Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền: 36+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền ❤️️ 36+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất ✅ Những Áng Văn Đặc Sắc Giúp Học Sinh Tham Khảo Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết. 

Dàn Ý Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền

Tham khảo mẫu Dàn Ý Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền chi tiết được SCR.VN gợi ý sau đây nhé!

Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về lễ hội đua thuyền ở quê hương em:

 • Lễ hội đua thuyền được tổ chức khi nào? Bao lâu tổ chức một lần?
 • Lễ hội được tổ chức ở đâu? (dòng sông/ bãi biển nào)
 • Lễ hội có đông đúc người đến xem và được biết đến rộng rãi không?

Thân bài

Trước khi diễn ra cuộc đua:

 • Mặt sông/ mặt biển được dọn dẹp, trang trí, sắp xếp để phục vụ cuộc đua như thế nào?
 • Hai bên bờ, người đến xem và cổ vũ tập trung ra sao? Họ mang theo những dụng cụ, trang phục như thế nào để xem và cổ vũ?
 • Ở vạch xuất phát, các chiếc thuyền đang xếp hàng ra sao? Mỗi chiếc thuyền và người thi đấu có trang phục như thế nào?
 • Không khí nơi trường đua ra sao?

Diễn biến cuộc đua thuyền:

 • Những chiếc thuyền lao về phía trước, vượt qua những khúc cua, vượt qua nhau như thế nào?
 • Các cầu thủ ra sức chèo thuyền như thế nào? Khán giả hai bên cổ vũ nhiệt tình ra sao?
 • Tinh thần thi đấu của các đội như thế nào?

Kết thúc cuộc đua:

 • Mọi người tập hợp về đích để bắt đầu lễ trao giải?
 • Đội thắng đã có màn ăn mừng như thế nào? Đội thua có thái độ ra sao?

Kết bài

 • Suy nghĩ của em về những ý nghĩa, giá trị của lễ hội đua thuyền
 • Tình cảm của em dành cho lễ hội đua thuyền

Tham Khảo 🌿 Kể Về Một Ngày Hội Mà Em Biết Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu

Kể Về Hội Đua Thuyền Mà Em Biết Chi Tiết – Bài 1

Kể Về Hội Đua Thuyền Mà Em Biết Chi Tiết được rất nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm.

Hội đua thuyền trên sông ở quê em được tổ chức vào đầu xuân năm ngoái. Hôm ấy, bầu trời quang đãng. Trăm hoa đua nhau nở rộ dưới nắng trời ấm áp. Mọi người đi xem hội rất đông. Hai bên bờ sông Trà Giang thật nhộn nhịp. Ai cũng háo hức chờ đợi cuộc đua. Những chiếc thuyền đua được trang trí rất đẹp, thuyền nào cũng cắm cờ.

Các vận động viên trên thuyền là những chàng trai khỏe mạnh, vạm vỡ và nhanh nhẹn. Khi nghe hiệu lệnh thổi còi của ban tổ chức, mọi người đều hướng mắt ra phía trước. Khi nhận được khẩu lệnh “bắt đầu”, những chiếc thuyền hối hả tiến nhanh, các tay đua thoăn thoắt, không ngừng nghỉ. Nước bắn tung tóe, tiếng trống giục “Tùng! Tùng! Tùng” vang dội. Khán giả cổ vũ bằng những tràng pháo tay rộn rã. Tiếng cười, tiếng nói cùng tiếng gọi nhau í ới đã làm cho khung cảnh ngày hội thật náo nhiệt.

Xem Thêm 💦 Tập Làm Văn Lớp 3 Kể Về Lễ Hội ❤️️ 15 Bài Văn Tả Ngắn Hay

Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Truyền Thống Ngắn – Bài 2

Bài văn Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Truyền Thống Ngắn gọn thể hiện qua từng câu văn, lối kể chuyện hấp dẫn thu hút người đọc.

Năm nào cũng vậy, cứ vào ngày 16 tháng Giêng là quê em lại tổ chức hội đua thuyền. Dòng sông uốn lượn như một dải lụa đào. Hai bên sông những chùm bóng bay, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng rực rỡ. Mở đầu là phần tế lễ ở đình làng. Các bô lão dâng hương và lễ vật để tế Thành Hoàng làng. Nghi lễ diễn ra trang trọng trong khói hương nghi ngút. Tiếp theo là hội đua thuyền. Trên sông là hàng chục chiếc thuyền đua nhau nằm chờ ở điểm xuất phát.

Mỗi thuyền có mười chàng trai khỏe mạnh sẵn sàng trong tư thế chèo thuyền. Họ mặc những bộ đồng phục thật đẹp với màu sắc của mỗi đội khác nhau. Những cánh tay lực lưỡng, vững chãi cầm chắc mái chèo. Khi tiếng còi báo hiệu cuộc đua bắt đầu, những con thuyền lao nhanh vun vút về phía đích.

Hai bên bờ sông người đứng chen nhau cổ vũ cho hội đua. Tiếng hò reo xen lẫn tiếng trống, tiếng chiêng tiếng vỗ tay vang động cả một khúc sông. Những chiếc thuyền về đích trước tiên đều được khán giả tặng hoa chúc mừng. Em mong năm nào cũng được về quê chơi để lại được chứng kiến lễ hội đua thuyền truyền thống ở quê hương em.

Xem Thêm 🌹 Kể Về Một Ngày Hội Mà Em Biết ❤️️ 15 Bài Kể Về Lễ Hội Hay

Kể Về Một Ngày Hội Đua Thuyền Đặc Sắc – Bài 3

Kể Về Một Ngày Hội Đua Thuyền Đặc Sắc giúp các em có thể học hỏi thêm nhiều ý tưởng mới để triển khai bài văn của mình.

Quê hương nơi em sống có biết bao nhiêu lễ hội diễn ra, mỗi lễ hội có một đặc trưng riêng mà em cảm nhận được. Mùa của lễ hội thường xảy ra trong tháng giêng và tháng hai của năm. Bà bảo em rằng tháng một là tháng ăn chơi, tháng ba lễ Hùng Vương sau đó xong xuôi người nông dân mới ra đồng cấy lúa. Biết bao nhiêu lễ hội như thế diễn ra và biết bao trò chơi cũng được mở ra rất náo nhiệt nhưng em thấy vui nhất là lễ hội đua thuyền.

Lễ hội đua thuyền quê em diễn ra vào ngày hội của làng, từ bé em đã được bà dẫn đi xem lễ hội đó. Nó là một lễ hội lớn nhất sau cái Tết nguyên đán ở quê em. Vì nó là hội làng chứ không phải ngày hội của cả nước. Sở dĩ em thích xem đua thuyền không phải vì em thích môn thể thao ấy mà là anh trai em cũng tham gia vào cuộc đua thuyền ấy.

Trong làng chia ra là các đội mỗi đội trên một chiếc thuyền. Đội nào thắng cuộc thì sẽ không những được trưởng thôn cấp cho bằng khen mà còn mang lại sự tự hào cho xóm đội của mình. Chính vì sự tự hào cũng như sự ganh đua phân cao thấp giữa các đội nên thấy rất thích nó.

Kết quả là đội của anh to béo thắng, chiến thắng ấy kết thúc cuộc đua năm ấy, có những tiếng hò hét vui mừng của những người cùng đội với anh ấy, và cũng có những tiếng tiếc nuối “Trời ơi!”. Dù sao em cũng cảm thấy rất vui về lễ hội đua thuyền quê em. Nó như sợi dây vô hình thắt chặt tình đoàn kết của nhân dân trong làng.

Chia Sẻ ❤️️ Bài Văn Kể Về Lễ Hội Trung Thu Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Hay Nhất – Bài 4

Với Tập Làm Văn Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Ấn Tượng giúp các em có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết của mình.

