Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh [21+ Mẫu]

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh ❤️️ 21+ Mẫu ✅ Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Những Bài Viết Đặc Sắc Được Chọn Lọc Từ SCR.VN Sau Đây. 

Viết Đoạn Văn Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh – Bài 1

Viết Đoạn Văn Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh là một trong những chủ đề thường hay gặp trong các đề kiểm tra.

I have been living in Ho Chi Minh City for five years, or we can call it Sai Gon. Sai Gon is not only a very famous in Vietnam, but a lot of people from all over the world know about it. It is the biggest city in Vietnam with about 9 million citizens. Although the structure here is pretty modern and always be upgraded, Sai Gon starts to be overloaded with this huge amount of people.

The roads are full with vehicles for almost all day, and it is pretty hard for us to move fast on the main streets. I always wonder why do people here never stay in their houses, and it seems that they have to move on the road to make a living. High buildings are everywhere, and it is true that each inch of land here worth the same or even bigger amount of gold.

Sometimes it makes me tired and frustrated, but Sai Gon is actually a worthy place to live and develop my career. For people who always seek for opportunity, Ho Chi Minh City is their ideal place to come.

Tạm dịch

Tôi đã sống ở Thành phố Hồ Chí Minh được 5 năm, hoặc chúng ta còn có thể gọi là Sài Gòn. Sài Gòn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới biết về nó. Đây là thành phố lớn nhất Việt Nam với khoảng 9 triệu dân. Mặc dù cơ sở hạ tầng ở đây khá hiện đại và luôn được nâng cấp, Sài Gòn bắt đầu bị quá tải với số lượng người khổng lồ này.

Những con đường hầu đầy xe cộ suốt cả ngày, và thật khó để chúng ta di chuyển nhanh trên các con phố chính. Tôi luôn tự hỏi tại sao những người ở đây không bao giờ ở trong nhà của họ, và có vẻ như họ kiếm sống bằng cách cứ di chuyển ở trên đường. Các tòa nhà cao tầng ở khắp mọi nơi, và đúng là mỗi inch đất ở đây đáng giá cùng một lượng vàng hoặc thậm chí nhiều hơn.

Đôi khi nó làm tôi mệt mỏi và thất vọng, nhưng Sài Gòn thực sự là một nơi xứng đáng để sống và phát triển sự nghiệp của tôi. Đối với những người luôn tìm kiếm cơ hội, Thành phố Hồ Chí Minh là nơi lý tưởng để đến.

Đọc Thêm Bài 🌿 Giới Thiệu Về Hà Nội Bằng Tiếng Anh ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn – Bài 2

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn, cùng đón đọc bài văn hay sau đây nhé!

Ho Chi Minh City is a pretty famous spot for tourist when they come to Vietnam, and there are a lot of things that we should not miss when we come here. Firstly, Sai Gon has many iconic places to visit such as Ben Thanh market, Nguyen Hue walking street, Grand Theater etc. If we do not take pictures in front of one of those places, people will assume that we had not visited Sai Gon.

Secondly, the cuisine here is very diverse and attractive. We can find almost all of the featuring dishes from all parts of Vietnam, and the flavors will not disappoint us. The night markets are true heaven for us to discover and try those foods, and we better prepare our wallet to eat as much as we can.

Thirdly, the landscapes outside of the busy center are also very beautiful. We can find large grassfields and clean rivers on the suburb, and many people like to go there for a picnic to enjoy fresh air. Sai Gon can have almost all of the things that we want, and it is a really worthy place to live.

Tạm dịch

Thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm khá nổi tiếng khi du khách đến Việt Nam, và có rất nhiều điều mà chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến đây. Thứ nhất, Sài Gòn có nhiều địa danh mang tính biểu tượng như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát lớn..v.v.. Nếu chúng ta không chụp ảnh trước một trong những nơi đó, mọi người sẽ cho rằng chúng ta chưa đến Sài Gòn.

