Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch [26+ Mẫu Hay Nhất]

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch ❤️️ 26+ Mẫu ✅Tuyển Tập Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Nêu Suy Nghĩ Của Em Về Học Online Trong Mùa Dịch.

Dàn Ý Trình Bày Suy Nghĩ Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch

Scr.vn chia sẻ cho các em học sinh mẫu dàn ý trình bày Suy nghĩ về việc học online trong mùa dịch chi tiết, các em có thể tham khảo để triển khai thành bài văn chi tiết nhé!

I. Mở bài: Đề cập đến vấn đề dịch bệnh Covid 19 và hình thức học online.

II. Thân bài:

*Ưu điểm:

  • Làm chủ thời gian, có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khung giờ nào.
  • Đảm bảo tránh lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội
  • Giúp tiếp xúc và hiểu thêm về các công cụ công nghệ thông tin

*Nhược điểm:

  • Dễ bị gặp tình trạng gián đoạn do đường truyền mạng không ổn định
  • Học sinh dễ bị phân tâm bởi các trang web khác khi đang học online
  • Ảnh hưởng đến thị lực khi cả ngày phải ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại
  • Ảnh hưởng đến các hoạt động cá nhân của các bậc phụ huynh khi luôn phải kề cạnh con trẻ khi học online

III. Kết bài: Nêu cảm nhận, suy nghĩ chung về hình thức học online.

Đoạn Văn Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Ngắn – Bài 1

Chia sẻ cho các em học sinh đoạn văn Suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch ngắn dưới đây, hy vọng qua đó các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Trong thời gian gần đây, do dịch bệnh covid mà cuộc sống của con người gặp nhiều trở ngại và và khó khăn , ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi mà trẻ em không thể cắp sách đến trường mỗi ngày. Nhưng không vì thế mà chúng ta chểnh mảng việc truyền dạy và tiếp thu tri thức. Dịch bệnh không thể cản trở được việc học tập quan trọng của các em học sinh, vì thế nhà nước chúng ta đã có chủ trương dạy và học trực tuyến nhằm giúp các em nhỏ có thể ở nhà mà vẫn được tiếp thu kiến thức.

Đây quả là một giải pháp hoàn hảo và hữu ích nhất trong hoàn cảnh cả nước tham gia chống dịch này. Qua màn hình của các thiết bị thông tin, hẳn sẽ có chút khó khăn và rắc rối hơn việc học chính quy trên trường lớp, nhưng các em học sinh vẫn hăng say học tập , dù cho là dịch bệnh khó khăn cũng không thể cản trở. Hi vọng rằng dịch sẽ qua mau, các em sẽ sớm được đến trường gặp thầy cô bạn bè , tiếp tục hành trang trên con đường tìm kiếm tri thức mới.

Tham khảo➡️ Suy Nghĩ Của Em Về Việc Tham Nhũng Hiện Nay ❤️️ 6 Mẫu

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Hay Đặc Sắc – Bài 2

Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch hay đặc sắc mà scr.vn gợi ý dưới đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong các bài kiểm tra nghị luận sắp tới.

Như chúng ta đã biết, sự bùng phát của covid-19 đã ảnh hưởng không ít đối với đời sống của mọi người kể cả em. Việc học tập cũng rất khó khăn từ những buổi học được thầy cô tận tình giảng dạy trên lớp đã phải thay thế bởi những buổi học online vì chẳng thể đến trường vào lúc này. Trong mọi việc đều có lợi và có hại, học online cũng vậy chẳng thể tránh khỏi những mặt hại.

Về phần lợi, việc học online giúp chúng ta không phải đến trường, ở nhà vẫn có thể học, vẫn được nghe giảng, làm bài tập cô giao đều đặn trực tiếp qua điện thoại thông minh hay máy tính. Từ đó bạn có thể đảm bảo được sức khỏe của mình hay của cộng đồng và sự lây lan dịch bệnh.

