Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân [36+ Bài Văn Hay Nhất]

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân ❤️️ 36+ Bài Văn Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Học Sinh Luyện Tập Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Dàn Ý Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân

Để nắm được bố cục và cách triển khai bài viết, mời bạn đọc và các em học sinh cùng tham khảo mẫu dàn ý kể về nghề nghiệp của người thân được biên soạn chi tiết và cụ thể dưới đây:

  1. Mở bài: Giới thiệu về gia đình em: gồm bao nhiêu thành viên
  1. Thân bài:

-Giới thiệu chi tiết về người thân của mình: tên, tuổi, nghề nghiệp

Ví dụ:

  • Bố em tên là Sơn, 45 tuổi, nghề nghiệp bộ đội,
  • Mẹ em là Hằng, 40 tuổi, nghề nghiệp giáo viên,..

-Người thân làm công việc đó từ lúc nào

-Công việc này có giúp gì cho đời sống của mình hay không

-Thái độ và cách làm việc của người đó như thế nào

  1. Kết bài: Nói về tình cảm của người thân dành cho mình và bản thân mình dành cho họ.

Tặng bạn 🌹 Kể Về Một Người Thân Của Em Trong Gia Đình 🌹 15 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân – Mẫu 1

Khi viết đoạn văn kể về nghề nghiệp của người thân, các em học sinh có thể luyện tập cách diễn đạt và xây dựng câu văn mượt mà, đầy đủ ý nghĩa biểu đạt.

Ba em là nhân viên của một công ty chuyên làm về phần mềm. Công việc của ba là tạo ra các phần mềm chơi game cho các bạn nhỏ đáng yêu, mang công sức đổi lại niềm vui đến với các bạn. Công việc của ba vất vả lắm! Nhiều khi ba phải thức trắng đêm để làm việc. Nhưng quả thật là không tốn công vì các bạn nhỏ rất thích các phầm mềm của ba làm ra. Em rất tự hào về ba của em!

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Trong Gia Đình – Mẫu 2

Để làm bài văn kể về nghề nghiệp của người thân trong gia đình, các em học sinh cần tham khảo những bài viết hay để làm phong phú thêm văn phong của mình.

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố.

Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối.

Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tập Làm Văn Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân – Mẫu 3

Tham khảo thêm những tài liệu văn hay với bài tập làm văn kể về nghề nghiệp của người thân dưới đây:

Má em là thợ may và sửa áo quần. Má mở một cửa hàng nhỏ ở trước nhà.

Hằng ngày, má giúp mọi người sửa áo quần cho vừa người hơn, như sửa đồ rộng quá, chật quá, dài quá… Má sửa khéo lắm, ai nhận đồ cũng khen rối rít. Ngoài ra, má còn mua vải may áo quần theo lịch đặt của mọi người nữa. Nhờ sự yêu mến và tin tưởng của mọi người, mà má ngày nào cũng có rất nhiều khách hàng tìm đến.

Em mong má luôn vui vẻ và hết mình vì công việc giống như bây giờ.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🌺 15 Bài Mẫu Điểm 10

Bài Văn Mẫu Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân – Mẫu 4

Bài văn mẫu kể về nghề nghiệp của người thân sẽ là gợi ý cụ thể giúp các em học sinh nắm được bố cục và cách làm của đề văn này.

Ba em là một nghệ nhân trồng cây cảnh.

Ba sưu tầm rất nhiều thứ cây như lộc vừng, sung, lan bình rượu, cây xanh, đa, cúc mốc, duối,… Ban đầu những cây đó cũng chỉ như các cây bình thường khác, nhưng dưới bàn tay tài nghệ của ba thì ít ai có thể nhận ra nó. Một cây xanh cành lá xum xuê, um tùm, nhưng chỉ với mấy vòng dây thép, ba đã bắt những cành lá ngoan ngoãn uốn mình thành một chú phượng hoàng xanh với đủ mình, cánh, đầu, mỏ. Rồi phần thân cây, ba em cũng khéo léo tạo cho nó mọc giống như đôi chân của chú chim.

