Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang [21+ Bài Giới Thiệu Hay]

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang ❤️️21+ Bài Giới Thiệu Hay ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Viết Về Một Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Khánh Hoà.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang

Lập dàn ý thuyết minh về Hòn Chồng Nha Trang sẽ giúp các em học sinh dễ dàng định hướng và xây dựng các ý văn mạch lạc, đầy đủ nội dung. Tham khảo dàn ý chi tiết dưới đây:

I. Mở bài:

 • Giới thiệu chung về địa danh Hòn Chồng Nha Trang.
 • Cảm nghĩ khái quát về Hòn Chồng Nha Trang.

II. Thân bài:

a) Giới thiệu tổng quan về Hòn Chồng Nha Trang:

 • Vị trí địa lí
 • Diện tích
 • Khung cảnh xung quanh

b) Giới thiệu về lịch sử hình thành Hòn Chồng Nha Trang:

 • Nguồn gốc hình thành
 • Thời gian phát hiện

c) Giới thiệu về không gian, cảnh vật ở Hòn Chồng Nha Trang:

 • Đặc điểm tự nhiên của Hòn Chồng Nha Trang
 • Chi tiết cảnh quan của Hòn Chồng Nha Trang

d) Ý nghĩa về văn hóa, du lịch của Hòn Chồng Nha Trang:

 • Ý nghĩa đối với địa phương
 • Ý nghĩa đối với đất nước
 • Thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, quảng bá hình ảnh du lịch.
 • Góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế địa phương và cả nước trong lĩnh vực du lịch biển.
 • Là niềm tự hào của đất nước, khẳng định vẻ đẹp đặc sắc của biển Việt Nam.

III. Kết bài:

 • Khẳng định lại một lần nữa giá trị, ý nghĩa của Hòn Chồng Nha Trang.
 • Nêu cảm nghĩ của bản thân về Hòn Chồng Nha Trang.

SCR.VN tặng bạn 💧 Giới Thiệu Về Một Danh Lam Thắng Cảnh 💧 17 Bài Văn Hay

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang – Mẫu 1

Đón đọc bài thuyết minh về Hòn Chồng Nha Trang để cùng tìm hiểu về một trong những địa danh nổi tiếng của thành phố biển này.

Nha Trang là một trong những thành phố du lịch tiêu biểu của Việt Nam. Đến với Nha Trang, khách du lịch sẽ không chỉ có được những trải nghiệm du lịch tuyệt vời ở những bãi biển quanh năm xanh mát mà còn có thể thăm thú biết bao những địa điểm du lịch khác. Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nha Trang đó chính là Hòn Chồng.

Di tích Hòn Chồng thu hút du khác nhờ vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, là kết quả của nhiều năm địa chất biến hóa. Danh lam thắng cảnh Hòn Chồng nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 3km về hướng Đông Bắc.

Trên thực tế, Hòn Chồng là một quần thể các khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ trên bờ cao xuống sát bờ biển. Hòn Chồng gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng. Ở mặt quay ra biển, Hòn Chồng có một vết lõm hình bàn tay rất lớn và ấn tượng. Ngoài ra, du khách còn có thể thấy một nhóm đá khác nhỏ hơn, nằm dưới chân sườn núi đá phía Đông. Đây chính là Hòn Vợ.

Danh lam thắng cảnh Hòn Chồng- Hòn Vợ là một quần thể di tích đá nằm sát bờ biển. Du khách khi đến với di tích Hòn Chồng thì không thể nào không biết đến hình ảnh của 5 ngón tay lõm kỳ lạ trên hòn đá ở đây. Sự tích kể lại rằng, có một ông lão khổng lồ ngày ngày đến vách đá sát biển này để câu cá. Vào một ngày như thường lệ, ông lại ra bờ biển và câu cá. Bỗng nhiên, có một con cá khổng lồ cắn câu và kéo ông lão xuống biển. Vì quá vội vàng, ông đã vội vàng bám vào mỏm đá sát bờ biển và để lại bàn tay trên mỏm đá.

