Văn Khấn Cầu Siêu Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi [Cách Cúng Đúng]

Chia Sẻ Văn Khấn Cầu Siêu Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi Đúng Nhất. Lưu Lại Nội Dung Bài Cúng Cầu Siêu Thoát Cha Mẹ, Tổ Tiên, Thai Nhi.

Cầu Siêu Tại Nhà Là Gì

Cầu siêu tách nghĩa ra được hiểu là cầu trong cầu nguyện, siêu trong siêu thoát; nghĩa là cầu nguyện để ông bà cha mẹ ở nơi cửu huyền được siêu thoát về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà.

Cầu siêu là một nghi lễ truyền thống trong Phật giáo, nơi mà người thực hiện nghi lễ tưởng nhớ và cầu nguyện để linh hồn của người đã khuất được an yên và siêu thoát tại miền cực lạc. Nghi lễ này là biểu tượng của lòng nhân ái và tôn trọng đối với sự sống và sự mất mát, thường được thực hiện vào các dịp quan trọng như ngày giỗ, ngày mùng 1 và mùng 15 âm lịch, và trong các lễ Phật giáo khác.

Trong lễ cầu siêu, người thực hiện thường chuẩn bị một bàn cúng với các vật phẩm linh thiêng như hương, nến, và hoa. Những đồ ăn và thức uống truyền thống được cúng để thể hiện lòng thành kính và tâm tư của người cầu siêu. Nghi lễ này không chỉ là cách để người thực hiện tưởng nhớ lại những người đã khuất mà còn là dịp để gắn kết mối quan hệ gia đình và thể hiện lòng biết ơn.

Cầu siêu mang đến không khí trang nghiêm và tâm linh, tạo cơ hội cho mọi người trong gia đình cùng nhau thể hiện tình cảm và nhìn nhận về giá trị của sự sống và sự mất mát. Đồng thời, nó là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với vong linh những người đã khuất và mong rằng họ sẽ được siêu thoát và an yên.

Cách Cúng Cầu Siêu

Lễ Cầu siêu thường được thực hiện vào Tết Thanh Minh hàng năm để tưởng nhớ và cầu siêu cho người đã mất. Nghi thức cầu siêu được thực hiện như sau:

Điều quan trọng nhất khi làm lễ cầu siêu không phải ở lễ vật ít hay nhiều, giá trị hay đơn giản; mà ở lòng thành tâm của người thân hướng về người đã khuất.

Theo quan niệm, khi cầu nguyện, khi chúng ta mở được cái tâm của mình thì sẽ là sự kết nối tâm linh khiến người mất cũng có thể cảm nhận được, điều này tốt hơn ủy thác nhà chùa hay thuê người làm hộ. Sau khi cúng, xếp các loại lễ vật vào chậu kim loại rồi đốt nơi sạch sẽ như trước hiên nhà, sân sau, hành lang…

Trong quá trình cúng, đọc lại cầu nguyện mong các Chư thiên, Hộ pháp che chở cho gia đình bình an; hồi hướng cầu siêu cho chúng sinh đang lang thang cõi âm để những linh hồn này được chuyển nghiệp, siêu thoát về nơi cực lạc an lành.

Với những người cầu siêu cho thai nhi vì lí do bất đắc dĩ mà chưa được chào đời; phải thể hiện sự sám hối của bố mẹ khi hài nhi đã kết duyên nhưng bị cha mẹ chối bỏ, mong hài nhi tha thứ và xóa bỏ oán hận, sớm được siêu thoát đầu thai.

Sau lễ cúng, gia chủ mời các chi vị tọa về nơi trú ngụ; mong các vong đón nhận lòng thành của gia chủ để sớm siêu thoát.

Điểm qua các bài 🌌Văn Khấn Vong Linh Ngoài Trời, Ngoài Mộ🌌 cực chuẩn

Mâm Cúng Cầu Siêu Tại Nhà

Lễ vật để Cầu siêu chỉ đơn thuần là những thức ăn vật dụng thể hiện lòng thành và hướng về Phật Pháp.

Bao gồm Hương; bánh ngọt, sữa bột, bim bim, đường (nếu cúng cho trẻ em), gạo, bánh qui, vuông vải trắng cỡ chiếc khăn mùi xoa…

Cúng Cầu Siêu Tại Nhà
Cúng Cầu Siêu Tại Nhà

Bài Cúng Cầu Siêu

Ý nghĩa của cầu siêu nằm ở việc chúng ta tích lũy công đức, siêng năng làm việc thiện; hướng đến những điều tốt lành, tích góp nhiều công đức; cầu nguyện cho vong linh những người đã khuất sớm được siêu thoát.

Lễ cầu siêu chính là sợi dây kết nối giữa con cháu với tổ tiên, nguồn cội; nêu cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; mong muốn những người đã khuất an nghỉ bình yên nơi vĩnh hằng. Đồng thời, thông qua lễ cầu siêu là ước nguyện người thân sớm siêu thoát về miền cực lạc.

Bên cạnh đó, cầu siêu còn là nét đẹp văn hóa; sợi dây gắn kết giữa người sống và người đã khuất; góp phần tạo nên một nét đẹp trong đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.

Chia sẻ thêm đến bạn ✨Bài Khấn Vong Linh Trong Đất✨ cực chuẩn

Bài Cúng Vong Nhi

Dưới đây là mẫu bài cúng để cầu siêu cho vong và thai nhi bạn có thể tham khảo:

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản; nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước; xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người; đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành; thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ  và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ  và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con; cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng; trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật. Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần. [Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”.

Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ!”.

Văn Khấn Cầu Siêu Thai Nhi Tại Nhà

Hướng dẫn cách soạn và đọc bài văn khấn cầu siêu thai nhi ngay tại nhà.

Văn Khấn Cầu Siêu Thai Nhi Tại Nhà
Văn Khấn Cầu Siêu Thai Nhi Tại Nhà

Văn Khấn Cầu Siêu Tại Nhà

Theo như nhà Phật, ý nghĩa thực sự của việc cầu siêu nằm ở sự tích luỹ công đức của chúng ta. Từ giờ đến ngày rằm, các Phật tử có thể tích lũy tất cả những năng lượng an lành, công đức thiện nghiệp; để hồi hướng và cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, cửu huyền thất tổ của mình.

Chúng ta nên tự mình bày dọn trai đàn, dâng cúng bông hoa; trái cây hay đĩa xôi để thể hiện niềm tri ân hướng về cội nguồn huyết thống; hay còn gọi là uống nước nhớ nguồn. Tiếp đến, chúng ta nên phát tâm ăn chay, niệm Phật, tụng kinh và phóng sinh; để tích lũy công đức, hồi hướng cho ông bà, tổ tiên của mình.

Các bạn cũng nên thỉnh tượng Phật về nhà để tăng thêm năng lượng tốt trong gia đình; đem lại an lành cho tất cả mọi người trong gia đình.

Điểm qua nội dung 🔮Bài Khấn Vong Linh Con Của Mình🔮 tại nhà hay nhất

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Mẹ

Chia sẻ đến bạn nội dung bài văn khấn cầu siêu cho mẹ cực chuẩn.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Hôm nay, là tuần ……của Mẫu thân chúng con tên là: . pd:………… từ trần ngày….tháng….năm ……, hưởng thọ……………..

…….Giờ này, trước Phật đài trang nghiêm, thanh tịnh, xin chư tôn đức cho phép tang quyến chúng con được bày tỏ nỗi nhớ thương và lòng biết ơn của chúng con đối với người mẹ hiền đã khuất.

“Mẹ hỡi bây giờ Mẹ ở đâu?!

Có hay con nhớ Mẹ con sầu,

Có hay gọi Mẹ trong nước mắt,

Mẹ hỡi bây giờ mẹ ở đâu?!”

…….Thưa Mẹ! giờ, mẹ mất đi, chúng con mới cảm nhận rõ sự bất hạnh, thiệt thòi khi không còn mẹ. Cả cuộc đời trong âm thầm mẹ đã hết lòng yêu thương, lo lắng, hy sinh cho chúng con. Dưới mắt mẹ, chúng con dù đã lớn nhưng vẫn là những đứa con bé bỏng của cha mẹ ngày nào; sự an vui hạnh phúc của chúng con chính là niềm an vui hạnh phúc của mẹ; sự đau khổ nhọc nhằn của chúng con là nỗi đau khổ nhọc nhằn của mẹ bị nhân gấp bội lần.

Còn chúng con từ lâu đã quen có mẹ, quen dựa vào tình thương bao la trời biển; quen ỷ vào sự lo lắng, vào lòng bao dung của mẹ- nên không ít lần, chúng con đã làm mẹ buồn lòng. Thật đau lòng cho chúng con, nay nhớ mẹ, chúng con biết tìm đâu cho gặp nữa ! Mấy mươi năm sống cùng với mẹ, nghĩa tình thâm trọng, làm sao chúng con quên được mẹ, mẹ ơi! Chúng con thật ngu dại biết bao; khi sống với mẹ mà chưa hết lòng làm “mẹ vui” và không tận hưởng hết những ngày “có mẹ”; để khi thấy được sự cần thiết thiêng liêng của mẹ là lúc chúng con phải vĩnh viễn cách xa.

“Mẹ hỡi, từ nay vĩnh biệt rồi.

Cành huyên gãy đổ, giọt sương rơi .

Mẹ như cách hạc bay về núi.

Gió bãi, trăng ghềnh mây nước trôi”

…….Ngưỡng bạch chư tôn thiền đức,Chúng con có nghe:

“Lên núi nhớ công cha,

Xuống sông thương tình mẹ,

Ôi núi cao biển rộng.

Ôi sông dài mênh mông,

Hai vai con gánh nặng .

Từ vô lượng kiếp rồi,

Ơn cha và nghĩa mẹ,

Lặn hụp biển luân hồi”.

Kính Bạch Hòa Thượng cùng Chư Tôn Đức!

Ngày qua, được Chư Tôn Đức, quan lâm về Tư gia chúng con, nhất cú, nhất kệ; tụng kinh cầu nguyện cho Mẹ chúng con được nghe kinh hầu sớm siêu thoát u đồ, tiêu diêu về miền Tịnh Cảnh.

Giờ đây, trước bảo tọa trang nghiêm, hương trầm quyện tỏa,để tỏ lòng hiếu thảo; chúng con sắm lễ vật trai nghi, nguyện trên 10 phương chư Phật Chứng Minh, kế đó kính Chư hiện tiền Tăng mẫn nạp.

Ngưỡng mong Chư Tôn Thượng tọa, Đại Đức Tăng từ bi hứa khả; để cho Mẹ chúng con được siêu sanh cực lạc và gia đình chúng con được ân triêm công đức mà trọn niềm hiếu đạo. Kính mong Từ bi mẫn cố.

………………………………………….. …Nam mô hoan hỷ tạng Bồ Tát ma Ha Tát.

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Chùa

Bên cạnh việc cầu siêu cho thai nhi tại nhà, người cúng có thể thực hiện nghi thức tại chùa.

VĂN PHÁT NGUYỆN SÁM HỐI

Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Kính lạy Mười Phương Chư Phật, Chư Vị Tổ Tiên.

Hôm nay chúng con đối trước Phật đài chí thành cầu xin sám hối!

Chúng con từ bao đời bao kiếp; vì vô minh che lấp tâm trí mà không thấy được rằng năng lượng ái dục. Nếu không được bảo hộ có thể gây ra tàn hại trong thân tâm, gia đình và xã hội. Vì không biết thực tập bảo hộ thân tâm; vì không tạo được môi trường văn hóa, đã phạm vào tội tà dâm; vấn đề tình dục đã gây đổ vỡ lâu dài từ thế hệ này qua thế hệ khác; chúng con hôm nay đã giác ngộ lỗi lầm.

Chúng con biết do trong quá khứ thiếu hiểu biết và còn non trẻ nên đã mắc phải lỗi lầm khi quyết định phá thai; con ôm ấp tri giác và nỗi khổ niềm đau làm khổ con và làm khổ những người con thương. Con biết do không chăm sóc cảm xúc và học cách bảo hộ thân tâm nên con đã làm khổ con và làm khổ cho thai nhi.

Con của mẹ, mẹ thành tâm xin sám hối với con, lúc đó mẹ chỉ là một cô gái trẻ; quá bồng bột và chưa có khả năng hiểu biết và giữ gìn chăm sóc nguồn năng lượng ái dục nên đã không cưỡng lại và cũng không can đảm nhìn nhận sự thật và lỗi lầm mà đi phá thai; gạt đi sự tiếp nối của mình. Xin con hãy tha thứ cho mẹ. Mẹ luôn mang con và nỗi dằn vặt mất con mang theo suốt cuộc đời. Niềm đau nỗi khổ ấy đang kéo dài qua nhiều thế hệ và mẹ luôn cảm thấy cắn rứt lương tâm.

Lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm, Ngài là trái tim biết thương và biết hiểu; con xin học phép lắng nghe với tâm từ bi để có thể hiểu và thương mà không dằn vặt, trách móc. Con biết khi con chấp nhận được con và học được cách chăm sóc khổ đau; học cách tha thứ, buông bỏ những tri giác sai lầm, tập sống nhẹ nhàng và hạnh phúc; tập lắng nghe và ái ngữ để hóa giải nội kết; buông bỏ được hiểu lầm, tái lập được truyền thông và tìm lại được hạnh phúc.

Bao nhiêu lầm lỡ cũng do tâm

Tâm tịnh còn đâu dấu lỗi lầm

Sám hối xong rồi lòng nhẹ nhõm

Ngàn xưa mây bạc vẫn thong dong

Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát.

Con nguyện tu tập để gửi năng lượng và tình thương để truyền đến cho thai nhi. Con xin truyền đạt nguồn năng lượng hết lòng cầu mong cho thai nhi siêu độ. Con biết nếu thai nhi có siêu độ thì con mới nhẹ nhõm. Trong giờ phút trang nghiêm của đàn tràng hôm nay con cảm thấy thật may mắn để gửi lời yêu thương đến đứa con chưa tượng hình của con. Con rất thương mến đứa con bé bỏng của con. Con lạy tổ tiên, ông bà trong gia đình huyết thống và trong gia đình tâm linh của con phù hộ độ trì cho thai nhi.

Con thấy con không còn là một cái ta riêng biệt mà con đã trở thành một với những người con thương. Con xin gia đình huyết thống và gia đình tâm linh của con truyền năng lượng để cho trái tim của con được tiếp nhận giọt nước cam lồ mà nở ra được như một bông hoa. Tâm con không còn mang một mảy may trách móc. Con mở rộng lòng ra để truyền đi năng lượng hiểu biết và lòng xót thương của con tới thai nhi.

Con xin buông bỏ tất cả mọi hiềm hận, một lòng cầu nguyện làm mới thân tâm và chuyển hóa khổ đau của con; để có thể thấy được ánh sáng của niềm vui sống và an lạc nơi con và thai nhi. Con xin Phật và chư vị Bồ Tát, chư vị Tổ Tiên, cha mẹ. Và các con hãy chấp nhận lời phát nguyện sám hối muộn màng này để con được nhẹ nhàng trên con đường tu tập và chuyển hóa.

Bắt đầu hôm nay nguyện làm mới

Nguyện sống đêm ngày trong chánh niệm

Nguyện không lặp lại lỗi lầm xưa

Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

Tìm hiểu nghi thức 🍀Cúng Cơm Vong Linh, Hương Linh🍀 cụ thể nhất

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Thai Nhi

Các bạn biết đó, một linh hồn chân linh vào luân hồi để đầu thai thành người cần bao nhiêu thời gian và năng lượng; công đức lực và nguyện lực cùng biết bao đợi chờ để mà về thế giới hữu hình, để đầu thai thành nhân hình, thành con người.

Vậy khi một người mẹ chối bỏ một thai nhi nghĩa là chỉ trong một vài giây phút; họ đã phá đi sự cố gắng; tu tập một cách chân thành để vượt tạo hóa luân hồi của đứa trẻ đó. Chính vì vậy, vong thai nhi khi bị phá bỏ thường chuyển từ duyên lành kết nối nhận sự yêu thương của tình nghĩa thiêng liêng mẫu tử sang sân hận nghiệp kết oán hờn nên rất khó buông bỏ.

Các bạn biết khi một người mẹ phá thai; tức là đã gần như đoạn đi một cuộc sống mới theo lẽ tự nhiên của tạo hóa. Tuy không thể so sánh như kẻ phạm tội giết người, nhưng cũng không kém tội sát nhân là bao. Người bố người mẹ đó mang nghiệp lực rất nặng.

Nghiệp lực này sẽ không thể tự nhiên mất đi mà cứ ràng buộc nhau mãi; riêng về nạo thai do linh hồn chân linh đó đã qua cửa luân hồi cho nên oán nghiệp sẽ xẩy ra luôn không phải là kiếp sau mới sinh nghiệp mà ngay tại kiếp này sự giận giữ oán hận sự trách móc đã xẩy ra ngay tại trên dương thế. Các vong thai nhi theo đúng luật nhân quả có quyền đòi nợ những ông bố bà mẹ đã cố tình tước đoạt mạng sống của chúng; rời bỏ quyền và nghĩa vụ thiêng liêng mà tạo hóa an bài.

Văn Khấn Cầu Siêu Tại Chùa

Giới thiệu đến bạn bài văn khấn kinh cầu siêu tại chùa đầy đủ nhất.

Đệ tử chúng đẳng kính thành nguyện Phật Pháp Tăng trong mười phương.
Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Đức Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
Đức Bản Tôn Địa Tạng Vương Bồ Tát
Hộ Pháp Thiện Thần từ bi gia hộ.

Hôm nay ngày Tháng năm ..
Phật tử chúng con Họ tên: ….

Pháp danh….. thành tâm Xưng niệm hồng danh chư Phật Bồ tát, Thanh văn và chư thiện thiện Hộ pháp, từ bi gia hộ tiếp độ hương linh ..mệnh vong ngày..tháng…an táng tại…( nếu là thai nhi ko có phần mộ thì nói phần mộ an táng tại Đông tay Nam Bắc )
Đệ tử con vì nhiều lầm lỡ gây tạo nhiều tội lỗi nghiệp chướng, phiền não nặng nề, ngày nay tụng niệm kinh chú, cầu mong đệ tử tật bịnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, phước thọ tăng long. Chúng con hồi hướng công đức này, nguyện cầu Cửu huyền thất tổ cha mẹ bảy đời, quá vãng được siêu sanh tịnh độ, cùng pháp giới chúng sanh đồng thành Phật Đạo. Nam Mô A Di Đà Phật.

Bài tán thán phật

Đấng Pháp vương vô thượng.
Ba cõi chẳng ai bằng.
Thầy dạy khắp trời người.
Cha lành chung bốn lọai.
Quy y tròn một niệm.
Dứt sạch nghiệp ba kỳ.
Xưng dương cùng tán thán.
Ức kiếp không cùng tận.

Bài quán tưởng

Phật chúng sanh tánh thường rỗng lặng.
Đạo cảm thông không thể nghĩ bàn.
Lưới Đế châu ví đạo tràng
Mười phương Phật Bảo hào quang sáng ngời.
Trước bảo tọa thân con ảnh hiện.
Cúi đầu xin thệ nghuyện qui y.

Đảnh Lễ

-Chí tâm đảnh lễ : Nam mô tận hư không, biến pháp giới quá hiện vị lai, Thập phương chư Phật, Tôn – pháp Hiền-Thánh-Tăng, thường trú Tam Bảo. (1 lạy)
-Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ, Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Long Hoa Giáo Chủ Di Lặc Tôn Phật, Đại Chí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Đại Hạnh PHổ Hiền Bồ Tát, Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát, Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát. (1 lạy)
-Chí Tâm đảnh lễ: Nam mô tây Phương Cực Lạc thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật, Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (1 lạy)

Bài Dâng Hương

Con xin (chúng con) dâng nén hương trầm
Khói bay nghi ngút khắp cùng mười phương.
Cầu xin Phật Tổ chứng minh
Chúng con thành kính tụng kinh (niệm phật) nguyện cầu.
Cầu cho thế giới an lành.
Chúng sanh giác ngộ Phật thân hiển bày.
Nam Mô Hương Cúng dường Bồ tát Ma Ha Tát (3 lần )

Phần niệm (Mỗi danh hiệu niệm 3, 7, hoặc 21 lần hoặc nhiều hơn tùy tâm)

-Nam Mô Tỳ Lô Giá Na Phật
-Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
-Nam Mô A Di Đà Phật
-Nam Mô Quan Thế Âm Bồ tát
-Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát
-Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát
-Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát
-Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát
-Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát
-Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

Chuyên Niệm (108, 1080 lần, hoặc nhiều hơn tùy tâm)

Nam Mô A Di Đà Phật (Hoặc Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát)

Niệm Chú

-Tùy Tâm Chú (21 lần)
Án Đa Rị Đa Rị Đốt Đa Rị Đốt Đốt Đa Rị Ta Bà Ha.
-Lục Tự Đại Minh Chơn Ngôn (21 lần)
Án Ma Ni Bát Di Hồng.
-Bát Nhã Tâm Minh Chú (7 lần)
Yết Đế Yết Đế Ba La Yết Đế Ba La Tăng Yết Đế Bồ Đề Tát Bà Ha.
-Vãng Sanh Quyết Định Chơn Ngôn (21 lần)
Nam Mô A Di Đa Bà Da Đa Tha Già Đa Da Đa Điệt Dạ Tha A Di Rị Đô Bà Tì A Di Rị Đa Tất Đam Bà Tì A Di Rị Đa Tì Ca Lan Đế A Di Rị Đa Tì Ca Lan Đa Già Di Nị Già Già Na Chỉ Đa Ca Lệ Ta Bà Ha.

Tán thán Phật

Di Đà thân Phật sắc vàng
Quang minh tướng tốt rõ ràng ai hơn.
Bạch hào rộng lớn xoay tròn,
Mắt xanh trong trắng như lòng đại dương
Hào quang hóa Phật không lường,
Bồ tát hóa hiện, thánh hiền vô biên.
Bốn mươi tám nguyện không riêng,
Chúng sanh độ hết không thiên loại nào
Chín phẩm hoa nở đón chào
Muôn linh siêu thóat, ngồi tòa hoa sen.
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật.
Nam Mô A Di Đà Phật ( 108 lần)
Nam Mô Quán thế Âm Bồ tát (3 lần)
Nam Mô Đại thế Chí Bồ tát (3 lần)
Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 Lần)

Hồi Hướng

Chúng con xin hồi hướng công đức này cho khắp cùng tất cả gái trai làm lành, cầu dứt trừ tai ương bệnh tật. Nguyện ba chướng diệt trừ, trí tuệ sáng suốt, tinh tấn tu hành.

Phục nguyện

Phục nguyện Tây phương thắng cảnh, cực lạc hoa khai, A Di Đà Phật, phóng đại quang minh, Quan Âm Thế Chí nhị thủ đề huề, tiếp dẫn hương linh ……….Vãng sanh Tịnh độ, diện kiến Di Đà.
Đồng thời hồi hướng công đức, cầu nguyện Cửu huyền thất tổ cha mẹ nhiều đời hương linh quá vãng, nhờ ân Phật lực tiếp dẫn tây phương Cực lạc. Và Cầu nguyện gia đình già trẻ lớn nhỏ hiện tiền tăng long phúc thọ, tật bệnh tai ương, tất cả ác duyên, thảy đều tiêu diệt, một hậu vãng sanh cực lạc.
Nam Mô A Dì Đà Phật. ( 3 xá )

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Người Mới Mất

Trọn bộ nội dung bài văn khấn cầu siêu cho người mới mất chính xác nhất.

Hôm nay là ngày … tháng … năm

Tín chủ con là … ở lại số nhà … thành kính dâng lên cúng dường Chư phật mong Chư phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này; ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người; đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về phật pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần; hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành; thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung âm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi; đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ … cho cha …, mẹ … hay …. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác.

Sau khi cúng xong hãy nói “Lễ hoa cúng đến đây là kết thúc; xin được mời được các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ để được siêu thoát. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

Trọn bộ các bài 🌌Văn Khấn Cúng Tạ Ơn Tổ Tiên, Thần Linh🌌 trong truyền thống người VIệt

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Gia Tiên

Điểm qua nội dung bài văn khấn cầu siêu cho gia tiên, vong linh được siêu thoát.

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Gia Tiên
Văn Khấn Cầu Siêu Cho Gia Tiên

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Cha Mẹ

Nội dung bài văn khấn cầu siêu cho cha mẹ tương tự bài khấn cầu siêu cho mẹ đã được đề cập ở phần trên. Bạn có thể lưu về để học thuộc nếu cần dùng nhé!

Bài văn khấn cầu siêu thai nhi, gia tiên và bố mẹ để họ siêu thoát và phù hộ độ trì cho gia đình. Khi khấn cần thể hiện lòng thành tâm, nghiêm túc và chân thành nhất.

Viết một bình luận