Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ: 21+ Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Tổng hợp 21+ bài văn ngắn tả cô bé quàng khăn đỏ, đây là những mẫu văn được tuyển chọn giúp các em học sinh bổ sung vốn từ cho mình.

Cách Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Các bạn có thể tham khảo cách tả cô bé quàng khăn đỏ theo hướng dưới đây.

 • Miêu tả ngoại hình
  • Bắt đầu bằng mô tả ngoại hình của cô bé, như màu tóc, mắt, khuôn mặt và chiều cao. Sử dụng các từ ngữ mô tả màu sắc và đặc điểm ngoại hình.
  • Nhấn mạnh vào chi tiết quan trọng, chẳng hạn như việc cô bé đang quàng khăn màu đỏ.
 • Miêu tả trang phục
  • Thảo luận về trang phục của cô bé, trong trường hợp này, chiếc khăn đỏ có thể là điểm nổi bật.
  • Đề cập đến những phần khác của trang phục, nếu có, như áo, quần, giày, hoặc phụ kiện.
 • Miêu tả biểu hiện và tâm trạng
  • Thảo luận về cách cô bé hoặc biểu hiện của cô bé. Có thể là biểu cảm trên khuôn mặt hoặc cử chỉ của cô bé.
  • Tả đôi chút về tâm trạng, cảm xúc của cô bé, sử dụng mô tả ngôn ngữ và biểu đạt.
 • Kết luận: Tóm tắt lại những điểm chính mà bạn đã miêu tả về cô bé quàng khăn đỏ. Có thể thêm một lời nhận xét cá nhân hoặc suy nghĩ về nhân vật này.

Hướng dẫn ❤️️ Tả Nhân Vật Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám ❤️️ ngắn hay

Dàn Ý Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Chia sẻ cho các em học sinh mẫu dàn ý tả cô bé quàng khăn đỏ đơn giản, các em có thể dựa vào đây để triển khai bài viết.

I. Mở bài

 • Giới thiệu đối tượng miêu tả: cô bé quàng khăn đỏ

II. Thân bài

 • Giới thiệu về hoàn cảnh câu chuyện và cách cô bé xuất hiện
 • Miêu tả ngoại hình của cô bé quàng khăn đỏ, có điểm gì nổi bật
 • Tính nết của cô bé như thế nào? Hiền lành nhưng không nghe lời mẹ, dễ tin người,…
 • Tả tâm trạng của cô bé sau khi được bác thợ sẵn cứu.

III. Kết bài

 • Đánh giá về hình ảnh cô bé quàng khăn đỏ và suy nghĩ của em về nhân vật này.

Đọc thêm 📌 Tả Nhân Vật Kiều Phương 📌 hay nhất

9+ Bài Văn Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Hay Nhất

SCR.VN tổng hợp 9+ bài văn tả cô bé quàng khăn đỏ hay nhất, đừng nên bỏ qua nhé!

Bài Văn Tả Câu Chuyện Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Ấn Tượng

Câu chuyện kể rằng, ngày xưa có một cô bé xinh xắn, trên đầu quàng chiếc khăn đỏ tung tăng lên đường đi thăm bà ngoại nhưng vì quá ham chơi nên mới đi được nửa đường liền quên mất lời mẹ dặn, thấy đường rừng nhiều hoa đẹp liền chọn đi theo đường rừng, cô bé đã gặp sói. Sói lừa cho cô bé đi hái hoa còn mình thì đến thẳng nhà bà ngoại cô bé và nuốt chửng bà cô bé.

Sau khi ăn thịt bà cô bé xong, sói cải trang, mặc đồ của bà và nằm lên giường, kéo chăn che mặt chờ sẵn cô bé quàng khăn đỏ đến để ăn thịt tiếp. Khi cô bé đến, sói dụ dỗ cô bé đến gần rồi nuốt chửng luôn cả cô bé vào bụng. Sau khi đã được ăn một bữa no nê, sói lăn ra ngủ.

May thay, đúng lúc đó có bác thợ săn tốt bụng là hàng xóm của bà cô bé đi ngang qua thấy sói nằm ngủ trên giường liền biết sói đã ăn thịt bà lão, bèn giết sói cứu sống được bà cháu cô bé quàng khăn đỏ trong bụng con sói. Từ đó, hai bà cháu thoát chết sống hạnh phúc cùng nhau, cô bé quàng khăn đỏ thì không bao giờ làm sai lời mẹ dặn nữa.