Không cần đến trường vẫn có thể nhìn thấy mặt nhau, khi gặp bài nào khó vẫn được thầy, cô giảng tận tình vẫn thu lại được hiệu quả của việc học online. Qua đó, việc học online còn giúp chúng ta hiểu biết về công nghệ thông tin nhiều hơn và cách thức học online này đang được các nước áp dụng vào việc học hành trong thời gian dịch bệnh đang căng thẳng.

Xong những mặt lợi ích thì vẫn còn rất nhiều phần hại như 1 số bạn chưa có ý thức tự giác học hành ( hay học qua loa)  vừa học vừa chơi  còn thoát ra để chơi game hay lướt facebook thậm chí còn vào học để treo máy đi chơi không lo học hành. Hay đôi lúc việc học online còn rất phức tạp đối với những bạn có mạng đường truyền kém, lỗi mạng không thể vào học gây ra không thể tiếp thu kiến thức mà thầy cô truyền đạt. Những điều trên đã đem lại những hậu quả không đáng có trong việc học online dẫn tới thành tích học tập cũng giảm dần theo thời gian.

Qua đó em thấy rằng bất cứ làm việc gì đều có mặt lợi, hại của nó. Nhưng nếu các bạn có ý thức tự học thì vẫn giữ vững được thành tích đang có của mình, các bạn hãy hiểu rằng cha mẹ cho chúng ta ăn học để chúng ta đem lại thành thích tốt chứ không phải thành tích xấu các bạn hãy cảm thấy may mắn cho mình khi được sinh ra trong điều kiện tốt có đủ thứ như vậy ở ngoài kia hay gần bạn nhất chính là những bạn mạng kém chẳng thể học tập được kia. Hãy nghĩ theo mặt tích cực cùng cố gắng vượt qua kỳ dịch covid phức tạp này. Cố lên! 

Tham khảo văn mẫu ➡️Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Học Online ❤️️15 Bài Hay

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Ngắn Gọn – Bài 3

“Nêu suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch ngắn gọn” – đối với đề bài này thì scr.vn sẽ chia sẻ cho bạn bài văn mẫu dưới đây để tham khảo.

Đại dịch Covid-19 khiến chúng ta nhớ lại Ebola, SARS bởi hậu quả mà nó để lại thật sự rất khó lường. Nó khiến hàng quán phải đóng cửa, giao thông bị phong tỏa, kinh tế rơi vào trạng thái bất ổn định,… và cùng với đó là việc học sinh, sinh viên không được tới trường – một trong những điều đáng lo ngại nhất.

Có người cho rằng, việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học quá lâu sẽ gây ra tình trạng hổng kiến thức nhưng cũng có những ý kiến đồng tình vì sức khỏe chung của cộng đồng. Thực chất, việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học là điều tất yếu phải làm trong tình hình dịch bệnh căng thẳng và mỗi cá nhân cần có ý thức tự học. Việc chúng ta có bảo đảm kiến thức hay không hoàn toàn tùy thuộc vào ý thức tự học bởi cho dù có đến trường nhưng lại lơ đễnh, lười nhác thì hoàn toàn không đem lại hiệu quả, thậm chí dịch bệnh còn lây lan, khó kiểm soát.

Chúng ta hãy coi đây là “thời cơ” để bản thân tự tổng hợp, ôn luyện lại những kiến thức trong suốt quá trình học vừa qua, hiện nay, sở giáo dục và đào tạo đã tổ chức chương trình học trên truyền hình, chúng ta hoàn toàn có thể tự trang bị kiến thức cho mình ngay tại nhà.

Tự học cũng chính là biện pháp tốt để chúng ta đẩy lùi dịch bệnh, giảm thiểu, hạn chế nguy cơ lây lan của vi-rút. “Người lạc quan sẽ thấy cơ hội trong thách thức, sẽ thấy thuận lợi trong cả khó khăn. Vậy nên hãy tranh thủ thời gian để ta tự học và rèn luyện, đồng thời cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày nay, việc học online đang ngày càng phổ biến và trở thành một phương pháp hiện đại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học online tốt nhất tận dụng ưu thế của Internet.

