Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 [29+ Bài Điểm 10]

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 ❤️️ 29+ Bài Điểm 10 ✅ Tham Khảo Các Bài Văn Mẫu Hay Nhất Và Ấn Tượng Dành Cho Các Bạn Được SCR.VN Chọn Lọc Dưới Đây.

Dàn Ý Tả Cảnh Sân Trường Giờ Ra Chơi Lớp 5

Dàn Ý Tả Cảnh Sân Trường Giờ Ra Chơi Lớp 5

Mở bài: Giới thiệu giờ ra chơi: Thời gian, địa điểm …

Thân bài:

Tả bao quát:

  • Cảnh sân trường lúc bắt đầu ra chơi (ồn ào, náo nhiệt hẳn lên).
  • Hoạt động vui chơi của mọi người trong cảnh (các trò chơi được bày ra thật nhanh … )

Tả chi tiết:

  • Hoạt động vui chơi của từng nhóm (trai: Đá cầu, rượt bắt, …. nữ: Nhảy dây, chuyền banh …. )
  • Đâu đó vài nhóm không thích chơi đùa ngồi ôn bài, hỏi nhau bài tính khó vừa học.
  • Âm thanh (hỗn độn, đầy tiếng cười đùa, la hét, cãi vã ….)
  • Không khí (nhộn nhịp, sôi nổi …)

Cảnh sân trường sau giờ chơi:

Kết bài: Nêu ích lợi của giờ chơi:

  • Giải tỏa nỗi mệt nhọc.
  • Thoải mái, tiếp thu bài học tốt hơn.

Tham Khảo 🌵Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 ❤️️ Ở Sân Trường

Viết Đoạn Văn Tả Sân Trường Giờ Ra Chơi – Bài 1

Viết Đoạn Văn Tả Sân Trường Giờ Ra Chơi ngắn gọn nhưng miêu tả thật nhất qua từng câu chữ sau đây.

Sau những giờ học căng thẳng, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi, sân trường em lại đông vui, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Những tiếng reo cất lên từ các lớp, rồi từng đoàn học sinh túa ra sân trường. Các em học trò lớp Một chạy đuổi bắt nhau ở cuối sân. Gần đấy là những cậu con trai lớp Hai kéo co hoặc đá bóng.

Giữa sân trường là nơi nhảy dây, chạy thi của học sinh lớp Ba. “‘Nhất quỳ, nhì ma, thứ ba học trò”, thật đúng với bọn học trò lớp Ba trong các trò chơi. Đá cầu, nhảy dây là trò chơi của học sinh lớp Bốn, lớp Năm diễn ra gần nhà bảo vệ hay ở quanh mấy gốc bàng.

Đủ mọi thứ âm thanh cất lên giữa sân trường: tiếng hét, tiếng reo, tiếng cười rúc rích, tiếng chạy nhảy thình thịch,… thật ồn ào, sôi động và yêu đời. Sau giờ ra chơi, áo ai cũng ướt đẫm mồ hôi. Bất ngờ, tiếng trống của bác bảo vệ lại vang lên. Mọi cuộc chơi ngừng lại, chúng em nhanh chóng bước vào lớp với tâm trạng vui tươi và tập trung cho giờ học mới.

Chia Sẻ Bài Văn 🌵 Tả Cây Phượng Vĩ ❤️️ Hay Nhất

Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Đạt Điểm 10 – Bài 2

Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Đạt Điểm 10 được nhiều người yêu thích sau đây.

Cả thời học sinh của em gắn bó với mái trường mến yêu. Mỗi khoảnh khắc, mỗi phút giây, em đều có thể cảm nhận được những vẻ đẹp khác nhau của ngôi trường. Nhưng để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất là quang cảnh trường em trong giờ ra chơi.

Chín giờ sáng, cả ngôi trường vẫn chìm trong không gian yên tĩnh. Trong các lớp học, các em học sinh vẫn đang chăm chỉ học bài. Thi thoảng vang lên tiếng giảng bài trầm ấm của các thầy cô giáo, tiếng đọc bài lảnh lót của học sinh. Sân trường vắng lặng không một bóng người, chìm trong ánh nắng vàng rực rỡ. Làn gió thu nhẹ nhàng thổi, đùa nghịch với những chiếc lá khô dưới sân trường làm nó kêu xào xạc.

Tùng… Tùng… Tùng… Tiếng trống trường giòn giã vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Từ các lớp học, học sinh ùa ra như ong vỡ tổ. Chẳng mấy chốc, sân trường vắng tanh đã nhộn nhịp bóng người. Các hoạt động, trò chơi thú vị diễn ra náo nhiệt. Phía sân bóng đá, các nam học sinh đang tổ chức một trận chơi gay cấn giữa hai đội xanh và đỏ.