Lễ hội đua thuyền là lễ hội cổ truyền, đã có từ lâu đời và đã thấm sau vào hồn mỗi người dân đất Việt. Mùa xuân vừa rồi, làng em đã tổ chức lễ hội đua thuyền. Trước khi lễ hội bắt đầu, ai cũng náo nức, hồi hộp mong chờ xem năm nay đội nào sẽ trở thành nhà vô địch. Và rồi, khi lễ hội diễn ra, em nhìn thấy ở dưới sông, có rất nhiều những chiếc thuyền với đủ màu sắc. Còn những người chèo thuyền thì khoác trên mình những trang phục thi đấu cũng rất đẹp, rất bắt mắt: có những trang phục màu nâu viền vàng nhạt, có trang phục màu xanh viền đỏ…

Lúc ấy, lễ hội cứ như một bức tranh tràn đầy những sắc màu. Khi bắt đầu bước vào cuộc thi đấu, đội nào cũng ra sức, cố gắng chèo thuyền và hi vọng mình sẽ trở thành người chiến thắng. Lúc ấy, gương mặt ai cũng rất tập trung. Còn những người đứng trên bờ thì reo hò, cổ vũ cùng tiếng trống kêu rộn rã cứ như một bản nhạc về mùa xuân.

Cuộc đua kết thúc với phần chiến thắng của đội xóm Đông. Lễ hội đua thuyền không chỉ là nét đẹp văn hóa của người Việt, là tâm hồn dân tộc mà nó còn trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn của bao nghệ sĩ. Em rất thích lễ hội đua thuyền và mong khi lớn lên, em cũng sẽ trở thành người vô địch.

Đọc Thêm 💧 Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn ❤️️15 Bài Văn Hay

Văn Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Điểm Cao – Bài 5

Văn Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc sau đây.

Hằng năm, cứ đến mùa xuân, quê em lại tưng bừng mở hội đua thuyền trên sông Hồng. Sáng hôm ấy, hai bên bờ sông suốt đường đua dài 1000m, kẻ khua trống, người thổi kèn tàu, đông vui và náo nhiệt. Đường đua bắt đầu ở một khúc đầu làng em. Dưới sông năm con thuyền đua đã xếp thành hàng ngang ở vạch xuất phát. Trên thuyền, các tay đua là những thanh niên khoẻ mạnh ngồi thành hàng, tay lăm lăm mái chèo. Mỗi đội có một màu áo khác nhau.

Đến giờ xuất phát, kèn trống nổi lên thì các chiếc thuyền lao nhanh vun vút về đích. Hai bên bờ sông tiếng hò reo, cổ vũ của người xem làm náo động cả một khúc sông. Đội làng em đã về đích trước tiên. Cuối hội là phần trao giải thưởng, ai cũng có mặt đông đủ để chúc mừng các tay đua. Hội đua thuyền là nét văn hoá truyền thống của quê hương em. Em sẽ học giỏi, tập thể thao cho cơ thể mạnh để được tham gia hội đua thuyền.

Xem Thêm 💦 Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học ❤️️15 Bài Ngắn Hay

Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Ở Quê Hương Em – Bài 6

Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Ở Quê Hương Em đặc sắc nhất, lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm ở nhiều địa phương.

Xuân đến đem theo một tiết trời trong xanh với những tia nắng sớm ấm áp. Không chỉ vậy nó còn đem theo bầu không khí tưng bùng, náo nhiệt với bao nhiêu lễ hội. Trong số các lễ hội mùa xuân em thích nhất là lễ hội đua thuyền. Lễ hội đua thuyền thường được tổ chức vào đầu mùa xuân. Ở mỗi một địa phương khác nhau thì sẽ tổ chức vào những ngày khác nhau.

Tại quê em, lễ hội đua thuyền được tổ chức vào rằm tháng giêng. Mới sáng sớm người dân trong làng đã ríu rít rủ nhau đi xem đua thuyền. Hai bên bờ sông cũng vì thế mà chật kín người xem. Dưới sông năm chiếc thuyền đua đã sớm được đem ra. Năm chiếc thuyền với năm màu sắc khác nhau. Trên thuyền, các đội đua đã có mặt đầy đủ. Năm đội đua với năm màu áo khác nhau. Màu áo này sẽ trùng với màu của chiếc thuyền họ dùng để đua.

Tiếng còi vang ra, báo hiệu giờ thi đã đến, ai ai cũng tập trung cao độ. Khi cờ phất lên, những chiếc thuyền đua nhau rẽ nước trong sự hò reo của mọi người. Cuộc đua diễn ra vô cùng gây cấn và đặc sắc. Năm chiếc thuyền theo sát nút nhau, không một con thuyền nào chịu thua con thuyền nào. Cuối cùng chiếc thuyền nhanh nhất đã chạm đích trong sự hò reo cổ vũ của mọi người.

Đây cũng là chiếc thuyền giành ngôi vị quán quân trong lễ hội. Đua thuyền không chỉ giúp con người ta rèn luyện sức khỏe mà nó còn rèn cho ta tính đoàn kết. Vì vậy đây không đơn thuần là một lễ hội giải trí mà nó còn mang tính nhân văn cao. Và cũng chính điều này là nguyên nhân khiến cho em rất yêu thích lễ hội đua thuyền.

Tham Khảo 💧 Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh ❤️️ 15 Bài Hay

Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Ngắn Gọn – Bài 7

Kể Về Lễ Hội Đua Thuyền Ngắn Gọn với lối kể chuyện đầy chân thực, hấp dẫn thu hút được rất nhiều bạn đọc.

Năm nào cũng vậy, làng em lại tổ chức hội làng vào ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Một trong những hoạt động của hội làng được người dân đón chờ nhất đó chính là cuộc thi đua thuyền.

Dòng sông gần làng lúc này trông thật khác ngày thường. Hai bên sông những chùm bóng bay, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng rực rỡ. Tổng cổng có năm đội, đại diện cho năm xóm trong làng tham gia thi đấu. Mỗi đội mặc một trang phục truyền thống riêng, với màu sắc khác nhau.

Người dân đến xem rất đông đúc. Trên sông, năm chiếc thuyền nằm chờ ở điểm xuất phát. Những chiếc thuyền dùng để thi đấu khá dài, nhưng không rộng lắm. Trên thuyền có mười chàng trai khỏe mạnh sẵn sàng trong tư thế chèo thuyền. Những cánh tay lực lưỡng, vững chãi cầm chắc mái chèo

Khi tiếng còi báo hiệu cuộc đua bắt đầu vang lên, những con thuyền lao nhanh vun vút về phía đích. Đội nào cũng gắng hết sức để về đích đầu tiên. Người dân hai bên bờ hò reo cổ vũ cho đội của mình. Em cũng cổ vũ cho đội mặc áo màu xanh da trời – đội của xóm em. Cuộc đua ngày càng hấp dẫn. Đội xanh da trời đang đứng đầu bỗng nhiên bị đội cam vượt lên trước. Nhưng chỉ một lúc sau, đội xanh da trời đã lấy lại vị trí, các đội khác cũng bám sát theo liên tiếp.

Chỉ còn khoảng một mét nữa là tới đích thì bất ngờ đội trắng bắt đầu tăng tốc. Thật bất ngờ, đội trắng đã vượt lên trước và về đích đầu tiên, giành được giải nhất. Đội của xóm em giành được giải nhì, và đội mặc áo cam về ba. Những đội đạt giải vui mừng lên nhận phần thường. Còn những đội thua cuộc không vì thế mà nản chí, họ tự nói với nhau sẽ quyết tâm cho mùa giải năm sau.

Người xem thì có người hài lòng với kết quả, có người không phục. Với riêng em thì việc đội xanh da trời giành được giải nhì cũng đã là một niềm vui lớn rồi. Em cảm thấy cuộc thi đua thuyền này rất thú vị. Em mong rằng năm sau có thể tiếp tục được đón xem cuộc thi này một lần nữa.

Đọc Thêm 💧 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Văn Mẫu – Bài 8

Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Văn Mẫu là tài liệu ôn tập hữu ích để các em có thể chuẩn bị cho kì thi của mình thật tốt.

Mùa xuân về với những cơn mưa phùn nhè nhẹ, với những tia nắng mới ấm áp, với bao cánh đào, cánh mai bung xòe rực rỡ và với không khí lễ hội tưng bừng khắp mọi nẻo đất nước. Năm nay, thủ đô Hà Nội tổ chức lễ hội đua thuyền ở Hồ Tây.

Lễ hội diễn ra vào ngày mùng 9 tháng Giêng Âm lịch, nhằm tạo không khí xuân vui tươi và nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng. Lễ khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và tiếng trống khai xuân rộn vang. Trên sông, hai mươi bảy chiếc chiếc thuyền rồng được trang trí những viền vàng đỏ hoặc vàng xanh xen kẽ rực rỡ. Họ còn cắm lá cờ bảy sắc ở đuôi thuyền. Mỗi thuyền mặc một bộ đồng phục khác nhau và khoác chiếc áo phao màu cam bên ngoài. Những người tham gia đua tươi cười, sẵn sàng tham gia cuộc đua.

Khi tiếng trống vang lên ra hiệu cuộc đua bắt đầu, những người đua thuyền vung tay chèo lái. Mái chèo quẫy tung mặt nước. Ven hồ, những khán giả hò reo cổ vũ. Những hàng liễu, hàng hoa sữa hay bằng lăng ở đó cũng ngả mình theo gió như biết trận đua đang diễn ra tưng bừng. Gió trên hồ khá lớn, làm lá cờ tung bay phấp phới. Những hồi trống vang lên không dứt để tiếp thêm sức mạnh cho các đội người đua thuyền. Mọi người hò hét chúc mừng đội đua đã vô địch.

Em cảm thấy lễ hội đua thuyền hôm đó rất vui, hào hứng và cuồng nhiệt. Quả thực, lễ hội truyền thống luôn để lại cho thế hệ chúng em những hiểu biết quý báu. Em hi vọng mùa xuân năm sau sẽ lại được xem lễ hội này.

Chia Sẻ 🍀 Tả Một Kỉ Niệm Khó Quên Về Tình Bạn 🍀 Hay

Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Ở Quê Em Ngắn – Bài 9

Tham khảo bài văn Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Ở Quê Em Ngắn được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mỗi năm cứ đến ngày rằm tháng giêng, quê em đều có tổ chức lễ hội đua thuyền trên sông Hương. Trên sông, là hàng loạt chiếc thuyền đang thi nhau lao đi vun vút. Mọi người trên thuyền đang nỗ lực tay chèo tay chống đưa thuyền về đích. Xa xa, hai chiếc thuyền nhỏ đang vượt lên dẫn đầu. Tiếng trống, tiếng reo hò vang lên của các cổ động viên bên bờ sông thật là nhộn nhịp.

Chùm bong bóng đầy đủ sắc màu rực rỡ vang lên như tiếng reo vui, mừng chiến thắng …. Em rất thích và hy vọng có dịp được xem lại buổi lễ hội đua thuyền tưng bừng và náo nhiệt ấy.

Tham Khảo 🌿 Thẻ Viettel 200k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 200k Chưa Cào

Tả Về Hội Đua Thuyền Văn Ngắn Hay – Bài 10

Tả Về Hội Đua Thuyền Văn Ngắn Hay giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Em sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Nơi đây có khá nhiều lễ hội nhưng đáng nhớ nhất phải kể đến là lễ hội đua thuyền. Hội đua thuyền được tổ chức vào tháng giêng hàng năm trên dòng sông Hàn, để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống đủ đầy. Sáng sớm tinh mơ ngày diễn ra hội, trưởng lão cùng các đội trưởng đã có mặt để làm lễ, thắp hương trước thuyền, cầu cho lễ hội diễn ra tốt đẹp.

Mỗi đội thuyền đua gồm các thanh niên trai tráng khỏe mạnh đến từ mỗi làng, tay đua cùng một đội thì mặc cùng một màu áo để phân biệt với các đội khác. Sau tiếng còi dài báo hiệu, những chiếc thuyền dài được trang hoàng lộng lẫy lập tức rẽ nước phóng đi. Trong tiếng hô, tiếng trống và sự chèo lái nhịp nhàng của các tuyển thủ. Xung quanh bờ sông, người xem lẫn du khách đứng chen chúc, hò reo, cổ vũ vô cùng náo nhiệt, cùng những tiếng trò chuyện, bàn tán xôn xao xem đội nào sẽ chiến thắng.

