Tả Nhân Vật Kiều Phương: 34+ Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Nhất

Tả Nhân Vật Kiều Phương ❤️️ 34+ Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Áng Văn Tả Về Nhân Vật Đặc Sắc Và Giàu Cảm Xúc Sau Đây.

Dàn Ý Tả Nhân Vật Kiều Phương

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Nhân Vật Kiều Phương chi tiết sau đây để giúp các bạn có thể triển khai bài văn logic nhất.

Mở bài: Giới thiệu về người em gái Kiều Phương.

Thân bài :

 • Ngoại hình:
  • Mặt luôn bị chính mình bôi bẩn, lem nhem.
  • Khi bị quát thì xiu xuống miệng dẩu ra.
  • Bạn có thể cho thêm tả ngoại hình khác như: tóc, da mặt …..
 • Hành động:
  • Nghịch ngợm, lục lọi đồ vật trong nhà.
  • Vênh mặt với anh trai của mình.
  • Tự chế thuốc vẽ.
  • Vừa làm, vừa hát.
  • Rủ anh cùng đi nhận giải khi đạt được giải nhất cuộc thi vẽ quốc tế.
 • Tính cách:
  • Rất thông minh, sáng tạo.
  • Trong sáng,hồn nhiên, bao dụng, độ lượng, yêu anh của mình.
 • Tài năng: Về hội họa.

Kết bài: Cảm nhận về người em Kiều Phương.

Cùng Xem Gợi Ý 🌹 Hãy Tưởng Tượng Và Tả Lại Một Nhân Vật Trong Truyện Em Đã Đọc ❤️️ Ngắn Hay

Đoạn Văn Tả Nhân Vật Kiều Phương Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Nhân Vật Kiều Phương Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Em gái tôi tên là Kiều Phương – một cô bé đáng yêu và rất tài năng. Ở nhà, tôi toàn gọi nó là Mèo vì khuôn mặt bầu bĩnh trắng trẻo của Kiều Phương luôn bị bôi bẩn với đủ thứ màu. Có lần tôi nhìn thấy em nhào một thứ bột gì đó. Thì ra nó chế thuốc vẽ. Thảo nào các đít xoong chảo bị cạo trắng cả. Tôi rất thích véo đôi má trắng hồng và bầu bĩnh của Kiều Phương. Đôi mắt của Phương đen láy như hạt nhãn trông dịu hiền nhưng pha chút tinh nghịch.

Chiếc mũi dọc dừa cao cao rất hợp với khuôn mặt của em. Mỗi lần như thế, nó lại cười toe toét khoe hàm răng sún quá nhiều vì ham ăn kẹo và bánh bích quy. Tôi rất thích đôi môi đỏ thắm, mái tóc đen dài và làn da mịn màng trắng trẻo của Phương. Cùng với những ngón tay thon nhỏ và nõn nà. Chính đôi bàn tay đó đã vẽ nên bức tranh “Anh trai tôi” – một bức đã đạt giải nhất trong trại thi vẽ tranh quốc tế. Chính nhờ bức tranh đó mà tôi có đã nhận ra sai lầm của chính mình.

Viết Đoạn Văn Tả Nhân Vật Kiều Phương – Bài 2

Viết Đoạn Văn Tả Nhân Vật Kiều Phương giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

Kiều Phương là cô bé hồn nhiên, nhí nhảnh và đam mê hội họa. Hằng này, cô vẽ lại chế màu để vẽ tranh khiến cho khuôn mặt thường lem luốc. Chính vì vậy mà cái tên Mèo đã ra đời. Mèo cũng là một cô bé rất đáng yêu. Mỗi lần bị anh trai mắng, khuôn mặt cô bé xìu xuống, miệng dẩu ra trông rất đáng yêu.

Một ngày nọ, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương tình cờ phát hiện ra tài năng của cô bé. Nhờ có sự giới thiệu của chú Tiến Lê, Mèo đã tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế và đạt giải nhất. Nhờ có bức tranh mà người anh đã nhận ra tình cảm yêu thương, lòng bao dung của Kiều Phương dành cho mình.

Xem Thêm 🌵 Truyện Cổ Tích Cho Bé ❤️️ Ngoài Bài Hãy Tưởng Tượng Và Tả Lại Một Nhân Vật Trong Truyện

Tả Nhân Vật Kiều Phương Theo Tưởng Tượng Của Em – Bài 3

Tả Nhân Vật Kiều Phương Theo Tưởng Tượng Của Em giúp các em có thể học hỏi thêm nhiều kĩ năng viết.