Còn nữa, cây sung được ba em uốn thành hình con nai, những chùm quả cũng được sắp đặt để mọc thành hai cái tai nhìn rất ngộ. Dưới bàn tay khéo léo của ba em, cây duối cũng duyên dáng uốn mình như một chú công đang xoè đuôi múa.

Để làm được một tác phẩm như thế không phải dễ. Ba em phải kì công uốn nắn mấy tháng, có khi là hàng năm trời. Ba nói phải làm từ từ kẻo cây bị đau. Hằng ngày ba luôn dành rất nhiều thời gian để cho chúng uống nước, cắt tỉa những cành lá thừa, nhặt sạch cỏ dại,… Công việc đó không hề nhẹ nhàng, có những khi ba bị gai đâm đến chảy cả máu nhưng ba vẫn rất say mê với nó.

Ba em chăm sóc những cái cây rất cẩn thận và coi đó như một phần cuộc sống của mình. Có những khi ba đứng ngắm chúng đến hàng giờ.

Nhìn những cái cây ngộ nghĩnh như vậy, em rất thích và càng thấy yêu và kính phục ba.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Kể Về Người Lao Động Trí Óc Mà Em Biết 🌹 15 Bài Hay Nhất

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Hay Nhất – Mẫu 5

Dưới đây là bài văn mẫu kể về nghề nghiệp của người thân hay nhất để bạn đọc và các em học sinh cùng tham khảo.

Trong gia đình, mẹ em là một cô giáo trường tiểu học còn bố em là một kỹ sư xây dựng.

Công việc của mẹ em đó là hàng ngày đi dạy học và chấm chữa bài cho các bạn học sinh. Mẹ em là một giáo viên yêu nghề. Hàng ngày, trên trường, mẹ em luôn hết mình dạy dỗ học sinh. Tối về thì mẹ lại chấm bài cho học sinh rất kỹ và soạn giáo án cho hôm sau. Ngoài ra, mẹ còn là nhà giáo gương mẫu rất được phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp yêu quý, chưa từng bị khiển trách bao giờ.

Còn bố em là kỹ sư xây dựng, công việc của bố em thường xuyên phải vẽ các bản thảo công trường để công trình hoàn thành tốt nhất. Do đặc thù công việc nên bố em ít khi về nhà, chủ yếu là mẹ chăm sóc em. Nhưng bố mẹ em đều là những người yêu gia đình và rất yêu thương em.

Em cũng yêu gia đình của em, em tự hứa sẽ học hành thật tốt để có thể đền ơn bố mẹ sau này.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Kể Ngắn Về Nghề Nghiệp Của Người Thân – Mẫu 6

Văn mẫu kể ngắn về nghề nghiệp của người thân sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho bài viết của mình.

Bố của em là một thợ mộc giỏi có tiếng trong làng.

Ngày nào, bố cũng làm việc chăm chỉ từ sáng đến tối mịt. Có hôm bố còn làm đến tận khuya để kịp giao đồ cho khách. Bằng đôi bàn tay tài hoa và những chiếc đục, cưa, mài… bố biến những khúc gỗ thành các món đồ đẹp và tiện dụng. Mỗi khi làm việc, bố cởi trần, mồ hôi nhễ nhại, nhưng gương mặt thì luôn sáng rỡ và vui tươi.

Em thương bố rất nhiều và thương luôn cả công việc của bố nữa.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Bác Sĩ 🍃 15 Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Đang Làm Việc Khám Bệnh

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Ngắn Gọn – Mẫu 7

Bài văn kể về nghề nghiệp của người thân ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng cho những bài kiểm tra trên lớp sắp tới.

Bố em là bảo vệ của trường cấp ba thành phố.