Cuối cùng cũng có một đội về đích, dân làng cùng các tay đua trao nhau những cái ôm thắm thiết để mừng chiến thắng, trên gương mặt mọi người lộ ra niềm vui sướng tột cùng. Các đội thua cuộc cũng không vì thế mà buồn lòng. Vốn là một hoạt động tự phát, nhưng từ lâu lễ hội đua thuyền đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người dân Đà Nẵng, được chính quyền ủng hộ và phát huy, để thu hút một lượng khách du lịch tìm về với Đà Nẵng.

Gợi Ý ❤️️ Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 3 Chọn Lọc – Bài 11

Bài văn hay Tả Về Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 3 Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng sau.

Lễ hội đua thuyền ở quê hương em thường diễn ra từ ngày 29/8 đến 2/9 hàng năm. Trong không khí náo nức, mong chờ của người dân quê em, lễ hội đua thuyền chính thức được khai mạc.

Nơi tổ chức đua thuyền là con sông quê em, các đội sẽ hoàn thành đường đua dài 1 ki lô mét, đội nào về đích trước sẽ giành chiến thắng. Từ 6 giờ sáng ngày 30/8, bên hai bờ sông cổ động viên đã đến rất đông, người đánh trống, kẻ khua chiêng làm cho không khí lễ hội trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Năm nay hội thi sẽ diễn ra màn so tài giữa 5 đội đại diện cho các làng, đội viên là những thanh niên khỏe mạnh, vạm vỡ. Cuộc đua bắt đầu, các tay chèo khua mạnh mái chèo gạt nước làm cho con thuyền lao nhanh vun vút khỏi vạch xuất phát. Những nhịp chèo đều đặn, nhanh thoăn thoắt rất đẹp mắt, đội nào cũng cố gắng hết sức để về đích, xung quanh là tiếng hò reo, cổ vũ vang trời của cổ động viên.

Nhờ sự ăn ý của đồng đội cùng sức mạnh của các đội viên, con thuyền của làng em đã xuất sắc về đích và giành giải nhất. Ngay sau phần thi đấu hào hứng, gay cấn là phần trao giải, đại diện mỗi đội lên nhận giải thưởng của ban tổ chức, mọi người cũng có mặt đông tủ để chúc mừng các đội.

Lễ hội đua thuyền đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân quê em, lễ hội không chỉ giúp mọi người thư giãn sau những ngày lao động mệt nhọc mà còn tạo ra một sân chơi mang đậm màu sắc truyền thống giúp mọi người giao lưu, gắn kết với nhau.

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Kể Về Một Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 3 Ấn Tượng – Bài 12

Kể Về Một Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 3 Ấn Tượng giúp các em có thể học hỏi nhiều cách diễn đạt bài văn hay để nâng cao kĩ năng của mình.

Mỗi năm khi mùa xuân đến, quê em lại tổ chức lễ hội đua thuyền. Cả một khúc sông Cà Ty như vào mùa hội.

Không khí của buổi lễ thật náo nức bởi mọi người đã trông chờ từ lâu. Mới sáng tinh mơ, người dân địa phương cùng du khách đã đổ ra hai bên bờ sông. Tiếng trông ếch vang dội khắp nơi. Từng đoàn thuyền đua nhau vào vạch xuất phát. Giữa lòng sông là một chùm bong bóng bay phất phới kèm theo dải lụa đỏ mang dòng chữ “Chúc mừng chiến thắng”. Trên thuyền, các tay đua đã sẵn sàng nắm chặt tay chèo.

Hiệu lệnh vừa nổi lên, các tay đua khom mình gò lưng đẩy mái chèo theo hiệu lệnh của người chỉ huy. Mỗi thuyền mười tay đua, ai nấy đều to khỏe, cánh tay rắn chắc. Trên gương mặt mỗi người mồ hôi ướt đẫm nhễ nhại nhưng ai cũng phấn khởi và thể hiện quyết tâm cao độ của mình. Những con thuyền băng băng rẽ nước trên sông. Hai bên bờ sông, tiếng reo hò cổ vũ cuồng nhiệt cùng tiếng chiêng trống rền vang cả một khoảng trời.

Không khí của lễ hội đua thuyền khiến cảnh ngày xuân thêm tưng bừng, náo nhiệt.

Tham Khảo 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Tả Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 4 Hay – Bài 13

Tả Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 4 Hay, ngắn gọn cùng với câu từ đặc sắc, ấn tượng, lỗi văn diễn đạt hay và logic.

Tháng Giêng hàng năm, sau dịp tết nguyên đán, quê hương em lại rộn ràng mở lễ hội đầu năm. Cùng với phần lễ diễn ra ở chùa là phần hội được tổ chức ở sân đình, trong những trò chơi dân gian được tổ chức, đua thuyền là phần hội được đông đảo người dân quê em mong chờ nhất.

Lễ hội đua thuyền được tổ chức ở khúc sông cuối làng. Trước khi cuộc thi bắt đầu, xung quanh mọi người đã tập trung đông đúc cổ động viên, khán giả đứng xem bên hai bờ sông, tiếng hò reo, tiếng trống, khèn làm cho không khí vô cùng náo nhiệt. Em và bố đứng trên triền đê cao nên có thể dễ dàng quan sát mọi hoạt động thi đấu bên dưới.

Hội thi có 5 đội tham gia thi đấu, trước giờ thi đấu, những con thuyền đã được tập trung ở vạch xuất phát. Những con thuyền đều được sơn màu đỏ, có đầu rồng ở mũi thuyền. Dấu hiệu giúp em và mọi người phân biệt giữa các đội là trang phục, có màu trắng, đen, xanh, đỏ, vàng. Mỗi đội có 7 đội viên, trên đầu đội viên đeo dải khăn màu tương đồng với trang phục, trên tay là những mái chèo dài, ai nấy đều hừng hực khí thế thi đấu.

Sau tiếng còi báo hiệu của trọng tài, thuyền đấu bắt đầu xuất phát, trên những chiếc thuyền đấu, đội viên của mỗi đội đều dùng hết sức để đẩy mạnh mái chèo, những con thuyền lao nhanh vun vút trong tiếng hò reo của cổ động viên. Khi gần về đến đích, các đội đều cố gắng tăng tốc với mong muốn giành chiến thắng, trong suốt chặng đua, các đội thi đấu ngang tài ngang sức, các thuyền theo sát nhau.

Tuy nhiên khi gần về đích, đội áo đỏ tăng tốc và vượt lên trước và giành giải nhất trong cuộc đua. Ngay khi con thuyền về đến đích, không gian xung quanh như vỡ òa trong tiếng hò reo.

Phần cuối của lễ hội đua thuyền là phần trao giải, mọi người tập trung ở đình làng để chúc mừng đội chiến thắng. Một ngày hội thành công diễn ra trong sự hào hứng, mong chờ của tất cả người dân quê em, lễ hội đua thuyền đã trở thành một phần không thể thiếu mỗi dịp đầu xuân ở quê em.

Gợi Ý 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Tả Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 5 Ngắn – Bài 14

Tả Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 5 Ngắn gọn là đề tài rất thường hay gặp trong chương trình văn ôn tập cuối kì.

Lễ hội đua thuyền là lễ hội truyền thống của nước ta vào giỗ tổ Hùng Vương hàng năm. Thật may mắn khi em đã có cơ hội chiêm ngưỡng lễ hội náo nhiệt này vào một lần đi chơi cùng với gia đình.

Hôm lễ hội bắt đầu là một ngày nắng đẹp. Hội đua được tổ chức tại một khúc sông tương đối dài, đủ để cho cuộc đua diễn ra thuận lợi nhất. Có rất nhiều chiếc thuyền cùng tham gia, có những chiếc màu vàng, có những chiếc màu đỏ, màu xanh. Mỗi đội có 12 người, và tùy theo sở thích họ lại mặc những bộ quần áo màu sắc khác nhau để khán giả cũng như trọng tài dễ dàng phân biệt. Chưa đến lúc thi đấu mà khán giả đã đứng kín hai bên bờ sông.

Mọi người reo hò cổ vũ cho đội thi mình thích nhất. Không khí vô cùng náo nhiệt. Khi tiếng còi của trọng tài vang lên, lá cờ đỏ tung bay, báo hiệu cho các đội chơi, cuộc thi bắt đầu, các đội đều ra sức chèo lái con thuyền của mình đi nhanh nhất có thể. các chàng trai khỏe mạnh, cường tráng dốc hết sức mình, chèo chống con thuyền chạy phăng phăng trên mặt nước trong tiếng cổ vũ reo hò của mọi người.

Các đội bám sát nhau không rời, không ai nhường ai, ai cũng muốn giành được thắng lợi cho đội mình. Em cảm thấy rất phấn khích khi nhìn các đội sôi nổi, cố gắng từng giây từng phút để vượt lên và chiến thắng. Không khí xung quanh rất náo nhiệt, tiếng reo hò ở khắp mọi nơi. Hội đua kết thúc bằng sự chiến thắng đầy nỗ lực của đội đỏ.

Tuy các đội kia thua nhưng cũng tự an ủi bản thân và chúc mừng chiến thắng của đội. Quả là một tinh thần chiến đấu cao đẹp, không ganh ghét đố kị. Bởi vì có lẽ họ biết họ đã làm hết sức rồi. Sự hết sức này tuy không khiến giành chiến thắng cuộc đua, nhưng nó đã khiến giành chiến thắng chính bản thân mỗi con người trên chiếc thuyền.

Hội đua thuyền là một lễ hội vô cùng vui vẻ. Em mong rằng lễ hội này sẽ được giữ mãi cho đến tận mai sau.

Đọc Thêm 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Nói Về Lễ Hội Đua Thuyền Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Nói Về Lễ Hội Đua Thuyền Bằng Tiếng Anh là chủ đề rất thường gặp, cùng tham khảo bài văn ấn tượng và đặc sắc nhất dưới đây.

Boat racing festival is a typical festival with the spirit of the Vietnamese nation. I once saw a very special boat racing festival. The festival held on campus which has a large lake suitable for taking place. Wooden dragon boats are beautifully sculpted and painted in brilliant colors. There is a yellow one, a red one, and a blue one, depending on the interests of each team.

The boat operators also wear special and brilliant clothes. When the flagger signals, the teams to start the race. Then the strong arms began to pull up to steer the boat forward. Quickly, the boats rushed forward. The race was extremely intense because the teams were extremely equal. But finally there was a better team and won.

After that, they all smiled because this is just a game and they tried their best. Boat racing is in need of a high team spirit, everyone’s effort. The boat racing festival is not

Tạm dịch

Lễ hội đua thuyền là một lễ hội điển hình thể hiện tinh thần của dân tộc Việt Nam. Tôi đã một lần được chứng kiến một lễ hội đua thuyền rất đặc biệt. Lễ hội được tổ chức trong khuôn viên một cái hồ lớn phù hợp để tổ chức. Những chiếc thuyền rồng làm bằng gỗ được điêu khắc và sơn màu đẹp đẽ. Có màu vàng, màu đỏ, và màu xanh dương, tùy thuộc vào sở thích của mỗi đội.

Người lái thuyền đồng thời sẽ mặc những bộ quần áo đặc biệt và nổi bật. Khi cờ ra hiệu, các đội sẽ bắt đầu đua. Sau đó những cánh tay mạnh mẽ bắt đầu chèo để đẩy thuyền về phía trước. Các con thuyền trượt về phía trước một cách nhanh chóng. Cuộc đua thực sự rất căng thẳng bởi các đội đều cực kỳ suýt soát nhau. Nhưng cuối cùng có một đội tốt hơn và họ đã thằng.

Sau đó, họ đều mỉm cười bởi đây chỉ là một trò chơi và họ đã cố gắng hết mình. Đua thuyền cần tinh thần đồng đội cao và nỗ lực của tất cả mọi người. Lễ hội đua thuyền không chỉ giải trí, mà còn có giá trị nhân văn sâu sắc cho mỗi người trong chúng ta.

Chia Sẻ 🌵 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Viết một bình luận