Tả Cây Phượng Lớp 4: 28+ Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤️️ 28+ Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10 ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Giúp Trau Dồi Vốn Từ Phong Phú Và Cách Hành Văn Hay.

Dàn Ý Tả Cây Phượng Lớp 4

Dàn ý tả cây phượng lớp 4 là bước cơ bản trước khi bắt đầu thực hiện bài tập làm văn để đảm bảo đầy đủ ý chính. Dưới đây là dàn ý mẫu để bạn đọc cùng tham khảo:

Mở bài:

Giới thiệu chung: Cây hoa phượng được trồng ở đâu? Từ bao giờ?

Thân bài:

Tả cây phượng:

  • Cây phượng lớn cỡ nào? Hình dáng của nó ra sao?
  • Cây phượng có đặc điểm gì? Rễ, thân, cành, lá, hoa, quả… như thế nào?
  • Hoa phượng nở vào mùa nào trong năm? Màu sắc của cánh hoa, nhuỵ hoa?
  • Cây phượng gắn bó với đời học sinh ra sao?

Kết bài:

Tình cảm của em đối với cây hoa phượng: Yêu mến, gắn bó, xem cây phượng như người bạn thân thiết…

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng 💧 15 Bài Văn Miêu Tả

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Có Mở Bài Thân Bài Kết Bài – Mẫu 1

Bài văn tả cây phượng lớp 4 có mở bài thân bài kết bài đầy đủ giúp các em học sinh tham khảo cách trình bày cũng như bố cục của một bài tập làm văn.

Ngay ở trong sân trường em để giúp cho chúng em có những bóng râm mát chơi đùa thì nhà trường cũng đã trồng rất nhiều loại cây có bóng râm. Trong số đó không thể không nhắc đến cây phượng. Cây phượng với những tán lá xanh thật đẹp như bàn tay đón chào chúng em mỗi khi chúng em đến lớp. Nhưng ít ai biết lá phượng có vẻ đẹp như thế nào.

Đứng nhìn từ xa, thì lúc này đây cây phượng như một chiếc ô có màu xanh mát cực đẹp. Lá của cây phượng không to như lá của cây bàng hay của cây bằng lăng, mà lá của cây phượng lại rất nhỏ. Dễ nhận thấy được rằng cũng chính các chiếc lá phức dường như cũng lại có bề ngoài giống như lông chim vậy.

Từ đó em cũng thêm hiểu vì sao cây phượng lại được gọi là cây phượng vĩ. Đồng thời những chiếc lá này lại có màu lục sáng, nhạt đặc trưng của cây phượng dù ở bất cứ nói đâu. Người ta nói rằng lá phượng cũng chính là loại lá phức lông chim kép thật đẹp. Em được bố em giải thích lá phức lông chim ghép đó chính là mỗi chiếc lá dài khoảng 30-50 cm.

Thể rồi trên chiếc lá đó lại có từ 20 đến 40 các cặp lá chét sơ cấp hay còn được gợi là lá chét lông chim lớn. Đồng thời mỗi lá chét lông chim lớn vừa rồi cũng đã lại được chia tiếp thành 10-20 cặp lá chét thứ cấp hay lá chét con tiếp theo. Cứ lớp này nối lớp khác thật đẹp, nhìn cây phượng em cũng đã cảm thấy được một sự liên kết thật chặt chẽ và nó như cũng đã thể hiện sự dũng mãnh của nó.

Em yêu cây phượng nơi sân trường và cũng rất yêu những cánh lá hoa phượng như thật mong manh nhưng cũng lại thật chắc chắn. Cơn gió thổi qua như khiến cho các chiếc lá rung rung lên nhìn xa cây phượng như một con chim khổng lồ đang rũ rũ những chiếc lông vũ là những tán lá thật đẹp.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Văn Tả Cảnh Hồ Gươm 🔥 15 Bài Mẫu Hay Lớp 3, 5, 6

Tả Cây Phượng Lớp 4 Mở Bài Gián Tiếp – Mẫu 2

Tả cây phượng lớp 4 mở bài gián tiếp sẽ là một lựa chọn ấn tượng hơn so với cách mở bài trực tiếp thông thường. Tham khảo dưới đây:

Vậy là đã 4 năm kể từ ngày em bước vào học ở ngôi trường tiểu học Kim Liên. Trong bốn năm ấy, có rất nhiều thứ đã trở nên thân thuộc với em, nào là lớp học, sân trường, bồn hoa, cây cảnh… Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là cây phượng bĩ trồng giữa sân trường em bởi nó mang lại cho nhiều thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Bác phượng vĩ đã già lắm, có lẽ từ khi ngôi trường được xây là bác đã có ở đây rồi. Thân cây to, hai người ôm mới xuể. Vỏ cây xù xì, màu nâu sẫm. Nhưng mấy ai biết được đằng sau lớp vỏ xù xì xấu xí ấy là dòng nhựa mát lành đang cuồn cuộn chảy để nuôi cây. Cành cây to và dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời. Rễ cây ngoằn ngoèo trên mặt đất như những con rắn hổ mang.

Mùa hè, cây phượng vĩ xum xuê lá. Lá phượng màu xanh, nhỏ xíu, ngon lành như lá me non. Nhưng có lẽ, đẹp nhất vẫn là những chùm hoa phượng đỏ rực. Khi tiếng ve bắt đầu râm ran khắp không gian cũng là lúc hoa phượng hé đôi cánh đẹp xinh ra với đất trời. Hoa phượng năm cánh. Cánh hoa mềm như cánh bướm, màu đỏ thắm.