Ngoài ra, còn có một câu chuyện sự tích khác lí giải cho di tích Hòn Chồng- Hòn Vợ. Đó là câu chuyện về tình cảm vợ chồng thiêng liêng. Ngày xưa, bãi biển này chỉ có một mỏm đá đơn độc trơ trọi, lạnh lẽo hàng ngày chịu đựng những con sóng dữ dội xô vào bờ. Một ngày nọ, có đôi vợ chồng đi biển và thuyền bị nhấn chìm. Cả hai vợ chồng rơi xuống nước. Trong tình thế ấy, người chồng đã giữ lấy tay vợ, tay còn lại thì bám vào mỏm đá để không bị nước cuốn trôi. Bàn tay của người chồng đã để lại dấu vết lõm trên mỏm đá như ta thấy ngày nay.

Di tích danh lam thắng cảnh Hòn Chồng, Hòn Vợ là địa điểm lý tưởng cho trải nghiệm du lịch yên tĩnh, tránh xa được bộn bề của cuộc sống. Hòn Chồng- Hòn Vợ nằm sát bờ biển Nha Trang, là nơi mà du khách có thể tận hưởng không khí nắng gió dịu mát của biển.

Đứng ở đây, du khách hoàn toàn có thể đón ánh bình minh trên biển cũng như ánh hoàng hôn rực rỡ chiếu trên mặt biển trong xanh tuyệt đẹp. Từ đó, ta có thể thấy được vẻ đẹp diệu kỳ toàn cảnh của biển Nha Trang. Trái ngược lại với sự ồn ào, tấp nập của trung tâm thành phố, Hòn Chồng- Hòn Vợ mang một vẻ đẹp bình yên, thanh bình.

Hòn Chồng gồm hai cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi. Theo các nhà địa chất học, Hòn Chồng được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều. Điều lạ kỳ đó là các tảng đá cứ chồng lên nhau nhưng luôn luôn vững chãi mặc cho mọi tác động của biển. Đá cứ như thế chồng lên từ cao xuống thấp giống như có một bàn tay kỳ diệu của thiên nhiên sắp đặt.

Đứng trước cảnh quan thiên nhiên Hòn Chồng ở Nha Trang tuyệt đẹp, du khách sẽ có được những trải nghiệm du lịch tuyệt vời ở thành phố biển Nha Trang

Chia sẻ 🌼 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ngắn Gọn 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Bài Thuyết Minh Về Hòn Chồng Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo bài thuyết minh về Hòn Chồng hay nhất và khám phá nhiều hơn những điều thú vị về một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang.

Hòn Chồng là một trong những điểm tham quan khá hấp dẫn của thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Điều kỳ lạ hấp dẫn du khách là những tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau bao đời nay nhưng sóng biển và mưa gió không thể nào xô ngã được. Nằm nhô ra biển, không gian của du lịch biển Nha Trang đẹp mê hồn Hòn Chồng gần như tách biệt với không gian nhộn nhịp của phố phường. Ngoài ra, nơi đây cũng là một trong những điểm ngắm thành phố biển đẹp nhất.

Khu vực Hòn Chồng khá yên tĩnh, nơi đây phong cảnh hữu tình với núi, biển và bờ nằm sát bên nhau. Đến Hòn Chồng, bạn có thể ngồi trên mõm đá buông câu hoặc di chuyển vài chục mét vào phía bờ để tắm trên bãi cát mịn màng, thoai thoải với nước biển xanh trong và hiền hòa . Ngoài khơi, các hòn đảo lớn nhỏ bao bọc làm giảm tốc độ gió và ảnh hưởng của mưa bão. Vì vậy, biển trên vịnh Nha Trang và danh thắng Hòn Chồng được xem là một trong những vịnh biển đẹp và an toàn.

Hòn Chồng gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi La-san, có thể được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Có rất nhiều câu chuyện dân gian thú vị xoay quanh sự tích Hòn Chồng, lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất của Hòn Chồng có in dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và 5 ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nay.

Liên quan đến mỏm đá này, người dân miền biển truyền miệng nhau câu chuyện về ông khổng lồ đã từng đặt chân đến đây để đắp núi, xây nên vịnh Nha Trang ngày nay. Một hôm, khi ông khổng lồ đang ngồi câu cá, có một con cá to cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn du lịch Nha Trang Đà Lạt giá rẻ tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy. Theo một truyền thuyết khác, xưa có một chàng trai đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, chàng trai dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, chàng vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết bàn tay hằn trên đá.

