Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa (14+ Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất)

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa ❤️ 14+ Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Mẫu Đoạn Văn Ngắn Mở Bài Phân Tích Tác Phẩm Đặc Sắc Nhất.

Cách Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa

Hướng dẫn bạn cách viết mở bài cho bài văn phân tích tác phẩm:

a. Những thông tin cần thiết bạn cần ghi nhớ:

 • Tác giả:
  • Thạch Lam (1910-1942), tên khai sinh là Nguyễn Tường Vinh.  
  • Quê: sinh ra Hà Nội; lúc nhỏ sống ở quê ngoại Cẩm Giàng, Hải Dương. 
  • Ông sáng tác nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, tùy bút, … 
  • Truyện ngắn của ông giàu cảm xúc, lời văn bình dị, đậm chất thơ. Nhân vật chính thường là những con người nhỏ bé, cuộc sống nhiều vất vả, cơ cực mà tâm hồn vẫn tinh tế, đôn hậu. Tác phẩm của ông ẩn chứa niềm yêu thương, trân trọng đối với thiên nhiên, con người, cuộc sống. 
  • Các tập truyện ngắn tiêu biểu: Gió đầu mùa, Nắng trong vườn, Sợi tóc, …  
 • Tác phẩm:
  • Thể loại: Truyện ngắn.
  • Trích trong tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa”, xuất bản năm 1937. 
  • Phương thức biểu đạt: Tự sự kết hợp miêu tả và biểu cảm 
  • Người kể chuyện: Ngôi số 3
  • Giá trị nội dung: Gió lạnh đầu mùa thể hiện tình thương giữa con người với nhau trong hoàn cảnh khổ cực, khắc nghiệt. 
  • Giá trị nghệ thuật: Nghệ thuật tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm tinh tế cùng các thủ pháp đối lập, miêu tả tâm lí xuất sắc.

b. Các dạng mở bài:

 • Mở bài trực tiếp:
  • Đi thẳng vào giới thiệu tác giả, tác phẩm.
 • Mở bài gián tiếp:
  • Sơ lược về tác giả, phong cách sáng tác, các tác phẩm tiêu biểu… trong đó có Gió lạnh đầu mùa
  • Trích dẫn 1 nhận định nào đó về tác giả Thạch Lam, từ đó giới thiệu vào tác phẩm.

Để nắm bắt được nội dung của tác phẩm, bạn nên đọc 🌸 Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa 🌸 sau đây!

14+ Mẫu Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Hay Nhất

Những đoạn văn mẫu mở bài thu hút người đọc nhất đã được biên soạn ở bên dưới, cùng xem nhé!

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Hay Nhất

Truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa có cốt truyện đơn giản nói về chuyện cho áo, trả áo rét giữa ba đứa trẻ và hai người mẹ nơi phố huyện nghèo, cách chúng ta ngày nay trên 60 năm trời. Đúng như có ý kiến đã cho rằng: “Truyện tuy có nói đến gió lạnh nhưng lại ấm áp tình đời và tình người”.

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn Nhất

Thạch Lam là nhà văn tiêu biểu thuộc nhóm Tự lực văn đoàn. Truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa là một truyện ngắn xuất sắc của ông viết về đề tài trẻ em.

Tặng bạn ⚡ bộ bí kíp 😍 Thơ Tán Gái 😍 Hài Hước 18+

Thơ Chế Ao Thu Lạnh Lẽo Nước Trong Veo
Thơ Tán Gái

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Ngắn Gọn

Gió lạnh đầu mùa của Thạch Lam là trang văn thể hiện thấm đẫm dư vị của tình yêu thương. Tác phẩm không cần quá nhiều cuộc đối thoại mà chỉ thông qua con chữ, độc giả đã dễ dàng thấy được vẻ đẹp ẩn sâu bên trong mỗi nhân vật.

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Trực Tiếp

 Gió lạnh đầu mùa của Thạch Lam đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn đọc và gợi ra nhiều suy ngẫm cho mỗi người về tình yêu thương trong cuộc sống. Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, nhà văn đã khắc họa một cách rõ nét hình ảnh các nhân vật xuất hiện xuyên suốt truyện ngắn với chân dung đẹp đẽ, sống động.

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Gián Tiếp

Thạch Lam là một trong những nhà văn tiêu biểu của khuynh hướng văn học lãng mạn. Những tác phẩm của ông chủ yếu là khai thác thế giới nội tâm của nhân vật với những cảm xúc mong manh, mơ hồ trong cuộc sống thường ngày. Một trong những tác phẩm tiêu biểu là truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa.

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Điểm Cao

“Gió lạnh đầu mùa” không chỉ là câu chuyện nhẹ nhàng, ấm áp tình người, mang lại giá trị nhân văn sâu sắc mà nó còn là một tác phẩm đánh dấu tên tuổi của Thạch Lam.

Phương pháp học bằng 🌸 Sơ Đồ Tư Duy Gió Lạnh Đầu Mùa 🌸 sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn!

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Học Sinh Giỏi

Thạch Lam (1910 – 1942) là một trong những nhà văn nổi tiếng trước cách mạng tháng Tám. Lời văn của Thạch Lam nhẹ nhàng, tinh tế. Truyện ngắn của Thạch Lam phần lớn nói về những con người bình dị trong cuộc đời: người mẹ, người chị, những đứa em, những người bạn tốt… Có truyện ngắn Thạch Lam như một bài thơ trong sáng vẻ tình người: “nhà mẹ Lê”, “Dưới bóng hoàng lan”, “Cô hàng xén”, “Gió lạnh đầu mùa”, v.v…

Truyện “Gió lạnh đầu mùa” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của Thạch Lam. Tác giả đã giới thiệu với chúng ta một thế giới tuổi thơ vui chơi, chan hòa yêu thương trong tình làng nghĩa xóm vô cùng thân thiết. Sơn và chị Lan là hai hình ảnh đẹp nhất trong bài thơ – văn xuôi rất trong sáng về tình người, đã để „ lại ấn tượng sâu sắc trong lòng chúng ta.

Mở Bài Phân Tích Gió Lạnh Đầu Mùa

Truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa là một truyện ngắn xuất sắc viết về đề tài trẻ em của Thạch Lam. Nổi bật trong truyện là nhân vật Sơn – được nhà văn xây dựng đầy chân thực.

Cho nhiều bạn cần 👉 Tặng Acc Game Miễn Phí VIP

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Mở Bài Phân Tích Bài Gió Lạnh Đầu Mùa

Thạch Lam là một nhà văn lãng mạn khá nổi tiếng. Trong các tác phẩm của ông, truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa đã gây được nhiều ấn tượng, mang đậm dấu ấn của nhà văn này.

Mở Bài Phân Tích Tác Phẩm Gió Lạnh Đầu Mùa

Với sự thành công nổi bật về phong cách truyện ngắn, “Gió lạnh đầu mùa” là một trong những tác phẩm nổi bật nhất kể về những câu chuyện ngày thường cùng sự ấm áp của tình người vào những ngày gió mới.

Tuyển tập các bài văn mẫu🌸 Phân Tích Gió Lạnh Đầu Mùa 🌸 hay nhất gửi đến bạn!

Mở Bài Cảm Nhận Gió Lạnh Đầu Mùa

Thạch Lam được biết đến như là một cây bút có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của thể loại văn xuôi trong văn học Việt Nam giai đoạn 1930 – 1945. Truyện ngắn Thạch Lam không hấp dẫn bạn đọc bằng những chi tiết xung đột gay cấn, mà gây xúc động độc giả một phong cách giản dị, trong trẻo và giàu cảm xúc. Đối với tôi, tác phẩm gợi nên những xúc cảm mãnh liệt nhất chính là truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” của Thạch Lam.

Mở Bài Cảm Nhận Bài Gió Lạnh Đầu Mùa

Truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa là một truyện ngắn xuất sắc của ông viết về đề tài trẻ em. Truyện đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về phong cách nghệ thuật của Thạch Lam.

Quà VIP 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Mở Bài Cảm Nhận Tác Phẩm Gió Lạnh Đầu Mùa

Thạch Lam – một trong những nhà văn tiêu biểu khuynh hướng văn học lãng mạn. Một trong những tác phẩm mang đậm dấu ấn phong cách của ông là truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa.

Mời bạn tham khảo mẫu 🌸 Phân Tích Nhân Vật Sơn Trong Gió Lạnh Đầu Mùa 🌸 tiêu biểu!

Mở Bài Gió Lạnh Đầu Mùa Chuyên Văn

Truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” của tác giả Thạch Lam là tác phẩm không chỉ mang vẻ đẹp hình thức mà còn mang vẻ đẹp về tình cảm trong sáng của những tấm lòng nhân hậu bao dung.

Tặng bạn chùm thơ tán gái mới nhất:

Viết một bình luận