Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh: 34+ Bài Văn Miêu Tả Về Mẹ Ngắn Hay

Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh ❤️️ 34+ Bài Văn Miêu Tả Về Mẹ Ngắn Hay ✅ Tham Khảo Ngay Những Bài Văn Tả Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc Nhất.

Cách Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của SCR.VN để biết về cấu trúc cũng như cách viết về mẹ bằng tiếng Anh nhé.

 • Bước 1: Tìm hiểu các từ vựng tiếng Anh miêu tả tính cách, ngoại hình, sở thích,…
  • Tính từ miêu tả mẹ: Nói mẹ mình đẹp (pretty), nói mẹ mình tốt bụng (nice),…
  • Các mẫu câu miêu tả mẹ hay: “Mother is the heartbeat in the home.” (Người mẹ chính là nhịp đập trái tim của mỗi tổ ấm.); “We are born of love; love is our mother.” (Chúng ta được sinh ra bởi tinh yêu, tình yêu đó chính là mẹ của chúng ta. ),…
 • Bước 2: Viết đoạn văn bằng tiếng Việt
 • Bước 3: Từ tiếng Việt dịch lần lượt qua tiếng Anh

Dàn Ý Tả Về Mẹ Bằng Tiếng Anh

Dàn ý tả mẹ bằng tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn biết cách viết bài văn này!

I. Mở bài

 • Giới thiệu đôi chút về mẹ. (The person I love the most is my mother/Người tôi yêu quý nhất là mẹ của tôi)

II. Thân bài

a. Miêu tả ngoại hình và tính cách

 • Bạn nên nhấn mạnh những đặc điểm tính cách nổi bật. Có thể kể đến những câu chuyện hay việc làm của mẹ liên quan đến tính cách đó.
  • Ngoại hình: She has long, black hair. My mother is quite tall. My mother has big round eyes.
  • Tính cách: Mother’s smile is very kind.

b. Phong cách sống và sở thích

 • Bạn có thể nói về một vài thói quen hay những sở thích đặc biệt của mẹ.
 • Bên cạnh đó, hãy lồng ghép để miêu tả thêm về phong cách sống của mẹ, giúp mọi người hiểu rõ hơn về mẹ của bạn.
  • My mother loves animals. She is a veterinarian. She owns a small pet shop. (Mẹ tôi rất yêu động vật. Bà ấy là một bác sĩ thú ý. Bà ấy có một cửa hàng thú cưng nhỏ.)

c. Những kỉ niệm với mẹ

 • Để bài viết sinh động hơn, bạn có thể kể thêm ví dụ như: chuyến đi du lịch, món ăn mẹ nấu, ngày sinh nhật,…
 • Mother is always one to whom I hurry when I am troubled. (Mẹ luôn là người tôi nhanh chóng tìm đến khi có rắc rối.)

III. Kết bài

 • Tóm tắt lại những gì bạn đã miêu tả về mẹ của mình và nhấn mạnh tình yêu và sự kính trọng của bạn dành cho mẹ.
 • When I grow up I also want to be a veterinarian like my mother. (Khi tôi lớn lên tôi cũng muốn trở thành một bác sĩ thú y giống như mẹ của tôi.)

Học cách 🌸 Viết Về Thời Gian Rảnh Rỗi Bằng Tiếng Anh 🌸 thú vị!

15+ Bài Văn Miêu Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Mời các bạn tham khảo các bài văn, đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh (có bản dịch) ngắn gọn và hay nhất sau đây nhé!

Đoạn Văn Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc

My mother is definitely one of the best people in my life. She is now in her late 40s but she is still charming and beautiful. I always love her tanned skin and her long brown hair. To me and my dad, my mother is the heartbeat in my home. This is because she is a caring and sensible person who always takes care of our family and understands me. In addition, my mother is also clever and hard-working. Honestly, I really want to grow old and be like my mom.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là một trong những người tuyệt nhất cuộc đời tôi. Bà ấy hiện giờ đã ở những năm cuối tuổi tứ tuần nhưng vẫn đẹp và quyến rũ. Tôi luôn yêu thích làn da ngăm và mái tóc dài màu nâu của mẹ. Đối với tôi và bố, mẹ tôi chính là nhịp đập của căn nhà. Đó là vì bà ấy là người rất biết quan tâm và thấu hiểu, bà ấy luôn chăm sóc cả nhà và hiểu tôi. Ngoài ra, mẹ tôi còn thông minh và chăm chỉ nữa. Thật lòng, tôi rất muốn trường thành sẽ giống như mẹ mình.