Những chùm hoa lấp ló trong những tán lá xanh như những ngọn nến lung linh thắp sáng cả một khoảng trời. Hết mùa, hoa phượng rụng xuống, làm cho một góc sân như được dệt một tấm thảm nhung màu đỏ khổng lồ. Khi thu sang, những chùm hoa đỏ rực rỡ lần lượt được thay bằng những quả phượng.

Quả phượng như quả bồ kết, nhưng to và dài hơn. Đông về, bác phượng lại trở về là lão già buồn tênh giữa những tiếng vi cu của từng cơn gió lạnh lẽo. Cây phượng đứng đó, âm thầm và lặng lẽ giữa đất trời để u ấm những mầm non. Rồi đến khi xuân về, hơi thở ấm áp của nó sẽ thổi bừng lên sự sống cho cây. Dưới tán cây mát rượi đã có biết bao nhiêu những kỉ niệm tuổi thơ gắn bó với thầy cô, bạn bè. Em rất yêu bác phượng vĩ trường em.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Kết Bài Mở Rộng – Mẫu 3

Văn tả cây phượng lớp 4 kết bài mở rộng với những cảm nghĩ liên hệ giúp bài văn trở nên sâu sắc hơn.

Hằng năm, đến độ cuối xuân, học sinh chúng em lại được làm bạn với hoa phượng. Cây phượng ở góc sân trường em đã làm vui cho cảnh vật ngày hè. Và có lẽ, đây là loài cây em yêu nhất.

Cây phượng khá to. Dưới gốc, hai cánh tay em ôm mới xuể. Thời gian đã khoác lên cây chiếc áo nâu sần sùi. Lá phượng xòe ra, mềm mại, hao hao giống lá me. Tán lá như một chiếc ô lớn che mát một khoảng trời nho nhỏ. Cành phượng uyển chuyển, lung linh những chùm hoa đỏ thắm.

Mỗi bông hoa như ngọn đèn đỏ thắp trong lùm cây xanh thẫm. Nhưng phượng ở đây không chỉ một đóa, không phải vài hoa, mà phượng nở từng chùm, từng cành bóng bẫy như chứa lửa, chứa nắng. Gặp làn gió nhẹ, từng nhụy hoa mang túi phấn rung rinh trông như đàn bướm thắm đang rập rờn trong vòm lá xanh non.

Thỉnh thoảng, những đóa hoa lìa cành ngập ngừng bay nghiêng theo chiều gió rồi lả tả rơi dưới góc sân trường. Trên cành cao, ve kêu ra rả, chim chóc đua nhau chuyền cành, dường như chúng cũng bâng khuâng trước màu hoa phượng. Dưới bóng cây râm mát ấy, chúng em tụm nhau để chơi chọi gà, có bạn tung tăng chạy theo những đóa hoa bay.

Có lúc em thầm hỏi: “Phượng ơi! Cây có từ bao giờ mà đẹp đến thế?”. Nhìn thấy hoa phượng nở mà lòng em thêm rạo rực, phơi phới niềm vui. Phượng gợi nhắc mùa thi sắp đến, mùa hè đã về, mùa gặt hái kết quả học tập của tất cả học sinh.

Hình ảnh cây phượng đang vào mùa hoa đã khắc sâu trong tâm trí em. Rồi đây, chúng em sẽ xa ngôi trường thân yêu này, xa cây phượng vĩ ở góc sân trường đã chứa chan biết bao nhiêu kỉ niệm. Dù có đi đâu, về đâu chúng em vẫn nhớ mãi ngôi trường thuở ấu thơ, nơi có biết bao bè bạn thân thương, có bao thầy cô sớm hôm chăm sóc và có cây phượng trầm ngâm đang đứng đợi mỗi ngày.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Tập Làm Văn Lớp 4 Tả Cây Phượng – Mẫu 4

Tập làm văn lớp 4 tả cây phượng là một đề tài phổ biến bởi cây phượng là loại cây đã gắn liền với bao thế hệ học trò.

Sân trường em trồng rất nhiều loài cây nhưng em vẫn thích nhất là cây phượng.

Không biết cây phượng này trồng bao lâu rồi nhưng từ khi em bước vào lớp một đã nhìn thấy. Thân to mấy người ôm không xuể, vỏ cây màu nâu xám. Lên cao, thân cây chĩa ra nhiều nhánh lớn. Lá phượng xanh tươi, mượt mà. Mỗi ngọn lá rộng bằng trang vở, gồm nhiều chiếc lá nhỏ xíu mọc đối nhau. Gân lá cứng màu xanh nhạt, chìa từng cặp cũng đối nhau đều đặn hai bên cuống lá to chạy dài đến gần ngọn lá rủ xuống mềm mại.

Hoa phượng có năm cánh mọc từng chùm, khi nở, hoa phượng xòe ra như bướm, bốn cánh màu đỏ, cánh kia trắng ngà điểm nhiều chấm đỏ dày và cứng hơn. Nhị hoa thì vươn dài, đầu to, mang túi phấn hơi cong.

Mùa hè đến những chùm hoa phượng nở rộ đỏ rực cả một vùng. Đây là hình ảnh đọng lại trong tâm tưởng em mỗi khi những chú ve sầu bắt đầu râm ran vì nó gần gũi và gắn bó nhất với nhiều kỉ niệm của tuổi học trò.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Người Thân Lớp 5 🍃 15 Bài Mẫu Điểm 10

Tả Cây Phượng Trường Em Lớp 4 – Mẫu 5

Để làm được bài văn tả cây phượng trường em lớp 4 sao cho hay và đầy đủ ý thì các em học sinh cần có sự tham khảo nhất định để trau dồi khả năng viết.

