Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali [Hướng Dẫn Trọn Bộ]

Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali ❤️️ Hướng Dẫn Trọn Bộ ✅ Sivali Là Vị Thần Tài Lộc Ngày Càng Được Biết Đến Và Thờ Phụng Ở Nhiều Tư Gia.

Thánh Tăng Sivali Là Ai

Quý vị có thường nghe câu nói “Thờ Thánh Tăng Sivali như thờ một vị Thần Tài – sẽ không lo sợ bị đói”? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Thánh Tăng Sivali Là Ai mà có thể mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ, quý vị nhé!

Tương truyền rằng, Thánh Tăng Sivali là con của vị công chúa Suppavasa. Khi nàng mang thai, chúng thần dân trong cả nước luôn thường xuyên mang tặng quà cáp, lương thực.

Do thấy được công đức vô lượng của bà, một người dân đã thử đem hạt giống cho bà chạm thử, thì kết quả mùa vụ tốt tươi gấp trăm lần. Cũng có sách ghi chép lại rằng, chỉ cần bà chạm tay vào vật gì thì vật đó sẽ không vơi, chẳng hạn như chạm tay vào bồ lúa vơi thì bồ lúa sẽ luôn đầy; hoặc khi phân phát cơm cho dân chúng bà chạm tay vào thì cơm không bao giờ vơi.

Qua đó, có rất nhiều kinh sách đã ghi chép rằng chỉ cần có tượng ngài ở đâu, chắc rằng nơi đó sẽ trở nên đầy đủ, sung túc không cần lo lắng quá nhiều về chuyện cơm ăn áo mặc hằng ngày. Ngài nhất định sẽ phù hộ cho gia chủ làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió.

Đặc biệt, nếu quý vị thành tâm tôn kính tôn tượng ngài, thì các thành viên trong gia đình cũng sẽ được nhiều người yêu mến, như chính cái cách mà ngài được chúng sanh thương yêu vậy. Ngài Đại Đức có tên gọi “Sīvali” nghĩa là dập tắt mọi nóng nảy, lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh.

Thánh tăng Sivali là vị thánh tăng có tài lộc bật nhất. Phật giáo Nam tông thường thờ Thánh Tăng Sivali và xem ngài Sivali như là vị mang lại phước lộc dồi dào. Mấy năm gần đây, do sự giao lưu và trao đổi văn hóa giữa các nước Phật giáo, việc thờ cúng tôn tượng của Thánh Tăng Sivali cũng khá phổ biến trong giới Phật tử Bắc truyền ở Việt Nam.

Ngoài Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali, giới thiệu với bạn 🌨 Cách Cúng Người Khuất Mặt Trong Nhà 🌨 Bài Cúng, Văn Khấn

Ý Nghĩa Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali

Ý Nghĩa Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali như thế nào? Tuy được thờ phụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cuộc đời của vị Thánh đệ tử “đệ nhất tài lộc” này của Đức Phật.

Trong tín ngưỡng thờ cúng, khi đặt tượng Thánh tăng tài lộc Sivali ở đâu thì gia đình sẽ làm ăn sung túc. Ngài sẽ phù hộ cho gia đình làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió. Đặt tượng Thánh tăng Sivali trong nhà còn giúp các thành viên trong gia đình cũng sẽ được nhiều người yêu mến, giúp đỡ.

Vì vậy đối với những người kinh doanh, tượng Thánh tăng tài lộc Sivali được đặt trong nhà thì gia đình sẽ nhạn được vô cùng nhiều sự may mắn, để lại nhiều công đức và tài lộc.

Còn đối với các thành viên trong gia đình đang còn đi học, thánh tăng Sivali sẽ giúp gặp được điều kì diệu, học tập tốt. Về chuyện tình cảm, mọi chuyện dữ hóa lành, hạnh phúc đong đầy. Tượng Thánh tăng Sivali sẽ cung chúc sức khỏe, mang đến sự bình an cho từng thành viên gia đình.

Tôn tượng của ngài được khắc họa đứng hoặc ngồi với một số vật dụng và ý nghĩa của chúng như sau:

  • Cây dù : Nhằm ngăn chặn những người mang đến điều bất hạnh
  • Gậy chống : Cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ của quý nhân trong những lúc cần thiết.
  • Bát khất thực: Đây là hình ảnh thường thấy trong đạo Phật, nếu một nhà sư thực hành tốt đi khất thực, thì bát chắc chắn sẽ được lấp đầy với thực phẩm.
  • Quạt : Để tránh phiền nhiễu, quấy rầy.
  • Giỏ : Hình ảnh này chỉ việc tích lũy và giữ lấy tài lộc.

Cho nên, hết thảy những gì xung quanh ngài thánh tăng Sivali đều khắc họa nên một vị thánh của tài lộc, chở che và mang lại hạnh phúc may mắn, vui vẻ cho mọi chúng sanh.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Cách Khấn Vái Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ 🌟 Bài Cúng Đúng

Cách Đặt Bàn Thờ Thánh Tăng Sivali

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ dưới đây, quý vị có thể biết được Cách Đặt Bàn Thờ Thánh Tăng Sivali như thế nào cho đúng để chiêu tài lộc, đem lại an vui cho gia đình.

Nếu thờ Thánh tăng Sivali cùng với thờ Phật thì cần đặt tượng Phật ở vị trí cao nhất và chính giữa. Tượng Ngài Sivali đặt dưới tượng Phật hoặc đặt về hướng bên trái của bàn thờ. Đặt tượng Thánh tăng Sivali đặt hướng bên trái là để học hạnh bố thí xả ly của Ngài chứ không phải là chiêu tài lộc.

Đặt tượng Ngài Sivali ở nơi tôn nghiêm, sạch sẽ, hướng ra phía của chính của căn nhà. Đồ để cúng cho Thánh tăng Sivali phải có đĩa đựng riêng, không nên bày vàng mã và đồ mặn lên bàn thờ, những điều này là phạm cấm kỵ. Nếu muốn thỉnh tượng Thánh tăng Sivali thì cần chọn ngày tốt lành và chuẩn bị xong tất cả mọi thứ một cách hoàn hảo trước khi thỉnh.

Bàn thờ Phật, tăng cần phải được thiết kế cao hơn đầu người nếu không có một gian phòng thờ riêng. Còn nếu nhà quý vị có điều kiện về không gian, hãy dành một căn phòng cao nhất và thờ Phật Pháp Tăng.

Cùng với Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali, SCR.VN tặng bạn 💧 Cách Cúng Mùng 2 Và 16 💧 Cúng Xe, Cúng Thần Tài, Cô Hồn

Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali

Thờ đúng cách sẽ mang lại điềm lành, may mắn. Thờ sai cách sẽ gây ra nhiều điều trắc trở. Cho nên, quý phật tử cần lưu ý Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali như sau:

Các vật cúng bày trên bàn thờ Phật như hoa, quả, nước trà v.v… thuộc các loại phẩm vật tiêu hao thì phải thay đổi hằng ngày. Những thứ gì còn có thể dùng được, ăn được thì nên đem dùng vào việc khác hoặc đem cho người nhà ăn dùng, không nên vứt đi. Những thứ bị ôi thiu, hư nát thì phải đổ bỏ đi như đổ rác. Còn như phẩm vật bày cúng nên bày cúng đơn chiếc hay bày một đôi thì không có hạn chế gì cả.

Thời gian tu hành tại nhà, tụng niệm, cầu nguyện trước ban thờ thánh tăng Sivali thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm và buổi tối, lúc đó nhờ thân tâm thanh tịnh, thoải mái. Như vậy mới có thể chuyên chú, thành tâm mà tu tập.

Nếu nhà ở chỉ có một phòng thì tốt nhất là lúc bình thường lấy vải khăn che phủ tượng Phật. Khi nào lễ Phật thì xếp dọn giường chiếu chỉnh tề, sạch sẽ rồi mới mở khăn tượng Phật ra. Nếu giường làm lễ cúng được, coi đó cũng là một nơi để tu hành. Nói tóm lại, lấy cái tâm thanh tịnh, cung kính để biểu thị mức độ trang trọng, nghiêm túc làm nguyên tắc.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Cách Thờ Cúng Tổ Tiên 🌹 Bày Bàn Thờ Đúng Cách Nhất

Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali

Thực tế việc thỉnh Phật về thờ là một nét đẹp tâm linh đã có từ lâu đời của Phật tử Việt. Dưới đây là Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali giúp các nghi thức thờ phụng tại gia được thực hiện chỉn chu nhất.

Quý Phật tử cảm nhận bản thân mình có nhân duyên với vị Phật nào thì nên rước Phật về nhà để được Đức Phật soi đường chỉ lối, mang lại cuộc sống bình an cho gia đạo.

Có lẽ Ngài Sivali đối với hàng chư Tăng, đối với hàng Phật tử ai cũng thấy được sự linh thiêng, thấy được sự linh nghiệm khi thờ Ngài Sivali hay tụng kinh cầu tài lộc từ Ngài Sivali. Quý vị để ý khi bắt đầu từ khi mình tin tưởng, đeo tượng Ngài Sivali, thờ Ngài Sivali, tụng cầu ân đức Ngài Sivali thì tài lợi càng ngày càng phát sanh. Không kể riêng hàng cư sĩ mà Chư Tăng nào đọc tụng cũng có uy lực có lợi ích đó.

Để có phước tài lộc dồi dào, chúng ta luôn thành tâm cúng dường và tôn kính các bậc Thánh giác ngộ, thực hành bố thí rộng lớn không chấp công dù chỉ là một việc nhỏ. Làm được như vậy, mọi người sẽ được may mắn về đường tài lộc, gia đình sung túc, bình an, thịnh vượng – đây là một lối sống chân chính và đúng với Luật Nhân quả nghiệp báo.

Đầu tiên là phần lựa chọn tượng thánh tăng Sivali cùng như kích thước, chất liệu của tôn tượng, gia chủ có thể lựa chọn phù hợp với nhân duyên của mình với Phật, cũng có thể lựa chọn theo ý nguyện thờ cúng của gia đình. Khi lựa chọn địa chỉ phát hành tượng nên đảm bảo về tính thẩm mỹ, trang nghiêm và chất lượng của tôn tượng. Tuyệt đối đừng vì ham rẻ mà thỉnh phải tôn tượng không đảm bảo, ảnh hưởng đến việc thờ cúng tôn tượng cả đời người.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng 🌠 Cách Cúng Chúng Sinh

Mâm Cúng Thánh Tăng Sivali

Mâm Cúng Thánh Tăng Sivali cũng như cúng Phật tại gia nói chung tương đối đơn giản. Điều quan trọng là gia chủ cần phải thành tâm khi dâng lễ tu tập và cầu nguyện.

Việc sửa soạn lễ cúng Phật những quy định cần tuân thủ là:

  • Sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.
  • Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Trong nghi lễ Phật giáo, hương là một trong sáu lễ vật dâng cúng, gồm có: Hương, hoa, đăng (đèn), trà, quả, thực (thức ăn). Tuy nhiên nhiều người không rõ về ý nghĩa sâu xa của việc cúng Phật nên bày biện đủ thức ăn uống như yến tiệc, không những uổng phí mà lại còn làm sai lạc ý nghĩa.

Theo quan niệm của Phật giáo, lòng thành thể hiện qua làn khói hương nghi ngút, không cần cỗ bàn yến tiếc tiệc thịt cá linh đình vì đúng ý nghĩa sự cúng Phật thì chỉ nên dùng hương thơm, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nưóc trong là đủ.

Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Không chỉ có Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng

Kinh Thánh Tăng Sivali

Kinh Thánh Tăng Sivali với những câu kệ cầu tài lộc chuẩn xác dưới đây, xin được chia sẻ để bạn đọc cùng tham khảo:

Câu kệ “CẦU TÀI LỘC” – SĪVALI GĀTHĀ:

1. ”Sīvali ca mahanamam,
Sabbalabhaṃ bhavissati
Therassa anubhavena,
Sabbe hontu piyam mama”.
Ngài Đại đức Sīvali bậc đại danh
Cầu xin tất cả tài lộc sẽ phát sanh
Do nhờ oai lực của Ngài Đại đức,
Tất cả chúng sanh, chư thiên, nhân loại,
Đều có tâm từ thương mến con.

2. “Sīvali ca mahalabham,
Sabbalabham bhavissati
Therassa anubhavena
Sada hontu piyaṃ mama”.
Ngài Đại đức Sīvali bậc đại tài lộc
Cầu xin tất cả tài lộc sẽ phát sanh,
Do nhờ oai lực của Ngài Đại đức,
Cầu xin Chư thiên, nhân loại luôn luôn yêu mến con.

3. “Sīvali ca mahathero,
mama sise thapetvana,
Mantitena jāyomantam,
aham vandami Sabbada”.
Ngài Đại đức Sīvali bậc cao thượng,
Con tôn kính Ngài ở trên đầu con.
Con xin tán dương ca tụng ân đức của Ngài
Con luôn luôn kính đảnh lễ Ngài.

Ngoài Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali, còn thêm những nội dung hữu ích có trong bài viết ☘ Bài Khấn Xin Tỉa Chân Nhang ☘ Cách Cúng, Văn Khấn Xin Tỉa

Hình Ảnh Thánh Tăng Sivali

Một số Hình Ảnh Thánh Tăng Sivali với hình tượng phổ biến được thờ cúng hiện nay:

Thánh Tăng Sivali
Thánh Tăng Sivali
Hình Ảnh Thánh Tăng Sivali
Hình Ảnh Thánh Tăng Sivali

Không chỉ có Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali, đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Mẹ Quan Âm Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Cách Cúng Chuẩn

Viết một bình luận