Kiều phương là một cô bế hồn nhiên dễ thương. Cô có một tấm lòng nhân hậu rộng lượng. Tuy từ khi mọi người phát hiện ra tài năng của cô thì anh trai cô bắt đầu cáu gắt khi cô làm sai, nhưng cô vẫn không giận anh trai mình. Cô đã cảm hóa được người anh khi bức tranh cô vẽ về anh trai mình đoạt giải nhất khiến cho người anh đầu tiên là ngỡ ngàng, sau đó là hãnh diện và cuối cùng là xấu hổ. Ngỡ ngàng vì em vẽ mình. Hãnh diện vì có người em vẽ đẹp và xấu hổ vì đối xử không tốt với em, tị nạnh với tài năng của em.

Tả Ngoại Hình Nhân Vật Kiều Phương Văn Ngắn – Bài 4

Tả Ngoại Hình Nhân Vật Kiều Phương Văn Ngắn sẽ gợi ý cho các em thêm nhiều ý văn hay và thú vị.

Em gái của tôi tên là Kiều Phương. Tên ở nhà thường gọi là Mèo. Nó có một khuôn mặt tròn, bầu bĩnh. Cũng với đôi tay thon dài, trắng trẻo, phù hợp với tài năng của em. Hai má phúng phính, tròn xoe lúc nào cũng hồng hào. Và đôi mắt đen láy, tròn to khiến em trông thật đáng yêu. Kiều Phương còn là một cô bé có tài năng hội họa. Cô bé còn giàu tình yêu thương, tấm lòng nhân hậu. Chính nhờ có em gái mà tôi đã nhận ra được những điểm hạn chế của mình. Tôi rất yêu thương Kiều Phương.

Tham Khảo Bài 🌵 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 🌵 Hay Nhất

Bài Văn Miêu Tả Nhân Vật Kiều Phương Điểm Cao – Bài 5

Bài Văn Miêu Tả Nhân Vật Kiều Phương Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây.

Kiều Phương là tên mẹ đặt cho cô em gái nhỏ của tôi. Những cả nhà tôi lại gọi nó bằng một cái tên dễ mến là Mèo. Khuôn mặt của nó trắng trẻo, bầu bĩnh, với một đôi mắt đen láy thật dễ thương. Mái tóc lúc nào cũng được bé bện gọn gàng thành hai bím đuôi sam treo trên đôi vai gầy mỏng. Con bé còn có tài năng hội họa nữa.

Một lần tình cờ, chú Tiến Lê – bạn của bố đã phát hiện ra tài năng của Mèo. Từ hôm đó, cả gia đình đề chú trọng tới Mèo con làm tôi có cảm giác như một người thừa. Khi Mèo tham dự trại thi vẽ tranh quốc tế đạt giải nhất, tôi đã cảm thấy vô cùng ghen tị. Nhưng khi nhìn thấy bức tranh “Anh trai tôi”, tôi đã nhận ra tình cảm yêu thương mà Mèo dành cho mình.

Tham Khảo Bài 🌟 Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết 🌟 Hay Nhất

Tả Kiều Phương Theo Trí Tưởng Tượng Của Em – Bài 6

Tả Kiều Phương Theo Trí Tưởng Tượng Của Em được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ sau đây.

Kiều Phương là cô bé hồn nhiên, hiếu động, tài năng hội hoạ, tình cảm trong sáng và có lòng nhân hậu. Kiều Phương là cô bé nhỏ nhắn, hoạt bát và hay lục lọi đồ và thường bôi bẩn lên mặt. Cô bé có sở thích vẽ tranh nên thường bí mật pha chế màu và vẽ. Những nét vẽ của cô tuy ngây ngô nhưng rất đáng yêu. Cô bé vẽ tất cả những đồ vật mà cô yêu thích xung quanh mình: chú mèo, các đồ vật trong nhà,… Đặc biệt Phương rất thương yêu anh trai.

Cho dù không hiểu vì sao anh nhiều khi cáu gắt với mình thì trong mắt cô bé, anh vẫn là tuyệt vời nhất. Trong cuộc thi hội họa, cô bé đã bí mật vẽ bức tranh về chân dung của anh, như là một quà tặng bất ngờ. Tuy anh đối xử với mình chưa tốt, nhưng bức chân dung về anh lại vô cùng hoàn hảo. Qua câu chuyện ta nhân ra Kiều Phương là cô bé hồn nhiên, hiếu động, tài năng hội hoạ, tình cảm trong sáng và có lòng nhân hậu. Điều làm em cảm mến nhất ở Kiều Phương chính là tình cảm trong sáng, tốt đẹp dành cho người anh.

Tả Lại Nhân Vật Kiều Phương Ấn Tượng – Bài 7

Tả Lại Nhân Vật Kiều Phương Ấn Tượng là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em ôn tập thật tốt.

“Khôn ngoan đối đáp người ngoài
Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau.”