Tả Truyện Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Ngắn Hay

Chuyện kể về một cô bé, gọi là cô bé quàng khăn đỏ. Sở dĩ có biệt danh này vì cô hay mang một chiếc khăn màu đỏ trên đầu. Một hôm theo lời mẹ, cô bé đi vào rừng để đến nhà bà đưa thức ăn cho người bà đang bị bênh. Tuy nhiên vì mãi ham chơi, quên lời mẹ dặn nên cô bé đã bị một con sói theo dõi và lập kế hoạch để ăn thịt cô.

Con sói hỏi cô bé đang đi đâu và cô đã ngây thơ trả lời, sau đó, con sói bảo cô bé đi hái hoa. Trong lúc đó, sói đến nhà ăn thịt người bà và đóng giả thành bà của cô bé quàng khăn đỏ. Khi cô bé đến, cô cũng bị sói ăn thịt luôn. Nhưng mau thay, sau đó có một bác thợ săn đã tới mổ bụng sói, cứu được cả cô bé và bà của cô. Sau khi được cứu, cô bé đã rất sợ hãi nhưng cũng kể từ đó, cô luôn vâng lời mẹ, không dám ham chơi nữa.

Đây là bài học đắc giá khuyên răng các em nhỏ tuyệt đối phải ngoan ngoãn nghe lời người lớn trong nhà và không nghe theo người lạ. Khi đi học, đi chơi phải về đúng giờ, không la cà dọc đường để tránh tạo cơ hội cho người xấu gây chuyện.

Gợi Ý 🌹 Hãy Tưởng Tượng Và Tả Lại Một Nhân Vật Trong Truyện Em Đã Đọc ❤️️ ngắn hay

Tả Câu Chuyện Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Hay

Ngày xưa có cô bé quàng khăn đỏ có bản tính ham chơi. Có lần, bà ngoại cô bị ốm nên mẹ bảo cô mang bánh sang biếu bà và nhớ phải đi đường thẳng, không được đi đường vòng nếu không sẽ nguy hiểm. Cô bé quàng khăn đỏ lên đường nhưng vì quá ham chơi nên quên mất lời mẹ dặn nên đi theo đường rừng, cô bé đã gặp sói. Sói lừa cho cô bé đi hái hoa còn mình thì đến nhà bà ngoại cô bé và ăn thịt bà cô bé.

Sau khi ăn thịt bà cô bé xong, sói mặc đồ của bà và nằm lên giường chờ sẵn cô bé quàng khăn đỏ đến để ăn thịt. Khi cô bé đến, sói đã nuốt chửng luôn cả cô bé vào bụng. Sau khi được bữa no nê, sói lăn ra ngủ. Đúng lúc đó có bác thợ săn tốt bụng đi ngang qua thấy sói nằm ngủ trên giường thì đã giết sói, cứu bà cháu cô bé quàng khăn đỏ.

Sau khi được cứu, cô bé hết sức sợ hãi, tuy nhiên cũng nhờ bài học lớn này mà từ đó về sau, cô bé không còn cãi lời mẹ nữa, luôn vâng lời mẹ, không la cà dọc đường.

Đây cũng là một lời nhắc nhở đối với các bậc phụ huynh khi trẻ còn nhỏ nên dạy trẻ cách để phân biệt giữa người tốt, người xấu. Đồng thời phải giáo dục cho trẻ nếu không may gặp phải những người xấu thì trẻ nên biết làm cách nào để tự bảo vệ mình.

Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Ngắn Gọn

Cô bé quàng khăn đỏ trong câu chuyện cổ tích nổi tiếng cùng tên hiện lên trong tâm trí của người đọc với ngoại hình đáng yêu. Cô bé có mái tóc dài màu vàng nâu, thường được buộc lại và ẩn sau chiếc khăn quàng đầu. Điều thú vị nhất về ngoại hình của cô bé là chiếc khăn quàng đỏ rực rỡ mà cô ấy luôn đội che kín đầu.

Đôi mắt của cô bé sáng và tinh nghịch, thể hiện tâm hồn ngây thơ và tò mò. Đôi má hồng hào càng tạo nên nét đáng yêu trên gương mặt của cô. Ngoài ra, cô bé còn có nụ cười tươi sáng, luôn sẵn sàng nở rộ.

Là một em bé xinh xắn đáng yêu nhưng lại ham chơi, vì mãi ham chơi nên không nghe lời mẹ dặn, đã vậy lại còn ngây thơ tin người. Hậu quả cho việc ham chơi này là cô bé bị sói nuốt chửng vào bụng cùng với bà của mình.

Tuy nhiên, đúng lúc đó có bác thợ săn đi ngang qua và đã ra tay giết chết sói, cứu sống hai bà cháu. Sau khi được cứu, cô bé hết sức sợ hãi, tuy nhiên cũng nhờ bài học lớn này mà từ đó về sau, cô bé không còn cãi lời mẹ nữa.

Xem Thêm 🌵 Truyện Cổ Tích Cho Bé 🌵 hay đặc sắc

Tả Nhân Vật Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Chi Tiết

Cô bé quàng khăn đỏ là một nhân vật trong truyện cổ tích nổi tiếng dành cho các em thiếu nhi, và hình ảnh của cô bé luôn in sâu trong lòng độc giả.

Cô bé quàng khăn đỏ xuất hiện trong câu chuyện với một chiếc khăn đỏ quàng trên đầu, tạo nên một hình ảnh đáng yêu và dễ thương. Ngoại hình của cô bé thể hiện sự trong sáng và ngây thơ với đôi mắt tinh nghịch và mái tóc màu vàng bóng. Điều đặc biệt là chiếc khăn đỏ rực rỡ trên đầu cô bé, làm cho cô nổi bật và dễ nhận biết.

Tính nết của cô bé cũng được mô tả rất rõ trong câu chuyện. Cô bé là một người hiền lành và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, cô bé lại thường ham chơi và không nghe lời mẹ, và điều này có thể coi như là nguồn gốc của rắc rối trong câu chuyện. Cô bé quàng khăn đỏ dễ tin người nên đã bị con sói xấu xa lừa ăn thịt.

Tuy nhiên, câu chuyện không kết thúc bằng một bi kịch. Vì cô bé là người tốt bụng và không làm điều ác, nên khi cô bé và bà của mình bị nuốt chửng bởi con sói trong bụng, một bác thợ săn đi ngang qua đã xuất hiện. Bác thợ săn đã mổ bụng con sói trong lúc nó đang ngủ và cứu sống hai bà cháu.

Câu chuyện về cô bé quàng khăn đỏ mang đến một thông điệp về lòng tốt của bác thợ săn, đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh cho các em nhỏ về việc cãi lời bố mẹ, ham chơi, la cà không đi đúng đường. Các em nhỏ phải biết đi đến nơi về đến chốn, không được la cà các dọc đường, tự nhận biết được đâu là việc tốt để làm, tránh xa các việc xấu, người xấu.

Tả Ngoại Hình Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Đơn Giản

Cô bé quàng khăn đỏ là một nhân vật trong truyện cổ tích nổi tiếng cho các em thiếu nhi.

Trong câu chuyện, cô bé xuất hiện với một chiếc khăn đỏ quàng trên đầu, tạo nên một hình ảnh đáng yêu và dễ thương. Ngoại hình của cô bé thể hiện sự trong sáng và ngây thơ, với đôi mắt tinh nghịch và mái tóc đen vàng bóng.

Cô bé là một người hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên lại thường không nghe lời mẹ, và đây có thể coi như là nguồn gốc của rắc rối trong câu chuyện. Cô bé quàng khăn đỏ dễ tin người, điều này thể hiện qua việc cô lỡ tin vào lời nói của con sói xấu xa, gây ra cái kết bị sói ăn thịt.

Tuy nhiên vì là người tốt bụng, không làm điều xấu và rất thương bà nên cô bé cùng bà của mình đã có một cái kết có hậu. Con chó sói trong khi ngủ đã bị bác thợ săn đi ngang mổ bụng và cứu sống hai bà cháu. Chó sói chết, hai bà cháu từ đó về sau sống hạnh phúc.

Gợi ý 🌟 Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết 🌟 hay nhất

Bài Văn Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Lớp 3 Ngắn Hay

Cô bé quàng khăn đỏ là một nhân vật nổi tiếng trong câu chuyện cổ tích cùng tên. Truyện kể về một cô bé xinh xắn và đáng yêu, người thường được nhớ đến với mái tóc vàng dài đến vai, được buộc lại bằng một chiếc nơ ẩn bên trong chiếc khăn đỏ mà cô ấy luôn đội trên đầu.

Đôi mắt của cô bé là mắt xanh biếc, to tròn, sáng ngời, tạo nên vẻ trong trẻo và tinh nghịch của nàng. Làn da trắng hồng và mịn màng làm cho gương mặt cô bé trở nên đáng yêu và nổi bật hơn.

