Nghị Luận Về Cây ATM Gạo [22+ Bài Văn Ngắn Hay Nhất]

Nghị Luận Về Cây ATM Gạo ❤️️ 22+ Bài Văn Ngắn Hay Nhất ✅ ATM Gạo Mùa Dịch Covid-19 Sự Sáng Tạo Của Lòng Từ Tâm Mang Yêu Thương Và Sự San Sẻ Tình Người.

Dàn Ý Nghị Luận Về Cây ATM Gạo

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Nghị Luận Về Cây ATM Gạo chi tiết sau đây để giúp ích cho bạn trong việc triển khai bài văn của mình.

A. Mở bài

 • Giới thiệu về những hành động đầy tính nhân văn của con người trong mùa dịch Covid 19
 • Giới thiệu về một biểu hiện của lối sống nhân văn : cây ATM gạo

B. Thân bài

 1. Thế nào là ATM gạo ?
 • Chiếc máy này do anh Hoàng Tuấn Anh – CEO Công ty PHGLock (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) tận dụng máy móc có sẵn của công ty chế tạo.
 • Máy hoạt động như cây ATM, chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động tuôn ra, mỗi lần được 1,5kg gạo, dành cho 2-3 người ăn trong khoảng 1 tuần.
 • Tại địa điểm nhận gạo còn được thiết kế thành các khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các làn đường riêng cho từng người. Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận đã đứng ra hướng dẫn, hỗ trợ để đảm bảo khoảng cách giữa những người đến nhận gạo.

=> “ATM gạo” đầu tiên ra đời, mô hình này đã được nhanh chóng lan tỏa khắp Thành phố và các tỉnh lân cận . Đây là một sáng tạo độc đáo , giúp ích cho người nghèo trong thời gian dịch bệnh khó khăn.

 1. Ý nghĩa của cây ATM gạo
 • ATM gạo như một cứu tính cho người nghèo trong thời điểm dịch bệnh không thể đi làm để kiếm tiền và sinh hoạt cuộc sống.
 • ATM gạo thể hiện sự nhân văn, tình cảm tương thân tương ái giữa con người với con người trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.
 • ATM gạo đã được người dân đồng lòng hưởng ứng , còn các mạnh thường quân khắp nơi đã tích cực chở gạo tới tới hỗ trợ người nghèo
 • ATM gạo đã chứng minh cho mọi người thấy về giá trị của tình người trong những hoàn cảnh khó khăn , về sự sẻ chia và đồng cảm giữa con người với con người.
 • Nó kích thích sản sinh lòng nhân ái trong cộng đồng và phần nào giúp con người dẹp bỏ ích kỉ cá nhân .

C. Kết bài: Khẳng định ATM gạo là một mô hình hay , cho thấy tinh thần yêu thương và sự sẻ chia cộng đồng.

Đón Đọc🌿 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tư Tưởng Đạo Lí ❤️️15 Mẫu Hay

Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Ngắn giúp các em có thêm nhiều chủ đề để rèn luyện thêm kĩ năng viết.

Chắc các bạn đều biết rằng thế giới đã có một cuộc viếng thăm đến từ virus corona chủng mới ncv . Đương nhiên đất nước ta cũng không nằm ngoài cuộc viếng thăm ấy. Trong lúc nguy nan này dân tộc ta đã thể hiện được tinh thần nhân đạo. Cây ATM gạo là minh chứng cho điều đó .

Vậy ATM gạo là gì ? Chắc hẳn các bạn đều nghe về cây ATM rút tiền rồi chứ ? Cũng giống như vậy cây ATM gạo giúp cho người dân lấy được gạo trong ngày . Mỗi lần lấy được tầm 3 kg gạo trên một người .

