12+ Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca

12+ Mẫu Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca ✅ Gợi Ý Đến Bạn Đọc Trọn Bộ Mẫu Văn Đặc Sắc Nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca

Hướng dẫn bạn đọc cách kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý dựa vào các gợi ý sau đây.

– Khái quát lại nội dung câu chuyện.

  • Cậu bé An-đrây sống cùng với ai
  • Mẹ đã nhờ cậu bé làm việc gì?
  • Trên đường đi, cậu bé đã gặp chuyện gì?
  • Kết thúc của câu chuyện như thế nào? Suy nghĩ của em

– Kể chuyện theo lời của An-đrây-ca, nhân vật xưng “tôi”.

Đón đọc mẫu văn 🌷 Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca 🌷 chi tiết

Dàn Ý Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca

SCR.VN chia sẻ đến bạn mẫu dàn ý kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca cụ thể nhất.

a. Mở bài:

  • Kể về nơi chốn, thời gian xảy ra câu chuyện.
  • Xác định vị trí nhân xưng khi kể chuyện.
  • Trong bài kể chuyện này nhân vật kể chuyện chính là cậu bé An-đrây-ca và xưng ngôi kể là tôi

b. Thân bài

– Kể lại diễn biến của câu chuyện

– Thứ tự thời gian nhân vật sự việc

– Ghi theo câu chuyện, ghi từng nhân vật, ghi từng sự việc

c. Kết bài: Kết quả các sự việc diễn ra như thế nào? Nêu nhận định, cảm xúc của nhân vật cậu bé An-đrây-ca về lỗi lầm mình gây ra.

Tham khảo 💚 Mở Bài Gián Tiếp Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca 💚 ngắn gọn

Hãy Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Đơn Giản – Mẫu 1

Gợi ý đến bạn đọc bài văn mẫu về chủ đề ” Hãy kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca đơn giản” sau đây.

Các bạn thân mến của tôi. Tôi là An-đrây-ca. Tôi xin kể với các bạn một câu chuyện của tôi mà cho mãi đến bây giờ nó vẫn cứ dằn vặt tôi, vì tôi là một kẻ có lỗi trong chuyện này.

Hồi ấy, tôi mới lên chín, sống với mẹ và ông. Ông tôi đã 96 tuổi nên rất yếu. Vào một buổi chiều nọ, ông tôi nói với mẹ tôi rằng: “Con ơi! Bố thấy khó thở lắm!”. Nghe ông tôi nói vậy, mẹ tôi liền bảo tôi đi mua thuốc cho ông uống. Tôi nhanh nhẹn đi ngay. Dọc đường tôi gặp mấy đứa bạn thân, chúng rủ tôi cùng đá bóng. Tôi nhập cuộc và say sưa chơi bóng cùng chúng bạn đến khi sực nhớ lời mẹ dặn tôi vội vàng chạy đi mua thuốc.

Các bạn biết không? Khi tôi vừa mới bước vào phòng ông nằm. Tôi thấy mẹ tôi đang gục xuống người ông khóc nức nở. Ông tôi đã qua đời. Tôi hốt hoảng, hai chân khuỵu xuống. Tôi nghĩ “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm mà ông chết”. Tôi òa khóc và kể hết mọi việc cho mẹ nghe. Mẹ tôi xoa đầu tôi, an ủi.

– An-đrây-ca, con không có lỗi trong chuyện này! Chẳng có thuốc nào cứu được ông cả. Ông con mất khi con vừa mới bước ra khỏi nhà.

Có thể ông tôi mất là do tuổi già sức yếu nhưng dù sao đôi với tôi, hành động mải chơi của mình và cái chết của ông tôi, mãi làm tôi dằn vặt, ray rứt suốt đời, các bạn ạ!

Quà tặng 👉 Tặng Acc Game Miễn Phí (Nhận Nick Ngon Xịn 0đ)

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Trang 124 – Mẫu 2

Xem thêm mẫu văn kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca trang 124 dưới đây nhé!