Mặc dù cô bé rất đáng yêu và xinh xắn, tuy nhiên, cô cũng có tính cách ham chơi. Điều này đã khiến cô quên mất lời mẹ đã dặn trước khi đi và hậu quả là cô đã gặp phải con sói xấu xa khi đến nhà bà.

Tuy nhiên, câu chuyện kết thúc với một cái kết có hậu, khi cô bé và bà của mình được bác thợ săn cứu. Điều này trở thành một bài học quý báu cho cô bé và cho người đọc, nhắc nhở rằng chúng ta nên vâng lời người lớn, tuyệt đối tránh xa những người và những nơi nguy hiểm và không nên ham chơi quá mức.

Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Lớp 3 Hay Nhất

Cô bé quàng khăn đỏ là một nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích cùng tên. Truyện kể về một cô bé xinh xắn đi thăm bà ngoại bị ốm nhưng lại gặp phải con sói xấu xa.

Cô bé quàng khăn đỏ có ngoại hình rất đáng yêu và dễ thương. Cô bé mái tóc vàng, dài đến vai, được buộc bằng một chiếc nơ giấu bên trong chiếc khăn đội đầu màu đỏ đặc trưng. Cô bé có đôi mắt xanh biếc, to tròn, sáng ngời cùng làn da trắng hồng, mịn màng.

Nhìn bề ngoài, cô bé có một khuôn mặt nhỏ nhắn, xinh xắn với đôi má phúng phính, đôi môi hồng hào và chiếc mũi cao.

Cô bé quàng khăn đỏ mặc một chiếc váy lửng dài qua đầu gối, rộng rãi, thoải mái. Ngoài ra, cô còn mang một chiếc giỏ nhỏ, chứa những món quà mà mẹ cô đã chuẩn bị để mang đi thăm bà ngoại.

Là một cô bé đáng yêu, ngây thơ nhưng lại ham chơi, vì sự ham chơi này mà cô quên mất lời mẹ dặn trước khi đi, hậu quả là bị sói ăn thịt khi đến nhà bà.

Tuy câu chuyện kết thúc với một cái kết có hậu, cô bé và bà của mình được bác thợ săn cứu nhưng đây cũng là một bài học lớn cho chính cô bé cũng như người đọc, rằng còn nhỏ thì phải vâng lời người lớn tuyệt đối, không nên ham chơi và tránh xa những người lạ.

Hướng dẫn chi tiết 🍀 Kể Một Câu Chuyện Em Thích Bằng Lời Văn Của Em 🍀 hay nhất

Tả Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Lớp 5 Tiêu Biểu

Trong câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Cô bé quàng khăn đỏ,” hình ảnh cô bé luôn in sâu vào tâm trí của độc giả bởi ngoại hình đáng yêu và đặc biệt của cô. Cô bé có mái tóc dài màu vàng, thường buộc gọn phía sau đầu, và điều đặc biệt là chiếc khăn quàng đỏ rực rỡ mà cô luôn đội che kín đầu. Chiếc khăn đỏ này tạo điểm nhấn nổi bật cho gương mặt ngây thơ của cô bé.

Đôi mắt của cô bé lóng lánh và tinh nghịch, thể hiện tâm hồn đáng yêu của một đứa trẻ. Đôi má hồng hào càng tôn lên vẻ đáng yêu và trong sáng trên gương mặt của cô bé.

Tuy có ngoại hình đáng yêu và tốt bụng, nhưng cô cũng có một nhược điểm là ham chơi. Cô thường không nghe lời mẹ dặn, và điều này đã dẫn đến hậu quả thảm khốc khi cô bị con sói độc ác nuốt chửng cùng với bà ngoại của mình.

Tuy nhiên, may mắn, cô bé và bà ngoại được cứu sống bởi bác thợ săn đi ngang qua. Sự cứu giúp này không chỉ giải thoát cô bé khỏi tình thế nguy hiểm mà còn để lại bài học quý báu. Sau sự việc đó, cô bé đã hết sợ hãi và trở nên vâng lời hơn, luôn lắng nghe mẹ và không còn cãi lời.

Câu chuyện của cô bé quàng khăn đỏ là một lời nhắc nhở đặc biệt về sự quan trọng của việc lắng nghe lời người thân, phân biệt người tốt và người xấu và cách tự bảo vệ bản thân trước các sự việc nguy hiểm.

Chia sẻ cho bạn cách 💧 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 💧 ngắn gọn

Viết một bình luận