Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng [23+ Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất]

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng ❤️️ 23+ Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Gợi Ý Tóm Tắt Văn Bản Đặc Sắc Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Tại SCR.VN.

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Việc tóm tắt Chiếc lá cuối cùng sơ đồ tư duy sẽ giúp các em học sinh có thể hệ thống lại kiến thức một cách khoa học và dễ ghi nhớ, tham khảo sơ đồ gợi ý như sau:

Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng sơ đồ tư duy
Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng sơ đồ tư duy

Viết Tóm Tắt Bài Chiếc Lá Cuối Cùng – Mẫu 2

Viết tóm tắt bài Chiếc lá cuối cùng sẽ giúp các em học sinh luyện tập cho mình những cách diễn đạt linh hoạt và phong phú hơn.

Hai họa sĩ nghèo là Xiu và Giôn xi phải sống cùng với nhau trong một căn nhà thuê. Không may, Giôn xi bị mắt phải căn bệnh sưng phổi. Căn bệnh này giày vò cô khiến cô chẳng còn muốn sống nữa.

Hằng ngày, Giôn xi nằm nhìn ra cây thường xuân bên ngoài cửa sổ, cô tự nhủ với chính mình rằng khi nào chiếc lá cuối cùng trên cây rụng xuống thì cô sẽ lìa đời. Sau một đêm mưa tuyết khắc nghiệt, Giôn-xi những tưởng rằng cây sẽ trụi sạch lá vì mưa quét, ấy thế nhưng cô vẫn thấy có một chiếc lá kiên cường còn sót lại. Vì vậy mà cô đã có thêm động lực, cô nhanh chóng khỏe lại và vượt qua được căn bệnh ấy.

Sau đó, Giôn-xi biết rằng, cụ Bơ men – một người họa sĩ già ở tầng dưới đã qua đời sau đêm mưa bão vì cụ đã vẽ nên kiệt tác để cứu sống mình. Cụ Bơ-men đã hi sinh sự sống để cứu tâm trí như rơi vào vực thẳm của cô gái trẻ tuổi. Đây có lẽ cũng là kiệt tác mà cụ hằng mơ ước về nó!

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Tóm Tắt Hai Cây Phong 🌹 14 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Kể Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Hay Nhất – Mẫu 3

Tham khảo dưới đây bài văn mẫu kể tóm tắt Chiếc lá cuối cùng hay nhất được chọn lọc dành cho các em học sinh.

Xiu và Giôn-xi là hai nữ hoạ sĩ trẻ sống cùng nhau trong một khu nhà trọ. Cụ Bơ- men, một hoạ sĩ già cũng sống ở đó với họ, cả đời cụ khao khát vẽ một kiệt tác nhưng chưa thỏa được mơ ước.

Chẳng may, mùa đông năm ấy, Giôn-xi bị bệnh sưng phổi rất nặng. Bệnh tật khiến cô tuyệt vọng và nghĩ rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng ở ngoài cửa sổ kia rụng xuống cũng sẽ là lúc cô buông xuôi, lìa đời. Xiu thì vô cùng lo lắng và hết lòng chạy chữa cho bạn nhưng vô ích, Giôn-xi vẫn nghĩ bi quan như vậy. Hàng ngày, Giôn-xi vẫn âm thầm đếm từng chiếc lá một.

Biết được ý nghĩ đầy tuyệt vọng đó của Giôn-xi, cụ Bơ-men ban đầu đã mắng um lên nhưng sau đó lại âm thầm thức suốt đêm mưa bão để vẽ lên một bức tranh để đời của cụ. Một chiếc lá thường xuân cuối cùng trên bức tường gạch cũ kĩ. Nó nhìn giống như thật vậy. Giôn-xi ngỡ ngàng khi sau cơn mưa bão, chiếc lá cuối cùng vẫn mạnh mẽ đứng đó, ngày hôm sau cũng như vậy, cuối cùng thì Giôn-xi đã suy nghĩ lại, cô đã có ý thức muốn được sống tiếp.