Kiều Phương tuy chỉ mới sáu, bảy tuổi nhưng đã sớm bộc lộ tài năng hội họa. Cô sống trong một gia đình hạnh phúc. Do lúc nào mặt cũng bị bôi bẩn bởi chính mình nên cô được anh đặt cho một biệt danh rất đáng yêu là “Mèo”. Mèo rất thích vẽ. Cô bé đã tự trộn màu bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.. Mèo có dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn.

Những bộ trang phục thường ngày của cô tuy giản dị nhưng lúc nào cũng bị bôi bẩn bởi những vết mực, vết nhọ nồi.Mái tóc đen láy, óng mượt của cô được tết bím sang hai bên trông càng thêm đáng yêu. Cô có làn da hồng hào nhưng lúc nào cũng bị bôi bẩn. Kiều Phương có khuôn mặt tròn và bầu bĩnh. Vầng trán cao, rộng. Đôi mắt đen láy, sáng ngời,lộ rõ vẻ thông minh của Kiều Phương quan sát mọi vật rất tỉ mỉ để đưa vào trong bức tranh của mình thật chính xác, rõ ràng.

Kiều Phương có đôi má phúng phính, ửng hồng. Nụ cười tươi dường như lúc nào cũng hiện diện trên khuôn mặt cô. Nhưng mỗi khi bị người lớn quát thì nụ cười ấy biến mất. Miệng Mèo dẫu ra, mặt xịu xuống, càng mắng càng cứ xáp lại gần trông vừa ngộ vừa đáng yêu khiến không ai giận lâu được. Kiều Phương có đôi tay rất khéo trong việc đưa con mèo, cái máng lợn sứt nẻ,…vào trong tranh một cách hoàn hảo nhất.

Đôi tay ấy lúc nào cũng bị dính bẩn vì phải nhào bột, thử màu để tạo ra một loại màu đặc biệt do cô tự chế.Khi vẽ tranh, Kiều Phương quan sát xung quanh,chắc chắn là không có ai,cô trải giấy ra sàn,lấy ra các hộp màu do cô tự chế và một cái cọ vẽ. Mèo nằm sấp xuống đất, hai chân đánh qua đánh lại. Chú mèo con trong nhà ngồi cạnh bên.Kiều Phương quan sát thật kĩ chú mèo rồi cầm bút lên vẽ những nét đầu tiên bằng mực đen Đôi mắt của Kiều Phương hết quan sát con mèo lại chăm chú vào bức tranh.

Cô đẩy tay nhẹ nhàng cũng tạo ra những đường nét mới lạ, uyển chuyển.Những đường nét to khỏe khiến con mèo khi vào tranh trông như co hổ nhưng vẫn mang vẻ ngộ nghĩnh riêng của con mèo. Khi quét nhà, đôi tay búp măng, nhỏ nhắn ấy cầm chổi một cách e thẹn, không chắc chắn lắm, điều khiển chổi qua lại như mẹ cô vẫn thường làm. Cũng như lúc làm những việc nhà khác, Kiều Phương lúc nào cũng vừa hát, vừa bước đi theo nhịp điệu trông rất vui, đầy sức sống.

Đôi chân nhẹn nhàng, uyển chuyển xoay theo từ nốt nhạc. Cô bé Kiều Phương có một bí mật nhỏ mà ngoài người anh trai ra không ai biết cả. Đó là việc cô trộn màu từ các nguyên liệu có sẵn trong nhà để vẻ. Cô cạo trắng các đít son nồi một cách khéo léo, nhào lại, quệt lên tay xem màu đã vừa chưa rồi cho vào hộp. Sau đó cô giấu những hộp màu, rồi đi làm việc nhà như chưa có chuyện gì xảy ra. Những bức tranh của Kiều Phương rất đẹp và có hồn nhờ những màu sắc thiên nhiên đặc biệt.

Nhưng rồi, bí mật cũng như tài năng của Kiều Phương bị chú Tiến Lê và những người khác trong gia dình phát hiện. Từ đó, Kiều Phương được ba mẹ yêu thương hơn và được mua cho những hộp màu mới. Tuy vậy nhưng khuôn mặt,quần áo, tay chân của cô vẫn lem nhem đầy vết nhọ nồi như xưa. Cũng từ đó, người anh cảm thấy mình bị xanh lánh, tự ti và trở nên xa lánh Mèo hơn. Nhưng càng xa lánh thì cô bé Mèo càng xáp lại gần.

Khi đươc mời tham dự trại thi vẽ quốc tế, Kiều Phương đã quyết định vẽ chính người anh của mình và bức tranh đó đã đạt giải nhất. Kiều Phưng rất vui. Khi về đến nhà, cô đã ôm cổ anh và bằng một giọng nhỏ nhẹ, đầy tình cảm, cô thì thầm vào tai anh “Em muốn cả anh cùng đi nhận giải”. Ngày hôm ấy, Kiều Phương ăn mặc thật sạch sẽ và lịch sự.