Mặc dù đã lớn khôn, nhưng lòng tôi không khỏi chua xót mỗi khi nhớ đến câu chuyện năm tôi lên 9 tuổi. Chuyện là thế này: Khi ấy tôi sống cùng với mẹ và ông vì bố tôi mất đã lâu. Ông tôi đã 96 tuổi rồi nên rất yếu.

Một buổi chiều, khi chơi tha thẩn quanh giường ông, tôi bỗng nghe tiếng ông gọi mẹ: “Bố khó thở lắm!..” Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc còn mẹ sẽ ở lại với ông. Tôi vội chạy đi ngay không chút chậm trễ. Nhưng dọc đường tôi gặp Rô-béc-tô, Mi-chi-a và Hen-ric đang chơi đá bóng rất vui. Đây là trò chơi mà tôi ưa thích nhất. Thấy tôi Mi-chi-a gọi:

-Này, vào đây chơi cùng bọn tớ đi.

-Nhưng tớ phải đi mua thuốc cho ông.

-Chơi một tẹo rồi đi có sao đâu. Hen-ric nói.

Tụi bạn nói có lý, tôi tặc lưỡi nhủ thầm: “Tí nữa mua cũng được”. Thế là tôi cùng hòa vào cuộc vui với các bạn. Chơi được một lúc, ngẩng đầu lên thì trời cũng nhập nhoạng tối, sực nhớ lời mẹ dặn, tôi ba chân bốn cẳng chạy đến hiệu mua thuốc rồi mang về nhà.

Vào phòng ông nằm tôi không dám vào, tôi hoảng hốt khi thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Tôi òa khóc nức nở kể mọi chuyện cho mẹ nghe. Mặc dù mẹ đã hết lời an ủi tôi rằng tôi không có lỗi. Bởi ông đã mất ngay từ lúc tôi vừa ra khỏi nhà. Nhưng tôi vẫn không dứt khỏi ý nghĩ tại tôi mải chơi, mua thuốc về chậm mà ông mất. Cả đêm đó, tôi ngồi khóc nức nở dưới gốc táo do tay ông vun trồng.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn tự dằn vặt mình. Các bạn đừng như tôi kẻo phải ân hận nhé.

Giới thiệu thêm 🍂 Kể Lại Truyện Thánh Gióng Bằng Lời Văn Của Em 🍂 hấp dẫn

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Ngắn Gọn – Mẫu 3

Đừng vội lướt qua gợi ý về mẫu văn kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Tôi tên là An-đrây-ca. Lúc lên 9 tuổi, tôi sống với mẹ và ông ngoại, ông ngoại tôi đã 96 tuổi nên rất yếu.

Một buổi chiều, ông nói với mẹ tôi: “Bố khó thở lắm !…”. Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc. Tôi nhanh nhẹn đi ngay, nhưng dọc đường lại gặp mấy đứa bạn đang chơi đá bóng rủ nhập cuộc. Chơi được một lúc, sực nhớ lời mẹ dặn, tôi vội chạy một mạch đến cửa hàng mua thuốc rồi mang về nhà.

Bước vô chỗ ông nằm, tôi hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Tôi ân hận tự trách: “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm mà ông chết”. Tôi oà khóc và kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ an ủi:

”Không, con không có lỗi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông đâu, ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.”

Nhưng tôi không nghĩ như vậy. Cả đêm đó, tôi ngồi nức nở dưới gốc cây táo do tay ông vun trồng. Mãi sau này, khi đã lớn, tôi vẫn luôn dằn vặt: “Giá mình mua thuốc về ngay thì ông ngoại còn sống thêm được vài năm nữa!”.

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Gián Tiếp – Mẫu 4

Mời bạn đọc xem nhiều hơn mẫu văn kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca gián tiếp sau đây.

Các bạn có bao giờ có một nỗi niềm suy tư buồn bã không? Tôi thì có đấy. Đó là câu chuyện buồn nhất cuộc đời tôi từ thời thơ ấu, chuyện ấy dằn vặt tôi đến mãi bây giờ.

Năm ấy tôi lên chín tuổi, sống với mẹ và ông. Ông tôi đã chín mươi sáu tuổi rồi nên rất yếu. Một buổi chiều, ông gọi mẹ tôi:

Bố khó thở lắm!

Mẹ liền bảo đi mua thuốc ngay cho ông. Tôi nhanh nhảu đi ngay. Trên đường chạy đến tiệm thuốc, tôi gặp các bạn đang chơi bóng đá. Khi các bạn rủ tôi chơi bóng, tôi quên mất việc đi mua thuốc của mình. Thế là tôi nhập hội với các bạn.

Chơi được một lúc, tôi chợt nhớ lại lời mẹ dặn. Tôi vội chạy đi mua thuốc rồi vội vã chạy về nhà. Vừa vào phòng ông, tôi hoảng hốt thấy mẹ khóc nấc. Ông tôi đã qua đời. “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm trễ mà ông mất”, tôi òa khóc và kể cho mẹ nghe việc tôi chơi bóng. Mẹ an ủi tôi:

”Không, con không có lỗi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông con đâu. Ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà. ”

Nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi hối hận quá. Giá như tôi đừng mải chơi bóng, mua thuốc về kịp thì ông tôi vẫn còn sống thêm được ít năm nữa. Đêm đó, tôi ngồi dưới gốc cây táo do ông trồng khóc nức nở khôn nguôi.

Nỗi buồn của tôi là một kinh nghiệm đau xót. Sau một thời gian dài, việc gì cũng nguôi ngoai nhưng mỗi khi chợt nhớ, tôi vẫn nghe đau nhói trong tim. Các bạn chớ ham chơi như tôi mà để xảy ra điều đáng tiếc nhé!

Đón đọc mẫu văn 🌈 Kể Lại Truyện Cổ Tích Sọ Dừa 🌈 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Mở Bài Gián Tiếp – Mẫu 5

Chia sẻ đến bạn đọc bài văn mẫu kể về câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca mở bài gián tiếp hay nhất dưới đây.

Ông tôi đã mất lâu rồi mà tôi thì cứ nhớ mãi, nhớ về hình ảnh của ông từ những ngày nào. Và có lẽ nhớ nhất là năm tôi lên chín tuổi, nó đã để lại một nỗi dằn vặt trong lòng tôi mãi cho đến bây giờ.

Hồi đó, tôi sống với mẹ và ông. Ông tôi đã chín mươi sáu tuổi rồi nên rất yếu.

Một buổi chiều nọ, ông nói với mẹ tôi: “Bố khó thở lắm!” Mẹ sai tôi đi mua thuốc. Tôi vội đi ngay nhưng dọc đường gặp mấy đứa bạn ở xóm chơi đá bóng rủ nhập cuộc. Tôi thích quá nên quên mất lời mẹ dặn. Chơi bóng được một lúc mới sực nhớ đến việc đi mua thuốc cho ông. Tôi chạy một mạch đến cửa hàng mua thuốc rồi mang về.

Bước vào phòng ông nằm, tôi hoảng hốt thấy mẹ khóc nấc lên. Thì ra ông tôi đã tắt thở. Tôi nghẹn ngào nhìn ông rồi òa lên khóc. Tôi kể lại sự vô tâm của mình cho mẹ nghe. Mẹ an ủi tôi:

– Không, con không có lỗi, chẳng thuốc nào cứu nổi ông đâu. Ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.

Nhưng tôi thì không nghĩ vậy. Chỉ vì tôi ham mê đá bóng, mua thuốc về chậm mà ông mất. Cả đêm đó, tôi ngồi khóc ấm ức dưới gốc cây táo do tay ông vun trồng. Mãi bây giờ, tôi đã lớn khôn và vẫn luôn tự dằn vặt: “Giá như tôi đừng ham chơi, mua thuốc về kịp thì ông còn sống thêm được ít năm nữa.”

