón đọc thêm gợi ý về bài viết hay về ngày 8/3 ngắn gọn, súc tích sau đây nhé!

Ngày 8/3 không chỉ là một ngày đặc biệt dành riêng cho phụ nữ, mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại và đánh giá cao vai trò và đóng góp của phụ nữ trong xã hội.

Những người phụ nữ trong cuộc đời tôi, từ mẹ, bà, các cô giáo và các đồng nghiệp, đã cho tôi những bài học quý giá về sự kiên nhẫn, lòng nhân ái, tình yêu thương và sự đoàn kết. Những người này đã giúp tôi hiểu rõ hơn về giá trị của sự nỗ lực, tinh thần cầu tiến và lòng tự trọng.

Tôi cảm thấy rất may mắn khi có những người phụ nữ ở bên cạnh tôi, giúp tôi trở thành một người phụ nữ tự tin và mạnh mẽ hơn. Những phụ nữ này đã truyền đạt cho tôi niềm tin vào khả năng của mình, giúp tôi tự tin và tự trân trọng bản thân mình.

Với tôi, ngày 8/3 không chỉ là một ngày để tặng hoa, tặng quà hay chúc mừng. Đó cũng là ngày để chúng ta nhìn lại và đánh giá lại những giá trị mà phụ nữ đem lại cho xã hội. Và đó cũng là dịp để chúng ta cùng nhau xây dựng một xã hội bình đẳng hơn, nơi mà tất cả mọi người, bao gồm cả phụ nữ và nam giới, đều được đối xử công bằng và tôn trọng.

Gợi ý 🍂 Lời Chúc 8/3 Cho Chị 🍂 ngắn hay

Bài Viết Cảm Nhận Về Ngày 8/3 – Mẫu 11

Tiếp tục là bài viết cảm nhận về ngày 8/3 siêu hay và ý nghĩa dưới đây:

Mỗi lần sắp đến ngày 8/3 tôi lại được nghe những chương trình chuyên đề về ngày lễ này cùng những buổi hội họp nhằm tôn vinh phụ nữ. Đây là ngày lễ Quốc tế phụ nữ, ở nước ngoài thì không biết như thế nào, nhưng ở Việt Nam người ta thường hô hào thanh niên, nam giới phải đặc biệt chú trọng đến mẹ, đến vợ mình trong ngày lễ kỷ niệm này.

Hãy dành cho họ những món quà thật dễ thương, hãy chia sẻ với họ công việc nhà hôm đó để họ rảnh rang tung tăng đây đó.

Một ngày lễ thật ý nghĩa dùng để bày tỏ sự biết ơn của chồng, của con, với những người vợ, người mẹ luôn nhọc nhằn trong công việc vì họ… những cô gái chưa chồng cũng được ăn theo vì là phụ nữ, và được người yêu chăm sóc cẩn thận hơn, ưu ái hơn mặc dù trước đó họ vẫn được chăm sóc vì là “người yêu”.

Nói về vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình: Thật là vất vả! Nếu như ngày trước, người chồng đi làm kiếm tiền chi tiêu trong gia đình, người vợ ở nhà chăm sóc con cái, bếp núc giặt giũ. Và công việc ấy được đặt tên là nội trợ. Hai từ nội trợ nghe nó đơn giản làm sao nhưng công việc thì không đơn giản chút nào.

Cứ mỗi sáng ra người vợ phải quét dọn nhà cửa, cẩn thận thì cũng phải hơn một tiếng, nếu có con thì lại phải vừa làm vừa chăm con, chợ búa nấu nướng là hết một buổi sáng để có buổi cơm trưa cho gia đình. Khi tất cả đã ăn uống xong xuôi, mọi người nghỉ ngơi, người phụ nữ phải dọn dẹp. Khi cả nhà đi khỏi, người phụ nữ lại lao vào công việc giặt giũ, ủi đồ. Và lại bước vào buổi cơm chiều. Và rồi lại dọn dẹp….

Người chồng đi làm về cảm thấy căn nhà tươm tất, mát mẻ sạch sẽ, nhưng có lẽ không nghĩ cho tới mức là vợ mình phải mất bao nhiêu công sức mới có sự sạch sẽ nầy. Với cảm giác là một chủ gia đình, người chồng có cảm tưởng mình phải được phục dịch tận gốc, tận rễ. Đọc tờ báo phải có ly cà phê kế bên. Lên mâm cơm phải có sẵn ly nước uống, và tất cả đều phải đầy đủ, nếu thiếu là sẽ cau mày gắt gỏng.

Để có một bữa ăn nóng sốt cho gia đình người vợ luôn chực chờ hâm nóng thức ăn trước khi chồng con sắp sửa về nhà. Ở đây chỉ đề cập đến những người đàn ông mẫu mực; nếu đi xa hơn nữa, với những người đàn ông xem vợ mình như là một nô lệ, một thuộc quyền mà nhất cử nhất động đều phải nhìn theo ý chồng thì vấn đề còn nặng nề hơn nữa.