Học trực tuyến là con dao hai lưỡi. Một mặt bạn sẽ được tự do, không có thầy cô giám sát nhắc nhở cũng như chẳng còn chuyện áp lực điểm số. Nhưng mặt khác, nếu bạn còn chây lười, ỷ lại vào người khác thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng để học trực tuyến. Vì vậy để có thể tiếp thu được tối đa kiến thức thì các em học sinh cần có tinh thân tự giác trong việc học online, nếu các em biết tận dụng lợi thế internet thì hình thức học trực tuyến này sẽ mang lại nhiều điều thú vị lắm đấy nhé!

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn 🌼 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Hay Nhất – Bài 4

Văn mẫu Suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch hay nhất sau đây sẽ giúp các em chuẩn bị cho mình nhiều tài liệu cho kì thi sắp tới của mình.

​Đại dịch COVID-19 đã kích hoạt những cách dạy và học mới. Tuy nhiên để có thể triển khai một cách có hiệu quả cần phải có cái nhìn một cách khách quan về phương pháp này để có các bước thực hiện một cách hợp lý, khoa học nhằm thu được hiệu quả mong muốn.

​Như với hầu hết các phương pháp giảng dạy khác, học trực tuyến cũng có những mặt tích cực và tiêu cực riêng. Giải mã và hiểu được những mặt tích cực và tiêu cực này sẽ giúp việc dạy và học của giáo viên và học sinh có hiệu quả, đảm bảo hành trình học tập không bị gián đoạn cho học sinh.

​Học trực tuyến cung cấp cho giáo viên một phương pháp hiệu quả để truyền tải bài học cho học sinh. Học trực tuyến có một số công cụ như video, PDF, podcast và giáo viên có thể sử dụng tất cả các công cụ này như một phần của giáo án của họ. Bằng cách mở rộng kế hoạch bài học ngoài sách giáo khoa truyền thống để bao gồm các tài nguyên trực tuyến, giáo viên có thể trở thành những nhà giáo dục hiệu quả hơn.

​Dạy học trực tuyến là nó cho phép học sinh tham gia các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn. Nó cũng cho phép các trường tiếp cận với mạng lưới học sinh rộng rãi hơn, thay vì bị giới hạn bởi ranh giới địa lý. Ngoài ra, các bài giảng trực tuyến có thể được ghi lại, lưu trữ và chia sẻ để tham khảo trong tương lai. Điều này cho phép học sinh truy cập tài liệu học tập vào thời điểm họ thoải mái. Do đó, học trực tuyến cung cấp cho người học khả năng tiếp cận về thời gian và địa điểm trong giáo dục.

​Một ưu điểm khác của học trực tuyến là giảm chi phí tài chính. Giáo dục trực tuyến có chi phí hợp lý hơn nhiều so với học tập thể chất. Điều này là do học trực tuyến giúp loại bỏ các điểm chi phí cho việc đưa đón học sinh, bữa ăn cho học sinh và quan trọng nhất là bất động sản. Ngoài ra, tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến, do đó tạo ra một môi trường học tập không cần giấy tờ với chi phí hợp lý hơn, đồng thời có lợi cho môi trường.

​Mỗi học sinh có một hành trình học tập khác nhau và một phong cách học tập khác nhau. Một số học sinh học bằng hình ảnh, trong khi một số học sinh thích học qua âm thanh. Tương tự như vậy, một số học sinh phát triển mạnh trong lớp học, và những học sinh khác là những người học một mình, những người bị phân tâm bởi các nhóm lớn.

​Hệ thống học tập trực tuyến, với nhiều tùy chọn và tài nguyên, có thể được cá nhân hóa theo nhiều cách. Đó là cách tốt nhất để tạo ra một môi trường học tập hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Tuy nhiên ngoài các ưu điểm thì hình thức học online này cũng tồn tại nhiều khuyết điểm. Đối với nhiều học sinh, một trong những thách thức lớn nhất của việc học trực tuyến là phải vật lộn với việc tập trung vào màn hình trong thời gian dài. Với việc học trực tuyến, học sinh cũng có cơ hội dễ dàng bị phân tâm bởi mạng xã hội hoặc các trang web khác. Vì vậy, các giáo viên bắt buộc phải giữ cho các lớp học trực tuyến của họ rõ ràng, hấp dẫn và tương tác để giúp học sinh tập trung vào bài học.