Lại cũng có thêm một truyền thuyết khác nói về Hòn Chồng: Xưa kia, nơi đây vốn còn những vách đá cao và dựng đứng. Một ngày nọ, có một chiếc thuyền của đôi vợ chồng trẻ bị sóng to gió lớn đánh trôi dạt vào cửa biển này. Sóng xô thuyền đụng vào vách đá vỡ tung. Sóng lớn cuốn lôi người vợ ra xa. Người chồng vội lao ra kéo người vợ vào nhưng sóng càng lúc càng mạnh. Người chồng một tay dìu vợ, một tay bám được vào vách đá. Vốn đã chênh vênh muốn đổ, nay lại thêm sức mạnh của người chồng bám vào nên vách đá đổ ào xuống biển và nhấn chìm cả đôi vợ chồng trẻ bất hạnh. Họ chết đi nhưng dấu bàn tay của người chồng còn hằn sâu trong đá và giữ mãi với thời gian.

Những người yêu thiên nhiên thường đến đây để ngắm cảnh. Ngoài ra, ở mặt đường trên đường đi xuống Hòn Chồng còn có Hội quán Vịnh Nha Trang, nơi trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh ở Nha Trang. Hội quán được thiết kế theo phong cách nhà rường Huế.

Bất cứ du khách nào đến với Nha Trang đều rất hứng thú khi nghe những câu chuyện xung quanh về quần thể đá Hòn Chồng.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌠 Thẻ Cào Miễn Phí 🌠 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Văn Thuyết Minh Về Hòn Chồng Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài văn thuyết minh về Hòn Chồng ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích và những câu văn sinh động.

Danh lam thắng cảnh Hòn Chồng – Hòn Đỏ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, thuộc hai thuộc phường Vĩnh Phước và Vĩnh Thọ. Hòn Chồng là quần thể những khối đá thiên nhiên lớn nhỏ xếp chồng chất lên nhau trải dài từ chân đồi Lasan ra vịnh biển Nha Trang. Đứng trên Hòn Chồng du khách sẽ nhìn thấy Hòn Yến, Hòn Tre, cảng Cầu Đá và Vịnh Nha Trang xinh đẹp.

Ở Hòn Chồng có những khối đá lớn – nhỏ nhiều tầng lớp với hình thù kỳ dị như một sự ban tặng của tạo hóa. Có những khối đá lớn trên những khối đá nhỏ hơn, trông rất chênh vênh, hờ hững. Lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất, mặt tương đối bằng phẳng hướng ra biển có in hình dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá với những truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn về người khổng lồ nào bấu vịn vào để lại dấu vết đến ngày nay.

Hòn Đỏ cách về phía đông nam của Hòn Chồng khoảng 300m. Do kiến tạo địa chất nên khi ánh bình minh lên hay màn đêm hoàng hôn buông xuống thì những tia nắng lé loi tạo cho Hòn Đỏ một màu sắc rực rõ như đoán hoa khổng lồ đang nổi trên trên mặt biển.

Nơi đây có phong cảnh hữu tình, núi và biển nằm sát bên nhau cùng không gian yên tĩnh tuyệt vời thích hợp cho du khách buông câu, tắm biển, hay tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp ngay giữa lòng thành phố. Du khách còn được hòa mình trong tiếng nhạc cụ truyền thống du dương với những làn điệu dân ca lay động lòng người.

Nếu có cơ hội, du khách đừng quên về với Hòn Chồng – Nha Trang, điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.

Khám phá thêm 🌼 Thuyết Minh Về Biển Nha Trang 🌼 15 Bài Giới Thiệu Hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Thắng Cảnh Hòn Chồng Đặc Sắc – Mẫu 4

Bài văn thuyết minh về thắng cảnh Hòn Chồng đặc sắc sẽ là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Hòn Chồng Hòn Vợ là một tác phẩm độc đáo được tạo ra bởi bàn tay của mẹ thiên nhiên. Bãi đá này nằm trên bờ biển Nha Trang với hình thù đặc biệt. Trải qua thời gian, những tảng đá lớn bị bào mòn, phong hóa bởi sóng biển và gió trời tạo nên nét đẹp kỳ vĩ khiến nhiều du khách tò mò, thích thú. Hòn Chồng Hòn Vợ nằm bên bờ biển Nha Trang, tuy nhiên lại có hướng nhô ra phía xa như muốn tách khỏi không khí xô bồ của thành phố.

Cụ thể, Hòn Chồng Hòn Vợ là địa điểm thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hai bãi đá tách rời nằm ở hai vị trí khác nhau. Tuy nhiên chúng cũng không cách quá xa nên bạn hoàn toàn có thể tham quan Hòn Chồng trước sau đó tiện đường di chuyển đến Hòn Vợ. Có rất nhiều câu chuyện được người dân ở đây truyền tai nhau để giải thích cho hình thù đặc biệt của những khối đá ở Hòn Chồng Hòn Vợ. Trong đó, phổ biến nhất là câu chuyện về đôi vợ chồng làm nghề chài lưới.

Tương truyền rằng, một hôm sóng to gió lớn có hai vợ chồng bị sóng đánh trôi dạt vào bãi biển này. Người vợ không may bị rơi xuống nước, người chồng đã một tay bám vào đá, một tay cố gắng giữ chặt tay vợ. Tuy nhiên sức người không thể nào thắng được sự tàn khốc của thiên nhiên.

Cuối cùng, người chồng vẫn không giữ được vợ và hai người đã hóa thành hai tảng đá lớn nằm sừng sững giữa đất trời để được mãi mãi ở bên nhau. Những vết lõm trên tảng đá lớn được cho là do bàn tay của người chồng bám vào đá quá chặt mà tạo thành.

Câu chuyện này cũng đã lý giải vì sao Hòn Vợ và Hòn Chồng nằm không cách nhau quá xa. Đây được xem là một biểu tượng về lòng chung thủy và được bà con nơi đây lưu truyền đến tận ngày nay. Xoay quanh Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang, vẫn còn rất nhiều những câu chuyện và cách giải thích khác.

Có người kể rằng, dấu tay huyền bí trên đá là của một người khổng lồ để lại. Trong lúc câu cá, ông vì giằng co với một con cá lớn và bị con cá lôi đi nên một tay ông cầm cần câu, một tay phải bám chặt vào đá để lấy đà nên mới để lại những dấu vết như hiện tại.

Không ai biết được đâu mới là sự thật về vết tích của Hòn Chồng Hòn Vợ. Tuy nhiên nét đẹp kỳ vĩ của những bãi đá này là điều hiển nhiên không thể tranh cãi. Đây cũng được xem là lý do khiến bãi đá thu hút được sự chú ý của nhiều khách du lịch khi đặt chân đến mảnh đất Nha Trang xinh đẹp này.

Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang gây tò mò cho du khách ngay từ cái tên đặc biệt gắn với sự tích cảm động về đôi vợ chồng ngư dân làng chài.

Mời bạn tiếp tục đón đọc 🌳 Thuyết Minh Về Hòn Khoai 🌳 15 Bài Giới Thiệu Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Hòn Chồng Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết bài văn thuyết minh về Hòn Chồng đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo cách viết hay trong bài văn mẫu sau đây:

Chẳng những sở hữu khung cảnh hữu tình, Hòn Chồng Hòn Vợ còn mang trong mình những câu chuyện tương truyền vô cùng hấp dẫn.

Quần thể bãi đá Hòn Chồng – Hòn Vợ là một cảnh đẹp tự nhiên thuộc khóm Hòn Chồng, Vĩnh Phước Thành Phố Nha Trang. Chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km nên rất dễ dàng tìm đến và chiêm ngưỡng. Được tạo hình từ những tảng đá lớn nằm xếp chồng lên nhau, tạo ra những hình thù kì lạ thu hút rất nhiều du khách tìm đến tham quan.

Hòn Chồng gồm có 2 cụm đá lớn nằm dưới chân đồi La – san ngay cạnh bên bờ biển, có lẽ do sự xâm thực của thủy triều đã tạo nên ngọn đồi này. Cụm đá lớn nằm phía gần biển có tên là Hòn Chồng, gồm 1 tảng đá lớn nằm trên một tảng đá rộng bằng phẳng bên dưới và trên đó có một vết lỏm như bàn tay khổng lồ.