Thứ hai, các món ăn ở đây rất đa dạng và hấp dẫn. Chúng ta có thể tìm thấy gần như tất cả các món ăn đặc trưng từ tất cả mọi nơi tại Việt Nam, và hương vị của chúng sẽ không làm chúng ta thất vọng. Các khu chợ đêm là thiên đường đích thực để chúng ta khám phá và thử những loại thức ăn đó, và chúng ta chuẩn bị tốt hơn ví của mình để ăn hết mức có thể.

Thứ ba, cảnh quan bên ngoài trung tâm đông đúc cũng rất đẹp. Chúng tôi có thể tìm thấy những cánh đồng cỏ lớn và những con sông sạch ở vùng ngoại thành, và nhiều người thích đến đó đi dã ngoại để tận hưởng không khí trong lành. Sài Gòn có thể có gần như tất cả những thứ mà chúng ta muốn, và nó thực sự là một nơi xứng đáng để sống.

Xem Thêm Bài 🌿 Giới Thiệu Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh, Tiếng Trung❤️️15 Mẫu

Giới Thiệu Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Chi Tiết – Bài 3

Tham khảo bài văn Giới Thiệu Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Chi Tiết sau đây để cùng chia sẻ với bạn bè quốc tế về quê hương mình.

I was born and raised in Ho Chi Minh City, and for me there is no place that is as good as this. Ho Chi Minh City has another name as Sai Gon, and people who live here usually call it by that name. People mostly know about this place as a busy and crowded city, but Sai Gon actually has another lovely side. After endless ranges of high buildings are small alleys which have the combine or modern and traditional values.

We can still find neighborhoods where people share and help each other, children there still play some old games from the past generation, and family still gathers to eat and watch TV together after a long day outside. We can live a peaceful live here, and if we need, there are always modern facilities to assist us.

The balance between those values make Sai Gon become special, and it lives an unforgettable impression for people who spend a while living there. I have everything I need in Saigon, and I will live here forever.

Tạm dịch

Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh, và đối với tôi không có nơi nào tốt như thế này. Thành phố Hồ Chí Minh có một tên khác là Sài Gòn, và những người sống ở đây thường gọi nó bằng tên đó. Mọi người hầu như biết về nơi này là một thành phố bận rộn và đông đúc, nhưng Sài Gòn thực sự có một mặt đáng yêu khác. Sau vô số các tòa nhà cao tầng là những con hẻm nhỏ có sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống và hiện đại.

Chúng ta vẫn có thể tìm thấy các khu hàng xóm nơi mọi người chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, trẻ em vẫn chơi một số trò chơi cũ từ thế hệ trước, và gia đình vẫn tụ tập để ăn và xem TV cùng nhau sau một ngày dài bên ngoài. Chúng ta có thể sống một cuộc sống yên bình ở đây, và nếu chúng ta cần, luôn có những cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho chúng ta.

Sự cân bằng giữa những giá trị này khiến Sài Gòn trở nên đặc biệt, và nó để lại một ấn tượng không thể quên cho những người đã sống ở đây được một thời gian. Tôi có mọi thứ tôi cần ở Sài Gòn, và tôi sẽ sống ở đây mãi mãi.

SCR.VN tặng bạn 💧 Giới Thiệu Về Một Danh Lam Thắng Cảnh 💧 17 Bài Văn Hay

Thuyết Minh Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng – Bài 4

Thuyết Minh Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng, cùng đón đọc bài văn giới thiệu về chợ Bến Thành nổi tiếng.

I live in Ho Chi Minh City, and we have a very famous market that located in the center of the city – the Ben Thanh market. Ben Thanh is not an ordinary market where we just come to buy our daily stuff. It is a huge construction which is divided into many different sections, and we can easily get lost inside it.

It appeared a very long time ago, and it can be considered as a big part of the city culture. The main things that attract people here are clothes, accessories, arts and crafts, fruits, all kinds of fresh meat, and street foods.

We can enjoy almost all of the featuring foods of the South of Vietnam and many more things from different parts of the country. The stores are right next to each other, so there is hardly enough space for us to wander around and observe the overview of the market. We can find almost everything we need here, and the prices are also pretty ideal. When the shift of the day is over, Ben Thanh turns into a night market with a lot more interesting things to buy.

People set up their kiosks on the path around the market, and it is always full of tourists from over the world. We can come across many strange things that we cannot find anywhere else such as crafted clothes, hats with funny figures, souvenirs made from wood, glass and many other things. Ben Thanh is a remarkable place in Ho Chi Minh City, and it is a pity for anyone that misses a chance to visit it.

Tạm dịch

Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, và chúng tôi có một ngôi chợ rất nổi tiếng nằm ngay trung tâm của thành phố – chợ Bến Thành. Bến Thành không phải là một ngôi chợ bình thường nơi chúng ta chỉ đến và mua những món đồ cần thiết hằng ngày. Nó là một kiến trúc khổng lồ được chia ra thành rất nhiều khu vực, và chúng ta có thể dễ dàng bị lạc lối bên trong.

Nó đã xuất hiện từ rất lâu, và có thể xem rằng Bến Thành chính là một phần lớn trong nền văn hóa của thành phố. Những thứ chính thu hút mọi người đến đây là quần áo, phụ kiện, hàng thủ công mỹ nghệ, trái cây, mọi loại thịt tươi và những món ăn đường phố.

Chúng ta có thể thưởng thức gần như toàn bộ những món ăn tiêu biểu của miền Nam Việt Nam và nhiều thứ nữa đến từ những vùng miền khác nhau của đất nước. Những gian hàng được đặt san sát nhau, vậy nên có rất ít không gian cho chúng ta đi lang thang và ngắm nhìn toàn cảnh của khu chợ. Chúng ta có thể tìm thấy hầu hết những thứ chúng ta cần ở đây, và giá cả thì cũng khá lý tưởng. Khi ca làm việc ban ngày qua đi, Bến Thành biến thành một khu chợ đêm với rất nhiều những thứ thú vị để mua.

Mọi người dựng lên những gian hàng trên con đường bao quanh chợ, và nó luôn có đầy những vị khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những món đồ kì lạ mà chúng ta không thể tìm thấy ở nơi nào khác như quần áo may thủ công, nón với những hình thù vui nhộn, vật lưu niệm làm bằng gỗ, thủy tinh và nhiều những thứ khác. Bến Thành là một địa điểm nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh, và thật tiếc cho những ai bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nó.

Xem Thêm Bài 💦 Thuyết Minh Về Hà Nam ❤️️ 15 Bài Giới Thiệu Hà Nam Hay

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Ngắn Hay – Bài 5

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Ngắn Hay là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Ho Chi Minh City is my favorite city, and for me there is no such a good place. Ho Chi Minh City has another name, Saigon, and people who live here often call it by that name. Most people know this place is a busy and crowded city, but Saigon really has another lovely side. Behind countless tall buildings are small alleys with a combination of traditional and modern values.

We can still find neighborhoods where people share and help each other, kids still play some old games from the previous generation, and families still gather to eat and watch TV together later. a long day outside. We can live a peaceful life here, and if we need it, there are modern facilities to support us.

This balance between these values ​​makes Saigon special, and it leaves an unforgettable impression on those who have lived here for a while. I have everything I need in Saigon, and I will live here forever.

Dịch

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố yêu thích của tôi, và đối với tôi không có nơi nào tốt như vậy. Thành phố Hồ Chí Minh có tên gọi khác là Sài Gòn, người dân sống ở đây thường gọi bằng cái tên đó. Hầu hết mọi người đều biết nơi đây là một thành phố sầm uất và đông đúc, nhưng Sài Gòn thực sự có một khía cạnh đáng yêu khác. Phía sau vô số nhà cao tầng là những con ngõ nhỏ với sự kết hợp của những giá trị truyền thống và hiện đại.