Mỗi ngày bố đi làm từ sáng sớm, đến tối mịt mới về. Công việc của bố là mở cổng, và đóng cổng đúng giờ. Và bảo vệ xe cộ, tài sản chung của trường. Nghe thì đơn giản nhưng cũng vất vả lắm. Mỗi ngày bố phải đi vòng quanh trường nhiều lần để chắc chắn không có bạn học sinh nào trốn học và không có kẻ trộm nào vào trường.

Em rất tự hào về công việc của bố.

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Văn Mẫu Hay – Mẫu 8

Kể về nghề nghiệp của người thân văn mẫu hay sẽ giúp các em học sinh dễ dàng nắm được bố cục và cách làm bài.

Mỗi gia đình đều có các thành viên với các nghề nghiệp khác nhau. Nhà em cũng vậy.

Gia đình em gồm 4 người. Bố em làm trưởng công an xã. Công việc của bố là đi bắt tội phạm vì vậy mà bố rất bận. Mẹ em là chủ của cửa hàng bán đồ gia dụng. Mẹ em phải bán hàng cả ngày ở cửa hàng, buổi tối mẹ nấu cơm và dành thời gian chăm sóc gia đình. Chị gái em là sinh viên của trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Em đang là học sinh lớp 2 của trường tiểu học Tân Thanh.

Em rất yêu gia đình và công việc của các thành viên trong gia đình em.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Bài Văn Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Chọn Lọc – Mẫu 9

Tham khảo những ý văn hay, sinh động với bài văn kể về nghề nghiệp của người thân chọn lọc dưới đây:

Mẹ của em là nghề bán bánh bao buổi sáng.

Ngày nào mẹ cũng dậy sớm, nhồi bột, làm bánh, rồi hấp bánh để kịp đem bán. Khi bán xong, mẹ lại vội ra chợ để mua thịt, mua trứng, mua bột về sơ chế để làm mẻ bánh cho ngày mai. Mẹ em làm bánh ngon lắm, lại sạch sẽ và đảm bảo chất lượng, nên có rất nhiều khách quen. Mọi người còn đặt biệt danh cho mẹ là dì Hai bánh bao nữa.

Em yêu mẹ và công việc của mẹ nhiều.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Đạt Điểm Cao – Mẫu 10

Trong quá trình làm bài các em học sinh cần tham khảo những bài viết hay. Tham khảo bài văn mẫu kể viết nghề nghiệp của người thân đạt điểm cao như sau:

Bố em là họa sĩ truyện tranh.

Công việc của bố là vẽ ra các trang truyện tranh đáng yêu, nhiều màu sắc cho chúng ta đọc. Có những hôm, vì độc giả thúc dục nhiều, bố phải ngồi vẽ đến đêm khuya mới được nghỉ. Dạo này, bố thường bị đau lưng vì ngồi quá nhiều, nhưng bố vẫn cố gắng hoàn thành công việc của mình. Cầm trên tay các trang truyện do bố vẽ, em cảm thấy yêu thích và tự hào vô cùng.

Em mong bố luôn mạnh khỏe và hết đau lưng để có thể tiếp tục vẽ nên nhiều quyển truyện hay khác nữa.

Đọc nhiều hơn 🌻 Kể Lại Một Giấc Mơ Trong Đó Em Được Gặp Lại Người Thân Đã Xa Cách Lâu Ngày 🌻 15 Bài Mẫu Hay

Bài Văn Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Đặc Sắc – Mẫu 11

Bài văn kể về nghề nghiệp của người thân đặc sắc sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Anh trai của em là Mai Văn Ninh, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Da hơi đen, mắt sáng, trán cao, bạn bè gọi anh là “Ninh hom”, nhưng anh học giỏi. Anh là một trong mười sinh viên được điểm cao nhất trong kì thi Đại học của trường Đại học Bách Khoa. Anh rất hiếu thảo. Anh thường hay quan tâm, săn sóc ông bà. Mỗi lần mẹ bị cảm ốm, anh thao thức, lo lắng. Anh nấu nước hương nhu, bạch đàn cho mẹ xông. Anh mua thuốc cho mẹ uống. Anh kính trọng chị Phương, anh săn sóc đứa em út. Anh mua tặng em cái cặp sách rất đẹp và cuốn sách Những tấm lòng cao cả.