Kể Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng

My mother is a person I admire most. She devoted a lot of time and energy to the upbringing of my two brothers and I. Despite working hard, she always made time to teach us many useful things which are necessary and important in our later lives. Moreover, she is a good role model for me to follow. She always tries to get on well with people who live next door and help everyone when they are in difficulties, so most of them respect and love her.

I admire and look up to my mother because she not only brings me up well but also stands by me and gives some help if necessary. For example, when I encounter some difficulties, she will give me some precious advice to help me solve those problems. She has a major influence on me and I hope that I will inherit some of her traits.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là người mà tôi ngưỡng mộ nhất. Mẹ đã cống hiến nhiều thời gian và sức lực vào việc dạy dỗ tôi và hai anh trai tôi. Mặc dù làm việc vất vả nhưng mẹ đã luôn dành thời gian để dạy chúng tôi nhiều điều bổ ích mà cần thiết và quan trọng trong cuộc sống sau này của chúng tôi. Hơn nữa, mẹ là một tấm gương cho tôi noi theo. Mẹ luôn cố gắng sống hòa thuận với những người hàng xóm bên cạnh và giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn cho nên hầu hết mọi người tôn trọng và yêu quý mẹ.

Tôi ngưỡng mộ và kính trọng mẹ tôi không chỉ bởi vì mẹ nuôi dưỡng tôi tốt mà mẹ còn bên tôi và đưa ra sự giúp đỡ nếu cần thiết. Ví dụ như khi tôi gặp những khó khăn thì mẹ sẽ đưa ra những lời khuyên quý giá giúp tôi giải quyết những vấn đề đó. Mẹ có ảnh hưởng lớn tới tôi và tôi hi vọng rằng tôi sẽ thừa hưởng được một số nét tính cách của mẹ.

Đoạn văn viết về 🌸 Cách Nấu Cơm Bằng Tiếng Anh 🌸 bạn nên biết!

Văn Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa

I live in an extended family with a lot of people, and my mother has a big responsibility to take care of us. She is 39 years old, and she has medium height with short black hair. She is a little bit chubby, and her bright skin also makes her look younger than her real age. My father is too busy with his work, so my mother has to spend a lot of effort to make sure everything in the house is fine.

Every morning, she wakes up at 6 and a half to prepare breakfast for the rest of us; and when we all leave for work or school; she starts to do the house chores as well as cooks lunch. Despite cooking while doing many other things, her food is always delicious and various, and we all come home to eat with her before leaving again.

She loves to take a short nap in the afternoon, and this is some little time for her to relax and regain energy. She is a joyful and gentle person. When we gather at dinner, she is the one that brings the warm and happy atmosphere for all of us. My mother is the best mother that one can ever find, and I cannot imagine my life without her.

Dịch nghĩa:

Tôi sống trong một gia đình nhiều thế hệ với rất nhiều người, và mẹ tôi có một trách nhiệm to lớn là chăm sóc cho chúng tôi. Mẹ tôi năm nay 39 tuổi, và mẹ có chiều cao trung bình với mái tóc đen ngắn. Mẹ hơi tròn trịa một chút, và nước da sáng màu cũng giúp mẹ trông trẻ hơn tuổi thật của mình. Bố tôi thì quá bận rộn với công việc của ông ấy, vậy nên mẹ tôi phải dành rất nhiều nỗ lực để chắc chắn rằng mọi việc trong nhà đều ổn.

Mỗi buổi sáng, mẹ tôi thức dậy lúc 6 giờ rưỡi để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà; và khi tất cả chúng tôi đều đi làm hoặc đi học, mẹ bắt đầu làm công việc nhà cũng như nấu bữa trưa. Mặc dù phải nấu ăn trong lúc làm nhiều công việc khác, thức ăn của mẹ tôi lúc nào cũng rất ngon và đa dạng, và chúng tôi đều về nhà để ăn trưa trước khi rời khỏi nhà một lần nữa.

