Tam Tai Tuổi Ngọ: Cách Giải Hạn Tuổi Ngọ Tai Qua Nạn Khỏi

Tam Tai Tuổi Ngọ: Cách Giải Hạn Tuổi Ngọ Tai Qua Nạn Khỏi. Vào Hạn Tam Tai, Mệnh Chủ Cần Biết Hoá Giải Để Giúp Bản Thân Luôn Được Bình An.

Tuổi Ngọ Tam Tai Năm Nào

Vận hạn tam tai được xem là một trong những vận hạn nặng nhất. Mang đến nhiều khó khăn, bất lợi. Vậy Tuổi Ngọ Tam Tai Năm Nào?

Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại.

Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

 • Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.
 • Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.
 • Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Ngoài ra còn có Tiểu Tam tai là ba thứ tai họa nhỏ, gồm:

 • Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.
 • Tật dịch tai là tai họa do bịnh dịch truyền nhiễm.
 • Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Đây là điều mà người xưa hay nói tam hợp hóa tam tai. Cụ thể:

 • Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn
 • Nhóm 3 con giáp tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam tai tại các năm liên tiếp: Thân, Dậu, Tuất
 • Nhóm 3 con giáp tam hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm thứ 4 gồm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam tai tại ba năm liên tiếp: Hợi, Tý, Sửu.

Theo như cách tính hạn Tam Tai ở trên, người tuổi Ngọ gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp tại các năm: Thân, Dậu, Tuất.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Ngọ Khai Trương Ngày Nào Tốt 🌹 Chọn Tuổi Mở Hàng

Tam Tai Của Tuổi Dần Ngọ Tuất

Xem hạn Tam Tai Của Tuổi Dần Ngọ Tuất giúp gia chủ tuổi này nắm được thông tin nhằm sớm tìm cách hóa giải Tam Tai và giảm thiểu rủi ro xảy đến.

Tam tai được hiểu rằng cứ 12 năm 1 lần sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Thường như quy luật chuẩn bị, tăng tốc và về đích. Năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất, năm cuối dễ hồi phục nhất. Tam tai không tính theo tuổi tuổi mà tính theo con giáp. Tam tai không tính theo tuổi cố định. Không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất – hạn Tam Tai là 3 năm Thân Dậu Tuất. Trong đó:

 • Vào năm Thân thì gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.
 • Vào năm Dậu thì gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên.
 • Vào năm Tuất thì gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.

Không chỉ có Tam Tai Tuổi Ngọ, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 🍀 Cách Hoá Giải Hay Nhất

3 Năm Tam Tai Tuổi Ngọ

Con người từ lúc sinh ra đều mang trên mình một số phận, một vận mệnh riêng biệt. Tuy nhiên có những vận hạn của quy luật đất trời thì ai đều cũng phải trải qua, trong đó có hạn Tam Tai. Vậy 3 Năm Tam Tai Tuổi Ngọ là như thế nào?

Hạn tam tai theo tuổi tức là hạn tam tai của 3 năm liên tiếp ứng với mỗi nhóm tuổi. Và trong đời người thỉ cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai ( kéo dài 3 năm) một lần. Trong đó:

 • Năm tam tai đầu tiên: Không nên khởi sự làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn… vì dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.
 • Năm tam tai thứ 2: Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó có thể quay lại hoàn thành được.
 • Năm tam tai thứ 3: Năm thứ 3 là năm nhẹ nhất trong 3 năm tam tai bởi trong năm này tài lộc bắt đầu trở lại, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn hơn. Nhưng lưu ý trong năm này bạn không nên kết thúc công việc quan trọng nào nhé! 

Từ xưa đến nay dân gian vẫn luôn cho rằng Tam Tai là một vận hạn với nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua. Những người tuổi Ngọ, cụ thể là tuổi Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ và Mậu Ngọ. Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Ngọ:

 • Năm 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất)
 • Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
 • Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất)
 • Năm 2088 (Mậu Thân), 2089 (Kỷ Dậu), 2090 (Canh Tuất)

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tam Hợp Tuổi Ngọ 🌠 Cách Kết Hợp Dần Ngọ Tuất Hay Nhất

Tam Tai Tuổi Giáp Ngọ 1954

Tham khảo những giải mã về Năm Tam Tai Tuổi Giáp Ngọ 1954 để chuẩn bị tinh thần vượt qua vận hạn khó khăn bạn nhé!

Cứ 12 năm thì hạn Tam Tai sẽ được lặp lại 1 lần, hạn Tam Tai sẽ bị liên tục trong vòng 3 năm. Và tất nhiên, khi bạn hạn Tam Tai thì chắc chắn sẽ có những chuyện không may xảy đến, chỉ là mức độ nặng hay nhẹ mà thôi. Đối với người tuổi Giáp Ngọ, khi đến kỳ hạn Tam Tai và những năm Thân, Dậu, Tuất. Mặc dù mọi chuyện có thể không diễn ra theo như dự đoán, nhưng bằng việc biết trước để chuẩn bị tâm lý, kiêng kỵ kỹ thì vận hạn sẽ được hóa giải theo.

Trong những mối quan hệ nam nữ thân thiết hay các cặp vợ chồng gia chủ tuổi Giáp Ngọ, việc hai người cùng thuộc một kì Tam Tai, ảnh hưởng sẽ được tăng lên gấp bội. Các tuổi gặp hạn Tam Tai sẽ phải đối mặt với nhiều điều khó khăn, xui xẻo. Đặc biệt, họ có thể rơi vào tình trạng tâm trí bất an, tính cách nóng lạnh thất thường. Hơn nữa, tiền bạc cũng sẽ bị hao tổn, gia đình gặp tang thương, đau buồn…

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Tuổi Ngọ 💕 Bộ Ứng Dụng Người Tuổi Ngọ

Tam Tai Tuổi Bính Ngọ 1966

Tam Tai Tuổi Bính Ngọ 1966 cũng là một vận hạn mà người tuổi này cần vượt qua. Để giúp bạn chủ động phòng tránh, chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin về Tam Tai Tuổi Ngọ 1966 ngay dưới đây.

Trong các năm Tam Tai là Dần, Ngọ, Tuất, tuổi Bính Ngọ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, khó khăn, không may mắn, ví dụ như:

 • Tính tình nóng nảy bất thường.
 • Có tang trong thân tộc.
 • Dễ bị tai nạn xe cộ.
 • Bị thương tích.
 • Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.
 • Thất thoát tiền bạc.
 • Mang tiếng thị phi.
 • Tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển.

Tam Tai Tuổi Mậu Ngọ 1978

Mỗi con người khi sinh ra đều mang trong mình một số phận, vận mệnh riêng mà không ai đoán biết được. Tìm hiểu về Tam Tai Tuổi Mậu Ngọ 1978 là cách giúp người tuổi này nắm bắt được vận hạn của mình. Xin được giải đáp cùng bạn về Tam Tai Tuổi Ngọ 1978 như sau:

Hạn Tam Tai của tuổi Mậu Ngọ có trường hợp sẽ gặp “Tam Hợp hoá Tam Tai” khi các con giáp trong cùng gia đình cùng tuổi Tam Hợp. Tam hợp là ba trạng thái chính của vòng tràng sinh gồm sinh – vượng – mộ kết lại mà thành. Khi 3 trạng thái này gặp nhau giống như 3 cỗ máy được khuếch đại năng lượng lên gấp bội làm thay đổi về chất, gọi là “hóa”. Có 2 loại hóa, đó là hóa tốt và hóa xấu. Tam hợp hóa xấu sẽ được gọi là tam tai.

Các tuổi cùng kỳ tam hợp khi rơi vào kỳ tam tai thì trở thành “tam hợp hoá tam tai”. Lúc này, năng lượng tiêu cực được gia tăng là mệnh chủ càng thêm mệt mỏi. Tuy nhiên “Tam hợp hóa tam tai” là quan niệm dân gian, nó chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định chứ không phải cả cuộc đời của con người. Nó chỉ xảy ra khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và gây khó khăn hơn một chút.

Xem Thêm 🌻Số Hợp Tuổi Ngọ 🌻 chi tiết

Tam Tai Tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 Tam Tai Vào Những Năm Nào hay Tam Tai Tuổi Ngọ 1990 có tác động như thế nào là những câu hỏi mà người tuổi này rất được quan tâm. Và nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin về Tam Tai Tuổi Canh Ngọ 1990 dưới đây nhé!

Có thể thấy hạn tam tai là một trong những hạn xấu mà con người ai cũng phải trải qua. Với đặc tính xấu và kéo dài liên tiếp trong 3 năm liền, nó làm cho người tuổi Canh Ngọ gặp hạn Tam Tai vào năm Thân, Dậu, Tuất có cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhiều.

Vận tam tai từ lâu đã được cho rằng sẽ mang đến nhiều điềm xui. Không những thế có thể là những biến cố mà gia chủ tuổi Canh Ngọ không thể lường trước được. Tiếp tục làm những việc đã làm từ trước thì thường không bị ảnh hưởng nặng. Không nên khởi sự trong những năm bị Tam Tai.

Khi xét hạn Tam Tai người ta hay xem kết hợp lá số của thân chủ tuổi Canh Ngọ. Nếu các yếu tố trong lá số tốt, có nhiều sao hay cách cục hóa giải thì cũng làm giảm bớt, nếu trong những năm bị Tam Tai hạn của lá số xấu thì sẻ bị xấu thêm, khó mà tránh được tai họa.

Giới thiệu với bạn 🌨 Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào 🌨 chính xác

Tam Tai Tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tam Tai Tuổi Nhâm Ngọ 2002 có ảnh hưởng như thế nào đến mệnh chủ tuổi này? Dưới đây là những giải đáp cho bạn về Tam Tai Tuổi Ngọ 2002.

Khi gặp hạn tam tai tuổi Canh Ngọ, người bị hạn không nên thực hiện các công việc lớn, ảnh hưởng tới cả đời người như là xây nhà, sửa nhà, kinh doanh lớn, cưới hỏi,… Bởi nếu tiến hành vào các năm hạn tam tai, thường công việc diễn ra không được thuận lợi, hay gặp trắc trở, vất vả. Để lại hậu quả sau đó không mấy tốt đẹp. Vì thế, vào các năm tam tai, người tuổi Canh Ngọ phải hết sức cẩn thận, kể cả việc đi lại, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Đừng sợ tam tai. Hạn mà tới bất thình lình thì mới hoảng hốt, hạn mà đã nhìn thấy trước thì trí tuệ sẽ giúp bản thân tránh được hạn. Người đời thường không thích bị hạn. Nhưng đời làm gì có ai may mắn hay thuận lợi mãi được. Hạn ai cũng có và hạn cũng là cần có. Vì con người ta học hỏi từ hạn xấu nhanh hơn lúc gặp thời. Vì con người ta trưởng thành từ vất vả tốt hơn việc sinh ra đã thuận lợi.

Tam Tai Tuổi Giáp Ngọ 2014

Cùng tìm hiểu về Tam Tai Tuổi Giáp Ngọ 2014 với những phân tích và luận giải của chuyên gia phong thuỷ, tử vi được chia sẻ dưới đây:

Trong những năm Thân, Dậu, Tuất, khi người tuổi Giáp Ngọ đối mặt với kỳ hạn Tam Tai, mặc dù có thể không thể dự đoán được mọi sự kiện, nhưng việc chuẩn bị tâm lý và tuân thủ các nguyên tắc kiêng kỵ có thể giúp hóa giải vận hạn đó.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì năm Tam Tai còn dựa vào các yếu tố của năm đó, nếu như:

 • Trường hợp ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành tuổi người gặp hạn thì năm hạn Tam tai cũng nhẹ.
 • Tuy nhiên nếu ngũ hành năm tam tai và tuổi tương khắc nhau (bị khắc chế) thì năm hạn Tam tai có thể có nhiều tai ương, họa hại.

Không chỉ có Tam Tai Tuổi Ngọ, đọc nhiều hơn 🌻 Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì 🌻 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Ngọ

Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Ngọ giúp đề phòng, phòng tránh để năm hạn được tai qua nạn khỏi. Hạn chế thấp nhất những sự việc không đáng có xảy ra.

Mong giảm hạn tam tai, cách tốt nhất chính là tu tâm, làm nhiều việc thiện. Có như vậy thì tâm hồn ta cũng thảnh thơi hơn, luật nhân quả cũng sẽ ghi nhận cách sống của mỗi người để gặp chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành không có. Ngoài ra trong năm hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

Ngoài cách làm này thì gia chủ gặp hạn Tam Tai có thể vận dụng yếu tố khoa học phong thủy để hóa giải. Bằng cách tuổi Ngọ có thể đeo bản mệnh Phật bên mình để được phù hộ, độ trì, hóa giải hung khí trừ hạn Tam Tai. Phật bản mệnh tuổi Ngọ là Phật Đại Thế Chí bồ tát. Ngài là biểu tượng của ánh sáng trị tuệ. Người dùng sức mạnh từ ánh sáng trí tuệ để soi sáng giúp những người tuổi Ngọ đạt được trí tuệ thông suốt, sự nghiệp hanh thông và phát huy năng lực.

Tuổi Ngọ Cúng Tam Tai Ngày Nào

Tuổi Ngọ Cúng Tam Tai Ngày Nào? Đây là câu hỏi đầu tiên cần phải giải đáp khi gia chủ tuổi Ngọ muốn tổ chức lễ cúng giải hạn.

Cách phổ biến nhất mà thân chủ hóa giải Tam tai chính là tiến hành lễ cúng bài. Theo đó, thầy cúng sẽ căn cứ vào Tam tai nào, chọn ra ông Thần ứng với năm đó, vào ngày cụ thể của hàng tháng, xác định hướng cúng để tiến hành lễ dâng hương để hóa giải Tam tai.

Người xưa cho rằng 3 năm tam tai sẽ ứng với 3 ông thần riêng biệt. Do đó để thực hiện cúng giải hạn tam tai nên xác định được năm đó tương ứng với ông thần nào? Từ đó lập bàn thờ cúng vào thời gian đã định sẵn.

Năm tuổi mệnhThần Ngày âm lịch hàng thángHướng lạy
Địa Vong22Bắc
SửuĐịa Hình14Đông Bắc
DầnThiên Linh15Đông Bắc
MãoThiên Hình14Đông 
Thìn Thiên Kiếp 13Đông Nam
TỵHắc Sát11Đông Nam
NgọÂm Mưu20Nam 
MùiBạch Sát8Tây Nam
Thân Nhân Hoàng8Tây Nam
Dậu Thiên Họa7Tây
TuấtĐịa Tài 6Tây Bắc
HợiĐịa Bại21Tây Bắc

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì ☔ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Cách Cúng Tam Tai Tuổi Ngọ

Những ai gặp hạn Tam Tai cần lưu ý và sớm giải hạn bằng cách cúng tam tai để giảm vận hạn. Vậy Cách Cúng Tam Tai Tuổi Ngọ như thế nào?

Chuẩn bị lễ vật:

 • Bài vị cúng theo tên vị thần giáng hạ trong năm.
 • Gỡ ít tóc rối hoặc cắt một ít tóc, móng tay, móng chân của tuổi người phạm vào hạn Tam tai 2021 (Tỵ, Dậu, Sửu). Gói cùng với ít tờ tiền lẻ sau đó đặt trên đĩa để trên bàn lễ.
 • Chuẩn bị thịt, tôm, trứng vịt luộc.
 • Hương, hoa, trà, rượu, tiền vàng, nước, cau trầu, gạo muối, thuốc lá…

Tiến hành lễ cúng:

Lễ cũng có thể diễn ra ở sân nhà mình, nhưng tốt nhất vẫn nên thực hiện cúng ở ngã 4, ngã 3 đường. Người cúng thắp nhang và khấn bài cúng giải hạn Tam Tai.

Sau đó chờ đến khi nhang tàn hết, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai. Rồi cầm gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà vứt. Lưu ý vứt xong không ngoái đầu lại. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa khấn vái cầu xin cho tiêu trừ hết tai nạn. Lấy gạo muối vãi ra đường, không cầm đồ cúng về mà chỉ mang bàn, đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Văn khấn giải hạn Tam Tai:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….
Họ tên con là …….
Hiện nay đang cư ngụ tại ………

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng…..(A) tam Tai…..(B) Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

Trong đó:

(A): Là tên các vị Thần ứng theo từng năm như sau:

 • Năm Thân: thần NHƠN HOÀNG
 • Năm Dậu: thần THIÊN HỌA
 • Năm Tuất: thần ĐỊA TAI

(B): Là chỉ Ngũ Hành của năm đó ứng với:

 • KIM: Thân-Dậu.
 • Mộc: Dần-Mẹo
 • THỦY: Hợi-Tý.
 • HỎA: Tị-Ngọ
 • THỔ: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tuổi Ngọ 🍀 Trọn bộ tử vi phong thủy

Viết một bình luận