Trong những giờ ra chơi mùa hè, em và đám bạn rủ nhau ùa xuống sân trường nhặt những cánh hoa phượng rơi. Ngắt từng cánh hoa, khéo léo làm thành hình con bướm rồi ép vào những trang sách, vở làm kỷ niệm.

Mùa hè đến, không chỉ có tiếng ve kêu, cái nắng gay gắt chói chang mà còn có hoa phượng rực lửa. Những cây phượng với cành lá xum xuê tỏa bóng mát che nắng cho sân trường. Ban đầu cây phượng đâm ra những chùm nụ hoa trắng nhỏ ở đầu các cành cây. Mỗi ngày một lớn lên, chùm hoa đó với những nụ hoa ngày càng to và đậm màu hơn. Khi đã ươm đủ nắng và gió, hoa phượng bung nở, từng bông hoa phượng đỏ thi nhau nổi tiếp đua nở. Sắc đỏ của hoa phượng đẹp không có gì sánh nổi, màu đỏ rất đậm nhưng vẫn tươi tắn, rực rỡ như chính màu cờ Tổ quốc.

Mỗi một bông hoa phượng có từ 4-5 cánh, những cánh hoa trông như những chiếc quạt tí hon với cuống nhỏ và cánh hình bầu tròn. Hai cánh nhỏ bên trong pha lẫn chút màu vàng sặc sỡ giống như điểm nhấn của bông hoa. Nhuỵ hoa phượng nhỏ và dài giống như những cái vòi li ti. Đài hoa bên dưới đều 5 cánh màu xanh nhạt nâng đỡ bông hoa, khiến cho hoa phượng trở nên mĩ lệ hơn.

Hoa phượng nở rộ thành từng đám và rất lâu tàn, một mùa hoa thường kéo dài cả tháng hoặc lâu hơn. Hoa phượng rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt là đối với học sinh. Chúng ta còn bắt gặp hoa phượng được dùng để têm trầu cánh phượng nổi tiếng trong những câu hát giao duyên quan họ.

Hoa phượng quả thực là loài hoa khiến cho người ta có ấn tượng sâu sắc. Dù chỉ bắt gặp một lần trong đời cũng sẽ phải nhớ mãi về loài hoa này.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Tả Người Thân Lớp 6 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Cây Phượng Vĩ Lớp 4 Hay – Mẫu 6

Tả cây phượng vĩ lớp 4 hay là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Trên khắp đất nước ta có rất nhiều loài hoa, mỗi loại lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng là của tình yêu, hoa cát tường là bình an,… Vậy có ai từng thắc mắc hoa gì tượng trưng cho tuổi học trò hồn nhiên của chúng ta không. Đó là hoa phượng, một loài hoa rất đỗi quen thuộc trong sân trường của chúng ta.

Trong trường em, cây phượng giữa sân trường có lẽ là nhiều tuổi nhất. Bởi lẽ, những cây khác thì chỉ cần một người là đã ôm được, cũng có cây phải tới hai hay ba người mới ôm hết, nhưng cây phượng lại khác. Có lần chúng em thử thi nhau đoán xem bao nhiêu bạn thì ôm hết được cây phượng, nhưng không một ai đoán đúng hết, bảy đứa chúng em cầm lấy tay nhau bao quanh gốc phượng mà vẫn không đủ.

Em không biết cây phượng có từ bao giờ, bởi từ khi bước chân vào lớp một em đã thấy bác phượng già sừng sững giữa sân vẫy những cành lá sum sê chào đón em rồi. Cây phượng không biết đã đồng hành với bao thế hệ học sinh của trường rồi nữa. Nhìn thân cây không cao lớn như những cây khác trong trường, trên thân cây chi chít những cái u to đùng, các cành phượng tỏa bóng rộng ra che mát cả một khoảng sân trường rộng lớn. Có lẽ vì đã già, nên thân cây phượng khoác một chiếc áo màu nâu sẫm của thời gian, rễ cây to đến nỗi phơi mình hết cả trên mặt đất.

Học sinh chúng em thích nhất là mùa hoa phượng nở. Bởi lúc đó nhìn cây phượng như đổi khác, một màu đỏ rực của ánh lửa làm sáng bừng cả một khoảng trời rộng lớn, và cũng cùng lúc đó, chúng em được nghe những bản nhạc hay nhất do những nhạc công đặc biệt nhất sáng tác nên đó là những chú ve sầu chăm chỉ.

Nhưng quan trọng nhất với tụi học sinh chúng em là được nghỉ hè, học sinh mà, ai cũng thích được nghỉ, được đi chơi. Một năm học mới bắt đầu là lúc cây phượng thay cho mình một chiếc áo mới màu xanh thẫm rất đẹp, lúc này, những quả phượng bắt đầu lớn lên, dài ra, chúng dẹp dẹp và rất mỏng nên chúng em thường hái để làm đồ chơi.

Em rất yêu trường mình, yêu lớp học, bạn bè, thầy cô, và yêu cả bác phượng già ngày ngày đang cùng chúng em bên những bài học hay của thầy cô. Em mong cây phượng sẽ đồng hành với mình trong suốt quãng thời gian còn lại khi ở trường tiểu học và cả sau này nữa.

Mời bạn đón đọc 🌜 Câu Đố Chủ Đề Gia Đình 🌜 Đố Vui Kiến Thức Hay

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 7

Bài văn tả cây phượng lớp 4 ngắn gọn nhất sẽ giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả trước những kỳ thi trên lớp.

Ở giữa sân trường em có một cây cổ thụ lớn lắm đó chính là cây hoa phượng. Em rất thích hoa phượng vì hoa phượng thật rực rỡ và nó được coi là loài hoa của học trò.