​Một thách thức quan trọng khác của các lớp học trực tuyến là kết nối internet. Mặc dù sự thâm nhập của internet đã tăng trưởng nhảy vọt trong vài năm qua, nhưng ở các vùng nông thôn một kết nối nhất quán với tốc độ ổn định là một vấn đề. Nếu không có kết nối internet nhất quán cho học sinh hoặc giáo viên, học sinh có thể thiếu tính liên tục trong học tập. Điều này gây bất lợi cho quá trình giáo dục.

Đồng thời khi ​học trực tuyến còn đòi hỏi giáo viên phải có hiểu biết cơ bản về việc sử dụng các hình thức học tập kỹ thuật số. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp luôn luôn xảy ra. Thông thường, giáo viên có hiểu biết rất cơ bản về công nghệ. Đôi khi, họ thậm chí không có các nguồn lực và công cụ cần thiết để tiến hành các lớp học trực tuyến.

​Để chống lại điều này, điều quan trọng là các trường phải đầu tư vào việc đào tạo giáo viên với các bản cập nhật công nghệ mới nhất để họ có thể thực hiện các lớp học trực tuyến của mình một cách liền mạch.

Bên cạnh đó các hình thức trực tuyến học phải làm sao dễ thao tác, thuận lợi cho học sinh bởi kinh nghiệm cho thấy không chỉ học trực tuyến mà cả học trực tiếp học sinh tự thực hiện các thao tác, làm bài, tương tác khi đó khả năng vận động về chân tay, đầu óc,… sẽ tốt hơn, do đó khả năng lĩnh hội kiến thức sẽ tốt hơn. Nếu như học sinh nhất là học sinh tiểu học học luôn có bố mẹ bên cạnh khi học trực tuyến để hướng dẫn, làm hộ các thao tác thì rất khó để học sinh đó học có hiệu quả.

Nhìn chung, trên những phương diện mặt tốt và chưa tốt thì ta có thể kết luận rằng trong điều kiện dịch như hiện nay, dạy và học trực tuyến là giải pháp khả thi, nhưng việc thực hiện cần có sự nghiên cứu triển khai kỹ lưỡng, hợp lý nếu không sẽ lợi bất cập hại.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Covid Ấn Tượng – Bài 5

Bài văn Suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch Covid ấn tượng được nhiều bạn đọc chia sẻ trên các diễn đàn văn học nổi tiếng, cùng tham khảo nhé!

Tạm đóng cửa trường học là một phần trong hàng loạt biện pháp cần thiết và đúng đắn  nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 và bảo vệ sức khoẻ học sinh trong bối cảnh bệnh dịch diễn biến phức tạp.

Nhưng để  nghỉ học mà không gián đoạn quá trình học,  chúng ta có thể tổ chức học trực tuyến (online) cho các học sinh, bao gồm học trên truyền hình, học bằng ứng dụng và nền tảng web qua Internet.

Hiện các đài truyền hình đã sản xuất và phát sóng chương trình dạy học các lớp bậc phổ thông, nhiều trường học đã thực hiện dạy học trực tuyến qua Internet và thị trường dạy thêm học thêm cũng trở nên sôi động.

Tuy nhiên,hiện có nhiều người cổ xuý coi giáo dục trực tuyến là chìa khoá vạn năng, học trực tuyến hoàn toàn có thể thay thế phương pháp truyền thống thì tôi băn khoăn. Bài viết này chỉ phân tích sự bất khả thi của việc triển khai học trực tuyến đại trà tại thời điểm hiện tại và Bộ Giáo dục đã đúng khi tiếp cận rất dè dặt và cẩn trọng trong những chỉ đạo học trực tuyến.