Chúng ta vẫn có thể tìm thấy những khu phố nơi mọi người chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, những đứa trẻ vẫn chơi một số trò chơi cũ của thế hệ trước, và các gia đình vẫn tụ tập ăn uống và xem TV cùng nhau sau này. một ngày dài bên ngoài. Chúng tôi có thể sống một cuộc sống yên bình ở đây, và nếu chúng tôi cần, đã có những phương tiện hiện đại hỗ trợ chúng tôi.

Sự cân bằng giữa các giá trị này khiến Sài Gòn trở nên đặc biệt, và nó để lại ấn tượng khó quên cho những ai đã sống ở đây một thời gian. Tôi có mọi thứ tôi cần ở Sài Gòn, và tôi sẽ sống ở đây mãi mãi.

Đọc Thêm Bài 💦 Thuyết Minh Về Hà Giang ❤️️ 15 Bài Giới Thiệu Hà Giang Hay

Bài Văn Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc – Bài 6

Bài Văn Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc – Dinh Độc Lập một địa điểm du lịch nổi tiếng không nên bỏ qua khi đến đây.

The Independence Palace, also known as the Reunification Palace, is a symbol of victory, peace and territorial integrity of Vietnam. In 1868, the French Government chose this site to build a Palace for the Indochina Governor General. Independence Palace made its name in global history in 1975 when A tank belonging to the North Vietnamese Army crashed through its main gate and ended the Vietnam War. Its architecture is a blend of traditional ritual and modern architecture, typical of the 60s’.

Wandering around its rooms, visitors will be reminded of various important moments in the past of Vietnam such as huge maps and old communication equipment, as well as the basement labyrinth. The building now functions as a museum, where people can view the tank 843 which led the final assault through the palace gate at 11.30AM on 30th April 1975. To me, the Independence Palace is a must-visit for tourists in Ho Chi Minh City.

Bản dịch

Dinh Độc Lập hay còn gọi là Dinh Thống Nhất là biểu tượng của chiến thắng, hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Năm 1868, Chính phủ Pháp đã chọn địa điểm này để xây dựng Dinh Toàn quyền Đông Dương. Dinh Độc Lập đã ghi tên mình vào lịch sử toàn cầu vào năm 1975 khi một chiếc xe tăng của Quân đội Bắc Việt đâm qua cổng chính của nó và kết thúc Chiến tranh Việt Nam. Kiến trúc của nó là sự pha trộn giữa nghi lễ truyền thống và kiến ​​trúc hiện đại, đặc trưng của những năm 60.

Lang thang quanh các căn phòng, du khách sẽ được gợi nhớ về những khoảnh khắc quan trọng khác nhau trong quá khứ của Việt Nam như bản đồ khổng lồ và thiết bị liên lạc cũ, cũng như mê cung dưới tầng hầm. Tòa nhà hiện có chức năng như một bảo tàng, nơi mọi người có thể ngắm nhìn chiếc xe tăng 843 đã dẫn đầu cuộc tấn công cuối cùng qua cổng dinh vào lúc 11h30 sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Đối với tôi, Dinh Độc Lập là một địa điểm nhất định phải đến đối với du khách ở Thành phố Hồ Chí Minh .

Chia Sẻ Bài 💦Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Ở Gia Lai ❤️️ 14 Bài Hay

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Sinh Động – Bài 7

Bài văn Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Sinh Động được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc sau đây.

People often say that Ho Chi Minh City is just a place to develop a career, and very few people choose HCM as a tourist destination. And I also think so, I think HCM is dusty and not suitable for travel. However, my family is in the countryside and has never had a chance to go to Ho Chi Minh City.

So last Mid-Autumn Festival, my family chose Ho Chi Minh city as a destination to travel. We chose the Mid-Autumn Festival to visit because there are many places which decorate Mid-Autumn such as Lantern street, Starlight Bridge, Dam Sen Park, city children’s house, … In addition to the above places, we also went to the city post office, the city theater and visited the tallest building in Vietnam Landmark 81. After this outing, I feel HCM is a pretty interesting tourist destination

Bài dịch

Người ta nói, TP HCM chỉ là nơi để để phát triển sự nghiệp, và rất ít ai lại chọn HCM là địa điểm du lịch cả. Và tôi cũng nghĩ vậy, tôi nghĩ HCM nhiều bụi bặm và cũng không thích hợp để đi du lịch. Tuy nhiên, gia đình tôi ở nông thôn và chưa có dịp đi HCM lần nào.