Dù dằn vặt và nghiêm khắc với lỗi lầm của bản thân mình thì ông tôi cũng không còn sống nữa. Tôi đã rút ra bài học đầu đời thật cay đắng.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Có Kết Bài – Mẫu 6

Tiếp tục bài viết là bài văn mẫu kể câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca có kết bài ấn tượng sau đây.

Mình tên là An-đrây-ca, năm nay mình 9 tuổi. Mình sống cùng mẹ. Mình kể một câu chuyện liên quan tới ông của mình, câu chuyện làm mình ân hận mãi. Mình cần phải nói trước là ông của mình đã mất rồi và cái chết của ông chính là nỗi ân hận của mình.

Hồi đó ông mình rất yếu, ông đã 96 tuổi rồi mà! Có một hôm, ông nói với mẹ mình rằng ông cảm thấy khó thở. Mẹ mình lo lắng, nhưng vì phải ở nhà chăm sóc ông nên mẹ bảo mình đi mua thuốc. Mình đi ngay sau lời mẹ nói, nhưng trên đường đi mình gặp mấy đứa bạn đang chơi đá banh.

Các bạn ấy rủ mình nhập cuộc thế là mình quên hết mọi sự. Chơi được một lúc mình mới sực nhớ ra lời mẹ dặn. Mình cố gắng chạy thật nhanh đến cửa hàng mua thuốc rồi mang về nhà.

Về đến nhà, mình hoảng hốt vô cùng vì thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông mình đã qua đời. Mình cảm thấy hối hận vô cùng vì đã mang thuốc về trễ. Mình bèn kể lại mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ mình an ủi rằng đó không phải là lỗi của mình bởi ông mình đã mất từ lúc mình vừa ra khỏi nhà.

Nhưng có lẽ mẹ chỉ an ủi mình nên mới nói thế thôi, vì mẹ sợ mình buồn mà. Cả đêm đó mình không tài nào ngủ được vì ân hận.

Đó chính là câu chuyện của mình. Đến bây giờ mình vẫn còn hối hận vì điều đó. Mình nghĩ nếu mình mang thuốc về kịp thời chắc ông vẫn còn sống thêm được ít năm nữa. Mình mong các bạn đừng bao giờ ham chơi như mình nhé.

Chia sẻ thêm 🌿 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 🌿 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Hay Nhất – Mẫu 7

Giới thiệu đến bạn bài văn kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca hay nhất để có thêm nhiều tài liệu ôn tập.

Có những lỗi lầm có thể sửa chữa, nhưng tôi đã mắc phải một lỗi lầm không bao giờ sửa được. Tôi đã bị mất đi người thân yêu nhất của mình. Sau đây, tôi xin kể lại câu chuyện đó để các bạn nghe và cùng rút kinh nghiệm:

Năm đó, tôi lên 9 tuổi, sống với mẹ và ông. Bố tôi đi công tác xa nên ít khi về thăm nhà được. Ông tôi 96 tuổi rồi nên ông hay ốm vặt lắm

Một buổi chiều, khi vui chơi tha thẩn quanh giường ông, tôi bỗng nghe tiếng ông gọi mẹ: “Bố khó thở lắm!..” Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc còn mẹ sẽ ở lại với ông. Tôi vội chạy đi ngay không chút chậm trễ. Nhưng dọc đường tôi gặp Rô-béc-tô, Mi-chi-a và Hen-ric đang chơi đá bóng rất vui. Đây là trò chơi mà tôi ưa thích nhất. Thấy tôi Mi-chi-a gọi:

– Này, vào đây chơi cùng bọn tớ đi.

– Nhưng tớ phải đi mua thuốc cho ông.

– Chơi một tẹo rồi đi có sao đâu. Hen-ric nói.