Mẹ tôi thích ngủ một giấc ngắn vào buổi trưa, và đây là khoảng thời gian ít ỏi để mẹ có thể thư giãn và lấy lại năng lượng. Mẹ tôi là một người vui vẻ và nhẹ nhàng. Khi chúng tôi tụ họp ở bữa tối, mẹ luôn là người đem đến bầu không khí ấm áp và vui vẻ cho tất cả chúng tôi. Mẹ tôi là người mẹ tốt nhất mà một người có thể tìm kiếm được, và tôi không thể nào tưởng tượng được cuộc sống mình sẽ ra sao nếu không có mẹ.

Tả Người Mẹ Bằng Tiếng Anh Chi Tiết

My mother is the one who I love most in my life. For what she’s done, she deserved with the whole world. My mother is a 43-year-old household wife. She’s tall, slim and especially she has a beautiful long black hair. She always smile thus everyone consider her a friendly person.

My mom loves every members of the family with all her heart. She agreed to be a household woman instead of working out. My mother takes care of the household chorces. She wakes up earliest in the morning and goes to bed latest in the night. And during the day, she’s very busy. I remember once when my mother got sick so nobody did the house work and everything went to crazy. From then, my father and I join hand to help mother whenever we have free time. She’s really happy about that.

When I was a kid, mom taught me to play piano at each weekend. I still remember the songs which includes many childhood’s experiences. Not only taught me to play piano, she also taught me to be a better human. I love the moral stories that she told me before I fell asleep every night. We’re really appreaciate mother’s effort, patient and her hard work to conserve the family’s happiness. My mother is an indispensable part of my life. When I grow up, I want to be a woman like her.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là người mà tôi yêu quý nhất trong cuộc đời này. Với những gì đã làm, mẹ xứng đáng có cả thế giới. Mẹ tôi là một mẹ nội trợ 43 tuổi. Mẹ cao, ốm và đặc biệt mẹ có một mái tóc dài đen rất đẹp. mM lúc nào cũng cười vì vậy mọi người nhận định mẹ là một người thân thiện.

Mẹ tôi yêu quý tất cả các thành viên trong gia đình bằng cả trái tim. Mẹ đồng ý trở thành một người nội trợ thay vì ra ngoài làm việc. Mẹ tôi chăm lo tất cả công việc nhà. mẹ là người dậy sớm nhất vào buổi sáng và đi ngủ muộn nhất vào buổi tối. Và trong ngày, mẹ rất bận rộn. Tôi nhớ có một lần mẹ tôi bị bệnh mà không ai làm công việc nhà và mọi thứ rất lộn xộn. Kể từ đó, bố và tôi cùng chung tay giúp mẹ làm việc nhà bất cứ khi nào chúng tôi có thời gian rảnh. Mẹ tôi rất vui về điều đó.

Khi tôi còn bé, mẹ dạy tôi chơi piano vào mỗi dịp cuối tuần. Tôi vẫn còn nhớ những bài hát chứa đựng những kỷ niệm tuổi thơ. Không chỉ dạy tôi chơi đàn mẹ còn dạy tôi trở thành một người tốt. Tôi rất yêu thích những câu chuyện đạo đức mà mẹ kể cho tôi nghe mỗi tối trước khi đi ngủ. Chúng tôi trân trọng những nỗ lực, kiên nhẫn và công việc mệt mỏi của mẹ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mẹ tôi là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của tôi. Khi tôi lớn lên tôi muốn trở thành một người phụ nữ như mẹ.

Viết đoạn văn về 🌸 Cách Làm Xôi Bằng Tiếng Anh 🌸 hay nhất!

Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Dài

My mother is an important figure in my life. She has been there for me in many ways, providing me with love, guidance, and support.

She is a beautiful woman with blue eyes and long hair. Her beauty is really impressive and elegant. My mother is tall and fit because she has been exercising everyday. She is my perfect role model about taking care of the body as well as perseverance and never giving up.

My mom is a kind and caring woman. She has always made an effort to get to know me and understand my needs, and has always been patient with me even during times of conflict or stress. She is a great listener and always provides a safe and nurturing environment for me.

One of the things I admire most about my mother is her strength. She has faced many challenges in her life, and has always managed to overcome them with grace and resilience. She has taught me the importance of perseverance and determination, and I am grateful for her example.

