Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt [Cách Dùng Google Dịch Chuẩn]

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt ❤️️ Cách Dùng Google Dịch Chuẩn ✅ Chia Sẻ Những Hướng Dẫn Hữu Ích Và Chi Tiết Giúp Bạn Xoá Mờ Rào Cản Ngôn Ngữ

Cách Dịch Tiếng Anh Thành Tiếng Việt Chuẩn

Bạn đang tìm kiếm một Cách Dịch Tiếng Anh Thành Tiếng Việt Chuẩn? Bạn luôn băn khoăn trong lòng Tôi Muốn Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Nam? Vấn đề về Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Chuẩn luôn khiến không ít người băn khoăn và mong muốn tìm hiểu, chính vì vậy ngay dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Tiếng Anh hiện nay là một phần không thể thiếu cho quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân. Có tiếng Anh bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều khi tìm đến những thứ mới lạ, kiến thức mới sâu xa hơn. Tuy nhiên, để thu nhận được khối kiến thức khổng lồ này một cách đầy đủ bạn cần có kỹ năng dịch tiếng Anh thật chuẩn.

 • Bước 1: Đọc 1 lần toàn bộ tài liệu

Mục đích của lần đọc này là nhận diện được ý tưởng của bài viết. Sau khi đọc, bạn có thể tóm tắt toàn bộ bài viết thành một vài ý chính. Trong bước đầu tiên này, bạn không cần thiết phải đọc từng câu từng chữ và cũng không nhất thiết hiểu hết nội dung.

Cách thực hiện:

 • Đọc lướt tiêu đề: lấy được sườn ý của văn bản cần dịch
 • Đoạn đầu và đoạn cuối khá quan trọng, hãy nắm ý và ghi nhớ chúng
 • Xác định định hướng văn bản
 • Ghi lại những gì đã thu nạp được
 • Bước 2: Nhận diện từ, nhóm từ khó dịch

Mục đích của bước này là học theo nghĩa từng văn cảnh chứ không theo nghĩa cố định. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến nhóm từ thành ngữ. 2 nhóm từ này rất quan trọng, thông thường bạn sẽ chọn lựa cách dịch theo đúng nghĩa đen nhưng theo bước 1, hãy nhớ ngữ cảnh và dịch chúng theo đúng nghĩa với chủ đề.

 • Bước 3: Sắp xếp lại câu rõ ràng

Mục đích khi nhận diện câu là phân tích thành phần cấu tạo để hiểu chính xác nghĩa của câu. Sẽ có trường hợp văn bản có cấu trúc khá phức tạp. Để thuận tiện cho việc dịch nghĩa, bạn có thể lựa chọn cách sắp xếp lại theo đúng câu và nghĩa.

Cách thực hiện (Nên áp dụng với câu có nhiều mệnh đề đan xen):

 • Ghi chú lại những câu tiếng Anh khó nhớ hoặc thành ngữ thông dụng
 • Thường xuyên củng cố danh sách câu khó nhớ này và ôn luyện thường xuyên
 • Dựa vào một vài từ khóa quan trong trong câu và dịch theo ngữ cảnh
 • Kiểm tra lại danh sách này để chắc chắn hơn về nghĩa. Bạn nên tạo file excel để dễ dàng cho việc tìm kiếm
 • Bước 4: Xác định văn phong của tài liệu

Bạn đã biết được nội dung cơ bản của chủ đề, biết được cấu trúc ngữ pháp, từ vựng. Vậy thì bây giờ là bước để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về cách mà tác giả trình bày.

Cách thực hiện:

 • Sắp xếp lại những câu phức tạp và tách các ý với nhau
 • Bắt đầu dịch từng câu cho đến hết
 • Bước 5: Dịch từng câu, từng đoạn

Bắt tay vào dịch văn bản lần thứ nhất, lần này không yêu cầu quá cao về cách diễn đạt và câu văn nhưng cần chính xác nhất với văn bản gốc. Bạn nên tách rời thành các câu với nhau và xem sự liên kết của chúng để ghép nối cho phù hợp.

Bước thực hiện:

 • Sắp xếp lại những câu phức tạp và tách các ý với nhau
 • Bắt đầu dịch từng câu cho đến hết
 • Bước 6: Biên tập lại cho phù hợp với lối nói của người Việt

Sau khi đã dịch xong từng câu, hãy rà soát lại đoạn văn toàn bộ. Không nên để lặp lại từ vựng trong các cú pháp hoặc cấu trúc ngữ pháp của ngôn ngữ nguồn.Không phải tất cả những gì được trình bày trong văn bản gốc cũng phải dịch hoặc bạn có quyền thêm một số từ ngữ khác để đảm bảo bản dịch rõ nghĩa hơn.

Cách thực hiện:

 • Đọc lại toàn bộ bài dịch
 • Tìm vấn đề chưa ổn trong từng đoạn văn
 • Dịch lại dựa trên kinh nghiệm và mục tiêu của văn bản
 • Rà soát các lỗi câu, từ không đáng có và chỉnh sửa
 • Bước 7: Đánh giá bài dịch tiếng Anh

Đôi khi bạn không thể tránh khỏi những nghi ngờ của bản dịch khó. Tốt nhất hãy dùng đến sự giúp đỡ của các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Nếu không hãy trao đổi với khách hàng để giải quyết những khúc mắc của mình.Điều quan trọng nhất của bài dịch là xem xét bài dịch đã đúng nghĩa chưa. Từng câu từng từ đã có văn phong phong phú và thuần việt chưa.

Share đến bạn 💕 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Tốt Nhất 💕

Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Là Gì

Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Là Gì? Nội dung dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về ứng dụng hữu ích này.

Google Dịch tên tiếng Anh là Google Translate là một công cụ dịch thuật trực tuyến do Google phát triển. Nó cung cấp giao diện trang web, ứng dụng trên thiết bị di động cho hệ điều hành Android và iOS và giao diện lập trình ứng dụng giúp nhà phát triển xây dựng tiện ích mở rộng trình duyệt web và ứng dụng phần mềm.

Google Dịch hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ ở các cấp khác nhau và kể từ tháng 5 năm 2017, đã phục vụ hơn 500 triệu người mỗi ngày. Google là dịch vụ dịch máy đa ngôn ngữ miễn phí, giúp hỗ trợ dịch văn bản, dịch nói, dịch ảnh, dịch website hoặc dịch video trong thời gian thực – từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Phần Mềm Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh  🍀

Cách Dùng Gg Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

Hướng dẫn Cách Dùng Gg Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt chi tiết và trực quan nhất để bạn dễ dàng thực hiện được.

Có thể nói, Google Dịch là 1 công cụ dịch thuật đa năng và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tận dụng các tính năng như Google Dịch chuyên ngành để dịch văn bản kỹ thuật phức tạp, Google Dịch từ Việt sang Anh đúng ngữ pháp, Google Dịch và đọc, Google Dịch nói… thậm chí là coi Google Translate như 1 cuốn từ điển Việt Anh, từ điển Anh Việt để tra cứu từ vựng nhanh gọn.

Đối với người dùng máy tính, bạn có 2 phương án lựa chọn là truy cập thẳng vào website Google Translate để dịch thuật ngay trên web hoặc cài đặt Google Translate cho Chrome. Đối với thiết bị di động, GG Dịch có 2 phiên bản miễn phí cho iPhone, iPad và Android để bạn dịch văn bản, dịch ảnh, dịch video… mọi lúc mọi nơi, thông qua kết nối Internet hoặc offline.

1.Hướng dẫn nhanh

Thiết lập ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ muốn dịch sang > Nhập nội dung văn bản bạn muốn dịch.

2.Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn hãy chọn ngôn ngữ bạn cần dịch tại giao diện bên trái.
hướng dẫn cách dùng Google Dịch
hướng dẫn cách dùng Google Dịch
 • Bước 2: Bạn hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang tại giao diện bên phải.
Cách Dùng Google Dịch
Cách Dùng Google Dịch
 • Bước 3: Nhập nội dung văn bản bạn muốn dịch. Ngay lập tức bạn sẽ có nội dung của văn bản đã được dịch.
Cách Dùng Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt
Cách Dùng Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

Ngoài ra, giới thiệu với bạn 🌨 Ứng Dụng Làm Video 🌨 App Tạo Video Chuyên Nghiệp

Web Dịch Anh Việt Online

Chia sẻ Danh Sách Web Dịch Anh Việt Online , đây là những trang Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Online miễn phí với độ chính xác cao sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống và trong học tập.

TỔNG HỢP NHỮNG TRANG WEB DỊCH THUẬT TỐT NHẤT

 • Babelxl.com – Dịch từ, văn bản, phát âm và một số công cụ khác
 • Ilovetranslation.com – Dịch từ, văn bản
 • Vdict.com – Dịch từ, văn bản, phát âm
 • Tratu.soha.vn – Dịch từ, văn bản, từ điển chuyên ngành mở
 • Tratu.coviet.vn – Dịch từ, văn bản, phát âm và một số công cụ khác
 • Neodict.com – Dịch từ, phát âm
 • Tlnet.com.vn – Dịch từ, cụm từ, câu
 • Dict.com – Dịch từ
 • Hellochao.vn – Dịch từ, cụm từ, phát âm, tách ghép âm
 • Medisoft.com.vn – Từ điển y khoa
 • Tudientoan.com – Từ điển toán

Gợi ý bạn cách 🌟 Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật 🌟

Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

Tổng hợp một số Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt dành cho bạn sau đây:

1.VIKI Translator

VIKI Translator là một tiện ích dịch thuật “Made in Vietnam”, nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. VIKI Translator giúp bạn dịch thuật tiếng Anh thành tiếng Việt của một từ, cụm từ hay đọan văn bản dài đơn giản với một cú bấm chuột.

100% ngôn ngữ của website này viết bằng tiếng Việt nên cũng rất dễ dùng. Ngoài ra Viki cũng phát triển thêm 1 tính năng mới đó là tính năng dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên file doc và vẫn giữ nguyên định dạng (gồm kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…).

2.Google Translate

Chắc hẳn Google Translate là cái tên không còn xa lạ gì đối với hầu hết mọi người về sự phổ biến của nó và đây là phần mềm hoàn toàn dễ sử dụng.

Google Dịch là một dịch vụ dịch thuật thống kê đa ngôn ngữ miễn phí do Google phát triển , để dịch văn bản và trang web từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nó cung cấp giao diện trang web , ứng dụng di động cho Android và iOS và giao diện lập trình ứng dụng giúp nhà phát triển xây dựng tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng phần mềm .

3.English to Vietnamese-translation

Hiện tại đã xuất hiện rất nhiều các công cụ hỗ trợ dịch tự động từ Anh sang Việt hoặc ngược lại, nổi bật là công cụ Google Translate hoặc Viki. Tuy nhiên một phần mềm dịch từ Tiếng Anh thành Tiếng Việt có tính năng phải nói là rất tuyệt vời khiến bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm English to Vietnamese Translator sử dụng sức mạnh của các công nghệ dịch ngôn ngữ trên Internet và cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng dịch chính xác nội dung các trang web, các bức thư, nội dung chat, và email giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Ứng dụng này hỗ trợ dịch từ tiếng Anh thành tiếng Việt, hỗ trợ dịch từ tiếng Việt thành tiếng Anh, tương thích 100% Unicode.

4.Microsoft Translator

Microsoft Translator là hệ thống dịch tự động đa ngôn ngữ cũng đang được nhiều người sử dụng. Hệ thống này cũng hỗ trợ dịch tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ khác với tốc độ nhanh. Microsoft cũng đã tích hợp hệ thống dịch của mình và các ứng dụng khác như Microsort Office, hỗ trợ dịch hội thoại giúp người dùng có thể dịch khắp nơi: văn bản, hình ảnh, giọng nói…

5.Translate.com

Translate.com là trang web dịch tự động khá giống với Viki nhưng độ chính xác kém hơn một chút. Xét về độ tiện dụng thì cả trang web lại lại chưa có bản di động, cũng như không có khả năng nhận diện giọng nói như Google Translate.

6.Nice Translator

Khi cần chuyển ngữ, bạn có thể sử dụng phần mềm cài đặt hoặc đơn giản là qua các dịch vụ trực tuyến. Nếu dùng dịch vụ trực tuyến thì phổ biến nhất là Google Translate. Nhưng nếu muốn sử dụng dễ dàng, nhanh chóng và trực quan hơn thì hãy đến dịch vụ Nice Translator.

7.Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro là một chương trình dịch từ điển và ngôn ngữ đơn giản và mạnh mẽ cho phép bạn dịch các từ và tài liệu một cách dễ dàng. Chương trình này cung cấp cách nhanh nhất và dễ nhất để dịch các ngôn ngữ khác nhau một cách chính xác. Nó cung cấp cho bạn điểm cao về tính chính xác của bản dịch và khả năng làm việc từ bên trong tài liệu của bạn hoặc các ứng dụng máy tính để bàn được chọn.

Hướng dẫn bạn cách💧 Dịch Tiếng Thái Sang Tiếng Việt 💧

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Với Google Dịch

Hướng dẫn chi tiết Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Với Google Dịch.

1.Hướng dẫn nhanh

 • Để dịch ảnh có ảnh có sẵn nhấn vào Nhập > Cho phép Google Translate truy cập vào Album > Chọn ảnh cần dịch > Chọn nội dung bạn muốn dịch.
 • Nếu muốn dịch văn bản nhanh, nhấn vào Dịch tức thì > Di chuyển camera lại gần nội dung bạn cần dịch.

2.Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nếu muốn dùng ảnh có sẵn nhấn vào Nhập và cho phép Google Translate truy cập vào Album.

Dùng Google Dịch Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera
Dùng Google Dịch Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera

Bước 2: Chọn ảnh cần dịch > Chọn nội dung bạn muốn dịch.

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh
Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên để xem nội dung hình ảnh đã được dịch.

Hướng Dẫn Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh
Hướng Dẫn Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Bật mí bạn cách 🔥 Dịch Tiếng Trung Sang Tiếng Việt 🔥

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera Với Google Dịch

Hướng dẫn chi tiết Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera Với Google Dịch.

1.Hướng dẫn nhanh

 • Thiết lập ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ muốn dịch sang > Nhấn vào biểu tượng Camera và cấp quyền truy cập camera.
 • Di chuyển camera đến nội dung bạn cần dịch > Nhấn vào biểu tượng Camera > Chọn nội dung bạn muốn dịch và bấm vào biểu tượng mũi tên để xem nội dung .

2.Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn hãy chọn ngôn ngữ bạn cần dịch tại giao diện bên trái.

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera
Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera

Bước 2: Bạn hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang tại giao diện bên phải.

Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera
Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Camera và cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng.

Hướng Dẫn Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera
Hướng Dẫn Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera

Bước 4: Di chuyển camera đến nội dung bạn cần dịch > Nhấn vào biểu tượng Camera để ứng dụng quét dữ liệu. Sau đó chọn nội dung bạn muốn dịch và bấm vào biểu tượng mũi tên.

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera Bằng Google Dịch
Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera Bằng Google Dịch

Ứng dụng sẽ trả lại nhanh chóng nội dung bạn muốn dịch.

Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera
Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera

Bước 5: Nếu muốn dịch văn bản nhanh, bạn có thể nhấn vào Dịch tức thì và di chuyển camera lại gần nội dung bạn cần dịch. Ứng dụng sẽ trả lại nhanh chóng nội dung bạn muốn dịch.

Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh
Google Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh

Chia sẽ đến bạn cách 🌜 Dịch Tiếng Nga Sang Tiếng Việt 🌜

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói Với Google Dịch

Hướng dẫn chi tiết Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói Với Google Dịch.

Hướng dẫn nhanh

Thiết lập ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ muốn dịch sang -> Nhấn vào biểu tượng micro và cho phép ứng dụng được quyền ghi âm > Nói thật to, rõ ràng để ứng dụng nhận diện được giọng nói.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn hãy chọn ngôn ngữ bạn cần dịch tại giao diện bên trái.

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói
Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói

Bước 2: Bạn hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang tại giao diện bên phải.

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói Với Google Dịch
Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói Với Google Dịch

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng micro và cho phép ứng dụng được quyền ghi âm.

Hướng Dẫn Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói
Hướng Dẫn Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói

Bước 4: Bạn chỉ cần nói thật to, rõ ràng để ứng dụng nhận diện được giọng nói. Ngay lập tức, khi xác minh được câu nói của bạn, Google Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ đã chọn ở bên trên.

Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói
Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Giọng Nói

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Châm Ngôn Tiếng Anh Hay 🌹 ý nghĩa!

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Lớp 3

Chia sẻ ứng dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Lớp 3 dễ sử dụng và hữu ích trong học tập.

Giới thiệu với bạn ứng dụng dịch Tiếng Anh thành Tiếng Việt Lớp 3: Tieng Anh Lop 3 – English 3 T2. Đây là một ứng dụng hữu ích để phụ huynh và các em học sinh sử dụng để giúp các bé nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình. Bạn có thể sử dễ dàng trên điện thoại và cài đặt ứng dụng hữu ích này tại App Store trên thiết bị IOS Hoặc CH Play đối với thiết bị Android.

Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Lớp 3
Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Lớp 3

Phần mềm Tiếng Anh Lớp 3 – English 3 mô phỏng toàn bộ các bài nghe theo sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 3 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Phần mềm có thể sử dụng offline khi không có mạng internet.
 • Học sinh có thể nghe và học từng bài dễ dàng.
 • Giáo viên có thể sử dụng phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng để trực tiếp giảng dạy tại lớp.
 • Mỗi bài, mỗi phần có hình ảnh hiển thị cùng audio minh họa.
 • Bấm vào các số bên dưới trang sách bạn sẽ nghe được nội dung của bài học đó.
 • Các từ vựng mới trong mỗi bài cũng được đưa vào, giúp học sinh học và ôn bài tốt hơn.
 • Mỗi bài đều có phần dịch để học sinh nắm rõ nghĩa bài học

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Danh Ngôn Tiếng Anh Hay 🌹

Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Lớp 6

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng Dịch Tiếng Anh Thành Tiếng Việt Lớp 6 thì đừng bỏ qua gợi ý hữu ích của chúng tôi dưới đây.

Chia sẻ đến bạn đọc ứng dụng dịch Tiếng Anh thành Tiếng Việt Lớp 6: Tiếng Anh Lớp 6 – English 6. Ứng dụng này ngay từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng.

Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Lớp 6
Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Lớp 6

Phần mềm Tiếng Anh Lớp 6 – English 6 mô phỏng toàn bộ các bài nghe theo sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 6 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin sản xuất:

 • Phần mềm phát triển bởi Vnbookforkid
 • Phần mềm chỉ hỗ trợ học tập và không có giá trị thay thế sách giáo khoa.
 • Đây là 1 trong nhóm phần mềm hỗ trợ học tập giúp học sinh tự học, miễn phí và không nhằm mục đích kinh doanh.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Quotes Tiếng Anh Hay 🌼

Viết một bình luận