Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Lớp 6 [37+ Mẫu Hay Nhất]

Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Lớp 6 ❤️️ 37+ Mẫu ✅ Trọn Bộ Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Các Em Học Sinh Nâng Cao Kỹ Năng Viết. 

Cách Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em

Để kể lại một trải nghiệm buồn của em bạn cần lưu ý các ý chính sau đây:

+ Trải nghiệm buồn của em diễn ra trong không gian, thời gian nào?

+ Lí do trải nghiệm đó khiến em buồn.

+ Những nhân vật nào có liên quan đến trải nghiệm buồn đó.

+ Kể diễn biến các sự việc trong câu chuyện theo trình tự (thời gian, không gian, nguyên nhân – kết quả, mức độ quan trọng của sự việc,…).

Tham khảo 🍂 Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Em 🍂 ngắn

Dàn Ý Kể Về Một Trải Nghiệm Buồn Của Em

Sau đây là mẫu dàn ý kể về một trải nghiệm buồn của em chi tiết nhất, hãy cùng tham khảo để dễ dàng hơn trong việc triển khai bài văn.

1. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về trải nghiệm em định kể: Một kỉ niệm buồn của em.

2. Thân bài

a. Giới thiệu về trải nghiệm

  • Xảy ra ở đâu? Khi nào?
  • Nhân vật có liên quan đến câu chuyện: người thân, thầy cô, bạn bè…

b. Kể lại diễn biến

  • Hoàn cảnh xảy ra trải nghiệm: Một trải nghiệm đáng buồn của em.
  • Những sự kiện xảy ra trải nghiệm: Kể lần lượt những sự kiện diễn ra theo trình tự cụ thể.
  • Bài học rút ra được từ trải nghiệm: Nhận ra được bài học…
  • Suy nghĩ, cảm xúc sau trải nghiệm: Cảm thấy buồn bã, tiếc nuối…

3. Kết bài: Khẳng định lại giá trị của trải nghiệm đối với người viết.

Tìm đọc thêm mẫu 🌷 Kể Về Một Trải Nghiệm Của Em 🌷 ấn tượng

Hãy Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Bài Trải Nghiệm Buồn Của Tôi Ngắn Gọn – Mẫu 1

Hãy kể lại một trải nghiệm buồn của em bài trải nghiệm buồn của tôi ngắn gọn – cùng đón đọc bài mẫu ngay sau đây.

Cuộc sống không chỉ có niềm vui mà còn có nỗi buồn. Đôi khi, chúng ta sẽ phải trải qua để nhận ra được bài học quý giá cho bản thân.

Tôi cũng đã từng có một trải nghiệm buồn. Hôm đó là chủ nhật, tôi đến nhà Minh Phương để cùng ôn tập cho bài kiểm tra học kì. Đến nơi, tôi thấy bạn đang tưới cây trong vườn giúp ông nội. Tôi đã lên phòng của Phương để ngồi đợi.

Tôi ngồi vào bàn học, đặt cặp sách xuống bàn rồi tìm trên giá sách một cuốn truyện để đọc. Bỗng nhiên, tôi thấy một cuốn sổ tay đặt trên bàn, liền tò mò lấy ra xem. Thì ra đó là nhật kí của Minh Phương. Tranh thủ khi bạn chưa lên, tôi lén mở cuốn nhật ký ra đọc.

Bỗng nhiên, tôi nghe tiếng nói của Phương vang lên:

– Sao cậu lại đọc trộm nhật ký của tớ? Cậu thật là quá đáng!

Tôi vội vã gấp quyển nhật kí lại, đặt xuống bàn. Rồi quay lại thì thấy khuôn mặt Phương đang rất tức giận. Tôi ấp úng:

– Tớ… xin… lỗi…

Chưa kịp nói hết câu thì Phương đã đi xuống nhà. Tôi cảm thấy vô cùng hối hận. Tôi rất muốn nói lời xin lỗi, nhưng khi xuống dưới nhà thì không thấy Phương đâu. Bởi vậy, tôi đành chào bố mẹ của Phương rồi ra về.

Về đến nhà, tôi đã suy nghĩ rất lâu. Sau đó, tôi đã gọi điện cho Phương. Nhưng mẹ của bạn nói Phương không muốn nghe máy. Lúc này, tôi cảm thấy buồn bã và hối hận lắm. Tôi tự nhủ rằng ngày mai sẽ đến xin lỗi bạn. Sáng hôm sau, tôi đến thật sớm. Khi nhìn thấy bạn, tôi đã chạy đến:

– Minh Phương ơi, cho tớ xin lỗi cậu nhé!

– Thu này, tớ cũng xin lỗi vì hôm qua đã quát bạn nhé!

– Không đâu, tớ mới là người có lỗi. Tớ đã đọc trộm nhật ký của cậu. Ai cũng có quyền tức giận khi gặp phải tình huống này. Tớ mong cậu sẽ tha thứ cho tớ và chúng ta vẫn sẽ là bạn tốt của nhau.

Phương mỉm cười nhìn tôi:

– Ừ, vậy chúng mình làm hòa nhé?

Tôi và Minh Phương vẻ bắt tay nhau làm hòa. Từ đó trở đi, chúng tôi càng trở nên thân thiết hơn.

Một trải nghiệm buồn nhưng đã giúp tôi nhận được bài học quý giá. Không chỉ vậy, qua trải nghiệm, tình bạn của tôi cũng gắn bó và khăng khít hơn.

Mời bạn xem thêm 🌼 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Bản Thân 🌼 hay nhất

Bài Trải Nghiệm Buồn Của Tôi Hay Nhất – Mẫu 2

Gợi ý đến bạn bài trải nghiệm buồn của tôi hay nhất dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Tôi là một đứa trẻ ham chơi nên đã từng gây ra nhiều lỗi lầm. Câu chuyện xảy ra khi tôi còn học lớp 5, nhưng là một trải nghiệm mà bây giờ tôi vẫn còn nhớ mãi.

Vì là con trai nên tôi rất mê chơi game. Hôm đó là buổi tối thứ năm. Tôi đang ngồi học bài nhưng lại suy nghĩ về trận đấu lúc chiều. Càng nghĩ, tôi càng cảm thấy không phục vì đã thua Hoàng – cậu bạn cùng lớp mới chơi game chưa được bao lâu nhưng đã đánh thắng mình. Bởi vậy, tôi quyết tâm phải luyện tập thêm để phục thù. Nghĩ vậy, tôi liền thu dọn sách vở rồi xuống nhà. Thấy mẹ đang ở trong bếp, tôi nói với mẹ:

– Mẹ ơi, con có bài tập khó quá không làm được. Con mang sang nhà Tuấn nhờ bạn giải giúp nhé?

Mẹ đồng ý và dặn tôi về sớm vì bố sắp đi làm về. Tôi chỉ vâng dạ cho có rồi nhảy lên xe đạp đi luôn. Nhưng tôi không sang nhà Tuấn mà đến quán điện tử gần trường. Ngồi vào bàn, tôi cảm thấy phấn chấn lạ lùng, mải chơi đến quên cả thời gian. Bỗng có một bàn tay đập vào vai tôi:

– Muộn quá rồi, về cho bác còn đóng cửa!

Bác chủ nhà nhắc nhở rồi chỉ tay lên đồng hồ. Mười một giờ ba mươi phút. Tôi nhanh chóng trả tiền cho bác chủ quán rồi dắt xe ra về. Vừa đạp xe, tôi vừa nghĩ sẽ giải thích cho bố mẹ như thế nào. Chắc chắn bố mẹ sẽ rất tức giận. Bỗng nhiên tôi nghe thấy tiếng xe máy quen thuộc đang tới gần, một giọng nói nghiêm nghị vang lên:

– Đức, con đã đi đâu mà giờ mới về nhà?

Hai đầu gối bủn rủn, tôi đứng như trời trồng, miệng lắp bắp:

– Bố… bố… đi tìm con ạ?

– Đúng vậy! Mẹ nói là con đến nhà Tuấn nhờ bạn giảng bài, nhưng bố sang nhà bạn thì không thấy con ở đó nên đã đi tìm.

– Con… con…

– Thôi, muộn rồi, mau về nhà đi con!

Tôi đi bên cạnh bố mà lòng cảm thấy thật có lỗi. Khi bước vào nhà, tôi thấy mẹ vẫn đang ngồi chờ ở phòng khách. Tôi chỉ biết im lặng chờ đợi những câu mắng của bố. Nhưng không, tôi chỉ nghe thấy mẹ hỏi:

– Đức, con đi đâu mà giờ này mới về? Đã ăn cơm chưa?

Khi nghe mẹ nói vậy, tôi òa khóc. Tôi liền xin lỗi bố mẹ, rồi thành thật kể lại mọi chuyện. Bố liền nói với tôi:

– Tuổi trẻ thường hiếu thắng, thích hơn thua với bạn bè. Đó không phải là điều gì sai trái. Nhưng việc con nói dối mẹ để đi chơi là điều không đúng. Việc chơi game, bố mẹ không phản đối nhưng nếu con chơi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, hay việc học tập. Bố mong con ý thức được điều đó.

Tôi nhìn bố, ánh mắt nghiêm nghị của bố nhìn tôi. Tôi đã nhận ra sai làm của mình. Tôi liền hứa với bố mẹ sẽ không tái phạm cũng như cố gắng học hành chăm chỉ hơn. Cũng nhờ có trải nghiệm này, mà tôi nhận ra tình yêu thương lớn lao mà bố mẹ dành cho mình.

Tham khảo thêm mẫu văn 🌼 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🌼 hay nhất

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Về Tình Bạn Chi Tiết – Mẫu 3

Đón đọc thêm mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em về tình bạn chi tiết nhất.

Mỗi chúng ta đều có những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời. Qua những trải nghiệm đó, con người rút ra cho mình những điều có giá trị.

Người bạn thân nhất của tôi là Minh Hà. Chúng tôi vừa là hàng xóm, vừa là bạn cùng lớp. Điều đó khiến cho tình bạn của cả hai thêm gắn kết. Minh Hà là một cô bạn hiền lành và ít nói, còn tôi lại năng động và hướng ngoại. Tôi và Hà thường giúp đỡ nhau trong học tập nên đã trở thành đôi bạn cùng tiến.

Tôi còn nhớ một lần, tôi mải xem phim nên đã quên học bài. Buổi học hôm sau, cô giáo yêu cầu cả lớp làm bài kiểm tra mười lăm phút. Tôi ngồi loay hoay mà vẫn không làm được một câu nào. Thấy vậy, Minh Hà đã lén đập vào tay tôi. Thì ra, Hà muốn tôi chép bài của bạn. Tôi không nghĩ ngợi gì, chép luôn bài của Hà.

Tiết học sau đó, khi nhận xét về bài kiểm tra, cô giáo đã nói:

– Cô cảm thấy rất buồn vì trong lớp vẫn còn hiện tượng chép bài. Minh Hà và Thu Trang, hai em có điều gì muốn nói với cô không?

Tôi và Hà nghe cô giáo nhắc đến tên mình thì cảm thấy vô cùng lo lắng. Cả lớp bắt đầu bán tán xôn xao. Cô giáo nói tiếp:

– Cô vẫn thường dạy các em phải trung thực trong thi cử. Nếu như bài kiểm tra đạt kết quả không tốt, cô có thể cho các em gỡ điểm. Nhưng nếu hành vi gian lận thì cô tuyệt đối sẽ không tha thứ.

Nghe cô giáo nói vậy, tôi biết mình là người có lỗi. Tôi liền đứng lên nói với cô giáo:

– Thưa cô… em là người đã chép bài của bạn Minh Hà ạ!

– Không… cô ơi, là em đã để cho bạn Thu Trang chép bài của mình ạ!

Cô giáo liền nói:

– Thu Trang đã biết nhận lỗi, điều đó rất tốt. Nhưng việc Minh Hà để cho bạn chép bài cũng là sai. Lần này, cô sẽ để hai em làm lại một bài kiểm tra khác. Nếu có lần sau, cô sẽ phát nặng nhé?

Cả hai chúng tôi đều thở phào nhẹ nhõm:

– Vâng ạ.

Quả là một trải nghiệm đáng nhớ của tôi. Từ đó, tôi luôn chăm chỉ học tập để không phạm phải lỗi lầm như vậy. Tình bạn của tôi và Minh Hà cũng ngày càng gắn kết hơn.

Xem thêm 💚 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Em Với Bạn Thân 💚 ngắn gọn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Bạn Thân – Mẫu 4

Gợi ý thêm đến bạn bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người bạn thân dưới đây.

Đối với mỗi người, những trải nghiệm sẽ đem đến thật nhiều bài học. Và chắc hẳn trong cuộc đời, chúng ta cũng đã từng trải qua những trải nghiệm buồn.

Nghỉ hè năm nay, em được về quê ngoại chơi. Em đã có trải nghiệm thú vị. Buổi sáng, em được ra đồng gặt lúa cùng bác Sáu. Đến chiều, em đã đi câu cá cùng ông ngoại. Em cảm thấy rất thích thú.

Nhưng có lẽ, trải nghiệm khiến em nhớ nhất là lần đầu tiên được bơi lội dưới sông. Hồi ở thành phố, em mới chỉ được tập bơi trong bể bơi. Em đã vô cùng thích thú khi được hòa mình dưới dòng nước mênh mông, mát mẻ. Hôm đó, chúng em còn tổ chức một cuộc thi bơi lội. Với kinh nghiệm năm năm học bơi, em đã đánh bại tất cả các đối thủ, ngoại trừ Đức – một đối thủ ngang sức ngang tài.

Trận thi đấu cuối cùng sẽ quyết định người chiến thắng. Bạn Tùng được chọn làm trọng tài. Em tự nhủ sẽ đánh bại Đức. Sau khi Tùng thổi còi bắt đầu hiệp đấu. Chúng em ra tư thế chuẩn bị vào cuộc đua. Tiếng hô hào, cổ vũ vang vọng khắp con sông.

Cả hai không ai chịu kém ai nên vẫn đang bơi song song nhau. Em rất tự tin mình sẽ giành chiến thắng. Khi đã gần về đích, em cảm thấy thấm mệt. Nhưng nhìn thấy Đức đã sắp vượt mình, em quyết định tăng tốc. Bỗng nhiên, chân của em bị chuột rút, không cử động được. Em dần bơi chậm lại rồi dần tụt lùi phía sau. Lúc này, em chỉ còn biết đập tay vùng vẫy, uống phải không biết bao nhiêu là nước.

Trong đầu cảm thấy vô cùng sợ hãi và lo lắng. Có tiếng ai hoảng hốt kêu lên: “Hình như thằng Cường bị chuột rút rồi”. Thế rồi, nhanh như cắt, Đức bơi đến cứu và đưa em vào bờ. Một phen thoát chết ngoạn mục. Khi đã ở trên bờ, em cảm thấy buồn bã và hối hận vô cùng.

Đây quả là một trải nghiệm đáng nhớ. Nhờ vậy, em đã học được bài học quý giá. Không chỉ vậy, em còn có thêm một người bạn thân thiết.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Người Bạn Thân 🍀ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân – Mẫu 5

Cùng SCR.VN tham khảo thêm mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân hay nhất.

Gia đình có vai trò thật quan trọng, và đối với tôi cũng vậy. Trong gia đình, người mẹ tôi yêu thương nhất chính là mẹ.

Mẹ tôi là một người phụ nữ giản dị. Nhưng mẹ đã dành cho tôi những sự hy sinh thật phi thường. Bố mẹ chia tay khi tôi còn nhỏ. Tôi sống cùng với mẹ. Mẹ vừa phải làm mẹ, vừa phải làm bố. Nhờ có tình yêu thương vô bờ của mẹ đã lấp đầy khoảng trống tình cảm của bố.

Còn nhớ năm lớp tám, tôi đến nhà Hồng – cô bạn thân cùng lớp chơi. Do quá mải chơi nên khi về đến nhà thì trời đã tối. Tôi nghĩ thầm trong lòng rằng kiểu gì khi về đến nhà mẹ cũng mắng. Nhưng khi tôi về đến nơi, bước vào nhà lại thấy thật yên tĩnh, chỉ nhìn thấy trên bàn là cơm canh nóng hổi, mà không thấy mẹ đâu.

Tôi ăn cơm xong mà lòng đầy lo âu. Tôi lén vào phòng của mẹ, thì nhìn thấy mẹ đang nằm trên giường. Tôi khẽ gọi: “Mẹ ơi!” nhưng không thấy tiếng trả lời. Cảm thấy lo lắng, tôi chạy đến bên giường, khi chạm vào người mẹ thì thấy nóng bừng. Có lẽ mẹ đã bị sốt.

Bỗng nhiên tôi cảm thấy sợ hãi, xen lẫn cả sự ân hận. Tôi tự trách mình mải chơi, trong khi mẹ thì phải làm việc vất vả, lại bị ốm mà vẫn cố gắng nấu cơm cho tôi. Tự trấn an bản thân, tôi nhanh chóng chạy đi lấy khăn mặt lạnh đắp lên trán mẹ.

Rồi còn nấu một ít cháo ăn liền và mua thuốc cho mẹ. Một lúc sau, có vẻ đã khá hơn, mẹ tỉnh dậy. Tôi thuyết phục mẹ ăn cháo và uống thuốc. Mẹ vừa ăn vừa mỉm cười nhìn tôi. Xong xuôi, tôi nhìn mẹ, rồi ôm lấy mẹ và bật khóc nức nở: “Con xin lỗi mẹ ạ!”. Mẹ chỉ ôm tôi vào lòng rồi nhẹ nhàng nói: “Không sao đâu! Nín đi con!”.

Sáng hôm sau, mẹ đã khỏe hẳn và có thể đi làm bình thường. Nhưng nhờ có trải nghiệm hôm qua mà tôi mới biết mẹ đã vất vả vì tôi như thế nào. Tôi thầm nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập hơn, giúp đỡ mẹ nhiều hơn để mẹ khỏi lo lắng, vất vả.

Đối với tôi, mẹ chính là nguồn ánh sáng diệu kỳ. Tôi dường như thấu hiểu thêm công ơn của mẹ, cũng như hiểu được rằng:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt đời, lòng mẹ vẫn theo con”

Chia sẻ thêm 🌏 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Em Với Mẹ 🌏 ngắn gọn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Thầy Cô – Mẫu 6

Khám phá thêm bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với thầy cô đặc sắc sau đây.

Hồi đó, em lên lớp 4 và cô Thương là giáo viên chủ nhiệm của em. Một hôm, bố mẹ em về quê hết nên em ở nhà một mình. Trưa đó, sau khi ăn cơm thì em mở tivi lên để xem một phim rất hay. Càng xem càng thấy hấp dẫn, thế nhưng, đã đến giờ đi học mà phim mới xem được một nửa.

Lúc ấy em đã rất băn khoăn, vì rất muốn xem phim nhưng cũng cần đến lớp để học buổi chiều. Thế là sau một hồi đắn đo, em đã đưa ra một quyết định sai lầm. Em lấy điện thoại để bàn gọi cho cô Thương, xin nghỉ buổi chiều vì bị ốm. Thậm chí, em còn cố bóp vào đầu mũi để giọng trở nên nghèn nghẹn giống người đang nghẹt mũi. Quả nhiên, cô tin ngay.

Cô dặn dò em hãy nghỉ ngơi thật tốt để đảm bảo sức khỏe rồi mới tắt máy. Ngay khi đặt điện thoại xuống, em liền nhảy cẫng lên vì vui sướng. Rồi ngồi xuống ghế tiếp tục xem phim. Đôi lúc, em chợt nghĩ đến lời nói dối vữa nãy của bản thân, nhưng rồi lại tặc lưỡi bỏ qua. Nhưng đến lúc bộ phim đang đến cao trào, gần kết thúc, thì em nghe thấy một tiếng nói vọng vào từ cánh cửa:

– Hà, không phải con đang ốm sao?

Lúc đó, em giật mình đến cứng cả người lại, quay ra nhìn phía cửa, ở đó, cô Thương đang mang theo túi bánh trên tay nhìn em chăm chú. Thì ra, vì rất lo cho em nên cô đã mua bánh sang thăm. Đến nơi, thấy cổng mở toang, mà gọi mãi không có ai trả lời do em quá chăm chú xem phim nên cô đã đi vào nhà.

Thế là, cô đã biết sự thật, rằng cô học trò mà cô yêu quý, tin tưởng đã nói dối cô. Đến giờ em vẫn còn nhớ rõ sự thất vọng, chán nản trong ánh mắt, khuôn mặt cô ngày hôm đó. Khi ấy, em chưa kịp phản ứng lại, thì cô đã trở về.

Suốt tối hôm đó, em trằn trọc không sao ngủ được, hình ảnh cô Thương thất vọng quay lưng đi cứ lặp đi lặp lại trong tâm trí em. Thế là, em đã quyết định, ngày mai sẽ xin lỗi cô thật chân thành. Hôm sau, khi tiết học kết thúc, em đã chạy theo cô ra giữa sân trường.

Rồi cúi đầu, xin lỗi cô và hứa sẽ không tái phạm nữa. Dưới ánh nhìn chăm chú của cô, em cứ lặp đi lặp lại câu Em xin lỗi rất nhiều lần. Cuối cùng, cô Thương cũng mỉm cười, một nụ cười vô cùng hiền từ và vui vẻ. Cô nhẹ xoa lên mái tóc em và nói:

– Em biết nhận lỗi sai như vậy là rất tốt. Sau này, em đừng bao giờ phạm lỗi như vậy nữa nhé.

Rồi trong sự sững sờ của em, cô đi thẳng về phòng giáo viên. Thế là em nhảy cẫng lên trong sự vui sướng rồi chạy ù về lớp. Những buồn bã, ủ dột trong em tự nhiên mà tan biến, cả cơ thể nhẹ như đang bay.

Từ lần đó, em đã thay đổi bản thân mình. Không chỉ học tập chăm chỉ hơn, không nghỉ học vì ham chơi nữa. Mà còn trở nên vô cùng trung thực, không bao giờ nói dối nữa. Những thay đổi tích cực ấy, tất cả là nhờ hành động vị tha hôm ấy của cô Thương.

Tuy thời gian đã lâu, nhưng kỉ niệm đáng nhớ ấy với cô Thương đến nay em vẫn còn gửi trọn trong tâm của mình. Và dù sau này, năm tháng có qua đi, dòng đời có ngược xuôi vất vả thì em vẫn sẽ nhớ mãi bài học đáng quý ấy.

Xem Thêm 🌿 Kể Về Một Lần Em Mắc Khuyết Điểm Khiến Thầy Cô Giáo Buồn 🌿 ngắn

Kể Về Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Khi Bị Điểm Kém – Mẫu 7

Mời bạn đọc tham khảo thêm mẫu văn kể về một trải nghiệm buồn của em khi bị điểm kém dưới đây.

Ai trong mỗi chúng ta cũng đều từng trải qua những phút giây buồn tủi. Sự buồn tủi ấy có thể xuất phát từ lý do khách quan, nhưng cũng có thể xuất phát từ chính sự chủ quan của bản thân chúng ta. Và tôi cũng vậy, tôi từng có một trải nghiệm buồn hồi học lớp 6, khi mà tôi đã quá chủ quan, không học bài để rồi nhận lấy điểm kém trong bài kiểm tra môn Toán của mình.

Ngay từ ngày còn học tiểu học, tôi đã là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích tốt, được thầy cô yêu quý, được bạn bè ngưỡng mộ. Khi lên cấp trung học cơ sở, tôi vẫn tiếp tục cố gắng học tập thật chăm chỉ, nhờ đó mà vị trí đầu của lớp chưa bao giờ vắng bóng tên tôi.

Khả năng trong quá trình học môn Toán được nhiều thầy cô công nhận, chính vì vậy mà ngay từ năm lớp 6 tôi đã được tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường, của huyện và cũng đạt được thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Điểm bài kiểm tra môn Toán của tôi khi học ở trường luôn đạt ở mức xuất sắc. Cứ đến tiết Toán là các bạn trong lớp lại nhìn tôi với ánh mắt ngưỡng mộ, còn cô giáo thì luôn tỏ ra hài lòng. Mọi chuyện cứ mãi suôn sẻ như thế, cho đến năm lớp 8, vào một ngày đẹp trời, lớp tôi có buổi kiểm tra môn Toán.

Ngày hôm đó, tôi tung tăng đến trường. Mặc dù tôi biết hôm đó có bài kiểm tra Toán, nhưng trái ngược hẳn với sự lo lắng của các bạn khi luôn cố gắng lật giở từng trang sách, trang vở để ôn bài thì tôi lại khá ung dung. Bởi lẽ, với cái danh “học sinh đội tuyển học sinh giỏi môn Toán”, tôi đã lảm không biết bao nhiều bài tập khó nhằn trong đề thi học sinh giỏi, chẳng lẽ bài kiểm tra cơ bản ở lớp tôi lại không làm được hay sao? Với sự tự tin đó, tôi chẳng thèm giở vở ôn lại bài đến một lần.

Cô giáo dạy Toán bước vào lớp, trên tay cầm tập đề kiểm tra dày cộp và tiến hành phát đề cho chúng tôi làm bài. Khi cầm đề trên tay, tôi vẫn giữ thái độ tự tin bởi đây đều là những câu hỏi và dạng bài tập cơ bản mà không biết tôi đã làm qua bao nhiêu lần.

Tôi làm liến thoắng, nhẹ nhàng “xử gọn” các câu hỏi, thậm chí tôi còn thừa hẳn 15 phút làm bài trong khi các bạn vẫn đang “nhăn mặt” giải bài. Cô giáo thấy vậy liền nhắc nhở tôi kiểm tra lại thật kỹ bài làm của mình trước khi nộp bài.

Cậy rằng học sinh nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường, đạt rất nhiều những thành tích ấn tượng, tôi đã bỏ ngoài tai sự nhắc nhở của cô mà gục xuống bàn ngủ đợi đến khi hết giờ. Tôi thầm nghĩ: “Mấy bài này dễ ẹc, làm sao mà mình làm sai được cơ chứ, lần này của mình tiếp tục được 10 cho xem”. Cứ như vậy, hết 45 phút làm bài, tôi tự tin nộp bài của mình mà không thèm kiểm tra lại lấy một lần.

Khoảng hai ngày sau, vào tiết Toán, cô giáo lại bước vào lớp với một tập giấy dày cộp. Không sai, hôm nay chính là ngày lớp tôi được trả kiểm tra toán lần trước. Cô giáo dạy Toán của tôi có thói quen trả bài từ điểm cao đến điểm thấp, tên của tôi luôn được xướng lên đầu tiên cùng với điểm 10 tròn trĩnh và sự trầm trồ của các bạn.

Nhưng lần này, cái tên đầu tiên mà cô gọi không phải tên tôi. Tôi bất ngờ. Tôi đợi 3 người, 5 người, rồi 10 người vẫn chưa thấy tên tôi được nhắc đến. Thật không tin nổi, điểm của tôi mà lại không trong top 10 ư? Các bạn bắt đầu bàn tán, thắc mắc tại sao tôi lại để vụt mất vị trí đứng đầu.