I am grateful for the love and support my mom has given me throughout my life. She has been a constant source of guidance and encouragement, and I know I can always count on her. I hope to one day be able to show her how much I appreciate all that she has done for me.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là một nhân vật quan trọng trong cuộc đời tôi. Cô ấy đã ở đó vì tôi theo nhiều cách, mang đến cho tôi tình yêu thương, sự hướng dẫn và hỗ trợ.

Cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp với đôi mắt xanh và mái tóc dài. Vẻ đẹp của cô ấy thực sự ấn tượng và thanh lịch. Mẹ tôi cao và khỏe mạnh vì bà đã tập thể dục hàng ngày. Cô ấy là hình mẫu hoàn hảo của tôi về việc chăm sóc cơ thể cũng như sự kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.

Mẹ tôi là một người phụ nữ tốt bụng và chu đáo. Cô ấy luôn cố gắng tìm hiểu tôi và hiểu nhu cầu của tôi, đồng thời luôn kiên nhẫn với tôi ngay cả trong những lúc xung đột hoặc căng thẳng. Cô ấy là một người lắng nghe tuyệt vời và luôn cung cấp một môi trường an toàn và nuôi dưỡng cho tôi.

Một trong những điều tôi ngưỡng mộ nhất ở mẹ tôi là sức mạnh của bà. Cô ấy đã phải đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống và luôn tìm cách vượt qua chúng bằng sự duyên dáng và kiên cường. Cô ấy đã dạy tôi tầm quan trọng của sự kiên trì và quyết tâm, và tôi biết ơn tấm gương của cô ấy.

Tôi biết ơn tình yêu và sự hỗ trợ mà mẹ tôi đã dành cho tôi trong suốt cuộc đời. Cô ấy luôn là nguồn hướng dẫn và động viên, và tôi biết mình luôn có thể tin tưởng vào cô ấy. Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể cho cô ấy thấy tôi đánh giá cao tất cả những gì cô ấy đã làm cho tôi.

Tả Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

People said that: “When you are looking at your mother, you are looking at the purest love you will ever know” and I totally agree. I love my mother a lot and I know she does so. My mom is no spring chicken, but she is slim and very attractive. She has a straight nose and a small mouth which both make her become a charming woman every now and then. Mother is always one to whom I hurry when I am troubled. This is because she is a thoughtful and patient person who always gives me good advice.

Dịch nghĩa:

Mọi người nói rằng: “Khi bạn nhìn vào mẹ của bạn, bạn đang được thấy tình yêu thuần khiết nhất mà bạn từng biết.”, tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều và tôi biết bà ấy cũng vậy. Mẹ tôi không còn trẻ nữa nhưng bà ấy có thân hình gầy và rất cuốn hút. Bà ấy có chiếc mũi thẳng và một chiếc miệng nhỏ, cả hai điều này khiến mẹ tôi trở nên rất xinh đẹp bất kể trước đây hay bây giờ. Mẹ luôn là người tôi nhanh chóng tìm đến khi có rắc rối. Đó là do mẹ tôi rất hiểu chuyện và kiên nhẫn, người luôn cho tôi lời khuyên đúng đắn. 

Tham khảo bài văn 🌸 Viết Về Nghề Nghiệp Của Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh 🌸 ấn tượng!

Tả Về Mẹ Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

My mother is a very important person to me. She is the person who has given me many inspirations in life to achieve many successes.

My mother is not a woman of great beauty or splendor. However, she possesses a gentle, elegant, and impressive appearance. With a tall figure and a fresh face, she was praised by everyone for her kind and gentle appearance.

My mother is a brave and strong woman. She has been through a lot of ups and downs in her life, but she is always trying and moving forward. My mother is my ideal model of perseverance and not giving up.

Although always busy with work and worries, my mother still takes time to talk and share with me. My mother always gives me useful advice and helps me overcome many challenges in life.

I am truly grateful for what my mother has done for me. My mother has always been a strong support for me in every situation. My mother is an inspiration in my life.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là một người rất quan trọng đối với tôi. Cô ấy là người đã truyền cho tôi nhiều cảm hứng trong cuộc sống để đạt được nhiều thành công.

Mẹ tôi không phải là một người phụ nữ tuyệt sắc hay lộng lẫy. Tuy nhiên, cô sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, thanh lịch và ấn tượng. Dáng người cao ráo, gương mặt tươi tắn, cô được mọi người khen có ngoại hình ngoan hiền.

Mẹ tôi là một người phụ nữ dũng cảm và mạnh mẽ. Cô ấy đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhưng cô ấy luôn cố gắng và tiến về phía trước. Mẹ tôi là hình mẫu lý tưởng của tôi về sự kiên trì và không bỏ cuộc.

Dù luôn bận rộn với công việc và những lo toan nhưng mẹ vẫn dành thời gian trò chuyện và chia sẻ với tôi. Mẹ tôi luôn cho tôi những lời khuyên hữu ích và giúp tôi vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống.

Tôi thực sự biết ơn những gì mẹ tôi đã làm cho tôi. Mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho tôi trong mọi hoàn cảnh. Mẹ tôi là nguồn cảm hứng trong cuộc sống của tôi.

Mô Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Nâng Cao

There are 4 people in my family and the person I love the most is my mother. My mother is 40 years old this year. My mother owns a clothing store so she is quite busy. Even though she is busy, she prepares breakfast for my family every day. Then she will go to mom’s store and check the books and supervise the staff. People often remark that my mother is a talented woman.

She is normally very cheerful, but when she works, she is very serious. Everyone loves my mother’s character. My mother has long black hair. White skin and big eyes. Although she is busy, she always spends time on weekends with my family. After stressful and tiring hours, she often practices yoga and listen to music. When I’m tired, I often confide in my mother. She will listen and pineapple give me valuable advice. My mother is a person who has a huge influence on my current thinking and personality. I love my mother very much.

Dịch nghĩa:

Gia đình tôi có 4 người và người tôi yêu quý nhất là mẹ của tôi. Mẹ tôi năm nay 40 tuổi. Mẹ tôi là chủ một cửa hàng quần áo nên mẹ khá bận rộn. Mặc dù mẹ bận rộn nhưng mỗi ngày mẹ đều chuẩn bị bữa sáng cho gia đình tôi. Sau đó mẹ sẽ đến cửa hàng của mẹ và kiểm tra sổ sách và giám sát nhân viên. Mọi người thường nhận xét rằng mẹ tôi là một người phụ nữ tài giỏi.

Mẹ tôi bình thường rất vui tính nhưng khi làm việc lại vô cùng nghiêm túc. Mọi người đều thích tính cách của mẹ tôi.Mẹ tôi có mái tóc đen dài. Nước da trắng và đôi mắt to. Dù bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cuối tuần để cùng gia đình tôi đi chơi. Sau những giờ căng thẳng mệt mỏi, mẹ thường tập yoga và nghe nhạc. Những lúc mệt mỏi tôi thường tâm sự với mẹ. Mẹ sẽ lắng nghe và dứa cho tôi những lời khuyên quý giá. Mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và tính cách hiện tại của tôi. Tôi rất yêu mẹ của mình.

Học cách viết 🌸 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Cảnh Sát 🌸 chính xác nhất!

Miêu Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Ngắn

I always believe that we are born of love and love is our mother. To describe my mother, she is the best woman in my life. Despite being a chaste woman, she is still gorgeous with her red hair and light skin. She also has a small tattoo on her left arm.

In addition, my mom is a friendly and chatty person, which means she is fond of talking with me as well as her friends everyday. Maybe that’s why she is popular and has a lot of good friends.

Dịch nghĩa:

Tôi luôn tin rằng chúng ta được sinh ra bởi tình yêu và tình yêu đó chính là mẹ của chúng ta. Để miêu tả về mẹ tôi, bà ấy là người phụ nữ tuyệt nhất trong đời tôi. Mặc dù là một phụ nữ giản dị, bà ấy luôn cuốn hút và lộng lẫy với mái tóc cam và làn da trắng của mình. Bà ấy còn có một hình xăm nhỏ trên cánh tay trái nữa.

Ngoài ra, mẹ tôi là một người thân thiện và thích nói, bà ấy muốn được nói chuyện với tôi và bạn bè mỗi ngày. Có lẽ đó là lý do mẹ tôi được nhiều người yêu quý và bà ấy có rất nhiều bạn tốt. 

Miêu Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Ielts Học Sinh Giỏi

My mother is a woman of extraordinary beauty and grace. She has a heart of gold and a smile that lights up the room. Her gentle demeanor and kind spirit are infectious, and it’s hard not to feel at ease in her presence.

Growing up, my mother was my role model. She taught me the importance of hard work, perseverance, and kindness. She always led by example and showed me that anything was possible with dedication and determination.

As a mother, she is nurturing and loving, always putting her children’s needs before her own. She sacrifices so much for our happiness and well-being, and I cannot imagine where I would be without her constant love and guidance.

My mother is truly one of a kind, and I feel so lucky to have her in my life. She is not just a mother, but a friend, a mentor, and an inspiration. I hope to one day become someone as amazing as her and make her proud.

In short, my mother is my hero, my role model, and my best friend. She is the epitome of grace, beauty, and strength, and I am blessed to have her in my life.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là một người phụ nữ có vẻ đẹp và sự duyên dáng tuyệt trần. Cô ấy có một trái nhân hậu và một nụ cười thắp sáng cả căn phòng. Phong thái dịu dàng và tinh thần tốt bụng của cô ấy rất dễ lan tỏa, và thật khó để không cảm thấy thoải mái khi có mặt cô ấy.

Khi tôi lớn lên, mẹ tôi là hình mẫu của tôi. Cô ấy đã dạy tôi tầm quan trọng của sự chăm chỉ, kiên trì và lòng tốt. Cô ấy luôn làm gương và cho tôi thấy rằng mọi thứ đều có thể thực hiện được với sự cống hiến và quyết tâm.

Là một người mẹ, cô ấy nuôi dưỡng và yêu thương, luôn đặt nhu cầu của con cái lên trên nhu cầu của bản thân. Mẹ đã hy sinh rất nhiều cho hạnh phúc và sự hạnh phúc của chúng tôi, và tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ ở đâu nếu không có tình yêu và sự hướng dẫn thường xuyên của mẹ.

Mẹ tôi thực sự là một người có một không hai, và tôi cảm thấy thật may mắn khi có mẹ trong đời. Cô ấy không chỉ là một người mẹ, mà còn là một người bạn, một người cố vấn và một nguồn cảm hứng. Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một người tuyệt vời như cô ấy và khiến cô ấy tự hào.

Nói tóm lại, mẹ tôi là người hùng, là hình mẫu lý tưởng và là người bạn tốt nhất của tôi. Cô ấy là mẫu mực của sự duyên dáng, vẻ đẹp và sức mạnh, và tôi thật may mắn khi có được cô ấy trong đời.

Xem thêm 🌸 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp 🌸 đa dạng!

Bài Văn Miêu Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Xuất Sắc

My foster mother is a special person in my life. She may not have given birth to me, but she has been there for me every step of the way, providing me with love, guidance, and support.

My foster mother is a kind and compassionate woman. She has opened up her heart and her home to me, giving me a safe and loving environment to grow up in. She has always been patient with me, even when I make mistakes or struggle with difficult situations.

One of the things I appreciate most about my foster mother is her ability to listen. She is always there to lend an ear and offer advice, and she never judges me for my feelings or thoughts. She has helped me through some of the toughest times in my life, and I am so grateful to have her in my corner.

My foster mother is also a great role model. She leads by example, showing me the importance of hard work, honesty, and compassion for others. She has instilled in me a sense of responsibility to give back to the community and to help those in need.

I am blessed to have such a wonderful foster mother in my life. She has given me so much love and support, and I know I can always count on her. I hope to one day be able to show her just how much she means to me, and how grateful I am for all that she has done.

Dịch nghĩa:

Mẹ nuôi là một người đặc biệt trong cuộc đời tôi. Mẹ có thể không sinh ra tôi, nhưng mẹ đã ở bên tôi trên mọi nẻo đường, dành cho tôi tình yêu thương, sự hướng dẫn và hỗ trợ.

Mẹ nuôi tôi là một người phụ nữ nhân hậu và giàu lòng nhân ái. Mẹ đã mở rộng trái tim và mái ấm của mẹ cho tôi, cho tôi một môi trường an toàn và yêu thương để lớn lên. Mẹ luôn kiên nhẫn với tôi, ngay cả khi tôi phạm sai lầm hay phải vật lộn với hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những điều tôi đánh giá cao nhất về mẹ nuôi của tôi là khả năng lắng nghe của bà. Cô ấy luôn ở đó để lắng nghe và đưa ra lời khuyên, và cô ấy không bao giờ phán xét tôi về cảm xúc hay suy nghĩ của tôi. Cô ấy đã giúp tôi vượt qua một số thời điểm khó khăn nhất trong đời, và tôi rất biết ơn khi có cô ấy ở bên cạnh.

Mẹ nuôi của tôi cũng là một tấm gương tuyệt vời. Cô ấy làm gương, cho tôi thấy tầm quan trọng của sự chăm chỉ, trung thực và lòng trắc ẩn đối với người khác. Cô ấy đã thấm nhuần trong tôi ý thức trách nhiệm phải trả lại cho cộng đồng và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Tôi thật may mắn khi có một người mẹ nuôi tuyệt vời như vậy trong đời. Cô ấy đã dành cho tôi rất nhiều tình yêu và sự ủng hộ, và tôi biết mình luôn có thể tin tưởng vào cô ấy. Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể cho cô ấy thấy cô ấy có ý nghĩa như thế nào đối với tôi và tôi biết ơn như thế nào về tất cả những gì cô ấy đã làm.

Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 Bằng Tiếng Anh Đơn Giản

My mother is 42 years old this year. My mother has short brown hair. My mother’s skin is somewhat tanned. My mother is a worker. Every day my mother’s work starts very early.

In the morning, my mother would wake me up. We have breakfast together. I love the food my mother cooks. My mother is very simple. The shirt she wears is old. Because of saving money to support me, my mother did not dare to buy a new shirt. Mother’s hands are rough. Every time I see those hands, I feel so sorry for my mother.

I always wanted to grow up quickly so that I could help my mother more. I always try to study hard to become a useful person for the commune in the future, without supporting my mother’s upbringing.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi năm nay 42 tuổi. Mẹ tôi có mái tóc ngắn màu nâu. Làn da của mẹ tôi có phần rám nắng. Mẹ tôi là một công nhân. Mỗi ngày công việc của mẹ đều bắt đầu từ rất sớm.

Vào buổi sáng, mẹ sẽ đánh thức tôi dậy. Chúng tôi cùng nhau ăn sáng. Tôi rất thích đồ ăn mẹ tôi nấu. Mẹ tôi rất giản dị. Chiếc áo mẹ mặc đã cũ. Bởi vì tiết kiệm tiền để nuôi tôi nên mẹ tôi không dám mua áo mới. Bàn tay của mẹ thô ráp. Mỗi lần nhìn thấy đôi tay đó tôi lại thấy thương mẹ vô cùng.

Tôi luôn mong muốn mình lớn thật nhanh để có thể giúp đỡ mẹ tôi nhiều hơn. Tôi luôn cố gắng học tập chăm chỉ để sau này trở thành một người có ích cho xã, không phụ công nuôi dưỡng của mẹ tôi.

Kể về 🌸 Thói Quen Học Tập Bằng Tiếng Anh 🌸 ngắn gọn!

Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Lớp 6 Ngắn Gọn

To describe my mother would be to write about a hurricane in its perfect power. She is now 50 years old and, honestly, my mom is a bad-tempered person. However, I know that she loves us so much and always worries about her children.

My mom looks slender and presentable, she is now a marketing director of a small company. I find every wrinkle on her face beautiful and attractive because that is proof of her hard-working and intelligence. Furthermore, my mother is an altruistic person who easily gets angry but then will forgive us quickly. 

Dịch nghĩa:

Viết về mẹ của tôi giống như viết về một cơn bão khi đang có năng lượng trọn vẹn. Bà ấy đã 50 tuổi và, thật lòng thì, mẹ tôi là một người nóng tính. Dù vậy, tôi biết rằng bà ấy yêu chúng tôi rất nhiều và luôn lo lắng cho những đứa con của mình.

Mẹ tôi nhìn khỏe mạnh và có nét thông minh, hiện tại bà ấy đang là giám đốc marketing cho một công ty nhỏ. Tôi thấy mỗi nếp nhăn của bà đều đẹp và cuốn hút vì đó là bằng chứng cho sự làm việc chăm chỉ là sự thông minh của bà. Ngoài ra, mẹ tôi còn là người vị tha, người rất dễ tức giận nhưng sẽ tha thứ cho chúng tôi nhanh chóng.

Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Lớp 6 Sáng Tạo

My mother is the lenient and kindest person I have ever met. Mom has big eyes and smiling lips. The figure of a small mother. My mother works at an education company. My mother’s work is busy, but she always makes time for her family.