Hai bím tóc được mẹ tết gọn gàng và cài thêm cái nơ ở một bên đầu. Khác hoàn toàn mọi ngày, khuôn mặt cũng như chiếc đầm màu hồng của Kiều Phương không một vết bẩn nhọ nồi. Kiều Phương tò mò, hồi hộp khi nhìn anh mình đang ngỡ ngàng quan sát bức tranh giải nhất đề “Anh trai tôi” được đóng khung, lồng kính.

Nụ cười tươi rói hiện trên khuôn mặt Kiều Phương khi anh cô hãnh diện về bức tranh và nụ cười đó cũng theo cô suốt cho đến khi buổi lễ kết thúc. Tấm lòng nhân hậu của Kiều Phương đã chiến thắng con rắn ghen tị của người anh.

Giới Thiệu 🍀 Kể Một Câu Chuyện Em Thích Bằng Lời Văn Của Em 🍀 Hay Nhất

Hãy Tưởng Tượng Và Miêu Tả Nhân Vật Kiều Phương – Bài 8

Hãy Tưởng Tượng Và Miêu Tả Nhân Vật Kiều Phương là chủ đề rất thường hay gặp trong chương trình văn học của các em.

Gia đình tôi gồm bốn người: Bố, mẹ, tôi và em gái tôi – Kiều Phương. Ở nhà, tôi là anh cả vì vậy đôi khi tôi thường hay bắt nạt em gái của mình vì ghen tỵ và vì tôi là anh của nó cơ mà. Đến tận mãi khi nhìn vào bức tranh con Mèo Kiều Phương ấy vẽ về tôi đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ quốc tế, tôi mới nhận ra em gái của tôi nhân hậu và yêu thương tôi đến thế nào!

Kiều Phương – em gái vô cùng nghịch ngợm của tôi. Suốt ngày nó cứ hay lục lọi mọi thứ trong nhà. Tôi quát nó, nó bảo: “Em có phá đâu, …” thật khiến cho tôi đau đầu. Sau giải nhất của cuộc thi vẽ tranh ấy, nó lại càng có cơ hội để thoải mái bộc lộ tài năng của mình. Và cũng từ cuộc thi ấy, tôi mới nhận ra sự đáng yêu, nhân hậu trong tâm hồn, càng khiến tôi trở nên xấu hổ hơn với bản thân mình.

Kiều Phương của tôi có một thân hình mảnh khảnh, hay gầy một chút. Chắc bởi vì nó hay nghịch ngợm thế nên mới bị gầy như thế. Thế nhưng trái lại với thân hình ấy, khuôn mặt của nó lại bầu bĩnh đến lạ thường. Khuôn mặt tròn trắng muốt ấy thật khiến người ta cảm thấy đáng yêu vô cùng.

Tuy vậy. nó luôn có một cái tật đó là bôi bẩn lên mặt khiến cho mặt nó lúc nào cũng lem nhem. Chính vì điều đó, tôi đặt luôn cho nó cái tên là Mèo. Nhưng cái biệt danh ấy chẳng làm nó xấu hổ mà nó còn nhận luôn và để dùng xưng hô với bạn bè. Con Mèo Kiều Phương của tôi lúc nào cũng lanh chanh, nghịch ngợm mọi thứ.

Điển hình nó rất hay pha một thứ nước gì đó mà giấu giếm mọi người. Một hôm tôi bắt gặp nó đang pha một loại nước gì đen sì, trông thật gớm. Tất cả các muội than trên xoong nồi trong nhà đều bị nó cạo cho sạch sẽ. Cứ tưởng con Mèo ấy làm gì thì ra nó pha màu để vẽ. Nõ còn bôi thử lên cổ tay trắng trẻo của mình để thử nữa chứ?

Lúc đã hài lòng với công việc pha màu của mình, nó gật đầu một cái thật mạnh rồi lấy ra trong túi mấy cái lọ khác với màu đỏ, màu vàng, màu xanh cùng một cái lọ rỗng rồi đổ đầy màu đen vừa pha vào đó. Xong việc, nó cất tất cả vào túi rồi chạy biến đi làm những việc bố mẹ giao cho. Vừa đi lại còn vừa hát nữa chứ, thật chẳng hiểu nổi con bé muốn làm gì. Thế nhưng tôi vẫn mặc kệ nó, cũng chẳng tìm hiểu xem nó đang làm gì cho đến khi chú Tiến Lê và bé Quỳnh đến và gia đình tôi phát hiện ra tài năng hội họa bẩm sinh của nó.

Tôi nhớ có lần Mèo bị tôi mắng, cái môi đỏ hồng xinh xắn của nó lại dẩu ra, tỏ vẻ hờn dỗi với tôi, đôi má phính tròn lại xịu xuống. Còn đôi mắt đen láy thì nhìn chằm chặm xuống đất. Lúc đó trông bộ dạng của nó thật đáng yêu biết chừng nào! Nhưng đặc biệt nhất ở nó là đôi bàn tay thon dài, những ngón tay mảnh khảnh trắng và thon dài. Quả thật đôi tay ấy rất phù hợp với tài năng mà trời ban cho em. Đó là đôi tay của hội họa, đôi bàn tay của một tài năng.

Trước hôm đi thi vẽ, bố mẹ tôi mua cho nó một chiếc váy mới, chiếc váy màu hồng ấy thật phù hợp với nước da trắng nõn nà của Mèo. Nó mặc lên trông thật lộng lẫy. Cái cổ cao cao, trắng trẻo, cái cằm dài, thắt hai bím tóc xinh xinh khiến cho tôi không khỏi xuýt xoa. Quả thật, em gái Mèo của tôi rất xinh xắn.

Thế nhưng trái với cái ngoại hình đáng yêu ấy, nó là chúa nghịch ngợm trong nhà. Nó hay bày trò rồi bắt tôi chơi cùng nó. Có khi nó còn giấu đồ xong bắt tôi đi tìm nữa chứ? Thế nhưng có lẽ lúc nó yên tĩnh nhất là khi tập trung vào việc vẽ tranh của mình. Nó vẽ con mèo mà to như con hổ, cái bát sứt ở sau vườn nhà trông cũng thật ngộ nghĩnh qua nét vẽ to bè mà đáng yêu của nó …

Những lúc ấy, nó như nhập cả tâm hồn vào đó, tĩnh lặng, không ồn ào. Vẽ xong, nó lại nhìn thật lâu vào tác phẩm của mình, lúc ấy đôi má phính lại hơi phồng lên một chút, chắc nó đang tự đánh giá bức vẽ của chính mình đó mà.

Sự kiện vẽ tranh quốc tế ấy đã đánh dấu bước ngoặt trong tình cảm của anh em tôi. Tôi đã hiểu ra rằng, với Mèo, tôi là người anh thật hoàn hảo, còn tôi lại thật xấu hổ khi so bì với em. Nhìn bức tranh vẽ cậu bé bên cửa sổ và khuôn mặt của Mèo Kiều Phương, tôi mới thật em gái mình thực sự là một cô bé vừa có một gương mặt xinh lại có một tâm hồn thật đẹp.

SCR.VN tặng bạn 💧 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 💧 15 Mẫu Hay

Tả Nhân Vật Kiều Phương Ngắn Gọn – Bài 9

Tả Nhân Vật Kiều Phương Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả sinh động.

Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Chú Tiến Lê – người bạn của bố đã vô tình phát hiện ra tài năng của cô bé. Từ hôm đó, cả gia đình đề chú trọng tới Mèo. Những cử chỉ đáng yêu thường ngày giờ đây đối với người anh bỗng trở nên đáng ghét. Chú Tiến Lê đã giới thiệu cho Kiều c tế. Bức tranh của cô bé đã đạt giải nhất. Bức tranh “Anh trai tôi” – bức tranh đạt giải đã thể hiện được tài năng hội họa của cô bé, cũng như tình yêu thương sâu sắc dành cho người anh trai.

Tả Nhân Vật Kiều Phương Hay Nhất – Bài 10

Bài văn Tả Nhân Vật Kiều Phương Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm dưới đây.

Bức tranh của em gái tôi” là truyện ngắn đoạt giải Nhì trong cuộc thi viết “Tương lai vẫy gọi” của báo Thiếu niên tiền phong, được viết bởi nhà văn Tạ Duy Anh. Truyện có lối kể chân thực, tự nhiên, gây cuốn hút cho người đọc. Và khi đọc xong truyện ngắn này, người đọc nào cũng có cảm giác ấn tượng với cô bé Kiều Phương-nhân vật chính trong truyện.

Kiều Phương là người có tài năng về hội họa, mỗi bức tranh của cô đều thể hiện lên sự độc đáo, phong phú và mới mẻ. Ngoại hình của cô thì nhỏ nhắn, xinh xắn. Trên khuôn mặt và quần áo luôn lấm lem nhọ nồi và các vệt màu. Vì thế nên anh trai của Phương dặt cho cô biệt danh là Mèo. Mèo luôn hoạt bát, vui vẻ, chăm chỉ với công việc vẽ tranh và có niềm đam mê lớn lao với hội họa. Cô bé cũng rất lạc quan và yêu đời, khi bị mắng thì dịu xuống nhưng rồi lại vui vẻ véo von, ca hát.

Cho đến một ngày, tài năng của Phương được mọi người phát hiện. Ai cũng thích thú vì Phương còn rất nhỏ nhưng lại có 1 tài năng đáng để nể phục. Và cũng chính khoảng khắc đó, cái khoảng khắc mà mọi người chỉ chú ý, quan tâm tới Phương, anh trai của cô đã sinh ra lòng ghen tị và cảm thấy tự ti, mặc cảm. Người anh trai cũng không tìm ở bản thân mình một tài năng nào có thể khiến nhiều người xung quanh thán phục như Kiều Phương.

Với lòng nhân hậu và hồn nhiên, cô bé Kiều Phương đã làm cho người anh trai nhận ra cái sai của bản thân mình bằng cách vẽ lên bức tranh Anh trai tôi. Và cũng làm cho người đọc có thêm một bài học mới, đó là: Đừng bao giờ lấy tài năng hay thành công của ngườii khác để sinh ra lòng thù hận mà hãy lấy những thành công đó làm động lực để tự vượt lên bản thân.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕 15 Bài Văn Mẫu Kể Hay

Tả Nhân Vật Kiều Phương Đặc Sắc – Bài 11

Tả Nhân Vật Kiều Phương Đặc Sắc được nhiều bạn đọc yêu thích và chia sẻ trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Kiều Phương – cô bé với tài hội họa. Anh trai cô yêu quý gọi cho cái tên dễ thương là Mèo. Hai anh em luôn thân thiết với nhau, Mèo là một cô bé thích vẽ và cũng rất tinh nghịch, cô bé thương tự pha chế màu bằng nhọ nhồi rồi pha chế thuốc vẽ … nhưng anh trai không mách mẹ, lúc nào cũng vui vẻ cho qua mọi hành động của cô bé. Có một dịp, chú Tiến Lê – bạn của bố đến chơi đã phát hiện ra Mèo có năng khiếu về hội họa.

Khi phát hiện ra tài năng đó, cả nhà đều muốn có mọi điều kiện thuận lợi để Mèo phát triển khả năng của mình. Lúc này người anh trai lại cảm thấy buồn vì mình không có tài gì, bị coi thường từ đó mà không còn thân thiện với bé Mèo như trước nữa lại còn hay bắt bẻ em. Còn Mèo thì vẫn vô tư như vậy. Mèo tham gia dự thi vẽ thiếu nhi quốc tế, khi tham gia có vẻ xét nét anh hai hơn. Tại cuộc thi, Mèo giành giải nhất và mời cả anh đi nhận giải cùng mình.

Trong phòng trưng bày tranh người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ về mình là người anh vô cùng hoàn hảo. Chính khoảnh khắc đó người anh đã hiểu ra rằng bức tranh ấy là cả tấm lòng bao dung của cô em gái mình.

Xem Thêm 🌟 Kể Về Hai Bà Trưng 🌟 15 Bài Văn Mẫu Kể Chuyện Hay Nhất

Bài Văn Tả Nhân Vật Kiều Phương Điểm 10 – Bài 12

Bài Văn Tả Nhân Vật Kiều Phương Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Kiều Phương là cô bé hồn nhiên, nhí nhảnh và đam mê hội họa. Niềm đam mê này được tác giả diễn tả một cách cụ thể qua cách cô vẽ hằng ngày, cách cọ nhọ nồi để làm màu vẽ…Và khi bạn của bố phát hiện ra niềm đam mê này thì Kiều Phương càng tỏ rõ sự quyết tâm và phấn đấu mơ ước thành họa sĩ.

Mặc dù anh trai gọi là “mèo” vì cái tội lục lọi đồ linh tinh nhưng Kiều Phương vẫn “vui vẻ chấp nhận” và hồn nhiên khoe với bạn bè. Cách trò chuyện của Kiều Phương với anh trai cũng chưng tỏ Kiều Phương là cô bé nhí nhảnh, trong sang và vô cùng đáng yêu “Nó vênh mặt, mèo mà lại, em không phá là được”. Dù cho người anh trai khó chịu đến cỡ nào thì cô bé này vẫn không bao giờ tức giận, luôn giữ được sự hài hòa và tinh nghịch như thế. Tạ Duy Anh đã khéo léo khắc họa nên hình ảnh nhân vật đáng yêu, gây được thiện cảm tốt đối với người đọc.

Khâm phục hơn hết là tài năng hội họa của Kiều Phương. Điều này khiến cho bố mẹ vui mừng “Ôi con đã cho bố một bất ngờ quá lớn. Mẹ cũng không kìm được xúc động”. Người anh trai ghen ghét với tài năng của em nên càng ngày càng lạnh lùng và hay quát mắng em. Dù vậy nhưng tình cảm và thái độ của em gái dành cho anh vẫn không thay đổi, tin yêu và trân trọng hết mực.

Đặc biệt hơn hết là tình cảm, tấm lòng của Kiều Phương dành cho anh trai trong bức tranh đoạt giải. Cô bé chưa bao giờ ghét anh, mặc dù anh rất ghét cô, ghen tỵ với cô. Bức tranh là hình ảnh cậu con trai có đôi mắt rất sang, nhìn ra ngoài cửa sổ, toát lên một vẻ đẹp tuyệt vời. Có thể nói đây là chi tiết khiến người đọc xúc động về tình cảm an hem trong gia đình. Chính bức tranh này của Kiều Phương đã “thức tỉnh” được trái tim người anh, có cách nhìn khác về em, vừa hối hận vừa xấu hổ vừa biết ơn.

Kiều Phương không những là cô gái đáng yêu, hồn nhiên, tài năng mà còn có tấm lòng nhân hậu, bao dung khiến người khác phải khâm phục và ngưỡng mộ.

Tả Nhân Vật Kiều Phương Ngắn Nhất – Bài 13

Tham khảo bài văn miêu Tả Nhân Vật Kiều Phương Ngắn Nhất được chia sẻ sau đây.

Kiều Phương là cô bé hay lục lọi đồ vật và bôi bẩn mặt mình. Người anh trai đặt biệt hiệu cho cô bé là Mèo. Nhờ bé Quỳnh mà chú Tiến Lê- họa sĩ, phát hiện ra Kiều Phương có tài năng hội họa. Cả nhà đều vui mừng duy chỉ có người anh trai ghen tị, mặc cảm và luôn tìm cách xa lánh em gái. Trong một lần khi em gái đạt giải nhất trong kì thi vẽ tranh với bức tranh anh trai tôi, người anh mới nhận ra tấm lòng nhân hậu của em và tự thấy xấu hổ, hối hận về mình.

Chia Sẻ Bài ❤️️ Kể Lại Câu Chuyện Vua Tàu Thủy ❤️️ 15 Bài Mẫu Hay Nhất

Miêu Tả Nhân Vật Kiều Phương Trong Trong Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi – Bài 14

Miêu Tả Nhân Vật Kiều Phương Trong Trong Truyện Bức Tranh Của Em Gái Tôi, cùng đón đọc bài văn hay được chia sẻ sau đây nhé!

Mèo mê hội hoạ lắm! Trước đây, khi chưa trở thành hoạ sĩ, nó cứ say xưa suốt cả ngày với đống nguyên liệu có sẵn trong nhà để chế ra những lọ bột màu làm thuốc vẽ. Hàng ngày khi chưa tác nghiệp, khuôn mặt mặt nó trông trắng trẻo, bầu bĩnh, với một đôi mắt đen lay láy thật dễ thương, Mẹ tôi nói, mèo đẹp nhất ở cái mũi dọc dừa. Nên lúc nào vui nó lại chỉ vào cái mũi ra vẻ vui mừng lắm.

Mới mười tuổi mà tôi đã rất bất ngờ vì tóc nó đẹp, đen lánh như mun. Mái tóc lúc nào cũng được bé bện gọn gàng thành hai bím đuôi sam treo trên đôi vai gầy mỏng. Một hôm đi học về tôi lao ngay ra vườn ổi. Nhưng kìa!Mèo đang làm gì vậy? Tôi tiến lại rồi nấp ở một góc cây. ồ thì ra con bé lại chơi trò chế những lọ bột màu. Trông nó có vẻ thích thú lắm, hai bím tóc đuôi sam sung rung rung cứ đưa qua đưa lại liên hồi.

Thế rồi bí mật của Mèo con cũng bị lộ vào ngày chú Tiến Lê ư bạn của bố đến chơi. Nhưng thực ra phải kể đến bé Quỳnh, con gái của chú hoạ sĩ, em mới là người phát hiện ra những bức vẽ của Mèo con chú Lê ngạc nhiên vô cùng trước “bộ sưu tập” của Kiều Phương và rồi chú khẳng định: “Con bé sẽ là một nhân tài”.

Từ hôm đó, cả gia đình đề chú trọng tới Mèo con làm tôi có cảm giác như một người thừa. Hàng ngày cứ nhìn thấy nó mặc bộ váy mới nào là tôi lại tìm những lời tốt đẹp mà khen ngợi nhưng mấy hôm vừa rồi dù trông nó lung linh lắm, tôi cũng chẳng thèm quở đến. Tôi bắt đầu thấy ganh tị với đôi bàn tay có những ngón búp măng thon dài của Kiều Phương. và nói tóm lại tôi thấy chán mọi người.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi từ hôm cả nhà tôi cùng mèo đi nhận giải vì Mèo đạt giải nhất trong cuộc thi hội hoạ mù. Tôi sững sờ trước bức tranh còn Mèo cứ hích hích cái mũi dọc dừa vào má tôi mà tự hào lắm. Lúc ấy tôi chợt nhìn qua đôi mắt của Kiều Phường. Hình như tôi vừa nhận ra trong ánh mắt ấy một niềm thương yêu sâu sắc lắm. Mèo con ơi! Tha lỗi cho anh nhé! Anh đã trách lầm em. Từ nay anh hứa sẽ là một người anh tốt. Và rồi trên con đường học tập, anh em mình sẽ lại tiếp tục thi đua.

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Hãy Miêu Tả Lại Hình Ảnh Của Kiều Phương Theo Tưởng Tượng Của Em – Bài 15

Cùng tham khảo bài văn hay về chủ đề ” Hãy Miêu Tả Lại Hình Ảnh Của Kiều Phương Theo Tưởng Tượng Của Em” được chia sẻ sau đây nhé!

Mỗi người khi sinh ra đều được đất trời ban phát một tài năng. Có người thì hát hay, múa đẹp hoặc giải toán rất nhanh. Tất nhiên, em gái tôi cũng vậy, Kiều Phương vẽ rất đẹp, những bức tranh em vẽ có thể treo ở bất cứ phòng nào mặc dù trông chúng rất ngộ nghĩnh. Con mèo nhà vào tranh, to hơn cả con hổ, cái bát múc cám sứt một miếng cũng trở nên rất đẹp.

Ở nhà, tôi toàn gọi nó là Mèo vì khuôn mặt bầu bĩnh trắng trẻo của Kiều Phương luôn bị bôi bẩn với đủ thứ màu. Cái ngày mà tài năng hội hoạ của em còn chưa được phát hiện, Kiều Phương suốt ngày pha chế thuốc màu bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà. Có lần tôi nhìn thấy em nhào một thứ bột gì đó trông rất ghê! Trời ạ, thì ra nó chế thuốc vẽ. Thảo nào các đít xoong chảo bị cạo trắng cả.

Ôi chao! Sao hồi ấy tôi yêu em gái đến thế? Tôi rất thích véo đôi má trắng hồng và hầu bĩnh của Kiều Phương, kéo hai bím tóc tết xinh xinh của nó. Đôi mắt của Phương đen láy như hạt nhãn trông dịu hiền nhưng pha chút tinh nghịch. Chiếc mũi dọc dừa cao cao rất hợp với khuôn mặt của em, ấy thế mà tôi luôn cho mũi nó “tẹt”, khen mũi mình cao có dáng. Mỗi lần như thế, nó lại cười toe toét khoe hàm răng sún quá nhiều vì ham ăn kẹo và bánh bích quy.

Tôi rất thích đôi môi đỏ thắm như tô son, mái tóc đen dài và làn da mịn màng trắng trẻo của Phương. Đặc biệt là cái cổ thanh tú và có ngấn của em. Hồi năm ngoái, tôi đã mua cho nó một chiếc vòng bạc để đánh gió. Giờ nó mà mặc quần áo dân tộc thì chẳng khác gì người Hmông chính hiệu, còn tôi chỉ hợp với bộ quần áo hoàng gia thôi… Những ngón tay thon nhỏ và nõn nà của em mới trắng trẻo làm sao! Tôi luôn ước mơ có đôi bàn tay như vậy để kéo đàn hay hoặc múa đẹp.

Kiều Phương thật lộng lẫy trong những bộ váy bố mẹ mua. Trông em thật xinh đẹp chẳng khác gì Bạch Tuyết. Phương rất thích chơi búp bê, đặc biệt là cô người mẫu “ba bi” của nó. Vào mỗi bữa ăn nó thường giả vờ cho búp bê uống nước rồi sau đó đưa búp bê đi ngủ. Cứ mỗi sáng, nó dậy thật sớm và kéo tôi dậy luôn. Suốt ngày tập thể dục, chán chết! Nhưng làm anh chả lẽ lại không gương mẫu, tôi đành cùng nó nhong nhong ra đường chơi chút xíu.

Đến nửa đường, nó kêu mỏi chân khiến tôi đành cõng. Nặng ê lưng! Trời ạ! Nó nhỏ bé thế mà nạng tựa cối đè. Hừm! Đúng là làm anh ăn thèm vác nặng. Sau khi vòng qua vài dãy phố, nó nắm tay tôi nhảy chân sáo, vừa đi vừa hát vui vẻ sướng lắm trong khi tôi thì mỏi nhừ chân, nó có cõng ai đâu mà biết vác đá xây Vạn Lý Trường Thành vất vả như thế nào.

Phương nhìn tôi cười. Tôi ghen tị chết đi được hai má có lúm đồng tiền và cái nốt ruồi ở tai nó. Coi chừng sau này nó giàu hơn mình mất thôi! Rồi đến khi em đạt giải nhất cuộc thi vẽ, tôi cảm thấy không còn thân thiết với em như trước nữa. Nhưng khi nhìn vào bức tranh của em tôi cảm thấy em thật nhân hậu, em đã tha thứ cho tôi, tha thứ cho những cử chỉ lạnh nhạt. Ôi! Tôi yêu em quá!

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết một bình luận