Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân [34+ Mẫu Ngắn Gọn]

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân ❤️️34+ Mẫu ✅ Tổng Hợp Các Mẫu Văn Hay Nhất Với Lối Kể Chuyện Chân Thực, Giàu Cảm Xúc.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Với Người Thân

Cách kể lại một trải nghiệm buồn với người thân đơn giản, hiệu quả dựa vào các gợi ý sau đây:

– Kể lại chi tiết, diễn biến trải nghiệm

– Kể lần lượt những sự kiện diễn ra theo trình tự cụ thể, hợp lý

– Bài học rút ra từ trải nghiệm: hiểu được nỗi vất vả của người thân,..

– Suy nghĩ, cảm xúc của em sau trải nghiệm

Tìm đọc thêm mẫu 🌷 Kể Về Một Trải Nghiệm Của Em 🌷 ấn tượng

Dàn Ý Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Với Người Thân

Gợi ý đến bạn mẫu dàn ý kể lại một trải nghiệm buồn với người thân cụ thể sau đây:

1. Mở bài: Giới thiệu về trải nghiệm buồn của em.

2. Thân bài:

– Hoàn cảnh diễn ra câu chuyện:

+ Trải nghiệm buồn của em diễn ra trong không gian, thời gian nào?

+ Lí do trải nghiệm đó khiến em buồn.

+ Những nhân vật nào có liên quan đến trải nghiệm buồn đó.

– Kể diễn biến các sự việc trong câu chuyện theo trình tự (thời gian, không gian, nguyên nhân – kết quả, mức độ quan trọng của sự việc,…).

3. Kết bài:

– Nêu cảm xúc của em về câu chuyện.

– Rút ra ý nghĩa, sự quan trọng của trải nghiệm đối với bản thân.

Gợi ý cách 🌿 Viết Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em 🌿 ngắn gọn

Văn Mẫu Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân – Mẫu 1

Văn mẫu kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều gợi ý hay.

Ai cũng có lần mắc lỗi, nhưng có những lỗi lầm ta thật khó quên. Tôi đã có lần như vậy. Tôi mắc lỗi với mẹ, đã lâu lắm rồi mà tôi vẫn không quên.

Chuyện xảy ra vào một mùa hè cách đây khoảng hai năm. Khi đó mẹ tôi là bác sĩ quân y, suốt ngày bận rộn việc cơ quan và gia đình. Hôm đó, nhìn thấy mẹ đi làm về, tôi chạy ra chào mẹ rồi chạy vội vào góc học tập đê đọc nốt quyên truyện tranh Co-nan. Một lát sau, tôi nghe tiếng mẹ gọi dưới nhà: Trang ơi, xuống quét nhà hộ mẹ đi con. – Con đang bận mẹ ơi. – Tôi nói, mắt vẫn không rời quyển truyện.

Mẹ đột ngột bước vào phòng tôi, khuôn mặt đầy vẻ mệt mỏi: Sao con không quét nhà hộ mẹ mà vẫn ngồi đây đọc truyện?

Tôi phụng phịu cất quyển truyện vào ngăn bàn, lê bước xuống nhà, cầm lấy cây chổi vung tứ tung cho xong. Đồ bị rơi xuống đất tôi cũng chẳng thèm nhặt lên. Mặt tôi cau có, giận dữ. Căn phòng khách gọn ghẽ, đẹp đẽ của mẹ dưới bàn tay tôi đã bừa bộn như một bãi chiến trường. Mẹ nhẹ nhàng bảo: Con nhẹ tay thôi không hư hết đồ đạc bây giờ.

Sự bực bội trong tôi chợt bùng lên. Tôi ném cái chổi xuống đất, hét vào mặt mẹ: Thế con phải làm thế nào. Nếu mẹ không vừa ý thì mẹ tự đi mà dọn lấy. Mẹ sững sờ nhìn tôi, vì đây là lần đầu tiên tôi cãi mẹ, sau mẹ buồn rầu nói: Nếu con không muốn làm thì thôi, từ giờ mẹ sẽ không nhờ con nữa.

Mặc dù biết là mình có lỗi nhưng tôi vẫn chạy lên phòng, khoá cửa lại, ngồi vào bàn. Tôi lấy sách vở ra nhưng không làm nổi một bài nào. Hình ảnh mẹ với đôi mắt ngấn nước luôn hiện ra. Tôi đã hỗn láo với mẹ. Trong bữa cơm buổi tối, bố hỏi vì sao tôi đã hỗn láo với mẹ, tôi không trả lời được. Sự hối hận làm tôi bật khóc. Lỗi của tôi đối với mẹ là không thể chấp nhận được. Tôi muốn xin lỗi mẹ nhưng không dám.

Đêm hôm ấy, mẹ tôi phải đi cấp cứu. Bác sĩ nói mẹ bị cảm nặng và kiệt súc. Nhìn mẹ xanh xao nằm trên giường bệnh, tôi hối hận vô cùng. Phải chăng lúc đó tôi cố giúp mẹ việc nhà thì mẹ đâu đến nỗi? Tôi nắm lấy bàn tay xương xương, gầy gầy của mẹ, nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Mẹ ơi, con có lỗi với mẹ, mẹ hãy tha thứ cho con nhé!”.

Đã hai năm trôi qua nhưng tôi không quên được ngày hôm ấy. Giờ tôi đã là nữ sinh lớp sáu, đã trưởng thành hơn và biết giúp mẹ nhiều việc nhà. Tói tự nhủ với lòng mình, sẽ không bao giờ được phép lặp lại lỗi lầm như thế nữa. Bởi vì, bạn biết không, nếu như chúng ta đối xử không tốt với những người thân yêu ruột thịt của mình, chúng ta sẽ cảm thấy cắn rứt và tội lỗi.

Thế rồi tôi quay sang ôm trầm lấy mẹ và nói: “Con yêu mẹ! Con xin lỗi mẹ, sẽ không có lần nào con để mẹ phải lo lắng cho con nữa.” Tôi rút ra cho mình bài học đắc giá và tự hứa sẽ không phạm phải lỗi lầm này một lần nữa.

Tham khảo 🍂 Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Em 🍂 ngắn

Bài Văn Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Nâng Cao – Mẫu 2

Xem thêm bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân hay nhất dưới đây nhé!

Mẹ em là một người mẹ tuyệt vời, luôn quan tâm, hi sinh tất cả vì con cái. Vì thế, em rất yêu quý và kính trọng mẹ của mình. Tuy nhiên, đã có lần em phạm phải lỗi sai khiến mẹ phải buồn lòng. Dù đã được mẹ bỏ qua, nhưng đến nay em vẫn còn nhớ mãi.

Hồi đó, em đang học lớp 5, nhân dịp cuối năm học, cô giáo tổ chức một buổi đi picnic ở công viên cho cả lớp .Và yêu cầu mỗi bạn phải tự chuẩn bị phần cơm trưa của mình để mang theo. Trở về nhà với niềm vui sướng, em chia sẻ ngay với mẹ về chuyến đi này.

Cả ngày hôm đó, em tíu tít bên cạnh mẹ để đòi mẹ làm một hộp cơm thật xinh xắn. Mẹ em nấu ăn rất khéo, và em thường khoe điều đấy với chúng bạn. Nghĩ về cảnh mọi người phải trầm trồ trước hộp cơm xinh xắn của mình mà em phấn khích không thôi.

Sáng ngày hôm đó, em thức dậy sớm, mang theo túi đồ đã soạn sẵn từ hôm trước, xuống nhà bếp để nhận hộp cơm từ mẹ rồi lên xe. Giây phút mở nắp hộp cơm ra, em đã vô cùng thất vọng khi nhìn thấy những món ăn bình thường như hằng ngày, được sắp xếp đơn giản trong đó. Không hề trang trí, bày biện bắt mắt như những hộp bento trước đây.

Lúc đó, sự thất vọng, chán chường đã khiến em không biết phải suy nghĩ gì cả. Thốt lên những lời không phải với mẹ: “Mẹ đã hứa sẽ làm hộp cơm thật đẹp cho con mà. Sao nó chẳng đẹp gì cả vậy”. Nghe em nói như thế, mẹ sững người, đôi mắt đỏ hoe im lặng nhìn em. Nhìn mẹ như vậy, em cảm thấy khó chịu vô cùng. Thế nên, vội cầm theo hộp cơm, em lao nhanh ra khỏi cửa, đi đến nơi tập trung.

Suốt cả chuyến đi hôm đó, trong đầu em cứ xoay mãi về chuyện xảy ra sáng nay. Em hồi tưởng lại khuôn mặt mệt mỏi của mẹ. Chợt nhớ ra rằng, suốt mấy ngày nay, do lượng công việc ở xưởng tăng đột xuất, nên mẹ phải tăng ca liên tục, thời gian nghỉ ngơi rất ít. Quầng thâm dưới mí mắt mẹ ngày càng đậm hơn. Vậy mà mẹ vẫn thức dậy sớm, chuẩn bị cho em một hộp cơm thật tươm tất, tuy đơn giản nhưng đủ đầy và chan chứa tình mẹ.

Thế mà em không biết trân trọng, còn nói chuyện hỗn láo với mẹ. Trời ơi, sao em có thể hành xử như vậy được chứ. Trưa hôm đó, lúc ăn cơm, em cứ cảm thấy nghẹn ứ ở cổ họng. Sự buồn bã khiến em chẳng thấy vui vẻ gì cả, dù chuyến đi rất thú vị. Em chỉ mong nhanh trở về nhà, gặp mẹ và xin lỗi mẹ ngay.

Đến chiều, chuyến đi chơi kết thúc, mọi người tạm biệt nhau để trở về nhà. Vừa xuống xe, em lao nhanh vào nhà, thấy mẹ đang ở trong bếp. Em liền chạy lại, ôm chầm lấy mẹ, và lí nhí “Con xin lỗi mẹ ạ, con biết sai rồi ạ”. Nói xong, mắt em tự nhiên đỏ hoe, nước mắt thi nhau trào ra bởi sự ân hận và hối lỗi đến tận cùng.

Mời bạn xem thêm 🌼 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Bản Thân 🌼 hay nhất

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tiếp tục là mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân ngắn gọn, súc tích.

Mẹ tôi là một người phụ nữ giản dị. Nhưng mẹ đã dành cho tôi những sự hy sinh thật phi thường. Bố mẹ chia tay khi tôi còn rất nhỏ. Tôi sống cùng với mẹ. Mẹ vừa phải làm mẹ, vừa phải làm bố. Nhờ có tình yêu thương vô bờ của mẹ đã lấp đầy khoảng trống tình cảm của bố.

Còn nhớ tuần trước, tôi đến nhà Hồng – cô bạn thân cùng lớp chơi. Do quá mải chơi nên khi về đến nhà thì trời đã tối. Tôi nghĩ thầm trong lòng rằng kiểu gì khi về đến nhà mẹ cũng mắng. Nhưng khi tôi về đến nơi, bước vào nhà lại thấy thật yên tĩnh, chỉ nhìn thấy trên bàn là cơm canh nóng hổi, mà không thấy mẹ đâu.

Tôi ăn cơm xong mà lòng đầy lo âu. Tôi lén vào phòng của mẹ, thì nhìn thấy mẹ đang nằm trên giường. Tôi khẽ gọi: “Mẹ ơi!” nhưng không thấy tiếng trả lời. Cảm thấy lo lắng, tôi chạy đến bên giường, khi chạm vào người mẹ thì thấy nóng bừng. Có lẽ mẹ đã bị sốt.

Bỗng nhiên tôi cảm thấy sợ hãi, xen lẫn cả sự ân hận. Tôi tự trách mình mải chơi, trong khi mẹ thì phải làm việc vất vả, lại bị ốm mà vẫn cố gắng nấu cơm cho tôi. Tự trấn an bản thân, tôi nhanh chóng chạy đi lấy khăn mặt lạnh đắp lên trán mẹ.

Rồi còn nấu một ít cháo ăn liền và mua thuốc cho mẹ. Một lúc sau, có vẻ đã khá hơn, mẹ tỉnh dậy. Tôi thuyết phục mẹ ăn cháo và uống thuốc. Mẹ vừa ăn vừa mỉm cười nhìn tôi. Xong xuôi, tôi nhìn mẹ, rồi ôm lấy mẹ và bật khóc nức nở: “Con xin lỗi mẹ ạ!”. Mẹ chỉ ôm tôi vào lòng rồi nhẹ nhàng nói: “Không sao đâu! Nín đi con!”.

Sáng hôm sau, mẹ đã khỏe hẳn và có thể đi làm bình thường. Nhưng nhờ có trải nghiệm hôm qua mà tôi mới biết mẹ đã vất vả vì tôi như thế nào. Tôi thầm nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập hơn, giúp đỡ mẹ nhiều hơn để mẹ khỏi lo lắng, vất vả.

Tham khảo thêm mẫu văn 🌼 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🌼 hay nhất

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Đơn Giản – Mẫu 4

Xem thêm mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân đơn giản nhất.

Hôm đó, bầu trời trong xanh mát mẻ. Trên đường đến trường, em – vui vẻ nghĩ: “Hôm qua, cô đã kiểm tra bài mình rồi nên chắc chắn hôm nay cô sẽ không kiểm tra nữa, mình chẳng phải học bài”. Vừa nghĩ, em vừa chạy nhanh đến trường cho kịp giờ. Vậy mà không ngờ hôm đó em lại bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ. Mang điểm không về nhà, em không biết nói với mẹ thế nào. Với lại đây là lần đầu tiên em bị điểm kém.

Quá lo sợ, em quyết định giấu mẹ điểm kém này. Khi về nhà, em làm như không có chuyện gì xảy ra. Trong bữa cơm, hai mẹ con đang nói chuyện vui vẻ, bỗng chuông điện thoại vang lên. Hình như có chuyện quan trọng hay sao mà em cảm thấy khuôn mặt mẹ trở nên buồn bã. Nói chuyện điện thoại xong, mẹ trở lại bàn. Mẹ khẽ hỏi em:

– Hà này, hôm nay ở lớp con có mắc lỗi gì không? Em giật mình, chẳng lẽ mẹ đã biết chuyện. Giọng run run nhưng em vẫn lắc đầu:

– Không có đâu! Con không làm việc gì có lỗi với mẹ cả.

Mẹ vẫn nhìn em, ánh mắt mẹ như xuyên vào lòng em. Mẹ không nói câu gì. Chắc mẹ đã biết em bị điểm kém rồi. Mẹ lặng lẽ bỏ đũa xuống và nói:

– Mẹ mong con sẽ thật thà.

Rồi mẹ đi vào phòng làm việc. Qua cánh cửa hé mở, em nhìn thấy mẹ ngồi gục đầu xuống bàn, mái tóc ngắn lòa xòa che hết khuôn mặt mẹ, nhưng em biết mẹ đang khóc. Hai bàn tay khô ráp của mẹ thường vuốt nhẹ má em còn bây giờ đang nắm chặt lấy nhau, run run.

Lúc đó, em đã cảm thấy thật hối hận. Khẽ đẩy cửa bước vào, em đến bên và khẽ gọi: “Mẹ!”. Mẹ vội lau nước mắt, ngước lên nhìn em. Đôi mắt mẹ đỏ hoe, cuối chân mày đã có nhiều nếp nhăn xuất hiện. Em bỗng thấy thương mẹ quá. Em ngập ngừng nói, nước mắt chảy dài:

– Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ. Thật ra con đã nói dối mẹ. Hôm nay con không học bài nên bị điểm kém. Con ân hận lắm, mẹ ơi. Mẹ dịu dàng nói:

– Con gái mẹ ngoan quá! Con đã biết nhận lỗi thế là rất tốt. Mẹ sẽ tha thứ cho con.

Rồi mẹ ôm em vào lòng. Em khẽ nói: Con cám ơn mẹ.

Xem thêm mẫu văn ✅  Kể Về Một Lần Em Mắc Khuyết Điểm Khiến Bố Mẹ Buồn ✅

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Chi Tiết – Mẫu 5

Khám phá thêm bài mẫu kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân chi tiết dưới đây.

Ngày hôm đó, sau khi ngủ dậy, em cảm thấy chán nản, không muốn đi học. Vì vậy, em đã giả vờ như mình bị đau bụng. Khi thấy em đã muộn vẫn chưa xuống ăn sáng, mẹ liền chạy lên phòng kiểm tra.

Mẹ đã rất lo lắng. Ngay lập tức, mẹ đi tìm dầu nóng xoa bóp bụng cho em. Trong giây phút, em cảm thấy hối hận vì đã lừa mẹ. Nhưng rồi em vẫn im lặng và lắc đầu. Một lát sau, thấy em mãi không đỡ. Mẹ liền bảo em hãy nằm nghỉ để mẹ gọi xin cô nghỉ buổi học hôm nay.

Chờ mẹ ra khỏi cổng, em liền sung sướng bật dậy, chạy ngay ra phòng khách ngồi chơi. Em mở tủ lạnh, lấy bánh kẹo ra, vừa xem phim vừa ăn trong sung sướng. Đúng lúc đó, em nghe thấy tiếng mở cửa, vội nhìn sang thì em thấy mẹ đứng đó. Khuôn mặt đỏ bừng, trên tay là một túi thuốc và lồng đựng cháo ấm.

Dường như quá ngạc nhiên, mẹ đứng sững người lại, chỉ thốt lên “Sao con…”. Nhưng dường như đã hiểu ra vấn đề, mặt mẹ trở nên buồn bã, ánh mắt thất vọng nhìn về em. Rồi mẹ im lặng tiến về phía phòng bếp, đặt cháo và thuốc lên bàn rồi trở về phòng. Em cảm thấy hối hận vô cùng. Em liền lên phòng để xin lỗi mẹ:

Con xin lỗi mẹ ạ, con đã nói dối mẹ để được nghỉ học hôm nay. Hành động đó thật là sai lầm, nhưng con mong mẹ hãy bỏ qua cho con nhé. Con xin hứa từ nay về sau sẽ không bao giờ nói dối nữa. Nếu con phạm sai, thì mẹ đánh con thật đau vào là được.

Mẹ vẫn tiếp tục im lặng. Khiến em nghĩ rằng mình không được tha thứ, nước mắt cứ thế mà lăn dài trên má. Lúc này, rốt cuộc mẹ cũng phản ứng lại. Mẹ đưa đôi tay lên, lau đi dòng nước mắt của em, vuốt nhẹ lên trán em mà nói rằng: Con biết nhận lỗi như thế này mẹ vui lắm. Hãy nhớ mãi lời hứa này của con nhé. Mẹ sẽ giám sát con thật kĩ. Vâng ạ – Em trả lời với niềm hạnh phúc khôn cùng.

Từ sau lần đó, em như trở thành một con người hoàn toàn khác, em không nói dối và lười biếng nữa. Mà trở nên chăm chỉ, trung thực hơn. Sựt thay đổi tích cực đó, chính nhờ hành động giáo dục bằng tình thương của mẹ ngày hôm đó. Bài học này em sẽ ghi lòng tạc dạ mãi về sau.

Gợi ý 🌹 Kể Về 1 Lần Em Mắc Lỗi Khiến Bố Mẹ Buồn 🌹 ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Đặc Sắc – Mẫu 6

Xem nhiều hơn mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân đặc sắc nhất.

Đó là lúc khi tôi chuẩn bị vào cấp lớp 6, một cấp học mới hẳn so với tất cả các bạn học sinh, trong đó có tôi. Đối với tôi, nhất định mọi thứ phải hoàn hảo trước những dịp đặc biệt. Có một ngày, mẹ đưa tôi đi mua các đồ dùng học tập vào lớp 6, tôi đã vô tư và không hề nghĩ đến sự thiếu thốn hiện tại của gia đình. Tôi đòi hỏi mọi thứ bằng được.

Hôm đó, sau khi mua xong sách vở, tôi và mẹ đi vào chợ, dạo quanh một vòng trong chợ nào là quần áo, giày dép, cặp sách, mũ nón, … ôi mọi thứ đều đẹp, và tôi đã đòi mẹ mua cho tôi một đôi giày, nhưng mẹ nói với tôi, lúc đó mẹ không mang đủ tiền. Bỏ ngoài tai những lời nói của mẹ, tôi nhất quyết không chịu nghe và đòi mua bằng được đôi giày đó.

Trong cơn tức giận và ích kỉ của mình tôi đã nói với mẹ tôi rằng “ mẹ nhất định không mua cho con sao? Con có đúng là con của mẹ không vậy?”. Không kiềm chế được những lời nói và cảm xúc cá nhân, tôi đã thốt lên những lời lẽ quá đáng đến mức nào? Vì một chuyện cỏn con như vậy mà tối đã vô tình làm tổn thương mẹ.

Đáp lại những lời lẽ đó là sự im lặng hồi lâu của mẹ – sự im lặng đó thật đáng sợ. Quá muộn màng về sự hối hận của tôi, tôi còn không đủ can đảm để nói câu xin lỗi mẹ lúc đó. Nếu như bây giờ, được trở lại những năm tháng đã qua đi, thì tôi sẽ không là một đứa trẻ không hiểu chuyện như vậy.

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Chọn Lọc – Mẫu 7

Cùng tham khảo mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân chọn lọc hay nhất.

Bố mẹ luôn là những người luôn yêu thương và hi sinh vì con cái vô điều kiện. Vì thế, em cũng rất yêu thương bố mẹ mình. Thế nhưng, đã từng có một lần em đã làm việc khiến bố mẹ rất phiền lòng. Và cũng từ hôm đó, em đã tự hứa phải thay đổi bản thân mình để bố mẹ được vui.

Sự việc đó diễn ra vào hồi em học lớp 5. Ngày hôm đó, tự nhiên không muốn đi học, nên em đã giả vờ bị đau bụng để được ở nhà. Khi bố mẹ vào hỏi thì em đã ôm bụng, giả vờ quằn quại và rên lên: “Đau quá! Đau quá!”.

Thế là mẹ em gọi điện cho cô giáo xin nghỉ. Sau đó, bố định đưa em đi trạm xá, nhưng em nói là con đỡ dần rồi, nên bố mẹ em dặn dò một lát rồi cũng rời đi làm. Khi nghe tiếng đóng cổng, em liền bật dậy, sung sướng mở ti vi trong phòng khách lên để xem phim. Khi em đang vui cười xung sướng, thì chợt nghe tiếng gọi:

Nam, không phải con đau bụng hay sao? Sao con lại ngồi đây?

Em giật mình quay lại, thì thấy mẹ đang đứng ở cửa. Thì ra vì lo lắng cho em nên mẹ đã xin nghỉ và quay về nhà ngay. Lúc ấy, em cảm thấy vô cùng xấu hổ và hối hận, khi đã nói dối và khiến bố mẹ phải lo lắng. Đến trưa, khi bố về nhà, bố mẹ đã nói chuyện nghiêm túc với em. Sau đó, bố yêu cầu em viết một lá đơn cam kết sau này sẽ không bao giờ như thế nữa

Chia sẻ 🌼 Kể Về Một Lần Em Mắc Lỗi Nói Dối 🌼 ngắn gọn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Ấn Tượng – Mẫu 8

Gợi ý đến bạn mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân ấn tượng nhất.

Hôm đó, vào một buổi trưa hè oi bức, cái nắng miền Trung như đổ lửa khiến cho gương mặt ai cũng mệt mỏi. Bố mẹ và em gái đều đi nghỉ ngơi, chiều bố mẹ còn đi làm, và nhiệm vụ của em là trông chừng em gái. Em gái em mới được 3 tuổi nên phải có người trông, vì chẳng may em đi lạc đâu không ai biết.

Em đã nhận trách nhiệm trông chừng em gái nhưng trưa hôm đó thằng Tý ở lớp đã rủ em đi bắn chim. Em quên mất trách nhiệm mà bố mẹ đã giao, nên hí hửng nhận lời thằng Tý đi bắn chim. Trong đầu chẳng mảy may nghĩ đến lời bố mẹ đã nói. Có lẽ đứa bé lớp 6 lúc ấy còn mải chơi hơn là nghe theo lời của bố mẹ.

Em ngồi sau xe đạp của thằng Tý sang làng bên cạnh, ở bên đó có một cái đồi lớn, rất nhiều cây và nhiều chim. Em đã bị hút hồn với khung cảnh nơi đây và say mê với trò bắn chim cùng thằng Tý. Hai đứa hì hục, rượt đuổi nhau trên đồi để bắn chim. Em bắn trượt mấy phát nhưng cũng bắn được mấy con chim. Thằng Tý bảo chim này mà nướng với lá bưởi thì thơm ngon lắm. Chỉ nghĩ đến được ăn thịt chim nướng lá bưởi do bố làm mà em đã thấy thích thú.