Em rất yêu quý anh Ninh, người anh trai thân thương của em.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Bài Văn Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Sinh Động – Mẫu 12

Để viết bài văn kể về nghề nghiệp của người thân sinh động, em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu được chọn lọc và chia sẻ dưới đây:

Gia đình em có sáu người: ba mẹ, ba chị gái và em. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Ba mẹ em đều là nông dân. Công việc quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em. Ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo.

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Gợi ý cho bạn ☔ Kể Câu Chuyện Lần Đầu Em Được Đi Chơi Xa ☔ 15 Bài Hay

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Luyện Viết – Mẫu 13

Tập làm văn kể về nghề nghiệp của người thân luyện viết sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách diễn đạt trôi chảy và mạch lạc.

Cha của em là một người nông dân.

Sáng sáng, cha vác cuốc ra đồng chăm sóc cho ruộng lúa. Đến chiều thì cha về lo cho vườn cây ăn quả. Cứ như thế, ngày nào cha cũng tất bật với đủ thứ việc, nào là nhổ cỏ nè, tưới nước nè, bón phân nè, bọc trái nè, bắt sâu nè… Mỗi khi có thời gian, là cha còn đi bắt cá, bắt ốc ở dưới sông về để má đem ra chợ bán nữa.

Cha là tấm gương sáng về sự chăm chỉ và cố gắng mà em luôn ngưỡng mộ và noi theo. Em yêu cha và công việc của cha rất nhiều.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Kể Về Một Bữa Tiệc Sinh Nhật Đáng Nhớ ☘ 15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Đơn Giản – Mẫu 14

Với bài viết kể về nghề nghiệp của người thân đơn giản, các em học sinh sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về bố cục và cách triển khai bài văn của mình.

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em.

Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học. Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục.

Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Hãy Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Lớp 2 – Mẫu 15

Bài văn mẫu hãy kể về nghề nghiệp của người thân lớp 2 sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ và cách sử dụng từ ngữ phong phú, linh hoạt.

Ba của em là thợ sửa đồ.

Ba có thể sửa chữa và bảo trì các loại máy móc như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, ti vi… Mỗi ngày, ba phải mang theo thùng đồ nghề và chạy xe máy đến nhà khách hàng để làm việc. Có những hôm mưa to hay nắng gắt, ba vẫn chạy xe máy đi làm mà không than phiền chút nào. Nhờ sự chăm chỉ và cố gắng như vậy, mà ba là bác thợ sửa đồ được mọi người yêu quý nhất làng em. Cứ có gì cần sửa là người ta gọi cho ba em ngay.

Em tự hào về bố của em rất nhiều.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Kể Về 1 Việc Tốt Em Giúp Bà Cụ Qua Đường ☀️ 15 Bài Văn Hay

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Lớp 2 Ngắn Hay – Mẫu 16

Tham khảo cách hành văn súc tích và giàu hình ảnh trong bài văn viết về nghề nghiệp của người thân lớp 2 ngắn hay dưới đây:

Mình sinh ra trong gia đình có 4 người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa.

Bố mình tên là Quang Hải. Bố năm nay đã 38 tuổi rồi. Bố mình làm nghề lái taxi nên bố mình bận suốt ngày. Bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Thủy Tiên. Mẹ năm nay đã 33 tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một công ty cạnh nhà nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn.

Em gái mình tên là Ngọc. Năm nay em lên 4 tuổi. Em mình học trường mầm non Sen Hồng, Hà Đông. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay 8 tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ.

Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình rất yêu gia đình của mình.

Mời bạn tham khảo 🌠 Kể Một Chuyện Vui Sinh Hoạt 🌠 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết một bình luận