Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em (20+ Bài Văn Hay)

Bạn đang tìm một bài văn tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa với em hay nhất? Vậy bạn tham khảo ngay top 20+ bài văn siêu hay mà SCR.VN chia sẽ bên dưới.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Tả Món Quà Hoặc Đồ Vật Có Ý Nghĩa Sâu Sắc Với Em

Gợi ý bạn cách tả món quá hoặc đồ vật có ý nghĩa sâu sắc với em.

 • Miêu tả về ngoại hình: Bạn có thể miêu tả ngoại hình tổng quan của món quà hoặc đồ vật. Nêu rõ kích thước, hình dáng, màu sắc, và các chi tiết nổi bật.
 • Kể lại nguồn gốc của món quà hoặc đồ vật này, ví dụ, nó có thể là một món quà sinh nhật từ người thân, hay là một vật phẩm được mua trong một chuyến du lịch đáng nhớ.
 • Nêu lên ý nghĩa cá nhân: Diễn đạt tại sao món quà hoặc đồ vật này lại có ý nghĩa sâu sắc với bạn. Bạn có thể chia sẻ về cảm xúc, kỷ niệm, hoặc mối quan hệ mà nó liên quan đến.
 • Tả về các chi tiết độc đáo hoặc chức năng đặc biệt của món quà hoặc đồ vật. Các chi tiết này có thể làm cho nó nổi bật và thể hiện ý nghĩa sâu sắc hơn.
 • Chia sẻ những kỷ niệm hoặc trải nghiệm cùng món quà: Nếu có, hãy chia sẻ những kỷ niệm hoặc trải nghiệm đặc biệt mà bạn đã có cùng món quà hoặc đồ vật này. Điều này có thể làm cho tả về nó thêm sống động và ý nghĩa.
 • Cuối cùng, diễn đạt tình cảm và cảm xúc của bạn đối với món quà hoặc đồ vật này. Bạn có thể tả lời biết ơn, tình yêu, hoặc sự quý trọng mà bạn dành cho nó.

Chia sẽ đến bạn những bài văn 🍀 Tả Món Quà Sinh Nhật 🍀 hay nhất

Dàn Ý Tả Món Quà Mà Em Yêu Thích

Để giúp bạn làm bài văn mạch lạc, logic thì SCR.VN chia sẽ đến bạn dàn ý tả món quà mà em yêu thích bên dưới.

I. Mở bài: Giới thiệu về món quà

 • Ai là người tặng cho em, nhân dịp gì?
 • Món quà ấy là gì?

II. Thân bài

 • Cảm xúc của em khi nhận được món quà (Bất ngờ, vui mừng, hạnh phúc)
 • Đặc điểm của món quà
  • Hình dáng
  • Kích thước
  • Màu sắc
  • Họa tiết
 • Ý nghĩa của món quà đối với em
  • Là tình cảm của người tặng dành cho em
  • Là món quà ý nghĩa nhất em được tặng,….

III. Kết bài

 • Tình cảm của em với món quà (Luôn nâng niu, giữ gìn món quà)

20+ Bài Văn Tả Món Quà Mà Em Yêu Thích Có Ý Nghĩa Với Em Siêu Hay

Với những bài văn tả món quà mà em yêu thích có ý nghĩa với em được SCR.VN sưu tầm và gửi tới các bạn dưới đây có ngôn từ mạch lạc, giản dị sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh học tốt môn Tiếng Việt.

Tả Món Quà Có Ý Nghĩa Sâu Sắc Với Em Hay Nhất

Món quà có ý nghĩa sâu sắc với em là chiếc nhẫn bạc mà anh trai tặng cho em vào dịp sinh nhật 18 tuổi. Chiếc nhẫn bạc có hình dạng đơn giản nhưng tinh tế, với một viên đá xanh lá cây nhỏ ở giữa. Trên chiếc nhẫn có khắc chữ “Love” và ngày sinh của em.

Em rất thích chiếc nhẫn này vì nó mang lại cho em nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Em cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn khi nhận được món quà này từ anh trai. Anh trai là người luôn yêu thương, quan tâm và bảo vệ em từ nhỏ. Anh trai cũng là người luôn khuyến khích, động viên và giúp đỡ em trong học tập và cuộc sống.

Chiếc nhẫn này cũng là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa anh trai và em. Em luôn mang chiếc nhẫn này ở ngón tay áp út của tay trái, để cảm nhận được sự ấm áp và an toàn. Em cũng luôn nhớ đến anh trai khi nhìn vào chiếc nhẫn này, dù anh trai có ở xa hay gần.

Chiếc nhẫn bạc là món quà có ý nghĩa sâu sắc với em. Nó là người bạn đồng hành của em trong những giờ phút vui buồn. Nó cũng là người bạn giúp em nhớ lại và trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Em sẽ luôn giữ gìn và chăm sóc cho chiếc nhẫn của mình.

Chia sẽ đến bạn những bài văn 🍀 Tả Siêu Nhân 🍀 siêu hay

Tả Một Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Siêu Hay

Món quà đặc biệt mà em từng nhận là một chiếc bức tranh vẽ tay, màu sắc tươi đẹp và tinh tế. Bức tranh này là một tác phẩm của người bạn thân của em, người đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để tạo ra món quà này. Nó không chỉ là một món quà vật chất mà còn là một biểu tượng cho tình cảm chân thành và ý nghĩa sâu sắc.

Bức tranh được vẽ trên một nền giấy đen, với các chi tiết được tạo nên bằng màu sắc sặc sỡ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bức tranh đã khiến em say mê. Trên nó, có một cảnh vật tươi đẹp với ngọn núi cao và trời xanh quyện vào nhau. Ánh mặt trời lặn kèm theo ánh sáng vàng ấm áp tạo nên một bầu trời đầy hy vọng. Bức tranh còn có các bông hoa và cỏ cây bên dưới, tạo nên một cảm giác yên bình và hài hòa.

Từng chi tiết trên bức tranh đều thể hiện sự kỹ lưỡng và tài năng của người tặng. Em có thể thấy cảm xúc và tâm huyết mà họ đã đổ vào từng nét vẽ. Bức tranh không chỉ là một tạo phẩm nghệ thuật, mà còn là một mảnh ghép của tình bạn và tình cảm.

Món quà này có ý nghĩa sâu sắc với em vì nó là biểu tượng của sự quan tâm và tình cảm chân thành. Mỗi lần em nhìn thấy bức tranh, em luôn nhớ đến người tặng và cảm thấy động viên và yêu thương. Nó cũng là một nguồn cảm hứng cho em, khi em thấy mệt mỏi hoặc cần động viên trong cuộc sống hàng ngày.

Trong lòng em, món quà này không chỉ là một bức tranh đẹp, mà còn là một khoảnh khắc tuyệt vời của tình bạn và tình cảm, luôn đánh thức trái tim và tạo nên ý nghĩa sâu sắc mà em sẽ giữ mãi trong tâm hồn.

Bài Văn Tả Một Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Sinh Động

Một đồ vật đặc biệt và có ý nghĩa sâu sắc với em là chiếc áo len mà bà nội của em đã đan tặng. Đó không chỉ là một chiếc áo len bình thường mà còn là một tượng trưng của tình yêu và quan tâm mà bà dành cho em.

Chiếc áo len được đan bằng tay, có màu trắng sữa và hoa văn đơn giản nhưng đẹp mắt. Khi em mặc nó, cảm giác ấm áp và thoải mái lan tỏa trong từng sợi len. Bà nội đã dành hàng giờ để đan từng mũi len và tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thủ công độc đáo.

Tuy chiếc áo len không phải là một món quà sang trọng hay đắt tiền, nhưng ý nghĩa mà nó mang lại thì vô giá. Nó thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bà nội, người luôn lo lắng và chăm sóc cho em. Mỗi khi em mặc chiếc áo len này, em nhớ đến những kỷ niệm đáng quý khi em và bà nội trò chuyện, học hỏi từ bà và thấu hiểu những câu chuyện về thế hệ trước.

Chiếc áo len cũng là biểu tượng của sự đoàn kết và gia đình. Nó là sự kết nối giữa em và bà nội, một liên kết đến thế hệ trước và thế hệ sau. Em hiểu rằng tình cảm và giá trị gia đình không chỉ tồn tại trong từng sợi len mà còn là sự truyền thụ từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Trong lòng em, chiếc áo len không chỉ là một món đồ mà em mặc hàng ngày mà còn là một biểu tượng của tình yêu, quan tâm, và sự đoàn kết gia đình. Em sẽ giữ gìn nó và trân trọng giá trị ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại suốt đời.

Tuyển tập top văn tả 🌹 Tả Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 🌹 đặc sắc

Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Sâu Sắc Với Em Đặc Sắc

Nhà em có rất nhiều đồ vật nhưng em thích nhất là một chiếc hộp xinh xắn chứa những viên gậy màu nước và bút lông, một bộ tranh màu và một cuốn sổ tô màu. Món quà này đã được một người bạn tặng em vào ngày sinh nhật, và nó đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống và sở thích của em.

Chiếc hộp màu sắc nổi bật và có hình ảnh các nhân vật hoạt hình yêu thích của em. Khi em mở nó, một thế giới màu sắc tươi vui được tiết lộ trước mắt. Những viên gậy màu nước có đủ các màu sắc từ cơ bản đến màu neon tạo nên sự sáng tạo không giới hạn. Bút lông giúp em vẽ những đường nét chi tiết và sắc nét trong các bức tranh. Cuốn sổ tô màu rỗng trang đã trở thành nơi em biến tưởng thành hiện thực và biểu đạt cảm xúc của mình.

Món quà này đánh thức niềm đam mê nghệ thuật trong em. Em thường dành thời gian tự do để tô màu, vẽ tranh, và sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật riêng. Cuốn sổ tô màu đã trở thành một khoảng trời riêng, nơi em có thể thể hiện tài năng và tạo ra những kiệt tác của riêng mình.

Món quà này cũng giúp em tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè. Em thường tụ họp với các bạn cùng lớp để tô màu và trao đổi những bức tranh mà chúng em đã tạo ra. Đó là cơ hội để chia sẻ sở thích và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ.

Từ món quà này, em học được rằng nghệ thuật có thể thúc đẩy sự sáng tạo và thể hiện cảm xúc. Nó đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của em, thúc đẩy em theo đuổi đam mê nghệ thuật và biểu đạt tâm hồn. Món quà này là một món quà đáng quý với em.

Tả Món Quà Mà Em Yêu Thích Tiêu Biểu

Món quà có ý nghĩa sâu sắc nhất với em là một chú gấu bông lớn. Món quà ấy là do chị Hai dùng số tiền đầu tiên khi đi làm để mua cho em.

Chú gấu bông ấy lớn lắm, cao phải đến 1m6 cơ. Bên trong chú được nhồi rất nhiều bông gòn, nên chú vừa mềm mại, vừa chắc chắn. Toàn thân chú gấu được bao phủ bởi lớp lông mềm mịn màu nâu sẫm. Chú có cái đầu tròn xoe, hai đôi mắt đen bóng tròn như viên bi ve. Cái miệng chú cũng tròn và to như cái chén ăn cơm. Đến hai cái tai trên đầu chú cũng tròn nốt. Thân chú ta là một khối hình chữ nhật, dài khoảng 40cm. Nối liền với thân là hai cái tay và đôi chân dài. Chân chú gấu chiếm một nửa chiều dài toàn bộ cơ thể, trông rất ngộ nghĩnh. Lúc mới về, chú mặc chiếc áo màu hồng xinh xắn. Sau này, em đổi cho chú mặc những chiếc áo phông đã cũ của em. Điều đó khiến chúng em càng thân thiết với nhau hơn.

Chú gấu bông ấy là một người bạn đồ chơi đáng yêu của em. Ở chú còn chứa đựng tình yêu thương và sự quan tâm của chị Hai dành cho em nữa. Vì vậy, em luôn yêu quý và trân trọng chú vô cùng.