Mặc dù Giôn-xi từ cõi chết trở về nhưng cụ Bơ-men lại ra đi vì bệnh sưng phổi sau đêm mưa bão ấy. Cụ đã để lại kiệt tác mình hằng mơ ước để cứu Giôn-xi. Xiu lặng lẽ đến bên Giôn-xi báo cho bạn về cái chết của cụ Bơ-men và bí mật của chiếc lá cuối cùng.

Xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Đánh Nhau Với Cối Xay Gió 🌟 15 Bài Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Ngắn Gọn – Mẫu 4

Gợi ý tóm tắt Chiếc lá cuối cùng ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích và diễn đạt nội dung cô đọng, hàm súc.

Truyện kể về cuộc đời của ba họa sĩ nghèo sống trong một ngôi nhà ba tầng tồi tàn với những căn phòng cho thuê giá rẻ: Giôn – xi, Xiu và cụ Bơ – men.

Giôn – xi mắc phải căn bệnh sưng phổi và cô rất tuyệt vọng, chán nản. Cô đếm những chiếc lá thường xuân và tâm niệm rằng chỉ cần chiếc lá cuối cùng rơi xuống thì mình cũng kết thúc cuộc đời này. Cả cụ Bơ – men và Xiu đều vô cùng lo cho Giôn – xi.

Trước tình cảnh đó, cụ Bơ – men trong một đêm mưa tuyết đã âm thầm vẽ một chiếc lá giống hệt chiếc lá trên cây với niềm hy vọng sẽ đem đến nghị lực sống cho Giôn – xi. Kiệt tác hoàn thành cũng là lúc cụ Bơ – men cảm lạnh, mắc bệnh sưng phổi và qua đời.

Nhìn chiếc lá vẫn còn trên cây sau đêm mưa gió đó Giôn – xi đã lấy lại nghị lực sống và không hề biết đến câu chuyện đằng sau chiếc lá đó.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bài Văn Chiếc Lá Cuối Cùng Ngắn Nhất – Mẫu 5

Văn mẫu tóm tắt bài văn Chiếc lá cuối cùng ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho các bài kiểm tra liên quan đến tác phẩm.

Câu chuyện kể về ba người họa sĩ nghèo là Xiu, Giôn xi và cụ Bơ men. Giôn xi bị bệnh sưng phổi và đang phải ngày đêm đấu tranh với căn bệnh này. Xiu và cụ Bơ men ngày đêm chăm sóc, lo lắng cho cô.

Hằng này, Giôn xi nhìn ra cái cây ngòi cửa sổ đang rụng lá, cô đã nghĩ rằng khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống thì cũng là lúc mình lìa đời. Sau một đêm mưa tuyết, cô tưởng rằng chiếc cây đã rụng hết lá.

Sáng hôm sau khi mở cửa ra, chiếc lá vẫn còn đó nhưng cụ Bơ men đã lìa đời. Hóa ra, cụ là người đã vẽ ra chiếc lá – kiệt tác cuối cùng để mong Giôn xi có thêm niềm tin, hi vọng vào cuộc sống.

Gợi ý cho bạn 🍀 Tóm Tắt Văn Bản Lão Hạc 🍀 17 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Chiếc Lá Cuối Cùng Ngắn Nhất Súc Tích – Mẫu 6

Dưới đây là gợi ý tóm tắt bài Chiếc lá cuối cùng ngắn nhất súc tích để các em học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Truyện kể về hai cô bạn họa sĩ, một người tên Xiu và một người tên Giôn – xi không may bị bệnh viêm phổi. Giôn – xi rất tuyệt vọng về căn bệnh của mình và không muốn chữa trị.

Có một cây thường xuân mọc trước của sổ phòng Giôn-xi. Suy nghĩ từ bỏ cuộc sống luôn ở trong tâm trí của cô, cô còn nghĩ khi nào chiếc lá tầm xuân kia rụng thì cũng là lúc cô lìa khỏi cuộc đời. Một người họa sĩ già cùng sống trong khu nhà của hai cô ở là cụ Bơ-men đã làm điều kì diệu là vẽ lại chiếc là thường xuân trong đêm mưa gió tuyết.

Sau khi nhìn lá thường xuân cuối cùng vẫn còn, cô đã quyết tâm vực lại mình, cuối cùng cô đã chiến thắng khỏi bệnh tật. Còn cụ Bơ-men thì chết vì bị sưng phổi khi đang thực hiện sáng tạo một kiệt tác chiếc lá cuối cùng cứu sống Giôn – xi.

Gửi đến bạn 🍃 Tóm Tắt Bài Sống Chết Mặc Bay 🍃 15 Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Siêu Ngắn – Mẫu 7

Bài tóm tắt Chiếc lá cuối cùng siêu ngắn sẽ là nội dung tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình tiếp thu bài học.

Xiu, Giôn-xi và cụ Bơ Men là những họa sĩ nghèo sống cùng trong một căn hộ 2 tầng ở gần thành phố Oa-sinh-tơn. Mùa đông năm ấy, Giôn-xi bị chứng sưng phổi, cô tuyệt vọng tự nhủ rằng bao giờ chiếc lá thường xuân cuối cùng ngoài cửa sổ rụng thì cô cũng lìa đời.

Biết được ý nghĩ ngu ngốc của Giôn-xi, Xiu và cụ Bơ-men vô cùng tức giận và lo lắng. Nhưng sau đêm mưa bão đầu tiên, chiếc lá vẫn còn đó. Rồi đêm thứ hai nữa. Giôn-xi chợt nhận thấy mình đã sai, cố gắng hồi phục.

Tuy nhiên sau đó Xiu nhận được tin là cụ Bơ-men mất. Cô ôm chầm lấy Giôn-xi và kể rằng trong đêm mưa bão, cụ Bơ-men đã một mình vẽ nên chiếc lá cuối cùng đó để cứu lấy Giôn-xi. Đó chính là một kiệt tác của cụ Bơ-men, một kiệt tác mà cụ luôn mơ ước.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Bài Tinh Thần Yêu Nước Của Nhân Dân Ta 🌹 12 Mẫu Ngắn Gọn Và Chi Tiết

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng 10 Dòng – Mẫu 8

Tham khảo gợi ý tóm tắt Chiếc lá cuối cùng 10 dòng dưới đây giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức và nội dung trọng tâm của văn bản.

Truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng kể về nhân vật chính là Giôn xi. Mùa đông năm ấy, Giôn-xi bị sưng phổi nặng. Cô nằm trên giường bệnh đếm từng chiếc chiếc lá còn lại trên cây thường xuân bám vào bức tường gạch đối diện với cửa sổ, tự nhắn nhủ với mình rằng khi nào chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống thì cô sẽ xa rời cuộc sống này mãi mãi.

Và tưởng chừng trong đêm mưa bão tuyết dai dẳng, vùi dập thì ai cũng nghĩ những chiếc lá thường xuân kia sẽ rơi xuống hết. Nhưng ngờ đâu, một chiếc lá vẫn ở đó. Đó là chiếc lá cuối cùng trên cây, cuống lá vẫn còn giữ được màu xanh sẫm. Lúc đó Giôn-xi vẫn nghĩ, nếu hôm nay nó rụng xuống thì lúc đó cô sẽ chết. Nhưng hôm sau, chiếc lá vẫn còn đó. Giôn-xi nhìn chiếc lá thật lâu, cô cũng đã có suy nghĩ lại, và cô muốn được sống, có hy vọng vào tương lai phía trước.

Nhưng cụ Bơ-Men – người hoạ sĩ già sống ở tầng dưới đột ngột qua đời vì sưng phổi sau 2 ngày nằm viện. Giày và áo quần cụ ướt sũng vẫn còn để lại trong phòng. Chiếc thang, chiếc đèn bão và chiếc bút rơi vung vãi…ở ngoài cửa sổ.

Khi biết được chuyện của cụ Bơ-men, Xiu vội ôm chầm lấy Giôn xi và kể lại bí mật sau chiếc lá cuối cùng. Thì ra chiếc lá cuối cùng ấy là kiệt tác của cụ Bơ- men, cụ mới mất vì chứng viêm phổi và cụ vẽ nó vào đêm chiếc lá cuối cùng thật sự đã rụng.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Bài Mùa Xuân Của Tôi 🌼 12 Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Chi Tiết – Mẫu 9

Bài tóm tắt Chiếc lá cuối cùng chi tiết dưới đây sẽ là tài liệu cần thiết để các em học sinh củng cố lại những ý chính và sự việc cơ bản xảy ra trong tác phẩm.

Truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” kể về cuộc sống chật vật của những người hoạ sĩ nghèo. Hai nữ họa sĩ trẻ Xiu và Giôn-xi sống cùng căn hộ với người họa sĩ già Bơ-men. Những khó khăn về vật chất đã vắt kiệt sức sáng tạo, khiến họ lâm vào cảnh bi đát. Cụ Bơ-men suốt bốn chục năm mơ ước vẽ một bức kiệt tác mà không thực hiện được, đành phải ngồi làm mẫu cho các họa sĩ trẻ để kiếm chút tiền còm nuôi thân.

Giôn-xi không may mắc bệnh viêm phổi, cô tuyệt vọng không muốn chữa trị, không muốn sống tiếp. Hằng ngày cô ngắm những chiếc lá thường xuân bên ngoài cửa sổ. Suy nghĩ từ bỏ cuộc sống luôn theo cô, cô nghĩ khi chiếc lá cuối cùng rụng mình cũng sẽ ra đi theo.

Cụ Bơ-men đã làm một điều kì diệu là vẽ lại một chiếc lá thường xuân trong đêm mưa gió. Sau khi nhìn thấy chiếc lá cuối cùng đó không rụng cô quyết tâm vực lại mình và cô đã khỏi bệnh. Cụ Bơ-men sau đó đã mất vì sưng phổi khi sáng tạo kiệt tác chiếc lá cuối cùng để cứu sống Giôn-xi.

Xiu khẽ nhắc Giôn-xi hãy nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn chiếc lá cuối cùng trên cây, rồi bảo: “Ồ em thân yêu, đó chính là tác phẩm kiệt xuất của cụ Bơ-Men đấy. Cụ đã vẽ nó vào cái đêm mà chiếc lá cuối cùng đã rụng…”

Chia sẻ 🌼 Tóm Tắt Thông Tin Về Ngày Trái Đất Năm 2000 🌼 10 Mẫu Hay Và Ngắn Gọn

Tóm Tắt Lại Bài Chiếc Lá Cuối Cùng Đầy Đủ – Mẫu 10

Đón đọc văn mẫu tóm tắt lại bài Chiếc lá cuối cùng đầy đủ để trau dồi thêm cho mình những cách diễn đạt hay và những ý văn sinh động.

Hai nữ hoạ sĩ nghèo Xiu và Giôn-xi sống trong căn gác của nhà trọ nhỏ bé, phía dưới là căn nhà của cụ Bơ-men một người hoạ sĩ lớn tuổi. Mùa đông năm ấy Giôn- xi mắc chứng viêm phổi và tình trạng vô cùng bi kịch. Cô tuyệt vọng không còn lí trí mặc cho Xiu lo lắng và a ủi, khích lệ bạn hết lời.

Ngay cửa sổ phòng trọ hai người có một cây thường xuân đang ngày ngày rụng lá. Giôn- xiu quyết định khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống cũng là lúc cô lìa đời. Nhưng lạ lùng thay, sau cơn bão dữ dội, chiếc lá cuối cùng ấy vẫn không hề rụng và Giôn- xi lấy lại tinh thần rồi hanh chóng thoát khỏi nguy hiểm.

Cô nhanh chóng bình phục mỗi ngày và cho đến một ngày, cô được Xiu cho biết chiếc lá cuối cùng ấy là kiệt tác vĩ đại của cụ Bơ- men, cụ mới mất vì chứng viêm phổi nặng, cụ mắc nó chỉ sau một đêm, chính là đêm mà cụ chiếc lá của sự sống khi mà chiếc lá cuối cùng rụng.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Văn Bản Tức Nước Vỡ Bờ 💧 16 Bài Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Bài Chiếc Lá Cuối Cùng Ngữ Văn 8 – Mẫu 11

Tóm tắt bài Chiếc lá cuối cùng ngữ văn 8 là nội dung quan trọng mà các em học sinh cần chuẩn bị cho tiết học tác phẩm trên lớp. Tham khảo bài tóm tắt mẫu dưới đây:

Tại một ngôi nhà ba tầng tồi tàn với những căn phòng cho thuê giá rẻ trong một khu phố nhỏ ở phía tây công viên Oa- sin- tơn, vào khoảng tháng 11, khi gió lạnh mùa Đông tràn về, Xiu và Giôn-xi đến thuê chung một căn phòng trên tầng thượng ngôi nhà. Cụ Bơ-men cũng là một hoạ sĩ nghèo sống ở tầng dưới cùng…

Giôn –xi bị bệnh sưng phổi nặng, mặc cho Xiu chăm sóc, động viên, Giôn -xi cứ nằm quay ra cửa sổ nhìn những chiếc lá thường xuân trên dây leo bám vào tường gạch phía cửa sổ trước mặt rụng dần từng chiếc. Mỗi lần có một chiếc lá rơi, cô lại đếm ngược số lá còn lại và chờ chiếc lá cuối cùng rụng xuống thì cô cũng buông xuôi lìa đời…

Cụ Bơ- men nghe Xiu kể, rất bực mình vì ý nghĩ ngớ ngẩn của Giôn-xi. Cụ lên gác, gặp Xiu, hai người sợ sệt nhìn cây thường xuân. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, Xiu chán nản kéo tấm mành che cửa lên theo lệnh của Giôn-xi thì ngạc nhiên, thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng vẫn còn bám trên cây…

Một đêm mưa gió nữa lại qua, chiếc lá thường xuân vẫn dai dẳng bám trên cây. Giôn-xi nhìn ngắm chiếc lá, rồi cô thấy rằng “muốn chết là một tội”. Cô ngồi dậy ăn cháo, uống thuốc, và cùng với sự chăm sóc của Xiu, Giôn-xi đã chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo. Nhưng cũng thời điểm đó thì cụ Bơ-men đã qua đời vì cụ đã mắc phải bệnh viêm phổi sau cái đêm thức vẽ chiếc lá cuối cùng trong mưa gió.

Đón đọc tuyển tập 🌹 Tóm Tắt Văn Bản Tôi Đi Học 🌹 16 Bài Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Ngữ Văn 8 Ngắn Hay – Mẫu 12

Luyện tập viết tóm tắt Chiếc lá cuối cùng ngữ văn 8 ngắn hay sẽ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng tóm tắt tác phẩm văn học cũng như kỹ năng diễn đạt ý văn.

Cô gái Giôn xi mắc bệnh sưng phổi rất nặng. Hằng ngày, nằm trong phòng cô nhìn ra cái cây ngoài cửa sổ đang rụng lá với một tâm trạng vô cùng buồn bã, bi quan. Cô cho rằng khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống cũng là lúc cô lìa đời.

Xiu và cụ Bơ men cũng là hai họa sĩ thân thiết ở cạnh chăm sóc và động viên Giôn xi. Những tưởng sau một trận mưa tuyết đêm qua thì chiếc lá cuối cùng sẽ rụng xuống. Một điều bất ngời xảy đến với Giôn xi chính là sáng hôm sau khi mở mắt ra, chiếc lá cuối cùng ấy vẫn còn tồn tại và nó mang đến cho cô những tia hi vọng, niềm tin vào cuộc sống.

Sau đó, Giôn xi được Xiu nói cho bí mật chính là trong đêm bão tuyết đó, cụ Bơ men đã vẽ ra chiếc lá này và bị sưng phổi mà qua đời.

Khám phá thêm 💕 Tóm Tắt Trong Lòng Mẹ 💕 15 Bài Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Lớp 8 Đơn Giản – Mẫu 13

Tham khảo bài tóm tắt Chiếc lá cuối cùng lớp 8 đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn, súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Chiếc lá cuối cùng là câu chuyện nói về tấm lòng cao cả, của tình người dành cho nhau lúc khó khăn. Xiu và Giôn-xi là hai nữ họa sĩ nghèo, còn trẻ, sống trong một căn hộ thuê ở gần công viên Oa-sinh-tơn. Cụ Bơ-men cũng là một họa sĩ nghèo thuê phòng ở tầng dưới. Bốn chục năm nay cụ mơ ước vẽ một kiệt tác nhưng chưa thực hiện được.

Lúc đó vào mùa đông, Giôn-xi bị bệnh sưng phổi. Bệnh tật và nghèo túng khiến cô tuyệt vọng không muốn sống nữa. Cô đếm từng chiếc lá còn lại trên cây thường xuân bám vào tường gạch đối diện với cửa sổ, chờ khi nào chiếc lá cuối cùng rụng nốt thì cô cũng buông xuôi, lìa đời.

Biết được suy nghĩ đó của Giôn-xi, cụ Bơ-men âm thầm thức suốt đêm mưa gió bão bùng để vẽ chiếc lá thường xuân như thật. Chiếc lá khiến Giôn-xi nghĩ lại, cô hy vọng và muốn được sống. Tuy nhiên, cụ Bơ-men lại chết vì bệnh sưng phổi khi sáng tạo chiếc lá cuối cùng để cứu Giôn-xi.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra 🔥 15 Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Vì Sao Được Gọi Là Kiệt Tác – Mẫu 14

Bài tóm tắt Chiếc lá cuối cùng vì sao được gọi là kiệt tác sẽ là tư liệu hay để các em học sinh tham khảo và hoàn thành tốt bài viết cảm nhận hoặc phân tích tác phẩm.

Có thể nói trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen-ri, chiếc lá cụ Bơ-men vẽ trên tường là một kiệt tác. Trước hết chiếc lá được coi là một kiệt tác bởi độ chân thực của nó. Chiếc lá màu xanh sẫm, rìa lá đã nhuốm màu vàng úa, ấy vậy mà bằng tất cả tài năng của mình cụ Bơ men đã vẽ nó giống y như thật.

Không chỉ vậy, chiếc lá cuối cùng còn được cho là một kiệt tác bởi nó được vẽ bằng tình yêu thương chân thành cụ Bơ-men dành cho Giôn-xi. Bằng tấm lòng bao dung, vị tha, tình yêu thương cụ đã sẵn sàng hi sinh bản thân, trong đêm mưa gió cụ không quản ngại cái lạnh thấu da vẽ nên chiếc lá kiệt tác. Để rồi sau đó cụ phải đánh đổi bằng chính tính mạng của mình.

Quan trọng nhất, chiếc là cuối cùng được cho là một kiệt tác khi nó đã đem lại niềm tin, niềm hi vọng sống cho một con người tưởng như đã tuyệt vọng tận cùng. Nhìn thấy chiếc lá cuối cùng vẫn dũng cảm treo bám trên cành cây sau những cơn mưa gió điên cuồng, Giôn-xi mới bất chợt nhận ra mình đã tệ bạc đến như thế nào, “muốn chết là một tội”. Để từ đó đem lại cho cô hi vọng sống.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Tóm Tắt Bài Ca Huế Trên Sông Hương 🌹 10 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Chiếc Lá Cuối Cùng Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Dưới đây là bài mẫu tóm tắt Chiếc lá cuối cùng bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ vựng của mình và luyện tập viết những cấu trúc câu đúng ngữ pháp.

Tiếng Anh:

Giôn-xi has severe pneumonia and leaves her life to the last leaf on the tree, she will die if that leaf falls. Xiu and Bơ-men were very worried. And then one stormy night, Bơ-men drew a lifelike ivy leaf to replace the place where the leaf had fallen. He got pneumonia and died later, he sacrificed his life to save Giôn-xi.

Tiếng Việt:

Giôn-xi viêm phổi nặng và phó mặc cuộc đời mình cho chiếc lá cuối cùng trên cây, cô sẽ chết nếu chiếc lá ấy rụng xuống. Xiu và cụ Bơ-men hết sức lo lắng. Và rồi vào một đêm giông bão, cụ Bơ-men đã vẽ một chiếc lá thường xuân hệt như thật thay thế vào nơi chiếc lá đã rụng xuống. Cụ đã bị viêm phổi và chết sau đó, cụ đã hi sinh tính mạng của mình để cứu lấy Giôn-xi.

Giới thiệu 🌼 Tóm Tắt Bài Sông Núi Nước Nam 🌼 11 Mẫu Ngắn Gọn Hay

Viết một bình luận