Sự bất khả thi này đến từ nhiều nguyên nhân: chương trình học hiện tại không được thiết kế để học trực tuyến nếu thực hiện phải cắt bỏ hết và chỉ còn phần lõi rất nhỏ của chương trình; nền tảng công nghệ thông tin; quá trình số hoá tài liệu đề cương gần như chưa được thực hiện trước khi đại dịch xảy ra và nếu có thì cũng chưa qua bất kì kiểm định nào; các trường học chưa thể chuẩn bị đủ nhân lực và vật lực để triển khai hàng loạt; chưa có nghiên cứu về tác động của học trực tuyến đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần đối với trẻ em Việt Nam, các phương án tài chính năm học v.v…

Khi bàn về chính sách, một tiêu chí vô cùng quan trọng đó là sự sẵn sàng. Các nguyên nhân nói trên chủ yếu là sự sẵn sàng của phía cung cấp dịch vụ tức là các tổ chức giáo dục và ở đây là sự sẵn sàng của người sử dụng dịch vụ cụ thể là học sinh và cha mẹ học sinh.

Sự sẵn sàng của người sử dụng dịch vụ bao gồm những gì? Đó là nhận thức của phụ huynh và học sinh về học trực tuyến, là khả năng làm chủ các công cụ bao gồm máy móc và phần mềm trong quá trình học, khả năng tiếp nhận kiến thức của học sinh khi chuyển qua một mô hình học tập hoàn toàn mới, không gian học tập tại nhà hoặc nơi đặt máy, ý thức tự giác của người học và một điều rất tế nhị nữa là khả năng chi trả của phụ huynh.

Không biết đã có nhà trường hay thầy cô nào đặt câu hỏi phụ huynh, học sinh nghĩ gì khi nhận được tin nhắn thông báo thời khoá biểu học trực tuyến, có biết rằng với thu nhập hiện tại của không ít gia đình Việt Nam thì việc mua một chiếc máy tính (xách tay hoặc để bàn) là một việc khó khăn về tài chính hay thậm chí chỉ là mua thêm một chiếc webcam và micophone để lắp thêm vào máy tính cũng phải cân nhắc?

Đã bao nhiêu người từng lo lắng khi nhìn thấy những đứa trẻ nằm trên sofa hay giường ngủ hay bất cứ chỗ nào có thể dán vào màn hình chiếc ipad hoặc chiếc điện thoại di động nhỏ xíu để học trực tuyến? Bao nhiêu người nghĩ đến rủi ro về chập điện, cháy nổ (điều này đã xảy ra) khi đứa trẻ ở nhà? Còn nhiều câu hỏi tương tự nữa.

Như vậy, chúng ta có thể thấy trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp này thì việc tổ chức học online là một sự lựa chọn đúng đắn, tuy nhiên nếu nói dùng hình thức học trực tuyến này để thay thế cho hình thức học trực tiếp truyền thống thì đó không phải là phương án hay có thể dùng lâu dài. Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm qua để các em học sinh có thể trở lại trường học gặp thầy cô, bạn bè và có những tiết học sinh động hơn.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌼 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Chi Tiết – Bài 6

Chia sẻ đến bạn đọc bài văn hay về chủ đề ”Suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch chi tiết” hấp dẫn sau đây.

Dịch bệnh COVID-19 khiến cho nhiều hoạt động bị ngừng trệ, đặc biệt là ngành giáo dục vì phải thực hiện giãn cách xã hội khá lâu. Để khắc phục khó khăn giai đoạn đầu, ngành giáo dục đã đề xuất giải pháp lùi thời gian kết thúc năm học. Nhưng tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường nên nhiều trường đẩy mạnh triển khai áp dụng phương pháp dạy và học online để đảm bảo tiến độ học tập của học sinh, sinh viên.

Việc dạy và học online trong tình hình dịch bệnh COVID-19 là một giải pháp tốt. Nó không chỉ giúp người học tiếp cận được kiến thức trong thời gian giãn cách xã hội mà còn tạo điều kiện cho giáo viên tự trau dồi và phát triển những kỹ năng dạy học mới trong giai đoạn ‘đặc thù’.

