Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ: 33+ Đoạn Văn Mẫu Hay Nhất

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ ❤️️33+ Đoạn Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Đón Đọc Các Đoạn Văn Đặc Sắc, Ngắn Gọn Dưới Đây Để Có Thể Vận Dụng Vào Bài Làm.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tham khảo mẫu Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Ngắn Gọn, súc tích được nhiều bạn đọc quan tâm dưới đây nhé!

“Đây thôn Vĩ Dạ” là một bức tranh đẹp về cảnh người và người của miền đất nước qua tâm hồn giàu tưởng tượng và đầy yêu thương của nhà thơ với nghệ thuật gợi liên tưởng, hòa quyện thiên nhiên với lòng người. Trải qua bao năm tháng, cái tình Hàn Mặc Tử vẫn còn nguyên nóng hổi, lay động day dứt lòng người đọc.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Hay Nhất – Mẫu 2

Mẫu Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Hay Nhất là tư liệu hữu ích để các em có thể học hỏi và ôn tập thật tốt.

Nhận xét về tài năng và vai trò của Hàn Mặc Tử với nền thơ văn nước nhà, Chế Lan Viên từng nói: “Trước không có ai, sau không có ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”. Quả thực như vậy, Hàn Mặc Tử đã để lại những tác phẩm giá trị góp phần làm đưa thơ Mới phát triển lên đỉnh cao.

Với Đây thôn Vĩ Dạ, bằng tài năng và thế giới tình cảm dạt dào của người thi sĩ, ta không chỉ cảm nhận được khát khao được sống, khát khao giao hòa, gắn bó với cuộc đời mà còn xót xa, đồng cảm với số phận của người thi sĩ tài hoa mà bạc mệnh. Cuộc đời riêng nhiều đau khổ khiến Hàn Mặc Tử không thể hòa nhập với cuộc đời, ông chỉ lặng lẽ thể hiện tình yêu qua thế giới mộng tưởng của bản thân nhưng cuối cùng người thi sĩ ấy vẫn phải trở về thực tại đơn độc, lạnh lẽo, một mình chống chọi với những tai ương, bất hạnh.

Gợi ý cho bạn ☔Sơ Đồ Tư Duy Đây Thôn Vĩ Dạ Hàn Mặc Tử ❤️️ 13 Mẫu Hay

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Học Sinh Giỏi – Mẫu 3

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Học Sinh Giỏi, cùng đón đọc mẫu sau đây để có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều tư liệu hữu ích.

Bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là một thi phẩm nói lên mối tình đơn phương vô vọng nhưng cũng rất đỗi thiết tha yêu đời của thi nhân Hàn Mặc Tử. Nhắc đến Huế, ta không thể quên bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, và nhắc đến Hàn Mặc Tử ta càng không thể quên vẻ đẹp của Huế, đặc biệt là không thể quên vẻ đẹp thôn Vĩ trong thi phẩm để đời của ông. Huế đẹp, Huế thơ, xin được mượn bốn câu thơ của Thu Bồn thay cho lời kết gửi đến tình yêu xứ Huế, với thi nhân Hàn Mặc Tử.

“Xin chào Huế một lần anh đến
Để ngàn lần anh nhớ trong mơ
Em rất thực nắng thì mờ ảo
Xin đừng lầm em với Cố Đô”

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Ngắn Nhất – Mẫu 4

Gợi ý đến bạn đọc mẫu Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Ngắn Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Xứ Huế mưa nhiều,nhiều sương khói,xứ Huế mang dáng dấp yêu kiều của người thương. Vì nơi đó có Vĩ Dạ. Vĩ Dạ đẹp,đẹp như người con gái ông thầm thương trộm nhớ.Vĩ Dạ đã đi vào trong thơ như một nét duyên,trở thành bức tranh thiên nhiên mang cảnh sắc huyền ảo ,kì bí mà lại gần gũi,yêu thương đến lạ.”Đây thôn Vĩ Dạ” một lần nữa đã khẳng định tài năng của chàng thi sĩ tài hoa yểu mệnh, những vần thơ mang nhiều màu sắc,có vui có buồn,có hi vọng và đau thương,có háo hức và âu sầu.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Nâng Cao – Mẫu 5

Với mẫu Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Nâng Cao sau đây sẽ giúp các em học hỏi và rèn luyện thêm cho mình nhiều kĩ năng viết hay.

Có thể trích đôi lời Hoài Thanh về thơ Điên của Hàn Mặc Tử để nói về Đây thôn Vĩ Dạ, đó là “Một nguồn sáng tỏa ra từ một linh hồn vô cùng khổ não. Ta bắt gặp dấu tích còn hoi hóp của một tình duyên vừa chết yểu. Thất vọng trong tình yêu, chuyện ấy trong thơ ta không thiếu gì nhưng thường là một thứ buồn, dầu có thấm thía vẫn dịu dịu. Chỉ trong thơ Hàn Mặc Tử mới thấy một nỗi đau thương mãnh liệt như thế.

Lời thơ như dính máu”. Đọc thơ ta yêu cái khát khao được sống được yêu, yêu cái ánh mắt nhìn đời đầy tươi đẹp thế nhưng cũng xót xa cho số phận của người thi sĩ, một cuộc đời đớn đau khiến Hàn Mặc Tử không thể mộng ước lâu được, nên cuối cùng vẫn phải quay về cái chốn cô đơn lạnh lẽo, không người yêu, không hơi ấm tình người, đợi chờ cái chết trong đau khổ và tuyệt vọng.

Đọc nhiều hơn 🌻 Cảm Nhận Bài Thơ Đây Thôn Vĩ Dạ 🌻 10 Bài Mẫu Nghị Luận Văn Học Hay

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Đơn Giản – Mẫu 6

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Đơn Giản, cùng đón đọc đoạn văn mẫu được SCR.VN chia sẻ sau đây nhé!

Tóm lại, “Đây thôn Vĩ Dạ” đã gợi cho người đọc cảm nhận về một hồn thơ độc đáo của Hàn Mặc Tử. Đúng như nhà thơ Chế Lan Viên đã từng khẳng định: “Trước không có ai, sau không có ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Ấn Tượng – Mẫu 7

Cùng đón đọc mẫu Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Ấn Tượng được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học sau đây.

Như vậy, có thể nói “Đây thôn Vĩ Dạ” chính là kết tinh tiêu biểu nhất cho tài năng, tấm lòng của Hàn Mặc Tử. Kết hợp việc sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh thơ linh hoạt cùng với nghệ thuật ẩn dụ đặc sắc giúp cho những vần thơ của Hàn Mặc Tử đều thấm đượm cái tình của người thi nhân. Đúng như nhà thơ Chế Lan Viên từng nhận xét: “Mai sau, những thứ tầm thường mực thước sẽ biến mất đi, và còn lại của thời kì này một chút gì đáng kể, thì đó là Hàn Mặc Tử”, thứ Hàn Mặc Tử để lại cho cuộc đời đó không chỉ là tài năng của mình mà đó còn là con người, nhận thức, tình cảm Hàn Mặc Tử.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Ngắn Hay – Mẫu 8

Kết bài là một trong những phần quan trọng để hoàn thiện một bài văn. Cùng đón đọc đoạn văn mẫu được chia sẻ sau đây nhé!

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ trước hết là một bài thơ tình, cũng là một bài thơ về đất nước, con người, nhưng quan trọng hơn là một bức di thư, gửi gắm niềm yêu thống thiết, bắt đầu từ một mối tình dang dở, nhưng kết thúc ở tình đời bao la. Tình yêu của Hàn Mặc Tử đối với một người con gái xứ Huế, đối với một làng quê xứ Huế, và rộng lớn hơn là đối với tất cả cuộc đời này thật sự đã đạt tới một tình yêu bất tử.

Mời bạn tham khảo 🌠Nghị Luận Đây Thôn Vĩ Dạ ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Đặc Sắc – Mẫu 9

Với đoạn mẫu Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Đặc Sắc sau đây sẽ giúp các em có thêm nhiều ý văn đặc sắc để vận dụng vào bài làm.

“Đây thôn Vĩ Dạ” của Hàn Mặc Tử đã đưa người đọc trải qua những cung bậc cảm xúc thật phức tạp, đó là niềm hạnh phúc, hứng khởi trước phong cảnh thôn Vĩ tươi tắn, căng tràn sức sống, là sự khắc khoải, man mác buồn trước hình ảnh của “khuôn mặt chữ điền” như gần ngay trước mắt mà lại xa vời chẳng thể chạm đến và cuối cùng mọi cảm xúc như lắng lại chỉ còn sự xót xa, day dứt khôn nguôi trước cái tôi tha thiết yêu đời, muốn vượt thoát khỏi nghịch cảnh nhưng cuối cùng lại bị bóng tối của sự đơn độc, tuyệt vọng bủa vây.

Đây thôn Vĩ Dạ xứng đáng là một trong những bài thơ xuất sắc nhất của phong trào thơ Mới, bài thơ làm nên sự sống bất diệt của tài năng và tâm hồn của Hàn Mặc Tử.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Chọn Lọc – Mẫu 10

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc đang tìm kiếm.

Bài thơ như một khúc đoản ca về tình yêu và niềm khao khát, hướng về một mảnh vườn, cũng là hướng về một mảnh đời. Đặc sắc của thi phẩm còn được tạo nên ở những nghệ thuật mang phong cách riêng của Hàn Mặc Tử. Với những hình ảnh tượng trưng đầy hàm nghĩa, với những câu hỏi tu từ trải đều trên các khổ thơ mang theo ý niệm riêng, cùng lối viết cách điệu hóa, pha lồng ảo thực, “Đây thôn Vĩ Dạ” xứng là một thi phẩm có những thi từ đẹp nhất, trong sáng nhất.

Kết Bài Gián Tiếp Đây Thôn Vĩ Dạ – Mẫu 11

Kết Bài Gián Tiếp Đây Thôn Vĩ Dạ, đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ Hàn Mạc Tử, người góp phần làm đưa thơ Mới phát triển lên đỉnh cao.

Với một khung cảnh trữ tình, nên thơ cùng với tình yêu tha thiết, nhớ mong tác giả đã giãi bày tình cảm của mình với người con gái Huế mà tác giả thầm đơn phương. Tình cảm ấy son sắt, thủy chung nhưng lại bồn chồn, lo lắng về “người cũ” có còn giữ nỗi niềm xưa. Tình cảm ấy còn đọng mãi và trở thành một câu hỏi không nguôi trong lòng tác giả và cho cả người đọc.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Facebook – Mẫu 12

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu kết bài dưới đây để các em có thể học hỏi và vận dụng vào bài làm để kết luận bài văn hay nhất.

Giữa giây phút cận kề với cái chết,của sự hoảng loạn và tuyệt vọng nhưng khát khao cháy bỏng Hàn Mặc Tử đã để lại, đã cống hiến cho đời những vần thơ hoàn mỹ đến tuyệt bích “Đây thôn Vĩ Dạ”. Ra đời cách đây gần 8 thập kỷ những những vần thơ đầy suy tư, khắc khoải ấy vẫn làm hàng triệu trái tim độc giả cùng thổn thức, cùng xót xa và cùng hoài niệm với thi nhân. Thật vậy, chỉ một phút thăng hoa cũng đủ để tạo nên một trang tuyệt bút.

Kết Bài Phân Tích Đây Thôn Vĩ Dạ – Mẫu 13

Đón đọc mẫu Kết Bài Phân Tích Đây Thôn Vĩ Dạ dưới đây giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng diễn đạt và cách dùng từ ngữ của mình hay hơn.

Qua phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ chúng ta sẽ biết được rằng đây chính là bài thơ hay nhất mà Hàn Mặc Tử đã viết lên trước khi qua đời bởi căn bệnh phong. Thông qua bài thơ chúng ta có thể tưởng tượng được cảnh đẹp của thiên nhiên cũng như con người nơi xứ Huế xinh đẹp nơi mà đã từng là cố đô của nước ta năm nào. Bài thơ cũng thể hiện khắc họa được tình yêu chân thành mà nhà thơ đã dành tặng cho một người con gái xứ Huế thật đậm đà mà ngọt ngào xiết bao!

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Khổ 1 – Mẫu 14

Với khổ 1 bài đây thôn vĩ dạ miêu tả về bức tranh cảnh và người xứ Huế đặc sắc nhất, dưới đây là đoạn văn mẫu để kết luận bài làm hay nhất.

Cảm nhận khổ một bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là bức tranh cảnh và người xứ Huế vừa trần thế vừa trong sáng, tinh khôi trong tâm trí Hàn Mặc Tử. Qua đó có thể thấy ở Hàn Mặc Tử một tình yêu quê, yêu người tha thiết, và cũng vời vợi nỗi nhớ mong của thi sĩ hướng về cảnh và người thôn Vĩ. Đọc bài thơ mà khơi gợi trong lòng người tình yêu quê hương, yêu thiên nhiên sâu sắc, yêu con người cảnh vật nơi đây. Từ đó mà dạy chúng ta cách giữ gìn và bảo vệ những thứ xung quanh mình.

SCR.VN gợi ý 🌺 Phân Tích Đây Thôn Vĩ Dạ Của Hàn Mặc Tử 🌺 10 Bài Nghị Luận Văn Học Hay

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Khổ 2 – Mẫu 15

Với mẫu kết luận đặc sắc nhất được SCR.VN chọn lọc dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm cho mình gợi ý hay khi làm bài.

Nếu khổ thơ mở đầu là cảnh thực thì cảm nhận khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ dạ nghiêng về thế giới ảo. Trong nỗi buồn da diết thì nhà thơ muốn nương tựa vào cái đẹp của tình đời tình người nhưng càng trông đợi thì vẫn không tránh khỏi những tuyệt vọng để rồi tác giả chìm sâu vào cõi mộng. Khổ thơ thứ hai này góp phần tạo sự liên kết và giá trị sâu sắc cho cả bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ giúp khẳng định tài năng và thể hiện những cảm xúc chân thật nhất của Hàn Mặc Tử- nhà thơ “điên”.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ Khổ 3 – Mẫu 16

Cùng đón đọc mẫu kết luận khi phân tích khổ 3 đặc sắc sau đây để có thể trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Khổ thơ chứa đựng niềm khao khát được hoài niệm, được mơ, được trở về thăm người xưa chốn cũ của Hàn Mặc Tử đã làm cho bao trái tim yêu văn chương phải thổn thức cùng. Đây cũng là nỗi lòng hướng về xứ Huế sau bao nhiêu năm xa cách trong sự mờ nhạt giữa hiện thực và mộng ảo của nhân vật trữ tình. Tác giả đã sử dụng những biện pháp tu từ hiệu quả làm toát lên được những cung bậc, tâm trạng của chính mình.

Kết Bài Khổ Cuối Đây Thôn Vĩ Dạ – Mẫu 17

Chia sẻ đến bạn đọc đoạn văn kết luận đặc sắc dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Khép lại “Đây thôn Vĩ Dạ”, ta mới thấu được tình cảnh của thi sĩ. Không chỉ xúc động lòng người bởi tính khắc khoải, xót xa, “Đây thôn Vĩ Dạ” còn mê hoặc người đọc bởi vẻ đẹp của thơ. Cảm nhận khổ thơ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ với ngôn từ trong sáng, giàu sức tạo hình và có sức biểu cảm tinh tế, chạm tới trái tim.

Cảnh sắc thiên nhiên liên tục, không tuân theo tính thống nhất về không gian và thời gian nhưng vẫn gây ấn tượng cho người đọc. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn của tác phẩm cũng nhưng làm bật lên ngòi bút tài hoa của Hàn Mặc Tử. Quả không sai, khi có ai đó tưng nói:

Nếu nhân loại không còn khao khát nữa
Và nhà thơ – nghề chẳng kẻ nào yêu
Người – Thi sĩ – cuối cùng vẫn là Hàn Mặc Tử
Vẫn hiện lên ở đáy vực đợi chờ.

Đón đọc thêm ❤️ Thơ Hàn Mạc Tử ❤️️ Tuyển Tập Những Bài Thơ Hay Nhất

Kết Bài 2 Khổ Thơ Đầu Bài Đây Thôn Vĩ Dạ – Mẫu 18

Với mẫu Kết Bài 2 Khổ Thơ Đầu sau đây sẽ giúp các em có thêm nhiều ý văn đặc sắc và phong phú cho bài làm của mình.

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của một miền quê đất nước qua tâm hồn thơ mộng, giàu trí tưởng tượng và đầy yêu thương của một nhà thơ đa tình đa cảm Trải qua bao năm tháng, cái tình của Hàn Mặc Tử vẫn còn tươi nguyên, nóng hổi và day dứt trong lòng người đọc.

“Tình yêu trong ước mơ của con người đau đớn ấy có sức bay bổng kì lạ” nhưng nó cũng giản dị, trong sáng và tươi đẹp như làng quê Vĩ Dạ. Đây là một nghệ sĩ tài hoa, một trái tim suốt cuộc đời luôn thổn thức tình yêu, một tâm hồn thi sĩ đã biến những nỗi đau thương, bất hạnh của đời mình thành những đoá hoa thơ, mà trong đó thơm ngát nhất, thanh khiết nhất là Đây thôn Vĩ Dạ.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ 2 Khổ Đầu – Mẫu 19

Đón đọc mẫu Kết Bài 2 Khổ Đầu sau đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi cho mình những cách diễn đạt hay và sinh động.

Bằng những hình ảnh thơ độc đáo, tuy quen thuộc, bình dị nhưng qua tài năng trong ngòi bút của mình, Hàn Mặc Tử đã biến cái quen thành những nét mới lạ mà hấp dẫn. Cảnh mang tâm tình, dư vị hoài niệm của thi nhân bằng cái nhìn đầy tinh tế và sâu sắc, chỉ qua hai khổ thơ thôi mà ta thấy được một tâm hồn yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên tha thiết của nhà thơ.

Kết Bài Đây Thôn Vĩ Dạ 2 Khổ Cuối – Mẫu 20

Với mẫu Kết Bài 2 Khổ Cuối sau đây sẽ giúp các em tổng kết, đánh giá tác phẩm chi tiết và ấn tượng nhất.

Với Đây thôn Vĩ Dạ, Hàn Mặc Tử không chỉ thành công trong việc xây dựng, tái hiện bức tranh phong cảnh thôn Vĩ mà còn thổi hồn vào bức tranh ấy cái tình thật tha thiết. Nhà thơ đã khéo léo gửi gắm nỗi niềm thầm kín của một con người yêu đời, yêu người nhưng cũng đầy khắc khoải, day dứt. Thực tại khắc nghiệt khiến nhà thơ không thể về thăm thôn Vĩ, không được tự do hòa mình với cuộc đời mà chỉ có thể gửi tình yêu, những nguyện ước, tâm sự qua dòng hồi tưởng và thế giới mộng mị của bản thân.

Tham khảo bài 🌹Thơ Điên Hàn Mạc Tử ❤️️ Tuyển Tập Thơ Điên Trọn Bộ

Viết một bình luận