Tham khảo cách hành văn qua top bài văn ⚡️ Tả Cây Súng Đồ Chơi ⚡️ siêu hay

Tả Một Món Quà Mà Em Yêu Thích Xuất Sắc

Đầu năm học lớp bốn, chú Hưng ghé qua nhà em chơi, tặng em một cái hộp đựng bút. Chú bảo: “Chú mua cho cháu để cháu tiện dùng vì lên lớp lớn rồi.”.

Em sung sướng cảm ơn chú và mở giấy gói ra xem. Hộp bút hình chữ nhật, làm bằng nhựa tốt màu xanh lơ, dài hơn một gang tay em, rộng bảy xăng-ti-mét, dày độ hai xăng-ti-mét. Vỏ ngoài của hộp in hình búp bê màu tím nhạt thật xinh xắn, nổi bật trên nền xanh của vỏ hộp. Hộp bút có thể đóng mở nhờ một thanh thép trắng ở nắp hộp và hai thanh nam châm ở phần thanh của hộp.

Khi mở nắp, nắp hộp lộ ra một tầng nhỏ bắc xếp nối với đáy hộp. Tầng bé nhỏ này có thể đựng bút chì, nhãn vở, tẩy… Phần đáy hộp có cái giắt bút ép bằng nhựa dẻo và một ô nhỏ để đựng cái gọt bút chì. Em lau bút viết sạch sẽ rồi đặt tất cả dụng cụ học tập của em vào hộp bút cẩn thận. Ngắm nghía cái hộp bút, em rất hài lòng và tự nhủ từ đây không phải để viết máy vào ngăn cặp nữa.

Có hộp bút, em lấy dụng cụ học tập nhanh hơn, việc giữ gìn bút viết tốt hơn nhiều. Mỗi khi học xong, em đều lau hộp bút bằng một mảnh vải mềm và để nó vào cặp nhẹ nhàng, ngay ngắn. Em giữ gìn hộp bút cẩn thận để nó không bị sờn, trầy lớp nhựa bóng bên ngoài. Như một dũng sĩ cận vệ, cái hộp bút bảo vệ dụng cụ học tập của em bền, đẹp. Mỗi buổi học, em như nghe hộp bút thì thầm: “Tiến lên, cô học trò nhỏ. Chúng tôi sẽ giúp cô bước vào sự nghiệp mai sau.”.

Món quà của chú Hưng thật thực tế và hữu dụng. Hộp bút còn giữ thẻ thư viện của em không bị cong, nhăn góc. Mỗi lần mở hộp bút ra dùng em đều nhớ chú Hưng. Em cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng và đền đáp lại sự quan tâm của chú Hưng dành cho em.

Tả Một Món Quà Ý Nghĩa Sâu Sắc Với Em Ngắn Gọn

Món quà đặc biệt nhất mà em từng nhận là một tấm ảnh gia đình. Đó là một khoảnh khắc đáng quý của cả gia đình cùng tụ họp trong một dịp lễ tết. Trên tấm ảnh, mọi người cười đùa, trò chuyện và ôm nhau. Nó thể hiện tình yêu và sự đoàn kết trong gia đình, là một món quà vô giá mà em sẽ luôn giữ trong trái tim.

Tả Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Hay Ngắn

Nhà em không phải là gia đình khá giả, vì vậy, để mua cho em chú gấu bông mừng sinh nhật 7 năm em lên tám, bố mẹ em đã phải tiết kiệm lâu lắm mới đủ tiền. Có lẽ vì vậy, đối với em, đây là món quà ý nghĩa và quý giá vô ngần.

Chú gấu không quá to lớn mà chỉ nhỏ xin như chú mèo cỡ vừa, nhưng hình dáng thì lại tròn trịa, mập mạp hơn. Chú khoác lên mình bộ lông màu vàng nâu ấm áp, với tư thế ngồi oai phong chễm chệ, hai cái tay nhắn củn dang rộng về hai phía lúc nào cũng như đang muốn ôm. Toàn thân chú khoác lên mình là một bộ lông màu nâu tía, chỉ ở tai, miệng, bàn chân và cái bụng là màu đỏ đất.

Mặt chú lúc nào cũng như đang mỉm cười vui vẻ lắm, hai mắt chú đen láy, tinh nghịch. Chú không mặc áo vest mà lại có nơ cổ tăng thêm vẻ đáng yêu và ngộ nghĩnh. Hằng ngày, chú là người bạn thân cùng em đi vào giấc ngủ. Em yêu chú thật nhiều.

Em luôn tự hứa sẽ chăm sóc, bảo quản chú thật tốt để chú luôn như mới.

Chia sẽ đến bạn 🌹 Bài Văn Tả Đồ Vật Gắn Bó Với Em 🌹 siêu hay

Tả Một Món Quà Ý Nghĩa

Trong số những món quà em đã từng nhận được, không có món nào có ý nghĩa sâu sắc bằng chú gấu bông lớn mà chị Hai đã tặng em.

Chú gấu bông ấy cao đến 1m6, được đầy bông gòn nên vừa mềm mại vừa chắc chắn. Bên ngoài là lớp lông mềm mịn màu nâu sẫm, với cái đầu tròn xoe, hai đôi mắt đen bóng tròn như viên bi ve, cái miệng tròn và to như cái chén ăn cơm, hai cái tai cũng tròn nốt. Thân chú ta dài khoảng 40cm và nối liền với hai cái tay và đôi chân dài, chân chiếm một nửa chiều dài toàn bộ cơ thể, trông rất ngộ nghĩnh. Khi mới về, chú mặc chiếc áo màu hồng xinh xắn, nhưng sau đó em đã đổi cho chú mặc những chiếc áo phông đã cũ của em, làm cho chú và em càng thân thiết hơn.

Chú gấu bông ấy không chỉ là một người bạn đồ chơi đáng yêu của em, mà còn chứa đựng tình yêu thương và sự quan tâm của chị Hai dành cho em. Vì vậy, em luôn yêu quý và trân trọng chú vô cùng.

