Mở Bài Tả Mẹ: 22+ Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp, Trực Tiếp Ngắn Hay

Mở Bài Tả Mẹ ❤️️ 22+ Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp, Trực Tiếp Ngắn Hay ✅ Chia Sẽ Những Đoạn Văn Mẫu Mở Bài Tả Mẹ Đặc Sắc Nhất Gửi Đến Bạn Đọc Tham Khảo.

Cách Mở Bài Tả Mẹ

SCR.VN hướng dẫn đến bạn cách viết mở bài tả mẹ hay nhất.

Hiện tại có 2 cách mở bài là trực tiếp và gián tiếp, bạn có thể tham khảo nhanh cách viết mở bài ngay bên dưới.

  • Mở bài trực tiếp: Giới thiệu về mẹ của em
  • Mở bài gián tiếp: Giới thiệu về mẹ qua hình ảnh những kỉ vật, món đồ gắn bó với mẹ (chiếc khăn, đôi dép, món ăn…), khiến em suy nghĩ, nhớ thương về mẹ.

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh ❤️️ Hay Nhất

22+ Đoạn Mở Bài Văn Tả Mẹ Ngắn Hay Nhất

Đừng bỏ qua top đoạn văn mở bài tả mẹ ngắn gọn hay nhất dưới đây.

Mở Bài Văn Tả Mẹ Ngắn Gọn

Em có một gia đình nhỏ và ấm áp. Gia đình ấy lúc nào cũng ấm êm, tràn ngập tiếng cười. Mỗi ngày, em luôn mong chờ giây phút được trở về nhà, tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc. Bởi vì ở nhà, luôn có mẹ yêu thương và chờ em ở đó.

Mở Bài Bài Văn Tả Mẹ Ngắn Nhất

Bố của em là bộ đội, nên thường công tác xa nhà. Vì vậy, mẹ luôn là người chăm lo, quán xuyến cho cả gia đình. Lúc nào mẹ cũng tất bật, vất vả với bao công việc không tên. Nhờ có mẹ, mà em được sống trong tình yêu thương hạnh phúc. Đối với em, chẳng thể nào có một ai có thể tuyệt vời hơn nữa cả.

Mở Bài Tả Về Mẹ Sinh Động

Hôm nay, lúc đọc sách, em đã tình cờ đọc được câu chuyện rất thú vị. Trong câu chuyện ấy xuất hiện một cô tiên vừa xinh đẹp, dịu dàng, yêu thương mọi người, lại có nhiều phép tài biến hóa. Kết thúc câu chuyện, em chợt nghĩ đến mẹ của mình. Mẹ luôn yêu thương và giúp đỡ em vượt qua khó khăn. Mẹ lại còn dịu dàng, tài giỏi. Vậy thì mẹ đúng là cô tiên của riêng em rồi!

Mở Bài Cho Bài Văn Tả Mẹ Đơn Giản

Em đã từng đọc ở một cuốn sách có câu nói rất hay rằng: Vì thượng đế không thể có mặt ở mọi lúc, mọi nơi, nên người đã tạo ra mẹ. Những người mẹ vĩ đại luôn yêu thương, đùm bọc, chở che và ở bên ta bất kể điều gì. Mẹ của em cũng là một người mẹ vĩ đại như thế. Mẹ tuyệt vời đến mức, chỉ cần nghĩ đến mẹ thôi em cũng cảm thấy như đang được nằm trong vòng tay ấm áp ấy.

Mở Bài Tả Người Mẹ Ngắn Hay

Trên thế gian này, còn tình cảm nào ấm áp và thiêng liêng hơn tình cảm gia đình ruột thịt? Còn gì vĩ đại hơn sự hi sinh của mẹ cha? Chắc chắn là không thể. Thật hạnh phúc và may mắn biết bao, khi em được sống trong một mái ấm tuyệt vời như thế. Ở đó, sung sướng vô cùng khi em được mẹ yêu quý chăm sóc, yêu thương từng chút một.

Mời Xem Thêm ❤️️ Tả Mẹ Chăm Sóc Em Khi Bị Ốm ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Hay Cho Bài Văn Tả Mẹ Ngắn Nhất

Người ta vẫn thường kể về dòng sông Ngân Hà trên bao la vũ trụ, với dòng chảy vĩnh hằng không bao giờ kết thúc. Bản thân em, cũng biết một dòng chảy vô tận, luôn ấm áp và đong đầy. Đó chính là dòng sông tình yêu của mẹ – người mà em yêu thương nhất trên thế gian.