Thật vậy , cây ATM gạo có vạ trò voi cùng quan trong trong thời khắc nguy nan này. Nó giúp bao người có đủ lương thức để sinh sống trong những ngày dịch. Đồng thời nó còn thế hiện tấm lòng nhân ái, sự đoàn kết đồng lòng của dân tộc ta. Có biết bao con người đang ngày đen trăn trở lo từng bữa ăn cho gia đình. Nhưng giờ đây họ đã bớt đi phần nào nỗi lo lắng ấy. Chính cây ATM đã tiếp sức cho người dân . Đã nói lên tinh thần dân tộc, không chỉ trong những tháng năm chống giặc mà còn trong những ngày chống dịch

Như vậy bằng hành động của mình , bằng sự sáng tạo cây ATM gạo được ra đời để giúp ích cho biết bao người dân gặp khó khăn.

Tham Khảo Thêm Bài 🌿Viết Đoạn Văn Về Lòng Vị Tha ❤️️16 Bài Văn Nghị Luận Hay

Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo – Bài 2

Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo, đây là một trong những chủ đề rất hay và ý nghĩa trong cuộc sống.

Tình hình đang rất căng thẳng vì đại dịch Covid-19 nhưng tinh thần đoàn kết, thương người như thể thương thân của người dân trong mọi miền Tổ quốc đều không mất đi. Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang ảnh hưởng rất lớn đền toàn thế giới. Tất cả mọi người đều đang nổ lực để chung tay ”Chống dịch như chống giặc”. Việt Nam – nước chúng ta – đang thể hiện năng lực, phẩm chất rất tốt trong tình hình nguy cấp này. Tất cả đều vì một đất nước tươi đẹp, dọn dẹp sạch sẽ lũ virus đáng ghét này.

Những người dân từ trong nước đến nước ngoài vào Việt Nam đều được chăm sóc chu đáo, được nhận những thông báo mới nhất về các biện pháp này. Tình người lại càng thắm thiết hơn, sâu đậm hơn qua đại dịch này. Chúng ta đều đoàn kết, biết yêu thương, san sẻ với đồng bào của mình. Từ những việc nhỏ nhặt như: tặng khẩu trang miễn phí có người còn mang số tiền,số gạo dành dụm cả đời của mình để ủng hộ cho việc phòng chống dịch.

Ôi, thật cảm động ! Những việc làm tưởng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Vai trò và ý nghĩa của mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự tồn tại của đồng loại ta. Ngoài ra nhân dân còn cùng nhau tạo ra máy ATM phát gạo, cùng chia sẻ từ tinh thần lẫn vật chất với nhau. Thứ nhất là để giúp mọi người đủ khả năng để trang trải cuộc sống trong mùa dịch mà còn mang lại hình ảnh tốt đẹp về lòng thương người. Ôi, những hành động tưởng nhỏ mà lại cao cả!

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Xuất Sắc – Bài 3

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Xuất Sắc, một trong những phát minh ý nghĩa trong mùa dịch để chia sẻ những yêu thương đến với mọi người.

Cuộc đời của mỗi người ai cũng có một mái ấm, có một tình thương có sự đùm bọc trở che của người thân trong gia đình. Nhưng ngoài xã hội có phải ai cũng được như vậy không? Phần hạnh phúc chúng ta nhìn thấy được chỉ là một trong số mảnh đời có nhiều bất hạnh ngoài kia đặc biệt trong mùa dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra , chúng ta càng nhận thấy dễ dàng những cuộc đời éo le không có việc làm đang cố gắng đi gom từng mảnh vụn để mong có bữa cơm sống qua ngày.

Bằng niềm thương người và giá trị nhân văn, anh Hoàng Tuấn Anh đã phát minh ra máy phát gạo miễn phí cho người nghèo sưởi ấm trái tim của bao nhiêu người nghèo khổ đang sông ngoài kia. Hình ảnh những người dân góp gạo chia sẻ cho người khó khăn hơn mình cũng đã thể hiện giá trị nhân đạo của người đồng mình ” Lá lành đùm lá rách”.

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết “Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau” . Đúng vậy, chúng ta là những người có cùng dòng máu, có cùng lá cờ đỏ thắm sao vàng và dòng máu Lạc Hồng nên chúng ta càng rõ ràng hơn tương thân tương ái là như thế nào. Dịch bệnh càng diễn ra phức tạp với gần 300 ca bệnh nhưng không phải nhờ lòng yêu thương và tình đồng bào của dân tộc ta cũng đã gần vượt qua và cuộc sống của người dân sẽ trước như trước.

Hãy cố gắng vượt qua nốt kỳ này bởi có một tương lai, một cuộc sống mới đang chờ ta ở phía trước. Hãy chia sẻ đồng lòng với đồng bào chính phủ để giải quyết nguồn nguy hại này một cách nhanh nhất.

Nhưng bây giờ trong mùa dịch bệnh, hửng ứng khẩu hiệu của chính phủ cách ly ở nhà là bảo vệ bản thân và xã hội, những người nghèo khổ ngoài kia vô cùng khó kiếm cơm, manh áo để mặc. Những người trẻ tuổi thì không sao nhưng những người già, những người họ vẫn đang làm nghề buôn bán sắt vụn thì dó là cắt hết nguồn tài tài của gia đình họ.

Có lẽ chiếc máy “ATM – phát gạo” của anh Hoàng Tuấn Anh ra đời thật đúng lúc. Nó không chỉ giải quyết được tạm thời về lương thực thực phẩm cho những người nghèo mà đó còn thể hiện tấm lòng nhận hậu nhường cơm sẻ áo của nhân dân toàn nước khi tất cả mọi người cùng nhau đến quyên góp gạo giúp đỡ cho người đồng mình.

Ngày xưa, khi đất nước ta mới dành được độc lập, nạn đói chưa chấm dứt và cũng có rất nhiều người không có cơm ăn, người dân khắp trên cả nước đã đổ về một nơi,lập hũ gạo cứu đói ” Một nắm khi đói bằng một gói khi no”. Ngay cả bác Hồ, Bác cũng tham gia đóng góp cùng toàn dân và nêu ra sáng kiến: 10 ngày nhịn ăn một bữa.

Thật cảm động đúng không? Ngay cả thời xưa dân ta cũng biết cách cứu lấy dân ta và bây giờ, thế hệ chúng ta cũng hưởng ứng nối tiếp hành động của cha ông đồng lòng giải quyết khó khăn của người đồng bào trước mắt để cho thấy lòng yêu thương đoàn kết sẻ chia của dân tộc Việt Nam.

Là một người học sinh đang ngồi học trên ghế nhà trường, tôi cần phải tham gia tích cực hơn nữa những buổi tình nguyện, thương người như thể thương thân. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này có thể làm cho đất nước mình vươn xa ra toàn 5 châu, sẽ tìm ra những phát minh vĩ đại để bảo vệ sức khỏe con người.

Tóm lại, hình ảnh những người dân mang gạo ra quên góp với chiếc máy “ATM – phát gạo” như một minh chứng khẳng định của dân tộc Việt Nam: Chúng ta là đồng bào một nước, nên đoàn kết để mọi người cùng nhau vượt qua đại dịch covid 19. Sẽ không ai bị bỏ rơi vì chúng ta là một thể, chúng ta đáng được sống.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌼Viết Đoạn Văn Về Lòng Nhân Ái ❤️️16 Bài Nghị Luận Ngắn Hay

Nghị Luận Về Máy ATM Gạo Chi Tiết – Bài 4

Nghị Luận Về Máy ATM Gạo Chi Tiết giúp các em có thể nêu lên những quan điểm cá nhân của mình về vấn đề trong xã hội này.

Những ngày gần đây, có thể nhận thấy rằng các máy ATM gạo xuất hiện ngày trở nên phổ biến hơn và mang đến rất nhiều ý nghĩa. Bắt đầu xuất hiện từ Thành phố Hồ Chí Minh, cây ATM gạo đang dần phủ sóng trên khắp các tỉnh thành của đất nước Việt Nam ta. Và thực sự,nó mang đến ý nghĩa rất lớn cho con người khi mà tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Có biết bao những người nghèo, mất công ăn việc làm vì dịch bệnh đã được cứu giúp nhờ vào chiếc máy này. Nó đã trở thành nguồn cứu trợ cho họ.

Đồng thời cây ATM gạo còn thể hiện tình yêu thương, lòng nhân ái, đùm bọc nhau giữa hoạn nạn, khó khăn giữa những người anh em trong cùng một dân tộc. Có người đến để lấy gạo mang về, có người chở gạo đến. Hành động ấy thật đẹp bởi sự tương trợ lẫn nhau. Cũng có biết bao người tình nguyện, sc việc nhận gạo.

Cây ATM gạo chính là nơi để tình người lan tỏa, để người ta nhận ra rằng dịch Covid19 cũng là một phép thử. Và cây ATM ấy cũng là một phép thử. Phép thử liệu rằng có những người nào tham lam, ích kỉ không? Nếu không có thì hãy đến lấy, nếu có đủ rồi xin nhường cơ hội lại cho người sau. Thực sự mô hình ATM gạo ý nghĩa này nên được nhân rộng để mang yêu thương, ấm no san sẻ với mọi nhà.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Nghị Luận Xã Hội Về Cây ATM Gạo – Bài 5

Tham khảo bài văn Nghị Luận Xã Hội Về Cây ATM Gạo được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Sự xuất hiện của những cây “ATM gạo” như những chiếc máy tiếp thêm sinh lực, động lực để những người yếu thế, dân nghèo, người cơ nhỡ vượt qua “cơn bão” dịch, cùng đất nước tích cực phòng, chống đẩy lùi Covid -19. Chính vì ý nghĩa cao đẹp này, ở khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc, phong trào lắp đặt cây ATM đặc biệt, ủng hộ, góp gạo để những ATM này luôn “no bụng” đã nhận được sự chung tay hưởng ứng từ hàng ngàn mạnh thường quân, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức… “Nhiễu điều phủ lấy giá gương.

Người trong một nước phải thương nhau cùng” – Câu ca dao ấy phàm là người Việt ai cũng thuộc. Ấy là những lời ông cha ta nhắn nhủ đến con cháu muôn đời sau phải giữ gìn, vun đắp, phát huy truyền thống gắn bó, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau với nghĩa đồng bào.

Và trong cuộc chiến cam go chống “giặc” Covid-19 thì truyền thống tốt đẹp ấy đang được dấy lên, lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết với những nghĩa cử “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” tô thắm thêm đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta.

Trong tình yêu thương, nhân nghĩa đó có những cụ già trăm tuổi đem tiền dành dụm mừng tuổi nhiều năm, có những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng sẵn sàng mang tiền chính sách hằng tháng, có những em nhỏ đập lợn tiết kiệm mua nhu yếu phẩm…, để góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, “Tương thân tương ái”, giúp nhau trong hoạn nạn đang được lan tỏa rộng khắp mọi miền đất nước, tô thắm thêm truyền thống nhân nghĩa tốt đẹp, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc ta. Trong khó khăn, hoạn nạn thì nghĩa đồng bào lại càng được nhân lên gấp bội, như những cây ATM nhả những hạt gạo yêu thương.

Có thể bạn sẽ thích bài 🌼Viết Đoạn Văn Về Tình Cảm Gia Đình ❤️️16 Bài Nghị Luận Hay

Nghị Luận ATM Gạo Văn Ngắn Ý Nghĩa – Bài 6

Nghị Luận ATM Gạo Văn Ngắn Ý Nghĩa, cùng đón đọc bài văn hay được SCR.VN chọn lọc dưới đây.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, khi thực hiện dự án ATM gạo miễn phí, bên cạnh những lời ủng hộ, cảm ơn, động viên thì nhóm làm tình nguyện cũng nhận được không ít băn khoăn từ cộng đồng. Trong đó, có hai câu hỏi làm anh cảm thấy trăn trở, khó nghĩ. Đó là làm sao để gạo và những hỗ trợ của dự án đến đúng với những người thiếu gạo, những người cần hỗ trợ và làm sao để giải quyết vấn đề người không cần hỗ trợ mà vẫn đi nhận hỗ trợ?

Trước khi bắt tay thực hiện dự án, anh Hùng cũng tìm hiểu thông tin và biết được tình trạng “người giàu” đi nhận gạo tại các cây ATM gạo miễn phí ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nên một khẩu hiệu đã được anh chú trọng nêu cao: “Nếu bạn cần, hãy đến lấy, nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác nếu bạn có, hãy chung sức đóng góp thêm”.

Tuy nhiên, cũng theo anh Hùng, có vẻ khẩu hiệu này chưa giải quyết được triệt để tình trạng trên. Bởi rõ ràng việc “người giàu” đi nhận hỗ trợ không đơn giản là câu chuyện cho – nhận mà đã trở thành vấn đề ý thức, đạo đức và văn hóa.

Trong thời điểm này để giúp công việc từ thiện thêm ý nghĩa, lan tỏa đến cộng đồng thì việc phê phán, kịp thời ngăn chặn, hạn chế kẻ tham lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để trục lợi là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, khi người dân còn chưa có ý thức trong việc nhận từ thiện cũng như thực hiện giãn cách xã hội cũng cần sự chung tay, giám sát của các cơ quan chức năng. Hãy để những hành động đẹp được lan tỏa và “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Đón đọc bài 🌼Viết 1 Đoạn Văn Về Lòng Yêu Nước ❤️️15 Bài Nghị Luận Hay

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đơn Giản – Bài 7

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đơn Giản giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện thêm cho kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Những ngày qua, ngoài câu chuyện được mọi người quan tâm là cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện thật tốt cách ly toàn xã hội, giãn cách xã hội thì phong trào lắp đặt những cây “ATM gạo” cũng nhận được sự hưởng ứng, góp sức của rất nhiều người dân trên mọi miền của Tổ quốc.

Những cây ATM đặc biệt nhả gạo từ Nam chí Bắc đã chia sẻ, làm vơi bớt đi phần nào nỗi khó khăn của đồng bào nghèo trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Từ những cây “ATM gạo” đầu tiên của tấm lòng thơm thảo đến từ ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHGLock (TP Hồ Chí Minh), giờ đây phong trào đã lan tỏa khắp đất nước, chung tay cùng người nghèo vượt qua “cơn bão” Covid-19.

Với mục đích hỗ trợ người lao động nghèo, người dân gặp khó khăn do dịch, chỉ một thời gian ngắn, hàng trăm cây ATM đặc biệt đã được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cho ra đời trên toàn quốc. Đã có hàng ngàn tấn gạo đến tay người dân gặp khó khăn, giúp họ vượt qua cơn bĩ cực do dịch bệnh gây ra.

Họ đều là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid -19, khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài và đóng cửa các dịch vụ không cần thiết. Chính vì vậy, nhiều người nghèo, người bán xổ số, người lang thang cơ nhỡ đã lâm vào cảnh mất việc, thiếu hụt tài chính vì không thể đi làm.

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Giàu Cảm Xúc – Bài 8

Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Giàu Cảm Xúc sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý tưởng hay và thú vị cho bài làm của mình.

Em vẫn nhớ hai câu thơ mà Tố Hữu đã từng viết: “Còn gì đẹp trên đời hơn thế nữa- Người với người sống để yêu nhau”. Quả thật, tình người là thứ đẹp nhất, quý nhất trên cuộc đời này. Máy “ATM- phát gạo” là một minh chứng cho lòng tốt vẫn còn hiện diện giữa đời thường, sự đùm bọc ấy còn đáng quý hơn nữa trong lúc con người đang gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh nCoV.