Văn Tả Món Quà Hay Nhất

Em còn nhớ mãi năm học lớp ba, trong buổi lễ tổng kết trao phần thưởng học sinh hoạt động đội xuất sắc, em nhận được bức ảnh Bác Hồ đeo khăn quàng cho một bạn đội viên. Đó là món quà có nhiều ý nghĩa đối với em.

Bức ảnh đó không to lắm với chiều dài khoảng chừng bốn mươi cen ti mét, chiều rộng khoảng chừng ba mươi cen ti mét. Khung ảnh được làm bằng gỗ sơn màu vàng nhạt. Run run cầm bức ảnh trên tay, em cảm nhận được mùi thơm của gỗ mới và véc ni. Mặt khung ảnh là một tấm gương trong suốt, rất dày. Đằng sau khung ảnh là một miếng gỗ cắt vừa với chiếc khung. Bốn góc phía sau là bốn ốc vít để điều chỉnh cho tấm gương và miếng gỗ vừa khít lại với nhau.

Quan trọng nhất là bức ảnh trong khung. Đó là bức ảnh Bác Hồ đeo khăn quàng cho một bạn nhi đồng. Bác mặc bộ quần áo ka ki trắng giản dị, quen thuộc. Mái tóc của Người đã bạc trắng. Bác đang nhìn bạn nhỏ với ánh mắt đầy tự hào và yêu thương. Một nụ cười thân ái nở trên đôi môi của Người. Bạn nhi đồng trong ảnh mặc bộ đồng phục áo sơ mi trắng và váy. Hai bím tóc tết lại gọn gàng hai bên.

Chiếc khăn quàng Bác đang đeo lên vai bạn khiến bức tranh trở nên ý nghĩa. Ở phía bên dưới của khung ảnh nổi bật dòng chữ màu đỏ: “Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”.

Ngày nhận được món quà đó, em vô cùng xúc động. Em đã trang trọng treo nó ở góc học tập của mình. Bức hình nhỏ bé, giản dị nhưng nổi bật trên tường. Bên cạnh bức hình là những tờ giấy khen cùng những món quà kỉ niệm khác trong những năm em tham gia công tác đội. Mỗi lần nhìn tầm hình, em lại có cảm giác như Bác đang mỉm cười thân ái với em, em lại như được tiếp thêm động lực để học tập và phấn đấu.

Bức hình em được tặng không có nhiều hình ảnh, không có cảnh thiên nhiên hay những hình ngộ nghĩnh mà bọ trẻ nhỏ như chúng em thích và thường hay sưu tầm. Nó chỉ là một bức hình bình dị. Bình dị nhưng đó lại là món quà đầy ý nghĩa, không chỉ với em mà với tất cả những ai từng trải qua tuổi thiếu niên nhi đồng.

Mời bạn xem thêm văn 💠 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích 💠 đặc sắc

Bài Văn Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Điểm Cao

Một trong những đồ vật có ý nghĩa và để lại trong em nhiều cảm xúc nhất là lọ hoa ở phòng khách.

Vì biết mẹ em có thú vui thích cắm hoa mà trong một lần đi công tác ở Tiệp Khắc, bố đã mua tặng mẹ một lọ hoa màu trắng bằng pha lê đẹp lung linh. Bình hoa thân cao phải đến 20cm. Mỗi tuần mẹ em đều thay hoa mới, nào là hoa hồng, mẫu đơn, tuylip… Dưới ánh nắng mặt trời, chiếc bình điểm tô cho phòng khách và tạo nên hiệu ứng lấp lánh đẹp mắt với màu sắc khiến em cứ mải say đắm nhìn mãi không thôi.

Với em, lọ hoa pha lê này không chỉ là một đồ vật để trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn, mà nó còn thể hiện tình yêu thương của bố dành cho mẹ, bố đi đâu cũng nghĩ đến mẹ, nhớ đến sở thích, những thú vui tầm phào mà giản đơn của mẹ. Nhìn lọ hoa ấy, em thấy không chỉ là ánh sáng lung linh của mặt trời phản chiếu mà còn cả tình cảm cảm gia đình, mái nhà hạnh phúc mà em đang có.

Em sẽ cùng mẹ giữ gìn và bảo quản lọ hoa để dùng được thật lâu.

Bài Văn Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Điểm 10

Mỗi dịp sinh nhật, em đều được mọi người tặng rất nhiều những món quà đẹp với đủ loại khác nhau: nào là đồng hồ, nào là sách vở, nào là truyện, nào là búp bê… Nhưng trong số đó, em lại thích nhất là chú gấu bông mà bố đã mua cho em vào lần sinh nhật thứ 9.

Chú gấu bông ấy to bằng nửa người em, có một màu trắng muốt vô cùng dễ thương. Bộ lông mềm mịn sờ vào vô cùng thoải mái. Em rất thích dùng một chiếc lược đặc biệt để chải lông cho nó mỗi ngày. Con gấu ấy tuy to mà lại rất nhẹ bởi nó được làm từ bông và vải mà. Cái đầu tròn vo có hai cái tai nhỏ hơi vểnh lên như đang cố gắng nghe ngóng điều gì đấy. Hai mắt màu đen nhánh nhưng mỗii khi nhìn vào đôi mắt ấy, em lại có cảm giác như chú đang rất vui vẻ và hạnh phúc vậy.

Cái mũi nhỏ hình tam giác có màu đỏ, làm từ nhựa trông rất dễ thương. Cái miệng là một đường chỉ màu đen được khâu rất khéo léo và tỉ mỉ, trông giống như chú đang cười vậy. Cái thân to gấp đôi cái đầu. Ở cổ con gấu bông là một chiếc nơ màu hồng rất nổi bật. Cái bụng tròn vo rất êm và mềm. Em rất thích được gối đầu lên bụng nó mỗi khi xem ti vi hay nằm nghe bố kể chuyện. Hai cái tay dang ra như đang muốn ai đó ôm vào lòng, cái chân tròn tròn thẳng đứng mềm mại. Em đặt tên cho nó là Bông, lúc nào ở nhà em cũng ôm nó: khi xem ti vi, khi đi ngủ, khi chơi đồ hàng… Bởi nó là món quà rất đặc biệt của bố dành cho em.