Mở Bài Tả Người Mẹ Của Em Sâu Sắc

Mỗi buổi chiều khi tan học, em luôn ra cổng thật nhanh. Bởi dù nắng mưa, nóng lạnh, thì ở ngoài cánh cổng trường, vẫn luôn có một hình dáng quen thuộc đang chờ đợi em. Đó chính là người mà em yêu quý nhất trên đời này: mẹ của em.

Mở Bài Tả Mẹ Gián Tiếp Điểm 10

Dưới đây là mẫu văn mở bài tả mẹ lớp 5 các bạn cùng xem nhé

Tình cảm thiêng liêng nhất trên thế gian này chính là tình cảm mẫu tử. Thứ tình cảm ấy, không gì có thể diễn tả hết được, cũng không gì có thể so sánh được. Thứ tình cảm ấy được bện nên từ tình yêu thương tha thiết giữa mẹ và con. Vậy nên, em luôn vô cùng yêu quý, kính trọng mẹ của mình.

Tả Mẹ Mở Bài Gián Tiếp Điểm Cao

Tuổi thơ của em là một mảng trời hồng. Được vui chơi, được học tập một cách hạnh phúc và đầy đủ. Trong những ký ức về ngày ấy, dù ở đâu, lúc nào bên cạnh em vẫn luôn có một bóng dáng hiện diện. Tuy mảnh mai nhưng vô cùng vững chãi, đem lại cho em cảm giác bình yên lạ kì. Đó chính là mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Mẹ Học Sinh Chuyên Văn

Nếu được hỏi ai là người em yêu quý nhất, thì đó chính là người mẹ của em. Mẹ cho em cuộc sống quý giá, nuôi nấng em từ thuở lọt lòng. Mẹ như vầng trăng đêm khuya, ru em vào những giấc ngủ bình yên. Với em, hình ảnh của mẹ luôn khắc sâu trong tâm trí và trái tim của mình.

Đọc thêm bài ❤️️ Tả Mẹ Làm Công Nhân ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Tả Mẹ Đang Nấu Cơm Đặc Sắc

Mỗi ngày, thời gian mà em mong đợi nhất luôn là buổi tối. Vì khi đó, em sẽ được trở về nhà, cùng mẹ ăn cơm, được chia sẻ cho mẹ những vui buồn trong ngày. Và sẽ được mẹ dịu dàng hỏi thăm, quan tâm. Chẳng còn gì vui sướng hơn điều đó nữa cả. Bởi mẹ chính là người quan trọng nhất trong đời em.

Mở Bài Tả Mẹ Có Thơ Nâng Cao

Trong bài thơ Con cò, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:

Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con

Tình mẹ chính là như thế, luôn bao la và đầy ăm ắp, khiến em được lớn lên trong tình yêu thương, vỗ về. Và có lẽ, trên thế gian này, chẳng có gì có thể vĩ đại hơn tình mẹ, và cũng chẳng có gì có thể thay thế được mẹ yêu. Chính vì thế, mà em yêu mẹ của mình đến vô cùng.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Mẹ Chi Tiết

Trong ca dao dân ca, người ta thường ví hình ảnh người mẹ với con cò. Những con cò mảnh mai, nhỏ bé luôn lặn lội khắp những bờ ao trong đêm vắng để kiếm mồi nuôi đàn con thơ. Và mẹ em cũng là một người mẹ như thế. Cả đời mẹ tần tảo sớm hôm để kiếm sống nuôi em khôn lớn. Mẹ là mái ấm, mẹ là bầu trời, mẹ là tất cả. Không ai có thể thay thế được vị trí cao nhất của mẹ trong trái tim em.

Bài Văn Tả Mẹ Mở Bài Gián Tiếp Sâu Sắc Nhất

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào
Lời mẹ êm ái như đồng lúa chiều rì rào
Tiếng ru bên thềm trăng tà soi bóng mẹ yêu.

Đó là những câu hát tha thiết trong ca khúc Lòng mẹ khiến cho em phải xao xuyến không thôi. Lắng nghe bài hát ấy, hình ảnh người mẹ dịu dàng, hiền hậu của em lại hiện lên rõ mồn một. Những tình cảm yêu quý, quyến luyến lại cồn cào khiến em chỉ muốn chạy ngay về nhà để được gặp mẹ. Vì mẹ là người em yêu thương nhất trên đời.