Người phụ nữ trong gia đình này có một cuộc sống cam chịu, và không bao giờ tìm thấy thoải mái hoặc hạnh phúc trong cuộc sống chung.

Ban đầu vợ chồng yêu nhau rồi cưới nhau, nhưng sau đó vì sự bình yên trong gia đình, người phụ nữ phải bỏ hết những sở thích riêng tư, những ước vọng riêng. Khi có con, người phụ nữ là người phải gánh hết những nhọc nhằn khi nuôi trẻ, và khi con trẻ lớn lên, người phụ nữ cũng là người phải dõi theo hoạt động của con để cho nó nên người.

Nói như thế người phụ nữ trong gia đình là một lao công quét dọn, một bà bếp chợ búa nấu nướng, một người bồi giặt giũ ủi là, một vú em nuôi trẻ, một cô giáo dạy học, một nhà tâm lý quản trò….

Và trong xã hội hiện tại, nhu cầu cuộc sống cao, một mình người chồng đi làm không đủ giải quyết mọi chi phí, hoặc có đủ cũng không dư để phòng khi đau ốm, bất trắc. Người vợ cũng phải đi làm. Công việc làm của người phụ nữ ở sở cũng không kém phần khó nhọc, thế nhưng khi tan sở về nhà, người phụ nữ lại phải hoàn tất hết bao nhiêu công việc của một ngày mà người phụ nữ ngày xưa phải làm.

Ngẫm nghĩ sự chịu đựng của người phụ nữ ngày nay rất cao. Với áp lực của công việc ở sở, với yêu cầu của gia đình, với bổn phận của một người vợ, người mẹ, họ thật là quá tài.

Họ cần gì, một món quà cho ngày 8 tháng 3?

Một ngày thong dong bát phố để chồng gánh vác công việc?

Một lời cảm ơn của đứa con?

Để họ cảm thấy đời vui hơn?

Và đấy là hệ quả của ngày kỷ niệm này mang đến?

Tôi không nghĩ là như vậy! Đối với tôi, ngày 8 tháng 3 là ngày nhắc nhở cho các đấng mày râu biết rằng: Phụ nữ không phải là một sinh vật nhỏ bé được thượng đế sinh ra để phục vụ cánh đàn ông. Mà phụ nữ là một người như mình có những suy nghĩ, những tâm tư tình cảm riêng, có công việc độc lập cần được tôn trọng, cũng như cần được chia sẻ …

Tốt biết bao nhiêu khi hàng ngày, sau khi rời sở người đàn ông biết chia sẻ với vợ công việc nhà. Thay gì tắm rửa ngồi lên bàn cơm chờ dọn, thì hãy xuống bếp bưng phụ vợ thức ăn. Thay gì nói sao nhà tắm bẩn quá? Thì hãy giúp dọn dẹp. Thay vì la cà ngoài phố với bạn thì về nhà sớm để thức ăn không phải hâm lại, ôi người vợ hạnh phúc dường bao.

Cả những đứa con cũng vậy. Nếu đứa con ý thức được rằng người mẹ tốt của mình vô cùng vất vả, thì hàng ngày hãy giơ tay ra phụ giúp mẹ mình, những công việc tuy nhỏ nhặt như dẹp một món đồ vứt bừa bãi, rửa một chậu bát, bưng một ly nước cho mẹ lúc mẹ mình nhọc mệt, tôi nghĩ đó là đã hiểu được ý nghĩa của ngày 8/3.

Tìm đọc thêm 🌏 Lời Chúc 8/3 Cho Bạn Gái 🌏 ngắn

Viết Thư 8/3 Đơn Giản – Mẫu 12

Xem thêm mẫu viết thư 8/3 đơn giản để gửi đến những người phụ nữ thân yêu của mình nhé!

…, ngày … tháng … năm .,.,.

Mẹ kính yêu của con,

Mẹ ơi, mẹ có biết không? Ở lớp, cô phát động cuộc thi viết thư cho mẹ. Con muốn nhờ bức thư này để nói lên tình cảm của con dành cho mẹ.

Con biết, hàng ngày, mẹ rất bận rộn. Buổi sáng, mẹ phải dậy sớm để đưa con ra xe buýt đến trường rồi mẹ đi làm. Chiều về, mẹ phải đi chợ, nấu cơm cho cả nhà, giúp con học bài rồi chơi với con, cho con ngủ. Mẹ chăm sóc con rất tận tình. Mỗi khi con ốm, mẹ thức cả đêm để kiểm tra nhiệt độ, giúp con hạ nhiệt, vỗ về để con dễ ngủ.