Hình thức dạy và học online đang được các trường học thúc đẩy phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của mọi đối tượng người học. Dạy và học online là một xu thế tất yếu mà các nước trên thế giới cũng như Việt Nam hướng tới. Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn học online bởi cách học thuận tiện, linh hoạt về thời gian lẫn địa điểm.

Hiện nay chục triệu người đang theo học online ở Mỹ. Rất nhiều nước trên thế giới cũng đang sử dụng giảng dạy online để cấp bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận cho người học. Ở Việt Nam nhiều trường đại học cũng đã và đang bắt đầu, thậm chí bắt buộc sử dụng dạy và học online như một tiêu chí để kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Do đó, vốn từ một giải pháp tình thế trong đại dịch COVID-19, dạy và học online trở thành cơ hội tốt cho các cơ sở giáo dục, trước hết là các trường đại học, để thúc đẩy nhanh hơn việc áp dụng rộng rãi cách dạy và học tiên tiến này.

Tuy nhiên thực tế dạy và học online cũng nảy sinh một số bất cập như thiếu sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và học, giáo viên khó đánh giá được năng lực của từng học sinh, các sự cố liên quan đến an ninh mạng và sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh đó, khó khăn dễ thấy nhất chính là việc lựa chọn “nền tảng” cho quá trình dạy online. Những nền tảng nào được nhiều người dùng, dễ thao tác, nhiều tính năng, bảo mật… Đó là chưa kể đến các vấn đề như chi phí bản quyền, kỹ năng sử dụng nhuần nhuyễn các công cụ, phối hợp đồng bộ với các môn học và giáo viên khác…

Nhìn chung, hình thức học online trong mùa dịch là một giải pháp mang tính kịp thời và thực tế, tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm chưa khắc phục được. Hy vọng trong thời gian ngắn sắp tới, các nhược điểm đó sẽ nhanh chóng được cải thiện để giúp cho hình thức học trực tuyến này thêm phần hiệu quả hơn.

Gợi Ý 🌼 Viết Đoạn Văn Nói Về Em Và Trường Em ❤️️15 Bài Mẫu Hay

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Ngắn Hay – Bài 7

Chia sẻ cho các em học sinh mẫu văn Suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch ngắn hay sau đây để cùng tham khảo.

Một điểm cộng trong lợi ích học online trong mùa dịch là mọi người hoàn toàn chủ động trong việc xem đi xem lại nội dung giảng dạy nhiều lần. Nếu như học truyền thống người học chỉ được giáo viên truyền đạt kiến thức bài học vào một lần duy nhất của buổi học thì học online hoàn toàn ngược lại. Các nội dung của chương trình học được cập nhật trên mạng nên người học được học và xem đi xem lại tùy ý.

Chính vì vậy, đối với những người tiếp thu chậm hoặc những người chưa nắm hết nội dung, kiến thức của bài học có thể xem lại bài học nhiều lần. Vì thế người học hầu như nắm bắt hết ý nghĩa và nội dung của bài.

Internet cho phép người dạy kết nối với tất cả mọi đối tượng người học khác nhau. Có thể là học sinh, sinh viên, viên chức, người đi làm… Bất cư ai cũng đều có thể tham gia lớp học online một cách dễ dàng, chỉ cần có lap top, máy vi tính và kết nối được với internet.

Mặt khác, lớp học online ngày nay được tổ chức linh hoạt tùy vào sự trao đổi sắp xếp giữa người học và người dạy, phù hợp với nhu cầu và thời gian của hai bên. Với những người vừa học vừa làm, những người nội trợ, những nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian vẫn có thể học vào những thời gian rãnh rỗi khác. Đây là lợi ích lớn thứ tám trong các lợi ích học online trong mùa dịch.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 ❤️️15 Mẫu

Suy Nghĩ Của Em Về Lợi Ích Việc Học Online Trong Mùa Dịch Chọn Lọc – Bài 8

Bài văn Suy nghĩ của em về lợi ích việc học online trong mùa dịch chọn lọc dưới đây đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với cách dùng từ ngữ sinh động, sáng tạo.