Em vẫn còn nhớ năm em học lớp 4, khi gần đến ngày sinh nhật em, bố còn đang đi công tác xa. Khi nghe tin mẹ nói rằng có thể bố sẽ không về kịp, em buồn lắm, chẳng thiết tha gì đến ngày sinh nhật của mình nữa. Mỗi ngày em chỉ ở trong phòng một mình, chẳng còn hào hứng như những năm trước cùng mẹ và anh hai chọn bánh kem, làm thiệp nhỏ xinh mời bạn bè đến. Dù mẹ và anh hai có khuyên thế nào, em cũng chẳng vui nổi.

Rất nhanh đã đến ngày sinh nhật. Hôm ấy căn nhà được trang trí rất đẹp với đầy đủ những quả bóng sặc sỡ sắc màu, chiếc bánh kem hai tầng với rất nhiều bánh kẹo thức uống được mẹ và anh hai chuẩn bị. Bạn bè đến rất đông đủ như mọi khi với những món quà được gói lại cẩn thận. Nhưng em vẫn chẳng thể nở lấy một nụ cười. Lúc ấy em ghét bố lắm, vì bố lại bỏ lỡ sinh nhật của em. Em chẳng còn hào hứng cùng các bạn chơi trò chơi hay cùng thưởng thức những đồ ăn thơm ngon nữa.

Khi bài hát chúc mừng sinh nhật kết thúc, như thường lệ, em sẽ cắt bánh cho mọi người. Đúng lúc ấy, chẳng hiểu sao trời lại bất chợt đổ cơn mưa rào. Khi đang ngồi trong nhà, em nghe thấy tiếng mở cửa nhà, sau đó là bố bước vào nhà mà cả người ướt sũng nước.

Em vô cùng ngạc nhiên khi thấy bố xuất hiện. Và ngay sau đó, bố đi đến gần chỗ em, thủ thỉ nói lời chúc mừng sinh nhật và tặng cho em chú gấu bông nằm trong túi kính trong suốt còn ướt nước. Em ôm lấy nó mà bật khóc vì cảm động và vui mừng. Thì ra bố đã vội vã đi về cho kịp sinh nhật của em, không quản trời mưa mà nhanh chóng đi về nhà.

Em yêu bố em và chú gấu bông đó nhiều lắm. Món quà ý nghĩa ấy em sẽ luôn giữ gìn cẩn thận để nó vẫn còn luôn mới như ngày nào.

Xem ngay những bài văn 🌺 Tả Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 🌺 siêu hay để trau dồi thêm vốn từ

Bài Văn Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Ngắn Hay

Một hôm đi chợ cùng ngoại, em thấy người ta bày bán nhiều con heo đất ngộ nghĩnh, rất đẹp. Em trầm trồ: “Heo đất đẹp ghê, ngoại ha.”. Ngoại không nói gì, chỉ cười. Không ngờ ngay hôm sau, ngoại mua chú heo đất về, đặt nó nằm trên tủ sách của em. Đi học về, nhìn thấy chú heo đất trên tủ, em reo lên sung sướng, chạy ra nhà sau tìm ngoại để cảm ơn ngoại.

Chú heo đất to bằng cái ấm tích, hình dáng giống chú heo vẽ trong tranh Đông Hồ. Lưng chú heo sơn màu hồng sen, láng bóng. Bụng chú heo để trần màu mộc hồng hồng của đất nung, không tô vẽ gì. Đầu chú heo vẽ tai, mắt bằng mực tàu màu đen. Mũi của chú được làm nhô ra, sơn đỏ ở cả hai lỗ mũi. Hai tai chú heo đất như hai chiếc lá nhú lên. Hai má heo hồng hào như tô phấn.

Khuôn mặt chú heo đất thật dễ thương. Với nét vẽ vô cùng biểu cảm của người thợ làm đồ gốm, khuôn mặt chú heo dường như cũng biết vui, biết buồn vậy. Cái thân hình tròn phệ của chú heo đứng vững vàng nhờ bàn chân được nặn bằng phẳng. Đuôi chú heo là một nét vẽ uốn cong rất điệu đàng. Mông chú heo tròn trĩnh. Trên mông trái của chú, người thợ làm đồ gốm đã xẻ một rãnh nhỏ chỉ đủ để xếp tờ giấy bạc nhét vào bụng heo.

Heo đất dùng để đựng tiền tiết kiệm. Ngoại dặn em phải cho heo đất “ăn”, không thì heo “đói”.Do vậy, mỗi ngày em đều tiết kiệm tiền mẹ cho ăn quà, để cho heo đất “ăn”. Chú heo đất, ngoài việc là “ngân hàng tiết kiệm” của em, chú còn là một món đồ chơi để em ngắm nhìn thích mắt. Khuôn mặt chú heo đất xinh xinh, lí lắc và ngô nghê thật đáng yêu. Chú heo đất làm sáng một góc tủ buýp-phê. Em phải giữ gìn chú cẩn thận để chú khỏi vỡ tan. Một năm tiết kiệm bớt tiền quà, em có thể mua sắm dụng cụ học tập, cũng giúp mẹ đỡ tốn nhiều tiền. Như thế, chú heo của em thật đắc dụng.

Em rất cảm động trước món quà của ngoại dành cho em. Chú heo đất chỉ là ý thích cỏn con nhất thời của em. Thế mà ngoại lưu tâm và mua tặng nó cho em. Chú heo đất là tình cảm yêu thương ngọt ngào của ngoại. Em hứa học hành chăm ngoan để ba mẹ vui lòng, cũng là đền đáp tình yêu thương của ngoại dành cho em. Em sẽ giữ gìn chú heo đất cẩn thận và tiết kiệm tiền để tập thói quen chi tiêu hợp lí.