Sau khi một nửa các thành viên trong lớp đã được xướng tên, tên của tôi mới bắt đầu xuất hiện. Tôi bước lên nhận bài. Ai mà ngờ được, bài kiểm tra của tôi lại chỉ được có 6 điểm. Tôi tủi hổ, không biết giấu mặt vào đâu, tay tôi liên tục vê vê mép giấy để che đi số điểm của mình.

Khi tôi vẫn đang chìm đắm trong sự tủi hổ và xen lẫn thắc mắc tại sao điểm bài kiểm tra của mình lại thấp như vậy, giọng cô giáo bỗng cất lên: “Lớp chúng ta có một bạn học rất tốt Toán nhưng điểm bài kiểm tra Toán lần này lại không cao là vì đã không kiểm tra kỹ càng bài làm của mình trước khi nộp bài. Bạn ấy tính sai phép tính đầu tiên của bài toán, dẫn đến các kết quả sau đó đều bị sai theo.”

Đúng vậy, vì sự chủ quan của bản thân, tôi đã không kiểm tra bài trước khi nộp mặc dù hôm đó đã được cô nhắc nhở. Để rồi hôm nay, tôi nhận về điểm 6 đỏ chót nằm chềnh ễnh trên bài kiểm tra. Điều này cũng khiến tôi mất đi vị trí đứng đầu lớp ở kỳ học đó.

Đến cuối năm học, mặc dù tôi vẫn đạt danh hiệu học sinh giỏi, vẫn giành lại được vị trí đứng đầu và được khen trước lớp, nhưng mỗi khi nhớ lại bài kiểm tra hôm đó, sự ân hận vì bản thân chủ quan lại ùa về. Chuyện xảy ra đã lâu nhưng tôi vẫn luôn ghi nhớ, rút kinh nghiệm tự kiểm điểm bản thân để không bao giờ mắc sai lầm như vậy nữa.

Xem thêm mẫu văn ✅  Kể Về Một Lần Em Mắc Khuyết Điểm Khiến Bố Mẹ Buồn ✅

Kể Về Một Trải Nghiệm Buồn Một Lần Mắc Lỗi – Mẫu 8

Chia sẻ thêm đến bạn mẫu văn kể về một trải nghiệm buồn một lần mắc lỗi sau đây.

Chiều ngày hôm qua, tổ của em cùng nhau chăm sóc vườn hoa hồng của lớp. Ở đó, em đã có một trải nghiệm đáng buồn.

Sau khi cô giáo phân công, tổ em đã cùng nhau ra vườn hoa để thực hiện nhiệm vụ. Vừa làm, chúng em vừa trò chuyện vui vẻ. Bạn thì cắt tỉa các cành khô, nụ hoa đã tàn. Bạn thì nhổ cỏ, nhặt lá khô. Bạn thì vun đất cho cây thêm chắc chắn. Khi vườn hoa đã được chăm sóc xong, thì chúng em ngồi chờ hai bạn đi xách nước về tưới cây. Trong lúc chờ, em và hai bạn khác đã đứng dậy, nô đùa với nhau.

Vô tình, chúng em đẩy nhau hơi mạnh, khiến một bạn bị ngã ra, nằm đè lên luống hoa sát bên ngoài. Cả bốn cây hoa bị đè ngã gãy rạp, các nụ hoa nhỏ cũng gãy theo, không thể nở được nữa. Tình huống ấy khiến em vô cùng bất ngờ và hoảng sợ.

Sau khi đứng dậy, chúng em loay hoay tìm cách dựng dậy các cây hồng bị gãy, nhưng không thể làm được. Cuối cùng, thầy phụ trách đã quyết định cắt các cây bị gãy, chỉ để lại gốc cho cây mọc lại từ đầu.

Hôm ấy, em đã bị cô giáo phê bình trước lớp về hành vi nghịch ngợm của mình. Điều ấy khiến em rất buồn và hối hận. Từ hôm đó, em trở nên nghiêm túc hơn, không nô đùa trong giờ học và hoạt động tập thể nữa.

Gợi ý 🌹 Kể Về 1 Lần Em Mắc Lỗi Khiến Bố Mẹ Buồn 🌹 ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn, Tiếc Nuối Của Em – Mẫu 9

Tìm đọc thêm bài văn mẫu kể lại một trải nghiệm buồn, tiếc nuối của em dưới đây nhé!

Năm nay, em đã trở thành một học sinh lớp 6, đến với ngôi trường mới, em có thêm rất nhiều trải nghiệm. Có những trải nghiệm rất vui vẻ và ý nghĩa, nhưng cũng có những trải nghiệm thật đáng buồn.

Em nhớ nhất, là vào tiết thực hành đầu tiên vào đầu học kì. Em đã được cô giáo xếp vào nhóm cùng với ba bạn khác, cùng nhau thực hành trồng cây giá đỗ. Sau khi nhận nhiệm vụ, chúng em đã nhanh chóng hào hứng bàn bạc với nhau. Sau một hồi thảo luận, chúng em thống nhất là sẽ đặt chậu trồng giá đỗ ở nhà của em, và cùng nhau đến quan sát, ghi chép vào mỗi cuối buổi học, vì nhà em rất gần trường.

Mỗi ngày, chúng em đều phấn khởi với sự phát triển của cây, từ chiếc mầm nhỏ nhô lên, cái lá xanh bé nhỏ. Tuy nhiên, khi chỉ một ngày nữa thôi là nộp bài cho cô giáo ở lớp, thì em lại bất cẩn khiến sản phẩm của nhóm bị hỏng. Tối đó, khi em đang ngắm nghía những cây giá mập mạp xinh xắn, thì nghe tiếng gọi của mẹ xuống xem phim. Vội quá, em quên mất đậy màn che của giá lại.

Đêm đó, trời lại có mưa to, tạt hết cả ban công, khiến chậu giá ngập trong mưa, nát hết cả. Sáng hôm sau, em đến lớp trong niềm hối hận vô cùng, liên tục xin lỗi các bạn. Tuy được các bạn tha thứ, và được cô giáo cho thêm một cơ hội nữa làm lại bài thực hành. Nhưng em vẫn rất hối hận.

Từ hôm đó, em quyết sửa đổi tính cách vội vàng, hấp tấp của mình. Để không bao giờ có một trải nghiệm đáng buồn như thế nữa.

Chia sẻ 🌼 Kể Về Một Lần Em Mắc Lỗi Nói Dối 🌼 ngắn gọn

Bài Trải Nghiệm Buồn Của Tôi Lớp 6 Đặc Sắc – Mẫu 10

Xem nhiều hơn bài trải nghiệm buồn của tôi lớp 6 đặc sắc được SCR.VN biên soạn sau đây.

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những trải nghiệm đáng quý. Điều đó giúp chúng ta nhận ra nhiều bài học bổ ích cho chính mình. Và bản thân tôi cũng có được trải nghiệm như vậy.

Tôi đã thi đỗ vào một trường cấp 2 chuyên của huyện. Điều đó khiến mọi người trong gia đình rất tự hào. Tôi cũng cảm thấy vô cùng sung sướng khi nhận được những lời khen ngợi. Nhưng cũng chính vì vậy mà khi vào năm học tôi trở nên chủ quan, chểnh mảng trong việc học tập.

Trong lớp học mới, tôi quen được rất nhiều người bạn. Chúng tôi thường xuyên bày trò nghịch ngợm. Tất cả đều cho rằng mình cần được nghỉ ngơi sau những tháng ngày ôn thi vất vả và năm học đầu cấp kiến thức rất nhẹ nhàng. Tôi cũng cho rằng bản thân mình thông minh, đến cuối kì thi chỉ cần xem lại bài là có thể nắm được kiến thức. Một lần nọ, tôi đã bỏ học theo nhóm bạn đi chơi.

Hôm đó, chúng tôi có tiết học của cô giáo chủ nhiệm. Chúng tôi đã đồng loạt viết giấy phép, ngụy tạo cả chữ ký phụ huynh để lên bàn cô rồi rủ nhau đi ra suối chơi. Nhưng cô giáo đã phát hiện ra. Cô nói rằng sẽ gọi điện trao đổi với phụ huynh.

Ngày hôm đó, tôi ngồi trong lớp học mà lòng đầy lo lắng. Tôi bắt đầu cảm thấy ân hận về hành động của mình. Những lời cô giáo nói với chúng tôi khiến tôi vẫn còn nhớ như in. Đến chiều về nhà, khi thấy tôi, mẹ không quát mắng mà chỉ hỏi han tôi. Điều đó khiến tôi rất ngạc nhiên.

Sau bữa cơm tối, tôi lên phòng ngồi học bài. Bỗng nhiên, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa. Mẹ bước vào, trò chuyện với tôi. Mẹ nói rằng đã nhận được cuộc gọi từ cô giáo chủ nhiệm của tôi. Tôi lo lắng chờ nghe lời trách mắng. Nhưng mẹ lại nhẹ nhàng nói với tôi: “Mỗi đứa trẻ đều từng mắc phải sai lầm. Khi bằng tuổi con, mẹ cũng rất nghịch ngợm, khiến bà ngoại phải phiền lòng. Nhưng nhờ có sự bao dung của bà mà mẹ đã thay đổi…”.

Khi nghe mẹ nói xong, tôi cảm thấy vô cùng hối hận. Tôi nhận ra lỗi lầm của mình. Trải nghiệm đáng nhớ đối với tôi nhưng đã đem đến một bài học đáng giá. Kể từ đó, tôi cố gắng học tập chăm chỉ hơn.

Mời bạn tham khảo 🌠  Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Lớp 6 🌠chi tiết

Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Lớp 6 Dài Nhất – Mẫu 11

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em lớp 6 dài nhất là một trong những chủ đề rất quen thuộc trong các kì kiểm tra.

Trong cuộc sống, chúng ta đều từng trải qua những niềm vui và cả những nỗi buồn. Đó đều là những gia vị giúp cuộc sống của chúng ta thềm sinh động và cho ta những trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, nếu như niềm vui khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi nhớ lại thì nỗi buồn lại khiến lòng ta nặng trĩu.

Có những nỗi buồn, dù đã chục năm trôi qua, ta vẫn không thể quên đi được. Và tôi cũng đã trải qua một nỗi buồn như thế, khi mà chú cún thân yêu mà tôi nuôi từ nhỏ đã tạm biệt tôi để về với thiên đường.

Vào sinh nhật lần thứ 10 của tôi, ông tôi tặng cho tôi một bé cún. Ông đặt tên cho bé cún ấy là Tô và nói với tôi rằng Tô sẽ như một người bạn chơi cùng với tôi, còn dặn dò tôi hãy chăm sóc cho Tô nhé. Hồi đó, Tô mới chỉ là một chú cún hai tháng tuổi, lông đen nháy, Tô nhỏ bé và nằm gọn trong vòng tay tôi. Tôi thích lắm, bởi tôi vẫn luôn muốn được nuôi một chú cún làm bạn, và Tô chính là chú cún đầu tiên của tôi.

Tôi coi Tô như một người bạn của mình, và tôi cảm nhận được Tô cũng xem tôi như một người bạn của nó vậy. Tô là một chú cún năng động, đôi lúc hơi nghịch ngợm và lúc nào cũng quấn lấy chân tôi đòi tôi ôm ấp. Tôi nghe ông tôi kể lại rằng, những ngày tôi đi học Tô lúc nào cũng nằm dài ngoài cửa đợi tôi về.

Chỉ cần nghe thấy bước chân tôi, Tô sẽ vẫy vẫy cái đuôi nhỏ của mình, sủa gâu gâu rồi chạy thẳng ra cổng đón tôi, chỉ chờ trực nhìn thấy tôi là nhảy bổ lên mừng rỡ. Buổi tối, khi tôi cần tập trung học bài, Tô thường ngày tinh nghịch là vậy nhưng lúc đó lại ngoan ngoãn lạ thường.

Nó nằm sát dưới chân tôi, mắt lim dim ngủ, không hề làm phiền đến tôi một chút nào, chỉ khi nào tôi học xong nó mới ve vẩy cái đuôi ra hiệu muốn tôi chơi cùng nó.

Thời gian cứ như vậy trôi qua, tôi đã quen với hình ảnh ngày nào cũng có Tô kề cạnh bên mình, ngày nào đi học về cũng sẽ thấy Tô chạy ra đón mình đầu tiên. Cả nhà tôi cũng coi Tô như một thành viên trong gia đình vậy. Nhưng vào một ngày, khi tôi đem thức ăn đến cho Tô, tôi lại thấy nó nằm im tỏ vẻ mệt mỏi.

Hôm ấy Tô cũng không còn hào hứng muốn tôi dắt đi chơi như thường ngày, cũng không lẽo đẽo đi theo tôi nữa chỉ thấy Tô nằm im một chỗ ở góc nhà. Cả nhà tôi lo lắng lắm. Nhận thấy sức khỏe Tô có vẻ không ổn, tôi vội cùng bố đưa Tô đến bệnh viện thú ý gần nhà. Sau một hồi được bác sĩ thăm khám, bác sĩ nói rằng Tô gặp một căn bệnh hiếm gặp, có lẽ không sống được bao lâu nữa.

Khi nghe câu nói ấy, tôi như chết lặng. Cả nhà tôi khi biết tin cũng trở nên bần thần, bởi Tô có một ý nghĩa tinh thần quan trọng với gia đình tôi biết bao.

Sau thời gian một tháng thăm khám tại bệnh viện thú y, bác sĩ cũng đã dốc hết sức cứu chữa nhưng Tô vẫn rời bỏ gia đình chúng tôi để đi đến một chân trời mới mang tên Thiên đường. Tôi nhớ ngày Tô đi tôi đã khóc nhiều lắm, tôi khóc đến mức không đi học được. Cảm giác vĩnh viễn mất đi người bạn bốn chân, một người bạn tuổi thơ đã trải qua cùng mình không biết bao trò nghịch ngợm nó thật khó diễn tả thành lời.

Khoảng hai tháng sau, gia đình vì thấy tôi quá buồn phiền vì Tô mất nên đã mua cho tôi một chú chó mới. Mẹ nói rằng chú cún mới này sẽ thay Tô ở bên cạnh tôi. Tôi cũng rất yêu thương chú cún mới này, nhưng mỗi khi nhớ lại những kỉ niệm giữa tôi và Tô, tôi vẫn cảm thấy lòng mình nặng trĩu. Nhưng tôi biết rằng, chú cún Tô yêu dấu của tôi ở trên thiên đường chắc chắn vẫn sẽ là một chú chó ngoan, và chắc chắn Tô đang sống hạnh phúc ở nơi xa xôi đó.

Đọc thêm 💚 Kể Về Một Lần Em Mắc Lỗi Lớp 6 💚 chi tiết

Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Lớp 6 Ngắn Nhất – Mẫu 12

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu văn viết bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em lớp 6 ngắn nhất.

Trải nghiệm lớn nhất đó chính là phải chia tay một người bạn tốt. Hồi ấy em lớp 2, em có một người bạn thân tên Huyền. Chúng em lúc nào chơi với nhau cũng vui vẻ cho đến một hôm, mặt huyền buồn bã, em lại gần và hỏi. Bạn sao thế? Có chuyện buồn à nói cho tớ nghe đi tớ sẽ an ủi.

Huyền bật khóc và nói: Bố mẹ tớ có công việc đột xuất nên chị em tớ phải chuyển nhà vào ngày kia, tớ không được chơi với cậu nữa rồi! Em cũng nghe buồn nhưng cũng nín khóc, em bảo thôi được rồi cậu phải theo bố mẹ chứ, rồi chúng ta cũng sẽ gặp lại mà, Bạn ấy cũng bảo chắc sẽ được vì nhà bà tớ ở đây nên sẽ có chuyến đi gặp lại bạn.

Đến sáng ngày kia Huyền vừa chia tay các bạn, thầy cô với bạn bè, rồi chuẩn bị chuyển nhà. Em lại nắm tay bạn và nói chúng ta sẽ gặp lại nhau đúng không Huyền? Chúng ta là bạn bè mà. Huyền gật đầu rồi ôm em một cái ,xong chạy phắn ra nhà xe, trước khi đi huyền để lại cho em một cái vòng tay tình bạn rồi rời đi. Đây là trải nghiệm buồn của em.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Hãy Kể Một Kỉ Niệm Khó Quên Về Tình Bạn 🔥 ngắn

Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Lớp 6 Dài – Mẫu 13

Đừng bỏ lỡ gợi ý về mẫu viết bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em lớp 6 dài dưới đây nhé!

Tôi là một học sinh giỏi của lớp. Tôi luôn tự hào về điều đó. Từ khi đi học, chưa một lần tôi bị điểm kém hay bị thầy cô khiển trách điều gì. Thế nhưng, một lần vì chủ quan, thiếu cẩn thận trọng khi làm bài kiểm tra mà tôi bị điểm kém. Sự việc đó khiến tôi còn nhớ đến tận bây giờ.

Hôm ấy là giờ kiểm tra môn Văn. Đây là bài làm văn kể chuyện nên tôi chẳng lo lắng gì nhiều. Tôi vốn có năng khiếu kể chuyện mà, viết văn lúc nào cũng được cô giáo khen ngợi là viết hay, có cảm xúc, đáng khen.

Cô giáo trả bài kiểm tra của lớp, cô không mỉm cười như mọi lần. Tôi lo lắng, trái tim đập thình thịch trong lòng ngực. Đến lượt tôi nhận bài, cô úp bài của tôi xuống bàn, nét mặt không vui. Biết có điều chẳng lành, tôi run rẩy khẽ giở bài lên. Nhìn thấy một điểm 3 to tướng, tôi choáng váng, nén hơi thở lòng ngực, mắt rưng rưng. Lẽ nào lại như thế? Có lẽ cô đã nhầm lẫn, bài này tôi làm rất tốt cơ mà. Nhưng điểm 3 quá rõ ràng. Tôi nhìn sang lời cô phê: “bài viết lan man, lạc đề, cần cố gắng hơn”.

Thôi đúng rồi. Đề bài yêu cầu Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến người khác buồn lòng mà tôi cứ viết lan man hết chuyện này sang chuyện khác thì đúng thật là lạc đề mất rồi. Tôi bỗng nhớ lại lời cô dặn khi làm bài, phải tập trung vào tình huống chính, có miêu tả và biểu cảm. Thế mà tôi chỉ kể, toàn là kể thôi.

Tôi cố định thần nhìn lại rồi vội vàng gập bài vào, bần thần nhìn các bạn xung quanh. Bạn nào cũng hớn hở với kết quả của mình, chẳng ai dể ý đến nỗi đau khổ của tôi. Có lẽ các bạn nghĩ rằng tôi đang sung sướng với điểm giỏi như mọi lần vì tôi là cây Văn của lớp. Càng nghĩ càng xấu hổ, tôi cúi gằm mặt xuống bàn, nước mắt cứ tuôn trào ra ướt hết cả cánh tay.

Bạn Lan được điểm 7, trong khi tôi được điểm 3. Không thể nào diễn tả hết nỗi buồn bã của tôi lúc ấy. Tôi cảm thấy ánh mắt cô giáo vừa buồn, vừa ngạc nhiên và thất vọng. Cô đến bên tôi, ánh mắt hiền từ, nhẹ nhàng khuyên tôi đừng khóc nữa. Cô bảo, lần sau phải chú ý, làm đúng các yêu cầu điểm sẽ cao thôi, đừng buồn nữa. Các bạn cũng đồng thanh nói thế. Tôi lau nước mắt, gượng mỉm cười nhưng trong lòng vẫn lo lắng.

Đó là lần đầu tiên tôi bị điểm kém. Đề bài không khó, chỉ tại tôi chủ quan, chẳng chịu đọc kĩ. Có lẽ quá ỷ vào sức học của mình, quá thỏa mãn trước lời khen của cô giáo và bạn bè nên tôi đã trở thành một cô bé hợm hĩnh từ lúc nào chẳng biết.

Trên đường về, tôi chậm chạp kéo lê đôi chân rã rời. Tôi nghĩ về bố mẹ, nghĩ về nỗi vất vả mà bố mẹ đã trải qua, nghĩ về những hi vọng mà bố mẹ dành cho tôi. Chắc bố mẹ sẽ buồn lắm khi biết tôi có điểm kém thế này. Càng nghĩ, tôi càng muôn không thể để bố mẹ thất vọng. Tôi nghĩ đến việc tìm cách giấu bài đi và nói rằng cô giáo không chấm vì cả lớp làm bài kém quá. Đó là một cách khá hay, tôi nghĩ thế.

Vừa vào đến cổng, mẹ dịu dàng bước xuống thềm đón tôi. Ánh mắt mẹ chợt hoảng hốt khi thấy tôi bơ phờ, mệt mỏi. Tôi đã ôm chầm lấy mẹ và khóc tức tưởi, nói cho mẹ biết tôi vừa bị điểm 3 môn Văn mà quên mất dự định của tôi lúc trên đường về. Mẹ ôm tôi vào lòng, khuyên tôi bình tĩnh, rút kinh nghiệm để lần sau làm bồi tốt hơn.

Không ai không có những sai lầm. Điều quan trọng là sau mỗi sai lầm ấy, bạn có biết vượt qua và vươn lên hay không. Mỗi sai lầm là một nấc thang để bạn bước lên cao hơn, vươn tới thành công . Đừng sợ những lời chỉ trích mà hãy xem đó là bài học quý giá, từ đó quyết tâm phấn đấu để không mắc sai lầm nữa.

Gợi ý ☘ Kể Về Một Kỉ Niệm Hồi Ấu Thơ ☘ làm em nhớ mãi

Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Lớp 6 Ngắn Gọn – Mẫu 14

Tiếp tục là mẫu viết bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em lớp 6 ngắn gọn nhất, cùng theo dõi nhé!

Vào ngày đông giá rét, em đã mất đi chú mèo mun dễ thương của mình. Mỗi khi nhớ về kỉ niệm ấy, em lại cảm thấy cô đơn và xót xa.

Nhà em có nuôi một con mèo mun chân ngắn. Mẹ đặt cho mèo tên Zem. Mèo có bộ lông màu đen mượt. Chân và thân nó tròn vo, mũm mĩm. Tai mèo vểnh lên để nghe ngóng âm thanh. Mắt Zem to và sáng. Tối đến, đôi mắt ấy sáng rực lên như vì sao xa.

Mỗi khi ngửi thấy món ăn yêu thích, mũi và ria nó hơi rung rung trông thật ngộ nghĩnh. Vì chân ngắn nên mỗi khi di chuyển, Zem lắc lư từng bước thật chậm rãi. Hằng ngày, nó luôn thân thiết với mọi người, đặc biệt là em. Mỗi khi đi học về, mèo thường chạy tới nhảy lên chân đòi vuốt ve.

Thế nhưng có một chuyện không may xảy ra khiến em vĩnh viễn mất đi chú mèo mà mình hằng yêu mến. Ngày hôm ấy, em dẫn Zem đi mua đồ ở cửa hàng tạp hóa. Trước khi vào, em buộc sợi dây xích quanh tay nắm cửa để mèo đợi bên ngoài. Nhưng đến khi thanh toán xong, em lại không thấy nó đâu. Em hốt hoảng tìm Zem khắp nơi.

Thậm chí, em bắt chước cả tiếng kêu “meo meo” để gọi mà vẫn không thấy chú mèo dễ thương. Em vừa khóc vừa chạy về nhà báo với bố mẹ việc để lạc mất Zem. Sau khi hỏi han khắp nơi và dán giấy tìm mèo, gia đình em vẫn không có tin tức gì về nó.

Lúc đó, em rất buồn và đau khổ, tự trách bản thân vì làm Zem bị lạc. Giá như hôm ấy em cẩn thận hơn thì mèo con vẫn còn ở bên em. Mặc dù được bố mẹ an ủi, động viên nhưng em vẫn rất ân hận về hành động của mình.

Khoảng hai tháng sau, mẹ đã cho em mua một chú mèo mới. Tuy nhiên, kỉ niệm làm lạc mất mèo luôn khắc sâu trong em. Mong rằng, Zem vẫn an toàn và được một người nào đó nuôi dưỡng, chăm sóc.

Đừng bỏ qua 🔥 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Em Với Người Thân 🔥 ngắn

Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Lớp 6 Trang 77 – Mẫu 15

Cuối cùng là gợi ý viết bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em lớp 6 trang 77 ấn tượng sau đây.

Cách đây hai năm, em mới học lớp bốn. Sau khi tiếng trống trường báo hiệu giờ tan học vang lên, em cùng đám bạn thân hớn hở khoác cặp chạy thật nhanh ra khỏi lớp. Chúng em đã hẹn chơi bắn bi ở đình làng. Em nhanh chóng lấy xe đạp rồi ra tiệm tạp hóa mua túi bi. Khi đến nơi, chúng em cùng nhau tụ lại một chỗ và bắt đầu đếm số bi của mình. Lũ trẻ trong làng thấy vậy thì xúm lại nhìn.

Cách bắn bi rất đơn giản. Anh Hòe – anh trai họ của em hướng dẫn: “Chỉ cần kẹp bi vào ngón trỏ và ngón giữa, nhằm đúng mục tiêu, bật ngón tay trỏ cho viên bi bắn ra. Nếu ai bắn trúng viên bi nào thì sẽ được ăn viên bi đó”. Em và đám bạn thân cùng nhau chơi đến tận sáu giờ tối.

Lúc này, em mới sực nhớ ra lời dặn của mẹ rằng hôm nay phải về sớm để đi thăm bà ngoại. Em vội vàng tạm biệt mọi người rồi về nhà. Mẹ đã đợi em từ lâu. Thấy em, mẹ liền hỏi:

– An, sao con về muộn thế?

Em ấp úng trả lời:

– Dạ, con bị hỏng xe mẹ ạ.

Mẹ liền nói tiếp:

– Con hỏng xe ở đâu? Mẹ đã đi tìm quanh làng nhưng không thấy con.

Em im lặng, trong lòng nổi lên nỗi lo sợ chưa từng có. Mẹ không nói gì rồi đưa em đi thăm bà. Tối đó, em suy nghĩ rất nhiều. Em chạy sang phòng, thành thật kể lại việc chiều nay và xin lỗi mẹ. Mẹ nhìn em với ánh mắt trìu mến, khẽ xoa đầu nhắc nhở và dặn dò sau này không được làm như thế nữa. Lúc ấy, em thở phào nhẹ nhõm, vội gật đầu và hứa sẽ không nói dối mẹ đi chơi.

Kỉ niệm ấy đã cho em bài học về sự trung thực. Chúng ta cần quan tâm tới cảm xúc, suy nghĩ của người thân. Nếu không, ta sẽ vô tình đánh mất những người luôn yêu thương mình.

Đọc nhiều hơn 🌻 Kể Lại Một Trải Nghiệm Giúp Tâm Hồn Em Trở Nên Phong Phú 🌻 ngắn

Viết một bình luận