Những chàng trai mang theo niềm yêu thích mãnh liệt chạy theo trái bóng nhỏ, với nụ cười rạng rỡ trên môi mặc cho mồ hôi đã ướt đẫm lưng áo trắng. Các cổ động viên ngồi dọc hai bên sân cỏ, nhiệt tình cổ vũ. Tiếng la hét, tiếng cười to, thi thoảng vang lên tiếng ồ ngạc nhiên trước một pha bóng hiểm tạo nên một không khí vô cùng nhộn nhịp.

Còn ở giữa sân trường lại là trận cầu lông hấp dẫn của hai bạn nữ. Đôi mắt nhanh nhẹn, đôi tay khỏe mạnh với phản ứng mau lẹ giúp quả cầu trắng nhỏ bay qua bay lại mà vẫn chưa từng chạm đất. Cuối cùng sau bao nỗ lực thì bạn nữ bên trái mới chiến thắng. Còn rất nhiều trò chơi khác cũng diễn ra nơi sân trường, nào là nhảy dây, ô ăn quan, bóng rổ, đá cầu,…

Ngoài những trò chơi thú vị đó, ở nơi góc sân trường, dưới bóng cây cổ thụ mát mẻ, mấy nhóm học sinh, phần lớn là các anh chị cuối cấp lại đang vui vẻ đọc sách, ôn lại bài cũ. Thi thoảng họ sẽ đưa ra một vấn đề khó và cùng thảo luận. Những tiếng tranh luận sôi nổi làm cho vấn đề nhanh chóng trở nên hấp dẫn.

Một vài lời nói đùa của cậu học sinh hài hước làm cả nhóm cười to. Không khí của giờ ra chơi vô cùng sôi động, nhộn nhịp. Sau khoảng ba mươi phút, tiếng trống trường lại vang lên báo hiệu vào giờ. Những tiết học bổ ích lại bắt đầu. Cả sân trường lại lần nữa chìm trong yên tĩnh.

Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng nó lại mang tới những giây phút giải trí, thư giãn tuyệt vời cho những học sinh, giúp cho những giờ học tiếp theo cũng không còn mệt mỏi nữa. Đó cũng là khoảng thời gian tạo nên những kỉ niệm đẹp là hành trang theo kí ức mỗi người trên đoạn đường đời đầy gian nan.

Đọc Thêm ⏩ Tả Lợi Ích Của Cây Phượng Trường Em ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Văn Ngắn – Bài 3

Bài văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Văn Ngắn hay nhất được chọn lọc từ SCR.VN.

Giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian hào hứng nhất của mọi người. Dưới bầu trời mát mẻ, không gian thoáng đãng, mát xẻ nơi sân trường, tốp ba, tốp bảy tụ tập chơi từng trò chơi mình yêu thích. Ở sân bóng chuyền đằng xa, mấy anh chị cầm quả bóng chuyền cùng nhau vừa tập vừa cười đùa. Xung quanh đó một đến hai bạn nữ đang ngồi cầm quyển truyền đọc rất chăm chú, dường như cái ồn ào sân trường chẳng hề ảnh hưởng tới họ.

Bên cảnh vườn hoa xinh của trường, các bạn, các chị đang chụm lại với nhau chơi ô ăn quan, chuyền bóng,… những trò chơi dân gian được nhà trường khuyến khích. Từng quả bóng chuyền nhỏ được những bàn tay khéo léo tung lên trời và bắt lấy, từng tiếng cười giòn tan của người giành chiến thắng.

Ngược lại với khung cảnh ngoài sân trường, nhiều bạn ở trong lớp cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện hay là bàn luận về một vấn đề đang “hot” hiện nay. Một số bạn được gọi là “mọt sách” cắm cúi với những bài tập khó của mình. Tiết ra chơi là vậy, cái mệt mỏi, căng thẳng của tiết học bị bỏ lại đằng sau sự nhộn nhịp, vui vẻ ấy.

Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Ngắn Gọn – Bài 4

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Ngắn Gọn, sinh động sau đây giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài văn của mình.

Những buổi sáng đẹp trời, em cùng các bạn thường cắp sách tới trường với tâm trạng háo hức phấn khởi. Bởi niềm vui của tuổi thơ chúng em là những giây phút túm năm tụm bảy trước giờ học hay giờ ra chơi, những giây phút ngắm cảnh sân trường vào buổi sớm mai. Bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Có rất ít học sinh đến trường.

Những ánh đèn trong lớp học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng dần bật lên, để lộ những hàng ghế màu vàng. Ba dãy nhà tầng được xếp theo hình chữ L, để lại một khoảng sân trống rỗng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, cũng chẳng có tiếng học sinh nô đùa. Mặt trời đã nhô lên, trông giống như quả bóng khổng lồ.

Những tia nắng nhẹ nhàng chiếu xuống sân trường làm nó sáng hẳn lên. Những giọt sương sáng sớm đọng lại trên những chiếc lá xanh non long lanh như những hạt ngọc. Một vài phút sau, học sinh đến nhiều hơn. Bây giờ, sân trường đã náo nhiệt hơn lúc trước. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây…

Chốc chốc tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc. Trên cành phượng, cành xà cừ những chú chim sẻ, chim chích bông đua nhau nhảy nhót, cất tiếng hót líu lo như muốn cổ vũ, hoà mình với những cuộc vui phía dưới. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình. Trống trường lặng im nhìn chúng em.

Các khu nhà sáng rực lên như được rát vàng. Mấy phút sau, tiếng trống vào học vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn lá cờ bay phần phật và tiếng cô giáo giảng bài vang vang.

Tìm Hiểu 🌵 Tả Người Thân ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Hay Nhất – Bài 5

Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc.

Mỗi này đến trường với tôi đó chính là một ngày vui. Vui vì khi đó tôi sẽ được gặp thầy cô, gặp bạn bè,… Vui vì sau những giờ học căng thẳng, học sinh chúng tôi lại có những giây phút được nghỉ ngơi, thư giãn.

Giờ ra chơi bắt đầu bằng một hồi trống dài. Khi hồi trống vừa vang len, các bạn học sinh ở các lớp dần ùa ra như đàn chim vỡ tổ. Gương mặt của ai cũng háo hức và tràn ngập niềm vui. Các thầy cô giáo hối hả đi về phía phòng chờ giáo viên để nghỉ ngơi sau tiết học.

Đồng thời, lúc này đây, trên sân trường diễn ra rất nhiều hoạt động bổ ích. Có nhóm học sinh đang chơi đá cầu. Các bạn xếp thành một vòng tròn rồi đá chuyền cho nhau. Có những bạn học sinh lại chơi bóng rổ. Nhìn các bạn ném được quả bóng rổ tôi mới thấy các bạn thật giỏi.

Còn có cả những bạn đang bước xuống canteen của trường để nạp năng lượng, chuẩn bị cho những tiết học sau đó. Chị gió nhè nhẹ thổi như để vui cùng các học sinh. Dưới gốc cây bàng, cây phượng, trên những chiếc ghế đá kê xung quanh sân trường là các bạn học sinh đang ngồi ở đó. Tôi không biết là các bạn đang nói với nhau chuyện gì, nhưng tôi đoán ấy có thể là câu chuyện về một ai đó, cũng có thể là câu chuyện về bài kiểm tra trên lớp.

Rồi tôi bỗng nghe thấy đâu đây là tiếng nhạc nổi lên. À, thì ra đó là radio của trường. Bài hát theo yêu cầu của các bạn học sinh, nột lời nhắn các bạn muốn gửi đến một ai đó khiến giờ ra chơi càng trở nên thú vị hơn. Có bạn đang đi mà phải dừng lại lắng nghe bài hát đó. Âm thanh của lời hát, âm thanh của tiếng trò chuyện, tiếng nô đùa khiến giờ ra chơi không hề tẻ nhạt mà rộn ràng thanh âm, náo nhiệt. Tất cả những điều đó làm giảm không khí căng thẳng của những tiết học, khiến học sinh có nhiều năng lượng hơn…

Giờ ra chơi, đó là những giây phút nghỉ ngơi vô cùng ý nghĩa. Nó giúp ta tiếp thu bài giảng của các thầy cô nhanh chóng, dễ dàng hơn, giúp ta học tập hăng say, hiệu quả hơn. Giờ ra chơi còn là lúc ta được sống với những đam mê thể thao của chính mình, là lúc ta kết nối với bạn bè nhiều hơn…

Đọc Thêm 🌵 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm ❤️️15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Miêu Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 – Bài 6

Với đề tài Miêu Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 giúp các em học sinh có thêm kĩ năng viết văn.

Tùng tùng tùng!

Tiếng trống giòn giã vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Từ bốn phía các bạn học sinh ùa ra như một đàn chim non vỡ tổ. Chao ôi ! Khung cảnh mới rộn ràng làm sao!

Bầu trời cao, trong xanh, những đám mây trắng tinh khôi lững lờ trôi như đang rong chơi giữa khoảng không mênh mông vô định. Ông mặt trời vươn vai, giăng xuống sân trường những hạt nắng vàng tươi lấp lánh, những hạt nắng ấy khẽ đầu lên hàng cây chiếc lá, khẽ đầu lên mái tóc bờ vai những cô cậu học trò.

Lúc này sân trường mới nhộn nhịp làm sao, khác hẳn cái khung cảnh yêu tĩnh lạ thường lúc sáng sớm trước khi vào giờ học. Xung quanh rộn ràng tiếng nói cười, trò chuyện huyên náo cả khoảng sân, từng tốp từng nhóm học sinh chơi nhảy dây, chảy cước, trốn tìm, đâu đó thấy mấy cô cậu học trò ngồi ghế đá đọc sách.

Thỉnh thoảng những bông hoa phượng nở đã tàn rụng xuống gốc cây trở thành trò chơi cho những em gái chơi đồ hàng, con trai thì chơi đá cầu, đá bóng. Thỉnh thoảng có mấy cậu học trò tốt bụng nhặt được tiền hay vòng bị rơi tíu tít chạy lên gửi lại cô tổng phụ trách để trả lại người mất rồi đi về với vẻ mặt đầy kiêu hãnh, tự hào.

Nhanh như chớp, một cái giờ ra chơi đã kết thúc, các em học sinh nhanh nhẹn trở vè lớp học của mình để chuẩn bị cho giờ học tiếp theo, còn vang lại nơi sân trường đầy nắng ấy là những tiếng cười khúc khích, sảng khoải sẵn sàng bước vào những giờ học thú vị tiếp theo. Sân trường lại bắt đầu quay lại với cái dáng vẻ tĩnh lặng vốn có của nó.

Cảnh sân trường vào giờ ra chơi mới thú vị và nhộn nhịp làm sao. Khung cảnh ấy đã để lại trong lòng em rất nhiều ấn tượng sâu sắc đến khó quên.

Khám Phá 🌵 Bài Văn Tả Mẹ ❤️️ Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Sinh Động – Bài 7

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Sinh Động chân thực qua từng câu chữ trong bài văn sau, cùng theo dõi ngay nhé!

Với những đứa học trò lười học nhát học như tôi thì giờ ra chơi luôn là vị cứu tinh. Sau hồi trống “Tùng.. tùng..”, tôi nhanh chóng gấp sách vở chạy ùa ra sân hít thở không khí nắng gió. Giờ học cuối cùng cũng trôi đi sau nhiều tiếng thở dài của tôi. Quả thực, không khí trong lớp lúc nào cũng khiến tôi cảm thấy ngột ngạt. Khoảng sân trường giờ đây đã hỗn độn,ầm ĩ hẳn lên so với lúc trước.

Học sinh từng lớp cũng ùa ra sân để giải lao thư giãn. Góc này có một tốp nữ đang chơi nhảy dây, góc kia có một nhóm bạn đang chơi ô ăn quan, góc kia nữa có mấy bạn chơi bắn bi, trốn tìm… Lại có mấy bạn ngồi dưới ghế đá hàng cây nói chuyện phiếm. Mọi thứ tạo nên một khung cảnh vui nhộn, náo nhiệt hơn hẳn.

Mấy bạn rủ nhau ra căng tin trường mua đồ ăn vặt rồi tụm năm tụm ba ở ghế đá dưới gốc cây. Chúng tôi vừa ăn, vừa nói chuyện, vừa quan sát xung quanh khiến mọi thứ trở nên rôm rả, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Đám con trai lớp tôi từ đâu cũng kéo đến cướp đồ ăn. Thế là chúng tôi lại đuổi theo, dành lại đồ ăn, không quên đập cho tụi con trai một trận.

Không khí xung quanh càng trở nên ầm ĩ. Và tiếng trống trường lại cắt ngang cái không khí ấy. Rất nhanh chóng, chúng tôi trở về lớp học để tiếp tục những bài học còn dang dở. Sân trường giờ lại chìm trong màu nắng hoe hoe.

Xem Thêm 🌵 Tả Nụ Cười Của Mẹ ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Ngắn – Bài 8

Đoạn Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Ngắn gọn nhưng giàu cảm xúc sau đây được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Sau những phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, những quả cầu xanh đỏ bay lên hạ xuống không chạm đất xem rất vui mắt. Chỗ kia mấy em học sinh lớp Một ngồi thành vòng tròn chơi chuyền nẻ, đôi bàn tay bé nhỏ rải những que nẻ xuống nền xi măng kêu lách tách.

Bên cạnh đó, vài nhóm bạn lớp nhỏ tụm năm, tụm ba bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ phía sau các phòng học. Trên sân trước phòng học, các bạn nữ chơi nhảy dây rất nhịp nhàng. Dây quay vun vút , tiếng dây chạm đất đen đét rất vui tai. Người nhảy, tóc bay trong gió, miệng cười chúm chím, chiếc khăn quàng đỏ phấp phới tung bay trên vai.

Phía xa xa, dưới gốc cây phượng già, mấy bạn học sinh lớp Năm đang đọc truyện tranh cho nhau nghe rồi cùng nhau cười nắc nẻ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bản hoà ca sôi động.

Đọc Thêm 🌵Tả Ngoại Hình Của Mẹ, Tả Tính Tình Của Mẹ❤️️15 Bài Hay

Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Chọn Lọc – Bài 9

Cùng tham khảo Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Chọn Lọc từ SCR.VN dưới đây.

Cuối tiết học thứ ba như mọi ngyaf, những dòng chữ cuối cùng của bài học mới vừa được viết xong, cũng là lúc tiếng trống Tùng…tùng…tùng báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Được lệnh cô giáo, chúng em nhanh chóng chào cô, rồi vội vã ra sân.

Sân trường đang im ắng, khó tìm thấy bóng người, bỗng chốc trở nên ồn ào, náo nhiệt của học sinh từ các lớp ùa ra nhanh chóng xếp hàng. Bỗng khẩu lệnh vang lên từ phòng máy: Nghỉ! Nghiêm! Tiếng ồn dần dần tắt hẳn, cùng lúc đó, tiếng nhạc cất lên, tất cả các học sinh nghiêm trang tập thể dục theo điệu nhạc.

Sân trường giờ đây đã đổi màu. Một màu trắng xóa của áo học sinh pha chút đỏ thắm của khăn quàng và màu vàng da của hàng nghìn cánh tay, đồng loạt đưa lên, hạ xuống, đôi chân lúc thì bước trái, lúc lại bước phải thật nhịp nhàng, đồng điệu, trông thật đẹp mắt.

Tiếng nhạc vừa dứt, bài thể dục cũng kết thúc, tất cả học sinh đồng loạt giơ tay thật khí thế, hô to: “Khỏe…khỏe…khỏe…” Đồng thời rời khỏi hàng ngũ. Những bạn gái vội chiếm những gốc bàng to, có nhiều bóng mát để chơi nhảy dây, tiếng vi vút của dây quay, hòa lẫn với đôi chân nhịp nhàng của các bạn nữ, nghe thật êm tai.

Trong khi đó, các bạn nam cũng nhanh chân không kém, đến những gốc cây to khác để chơi đá cầu, những chiếc cầu lông có màu xanh, đỏ được tâng lên, rơi xuống thật ngoạn mục.

Sân trường bình thường rộng là thế mà giờ đây em có cảm giác như hẹp lại, các băng ghế đá giờ đã chật ních những bạn. Phía căn-tin thì giống như nhóm chợ. Trên cành cây, chim chóc cùng nhau nhảy nhót, chuyền cành hót líu lo thật là thích nhưng nổi trội nhất vẫn là tiếng cười nói thật vui vẻ của các bạn. Bất thình lình, tiếng trống vào học hùng dũng lại vang lên, chúng em nhắc nhở nhau nhanh chân vào lớp mà không quên cái hẹn: “ Ngày mai hẹn chơi tiếp nha các bạn!.”

Giờ ra chơi trôi qua rất nhanh nhưng chúng em đã tìm được sự vui vẻ và thoải mái rất nhiều trong thời gian ít ỏi ấy. Nó giúp chúng em học tốt trong tiết học kế tiếp của hôm nay và chắc chắn, nó sẽ còn là kỉ niệm khó phai cho mai sau khi chúng em rời xa mái trường thân yêu này.

Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Bố ❤️️ 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Đạt Điểm Cao – Bài 10

Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng với các bạn đọc.

Tùng! Tùng! Tùng…tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến sau những giờ học căng thẳng. Ngày nào cũng vậy, giờ ra chơi là không khí sân trường lại thay đổi trở nên tấp nập, nhộn nhịp khác hoàn toàn với sự yên tĩnh khi đang trong giờ học.

Mỗi bạn chọn cho mình một cách giải lao khác nhau, bạn thì chơi trò chơi ở sân trường, một số bạn khác thì sang các lớp khác chơi vì có thể có bạn quen ở những lớp đó.

Bạn thì ngồi nói chuyện với các bạn cùng lớp, có bạn lại ngồi một mình ngắm nhìn mọi hoạt động đang diễn ra ngoài sân trường, thậm chí có bạn lại dành thời gian ra chơi để làm bài tập cô giáo giao về nhà, không bạn nào có sở thích giống bạn nào tùy thuộc vào tính cách của mỗi người, bạn năng động, bạn trầm tư, sâu lắng miễn là các bạn cảm thấy vui vẻ với khoảng thời gian ra chơi của mình.

Sân trường có lẽ là nơi tập trung nhiều các bạn nhất trong giờ ra chơi, ở đó diễn ra đầy đủ các loại trò chơi, nào là kéo co, nào là đá cầu, nhảy dây,..Tất cả đều diễn ra rất sôi nổi thu hút nhiều bạn tham gia. Tiếng reo hò cổ vũ của các bạn cổ động viên bên ngoài càng làm không khí giờ ra chơi thêm rộn rã, Mặc dù thời tiết đang chuyển sang mùa hè có nắng nhưng đã có những tán lá cây tỏa bóng mát khắp sân trường, tiếng ve kêu rộn rã cũng như muốn hòa vào không khí nhộn nhịp của giờ ra chơi.

