Tóm Tắt Con Chó Bấc: 29+ Bài Mẫu Ngắn Gọn Siêu Hay

Tóm Tắt Con Chó Bấc ❤️️ 29+ Bài Mẫu Ngắn Gọn Siêu Hay ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Tóm Tắt Tác Phẩm Văn Học Nổi Tiếng Trong Chương Trình Ngữ Văn Lớp 9.

Viết Tóm Tắt Bài Con Chó Bấc – Mẫu 1

Viết tóm tắt bài Con chó Bấc sẽ giúp các em học sinh chắt lọc được những kiến thức và nội dung cơ bản, từ đó tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

Tác phẩm kể về con chó Bấc – đây là loài chó duy nhất được đưa lên vùng bắc cực sinh sống với mục đích làm xe kéo trượt tuyết cho những thợ đào vàng nơi đây. Nó tốt hay xấu, được ăn no hay bỏ đói đều phục thuộc vào tay người chủ.

Trước đây Bấc đã từng qua tay của rất nhiều thợ đào vàng độc ác, chúng hành hạ đối xử bất công với những chú chó bấc của họ. Duy nhất mỗi Thuooc – tơn – một người được biết đến là rất yêu quý những giống động vật, ông không coi những con chó bấc là phương tiện kiếm sống mà coi nó như những người thân trong gia đình. Từ đó, chú chó Bấc đã được cảm hóa.

Sau khi Thooc – tơn qua đời chú chó quyết định rời xa cuộc sống thực tại để đi theo tiếng gọi của thiên nhiên hoang dã.

Tham khảo 🌠 Tóm Tắt Bài Chó Sói Và Cừu Trong Thơ Ngụ Ngôn Của La Phông Ten 🌠 10 Mẫu Hay

Tóm Tắt Văn Bản Con Chó Bấc Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo dưới đây bài tóm tắt văn bản Con chó Bấc hay nhất được chọn lọc và chia sẻ giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng diễn đạt.

Giắc Lân – đơn là nhà văn Mĩ. Ông được so sánh với Mác – xim Go – rơ – ki của Nga. Ông là tác giả của nhiều tiểu thuyết nổi tiếng như: Tiếng gọi nơi hoang dã, Sói biển, Nanh trắng,…. Tình yêu không chỉ là giữa con người với con người mà nó còn là tình yêu đối với thiên nhiên, cây cối, loài vật.

Đoạn trích “Con chó Bấc” trích từ tác phẩm “Tiếng gọi nơi hoang dã” kể về Bấc một giống chó hoang dã bị bắt cóc đưa lên Bắc cực để làm phương tiện kiếm sống, kéo xe trượt tuyết cho những người dân nơi đây đi tìm vàng. Nó đã bị hành hạ bởi rất nhiều người chủ độc ác. Tuy nhiên sau khi gặp Giooc – tơn chú chó đã được cảm hóa và sau này khi ông chết, chú chó Bấc đã đi theo tiếng gọi của thiên nhiên.

Qua truyện ngắn Con chó Bấc của Lân – đơn ta cảm nhận được tình cảm yêu thương của tác giả đối với con chó của mình. Đối với tác giả, loài vật cũng có tình cảm, “tâm hồn” và một trái tim có thể hiểu và yêu thương đối với giống loài và con người. Để cảm nhận rõ hơn điều đó, và qua đó cùng thấy được cảm nhận tinh tế của tác giả và trí tưởng tượng tuyệt vời khì miêu tả về con chó Bấc.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang 🌟 11 Bài Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Con Chó Bấc Ngắn Gọn – Mẫu 3

Dưới đây là bài tóm tắt Con chó Bấc ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Tác phẩm kể về Bấc – một con chó bị đưa lên vùng Bắc cực để kéo xe cho những người đi tìm vàng. Chú chó ấy đã chịu nhiều đày đọa từ bàn tay độc ác của những người chủ đã qua. Chỉ riêng Giôn Thooc-tơn là người đã có lòng nhân từ đối với nó, và nó đã được cảm hoá. Khi đến với Giôn Thoóc-tơn, bằng tình thương của một người lương thiện và yêu quý động vật làm Bấc cảm nhận được tình yêu thương. Từ đó, Bấc luôn tôn thờ và dành cho chủ của mình sự kính trọng, yêu thương nhất.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tóm Tắt Bố Của Xi Mông 🌻 12 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Con Chó Bấc Ngắn Nhất – Mẫu 4

Bài tóm tắt truyện Con chó Bấc ngắn nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng soạn bài để chuẩn bị cho tiết học trên lớp.

Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, làm giàu, Bấc đã bị những người đi tìm vàng bắt lên Bắc cực để kéo xe trượt tuyết. Bấc đã từng sinh sống và làm việc cho nhiều người chủ độc ác, chỉ có Thoóc-tơn là người chủ thật lòng đối xử tốt với Bấc. Bấc yêu thương và trân trọng tình cảm của người chủ Thoóc-tơn dành cho mình. Về sau khi Thoóc-tơn mất, Bấc đã trở về nơi hoang dã, nơi mình đã được sinh ra.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Tác Phẩm Con Chó Bấc Chi Tiết – Mẫu 5

Tham khảo bài tóm tắt tác phẩm Con chó Bấc chi tiết sẽ giúp các em học sinh nắm vững được cốt truyện và diễn biến chính trong đoạn trích.

Con chó Bấc là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Giắc Lân – đơn. Câu chuyện này làm tái hiện lên tình cảm gắn bó giữa con người và một chú chó là Bấc – một giống chó đặc biệt có hơi phần hoang dã với người chủ đã cứu và đối đãi rất mực tử tế với nó là Thoóc-tơn thông qua trí tưởng tượng phong phú của nhà văn lỗi lạc Giắc Lân – đơn.

Cách cư xử của Thoóc-tơn đối với Bấc có những điểm đặc biệt của tình yêu thương. Nhà văn dành một đoạn để nói về tình cảm của Thoóc-tơn với Bấc trước khi diễn tả tình cảm của Bấc. Để qua đó ta cảm nhận được, tình cảm của Bấc dành cho ông chủ mình là xứng đáng. Bấc biểu hiện tình cảm đối với ông chủ qua nhiều hành động, và sự hoang dã của Bấc đã được Thoóc-tơn cảm hoá.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Đồng Chí Chính Hữu 🌳 15 Mẫu Tóm Tắt Bài Thơ Hay

Tóm Tắt Nội Dung Con Chó Bấc Đầy Đủ – Mẫu 6

Bài tóm tắt nội dung Con chó Bấc đầy đủ sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh khi đọc hiểu và ôn tập tác phẩm.

Con chó Bấc kể về tình cảm thương yêu, gắn bó của chú chó Bấc với người chủ đáng kính trọng của mình Thooc-tơn. Không giống những người chủ trước đó, Thoóc-tơn đối xử với Bấc bằng những hành động ân cần, những cái vuốt ve âu yếm, lời thủ thỉ trò chuyện tình cảm.

Bấc cảm nhận được và trân trọng tấm lòng của Thoóc-tơn đối với mình và sự hoang dã của nó đã được cảm hoá. Đến khi Thoóc-tơn chết, Bấc hoàn toàn dứt bỏ con người, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành con sói hoang.

Con người và loài vật đều cần đến tinh yêu thương. Tình yêu thương nào cũng cần chân thật, sâu nặng và thuỷ chung. Qua đó bộc lộ những nhận xét tinh tế của tác giả về con chó Bấc đồng thời thể hiện tình cảm của tác giả với loài vật.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Kiều 🔥 21 Mẫu Văn Bản Nội Dung Hay

Tóm Tắt Đoạn Trích Con Chó Bấc Ngắn Hay – Mẫu 7

Gợi ý tóm tắt đoạn trích Con chó Bấc ngắn hay sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập cho những đề văn liên quan đến văn bản này.

Con chó Bấc kể về tình cảm gắn bó giữa con người và chú chó Bấc. Thoóc-tơn đã cứu sống Bấc, đồng thời đã cưu mang, coi Bấc như gia đình của mình: chào hỏi, cưng nựng, yêu thương chú hết mực. Thoóc-tơn là một ông chủ tốt, khác hẳn với những ông chủ khác mà Bấc đã gặp trước đó. Con chó Bấc yêu thương người chủ của mình, thường xuyên có những hành động thân mật: Vờ cắn vào tay Thoóc-tơn như của chỉ vuốt ve, Bấc chỉ tôn thờ ở xa xa một quãng, nằm phục ở chân, mắt tỉnh táo, háo hức, ngước nhìn chủ, ám sát không rời chủ.

Mời bạn tham khảo ☀️ Tóm Tắt Tiếng Nói Của Văn Nghệ ☀️ 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Chuyện Con Chó Bấc Đơn Giản – Mẫu 8

Tham khảo bài tóm tắt chuyện Con chó Bấc đơn giản dưới đây với những câu văn ngắn gọn để soạn bài và ôn tập kiến thức dễ dàng hơn.

Tác phẩm kể về Bấc – một chú chó bị những người đi tìm vàng bắt cóc đưa đi phương Bắc kéo xe. Bấc đã bị nhiều ông chủ độc ác hành hạ. Chỉ riêng Giôn Thooc-tơn (một ông chủ lí tưởng) là người đã có lòng yêu thương đối với nó, và nó tôn thờ Giôn Thooc-tơn. Khi Thooc-tơn chết, nó hoàn toàn dứt bỏ con người, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành một con chó hoang.

Gợi ý cho bạn 🌳 Tóm Tắt Bàn Về Đọc Sách 🌳 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Con Chó Bấc Lớp 9 – Mẫu 9

Tóm tắt truyện Con chó Bấc lớp 9 là nội dung cơ bản mà các em học sinh cần thực hiện khi học tác phẩm, tham khảo bài mẫu tóm tắt văn bản như sau:

Truyện kể về nhân vật con chó Bấc là chú chó thông minh được đưa đến làm vật chở hàng cho bọn tìm vàng ở cực Bắc. Chú chó đánh yêu nhưng bị hành hạ rất dã man, tàn bạo bởi bọn vô nhân đạo. Rồi một ngày chú gặp được Thooc Tơn, anh là người tử tế nhất mà Bấc gặp được. Bấc yêu và mến anh vô cùng, tình yêu của Thooc Tơn đã làm chú chó dần lấy lại được sức mạnh. Nhưng sau này, khi Thooc- tơn bị bệnh và chết, chú chó không còn tin yêu ở con người mà đi theo tiếng gọi nơi hoang dã, lạnh lùng.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Bến Quê 🍀 15 Bài Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Con Chó Bấc Ngữ Văn 9 Nâng Cao – Mẫu 10

Tài liệu tóm tắt Con chó Bấc Ngữ văn 9 nâng cao sẽ giúp các em học sinh luyện tập kỹ năng tóm tắt tác phẩm văn học và có cách diễn đạt hay.

Con chó Bấc là đoạn trích trong truyện ngắn rất nổi tiếng Tiếng gọi nơi hoang dã của nhà văn Mĩ Giắc Lân-đơn. Trí tưởng tượng cực kì phong phú đã giúp nhà văn dựng lên bức chân dung sinh động về một con chó làm nghề kéo xe. Đằng sau bức chân dung ấy, người ta thấy rất rõ toàn cảnh nước Mĩ trong thuở ban đầu, khi nền văn minh mới sơ khai.

Bấc là một con chó bị bắt cóc đưa lên Bắc cực để kéo xe trượt tuyết cho những người đi tìm vàng. Bấc đã qua tay nhiều ông chủ độc ác. Chỉ riêng Giôn Thoóc-tơn là người chủ có lòng nhân từ đã cảm hóa Bấc. Thoóc-tơn là người chủ mà chú chó Bấc yêu thương, kính trọng nhất. Không chỉ cứu Bấc mà Thoóc-tơn còn là ông chú lí tưởng khi đối đãi ân cần, dành cho Bấc tình yêu thương như một người bạn, người con. Bấc đối với Thoóc-tơn không chỉ là sự kính trọng mà còn là sự tôn thờ với một người chủ tốt bụng nhất mà Bấc đã từng biết.

Về sau, khi Thoóc-tơn chết, Bấc trở thành con sói hoang và đi theo tiếng gọi nơi hoang dã.

Có thể bạn sẽ thích 🔥 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi 🔥 15 Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay

Viết một bình luận