Nghe bạn nói có lý, tôi nhủ thầm: “Tí nữa mua cũng được”. Thế là tôi cùng hòa vào cuộc vui với các bạn. Chơi được một lúc, ngẩng đầu lên thì trời cũng nhập nhoạng tối, sực nhớ lời mẹ dặn, tôi ba chân bốn cẳng chạy đến hiệu mua thuốc rồi mang về nhà.

Bước vào phòng ông nằm, tôi hoảng hốt khi thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Tôi òa khóc nức nở kể mọi chuyện cho mẹ nghe. Mặc dù mẹ đã hết lời an ủi tôi rằng tôi không có lỗi. Bởi ông đã mất ngay từ lúc tôi vừa ra khỏi nhà. Nhưng tôi vẫn không dứt khỏi ý nghĩ tại tôi mải chơi, mua thuốc về chậm mà ông mất. Cả đêm đó, tôi ngồi khóc nức nở dưới gốc táo do tay ông vun trồng.

Câu chuyện của tôi là thế đấy. Mong các bạn đừng ai mắc phải lỗi lầm lớn như tôi để phải ân hận suốt đời. chúng ta phải biết nghe lời, không nên ham chơi nhé các bạn.

SCR.VN gợi ý 💧 Kể Lại Câu Chuyện Vua Tàu Thủy  💧 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Văn Ngắn – Mẫu 8

Kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca văn ngắn sau đây sẽ giúp bạn trau dồi thêm kĩ năng viết của mình.

Đến bây giờ, tôi vẫn còn thấy ân hận khi biết mình đã làm một việc sai trái. Tôi đã thất hứa với ông và cả mẹ nữa. Mong rằng sau khi nghe xong câu chuyện của tôi, các bạn đừng để người nuôi dạy mình phải thất vọng vì mình như tôi nhé! Chuyện là thế này:

Năm ấy, tôi lên 9 tuổi, sống với mẹ và ông nội ở một ngôi nhà nhỏ gần bờ sông Von-ga. Những người hàng xóm thân thiện thường đến nhà tôi chơi nên căn nhà lúc nào cũng vang lên tiếng cười đùa vui vẻ.

Một buổi chiều, đang tắm mát cho nụ hồng tươi tắn trước cửa nhà, tôi thấy ông nói với mẹ:

Bố khó thở lắm…!

Mẹ vội vàng đỡ ông nằm xuống giường rồi bảo tôi đi mua thuốc. Vâng lời mẹ, tôi nhanh nhẹn đi ngay. Dọc đường đi, tôi gặp Tom và Nick cùng mấy đứa bạn trong làng đang chơi bóng đá. Nhìn thấy tôi, bọn chúng gọi: “Ê! nhập cuộc chứ An-đrây-ca!”. Tôi thầm nghĩ: “Hay mình cứ chơi độ 5 phút rồi mới đi, chắc chẳng sao đâu”. Đắn đo một lát rồi tôi cũng quyết định nhập cuộc.

Chơi một lúc lâu, tôi mới sực nhớ lời mẹ dặn. Tôi chạy như bay tới cửa hàng để mua thuốc cho ông.

Vừa bước vào nhà, tôi hoảng hốt khi thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra, ông đã mất. Ôi! Nỗi buồn khủng khiếp khi mất người thân sao cứ dâng lên trong lòng tôi. Vậy là từ nay, tôi không được nhìn thấy gương mặt hiền hậu, đẹp lão của ông nữa. Không thể kìm nén được nỗl xúc động, tôi bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện đã làm. Mẹ ôm lấy tôi an ủi:

An-đrây-ca của mẹ, con không có lỗi, chẳng có thuốc nào cứu nổi ông đâu. Ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.

Nhưng tôi không nghĩ rằng mẹ đã nói đúng, cả đêm đó, tôi ngồi dưới gốc cây táo ông trồng và tự dằn vặt về lỗi lầm của mình.