Cách đó không xa là cụm đá Hòn Vợ, với dáng ngồi như một người phụ nữ ngồi trông ra biển, ngta đặt tên cho quần thể này là Hòn Chồng Hòn Vợ để đề cao tình cảm sắt son ẩn trong bên trong câu chuyện xa xưa. Cũng chính vì thế mà nơi này mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, một chút gì đó rất tình.

Tương truyền, có rất nhiều những câu chuyện xoay quanh về sự tích của những hòn đá này. Nhưng câu chuyện đặc sắc nhất mà người dân nơi đây hay hướng dẫn viên đều kể cho các du khách mỗi khi đến tham quan Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang đó chính là chuyện về một đôi vợ chồng bị sóng đánh trôi vào bờ, thuyền đụng vào vách đã vỡ tan.

Cũng vì sóng quá lớn mà người vợ bị cuốn trôi đi, vì cứu người vợ người chồng đã cố bám vào tảng đá lớn, nhưng sức người hạn hẹp sao chống lại thiên nhiên, thế nên đôi vợ chồng đã bị cơn sóng nhấn chìm. Cũng từ đó mà cái tên Hòn Chồng – Hòn Vợ ra đời, và năm dấu tay ấy vẫn còn lưu lại trên tảng đá đến tận hôm nay.

Rất nhiều du khách khi đến tham quan du lịch Nha Trang đều không quên ghé đến khám phá Hòn Chồng Hòn Vợ. Không chỉ có những tảng đá độc đáo nhiều hình thú khác nhau, nơi đây lại mang một bầu không gian vô cùng tuyệt vời. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được không gian yên tĩnh nhẹ nhàng, ngồi trên mỏm đá cảm nhận sóng biển vỗ vào bờ tạo bọt trắng xóa tuyệt đẹp.

Khi thủy triều rút bạn có thể thỏa mò cua bắt ốc hay ngồi trên những tảng đá lớn thả cần câu và lặng ngắm khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Tại đây bạn cũng có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn hòn Đỏ, hòn Tre tuyệt đẹp. Hoặc dạo một vòng ngọn đồi La – san, đến thăm hội quán vịnh Nha Trang tuyệt đẹp.

Nếu như vẫn còn chần chừ không biết lựa chọn sẽ tham quan những địa điểm du lịch nào trong số rất nhiều những điểm tham quan nổi tiếng thì bạn hãy cân nhắc đừng bỏ qua chút thời gian đến khám phá vẻ đẹp Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang nhé.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Hòn Chồng Chọn Lọc – Mẫu 6

Bài văn mẫu thuyết minh về danh lam thắng cảnh Hòn Chồng chọn lọc sẽ là tư liệu hay cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Nha Trang may mắn được thiên nhiên ban tặng vô vàn những cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp và nên thơ. Mỗi cảnh quan đều mang trong mình một câu chuyện và nét đẹp riêng, trong số đó Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang có lẽ là một khung cảnh thiên nhiên độc đáo mà các du khách không thể bỏ qua.

Từ trung tâm thành phố Nha Trang di chuyển đến Hòn Chồng Hòn Vợ khá nhanh chóng, chỉ khoảng chừng 4km. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc bắt taxi để đến đây tham quan. Chỉ cần đi dọc theo đường Trần Phú qua cầu vượt Phạm Văn Đồng và nhìn về phía bên phải, bạn sẽ thấy một con đường chỉ dẫn xuống Hòn Chồng. Cách Hòn Chồng không xa có một mỏm đá khác nhỏ hơn nằm ở dưới chân đồi phía Đông, đây chính là Hòn Vợ.

Đến Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng bãi đá tự nhiên với hình dạng đặc biệt mà còn có thể ngắm nhìn khung cảnh kỳ vĩ, rộng lớn của vùng biển này. Từ Hòn Chồng chỉ cần phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy Hòn Yến, Cảng Cầu đá và cả Hòn Tre nằm ngay phía tay phải. Bên cạnh chính là Hòn Đỏ và núi Cô Tiên.

Ở đây, bạn có thể tha hồ tạo dáng để cho ra hàng trăm bức ảnh không đụng hàng. Có đá, có biển, có cả núi xanh, cát trắng tạo nên một khung cảnh hài hoà và khoáng đạt. Đến Nha Trang thì không thể nào thiếu chuyên mục tắm biển. Bãi tắm Hòn Chồng nằm vươn dài ra hướng biển. Ngâm mình trong làn nước mát lạnh, trong xanh ở đây sẽ giúp bạn thư giãn, quên đi những bộn bề cuộc sống thường ngày.

Với các tín đồ du lịch thì Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Tham khảo văn mẫu 🌻 Thuyết Minh Về Biển Tân Thành 🌻 14 Bài Giới Thiệu Hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tham khảo bài văn thuyết minh về Hòn Chồng Nha Trang học sinh giỏi để nắm vững phương pháp thuyết minh, giới thiệu về một danh lam thắng cảnh của đất nước.

Quần thể đá Hòn Chồng từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Du khách đến Nha Trang đều hứng thú khi tham quan danh thắng này và nghe những câu chuyện xung quanh 2 bãi đá Hòn Chồng và Hòn Vợ.

Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên ở thành phố Nha Trang, thuộc khóm Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước. Khu vực này là một bãi đá được xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên, ngoài ra còn có Hòn vợ ở gần đó và Hội quán vịnh Nha Trang có dạng nhà rường Huế được xây ở phía trên.

Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Tục truyền rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy.

Theo một truyền thuyết khác, xưa có một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực suối Tiên.

Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển – được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn. Khu du lịch Hòn Chồng là nơi du khách có thể vừa tắm biển, lại có thể chơi trò leo núi, vừa ngắm cảnh biển.

Khu vực bãi đá Hòn Chồng mang nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhưng mới chỉ được đưa vào khai thác gần đây. Đứng trên Hòn Chồng nhìn ra xa là Hòn Yến, quay về bên phải là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6 km. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao. Nhìn từ phía Hòn Chồng phía bên kia là núi Cô Tiên. Từ vị trí bên Hòn Chồng sẽ nhìn rất rõ Hòn Đỏ (nơi đặt ngôi chùa) ở phía xa.

Hòn Chồng là một trong những thắng cảnh tự nhiên nổi bật ở vùng đất xinh đẹp và hiền hòa Nha Trang, Khánh Hòa.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang Ngắn Hay – Mẫu 8

Bài văn thuyết minh về Hòn Chồng Nha Trang ngắn hay sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị tốt cho bài viết trên lớp.

Khu du lịch Hòn Chồng thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hòn Chồng là một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển như có một bàn tay khổng lồ nào xếp đặt, tạo dựng trong một trò chơi xếp hình tinh nghịch.

Khu du lịch Hòn Chồng là nơi du khách có thể vừa tắm biển, lại có thể chơi trò leo núi, vừa ngắm cảnh biển. Nơi đây còn có nhiều sự tích dân gian lý thú xoay quanh sự tích Hòn Chồng, lạ nhất là trên một khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất của Hòn Chồng có in dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá, đủ cả lòng bàn tay và 5 ngón tay, như thể thuở mới tạo sơn, đá chưa kịp đông cứng lại, đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào, để lại dấu vết đến ngày nay.

Tục truyền rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy. Đứng trên Hòn Chồng nhìn ra là bầu trời xanh, biển biếc bao la, xa xa là Hòn Yến. Quay về bên phải xa tít là Cảng Cầu Đá, Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài tới 6km với hàng dừa, hàng phi lao xanh ngát trên bãi cát trắng phau. Khuất bên mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá Cù Lao sầm uất.

Hòn Chồng Nha Trang là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của của ngành du lịch Nha Trang. Việc bảo tồn cảnh quan Hòn Chồng – Hòn Vợ và phát triển các dịch vụ du lịch sẽ thu hút khách du lịch dừng chân tại thành phố biển xinh đẹp này. Du khách nếu có dịp ghé đến Nha Trang đừng quên khám phá địa điểm thú vị này trong hành trình du lịch của mình.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử ☀️ 17 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Lớp 8 – Mẫu 9

Với bài văn mẫu thuyết minh về Hòn Chồng lớp 8 dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm cho mình những ý văn phong phú và đặc sắc.