Học trực tuyến là hình thức học trở nên vô cùng quen thuộc trong tình hình dịch bệnh Covid 19 căng thẳng. Nhà nhà, người người đều học trực tuyến song học trực tuyến lại thường không đem đến hiệu quả cao giống việc học trực tiếp trên lớp.

Vậy học trực tuyến có lợi ích không? Chắc chắn là có vì nó giúp cho thầy và trò vẫn có thể duy trì việc học dù không thể đến trường. Nhưng để chất lượng của các tiết học trực tuyến tốt hơn thì cần có sự phối hợp của gia đình, nhà trường, thầy cô giáo và hơn hết là bản thân các em học sinh.

Học trực tuyến mang lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội mà chúng ta chưa từng thấy ở trường, và học trực tuyến vẫn cho phép chúng ta tiếp thu đầy đủ lượng kiến ​​thức như khi còn đi học. Thứ nhất, chúng ta có thể ở nhà để học và đó là nơi thoải mái để chúng ta tiếp thu kiến ​​thức. Học trực tuyến giúp chúng ta nắm bắt bài giảng tốt hơn vì giáo viên sẽ nói hoặc thu âm bài giảng qua mic và khi nghe giảng sẽ phát ra âm thanh rất rõ ràng, dễ nghe.

Ngoài ra, chúng ta không phải lo lắng về thời gian học vì học trực tuyến rất linh hoạt. Giáo viên cũng cung cấp cho chúng tôi các bài học linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của chúng tôi. Ưu điểm cuối cùng là chúng ta có thể lưu trữ tài liệu học tập bằng cách ghi lại các bài học của mình. Hơn nữa, các thầy cô thường ghi âm bài giảng và đưa lên mạng nội bộ của trường nên chúng tôi có thể dễ dàng xem lại bài giảng bất cứ lúc nào.

Suy Nghĩ Của Em Về Việc Học Online Trong Mùa Dịch Sinh Động – Bài 9

Đề bài yêu cầu nêu Suy nghĩ của em về việc học online trong mùa dịch sinh động, với yêu cầu này thì các em có thể tham khảo bài văn sau đây để học hỏi thêm cách hành văn.

Theo phương pháp học truyền thống, phải tới trường lớp tức là chúng ta cần có thời gian biểu cố định, cụ thể cho việc học tập. Điều này đôi khi gây ra những phiền toái, bất tiện nhất định. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh covid 19 diễn ra phức tạp như hiện nay. Vì vậy, khi mạng internet phát triển thì giải pháp dạy học trực tuyến trở thành sự lựa chọn lý tưởng, tuyệt vời có thể cân nhắc.

Thông qua mạng internet thì việc học tập trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta có thể học tập mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu của bản thân mình. Tranh thủ thời gian rảnh, có thể thu xếp được để học tập một cách thuận lợi và hiệu quả nhất. Dù ở đâu, vào thời điểm nào nếu muốn bạn cũng có thể vào bài giảng, bắt đầu thời gian học tập của bản thân mình. Chủ động được về việc học tập bất kỳ khi nào mà mình muốn sẽ giúp chúng ta có thể nâng cao hiệu quả học tập, cũng không ảnh hưởng tới những công việc khác dễ dàng.

Không chỉ vậy, lợi ích của việc học trực tuyến tạo sự chủ động trong việc phù hợp với mọi đối tượng. Dù là học sinh, sinh viên, hay người đi làm,… đều có thể tham gia. Khi muốn bổ sung thêm kiến thức trong lĩnh vực mình quan tâm thì việc chọn khóa học, chọn trung tâm đào tạo phù hợp để tham gia học tập có thể thực hiện. Chính điều đó giúp việc nâng cao trình độ, kiến thức cho bản thân mình diễn ra thuận lợi. Khả năng phù hợp với mọi đối tượng người học càng giúp tham gia các bài học trực tuyến được yêu thích, tin tưởng nhiều hơn.