Cây phượng trường em đã là một cây cổ thụ lâu năm lớn nhất trường. Nhìn từ xa cây giống hệt như một chiếc ô xanh khổng lồ. Thân cây to lắm phải 3, 4 bạn dang tay ra mới ôm được hết phần thân của cây phượng. Cây phượng trường em ra hoa vào mùa hè, vào lúc mà sắp được nghỉ hè và học sinh chúng em đang thi kỳ hai.

Khi cây phượng nở hoa nhìn nó là tâm điểm được cả trường và những người đi qua trường chú ý. Cây phượng cao lắm, nó phải cao bằng tòa nhà hai tầng mà em đang học. Thân cây có bao nhiêu mấu mắt như mốn nói cho chúng ta biết rằng cây đã lâu năm lắm rồi. Cây phượng xòa cành che mát hẳn một góc sân trường.

Nếu ngồi dưới gốc cây phượng học bài hay chơi gì đó rất mát. Khi ngồi từ dưới của gốc cây nhìn lên trên cây sẽ thấy những cành phượng đan xen nhau. Trên tán lá phượng xanh ngắt. có những chú ve cứ hát vang bài ca của mùa hạ mãi không thôi. Mùa hè đến cây phượng đã dần mất đi những màu xanh mà thay vào đó chính là màu đỏ của hoa phượng vĩ đỏ rực.

Cây phượng nở hoa nhiều lắm, nó không nở những bông hoa riêng rẽ tách rời nhau mà nở thành những chùm hoa. Những chùm hoa nặng trĩu cả cành phượng. Hoa phượng rất đẹp. Khi cây đã tàn hết hoa, rụng hết cả những lá thì trơ ra chỉ còn những quả phượng lơ thơ trên cây thôi. Những quả phượng cũng lại mọc thành từng chùm như những bông hoa vậy. Nhìn quả phượng như một quả bồ kết khổng lồ.

Em rất thích cây phượng trường em. Cây phượng trường em như là một phần kí ức tuổi học trò trong em. Ngày ngày em đi học giờ ra chơi em thường cùng các bạn của mình ra gốc của cây phượng ngồi hóng mát, em yêu cây phượng trường em lắm.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Tả Hoa Phượng Lớp 4 Đặc Sắc – Mẫu 8

Trong một bài văn tả hoa phượng lớp 4 đặc sắc, các em học sinh cần khắc hoạ được hình ảnh của loài hoa tuổi học trò cùng những tình cảm và kỷ niệm của mình gắn với loại hoa này.

Ở góc sân trường em có một cây phượng đã già. Không ai biết nó được ai trồng, trồng từ bao lâu mà mọi người chỉ biết rằng, từ khi ngôi trường được xây lên, cây phượng đã sừng sững ở đó như một người hùng che chắn và tỏa bóng mát cho sân trường em.

Thân cây xù xì và có lớp vỏ thô ráp màu nâu sậm. Rễ cây bám chắc vào lòng đất mẹ, có những chỗ rễ nổi rõ lên bề mặt, ngoằn nghèo và to như con rắn khổng lồ. Thân cây to lớn, phải ba đứa bọn em vòng tay ôm mới xuể. Những cành phượng xòe ra và tỏa bóng như chiếc ô to lớn, những tán lá dang rộng vòng tay để che nắng cho chúng em.

Lá phượng không giống như những loài cây khác mà một lá phượng lại có rất nhiều lá con. Những ngày hè, nắng chiếu xuyên qua các khe lá nhỏ tạo nên một vùng bóng mát lấp lánh những ánh vàng, nhìn rất đẹp và thú vị. Hoa phượng thường nở theo chùm, mỗi bông phượng lại có năm cánh và trong mỗi bông sẽ có một lá đốm màu. Nhụy hoa rất đặc biệt và chúng em thường dùng để tạo nên các trò chơi với nhau.

Hoa phượng được coi là dấu hiệu của hè về bởi mỗi lần phượng nở, tiếng ve lại bắt đầu râm ran trên các vòm lá. Hoa phượng nở đỏ cả vùng trời và tiếng ve thì lại ca lên những bản hòa tấu rộn ràng khi hè đến. Nhưng bên cạnh niềm vui đón chào một mùa mới của đất trời thì hoa phượng cũng là dấu hiệu của sự chia phôi khi kì nghỉ hè đã đến. Chúng em phải tạm xa thầy cô, xa bè bạn, xa mái trường để có một mùa hè trải nghiệm mới.

Cây phượng đã ở cùng chúng em suốt những ngày học tập dưới mái trường. Từ lâu, chúng em đã coi cây phượng nơi góc sân ấy là một người bạn, một bác bảo vệ để sau này khi đi xa, chúng em vẫn luôn nhớ về một góc sân đỏ rực màu phượng thắm ấy…

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🦋 15 Bài Mẫu Điểm 10

Tả Cây Hoa Phượng Lớp 4 Độc Đáo – Mẫu 9

Bài văn tả cây hoa phượng lớp 4 độc đáo với những ý văn sinh động cùng cách hành văn hay  rất đáng tham khảo.

Gần bên trường em có một cây phượng già, tán lá sum suê, những khi đi học, gặp trời nắng to, em thường đứng dưới gốc cây để tránh nắng.

Không hiểu cây đã trồng được bao lâu rồi. Em chỉ nghe ông bảo vệ già nói từ buổi đầu về trường này là ông đã thấy nó rồi, ngót nghét đến nay cũng đã mười hai năm. Cây phượng thật cao, ngọn của nó vượt cả mái ngói của trường. Thân to phải bằng cả ba vòng tay ôm của chúng em. Lớp da bên ngoài đã bạc phếch vì gió sương.

Quanh gốc cây có cái bờ gạch nhỏ, đường kính khoảng năm mét, đã được một người tốt bụng nào đó tô láng bằng xi măng. Đó cũng là điểm hẹn của chúng em vào những buổi trưa hanh nắng. Cũng trên bờ gạch đó, chiều chiều em thường ngồi ngắm cây phượng tỏa bóng mát che cả một khoảng sân. Cái thân tròn tròn của nó đâm thẳng khoảng ba mét thì phân nhánh. Những nhánh to, nhánh nhỏ đều mọc xiên, đâm xòe ra các phía đầy những tán lá, trông xa như một cây dù to tướng màu xanh.

Những chiếc lá phượng xòe ra đều đặn, đối xứng nhau. Lá đan dày đặc hứng nắng, gió, mưa và sương, do vậy khi ngồi dưới gốc cây em có cảm giác thật an toàn và mát mẻ. Đẹp nhất là khi phượng vào hè, hoa từng chùm trông rực rỡ hẳn lên, dù trời mưa hay nắng. Mưa, sắc hoa thâm lại. Nắng, sắc hoa tươi rực lung linh. Mỗi bông hoa nở, cánh xòe ra như cánh bướm, chỉ cần một cơn gió thoảng qua là chúng em vội chạy ra nhặt lấy đem về ép vào trang vở làm thành những chú bướm với đôi râu là chiếc nhụy vàng xinh xinh.

Ve kêu ra rả dưới tán lá phượng, hè về cũng là lúc chúng em chia tay nhau, chia tay cả gốc phượng già, nơi cho em bóng mát, cho cả kỉ niệm tuổi học trò.

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Đơn Giản – Mẫu 10

Bài tập làm văn tả cây phượng lớp 4 đơn giản dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo thêm những từ ngữ hay và được sử dụng một cách đắt giá.

Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là một phần tử của cả xã hội thắm tươi; người ta quên đóa hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xòe ra, như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau.

Nhưng hoa càng đỏ, lá lại càng xanh. Vừa buồn mà lại vừa vui mới thực là nỗi niềm hoa phượng. Hoa phượng là hoa học trò. Mùa xuân, phượng ra lá. Lá xanh um, mát rượi, ngon lành như lá me non. Lá ban đầu xếp lại, còn e ấp, dần dần xòe ra cho gió đưa đẩy. Lòng cậu học trò phơi phới làm sao!

Cậu chăm lo học hành, rồi lâu cũng vô tâm quên mất màu lá phượng. Một hôm, bỗng đâu trên những cành cây báo một tin thắm: mùa hoa phượng bắt đầu. Đến giờ chơi, cậu học trò ngạc nhiên trông lên: hoa nở lúc nào mà bất ngờ vậy?

Bình minh của hoa phượng là màu đỏ còn non, nếu có mưa, lại càng tươi dịu. Ngày xuân dần hết, số hoa tăng, màu cũng đậm dần. Rồi hòa nhịp với Mặt Trời chói lọi, màu phượng mạnh mẽ kêu vang: hè đến rồi! Khắp thành phố bỗng rực lên như đến Tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Nụ Cười Của Mẹ 🔥 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất

Tả Cây Phượng Ở Sân Trường Em Chọn Lọc – Mẫu 11

Giới thiệu bài văn tả cây phượng ở sân trường em chọn lọc với cách hành văn mạch lạc và những hình ảnh sinh động.

Trong sân trường em có rất nhiều loài cây gắn bó với những ngày tháng đi học của chúng em. Nhưng em vẫn ấn tượng nhất với cây phượng. Hoa phượng – hoa học trò, loài hoa gắn bó thân thiết nhất với những bạn học sinh.

Em không biết cây phượng năm nay bao nhiêu tuổi nhưng từ khi em bước chân vào trường, cây phượng đã hiên ngang ở giữa sân trường. Cây cao hơn hai tầng học của trường em, tán rộng sum suê. Thân cây phượng màu nâu xù xì, 2 bạn học sinh ôm không hết, có nhiều con mắt nổi lên. Lá của cây phượng giống như lá của cây me, những chiếc lá nhỏ xíu bằng hạt cơm. Rễ phượng ngoằn nghèo, nổi hẳn lên trên mặt đất.

Mùa xuân, phượng cũng ra lá non. Những chiếc lá xanh non, mơn mởn. Nhưng phượng đẹp nhất vẫn là mùa hè. Mùa hè dường như là mùa của hoa phượng. Mỗi mùa hè đến, phượng nở rực một góc sân trường. Nhìn từ xa, em thấy cây phượng như một ngọn đuốc đang cháy sáng giữa bầu trời. Mỗi khi có làn gió thổi qua, từng chùm phượng rung rinh trong gió. Hoa phượng màu đỏ thắm, cánh hoa mỏng tang dập dờn chao liêng trong gió.

Chúng em thường nhặt hoa phượng đem nó ép vào trang vở trắng cất giữ những kỉ niệm. Hoa phượng là hoa học trò, báo hiệu mùa hè về, mùa thi đã đến và cũng là mùa chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu. Nhặt cánh phượng, học trò ai cũng cảm thấy xao xuyến và nôn nao một cảm xúc khó tả. Khi mùa hè đến, những chú ve kêu râm ran trên vòm lá phượng tạo thành âm hưởng quen thuộc không thể thiếu của mùa hè.

Cây phượng trên sân trường là người bạn gắn bó với rất nhiều thế hệ học trò chúng em. Có lẽ sau này khi rời xa mái trường này, em vẫn sẽ luôn luôn nhớ cây phượng đáng kính này.

Gửi tặng bạn 💕 Ca Dao Về Tình Cảm Gia Đình 💕 1001 Bài Ca Dao Hay Nhất

Bài Văn Miêu Tả Cây Phượng Lớp 4 – Mẫu 12

Bài văn miêu tả cây phượng lớp 4 đã thể hiện được vẻ đẹp của loại hoa gần gũi với bao thế hệ học trò.

Trong khuôn viên trường em có rất nhiều cây cối tỏa bóng mát, trong đó nổi bật nhất đó là cây phượng mùa hè ra hoa rất đẹp, cây phượng đã gắn bó với nhiều thế hệ học sinh trong trường.

Cây phượng nằm ở giữa sân trường, không ai biết nó được trồng từ khi nào nhưng từ khi em là học sinh của trường đã thấy nó rồi. Cây cao lắm tương đương với ngôi trường hai tầng, tán lá rộng, sum suê tỏa bóng mát cả sân trường rộng lớn. Lá cây phượng cũng rất đặc biệt khi nhỏ nhắn giống như lá cây me. Thân cây xù xì, vỏ bên ngoài màu đen nhám.

Dưới gốc cây phượng mọc lên rễ lớn, tạo thành hình thù quái dị, xung quanh thân cây đã được bảo vệ bằng những thanh gỗ kết lại thành hình tròn chắc chắn. Bên dưới lát gạch màu đỏ, đây là nơi chúng em thường hóng mát, vui chơi trong giờ nghỉ giải lao.

Vào mùa hè dưới ánh nắng vàng rực rỡ, lá cây phượng xanh um, những chùm hoa phượng đỏ rực như ngọn đuốc kiêu sa trong nắng và gió. Ánh nắng vàng chiếu xuyên qua những đóa hoa càng khiến cho khung cảnh ngày hè thêm phần rực rỡ. Thỉnh thoảng những cánh bướm bay lập lờ.

Hè về cũng là thời khắc chia tay tuổi học trò, các em học sinh tạo lưu bút với những dòng chữ xinh xắn, ép vào bên trong cánh phượng hồng đỏ thẫm. Bất chợt không khí trở nên sôi động hẳn lên khi những chú ve sầu cất tiếng hát râm ran. Một chú ve kêu, rồi cả đàn ve cùng hòa dàn đồng hòa chào mừng mùa hè đến.

Hoa phượng nở cảm xúc vui buồn đan xen, vui khi mùa hè đến được ngắm nhìn hoa phượng nở thật đẹp, lộng lẫy nhưng buồn khi phải sắp chia tay bạn bè. Lang thang trên sân trường nhặt từng cánh hoa phượng mà lòng bồi hồi, xao xuyến, cảm xúc thật khó tả.

Cây phượng luôn là người bạn gắn bó thân thiết với học sinh, trải qua nhiều thế hệ cây phượng vẫn giang tay chào đón những thế hệ tiếp theo học tập tại mái trường thân yêu.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Cây Phượng Lớp 4 Của Học Sinh – Mẫu 13

Tham khảo bài văn tả về cây phượng lớp 4 của học sinh được chọn lọc bên dưới đây:

Xin chào các bạn nhỏ, tôi là bác phượng già ở vỉa hè- nơi mà ngày nào các bạn cũng đi dưới bóng râm của tôi đấy. Chắc hẳn là mọi người đều đã rất quen thuộc với tôi và hôm nay tôi sẽ miêu tả bản thân mình thật kĩ để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Tôi sống ở khu đất này cũng đã mấy chục năm. Tôi nhớ mới ngày nào một cô bán nước đã trồng tôi khi tôi còn bé xíu còn giờ đây tôi đã trở thành một trong những người nhiều tuổi nhất. Thân tôi to, tròn, hai đứa trẻ con ôm cũng không xuể. Theo thời gian, lớp da của tôi cũng trở nên xù xì, thô ráp, màu xanh thẫm. Nhưng ít ai biết rằng sau lớp vỏ già nua ấy là cả một dòng sự sống đi nuôi dưỡng cây.

Sống ở nơi đất đai không mấy màu mỡ này nên bộ rễ của tôi phải đâm sâu xuống tận lòng đất mẹ, chắt chiu chất dinh dưỡng để nuôi cây. Có những cái rễ lâu năm mọc chồi cả lên mặt đất trông như những con trăn khổng lồ. Đó cũng là chỗ ngồi lí tưởng cho các người già tâm sự, cho các em bé ngồi chơi. Vô vàn những cành cây như những cánh tay của tôi đâm ra tứ phía để đón lấy ánh nắng mặt trời. Lá cây phượng như tôi chỉ nhỏ li ti như lá me, xanh một màu xanh mát mẻ, trong lành.

Mùa hè đến cũng là lúc tôi cho ra những chùm hoa đỏ rực cả một khoảng trời. Hoa phượng không mọc riêng lẻ mà kết thành từng chùm. Mỗi cánh hoa mềm mại, mỏng manh như những cánh bướm dưới ánh ban mai. Mỗi bông hoa đều có năm cánh nàu đỏ rực và một cánh có lốm đốm vàng. Phượng nở cùng tiếng ve râm ran trong vòm lá là báo hiệu hè đến, là mùa chia tay của các cô cậu học trò. Tôi được người dân nơi đây rất yêu quý và chăm sóc cẩn thận nên lúc nào cũng tươi tốt.

Tôi đứng sừng sững ở góc phố này không chỉ che mưa che nắng mà còn chứng kiến bao cảnh ngộ, bao số phận. Vì vậy mà mọi người đều yêu quý và bảo vệ cho tôi.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm 🌹 15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Văn Lớp 4 Tả Cây Phượng Đạt Điểm Cao – Mẫu 14

Văn lớp 4 tả cây phượng đạt điểm cao với những hình ảnh miêu tả đặc sắc:

Giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Cây phượng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thân cây to dễ đến mấy người ôm không xuể. Dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Cái thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới. Cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng đuột. Tán phượng thì xòe rộng ra như cái dù phi công trùm lây một khoảng sân rộng, che bóng mát cho tụi nhỏ chúng tôi. Trên những cành phượng cao tít chim chóc thường đến đây ca hát líu lo làm cho sân trường không chỉ rộn rã tiếng trẻ thơ mà còn âm vang cả một bản hợp xướng yêu đời của người và chim.

Giữa khoảng trời mênh mông, những chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực như có ai đó bắn lên một chùm pháo trong đêm giao thừa đón mừng thiên niên kỉ mới. Đây là hình ảnh đọng lại trong tâm tưởng tôi mỗi khi tiếng ve sầu bắt đầu râm ran trên các cành phượng và phượng bắt đầu ra hoa rồi hè đến. Hè sắp về là y như phượng khoe sắc là dấu ấn thời gian thúc giục tụi nhỏ chúng tôi mau mau luyện bài chuẩn bị kì thi sắp tới. Và đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị tinh thần chia tay nhau trong mấy tháng hè đầy bịn rịn và nhớ nhung.

Rồi đây nữa, những trang lưu bút hồn nhiên, ngây thơ nhưng chứa đầy những cảm xúc tình bạn. Trong ấy có thể là những kỉ niệm buồn vui với những cánh phượng hồng ép khô thành con bướm màu huyết dụ, gợi nhớ những ngày học bên nhau dưới gốc phượng này, Và sau nữa, những cơn mưa mùa hạ sẽ đến, xác phượng khắp sân trường đỏ hồng như xác pháo.

Và biết bao bạn học sinh cũng như tôi cảm thấy xót xa trước những cánh hoa tơi tả. Nhưng rồi sau đó, hè qua đi, năm học mới lại đến, phượng đâm chồi nảy lộc!., cứ thế, cứ thế phượng lại ra hoa, thắp đỏ cả một vùng trời, háo hiệu năm học mới sắp kết thúc, Và hè lại đến.

Giã từ những cánh phượng thắm, lòng tôi lại cảm thấy xao xuyến bâng khuâng khi phải chia tay với cây phượng thân yêu, chia tay với những người bạn cùng học với biết bao lưu luyến nhớ nhung.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Ngoại Hình Của Mẹ 🍃 15 Bài Văn Hay

Bài Văn Lớp 4 Tả Cây Phượng Ấn Tượng – Mẫu 15

Bài văn lớp 4 tả cây phượng ấn tượng với góc nhìn đặc biệt sẽ là gợi ý thú vị dành cho các em học sinh.

Nơi góc sân trường mỗi mùa hè đổ lửa, nổi bật lên sắc đỏ như lửa cả một khoảng trời là sắc màu của cây phượng. Cây phượng đã có từ lâu lắm rồi. Từ ngày em vào trường, cây phượng đã đứng sừng sững ở đó, chứng kiến năm tháng học trò của em.

Thân cây khá lớn, vừa một vòng tay ôm của em. Vỏ cây màu nâu nhạt, nhẵn bóng. Khác với những cây cổ thụ khác, rễ cây phượng không nổi lên mặt đất, mà nó chìm sâu xuống đất mẹ, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Cành cây khẳng khiu, như cánh tay người, xòe ra bốn phía. Lá phượng là loại lá kép, nhỏ như lá me, mọc thành từng phiến lá, màu xanh nhạt. Nhìn từ xa, những phiến lá đó rung rinh trong gió như đuôi con chim phượng. Có lẽ vì lẽ đó, nên cây mới có tên là cây phượng.

Mùa xuân, phượng xòe tán lá xanh rờn mát rượi. Hè sang, phượng trổ những nụ hoa nhỏ xinh bằng đầu ngón tay, màu xanh non. Rồi những nụ hoa ấy bật nở ra những cánh hoa đỏ thắm. Hoa phượng có năm cánh, bốn cánh đỏ tươi, một cánh màu trắng có những tía đỏ. Nhị hoa vươn dài, đầu có túi phấn. Bọn em thường hay lấy những nhụy hoa ấy chơi chọi gà rồi cười vang một góc sân trường. Từng bông hoa kết lại thành chùm, khắp các cành cây chi chít những chùm hoa đỏ, nhìn từ xa, cả cây phượng như một ngọn đuốc bốc cháy rừng rực.

Hết mùa hoa, phượng kết quả. Những quả phượng thon dài, dẹp như những chiếc lược giữa trời. Đông sang, lá cây rụng hết, trơ lại cành cây khẳng khiu đợi mùa xuân đâm trồi nảy lộc. Mỗi giờ ra chơi, chúng em thường ra gốc cây phượng, nhặt những cánh hoa rơi đầy dưới gốc, đem về ép thành cánh bướm trong vở. Cánh bướm đỏ rực mang theo bao mơ ước học trò.

Em rất yêu quý cây phượng. Em sẽ chăm chỉ tưới nước để cây luôn xanh tốt.

Mời bạn tham khảo 🌠 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 🌠 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Văn Mẫu Tả Cây Phượng Lớp 4 Hay Nhất – Mẫu 16

Để có thêm những ý tưởng làm bài, mời các em học sinh theo dõi văn mẫu tả cây phượng lớp 4 hay nhất sau đây:

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban cho rất nhiều những loài hoa đẹp. Loài hoa nào cũng rực rỡ màu sắc và mỗi người sẽ yêu mến một loài hoa khác nhau. Riêng em, em yêu thích nhất vẫn là hoa phượng bởi hoa phượng chính là biểu tượng của tuổi học trò.