Hiện nay, Nhà nước đang yêu cầu người dân thực hiện nghiêm ” cách li toàn xã hội”. Nhiều người không đi làm, như các cô chú bán hàng rong, bán vé số,… cuộc sống trước kia vốn dĩ đã khó khăn nay còn khó khăn gấp bội. Vì thế mà chú Hoàng Tuấn Anh đã phát minh ra máy “ATM gạo” nhằm giúp đỡ những người gặp khó khăn.Chiếc máy “ATM gạo” ấy chính là niềm tự về một con người Việt Nam sáng tạo bằng lòng nhân ái.

Lấy ý tưởng từ máy ATM rút tiền, ở nhiều nơi trên thế giới cũng đã có máy ATM mỹ phẩm, thức ăn,… nhờ đó chú Tuấn Anh đã có ý tưởng phát minh nên một sản phẩm giúp được cho nhiều người.Tại đây,người dân không phải tụ tập đông đúc, chen lấn, xô đẩy mà xếp hàng cách nhau 2m, rửa tay, lấy bịch, nhấn nút và gạo sẽ chảy ra. Mỗi người được nhận 1,5kg và lấy không quá 2 lần/ngày.

Nghe tin về chiếc máy “ATM gạo” của chú Tuấn Anh giúp hàng ngàn người nghèo trong mùa dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp, người dân tại Sài Gòn và vùng lân cận đã tới tiếp sức hỗ trợ. Có người 20kg, có người 50kg , 100kg, nhưng em biết rằng, không quan trọng là góp ít hay nhiều bởi vì tấm lòng của mọi người mới là cái mà họ góp vào trong máy ATM- phát gạo này. Có người còn chở cả xe ô tô gạo từ mạnh thường quân, các chiến sĩ công an cũng chung tay giúp đỡ. Những xe đầy ắp gạo, đầy ắp yêu thương.

Dịch bệnh là nỗi sợ, là hiểm nguy, nhưng trong những lúc khó khăn như thế này chúng ta mới biết được là tình người luôn tồn tại. Kể cả những người khó khăn đến nhận gạo cũng có những lời nói đầy xúc động:” Tôi lấy 1,5kg gạo là gia đình đủ ăn 2 ngày rồi. Chứ mình không lấy dư vì còn nhiều người cần hơn mình”.

Xin cảm ơn chú Hoàng Tuấn Anh, cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay góp gạo, đã giúp đỡ rất nhiều người khó khăn. “Tất cả rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại”. Rồi một ngày nào đó, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, nhưng người ta vẫn nhớ mãi một cái tên, một máy “ATM biết nhả gạo”, và một Sài Gòn, một Việt Nam đầy ắp tình yêu thương.

Gửi đến bạn bài 🍃Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤️️17 Bài Hay

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đạt Điểm Cao – Bài 9

Bài Văn Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn hấp dẫn và sáng tạo.

Anh Hoàng Anh Tuấn là người đã phát minh ra máy ATM gạo 2. Nhiều người lo sợ dịch bệnh nên đã tích trữ lượng lớn thực phẩm. Điều này dẫn đến việc nhiều người bị ảnh hưởng do đã hết thực phẩm và phải chờ vận chuyển. Chỉ vì một vài người phớt lờ lời nói của chính phủ mà đã gây ra rất nhiều phiền toái. Và chuyện thực phẩm bị hỏng, không sử dụng được tiếp là chuyện bình thường. Nhưng lúc này, mọi người lại đi tích trữ.