Mở Bài Tả Mẹ Bằng Ca Dao Tục Ngữ Ấn Tượng

Thỉnh thoảng, khi ru bé Bi ngủ, mẹ em lại hát ầu ơ những câu hát từ thuở xưa:

Ví dầu mẹ chẳng có chi
Chỉ con với mẹ chẳng khi nào rời…

Câu hát ấy, ngày bé em nghe chỉ biết giai điệu thật du dương, trìu mến, chứ chưa hiểu gì. Mãi sau này lớn lên, em mới hiểu được, câu hát ấy đã nói lên được tình yêu thương của người mẹ dành cho con của mình. Rằng đứa con chính là tài sản vô giá và trân quý nhất. Và chắc chắn rằng, đối với mẹ thì em cũng chính là món quà tuyệt vời đó.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Tả Mẹ Đang Cấy Lúa, Làm Ruộng, Nông Dân ❤️️ Hay Nhất

Mở Bài Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 Xuất Sắc Nhất

Người ta thường ví von tình mẹ với nước của biển lớn, của những dòng sông không bao giờ cạn. Bởi vì chẳng có ai có thể yêu thương và sẵn sàng hi sinh mọi thứ cho con như mẹ cả. Trong tâm trí em, lúc nào mẹ cũng hiện lên với vẻ hiền từ và ánh mắt chan chứa tình thương. Dù năm nay đã học lớp 5 rồi, nhưng khi đứng cạnh mẹ, được mẹ ôm vào lòng, thì em lại cảm giác như mình vẫn còn bé xíu, vẫn còn là đứa con nhỏ nhoi của mẹ.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Mẹ Lớp 5 Siêu Hay

Mỗi chúng ta sinh ra ai cũng đều có mẹ. Mẹ luôn là người che chở, đùm bọc và quan tâm chúng ta từng li từng tí. Đối với mỗi người thì mẹ chúng ta luôn là người tuyệt vời nhất. Dù mẹ có xấu xí, già nua hay như thế nào thì vẫn là mẹ của chúng ta. Đối với các bạn mẹ của bạn như thế nào, đối với tôi, mẹ tôi là người tuyệt vời nhất. Tôi yêu mẹ tôi nhất trên đời.

Mở Bài Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 Qua Các Câu Thơ Hay

SCR.VN chia thêm cho các bạn đoạn văn mẫu mở bài tả mẹ lớp 5 hay nhất dưới đây nhé

“Xa mẹ mười năm đi khắp nước
Trăm quê chưa dễ thực quê nhà
Sáng nay mới thực về quê nhỉ
Bóng mẹ già ai giống mẹ ta?”

Cuộc đời của mỗi con người không có gì đáng quý hơn tình yêu thương của mẹ. Mẹ là người có công sinh thành, nuôi dưỡng ta thành người. Tôi cũng có một người mẹ, người quan trọng nhất trên đời.

Tả Mẹ Lớp 5 Mở Bài Gián Tiếp Ngắn Gọn Nhất

Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không dược chìm vào giấc mơ trong gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả. Và trong cuộc đời này, có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ, có ai săn sàng sẻ chia ngọt bùi cùng con như mẹ. 

Mở Bài Tả Mẹ Lớp 6 Ngắn Hay Nhất

Chúng ta có được đôi mắt để thấy cuộc sống, có được một cuộc đời để sống và tận hưởng thường cảm ơn tạo hóa, cảm ơn chúa trời. Nhưng đôi khi lại vô tình quên mất người trực tiếp trao sự sống cho mình, người đi suốt cuộc đời không ai có thể hiểu con hơn, chính là mẹ. Và mẹ là ý nghĩa lớn nhất trong cuộc đời tôi.

Mở Bài Tả Mẹ Lớp 7 Đặc Sắc Nhất

Ba mẹ, ông bà là những người thân thiết và cùng là những người đáng để chúng ta yêu quý và kính trọng. Họ đã đem lại những niềm vui và chăm sóc cho chúng ta rất nhiều. Nhưng đối với tôi, tôi yêu mẹ nhất. Mẹ tôi là một người phụ nữ giản dị. Năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi rồi nhưng trong mắt tôi, mẹ vẫn còn rất trẻ đẹp. Mẹ tôi có dáng người nhỏ nhắn. Vì phải tảo tần làm việc sớm hòm kiếm tiền để nuôi tôi ăn học mà làn da trắng hồng của mẹ đã rám nắng. Hằng đêm mẹ phải thức khuya để tính toán chuyện tiền nong đóng học phí và lo lắng cho tương lai của tôi.

Mở Bài Tả Mẹ Lớp 8 Ngắn Nhất

“Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ yêu thương con hơn yêu cuộc sống”. Mỗi lần nghe lời bài hát Mẹ yêu vang lên em chỉ muốn chạy thật nhanh đến bên mẹ ôm chầm lấy mẹ, thơm lên má lên trán mẹ, cảm ơn mẹ đã nuôi nấng và yêu thương em mỗi ngày.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 Dài ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận