Bài Văn Tả Về Bà Lớp 2 [26+ Mẫu Tả Bà Nội, Ngoại Hay Nhất]

Bài Văn Tả Về Bà Lớp 2 ❤️️ 26+ Mẫu Tả Bà Nội, Ngoại Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Miêu Tả Người Bà Kính Yêu.

Dàn Ý Tả Về Bà Lớp 2

Để viết được một bài văn miêu tả về bà hay thì các em học sinh cần liệt kê đầy đủ những ý chính theo một bố cục cụ thể. Dưới đây là dàn ý tả về bà lớp 2 mà em học sinh có thể tham khảo:

I. Mở bài: Giới thiệu chung:

  • Bà của em là bà ngoại hay bà nội
  • Hoàn cảnh sống của bà…

II. Thân bài:

  • Ngoại hình của bà
  • Tuổi tác, hình dáng, gương mặt…
  • Siêng năng, cần cù, giàu tình thương đối với con cháu (Thể hiện qua lời nói và hành động).

III. Kết bài: Cảm nghĩ của em:

  • Em rất yêu quý, kính phục bà.
  • Mong có dịp được ở lâu bên bà

Bài Văn Tả Về Bà Lớp 2 Hay – Bài 1

Bài văn tả về bà lớp 2 sau đây sẽ giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách triển khai bài văn mạch lạc, cô đọng.

Bà ngoại em năm nay đã sáu mươi tư tuổi. Bà là kế toán đã về hưu. Bà dáng người dong dỏng cao, mái tóc bà dài nhưng đã bạc. Làn da của bà trắng nhưng đã lốm đốm đồi mồi rồi. Bà có nụ cười hiền từ và rất nhân hậu. Tuy đã hơn sáu mươi tuổi nhưng sức khỏe của bà rất tốt. Hàng ngày, bà vẫn thường đi chợ và nấu cơm cho cả gia đình em ăn. Bà nấu cơm rất ngon và khéo. Em rất thích ăn cơm của bà nấu. Những lúc rảnh, bà lại đeo kính và đọc truyện cổ tích cho em nghe. Em rất yêu quý bà ngoại và ước gì bà sống với em mãi mãi.

Có thể tham khảo thêm 🌸Tả Bác Sĩ 🌸15 bài văn mẫu

Bài Văn Tả Về Bà Nội Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 2

Cùng học hỏi cách miêu tả về người bà đầy tình cảm thông qua bài văn tả về bà nội lớp 2 ấn tượng sau đây nhé!

 Trong gia đình người mà em yêu quý nhất là bà nội. Năm nay bà đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng bà vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh lắm.

Mái tóc bà bạc phơ như bà tiến bước ra từ trong những câu chuyện cổ tích. Làn da bà nâu nâu rám nắng, đôi mắt lộ rõ nét chân chim, toát lên những vất vả, những lo toan mà bà đã từng trải qua. Bà thương em lắm, lúc nào đi chợ hay đi chơi trên phố bà cũng mua quà cho em, khi thi quả chuối, khi thì bộ quần áo mới.

Em thích nhất là những tối gối đầu lên đùi bà ngắm trăng nghe bà kể chuyện cổ tích, mỗi câu chuyện lại là những bài học ý nghĩa, bà dạy em phải biết nghe lời ông bà bố mẹ, phải biết lễ phép với người lớn, biết nhường nhịn những em bé hơn. Em rất yêu bà, em hứa sẽ học thật giỏi và nghe lời ông bà bố mẹ thầy cô để sau này có thể trở thành con người có ích cho xã hội.

Bài Văn Tả Về Bà Ngoại Lớp 2 Chi Tiết – Bài 3

Chia sẻ cho các em học sinh bài văn tả về bà ngoại lớp 2 chi tiết với nhưng hình ảnh miêu tả sinh động nhưng không kém phần gần gũi.

Tuổi thơ của mỗi người thường gắn bó đậm sâu với người mẹ. Nhưng tôi không như thế, cả quãng tuổi thơ tôi và có lẽ cả tương lai sau này nữa, kí ức cảu tôi luôn in đậm hình bóng người bà.

Bố tôi mất từ khi tôi lên ba, mẹ tôi chẳng bao lâu sau cũng đi bước nữa, đứa trẻ 5 tuổi như tôi kể từ đó nương tựa vào bà ngoại. Bà tôi năm nay đã gần 70. Ở cái tuổi “Thất thập cổ lai hy” ấy, đáng nhẽ bà tôi phải được an yên, thanh thản mà hưởng tuổi già, nhưng gánh nặng về đứa con gái hãy lênh đênh, về đứa cháu ngoại hãy còn thơ ngây, ngày ngày vẫn phải gồng gánh tần tảo sớm hôm. Mưa nắng thời gian kéo tấm lưng bà ngày càng xuống thấp hơn, dáng bà ngày càng chậm chạp, đôi mắt cũng dần mờ đi.

Tôi sợ nhất là mỗi khi vô tình bắt gặp bà tôi lặng lẽ ngồi bên hiên cửa, mắt rưng rưng ngấn lệ. Mỗi lần như thế, tôi dường như thấy mái tóc bà đang ngày càng trắng , ngày càng ít hơn, tôi lại thấy nỗi sợ mơ hồ vào một ngày kia mái tóc kia rụng hết, bà tôi cũng không còn nữa.

Bà tôi quanh năm quẩy gánh bán rong, nỗi nghèo khổ in lên dáng còng còng thấp bé của bà, in trên vai áo đã bạc màu của khổ cực, lại càng phai nhạt hơn bởi những giọt nước mắt bà rơi mỗi ngày khi hàng hóa ế ấm. Có bao nhiêu tích góp bà đều để phần con, phần cháu, chẳng giữ lại chút gì cho mình cả.

Bà thường nói với tôi “Đời này bà khổ rồi, để bà gánh nốt phần khổ của con, của cháu cũng được. Con bà, cháu bà, sau này nhất định phải sướng hơn bà”. Mỗi lần nghe bà nói, nhìn những nếp nhăn xô dịch trên khuôn mặt bà, nhìn đôi mắt đục vẫn chan chứa yêu thương, tôi lại thương bà khôn xiết, thầm trách mình không giúp được cho bà, thầm hy vọng bà mãi mãi được khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bà ơi! Bà có biết con yêu bà nhiều lắm. Ước gì tóc xanh trên đầu con thay được những sợi tóc bạc của bà, ước gì con gánh được giúp bà một phần gánh nặng dù khó khăn đến đâu, dù phải trả giá con cũng cam lòng. Bà ơi, mãi ở bên con nhé bà ơi…Con yêu bà…

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Bà Của Em Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 4

Các em học sinh có thể tham khảo bài văn tả về bà của em lớp 2 ngắn gọn nhưng đầy đủ ý chính sau đây.

Bà của em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Trước đây bà làm nghề giáo viên. Dáng người của bà thon thả, khuôn mặt đôn hậu. Bà thường mặc những bộ quần áo bà ba trông rất thướt tha. Bây giờ bà đã nghỉ hưu. Hàng ngày bà thường đi chợ mua thức ăn cho mọi người trong gia đình em. Bà nấu ăn rất ngon. Em cảm ơn và yêu quý bà rất nhiều. Em mong bà sống thật lâu với em.

Bài Văn Mẫu Tả Về Ông Bà Lớp 2 Của Em – Bài 5

Cùng với scr.vn tham khảo và học hỏi cách diễn đạt thông qua bài văn tả mẫu tả về ông bà lớp 2 của em sau đây nhé!

Bà ngoại tuy không sống chung với gia đình em nhưng là người mà em tôn trọng và yêu quý. Bà ngoại em năm nay gần 80 tuổi, mái tóc dày và bạc phơ. Thân hình bà hơi đậm, bước đi chậm chạp và phải chống gậy do bệnh người già và bệnh đau xương khớp ở chân. Gương mặt bà ngoại em rất hiền hậu, những nếp nhăn xô đẩy nhau trên mặt bà cũng không làm mất đi vẻ phúc hậu của bà. Đôi mắt bà tuy đã mờ đi rất nhiều nhưng còn rất trong, ở khóe mắt hằn vết chân chim vì sự nhọc nhằn vất vả thời còn trẻ. Mỗi lần bà xem tivi đều phải mang kính vì mắt bà nhìn không được rõ nữa.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Bài Văn Tả Bà Lớp 2 Hay Nhất – Bài 6

Bài văn tả bà lớp 2 hay nhất sẽ giúp các em có thể học hỏi được cách diễn đạt bài văn hấp dẫn và thu hút được nhiều người đọc.

Bà ngoại của em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Trước đây bà làm nghề giáo viên. Dáng người của bà thon thả, khuôn mặt của bà đôn hậu. Bà thường mặc những bộ quần áo bà ba trông rất thướt tha. Bây giờ bà đã nghỉ hưu. Hàng ngày bà thường đi chợ mua thức ăn cho mọi người trong gia đình em. Bà nấu ăn rất ngon. Em nhớ ngày em còn bé, mẹ em nấu cháo em không ăn, bà ngoài nấu thì em mới ăn. Em cảm ơn và yêu quý bà rất nhiều. Em mong bà sống thật lâu với em.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Tả Về Bà Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 7

Khám phá cách miêu tả về bà lớp 2 đặc sắc thông qua bài văn mẫu mà scr.vn đã chọn lọc và chia sẻ đến bạn sau đây.

Bà nội của em là giáo viên đã về hưu. Tuy đã sáu mươi tuổi nhưng bà rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Hàng ngày, bà đi chợ, nấu ăn, làm việc nhà, đưa đón các cháu đi học rất tận tụy và cần mẫn. Bà có mái tóc ngắn lượn sóng, khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt lúc nào cũng như cười. Thức ăn bà làm rất ngon nên cả nhà đều thích về nhà ăn cơm bà nấu. Bà còn kể chuyện rất hay nên các cháu luôn đòi bà kể chuyện mỗi đêm trước khi đi ngủ. Con cháu, nếu ai mắc lỗi, bà nghiêm khắc nhắc nhở, nhưng tất cả rất yêu quý và kính trọng bà.

Tả Ông Bà Lớp 2 Ngắn – Bài 8

Bài văn tả ông bà lớp 2 ngắn được chia sẻ dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Bà em năm nay bảy mươi ba tuổi. Tuy đã có tuổi nhưng trông bà vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Trước kia, bà làm giáo viên, nay bà đã nghĩ hưu. Bà rất yêu quý em. Bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Mỗi khi em mắc lỗi, bà không mắng mà bà bảo ban em nhẹ nhàng. Có gì ăn, bà cũng để dành phần cho em. Em rất kính trọng và biết ơn bà. Em mong bà sống lâu trăm tuổi để dạy bảo em những điều hay, lẽ phải.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Người Hay Nhất 🍃 15 Bài Văn Tả Về Người Điểm 10

Tả Về Bà Của Em Lớp 2 – Bài 9

Với yêu cầu Tả về bà của em lớp 2 thì nếu bạn nào chưa biết cách diễn đạt như thế nào thì có thể tham khảo đoạn văn mẫu sau đây.

Em chỉ còn bà ngoại. Năm nay, bà em vừa tròn sáu mươi tuổi. Bà là y sĩ bệnh viện Bạch Mai. Bà của em đã về hưu đã được chín năm. Lúc vui, bà vẫn nhắc: “Cháu Hoa ra đời thì bà nhận sổ hưu”. Mái tóc bạc quá nửa, mắt bà vẫn tinh anh, bà làm gì cũng nhanh và khéo. Bà rất hiền từ. Tối nào bà cũng kèm em học. Chữ bà rất đẹp. Em rất yêu bà em. Em chỉ mong bà khỏe, vui sống đến trăm tuổi cùng con cháu.

Đoạn Văn Tả Về Bà Lớp 2 Tình Cảm – Bài 10

Cùng khám phá đoạn văn tả về bà lớp 2 tình cảm dưới đây, biết đâu bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình.

Bà ngoại em năm nay khoảng 60 tuổi. Bà em có dáng người thấp, mái tóc bạc trắng, khuôn mặt hiền hậu. Trước đây bà em là giáo viên dạy ở trường tiểu học. Bà đã nghĩ hưu được mấy năm nay. Bà thương em lắm, bà lo cho em từng bữa ăn, giấc ngủ. Ngày hai lần bà đều đặn đưa em đến trường và đón em về. Tối bà còn dạy em học, kiểm tra bài giúp em. Trước khi đi ngủ bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Thỉnh thoảng bà đi chơi đâu về cũng có quà cho em. Em yêu bà lắm.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Bài Văn Tả Về Ông Bà Lớp 2 Hay Đặc Sắc – Bài 11

Đừng nên bỏ qua bài văn tả về ông bà lớp 2 hay đặc sắc sau đây nếu muốn đạt điểm cao nhé!

Trong gia đình, người dành cho em nhiều tình thương nhất là bà. Bà em đã cao tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mắt bà vẫn còn tinh trả phải đeo kính mỗi khi làm việc. Mái tóc bà đã điểm bạc. Khuôn mặt phúc hậu đã có nhiều nếp nhăn. Bà nghiêm khắc khi em bị điểm kém. Tối bà đưa em đến với những câu chuyện cổ tích. Đến bữa ăn, bà ăn rất ít để dành phần ngon cho con cháu. Ngày chủ nhật bà đưa em đi chơi. Em thật hạnh phúc khi có bà ở bên, em sẽ cố gắng học thật giỏi và dành những bông hoa điểm mười dành tặng cho bà.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Thầy Giáo Hay Nhất 💧 15 Bài Văn Mẫu Tả Thầy Điểm 10

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Ông Bà Của Em – Bài 12

Các em học sinh chưa biết cách tập làm văn lớp 2 tả về ông bà của em thì có thể tham khảo cách triển khai bài văn sau đây.

Bà em tuy không sống chung với gia đình em nhưng bà là người mà em tôn trọng và yêu quý nhất. Bà em năm nay đã gần 80 tuổi, mái tóc dày và bạc phơ. Bà bước đi từng bước chậm chạp và phải chống gậy. Gương mặt của bà em rất hiền hậu, những nếp nhăn xô đẩy nhau trên mặt bà cũng không làm mất đi vẻ phúc hậu của bà. Đôi mắt bà tuy đã mờ đi rất nhiều nhưng còn rất trong. Mỗi lần bà xem tivi đều phải mang kính vì mắt bà nhìn không được rõ nữa. Em mong bà sẽ mãi luôn khỏe mạnh, sống thật lâu!

Tả Bà Lớp 2 Xuất Sắc – Bài 13

Với những câu văn sáng ý, sinh động, đầy cảm xúc, bài văn tả bà lớp 2 xuất sắc dưới đây đã chiếm trọn tình cảm của nhiều người đọc.

 Trong gia đình em có rất nhiều thế hệ, thành viên cùng sinh sống như: ba em, mẹ em, anh chị em của em… và trong đó em quý nhất là người bà của em.

Bà em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Mái tóc bà bạc trắng như cước. Gương mặt giờ đây đã có nhiều nếp nhăn do thời gian và mưa nắng vất vả dãi dầu. Nhưng quên đi những nếp nhăn đó, gương mặt bà lại rất hiền từ, phúc hậu như bà tiên trong những câu chuyện cổ tích mà em thường hay được bà kể.

Dáng người bà nhỏ nhắn. Do thời gian và những vất vả của cuộc sống mưu sinh trước đây mà lưng bà hiện giờ đã còng xuống rất nhiều. Nhưng bà còn khỏe lắm. Hàng ngày bà vẫn phụ giúp ba mẹ em làm những công việc nhẹ, nhỏ trong gia đình. Bà bảo ngồi một chỗ khó chịu lắm tại đi lại, làm việc nó quen và ăn vào máu của bà mất rồi.

Bà là một người hiền hậu nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc với con cháu. Việc gì sai, không đúng với nguyên tắc xử thế, đạo lý làm người là bà sẽ nhắc nhở ngay. Bà cũng thường hay kể những câu chuyện cổ tích, những tích xưa cho em nghe, dạy em cách làm người cho đúng lễ nghĩa. Em yêu và kính trọng bà em lắm! Em mong bà luôn mạnh khỏe và sống cùng con cháu thật lâu.

Tặng bạn 📍Thẻ Mobi Miễn Phí📍 chưa cào mới nhất

Văn Tả Về Bà Lớp 2 Điểm Cao – Bài 14

Bài văn tả về bà lớp 2 điểm cao mà scr.vn gợi ý dưới đây nhất định sẽ giúp các em học sinh bổ sung thêm nhiều lời văn hay cho mình.

Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, ông ngoại đã anh dũng hy sinh, để lại mình bà ngoại tần tảo nuôi bốn người con khôn lớn. Thời gian đằng đẵng trôi qua, năm nay bà ngoại cũng đã 75 tuổi. Mái tóc bà bạc trắng, làn da bà đã ngăn nheo và cái lưng ngày một còng dần. Vậy nhưng đôi mắt bà vẫn tinh anh, và sáng lấp lánh tình thương yêu.

Bà em hiền từ như những bà tiên bước ra từ câu chuyện cổ tích. Niềm vui lớn nhất của bà là được quây quần bên đàn cháu nhỏ. Những đứa trẻ ríu rít như đàn chim sâu lại rất thích ngồi yên nghe bà kể chuyện. Em mong bà ngoại luôn mạnh khỏe để sum vầy cùng con cháu.

 Gợi ý cho bạn 💕 Tả Cô Giáo Chủ Nhiệm 💕 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Bài Văn Tả Bà Nội Lớp 2 Điểm 10 – Bài 15

Bài văn tả bà nội lớp 2 điểm 10 sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách viết súc tích và giàu hình ảnh.

Trưa nay trong vườn gió mát , vừa nằm lim dim mắt em vừa sung sướng khi nghe kẽo kẹt tiếng võng bà đưa cùng lời ru à ơi và những câu chuyện cổ tích. Em có một người bà hiền hậu và yêu thương em vô bờ như thế. Bà nội của em. 

 Bà năm nay đã 70 tuổi. Mặc dù lưng hơi còng xuống như thể gánh theo bao mệt nhọc của năm tháng , bước đi có khó khăn hơn nhưng bà vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Em thích nhất được mân mê mái tóc trắng như mây của bà , mái tóc có mùi thơm của bồ kết bà gội , mái tóc lúc nào cũng được vấn lên gọn gàng bằng một chiếc khăn nhung. Nụ cười của bà thật là phúc hậu . Khi cười hàm răng đen móm mém của bà mở ra , nơi khóe miệng có những nếp nhăn của tuổi tác , nhưng em lại yêu những nếp nhăn đó biết bao.

Mỗi khi em mít ướt khóc nhè, chỉ cần bà cười và vỗ về thôi là em lại vui tươi trở lại ngay. Bàn tay bà nhăn nheo và hay bị đau nhức bởi bệnh khớp. Mỗi khi bà đau, em đều ở cạnh bên nắn bóp cho bà , mỗi lúc như thế bàn tay ấy lại xoa đầu, ôm em âu yếm vào lòng. Bà lúc nào cũng hiền từ , dù em có nghịch ngợm làm sai bà cũng không bao giờ mắng, thay vào đó là những lời giảng giải ân cần để em biết thế nào là đúng cùng rất nhiều câu chuyện đạo đức thú vị.

Hạnh phúc nhất là ngồi nghe bà kể chuyện cổ tích . Em cảm tưởng như những câu chuyện ấy giống chiếc giếng khơi sâu không bao giờ cạn , giống niêu cơm của chàng Thạch Sanh cứ vơi xong lại đầy. Mỗi câu chuyện đã từng ngày nuôi nấng trái tim và tâm hồn của em , ước gì bà cứ mãi khỏe mạnh , để em được nghe bà kể chuyện mãi thôi. 

Em mong sao sức khỏe của bà thật dồi dào . Bà là người bạn thân , là người bà đáng kính của em . Em yêu bà lắm. 

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Bà Em Yêu Quý – Bài 16

Bài văn lớp 2 tả về bà em yêu quý ngắn gọn dưới đây là một gợi ý hay, vì vậy đừng nên bỏ qua nhé!

Hình ảnh bà ngoại luôn in sau trong tâm trí của em. Một người bà hiền từ nhân hậu. Bà em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dáng người bà nhỏ nhắn, hơi gầy, với mái tóc đã có nhiều sợi bạc. Lưng bà hơi còng xuống nhưng bà đi lại vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Mắt bà em không còn tinh tường nhưng cái nhìn hiền hậu của bà đầy yêu thương trìu mến. Khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn. Mỗi khi bà cười những nếp nhăn đó lại hằn lên rất rõ. Hằng ngày, bà thường nấu ăn cho chúng em và dạy chúng em học bài. Em rất yêu bà của em.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý 🌜 15 Bài Điểm 10

Viết một bình luận