Mom always prepares food for me and dad. In my mother’s free time, I often learn to cook new dishes with her. We will share delicious food with the neighbors. Everyone loves my mother very much.

My mother dressed quite simply but extremely elegant. My mother looks very young. Maybe it’s partly because she’s always happy every day. I love my mother very much. I hope that every day I can live with my mother meaningfully.

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là người hiền từ và tốt bụng nhất tôi từng gặp. Mẹ có đôi mắt to và đôi môi luôn nở nụ cười. Dáng người của mẹ nhỏ bé. Mẹ tôi làm việc tại một công ty về giáo dục. Công việc của mẹ tôi bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho gia đình.

Mẹ luôn chuẩn bị sẵn cho đồ ăn cho tôi và bố. Những lúc mẹ tôi rảnh rỗi, tôi thường cùng mẹ học nấu những món ăn mới. Chúng tôi sẽ chia sẻ những món ăn ngon với những người hàng xóm. Mọi người đều rất quý mẹ của tôi.

Mẹ tôi mặc đồ khá giản dị nhưng vô cùng thanh lịch. Nhìn mẹ tôi rất trẻ. Có lẽ một phần vì bà ấy luôn vui vẻ mỗi ngày. Tôi rất yêu mẹ của tôi. Tôi mong sao mỗi ngày đều có thể cùng mẹ tôi sống thật ý nghĩa.

Đoạn văn nói 🌸 Về Nghề Bác Sĩ, Y Tá 🌸 bằng tiếng Anh hay!

Tả Mẹ Bằng Tiếng Anh Lớp 7 Điểm Cao

My mother is one of the most important people in my life. She has been there for me since the day I was born, always loving, supporting, and caring for me.

My mother is a kind and compassionate person who always puts others before herself. She is a hard worker, and has always done everything she can to provide for our family. Despite any obstacles that come her way, she always manages to keep a positive attitude and never gives up.

One of the things I admire most about my mother is her strength. She has faced many challenges in her life, but she always manages to come out stronger and more resilient. She has taught me to never give up, and to always keep pushing forward, no matter what.

My mother is also a wonderful role model. She has always taught me the importance of honesty, kindness, and respect for others. She is always willing to lend a helping hand, and has instilled in me a sense of responsibility to give back to the community.

I am so grateful to have such an amazing mother in my life. She has been my rock through thick and thin, and I know I can always count on her. I hope to one day be able to show her just how much she means to me, and how much I appreciate all that she has done for me

Dịch nghĩa:

Mẹ tôi là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Mẹ đã ở bên tôi từ ngày tôi được sinh ra, luôn yêu thương, ủng hộ và chăm sóc tôi.

Mẹ tôi là một người tốt bụng và nhân hậu, luôn đặt người khác lên trên bản thân mình. Cô ấy là một người làm việc chăm chỉ và luôn làm mọi thứ có thể để chu cấp cho gia đình chúng tôi. Bất chấp mọi trở ngại xảy đến với mình, cô ấy luôn cố gắng giữ thái độ tích cực và không bao giờ bỏ cuộc.

Một trong những điều tôi ngưỡng mộ nhất ở mẹ tôi là sức mạnh của bà. Cô ấy đã phải đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống của mình, nhưng cô ấy luôn cố gắng trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn. Cô ấy đã dạy tôi không bao giờ bỏ cuộc và luôn luôn tiến về phía trước, bất kể điều gì xảy ra.

Mẹ tôi cũng là một hình mẫu tuyệt vời. Cô ấy luôn dạy tôi tầm quan trọng của sự trung thực, tử tế và tôn trọng người khác. Cô ấy luôn sẵn sàng giúp một tay, và đã thấm nhuần trong tôi ý thức trách nhiệm phải trả lại cho cộng đồng.

Tôi rất biết ơn vì có một người mẹ tuyệt vời như vậy trong đời. Cô ấy đã là chỗ dựa vững chắc của tôi trong mọi hoàn cảnh, và tôi biết mình luôn có thể tin tưởng vào cô ấy. Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể cho cô ấy thấy cô ấy có ý nghĩa như thế nào với tôi và tôi đánh giá cao tất cả những gì cô ấy đã làm cho tôi.

Cuối cùng là 🌸 Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Giáo Viên 🌸 ý nghĩa!

Viết một bình luận