Ngoài ra, điểm cộng của phương pháp học online này chính là việc chúng ta có thể xem lại bài giảng nhiều lần. Học đi học lại dễ dàng với một bài giảng mà mình quan tâm là chuyện có thể thực hiện được hiệu quả. Chỉ với máy tính, hay đơn giản là thiết bị điện thoại có kết nối mạng việc tham gia học tập được thực hiện nhanh chóng theo nhu cầu. Điều đó giúp chúng ta chủ động trong việc nâng cao hiệu quả học tập của bản thâm tới mức tối đa.

Tuy nhiên cũng có một nhược điểm mà cần phải khắc phục đó là đường truyền mạng mỗi giờ học, nếu đường truyền mạng không tốt thì dễ gặp sự cố gián đoạn trong tiết học. Vì vậy đây cũng là một trong những vấn đề mà hình thức học này đang gặp phải và chưa khắc phục được hẵn. Tuy nhiên nhìn chung việc học trực tuyến là một giải pháp hợp lý trong thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay.

Xem Thêm 🌼 Viết Đoạn Văn Học Đi Đôi Với Hành ❤️️15 Bài Văn Ngắn Hay

Suy Nghĩ Của Em Về Lợi Ích Việc Học Online Trong Mùa Dịch Đơn Giản – Bài 10

Chia sẻ cho bạn đọc thêm bài văn mẫu “Suy nghĩ của em về lợi ích việc học online trong mùa dịch đơn giản” dưới đây, đón đọc ngay nhé!

Học online là hình thức đào tạo qua mạng, có nhiều sự khác biệt so với cách học trực tiếp truyền thống. Chỉ với một thiết bị có thể kết nối Internet, bạn sẽ dễ dàng tham gia lớp học ở bất cứ đâu. Chính vì vậy mà hình thức đào tạo này đang được áp dụng rất phổ biến. Đặc biệt là vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ thì cách học này càng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Những lợi ích của việc học online có thể kể đến như:

Giúp cải thiện khả năng giao tiếp và hợp tác qua môi trường Internet: Ở thời đại 4.0 hiện nay, hầu như ai cũng cần biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị điện tử và Internet để phục vụ cho cuộc sống. Việc học trực tuyến sẽ giúp bạn rèn luyện và phát triển kỹ năng này.

Tiết kiệm thời gian, công sức: Một ưu điểm hết sức tuyệt vời của việc học online so với học trực tiếp là người học sẽ không phải mất thời gian, công sức đến tận lớp mà có thể học ở ngay tại nhà. Việc không phải chen chúc trên đường, đến lớp trong trạng thái gấp gáp khi trễ giờ cũng tạo tâm lý thoải mái hơn cho học viên.

Dễ dàng lưu trữ và truy cập tài liệu học tập: Khi học online, bạn sẽ có thể dễ dàng tải xuống các thông tin, tài liệu trên lớp và lưu trữ vào thiết bị của mình, bất cứ khi nào cũng có thể xem lại dễ dàng, ngay cả khi đang học.

Tiết kiệm chi phí: Hình thức học trực tuyến cũng giúp người học tiết kiệm rất nhiều chi phí so với học trực tiếp. Chẳng hạn như: phí đi lại, gửi xe, tiền cơ sở vật chất, in tài liệu,….Học phí của các khóa học online thường cũng thấp hơn khoá học tại lớp.

Có sự linh động trong việc học: Khóa học online thường có rất nhiều thời gian cho học viên lựa chọn. Những người bận bịu có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu cho việc học của mình mà không làm ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài những lợi ích kể trên thì trong thời điểm dịch bệnh, giãn cách xã hội, cách học trực tuyến còn mang lại một ưu điểm to lớn nữa. Đó là học online trong mùa dịch hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp, góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người. Đối với các phụ huynh có con nhỏ, còn có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý việc học tập của con em mình.

Tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết một bình luận