Vậy nên Tết Trung Thu vừa qua, cả gia đình tôi đã chọn HCM là nơi để đi chơi. Chúng tôi lựa chọn dịp Tết trung thu để tham quan vì ở đây có nhiều địa điểm trang trí Trung thu khá hoành tráng như là phố lồng đèn, cầu ánh sao, đầm sen, nhà thiếu nhi thành phố,… Ngoài những địa điểm trên thì chúng tôi cũng đã đến bưu điện thành phố, nhà hát thành phố và tham quan tòa nhà cao nhất Việt Nam là Landmark 81. Sau chuyến đi chơi này, tôi cảm thấy HCM là một địa điểm du lịch khá thú vị.

Gợi Ý Bài 🌹 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Hà Nội ❤️️15 Bài

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Chọn Lọc – Bài 8

Bài văn Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Chọn Lọc sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý tưởng mới và thú vị để hoàn thiện bài văn của mình.

With the city’s back turned on a broad plain that stretches west across Cambodia, and with the rich Mekong Delta at its feet, Ho Chi Minh City sits regally on a giant bend in the Sài Gon River.

Deemed as a microcosm of Vietnam, Ho Chi Minh City, formerly known as Saigon, is a melting pot of culture and an extravaganza of culinary delights. Albeit relatively young compared to Hanoi and Danang, Ho Chi Minh City, endowed with a rich and colorful history as well as staple yet delicious food, is far from lagging behind these two cities in terms of tourism. One of Vietnam’s most visited destinations, this city can be described as an amalgam of a fast-paced life and a rich inheritance.

Ho Chi Minh City is emerging as a quintessential cosmopolitan city with the construction of many mega-malls, entertainment complexes and an enhanced public transport system. Travelers can now have more choices to put in their itineraries other than traditional tourist attractions like the Notre Dame Cathedral or the Central Post Office.

Also, there are now many types of restaurants and accommodation, ranging from budget hostels to luxury hotels, to opt for. A trip to Ho Chi Minh City will both fulfill your expectation of a rising Southeast Asian hub and surpass your imagination of any typical exotic tropical land.

Tạm dịch

Với mặt lưng của thành phố là một đồng bằng rộng lớn trải dài về phía Tây qua Campuchia, và dưới chân là đồng bằng sông Cửu Long trù phú, Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc trên một khúc quanh khổng lồ của sông Sài Gòn.

Được ví như một mô hình thu nhỏ của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây được gọi là Sài Gòn, là nơi giao thoa văn hóa và ẩm thực phong phú. Mặc dù còn khá trẻ so với Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh với bề dày lịch sử phong phú và đầy màu sắc cũng như các món ăn ngon nhưng vẫn còn khá xa so với hai thành phố này về mặt du lịch. Một trong những điểm đến được du khách ghé thăm nhiều nhất tại Việt Nam, thành phố này có thể được mô tả như một hỗn hợp của nhịp sống nhanh và tài sản thừa kế phong phú.

Thành phố Hồ Chí Minh đang nổi lên như một thành phố quốc tế tinh túy với việc xây dựng nhiều trung tâm thương mại lớn , khu phức hợp giải trí và hệ thống giao thông công cộng được nâng cao. Giờ đây, du khách có thể có nhiều sự lựa chọn hơn để đưa vào hành trình của mình ngoài các điểm du lịch truyền thống như Nhà thờ Đức Bà hay Bưu điện Trung tâm.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại hình nhà hàng và chỗ ở, từ ký túc xá bình dân đến khách sạn sang trọng, để bạn lựa chọn. Một chuyến đi đến Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đáp ứng mong đợi của bạn về một trung tâm Đông Nam Á đang trỗi dậy và vượt qua trí tưởng tượng của bạn về bất kỳ vùng đất nhiệt đới kỳ lạ điển hình nào.