Một số bạn ngồi ghế đá, tuy không tham gia chơi nhưng cũng rất chăm chú theo dõi các trò chơi. Không khí trong lớp cũng không kém phần nhộn nhịp, các bạn nam thì có trò vật tay xem ai khỏe hơn cũng có khôn ít cổ động vui xung quanh. Các bạn nữ thì túm năm, túm ba vào để nói chuyện, kể truyện gia đình bạn bè mình, có khi chỉ là khoe mình có bộ váy hay chiếc áo mới.

Có một vài bạn thì chăm chú vào một quyển truyện cười, cũng coi đó là một cách cho tâm trí thoải mái. Tùng! Tùng! Tùng…tiếng trống vào giờ học đã điểm báo hiệu ba mươi phút ra chơi đã hết, ai cũng nhanh chóng tạm ngừng trò chơi của mình và vào lớp ổn định chỗ ngồi, dường như vẻ mặt ai cũng rạng rỡ hơn.

Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng rất có ý nghĩa, nó giúp các bạn học sinh cảm thấy thoải mái, giảm bớt áp lực sau những giờ học mệt mỏi và chuẩn bị tinh thần cho những giờ học tiếp theo.

Tham Khảo 🌵Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Văn Tả Cảnh Ở Sân Trường Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Hay – Bài 11

Văn Tả Cảnh Ở Sân Trường Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Hay, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Mỗi bạn học sinh hình như ai cũng thích không khí của giờ ra chơi. Vì đây là giờ các bạn được giải lao, vui chơi thoải mái sau một tiết học căng thẳng, đồng thời chuẩn bị tinh thần để bước vào tiết học mới.

Khi tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi đã đến thì ở mỗi lớp học, các bạn ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Lớp nào cũng vậy, tiếng hò hét, tiếng bước chân nhốn nháo khiến cho cả sân trường lúc ấy y hệt như một cái chợ đông người.

Giờ ra chơi, mỗi người sẽ chọn cho mình một cach chơi khác nhau. Những bạn nam năng động thường chạy nhảy, rượt đuổi nhau khắp sân trường, trêu chọc các bạn gái. Nhiều bạn chọn cho mình một bóng râm đọc truyện hăng say hoặc chơi chuyền, chơi tú uống nước. Dù là trò chơi gì thì không khí của sân trường cũng bị khuấy động lên vô cùng náo nhiệt.

Mặt trời vẫn như đổ lửa trên từng vòm cây, gió vẫn rít liên hồi và tiếng ve kêu lên nghe nhức nhối. Tất cả như tạo nên một bản hợp ca tuyệt vời tạo nên không khí ồn ào, huyên náo nhất.

Các bạn vẫn thích những giờ ra chơi vì không có ai quản, vui chơi thoải mái, miễn là không gây mất trật tự trường học. Có nhiều bạn nữ bị bạn nam trêu đùa thường la hét lên và đánh lại. Mỗi khoảnh khắc đều được lưu lại trong trí nhớ của mỗi người.

Xa xa ở dưới những gốc bàng râm mát, nhiều bạn nữ túm tụm lại với nhau kể chuyện ở nhà, chuyện trong lớp, chuyện bạn này bạn kia nghe rất rôm rả. Tiếng cười nói cứ vỡ òa

Năm nay chúng em đã bước sang lớp 5, lớp cuối cùng của một cấp học. Những kỉ niệm của giờ ra chơi như thế này có lẽ sẽ theo suốt chúng em khi bước sang năm học mới ở cấp học mới. Để khi nhớ về bạn nào cũng bồi hồi khó tả.

Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 – Bài 12

Bài Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 hay với lỗi văn truyền cảm đầy sáng tạo.

Bây giờ đã là cuối tiết hai, sân trường vẫn vắng lặng. Ngoài kia, những tia nắng ghé vào cửa lớp xem chúng em học bài. Chú chim sơn ca hót véo von. Tiếng gió thổi vi vu. Hàng cây xanh rì rào làm cho sân trường như một bức tranh đầy màu sắc rực rỡ. Bỗng tùng! tùng! tùng! Ba tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra sân như đàn ong vỡ tổ.

Sân trường lúc trước im lặng là thế mà bỗng nghe nhộn nhịp hẳn lên. Các nhóm đã xác định được chỗ chơi của mình. Tốp các bạn nữ nhanh chân xí ngay một chỗ đá cầu dưới cây bàng. Các bạn nam cũng nhanh chân chộp ngay được chỗ mát để bắn bi. Dưới gốc cây đa làm gì mà vui thế nhỉ? à thì ra hai đội đang chơi kéo co.