Chắc chắn một điều rằng, du khách khi đến với quần thể đá Hòn Chồng – Hòn Vợ sẽ phải ấn tượng với những gì mà tạo hóa đã sắp đặt tạo nên một kỳ quan tuyệt đẹp cho thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Hòn Chồng Hòn Vợ đặc biệt đẹp vào lúc bình minh mặt trời lên hoặc hoàng hôn. Trong khung cảnh núi biển kề nhau, bạn có thể ngả lưng trên một tảng đá bằng phẳng, ngắm nhìn mặt biển bao la rộng lớn. Vào mỗi buổi sáng ở đây, bà con ngư dân sẽ đổ ra biển để đón đoàn thuyền về. Bạn hoàn toàn có thể theo chân người dân bản địa để trải nghiệm cuộc sống của những con người vùng biển. Những đoàn thuyền đánh cá từ xa thường mang về đầy ắp cá tôm, hải sản.

Đến đây, du khách sẽ được tham gia tự tay gỡ lưới. Nếu là người có “tâm hồn ăn uống” thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn mua được hải sản tươi ngon, giá rẻ. Khi thủy triều xuống, bạn cũng có thể theo chân ngư dân đi lấy rong, bắt ốc dọc bờ biển ở Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên đường đi đến Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang có một công trình nổi bất mang kiến trúc độc đáo theo phong cách nhà rường Huế. Đây chính là Hội quán Vịnh Nha Trang. Trong Hội quán có lưu trữ rất nhiều tư liệu cả dạng tranh ảnh lẫn hiện vật về Hòn Chồng và nhiều danh lam thắng cảnh khác ở Nha Trang.

Đến đây, du khách còn được xem biểu diễn trực tiếp với các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống như đàn đá, đàn nhị, đàn tranh… Khung cảnh ấm áp sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa địa phương cũng như gợi nhớ những giá trị lâu đời về cội nguồn dân tộc.

Nếu đã chán với không khí phố thị đông đúc xô bồ, bạn có thể tìm đến những quán cafe cạnh Hòn Chồng, nhâm nhi một tách cafe và ngắm nhìn khung cảnh bao la mà yên bình của biển cả. Bên cạnh tiếng sóng vỗ rì rào, du khách có thể đọc một cuốn sách hay tán gẫu cùng bạn bè và tạm quên đi những lắng lo thường ngày.

Gợi ý cho bạn 🌳 Thuyết Minh Về Bãi Biển Sầm Sơn 🌳 15 Bài Giới Thiệu Hay

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Lớp 9 – Mẫu 10

Đón đọc bài văn mẫu thuyết minh về Hòn Chồng lớp 9 với những ý tưởng thú vị để các em học sinh bắt đầu bài viết của mình.

Hòn Chồng Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Đến du lịch ở Hòn Chồng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, tắm biển mà còn được nghe câu chuyện huyền thoại gắn liền với địa danh này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị đấy.

Rời khỏi Ba Làng, du khách sẽ đến một thắng cảnh khá nổi tiếng ở Nha Trang đó là Hòn Chồng. Từ lâu, Hòn Chồng đã nổi danh là cảnh đẹp, hầu như các du khách đến du lịch Nha Trang đều không bỏ lỡ điểm du lịch nổi danh này. Ngày nay, đường dẫn đến Hòn Chồng được sửa sang hoàn chỉnh, du khách có thể di chuyển đến đây khá dễ dàng.

Đến hòn Chồng bạn sẽ thấy 2 khóm đá nằm chồng chất lên nhau, và ở cách nhau vài ba chục thước, trên một mặt biển gập ghềnh những đá. Khóm lớn nằm ở ngoài biển gọi là hòn Chồng đực, hay gọi tắt là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn, vuông vức, nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, tựa một cái nhà dù xây trên nền xi măng, mấp mé mặt nước. Du khách có thể ngồi ở đây thả chân đùa giỡn trong làn nước trong xanh, mát lạnh.

Tương truyền rằng, sở dĩ có 2 hòn đá lớn nằm chồng lên nhau kỳ lạ như vậy là vì, thuở xưa có một ông khổng lồ ngồi câu cá ở đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi, ông phải kéo lại, một tay cầm cần câu, một tay tỳ vào tảng đá lấy đà, khiến bàn tay ấn dấu trên đá vẫn còn in dấu cho đến ngày nay. Nhưng vì cá cũng mạnh, nên hai bên giằng co với nhau, khiến cho sợi dây cứa xuống mặt đá thành một đường rạnh mà ngày nay du khách đến đây vẫn còn thấy.