Vào mùa hè, mẹ đều cho con đi nhiều nơi và dạy cho con những bài học về cuộc sống. Con nhớ nhất kỷ niệm đi Sapa cùng mẹ. Con và mẹ đi đến bản nghèo, gặp gỡ và nói chuyện với các bạn nhỏ. Nhờ vậy, con biết mình đang được hưởng một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Sau chuyến đi, con tự nhủ mình phải học hành chăm chỉ, trở thành người có ích và giúp đỡ những người nghèo, gặp khó khăn.

Nhân ngày 8/3, con chúc mẹ xinh đẹp, khỏe mạnh để nuôi con lớn khôn!

Con của mẹ

Ngân Hà

Xem thêm 🌿 Viết Thư Cho Mẹ 🌿 đặc sắc

Viết Thư Chúc Mừng Ngày 8/3 Ấn Tượng – Mẫu 13

Chia sẻ thêm đến bạn đọc mẫu viết thư chúc mừng ngày 8/3 ấn tượng nhất sau đây.

…, ngày … tháng … năm .,.,.

Mẹ yêu quý của con!

Mẹ ơi, những năm trước đây, con còn nhỏ nên chưa biết gì về ngày 8/3. Năm nay, con đã lớn và con được cô giáo giải thích ý nghĩa về ngày Quốc tế Phụ nữ để mọi người chúc mừng các bà, các mẹ, các chị.

Mẹ yêu quý, ngày mùng 8/3, con chúc mẹ mạnh khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc.

Mẹ ơi, hôm qua, con bàn với bố: “Bố con mình chuẩn bị một món quà đặc biệt để tặng mẹ nhé!”. Nhưng bố bảo với con rằng: “Con ngoan ngoãn và chăm học, vâng lời bố mẹ, nhường nhịn và yêu quý em, đó là phần thưởng đặc biệt nhất, là bông hoa đẹp nhất để tặng mẹ rồi”.

Mẹ yêu quý, con muốn mình lớn thật nhanh để giúp mẹ nhiều việc. Con hứa với mẹ con sẽ là đứa con ngoan của mẹ.

Con hôn mẹ!

Con của mẹ

Nhật Hà

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Thư Mùng 8/3 Tặng Bà – Mẫu 14

Dưới đây là mẫu viết thư mùng 8/3 tặng bà được nhiều bạn đọc yêu thích.

…, ngày … tháng … năm .,.,.

Gửi bà của con!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, cháu chúc bà yêu của cháu luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi.

Bà ơi, cháu yêu bà nhiều lắm. Một đời bà đã vất vả nhiều vì cuộc sống hạnh phúc của chúng con, bà tận tụy không biết mệt mỏi, dù tuổi cao sức yếu, bà vẫn luôn bên chúng con chỉ đường dẫn bước, khuyên chúng con những điều hay lẽ phải, giúp chúng con nên người. Hôm nay đây, bà hãy luôn mạnh khỏe và ở bên chúng con, là chỗ dựa tinh thần giúp chúng con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, bà nhé!

Cháu của bà

Nhật Anh

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Viết Về Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Khám phá thêm bài mẫu viết về ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng anh kèm bản dịch chi tiết sau đây:

March 8th, it is a long historical story of the struggle for women’s equality and happiness over the world. The women made historical March 8th; to have an occasion filled with garish flowers every year, they have lost much of blood and tears dropped in the past. There were many women’s battles in the world in historical March for women’s rights and progress. And in 1975, UN designated each year on March 8th to be International Women’s day.

What surprise will you offer to your woman on this special day? A flower, a small gift or prepare a meal yourself is enough to bring joy to one half part of the world. On March 8th, this is a day that husbands, children… bring happiness to their women through their attention from in deep of hearts. And our women are worthy of being honoured.

Tạm dịch

Ngày 8 tháng 3, đó là một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc của phụ nữ trên toàn thế giới. Những người phụ nữ đã làm nên ngày 8/3 lịch sử; để có một dịp ngập tràn sắc hoa rực rỡ hàng năm, họ đã mất nhiều máu và nước mắt trong quá khứ. Đã có nhiều cuộc chiến của phụ nữ trên thế giới trong tháng 3 lịch sử vì quyền và sự tiến bộ của phụ nữ. Và vào năm 1975, Liên Hợp Quốc đã chỉ định mỗi năm ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ.

Bạn sẽ dành bất ngờ gì cho người phụ nữ của mình trong ngày đặc biệt này? Một bông hoa, một món quà nhỏ hay tự tay chuẩn bị một bữa ăn cũng đủ mang lại niềm vui cho một nửa thế giới. Ngày 8/3 là ngày mà những người chồng, người con… mang lại hạnh phúc cho những người phụ nữ của mình thông qua sự quan tâm từ sâu thẳm trái tim. Và phụ nữ chúng ta rất đáng được tôn vinh.

Gợi ý đến bạn 🌷 Lời Chúc Ngày 8/3 Bằng Tiếng Anh 🌷 ấn tượng

Viết một bình luận