Bỗng nhớ đến bố, em mới cuồng cuồng nhớ ra việc bố mẹ giao trọng trách trông em. Em cuống quýt nói với thằng Tý và hai thằng hồng hộc đạp xe về nhà. Về tới nhà thì đã 3h chiều. Em thấy bố mẹ ngồi ở cửa, gương mặt vừa lo lắng, vừa tức giận. Khi thấy em và thằng Tý đứng trước cổng, mẹ em quát “Đi đâu mà bây giờ mới về, không nghe bố mẹ dặn gì sao”. Trong lúc mẹ nói thì bố vẫn im lặng. Em sợ nhất những lúc bố im lặng.

Thằng Tý thấy không khí căng thẳng nên đã bỏ mấy con chim bắn được và đạp xe nhanh về nhà. Em vẫn đứng trơ ra đó, rồi chầm chậm bước vào nhà.

Bố vẫn giữ gương mặt đó, bố tức giận vì những gì bố mẹ dặn mà em lại không nhớ đến, chỉ mải chơi. Vì em mải chơi mà bố mẹ đã lỡ mất việc quan trọng. Mẹ cứ quát em mãi, cuối cùng bố cũng cất tiếng, rất nhẹ nhưng lại có sức nặng “Lần sau bố mẹ dặn gì thì nhớ lấy, con đi thế lỡ có chuyện gì thì làm sao. Con cũng lớn rồi, đừng để bố mẹ lo lắng như thế nữa”.

Nghe lời bố nói, em chỉ cúi mặt, nước mắt ngắn dài cứ chảy ròng ròng trên má. Mẹ bảo nín đi, bố cũng bảo đừng khóc nữa. Lần sau đừng làm bố mẹ phiền lòng và lo lắng như thế nữa.

Gợi ý ☘ Kể Về Một Kỉ Niệm Hồi Ấu Thơ ☘ làm em nhớ mãi

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Dài Nhất – Mẫu 9

Dưới đây là mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân dài nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Tôi là một đứa trẻ ham chơi nên đã từng gây ra nhiều lỗi lầm. Câu chuyện xảy ra khi tôi còn học lớp 5, nhưng là một trải nghiệm mà bây giờ tôi vẫn còn nhớ mãi.

Vì là con trai nên tôi rất mê chơi game. Hôm đó là buổi tối thứ năm. Tôi đang ngồi học bài nhưng lại suy nghĩ về trận đấu lúc chiều. Càng nghĩ, tôi càng cảm thấy không phục vì đã thua Hoàng – cậu bạn cùng lớp mới chơi game chưa được bao lâu nhưng đã đánh thắng mình. Bởi vậy, tôi quyết tâm phải luyện tập thêm để phục thù. Nghĩ vậy, tôi liền thu dọn sách vở rồi xuống nhà. Thấy mẹ đang ở trong bếp, tôi nói với mẹ:

– Mẹ ơi, con có bài tập khó quá không làm được. Con mang sang nhà Tuấn nhờ bạn giải giúp nhé?

Mẹ đồng ý và dặn tôi về sớm vì bố sắp đi làm về. Tôi chỉ vâng dạ cho có rồi nhảy lên xe đạp đi luôn. Nhưng tôi không sang nhà Tuấn mà đến quán điện tử gần trường. Ngồi vào bàn, tôi cảm thấy phấn chấn lạ lùng, mải chơi đến quên cả thời gian. Bỗng có một bàn tay đập vào vai tôi:

– Muộn quá rồi, về cho bác còn đóng cửa!

Bác chủ nhà nhắc nhở rồi chỉ tay lên đồng hồ. Mười một giờ ba mươi phút. Tôi nhanh chóng trả tiền cho bác chủ quán rồi dắt xe ra về. Vừa đạp xe, tôi vừa nghĩ sẽ giải thích cho bố mẹ như thế nào. Chắc chắn bố mẹ sẽ rất tức giận. Bỗng nhiên tôi nghe thấy tiếng xe máy quen thuộc đang tới gần, một giọng nói nghiêm nghị vang lên:

– Đức, con đã đi đâu mà giờ mới về nhà?

Hai đầu gối bủn rủn, tôi đứng như trời trồng, miệng lắp bắp:

– Bố… bố… đi tìm con ạ?

– Đúng vậy! Mẹ nói là con đến nhà Tuấn nhờ bạn giảng bài, nhưng bố sang nhà bạn thì không thấy con ở đó nên đã đi tìm.

– Con… con…

– Thôi, muộn rồi, mau về nhà đi con!

Tôi đi bên cạnh bố mà lòng cảm thấy thật có lỗi. Khi bước vào nhà, tôi thấy mẹ vẫn đang ngồi chờ ở phòng khách. Tôi chỉ biết im lặng chờ đợi những câu mắng của bố. Nhưng không, tôi chỉ nghe thấy mẹ hỏi:

– Đức, con đi đâu mà giờ này mới về? Đã ăn cơm chưa?

Khi nghe mẹ nói vậy, tôi òa khóc. Tôi liền xin lỗi bố mẹ, rồi thành thật kể lại mọi chuyện. Bố liền nói với tôi:

– Tuổi trẻ thường hiếu thắng, thích hơn thua với bạn bè. Đó không phải là điều gì sai trái. Nhưng việc con nói dối mẹ để đi chơi là điều không đúng. Việc chơi game, bố mẹ không phản đối nhưng nếu con chơi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, hay việc học tập. Bố mong con ý thức được điều đó.

Tôi nhìn bố, ánh mắt nghiêm nghị của bố nhìn tôi. Tôi đã nhận ra sai làm của mình. Tôi liền hứa với bố mẹ sẽ không tái phạm cũng như cố gắng học hành chăm chỉ hơn. Cũng nhờ có trải nghiệm này, mà tôi nhận ra tình yêu thương lớn lao mà bố mẹ dành cho mình.

Đừng bỏ qua 🔥 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Em Với Người Thân 🔥 ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Lắng Đọng – Mẫu 10

Tham khảo thêm bài mẫu kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân lắng đọng, sâu sắc dưới đây.

Được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương, sự chở che của mẹ và gia đình. Bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để em vui chơi và học tập. Niềm tin của bố mẹ dành trọn cho em, chính vì vậy, em luôn nỗ lực học tập để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ.

Em vẫn còn nhớ hồi em học lớp 4, cũng giống như các năm trước trường tổ chức cho học sinh làm bài thi đánh giá năng lực rồi dựa theo kết quả sẽ phân lớp. Do mải chơi, lơ là việc học, nên lần kiểm tra này kết quả của em đã làm chính mình thất vọng.

Trên trang giấy trắng, trong ô vuông điểm và lời phê ngay ngắn, con số 5 và dòng chữ “Lười học bài, kiến thức mơ hồ” đỏ chót chói mắt. Cầm bài thi mà em thẫn thờ, một phần vì thất vọng với chính mình, một phần vì suy nghĩ không biết nên nói với mẹ như thế nào. Cuối cùng, em quyết định nói dối, em sẽ giấu kĩ bài kiểm tra này, mẹ chắc chắn sẽ không biết.

Về tới nhà, đối diện với sự yêu thương, ân cần của mẹ khiến em cảm thấy rất áy náy. Em chỉ dám khẽ đáp “Dạ, chưa có điểm ạ”, mà không dám nhìn thẳng vào mẹ khi mẹ hỏi “Bài thi có điểm chưa? Điểm tốt chứ con?”.

Nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, đến ngày họp phụ huynh đầu năm học. Trong buổi họp cô giáo đã thông báo đến cho phụ huynh của từng học sinh kết quả kỳ thi và nhận xét về quá trình học tập. Nhìn thấy vẻ mặt buồn rầu, thất vọng của mẹ khi trở về nhà, lòng em như thắt lại. Nhìn thấy em mẹ chỉ im lặng, không hề đánh mắng, em biết mẹ đang rất buồn.

Bữa cơm yên lặng trôi qua, em cúi đầu, len lén nhìn vành mắt đỏ hoe của mẹ. Em đắn đo mãi, quyết định xin lỗi mẹ, em nhỏ giọng lí nhí: “Con xin lỗi mẹ, con không nên học hành sa sút còn giấu mẹ. Con sẽ không bao giờ tái phạm nữa, mẹ đừng buồn mẹ nhé.” Điều làm em bất ngờ là mẹ không hề mắng em, mẹ nhẹ nhàng ôm em, vỗ về và nhỏ giọng nói “Con biết lỗi là tốt rồi.

Đừng giấu mẹ, con phải tin tưởng cha mẹ. Dù có bị điểm kém, con nói ra mẹ mới biết và cùng con cố gắng. Con dù thế nào cũng là con của mẹ”. Giọng nói thân thương của mẹ vỗ về trái tim em, truyền cho em sức mạnh để kiên cường hơn. Mẹ con em cứ ôm nhau như vậy, lòng em nhẹ nhõm đi trông thấy.

Thời gian trôi đi, lỗi lầm ngày đó em đã sửa đổi. Song hình ảnh cảm động của mẹ vẫn luôn hiện diện nhắc nhở em phải sống cho xứng đáng với tình yêu thương mà mẹ dành cho em. Mẹ là niềm hạnh phúc, là ánh mắt trời soi sáng cuộc đời em. Người mẹ nào trên thế gian này cũng vĩ đại, hãy trân trọng và yêu thương mẹ của mình.

Đọc nhiều hơn 🌻 Kể Lại Một Trải Nghiệm Giúp Tâm Hồn Em Trở Nên Phong Phú 🌻 ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Ngắn Hay – Mẫu 11

Tìm đọc thêm mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân ngắn hay dưới đây:

Ngày hôm nay là chủ nhật, nên em dành thời gian dọn dẹp lại bàn học của mình. Chợt em tìm thấy trong góc phòng một chiếc hộp nhỏ, trong đó đựng một chú lật đật bị vỡ ở một bên thân. Nhìn chú, em lại nhớ về một lần nói dối khiến mẹ phải buồn xảy ra vào năm ngoái.

Lúc đó, em đang ngồi xem ti vi ở trong phòng khách, nhưng chẳng có chương trình gì thú vị cả. Vậy nên em đã chạy vào phòng bố mẹ để chơi. Trong lúc em loay hoay xem chiếc hộp nhạc, thì vô tình làm rơi chú lật đật xuống đất. Cú rơi không quá mạnh, nhưng làm một bên thân chú bị vỡ ra.

Khi đó, em hoảng hốt vô cùng, bởi em biết đó là món quà của một người bạn ở xa tặng mẹ. Lâu nay vẫn được mẹ giữ gìn cẩn thận. Thế là, em đã lấy một miếng băng dính, dán lại mảnh vỡ đó, đặt chú lật đật vào vị trí cũ rồi chạy về phòng.

Tối hôm đó, em ăn cơm, học bài rồi đi ngủ trong sự thấp thỏm và lo âu, vì sợ bị phát hiện. Nhưng em cũng không đủ can đảm để nói ra sự thật. Ngày hôm sau lúc đi học về, nhìn thấy mẹ ngồi xem ti vi trong phòng khách, em có một thoáng ngập ngừng.

Nhưng rồi em vẫn chào mẹ với giọng điệu như hằng ngày rồi ngay lập tức trở về phòng. Ngồi trên bàn, em liên tục tự trách bản thân mình: Sao mày lại hèn nhát vậy, mày quên hết những bài học mà cô giáo đã dạy rồi ư? Quên đi sự tin tưởng của bố mẹ dành cho mày ư? Em cứ ngồi dằn vặt bản thân như vậy mãi một lúc, rồi cuối cùng, em lấy hết can đảm để nhận lỗi với mẹ.

Khi em thú nhận sự thật với mẹ, đôi mắt cứ nhìn thẳng xuống đất, không dám nhìn mẹ. Nghe em trình bày xong, mẹ gọi em ngẩng đầu lên, nhìn vào mắt mẹ, rồi nói: “Mẹ rất vui vì con đã dám nói cho mẹ sự thật. Ngay tối hôm qua, mẹ đã phát hiện ra mảnh vỡ của chú lật đật rồi.

Và nhìn ánh mắt con là mẹ đã hiểu ra sự việc. Mẹ chỉ chờ con nói cho mẹ điều đã xảy ra mà thôi. Thực sự, suốt đêm qua đến nay mẹ đã rất buồn, vì nghĩ rằng con của mẹ không phải là người trung thực. Nhưng hành động này của con đã khiến mẹ vui lắm. Vì con của mẹ thật dũng cảm”. Nói rồi, mẹ cười dịu dàng vuốt lấy tóc em.

Sau sự kiện lần đó, mẹ định vất chú lật đật bị hỏng đi. Nhưng em đã xin lại, cất vào một chiếc hộp để giữ nó làm kỉ niệm. Để mãi không quên lần lỡ khiến mẹ phải buồn này. Em luôn tự nhủ, sẽ mãi luôn là một người con trung thực, ngoan ngoãn để mẹ luôn được vui vẻ.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Hãy Kể Một Kỉ Niệm Khó Quên Về Tình Bạn 🔥 ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Hay Nhất – Mẫu 12

Đón đọc thêm bài mẫu kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân hay nhất sau đây nhé!

Hồi ấy, em là một học sinh lớp 4. Thời gian đó, khắp nơi rộ lên trào lưu treo chuông gió ở trước cửa, và em cũng rất mong muốn được sở hữu nó. Thế là em đã xin bố được mua một chiếc chuông gió. Thế nhưng, bố em đã từ chối và nói rằng chiếc chuông gió đó khá đắt, nên hãy chờ bố thêm một thời gian nữa. Hôm đó, em đã bỏ về phòng với tâm trạng rất buồn bã.

Hôm sau, khi mẹ đưa em tiền để đóng quỹ lớp, thì em đã thực hiện một hành động rất dại dột, mà sau này em vẫn luôn hối hận. Em đã giấu bố mẹ, đem số tiền ấy đi mua một chiếc chuông gió màu xanh thật đẹp. Lúc về nhà, thì em nói dối bố mẹ là mượn của bạn về chơi vài ngày.

Đến một hôm, cô hội trưởng hội phụ huynh ghé sang nhà em nói chuyện. Sau khi cô ấy về, thì mẹ gọi em xuống phòng khách. Giây phút ấy, em chợt nhận ra là mẹ đã biết tất cả mọi chuyện rồi. Em bước từng bước nặng nề về phía mẹ. Mỗi bước đi lại khiến sự ân hận và sợ hãi trong em lớn dần lên. Em hối hận vì đã lừa dối mẹ, khiến mẹ phải phiền lòng. Đến nơi, mẹ nhìn em một lát rồi nói:

Con biết lỗi của mình chưa? Dạ con biết rồi ạ. Con xin lỗi mẹ ạ. Sau này con sẽ không bao giờ làm như vậy nữa đâu ạ. Nghe em nói vậy, mẹ nhìn em chăm chú, sau khi xác nhận được em thật sự rất ân hận, mẹ vuốt nhẹ tóc em và nói: Nói dối và một điều rất xấu, sau này con không được nói dối nữa. Sự việc lần này mẹ đã rất buồn bã đấy. Dạ vâng ạ – Em trả lời mẹ với sự ân hận và quyết tâm sửa đổi của mình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Người Bạn Thân 🍀ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Người Thân Trong Gia Đình – Mẫu 13

Đừng bỏ lỡ mẫu văn kể lại một trải nghiệm buồn của em với người thân trong gia đình dưới đây nhé!

Hôm đó là ngày lễ, em được nghỉ. Bố mẹ em làm công nhân nên làm cả tháng không có ngày nghỉ. Mẹ giao cho em trách nhiệm ở nhà chăm em. Mẹ dặn: Cháo mẹ có nấu sẵn trên bếp rồi, em ngủ dậy thì con lấy cho em ăn. Bữa trưa mẹ cũng đã chuẩn bị rồi, con xem hâm đồ ăn lại rồi hai anh em cùng ăn.

Em vâng lời mẹ. Rồi bố chở mẹ đi làm. Nhân lúc em chưa ngủ dậy, cả nhà đi vắng nên em trộm mở máy tính của bố và ngồi chơi điện tử. Vì trò chơi hấp dẫn quá nên em quên khuấy luôn việc trông em. Khi nhỏ em tỉnh dậy, nó khóc quấy cả lên, em xuống dỗ rồi lấy cháo cho nó tự ăn, xong nhanh chóng lên chơi tiếp ván điện tử.

Đang chơi say sưa thì tiếng “xoảng ..xoảng” dưới nhà vọng lên, em hoảng hồn bật dậy, hớt hải chạy xuống nhà thì thấy em khóc bù lu bù loa, nước chảy loang khắp nhà, hơi nghi ngút, chân trái của nó đang nằm trong vũng nước sôi. Em hoảng loạn, nhanh chóng tới bế nó ra nhưng không kịp, vì nước nóng quá nên chân em bị bỏng nặng. Em chạy qua nhà bác hàng xóm nhờ bác chở đi bệnh viện rồi gọi bố mẹ vào.

Nghe tin, mẹ vội vàng vào viện. Sau khi được bác sĩ khám và tiêm thuốc, em đỡ đau hơn, thấy mẹ miệng nó cười toe toét như không có chuyện gì: Con không sao đâu mẹ. Nhìn nhỏ em mà em vừa thương vừa ân hận. Mẹ đưa mắt nhìn em bằng ánh mắt đầy thất vọng:

Mẹ dặn con thế nào mà giờ còn để em bị bỏng như thế này hả Huy? Em cúi gằm mặt xuống, nước mắt chảy ròng: Con xin lỗi mẹ, xin lỗi em, con sai rồi, là con sai rồi. Mẹ thở dài, suy nghĩ còn bố xoa đầu em, ân cần bảo: Thôi, ai mà chẳng có lỗi lầm, quan trọng là biết mình sai thì phải biết cách sửa lỗi, con ạ.

Em gối đầu vào vai bố, tiếng “dạ” sụt sùi trong dòng nước mắt. Đó là kí ức mà em nhớ mãi, từ đó về sau em luôn dặn mình phải luôn nhớ lời bà mẹ và không bao giờ chơi trò chơi ấy một lần nào nữa.

Xem Thêm 🌿 Kể Về Một Lần Em Mắc Khuyết Điểm Khiến Thầy Cô Giáo Buồn 🌿 ngắn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Bố – Mẫu 14

Tiếp tục là bài mẫu kể lại một trải nghiệm buồn của em với bố chi tiết nhất.

Hôm đó là ngày thứ bảy, trời nắng đẹp. Tôi tung tăng tới lớp trên con đường quen thuộc. Vừa đi, tôi vừa ấm ức nghĩ: “Hôm nay là ngày về bà ngoại thế mà bố mẹ chẳng cho mình nghỉ học. Đằng nào cũng chỉ bỏ mất một buổi học thôi, lo gì?”. Suy nghĩ miên man mà không để ý là tôi đã tới trường từ lúc nào.

Các bạn tất bật vào lớp, còn tôi thì cứ đứng ngoài cổng trường ngần ngừ không muốn vào. Hai dòng tư tưởng cứ đan xen vào nhau, hoặc là tôi về nhà hoặc là vào học.

Nhưng vì chưa bao giờ bỏ học nên tôi sợ lắm, nghĩ đủ mọi điều không tốt. Tôi cứ đứng trước cổng trường như thế đến – mười lăm phút. Tiếng trống gióng giả vang lên như thúc giục tôi. Lúc này sân trường chĩ còn lại vài bạn học sinh đi muộn. Thấy tôi cứ đứng đó mãi, bác bảo vệ hỏi: “Cháu có vào lớp không để bác còn đóng cổng?”. Tôi trả lời như vô thức: “Dạ không, cháu chỉ đi qua chờ anh cháu thôi ạ”. Và cánh cổng trường đóng lại trước mắt tôi.

Tần ngần hồi lâu, tôi quay bước ra về. Thấy tôi, bố liền hỏi, “sao con lại về?”. Lúc này tôi đang mải mê suy nghĩ, nghe tiếng bố hỏi, tôi giật mình trả lời: “Dạ, hôm nay cô ốm không có ai dạy thay nên bọn con được nghỉ”.

Bố cười với tôi: “Vậy thì con vào chuẩn bị đi, bố đưa con đến nhà ông ngoại. Mẹ cũng ở đấy rồi”. Nghe bố nói thế, tôi mừng rơn, quên sạch cả chuyện tôi trốn học. Nhưng kẻ nói dối thì không thể nào mà ung dung được. Tối đến, tôi cứ thấp thỏm lo sợ nhỡ ra bố mẹ biết. Và… điều mà tôi lo sợ đã đến. Chuông điện thoại nhà tôi reo vang: “Reng… reng…”. Bố nhấc máy.

Khuôn mặt bố đang tươi tỉnh bỗng nhiên tối sầm lại. Bố đặt máy xuống, quay lại phía tôi rồi hỏi: “Sao hôm nay con không đi học?” – giọng bố pha chút buồn buồn. Tôi đứng trân trân nhìn bố, miệng ấp úng: “Con… con”. Bố hỏi lại lần nữa: “Tại sao?”. Tôi bật khóc và tôi kể lại đầu đuôi câu chuyện trong tiếng nấc.

Tôi hứa với bố là tôi sẽ không bao giờ tái phạm nữa, nhưng bố bảo lần này bố phải đánh đòn để cho tôi nhớ.

Đọc thêm 💚 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Em Với Bạn Thân 💚 ngắn gọn

Kể Lại Một Trải Nghiệm Buồn Của Em Với Mẹ – Mẫu 15

Cuối cùng, SCR.VN giới thiệu đến bạn mẫu kể lại một trải nghiệm buồn của em với mẹ giàu cảm xúc sau đây.

Khi còn bé, tôi là một đứa trẻ nghịch ngợm. Còn nhớ lúc tôi học lớp ba, một lần đã bị lạc trong siêu thị. Hôm đó, tôi được tan học sớm. Mẹ đến đón tôi về nhà. Trên đường về, mẹ có vào siêu thị để mua đồ. Tôi rất háo hức vì trong siêu thị có nhiều đồ ăn.

Mẹ đi gửi xe, rồi dắt tôi vào trong siêu thị. Lúc này, siêu thị rất đông người. Các gian hàng nào cũng có người mua sắm. Mẹ dặn tôi phải luôn theo sát để tránh bị lạc. Hai mẹ con đi đến gian hàng bán đồ ăn. Rất nhiều bánh, kẹo được bày bán. Tôi nhìn mà thích thú vô cùng.

Do mải ngắm những món đồ ăn, mà tôi không để tâm đến tiếng gọi của mẹ. Vậy là tôi đã lạc mất mẹ từ lúc nào. Lúc đó, tôi cảm thấy rất sợ hãi. Tôi nhìn khắp các phía vẫn không thấy mẹ đâu. Tôi chạy khắp nơi để tìm mẹ, nhưng vẫn không thấy bóng dáng quen thuộc đâu. Tôi liền bật khóc.

Thấy vậy, mọi người xung quanh liền tới hỏi chuyện tôi. Tôi vừa khóc, vừa kể cho họ nghe. Sau đó, có một cô đã đề nghị đưa tôi đến chỗ bảo vệ. Tôi đi theo cô, lúc này cũng đã nín khóc. Ở đây, họ đã nói trên loa phát thanh để mẹ có thể nghe được. Khoảng mười lăm phút sau, mẹ đã đến. Tôi thấy khuôn mặt của mẹ rất lo lắng. Mẹ chạy đến ôm chầm lấy tôi.

Tự nhiên, tôi bật khóc nức nở. Mẹ vừa lau nước mắt, vừa nói xin lỗi. Còn tôi thì cảm thấy hối hận vô cùng. Trên đường về nhà, tôi đã xin lỗi mẹ. Lời nhắc nhở của mẹ khiến tôi nhận ra bài học quý giá. Một trải nghiệm đáng nhớ khiến tôi hiểu được tình yêu thương của mẹ dành cho mình, cũng như cần phải ngoan ngoãn hơn.

Trải nghiệm với người thân luôn đem đến nhiều giá trị. Mỗi người hãy tích cực trải nghiệm để tích lũy và hoàn thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Chia sẻ thêm 🌏 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Em Với Mẹ 🌏 ngắn gọn

Viết một bình luận