Cây phượng vĩ đã được trồng trong sân trường em từ lâu lắm rồi. Từ ngày em bước vào lớp 1, cây đã đứng sừng sững ở đó. Chính vì vậy mà cái thân của nó cũng to hơn những cái cây khác rất nhiều. Mặc thù thân cây to là vậy nhưng càng lên cao thì thân phượng càng nhỏ lại. Thân cây chia ra làm nhiều nhánh. Mỗi nhánh cây lại mọc ra những tán lá xanh um tùm. Lá của cây hoa phượng thật đặc biệt. Chúng nhỏ xíu như những cánh hoa me. Nhờ những tán lá rậm rạp ấy mà cây phượng vẫn ngày ngày tỏa bóng mát cho chúng em. Đó là lý do mà vì sao chúng em rất thích chơi dưới gốc cây phượng.

Thế nhưng cây phượng đẹp nhất khi chúng bắt đầu ra hoa. Đầu tiên chỉ là một vài chùm hoa phượng điểm tô giữa nên xanh của lá. Dần dần, hoa phượng chiếm lĩnh toàn bộ không gian. Cả một góc trời rực rỡ màu hoa phượng. Nếu ngồi dưới gốc, thi thoảng chúng em sẽ được nhìn thấy những cánh hoa phượng rơi. Nếu nhặt được 1 cánh hoa sữa để ép vào trang vở thì thật tuyệt vời làm sao.

Mặc dù phượng nở cũng là lúc em phải tạm xa mái trường thân yêu của mình nhưng đối với em, hình ảnh về cây hoa phượng vẫn là hình ảnh mà em không bao giờ quên.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 🍀 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 4 Ngắn – Mẫu 17

Dưới đây là bài văn tả cây phượng lớp 4 ngắn với các viết súc tích và chắt lọc.

Cây phượng như thật nổi bật biết bao nhiêu với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè. Khi nhìn thấy cây hoa phượng nó dường như cũng đã báo hiệu một mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lại đến rồi.

Cây phượng ở trường em nhìn cũng thật là to, trên sân trường thì cây hoa phượng cũng đã chiếm một khoảng diện tích thật lớn. Thân của cây phượng to lắm, chúng em phải hai bạn mới có thể ôm được hết thân cây. Bộ rễ của cây hoa phượng lại thật chắc chắn và lớn nữa, nhìn từ xa trông nó hệt như những con trăn khổng lồ. Cây phượng có nhưng tán lá thật là rộng như xòe rộng ra để che ánh nắng mặt trời cho chúng em ngồi dưới bóng râm mát.

Em thích nhất là nhìn ngắm những chùm hoa phượng như đỏ rực. Cánh hoa có 5 cánh nhìn cũng thật mỏng manh đỏ rực một góc trời. Thế rồi những chiếc lá phượng như giống lá me vậy, nhưng lá phượng nhỏ hơn chút.

Cây phượng như người bạn thân thiết với chúng em. Cứ mỗi sáng em đi đến trường cây lại nghiêng mình chào chúng em vào lớp, em yêu cây phượng rất nhiều.

Đọc nhiều hơn 🌻 Bài Văn Tả Bố Lớp 5 🌻 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cây Phượng Sinh Động – Mẫu 18

Đón đọc bài văn mẫu lớp 4 tả cây phượng sinh động được chia sẻ đến bạn đọc trong nội dung dưới đây:

Trong số những cây phượng được trồng trong sân trường, em thích nhất là cây phượng cổ thủ được trồng ở giữa sân trường.

Cây phượng này đã được trồng từ những ngày đầu trường mới xây dựng xong vì vậy số tuổi của nó cũng đã nhiều lắm rồi. Cái thân của cây to và chắc chắn lắm. Chúng em phải 4 – 5 người xếp thành vòng tròn mới ôm được hết thân cây phượng. Rễ của cây phượng nhô lên mặt đất, to như một con chăn. Chúng em thích ngồi ngay dưới gốc phượng để chơi đùa vì ở đó lúc nào cũng mát mẻ. Phía trên, cành cây phượng đâm ngang khắp trời. Cành to, cành nhỏ đua nhau vươn cao và xa để đón lấy ánh nắng.

Trên những cành cây ấy có rất nhiều lá nhưng lá của cây phượng thật đặc biệt. Mỗi cành của nó có rất nhiều lá và trên mỗi cành lá lại mọc ra rất nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ nên những tia nắng vẫn có thể xuyên qua chúng để chiếu xuống mặt đất. Nó tạo thành những bông hoa nhỏ trên mặt đất. Hè đến, hoa phượng nở đỏ rực. Những con ve cũng bắt đầu kêu. Màu đỏ của hoa phượng dần thay thế cho màu xanh của lá. Cả một vùng trời cũng trở nên rực đỏ.

Hoa phượng và tiếng ve kêu chính là báo hiệu chom một mùa hè đã đến. Em thường nhặt những cánh phượng rơi rồi ép vào trong trang vở để tạo thành hình con bướm. Mỗi khi nhìn thấy những con bướm ấy là em lại nhớ đến những kỉ niệm của những ngày tới trường. Khi hoa phượng tàn là lúc chúng em chuẩn bị được quay lại trường học.

Biết bao thế hệ học sinh của trường em đã lớn lên trưởng thành dưới sự chứng kiến của cây phượng này. Mai sau dù xa trường em sẽ vẫn luốn nhớ về hình ảnh của cây phượng và hình ảnh của thầy cô, bạn bè.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Viết một bình luận