Quà tặng 👉 Thẻ Mobi Miễn Phí 🎁 Card Mobifone 50k 100k 200k

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Đặc Sắc – Mẫu 9

Dưới đây là bài văn kể câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca đặc sắc nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Các bạn thân mến của tôi ạ! Tôi là An-đrây-ca kể với các bạn mẩu chuyện liên quan đến tôi mà cho đến bây giờ nó vẫn cứ dằn vặt tôi. Vâng! Tôi là một kẻ có lỗi trong chuyện này

Hồi ấy, tôi mới lên chín, sống với mẹ và ông. Ông tôi đã 96 tuổi nên sức khỏe rất yếu. Vào một buổi chiều nọ, ông tôi nói với mẹ tôi rằng:”Con ơi! Bố thấy khó thở lắm!” Nghe ông nói thế, mẹ tôi bảo tôi ra phố mua thuốc cho ông. Tôi nhanh nhẹn đi ngay. Ra đường, tôi gặp mấy đứa bạn thân rủ chơi bóng. Tôi nhập cuộc ngay.Giữa chừng tôi sực nhớ ra phải đi mua thuốc, vội vàng chạy đi mua mang về cho mẹ.

Khi tôi về, tôi thấy mẹ gục bên người ông khóc nức nớ. Thì ra ông tôi đã qua đời. Tôi hốt hoảng bồn chồn. Tôi nghĩ:”Chỉ vì mình mải chơi mua thuốc về chậm lên ông mất”. Tôi òa khóc kể hết mọi chuyện cho me. Mẹ tôi an ủi:

– An-đrây-ca! Con không có lỗi. Chẳng có thuốc nào chữa khỏi bệnh của ông cả. Ông mất khi con vừa bước ra khỏi nhà

Có thể ông mất do tuổi già sức yếu không liên quan gì đến tôi như mẹ nói. Nhưng dù sao đối với tôi hành động mải chơi của mình và cái chết của ông mãi làm tôi dằn vặt, day dứt.

Chia sẻ đến bạn bài 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Chọn Lọc – Mẫu 10

Đón đọc bài văn mẫu kể câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca chọn lọc hay nhất từ SCR.VN sau đây:

Tôi là An-đrây-ca – một cậu bé bình thường như bao cậu bé khác ở trong thị trấn. Tuy nhiên, tôi không ham chơi như các cậu bé khác, bởi tôi đã nhận được một bài học vô cùng đắt giá.

Lúc ấy, tôi mới lên 9 và vẫn còn ham chơi, thường quên lời mẹ dặn. Tôi sống cùng mẹ và người ông đáng kính, vì bố thường đi công tác xa nhà. Chiều nọ, bỗng nhiên ông cảm thấy khó thở, nên mẹ vội bảo tôi đi mua thuốc. Cầm tờ đơn mẹ viết vội, tôi lao ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, tôi nhanh chóng bị một trận bóng hấp dẫn. Nghe theo lời rủ rê của các bạn, tôi liền bỏ quên lời mẹ dặn. Đến lúc tôi sực nhớ ra, để chạy đi mua thuốc rồi trở về nhà, thì ông đã qua đời rồi. Tự trách và đau khổ, tôi òa khóc nức nở, thú nhận tội lỗi của mình với mẹ. Dù mẹ không hề trách tôi và bảo rằng ông qua đời ngay khi tôi vừa ra khỏi cửa. Nhưng tôi vẫn không thể nào nguôi ngoai và tha thứ cho chính bản thân mình.

Từ hôm đó, tôi quyết tâm thay đổi, không còn ham chơi nữa. Tôi tin rằng, ông nếu biết được, thì cũng sẽ rất vui vì sự thay đổi này của tôi.

Đón đọc mẫu 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Ông Trạng Thả Diều 🌼 ngắn hay

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Ngắn Nhất – Mẫu 11

Tìm đọc thêm mẫu kể lại câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca ngắn nhất sau đây nhé!

Khi tôi 9 tuổi, tôi sống với mẹ và ông nội. 5 đấy, ông tôi đã 96 tuổi nên rất yếu.

1 buổi chiều, ông tôi nói với mẹ tôi: “Bố nghẹt thở quá!”. Mẹ tôi liền bảo tôi đi sắm thuốc cho ông. Tôi đi ngay đây. Trên đường đi, tôi gặp 1 số người bạn đang đá bóng. Họ gọi tôi vào, thành ra tôi bỏ quên việc sắm thuốc cho ông. Chơi được 1 khi, tôi chợt nhớ lời mẹ dặn thường xuyên, tôi chạy vào phòng sắm thuốc rồi mang về.

Vào phòng ông, tôi hoảng hốt thấy mẹ tôi đang khóc tỉ ti. Hóa ra, ông tôi đã tạ thế. Chắc tại tôi mua thuốc về muộn mà ông đã mất. Tôi đã bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện. Mẹ tôi xoa dịu tôi: “Không, không hề lỗi của con. Không có loại thuốc nào có thể cứu được. Ông đã mất từ ​​lúc tôi ra khỏi nhà “. Dù mẹ tôi có xoa dịu tôi mà tôi không nghĩ vậy. Cả đêm đấy, tôi ngồi tỉ ti dưới gốc cây táo do chính tay ông tôi trồng.

Sau này, lúc trưởng thành, tôi vẫn tự dằn vặt mình: “Giá nhưng mà sắm thuốc kịp thời thì ông có thể sống thêm được vài 5 nữa”.

Đón đọc thêm mẫu bài 🔻 Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai 🔻 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Cậu Bé An-Đrây-Ca Tiếng Việt Lớp 4 – Mẫu 12

Cuối cùng là gợi ý về bài văn mẫu kể câu chuyện nỗi dằn vặt của An-Đrây-Ca bằng lời của cậu bé An-Đrây-Ca lớp 4 sau đây.

Bạn bè thân thương của tôi. Tôi là Andreya. Tôi muốn kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện của tôi nhưng mà cho tới hiện nay vẫn còn day dứt trong tôi, bởi vì tôi là người có lỗi trong việc này.

Khi đấy, tôi mới 9 tuổi, sống với mẹ và ông nội. Ông tôi 5 nay 96 tuổi nên rất yếu. 1 buổi chiều, ông tôi nói với mẹ tôi: “Con ơi! Tôi cảm thấy nghẹt thở! ”. Nghe ông tôi nói vậy, mẹ tôi liền bảo tôi đi sắm thuốc cho ông uống. Tôi mau chóng rời đi. Trên đường đi, tôi gặp 1 số người bạn thân, họ rủ tôi đi đá bóng. Tôi tham dự và đam mê đá bóng cùng các bạn tới lúc nhớ ra lời mẹ dặn tôi vội vã đi sắm thuốc.

Bạn có biết? Khi tôi vừa bước vào phòng ông đang nằm, tôi đã thấy mẹ tôi quỳ trên người ông khóc nức nở. Ông tôi đã tạ thế. Tôi hốt hoảng, chân như khụy xuống. Tôi nghĩ “Chỉ vì mải chơi bóng và sắm thuốc nhưng mà ông đấy mất muộn”. Tôi đã bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện. Mẹ tôi vỗ đầu xoa dịu tôi.

“An-Đrây-Ca, tôi không có lỗi trong chuyện này!” Không có thuốc để cứu được. Ông tôi mất lúc tôi vừa bước ra khỏi nhà.

Có thể ông tôi mất do tuổi già sức yếu, mà dẫu sao, đối với tôi, những việc làm bận bịu của tôi và cái chết của ông tôi, mãi mãi khiến tôi day dứt và day dứt cả đời, các bạn ạ!

Giới thiệu mẫu 🍀 Kể Lại Câu Chuyện Lời Ước Dưới Trăng 🍀 chi tiết

Viết một bình luận