Khóm đá nhỏ ở trong bờ biển gọi là hòn Chồng Cái hay hòn Vợ nhưng hòn này lại ít được du khách để ý tới. Có rất nhiều thi nhân đến tham quan ở đây và đã xuất khẩu thành thơ gắn liền với địa danh đặc biệt này:

“Trời mây biển nước cảnh mênh mông,
Chân núi nhô ra đá mấy chồng.
Khắn khít thớt em nương thớt chị

Vững vàng hòn cháu đỡ hòn ông.
Sóng xô đẫy mãi bền gan sắt,
Rêu buộc ràng thêm chặt giải đồng,
Gặp gỡ đá đây ta họi đá:
Vá trời bao thuở mới nên công?”

Hay nhà thơ Trần Văn Cao cũng có bài thơ tả về địa danh này:

“Đất nắn trời nung khéo định ngôi,
Hòn Chồng Đực Cái phối hai ngôi,
Ông xây nên đống cây trồi mụt,
Bà đúc ra khuôn đá mọc chồi.
Mây núi phủ giăng màn tịnh túc,
Nước khe hầu rót chèn giao bôi.
Non thề giai lão trơ trơ đó,
Gió chẳng lung lay sóng chảng dồi.”

Sau khi viếng xong hòn Chồng, mời bạn hãy bước ra khỏi thuyền để lên bộ ngắm phong cảnh tuyệt đẹp. Hòn Chồng là một địa điểm mới lạ cho trải nghiệm đón bình minh với những tia nắng trong trẻo hay ngắm hoàng hôn, câu cá sau ngày dài dạo chơi hứa hẹn mang đến những kỷ niệm tuyệt đẹp tại danh thắng này. Sóng biển dạt dào, làn nước xanh trong tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu, thư giãn sau những muộn phiền của cuộc sống.

Có thể nói, Nha Trang là vùng đất được thiên nhiên khá ưu đãi với cảnh thiên nhiên thơ mộng hữu tình, mang đến cho du khách nhiều khám phá mới lạ, hấp dẫn. Vì vậy, bạn hãy một lần đến Nha Trang để được cảm nhận những điều tuyệt vời nhất ở đây.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Thuyết Minh Về Hòn Chồng Nha Trang Bằng Tiếng Anh – Mẫu 11

Tham khảo bài thuyết minh về Hòn Chồng Nha Trang bằng tiếng Anh để luyện tập cách viết đúng cấu trúc ngữ pháp và trau dồi vốn từ vựng phong phú hơn.

Tiếng Anh:

Hon Chong is an indispensable tourist attraction for visitors to Nha Trang. Located right on the north bank of the Cai River, Nha Trang, about a few hundred meters from Ponagar Tower by the crow’s way and more than a kilometer by road. Those are two large rock formations, Hon Chong is a rock cluster lying on the shore, Hon Vo is a rock cluster lying under the sea.

Hon Chong beach complex in Nha Trang, including large rocks lying on top of each other. For a long time, this stone beach has become a quite attractive place of Nha Trang city. Coming here, visitors can feel Hon Chong rock as the intersection between the mountains and the sea. Because just a few steps, visitors can reach the sea surface at the foot of the hill.

Tiếng Việt:

Hòn Chồng là một thắng cảnh du lịch hầu như không thể thiếu với du khách đến Nha Trang. Nằm ngay phía bờ Bắc của sông Cái Nha Trang, cách Tháp Bà Ponagar chừng vài ba trăm mét theo đường chim bay và hơn một kilômét theo đường bộ. Đó là hai khóm đá lớn, Hòn Chồng là khóm đá nằm trên bờ, Hòn Vợ là khóm đá nằm dưới biển.

Quần thể bãi đá Hòn Chồng Nha Trang, bao gồm những tảng đá lớn nằm chồng lên nhau. Từ lâu, bãi đá này trở thành một địa điểm khá hút khách của thành phố Nha Trang. Tới đây du khách có thể cảm nhận bãi đá Hòn Chồng như là nơi giao nhau giữa núi và biển. Bởi chỉ vài bước chân du khách có thể chạm đến mặt biển ngay chân đồi.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Thuyết Minh Về Bãi Biển Sa Huỳnh 🌹 10 Bài Giới Thiệu Hay

Viết một bình luận