Lúc này sân trường được hòa trộn bởi màu trắng và đỏ. Màu trắng của những bộ đồng phục. Màu đỏ của chiếc khăn đỏ bay phấp phới. Các bạn nhảy dây thoăn thoắt chỉ nghe thấy tiếng vun vút chứ không nhìn thấy dây đâu. Năm bạn Hiền, Linh, Thảo, Hồng Anh và Phương là những bạn nhảy giỏi nhất lớp cùng đấu chọi với nhau.

Cuối cùng chỉ còn mình Thảo nên ai cũng gọi bạn là “cựu nhảy dây trong lớp 5E” với thời gian là 30′ đã nhảy được 300 chiếc. Mấy người đứng xem tỏ vẻ khâm phục Thảo. Hai bạn bắn bi cũng rất quyết liệt. Tú cứ xoa xoa bàn tay xuống đất không kể sạch hay bẩn, rồi lại đưa lên miệng hà hơi như phù phép cho bi mình thắng.

Bỗng cạch viên bi của Tú đập vào bi của Tùng thế là Tú được cộng một điểm. Mặt bạnn tươi hẳn lên. Bạn Hùng đá cầu cũng rất tốt, trong phút chốc không chú ý suýt nữa Hùng đã làm rơi quả cầu. May quá! Hùng vội ngoặt chân ra đằng sau quả cầu như nhảy nhót ttrên chân bạn. Đến lượt Đạt dùng chiến thuật, nhưng vì chủ quan Đạt đã để lỡ một điểm. Cậu ta tức lắm nên muốn gỡ điểm ngay lập tức. Trò chơi kéo co là trò vui nhất của lớp em nên ai cũng tham gia.

Trò chơi được chia làm hai đội Đội một do Thắng làm đội trưởng. Còn em làm trọng tài. Khi em vừa thổi còi thì các bạn đã thi nhau mà kéo. Bất chợt đội bạn Tiên hô một! hai! bai! kéo làm cho đội Thắng không kịp trở tay ngã chồng chất lên nhau. Các trò chơi đang tiếp diễn rất vui thì tiếng trồng giòn giã vang lên. Mặt ai cũng đỏ bừng bừng như thể hiện rõ sự hối tiếc. Có bạn còn hẹn buổi sau chơi tiếp.

Buổi ra chơi này tuy ít ỏi nhưng nó làm em sảng khoái hơn sau những tiết học căng thẳng. Nó cũng làm em không thể quên được những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường thân yêu này.

Chia Sẻ 🌵Tả Về Người Thân Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Chi Tiết – Bài 13

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ rộng rãi.

Ở mỗi cánh cửa lớp học, các bạn học sinh chen chúc, đùn đẩy nhau để thoát ra ngoài. Giống như các bạn muốn giải phóng bản thân mình sau một giờ học căng thẳng. Gương mặt ai cũng vui tươi, phấn khởi.

Nhìn sân trường vào giờ ra chơi giống hệt như một khu chợ buôn bán tấp nập, giống như một đàn chim từ đâu bay về rợp kín sân. Ở mỗi góc sân lại có những hoạt động vui chơi khác nhau. Ở một góc ở dưới cây bàng cuối sân trường, các bạn nam gì hục chơi bi, chơi tiền giấy. Vẻ mặt vừa đăm chiêu, vừa hớn hở khi chơi. Các bạn chơi đến nỗi bẩn hết cả tay.

Nhìn về phía có gốc phượng già, các bạn nữ đang chăm chú chơi đánh chuyền. Từng bộ chuyền đều và thẳng tắp dàn trải lên chân. Bàn tay khéo léo và đôi mắt của các bạn nữ khiến cho trò chơi dân gian này trở nên bình dị và gần gũi biết bao. Xa xa thấp thoáng những bạn chơi nhảy dây. Có nhiều bạn chơi trò này rất giỏi, chơi đến vòng cổ tay vẫn có thể nhay được.

Rất nhiều bạn con trai rượt đuổi nhau trên sân trường và tiếng cười cứ thể vỡ òa ra, giòn tan nghe rất vui tan.

Một số bạn khác chăm chỉ mang cả sách vở ra gốc cây ngồi đọc rất chăm chú. Thi thoảng các bạn nam lại nghịch ngợm, khiến các bạn ấy không thể học được.

Có lẽ không một góc nào trên sân trường không đông vui, nhộn nhịp khi giờ ra chơi đến. Vì đó là thời gian để các bạn giải lao, lấy tinh thần để có thể bước vào một tiết học bổ ích hơn. Mỗi người đều có một dáng vẻ, một trò chơi yêu thích khác nhau nhưng đều khiến cho không khí sân trường sôi động, rộn ràng hơn.

Em luôn thích những giờ ra chơi vui vẻ như thế này. Và em cũng sẽ nhớ mãi nhưng phút giây này, dù mai đây rời xa mái trường.

Đọc Thêm ⏩ Bài Văn Tả Người Thân Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Mẫu Tả Điểm 10

Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Ấn Tượng – Bài 14

Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Ấn Tượng, giúp các em học sinh có thêm ý tưởng mới để hoàn thành bài văn của mình tốt nhất.

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng, ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên giòn giã. Chúng em đứng dậy chào cô rồi ùa ra khỏi lớp.

Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột…

Giữa sân trường, Hùng và Thắng chơi đá cầu thật hay. Hùng tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Thắng. Thắng đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Hùng. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Hùng đá mạnh quả cầu qua người Thắng làm Thắng không đỡ kịp.

Hùng reo lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm của Lan thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Lan giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Lan bằng con mắt thán phục.

Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem câu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. ở một góc sân trường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi. Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh reo hò cổ vũ rồi lại nhảy cẫng cả lên. chưa phân được thắng bại thì bỗng “tùng, tùng, tùng”, trống báo hết giờ chơi đã điểm.

Chúng em nhanh chóng xếp hàng tập thể dục rồi vào lớp. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ, nhưng nhiều bạn tỏ vẻ luyến tiếc. Các bạn còn hẹn nhau: “Mai chơi tiếp nhé!”

Không khí yên tĩnh trở lại ttrên sân trường. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng nó thật bổ ích, luôn giúp chúng em thoải mái để vào học tốt hơn.

Chia Sẻ ⏩ Bài Văn Tả Bố Lớp 7, 9 ❤️️15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 15

Văn Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 Đặc Sắc hay nhất sau đây sẽ không làm bạn thất vọng khi theo dõi.

Giờ vào học, các căn phòng học đều lặng im lắng nghe tiếng cô giáo giảng bài. Phía ngoài sân chỉ nghe thấy tiếng gió thổi vi vu và tiếng chim hót líu lo trên những cành cây cao. Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng cũng là lúc tiếng trồng trường vang lên giòn giã. Chúng em cất sách vở, đứng dậy chào cô giáo và ùa ra sân trường.

Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng chạy nhảy hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên.

Mỗi bạn học sinh đều nhanh chóng chọn cho mình những vị trí trên sân trường để tổ chức các trò chơi. Các bạn nam nghịch ngợm với trò chơi đá cầu. Tất cả xếp thành vòng tròn và quả cầu được chuyền nhịp nhàng từ chân người này sang người khác một cách khéo léo.

Phía bãi đất trống dưới bóng mát cây bằng lăng, một nhóm bạn đang chơi bắn bi, những cái búng tay chuẩn xác khiến các viên bi nhẹ nhàng chạm vào nhau rồi rơi vào trúng đích. Các bạn học sinh của hai lớp 5A và 5B chia thành hai đội thi đấu bóng đá, tiếng hò hét cổ vũ khiến trận đấu trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.

Những bạn nữ thường chọn những trò chơi nhẹ nhàng hơn, nào là nhảy dây nhịp nhàng hay trò bịt mắt bắt dê vui nhộn. Những chiếc khăn đỏ bỗng biến thành những phù thủy huyền ảo, tạm thời được dùng để làm công cụ bịt mắt các bạn trong trò chơi tuổi thơ. Ở góc sân trường, cạnh những chậu hoa đủ màu sắc có những chiếc ghế đá để các bạn có thể ngồi tâm sự nhỏ to, chia sẻ về những câu chuyện buồn vui trong học tập.

Thời gian giờ ra chơi nhanh chóng trôi qua, tiếng trống trường vang lên trong ánh nắng chiều dần buôn xuống như thúc giục chúng em nhanh chóng trở lại lớp học. Những bạn học sinh kết thúc trò chơi trong tiếng cười ròn rã, nhanh chóng thu gọn đồ đạc để trở lại những tiết học.

Sân trường bỗng chốc trở nên yên tĩnh như trước đây, chỉ có tiếng ru của gió, tiếng hót của chim… Trong các phòng học, tiếng đọc, tiếng giảng bài của thầy cô lại vang lên và tiếng mở sách vở của những bạn học sinh say sưa bên trang sách mới. Tiết học lại bắt đầu.

Giờ ra chơi tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp chúng em thư giãn đầu óc và thoải mái hơn sau mỗi bài học căng thẳng. Đó cũng khoảng thời gian giúp chúng em được thư giãn với những trò vui chơi bổ ích và thêm gắn kết tình bè bạn. Nó cũng làm em không thể quên được những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường thân yêu này.

Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Kể Về Mẹ Ngắn Hay Nhất

Viết một bình luận