Cứ như thế, nguồn thực phẩm sẽ cạn kiệt và không chỉ Việt Nam, cả thế giới cũng bị ảnh hưởng rồi thức ăn sẽ trở nên khan hiếm, đắt đỏ. Hàng trăm ngàn người chết vì không có thực phẩm, rồi hàng trăm căn bệnh được sinh ra từ thi thể. Lúc ấy, thà chết hết còn hơn sống lẻ tẻ vài người trong đau đớn.

Cuộc sống của con người là cuộc sống của sự ích kỷ. Chỉ cần mình được sống thì làm cái gì cũng được. Với hành động sai lầm nếu không muốn nói là ngu dốt của mình, con người đang tự đẩy mình tới bờ vực của sự diệt vong chứ không phải một nền văn minh nào khác. Tuy thế, con người vẫn cứ tàn sát lẫn nhau. Chỉ vì lòng tham, ích kỷ của bản thân mình mà con người đưa mình trở thành kẻ tàn sát ẩn danh. Rồi không chỉ con người trái đất sẽ cùng chung số phận khi bị khai thác quá mạnh trong thời kỳ đói kém.

Tất cả sẽ trở về cát bụi, không có căn bệnh nào được chữa. Tương lai bị chấm dứt. Đó chính là hậu quả của sự tham lam ẩn dấu trong những hành động. Nếu chúng ta không tích trữ thực phẩm thì đã là góp phần bảo vệ xã hội khỏi lưỡi hái của tử thần rồi. Lúc mỉm cười là lúc chiến thắng. Cuộc đời không chỉ mỗi lo cho bản thân của mình mà còn phải biết đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Để chẳng ai phải hối tiếc, để chẳng phải là một con người biệt lập, ích kỷ với xã hội, chúng ta phải sống rộng.

Sống để mình có thể thấy thế giới này là vô tận. Tóm lại, cuộc đời này phải biết hòa nhập vào xã hội lớn hoặc tự tạo một xã hội riêng. Chỗ đứng của chúng ta là do chúng ta quyết định. Và khi quyết định gia nhập vào xã hội lớn, chúng ta sẽ phải biết sống quan tâm tới người khác. Đừng chỉ vì bản thân mà bỏ đi chỗ đứng.

Chia sẻ cơ hội 🌿  Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌼 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Văn Mẫu Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Chọn Lọc – Bài 10

Văn Mẫu Nghị Luận Về Cây ATM Gạo Chọn Lọc là tài liệu tham khảo hữu ích để chuẩn bị tốt cho kì thi của mình và đạt được điểm như ý muốn.

Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, những người nghèo, người lao động tự do như bán vé số, lượm ve chai… gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; cũng như sự nghĩa tình của TPHCM, tại TPHCM, đã có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện tự bỏ tiền túi, cũng như vận động các cá nhân dành những suất cơm, ký gạo miễn phí trao tặng cho người nghèo trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

“ATM gạo” miễn phí dành cho người nghèo đây là sáng kiến của anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHGLock sáng chế. Bởi lẽ, theo chủ nhân chiếc máy “ATM gạo” thì việc tặng nhu yếu phẩm giúp đỡ người nghèo là rất cần thiết, nhưng việc phát quà một cách thủ công dễ tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh nên bản thân đã tận dụng các máy móc sẵn có của công ty để chế tạo ra máy phát gạo tự động.

Tại đây, có hàng chục người nghèo đeo khẩu trang xếp hàng ngay ngắn theo ô vạch sẵn trên vỉa hè với khoảng cách giữa mỗi người là 2m nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Còn ở tấm biển gắn trên tường và bồn lấy gạo có in những dòng chữ “Điểm phát gạo tự động cho người nghèo. Nhấn chuông để nhận gạo miễn phí 24/24. Mỗi người tối đa mỗi bao gạo. Giữ khoảng cách 2m. Gạo chỉ phát cho người có hoàn cảnh khó khăn. Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

Giới Thiệu Bài 💧Suy Nghĩ Của Em Về Bệnh Vô Cảm Trong Xã Hội Hiện Nay ❤️️ Ngắn

Viết một bình luận