Bài Văn Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Chi Tiết

Em được tặng một chiếc búp bê baby đáng yêu vào sinh nhật lần thứ tám của mình.

Khi búp bê cười, đôi mắt nó chớp chớp như muốn chia sẻ điều gì đó với em, đây là điều em thích nhất. Búp bê đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của em vào mỗi tối. Em rất thích điều này, vì búp bê biết cười, biết khóc, và biết hát bài “cháu yêu bà”.

Em có thể chỉnh công tắc điện được cài sẵn ở sau lưng để búp bê làm theo ý thích của mình. Búp bê baby được mặc bộ “xiêm y” màu xanh dương, gắn kim tuyến màu vàng nhạt óng ánh, trông thật lộng lẫy và kiêu sa. Trên đầu búp bê đội một chiếc mũ màu vàng lệch sang một bên đầu. Khuôn mặt của búp bê hình trái xoan, đôi mắt trong xanh màu ngọc bích long lanh như biết nói được, điểm tô thêm bởi hàng mi cong vút, cử động liếc qua liếc lại rất ngộ nghĩnh.

Đôi môi hồng của búp bê luôn cười tươi, và da của búp bê có màu hồng nhạt. Tóc dài của búp bê màu vàng óng được uốn cong rất điệu đà ở phần đuôi tóc. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, em thường đọc truyện cổ tích cho búp bê baby nghe và kể chuyện về lớp học của mình.

Em rất thích ôm búp bê baby đi ngủ và trong giấc mơ của mình, em và búp bê được đến những cánh đồng nhiều loài hoa đủ màu sắc và chơi đùa cùng các chú bướm vàng. Em yêu búp bê baby của mình.

SCR.VN chia sẽ đến bạn những bài văn 🍁 Tả Chiếc Ô Tô Đồ Chơi 🍁 đặc sắc nhất

Bài Văn Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Đơn Giản

Được nhận món quà sinh nhật từ mẹ, em rất vui vì đó là một cuốn sách rất ý nghĩa với tên gọi là “Hiểu về trái tim” của tác giả Minh Niệm. Em là một người yêu sách, và hy vọng rằng sau khi đọc cuốn sách này, em sẽ có một cách nhìn và cảm nhận mới về thế giới xung quanh mình.

Cuốn sách có kích thước khá lớn với hơn 500 trang, phía trên bìa sách ghi tên tác giả và tên nhà xuất bản, phía dưới là một hình ảnh của trái tim được tạo thành bởi các chiếc lá màu xanh và dòng chữ “Hiểu về trái tim” cùng với chữ “Nghệ thuật sống hạnh phúc”. Em đã xem qua mục lục của cuốn sách và thấy rất bất ngờ vì lần đầu tiên thấy mục lục được in ở ngay đầu sách. Sách mới mua nên vẫn giữ nguyên mùi giấy mới. Em cảm thấy rất háo hức để khám phá nội dung của cuốn sách.

Món quà sinh nhật mà mẹ em tặng đã khiến em rất vui và thích thú. Cuốn sách “Hiểu về trái tim” của Minh Niệm không chỉ là một món quà đơn thuần, nó còn là một kho tàng tri thức tuyệt vời. Với những hình vẽ tuyệt đẹp trên mỗi trang, cuốn sách này khiến em không thể rời mắt. Mẹ em cũng đã nói rằng cuốn sách này rất hay và yêu cầu em phải đọc từ từ để suy nghĩ về cuộc sống xung quanh. Cuốn sách sẽ giúp em nhìn vào chính bản thân mình và tìm ra những nghệ thuật sống cho riêng mình. Tôi tin rằng đây sẽ là một cuốn sách đáng để em dành thời gian đọc và suy nghĩ, đồng thời là lời cảm ơn tới mẹ vì đã tặng cho em một món quà quý giá và đầy ý nghĩa.

Tập Làm Văn Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Học Sinh Giỏi

Trong ngày sinh nhật lần thứ mười , em được mẹ tặng cho món quà có ý nghĩa sâu sắc với em. Đó là cây bút máy mà em hằng mong ước.

Ôi ! Trông cây bút máy này mới đẹp làm sao ! Cây bút nhó nhắn, dài khoảng một gang tay em. Thân bút tròn, thon thon như ngón tay. Nắp bút bằng kim loại, được mạ kềnh sáng loáng. Thân bút nhỏ hơn, bằng nhựa màu đen, trơn bóng, càng về sau thon lại như búp măng non. Trên thân bút nổi bật dòng chữ “Bút mài nét thanh nét đậm”. Mở nắp bút ra, em thấy chiếc ngòi nho nhỏ, xinh xinh, sáng lấp lánh, phía dưới ngòi là cục than màu đen để điều hoà mực. Khi bơm mực, em mở thân bút ra, xoay thanh bơm theo chiều kim đồng hồ để lấy mực. Chiếc ruột gà làm bằng cao su, sau nhiều ngày nhịn đói bỗng được một bữa no nê. Trong ruột gà có một ống nhỏ hơn que tăm để dẫn mực. Hôm mới dùng chiếc bút lần đầu, nét chữ em còn vương vướng. Nhưng chỉ vài hôm sau là ngòi bút viết thật êm, nét chữ thanh đậm. Khi ngòi bút chạy trên giấy thì nét chữ của em trở nên mềm mại, duyên dáng, trông thật là đẹp. Em rất sung sướng ngắm mãi dòng chữ của mình. Từ nay em tha hồ luyện viết chữ đẹp.

Em thầm cảm ơn mẹ đã tặng cho em món quà kì diệu này ! Hằng ngày, ở trường cũng như ở nhà, cây bút là người bạn thân thiết nhất của em. Mỗi khi làm xong công việc của mình là cây bút được nằm gọn trong chiếc hộp, ngủ một giấc ngon lành.

Tập Làm Văn Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa Với Em Nâng Cao

Một buổi sáng tôi đem đồ không dùng vào nhà kho. Đồ đạc ở đây đã bụi bặm và chất đống rồi. Bỗng tôi va chân vào một đồ gì đó, Cúi xuống, đó chính là một con lật đật. Món quà vô giá của tuổi thơ tôi.

Đó là vào năm tôi ba tuổi, bà đã tặng tôi một con lật đật bằng nhựa. Nhà tôi khi ấy không phải khá giả gì, nên con lật đật cũng rất bình thường và đơn giản thôi. Con lật đật không to lắm, nó có hai phần. Lật đật là hai hình tròn ghép với nhau. Phần thân chỉ như một quả bưởi nhỏ ráp với phần đầu như một quả cam. Con lật đật mặc chiếc áo màu đỏ chót. Trên đầu có một nhúm tóc mái, đôi mắt nó đen nháy và chữ chớp chớp mỗi khi đung đưa cả người. Đôi mà của lật đật được tô hồng, đôi môi thì màu đỏ xinh. Khuôn mặt lật đật lúc nào cũng tươi cười, vui vẻ.

Con lật đật có một điều rất thú vị: dù tôi có đẩy nó như thế nào đi chăng nửa: đẩy trước, về sau, bên này, bên kia, … Nó ngả nghiêng rồi lại đứng thẳng lại như ban đầu. Ban đầu tôi vẫn cố làm ngã nó, nhưng rồi lại bỏ cuộc. Và nó đứng lên với một nụ cười rất tươi, khuôn mặt đầy tự tin.

Ngày tôi còn nhỏ, tôi rất hay khóc nhè: bị ngã một chút cũng khóc, bị trêu cũng khóc, vì thấy con gì sợ cũng òa lên khóc, … Hôm ấy, tôi lại khóc chỉ vì tự tôi làm tôi ngã trên sàn. Bà đã mang con lật đật ra trước mặt tôi. Sự tò mò về món đồ chơi lạ và xinh xắn thu hút tôi. Bà đẩy con lật đật tứ phía, nhưng nó lại đứng lên. Bà bảo, tôi cũng phải như thế. “Không ai là không bao giờ ngã cả. Nhưng ngã thì vẫn có thể mỉm cười và đứng lên, như con lật đật vật.

Cháu bà sau này, cất nước mắt đi, phải sống như lật đật nhé”. Lúc ấy, tôi không hiểu chuyện, chỉ biết lật đật làm được thì tôi cũng phải làm được. Vì quyết không để thua lật đật mà tôi đã cố gắng mạnh mẽ, không khóc nữa. Tôi cũng thường xuyên cầm lật đật đi chơi, đến ngủ tôi cũng ôm lật đật cùng ngủ. Một thời tôi đã gắn bó tha thiết như thế.

Con lật đật bây giờ người bám đầy bụi. Chiếc áo đỏ tươi đã bị phai mờ, một chiếc mắt của lật đật cũng bị hỏng. Những món đồ chơi khác dần thay thế cho lật đật, và tôi cũng dần quên đi hình ảnh bà. Người bà đã gắn bó với tuổi thơ, với những bài học quý giá của tôi, đã dạy tôi sống đẹp, sống tốt như ngày hôm nay. Nhìn con lật đật, tôi lại nhớ những ngày bé, nhớ bà tôi hơn.

Con lật đật đã được đặt ở bàn học trong phòng tôi. Dù nó chẳng đẹp, chẳng mới nhưng nó sẽ là động lực để tôi luôn phấn đấu, không bỏ cuộc.

Chia sẽ cho bạn nào cần những bài văn 🌻 Tả Cây Quất Ngày Tết 🌻 hay nhất

Tả Một Đồ Vật Có Ý Nghĩa Với Em Sâu Sắc

Trong phòng em, có một đồ vật quan trọng không thể thiếu đó chính là chiếc đồng hồ báo thức. Anh trai đã tặng em chiếc đồng hồ này hai năm trước đây, khi em chuyển sang ngủ ở phòng riêng.

Chiếc đồng hồ báo thức có hình vuông, lớn như bàn tay, với khung viền màu vàng tươi bắt mắt. Bên ngoài, mặt đồng hồ được bảo vệ bởi một lớp kính khá dày dặn. Bên trong là các con số được đánh số từ 1 đến 12 và 3 cây kim giờ, kim phút, kim giây. Em có thể điều chỉnh kim báo thức bằng nút xoay ở mặt sau đồng hồ. Pin – nguồn năng lượng cho chiếc đồng hồ vận hành được đặt trong khay hình vuông phía dưới nút xoay. Mỗi sáng, chuông đồng hồ kêu vang sẽ đánh thức em dậy để chuẩn bị cho một ngày mới.

Nhờ chiếc đồng hồ này, em có thể tự thức dậy mỗi sáng, chủ động đánh răng rửa mặt và chuẩn bị mọi việc nhanh chóng, đúng giờ cho một ngày ý nghĩa. Em rất yêu chiếc đồng hồ của mình!

Tả Một Đồ Vật Có Ý Nghĩa Với Em Ngắn Hay

Kỉ niệm về chiếc cặp mà em đựng sách vở đi học mãi mãi ở trong tâm trí em. Đã một năm trôi qua rồi, thế mà mỗi lần nghĩ đến, em vẫn còn cảm thấy nôn nao, bồn chồn đến lạ.

Hồi ấy, em đang còn sử dụng chiếc cặp của chị Hai lúc chị học ở Tiểu học. Chiếc cặp vẫn còn sử dụng tốt, chỉ nứt một số đường may ở trong các ngăn cặp và miệng cặp. Sách vở và đồ dùng học tập thường bỏ lẫn với nhau vì chỉ còn lại có một ngăn. Nhưng không phải vì thế mà em buồn. Trái lại em rất quý và rất yêu chiếc cặp vì nó là vật kỉ niệm của chị em. Chị Hai bây giờ là sinh viên năm thứ nhất khoa Quản trị Kinh doanh rồi. Em muốn nâng niu vật kỉ niệm ấy bên mình như thầm hứa với chị Hai sẽ noi theo gương chị.

Do vậy mà em không đòi hỏi bố phải mua cặp mới cho em. Nhưng rồi vào một buổi học cuối học kì II năm lớp Ba, tan học, mưa tầm tã sách vở và đồ dùng học tập ngày hôm ấy lại khá nặng, tất cả đều dồn vào cặp nên khi nước mưa thấm vào đã làm đường chỉ khâu dưới đáy cặp bị bung ra. Và thế là bao nhiêu sách vở, đồ dùng học tập của em bị rơi xuống mặt đường. Em nhặt sách vở và đồ dùng học tập lên gói chung vào tấm ni lông tất tả chạy về nhà. Thấy em ôm chồng sách vở trên tay, vai đeo chiếc cặp không, bố hỏi: “Sao con không bỏ vào cặp?”. Em vừa cởi quai đeo vừa nói với bố: “Cặp hỏng rồi bố ạ!”.

Bố nhìn em, nhìn chiếc cặp đã thủng đáy, rồi quay sang âu yếm nói: “Đừng buồn nghe con! Bố bận công chuyện quá không để ý đến chiếc cặp của con. Mẹ con lại đi làm xa, chắc cũng không biết chuyện này, thông cảm cho bố mẹ. Chiều nay, bố đưa con ra chợ thị xã, mua chiếc khác”. Thế là em đành phải từ biệt chiếc cặp, đế nó lên giá sách như lưu giữ lại một vật kỉ niệm của chị mình.

Chiếc cặp mà em có trong tay bây giờ là một chiếc cặp tuyệt đẹp! Có lẽ nó đẹp thuộc loại nhất, nhì trong lớp, bởi nó vừa mới lại vừa tốt, kiểu cặp trông rất xinh và rất tiện lợi. Chất liệu chiếc cặp được may bằng vải ni lông tổng hợp màu xanh lá cây. Chiều dài độ ba mươi lăm xăng-ti-mét, chiều rộng chừng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Phía trên có quai xách. Đằng sau có hai quai đeo làm bằng chỉ dù to bản, vừa chắc lại vừa êm vai. Phía trước cặp có hai khoá móc láng bóng được mạ kền.

Chỉ cần bấm nhẹ vào hai cái nút nhỏ lên như hai đầu đũa, móc bật ra là em có thể mở cặp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Phía trong nắp cặp là một đường dây kéo tạo thành một cánh cửa đóng kín ba ngăn cặp. Nắp cặp được làm bằng một miếng mi-ca mỏng và được trang trí bằng một tấm hình chụp vị thuyền trưởng Sinbad trong bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Sinbad” làm tăng thêm vẻ đẹp của chiếc cặp.

Chiếc cặp được cấu tạo ba ngăn. Ngăn giữa rộng hơn, em dùng để toàn bộ sách vở trong buổi học. Còn hai ngăn kia dùng để đồ dùng học tập và tấm vải mưa. Thật là tiện lợi. Đã gần một năm rồi mà chiếc cặp vẫn còn y như mới mua tuần trước. Đi học về, bao giờ em cũng dùng một miếng vải mỏng lau sạch bụi bặm hoặc nước mưa rồi mới để vào góc học tập của mình.

Chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết của em từ dạo đó. Và bây giờ, ngày ngày, chiếc cặp lại cùng em tung tăng đến trường, rồi lại cùng em trở về nhà trong niềm vui vì những điểm mười mà em đạt được.

Tả Một Món Quà Mà Em Yêu Thích Lớp 5 Đơn Giản

Sinh nhật hồi em bước lên lớp một, ba đã tặng em một con búp bê rất xinh xắn và đáng yêu. Em đặt tên nó là Teddy. Teddy luôn được em chăm sóc và bảo vệ cẩn thận đã được gần một năm rồi.

Mặc dù em có rất nhiều đồ chơi nhưng em vẫn thích được bầu bạn với Teddy, vì cảm giác vui vẻ và thoải mái. Teddy có mái tóc màu vàng dài, uốn xù và buộc lên cao bằng một dây chun chắc chắn. Khi nào chải tóc cho Teddy em khó khăn lắm mới cởi sợi dây chun đó ra được. Em dành riêng cho Teddy một chiếc lược nhỏ nhắn, xinh xắn để chải tóc.

Teddy được mặc một chiếc váy màu hồng nhạt rất xinh xắn, có một chiếc nơ màu xanh da trời thắt ở giữa vòng em nhìn rất duyên dáng và đẹp mắt. Chiếc váy này được thiết kế rất đơn giản, kín cổ nên nhìn Teddy rất lịch sự và đáng yêu. Thi thoảng em lại mang chiếc váy xinh xắn đó đi giặt và xả mùi thơm tho để khi mặc vào Teddy thấy thích thú hơn.

Bàn tay của Teddy nhỏ nhắn, dài và thon thả xòe ra hai bên nhưng bày tỏ một niềm vui khi được làm bạn với em. Khi đi ngủ em cũng ôm nó đi ngủ, và thức dậy em mỉm cười khi thấy nó vẫn còn nằm bên cạnh em.

Bàn chân Teddy đeo một chiếc hài màu hồng, rất phù hợp với chiếc váy. Đây có thể gọi là điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt của nó. Màu hồng luôn mang đến sự nhẹ nhàng, nữ tính và xinh đẹp nhất.

Đôi mắt của Teddy mở rất to, cặp lông mi dài và dày. Khi em đặt nó nằm xuống thì mắt dần khép lại còn khi em đặt nó đứng dậy hoặc ngồi xuống thì đôi mắt mở to và rất sáng. Nhìn vào mắt Teddy, em thấy mọi thứ dường như đều rất xinh đẹp và thú vị.

Em rất yêu Teddy và sẽ chăm sóc cho nó cẩn thận hơn nữa.

Ngoài Tả Một Đồ Vật Hoặc Món Quà Có Ý Nghĩa, Xem thêm văn 🌺 Tả Cây Gạo 🌺 Ngắn Hay

Viết một bình luận