Chia sẻ 🌼 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ngắn Gọn 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Văn Ngắn – Bài 9

Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Văn Ngắn giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều vốn từ vựng hay.

Forty-five years after the country’s reunification, Ho Chi Minh City has transformed from a war-damaged city into a major economic hub in the country and Southeast Asia. With a population of around 13 million, the city aims to become a smart and modern urban area.

After 45 years of construction and development, Saigon – Ho Chi Minh City today has a modern look, but has harmoniously kept its cultural and historical values.

The city is home to skyscrapers, including Bitexco in district 1 and 461m-high Landmark in Binh Thanh district, which have become new economic icons of the city. At the same time, it still keeps intact old structures such as Saigon’s Notre Dame Cathedral, Saigon’s Central Post Office and the Municipal Theater.

Together with high rise buildings, Ho Chi Minh City boasts a modern transport infrastructure, including big roads located in the gateways to the city. They include Nguyen Van Linh road, Hanoi highway, and Pham Van Dong boulevard. The city is expected to complete the construction of a metro line 1 soon and is operating river bus services to meet the rising transport demand.

Inaugurated in 2018, Landmark, at a height of 461m and 81 stories is the tallest building in Vietnam and one of the 20 tallest buildings in the world.A leading economic center, Ho Chi Minh City is set to become a smart urban center which can catch up with population growth while best serving the people.

The city has offered incentive policies to attract investment in developing smart urban centers to cater to the people’s demand for a high quality, safe and modern life while ensuring sustainable development.

Phu My Hung is the showcase of a modern urban neighborhood in Ho Chi Minh City, which was formed under the municipal authority’s policy to develop the city toward the East Sea. From a barely inhabited wetlands area with interlacing canals in South Saigon 27 years ago, Phu My Hung was built into a 443-ha multifunctional urban area home to nearly 40,000 residents from different countries.

Tạm dịch

45 năm sau ngày đất nước thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình từ một thành phố bị tàn phá bởi chiến tranh trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Với dân số khoảng 13 triệu người, thành phố đặt mục tiêu trở thành một khu đô thị thông minh và hiện đại.

Sau 45 năm xây dựng và phát triển, Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay vừa mang dáng vẻ hiện đại, nhưng vừa lưu giữ hài hòa những giá trị văn hóa, lịch sử.

Thành phố là nơi có những tòa nhà chọc trời, bao gồm Bitexco ở quận 1 và Landmark cao 461m ở quận Bình Thạnh, đã trở thành biểu tượng kinh tế mới của thành phố. Đồng thời, nơi đây vẫn giữ nguyên vẹn những công trình kiến ​​trúc cũ như Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn và Nhà hát Thành phố.

Cùng với các tòa nhà cao tầng, Thành phố Hồ Chí Minh có hạ tầng giao thông hiện đại, bao gồm các tuyến đường lớn nằm ở các cửa ngõ thành phố. Chúng bao gồm đường Nguyễn Văn Linh, xa lộ Hà Nội và đại lộ Phạm Văn Đồng. Thành phố dự kiến ​​sẽ sớm hoàn thành việc xây dựng tuyến metro số 1 và đang khai thác dịch vụ buýt đường sông để đáp ứng nhu cầu vận tải đang tăng cao.

Được khánh thành vào năm 2018, Landmark với chiều cao 461m và 81 tầng là tòa nhà cao nhất Việt Nam và là một trong 20 tòa nhà cao nhất thế giới.Là trung tâm kinh tế hàng đầu, Thành phố Hồ Chí Minh được định hướng trở thành đô thị thông minh, đón đầu tốc độ tăng dân số và phục vụ tốt nhất cho người dân.

Thành phố đã có chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư phát triển đô thị thông minh để đáp ứng nhu cầu của người dân về cuộc sống chất lượng cao, an toàn, hiện đại, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững.

Phú Mỹ Hưng là nơi giới thiệu khu đô thị hiện đại của Thành phố Hồ Chí Minh, được hình thành theo chủ trương phát triển thành phố hướng ra biển Đông của chính quyền thành phố. Từ một vùng đất ngập nước ít người ở với kênh rạch chằng chịt ở Nam Sài Gòn cách đây 27 năm, Phú Mỹ Hưng đã được xây dựng thành khu đô thị đa chức năng rộng 443 ha, nơi sinh sống của gần 40.000 cư dân đến từ các quốc gia.

Chia sẻ cơ hội 💧 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 💧 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài Văn Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Đơn Giản – Bài 10

Bài Văn Giới Thiệu Về Thành Phố Hồ Chí Minh Bằng Tiếng Anh Đơn Giản giúp các em vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ và kĩ năng viết của mình.

Ho Chi Minh City is the largest metropolis of Vietnam, a political, economic and cultural hub of the south. It is called “The city that never sleeps” because of its bustling lifestyle and colorful charm of well-lit neon lights at night. This glamorous city attracts visitors by quintessentially Western architecture dating back to the 19th century and a variety of local cultural and historical sites, as well as its enviable culinary diversity.

Ho Chi Minh City is a food haven of countless treats that reflect the cultural diversity of Vietnam. Some recommended dishes are Saigonese steamed broken rice, Phnom Penh kuy teav and Cu Chi calves.

Simple as it is, steamed broken rice incorporates all culinary essence here. The rice is broken, which once cooked yields the sweet, flaky and aromatic flavors, served with grilled pork ribs, grated pork skin, pork terrine, omelets and several slices of tomato and cucumber. Pork ribs are so tender that their sour and sweet taste keeps us going again and again.

A stroll around the city inevitably leads you to various rice crepes, rice sheets, steamed snail and grilled cheesy quail egg vendors. The typical southern rice crepes are bright yellow, crunchy and generously stuffed with minced pork, prawns and cool bean sprouts, which are collectively bundled with corianders and dipped in fish sauce. Their meaty and fresh raw taste goes well with mild corianders and a bit of spicy and sweet dipping sauce.

Tạm dịch

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất của Việt Nam, là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của miền Nam. Nó được gọi là “Thành phố không bao giờ ngủ” bởi nhịp sống nhộn nhịp và sự quyến rũ đầy màu sắc của những ánh đèn neon rực rỡ vào ban đêm. Thành phố quyến rũ này thu hút du khách bởi kiến ​​trúc phương Tây tinh túy có từ thế kỷ 19 và một loạt các di tích lịch sử và văn hóa địa phương, cũng như sự đa dạng về ẩm thực đáng ghen tị của nó.

Thành phố Hồ Chí Minh là thiên đường ẩm thực của vô số món ăn thể hiện sự đa dạng văn hóa của Việt Nam. Một số món ăn được gợi ý là cơm tấm Sài Gòn, cơm lam Phnôm Pênh và bê thui Củ Chi.

Đơn giản như vậy, cơm tấm hấp là kết hợp được tất cả những gì tinh túy nhất của ẩm thực nơi đây. Cơm tấm, khi nấu chín sẽ có vị ngọt, dẻo và thơm, ăn kèm với sườn heo nướng, da heo xay, thịt heo, trứng tráng và vài lát cà chua, dưa chuột. Sườn heo rất mềm mà vị chua chua, ngọt ngọt khiến chúng ta phải quay đi quay lại nhiều lần.

Đi dạo quanh thành phố chắc chắn bạn sẽ đến được nhiều quán cơm, cơm tấm, ốc hấp và trứng cút nướng phô mai. Xôi đặc trưng miền Nam có màu vàng tươi, giòn rụm, nhân thịt heo băm, tôm và giá đỗ mát lạnh, được gói chung với giò và chấm nước mắm. Vị thịt tươi ngon của chúng rất phù hợp với nước sốt nhẹ và một chút nước chấm cay và ngọt.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận