Cúng Sao La Hầu [Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật Chi Tiết Nhất]

Cúng Sao La Hầu ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Hi Vọng Rằng Những Thông Tin Sau Sẽ Giúp Bạn Hiểu Được Sao La Hầu Là Gì Cũng Như Cách Cúng

Sao La Hầu Là Gì

Sao La Hầu Là Gì? Sao La Hầu hay còn gọi là Khẩu Thiệt Tinh, là một trong Cửu Diệu của niên hạn, là hung tinh thuộc hành Kim. Đây chính là một hung tinh mang đến những điều không may, bất kể nam hay nữ cũng đều phải cẩn thận.

Theo tử vi, sao La Hầu là một trong những sao chiếu mệnh xấu. Mệnh chủ gặp sao này nên cẩn trọng cả về công việc và sức khỏe.

Người bị sao La Hầu chiếu mạng dễ gặp phải chuyện thị phi, hao tán tiền của, đa cảm, phiền muộn, bệnh tật hoặc vướng vào tranh chấp công quyền không đáng có. Về mặt sức khỏe, người gặp sao này cần chú ý các bệnh liên quan đến máu huyết, tai mắt.

Sao này chủ mồm miệng, dễ gặp các chuyện thị phi liên quan đến công quyền, tranh chấp hoặc có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng không đáng có.

Tuy nhiên, sao La Hầu cũng không hoàn toàn mang lại vận xấu. Đàn ông gặp sao La Hầu mà người vợ có thai thì gặp nhiều điều may, làm ăn phát đạt thuận lợi. Người vợ sinh nở cũng được bình an, mẹ tròn con vuông.

Đối với đàn ông gặp sao này thường thiệt hại nặng nề hơn nữ giới, có thể hao tiền tốn của, đau ốm, sinh ra tệ ăn chơi, lãng phí, bồ bịch, bạc bài, bê tha bia rượu, gia đạo mâu thuẫn bất hòa liên miên. Đối với nữ mệnh thường mang tiếng, cãi vã, sinh ra buồn bực muộn phiền.

Xâu chuỗi lại vấn đề ta thấy rằng năm gặp sao La hầu chiếu mạng nên tránh đầu tư làm ăn lớn, cẩn thận phát sinh những chuyện đào hoa bất chính, đề phòng đau ốm, tranh chấp cãi cọ, kiện cáo hoặc mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, nghi ngờ, khó giải trình.

Tìm Hiểu 🌻Cúng Sao Mộc Đức 🌵 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cách Cúng Sao La Hầu Đúng Nhất

Đây là một sao xấu nên việc dâng lễ để giải hạn sao La Hầu là việc nên làm, mệnh chủ có thể tham khảo theo Cách Cúng Sao Đúng Nhất dưới đây.

Trước khi cúng thì cần chuẩn bị những thứ như sau: 9 ngọn nến, một bài vị màu vàng có ghi chữ “thiên cung thần thủ la hầu tinh quân”

Bởi sao La hầu thuộc hành kim nên dâng lễ cúng cũng cần lấy các đồ lễ có màu vàng, bao gồm: Hương hoa, tiền vàng, phẩm oản. mũ vàng và 36 đồng tiền. Trong trường hợp đồ lễ không có màu vàng thì dùng giấy màu vàng gói lại, hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm lễ rồi mới đặt lễ lên trên.

Tốt nhất, dùng một cây rìu chặn lên phía trên và dùng vải che kín bài vị và rìu. Mang đặt sau 3 nén hương đã dâng và quay mặt hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa.

Cúng Sao La Hầu
Sơ đồ cắm nến dâng sao La Hầu

Tham Khảo 🌻Cúng Sao Thái Dương🌵 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng Sao La Hầu Hướng Nào

Cúng Sao La Hầu Hướng Nào? Khi cúng cần đặt mâm cúng đúng hướng, như vậy việc cúng sao mới hiệu quả.

Theo đó, thời gian cúng vào 21 – 23 giờ quay về hướng chính Bắc. Khi thực hiện người cúng nên treo nhiều đồ vật cầu may trong nhà hoặc mang thêm những trang sức màu đỏ để thêm phần suôn sẻ cho lễ cúng.

Cúng Sao La Hầu Ngày Mấy

Ngày Cúng Sao La Hầu, câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Cúng Sao La Hầu Ngày Mấy? Mời bạn theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé!

Sao La Hầu Ngày Mấy? Câu trả lời cho bạn rằng: Dâng lễ để giải hạn sao La Hầu thường thực hiện vào ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng, tốt nhất là ngày mồng 8 tháng 1 âm lịch vì đây là ngày La Hầu tinh quân giáng trần.

Cúng Sao La Hầu Vào Lúc Mấy Giờ

Cúng Sao La Hầu Vào Lúc Mấy Giờ, đọc những chia sẻ sau đây ngay nhé!

Như đã đề cập, thời gian cúng giải hạn sao vào 21 giờ đến 23 giờ, hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao. Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu đỏ (mão não đỏ, ngọc hồng lưu…).

Đọc Thêm 🌻Cúng Sao Thái Bạch 🌵 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng Sao La Hầu Lạy Bao Nhiêu Lạy

Cúng Sao La Hầu Lạy Bao Nhiêu Lạy? Câu trả lời là 9 lạy. Xem thêm một số thông tin hữu ích khác sau đây

Sao La Hầu là một hung tinh thuộc hành Kim, rất kỵ với cả nam và nữ mệnh, nhất là nam mệnh. Phàm là nam giới gặp La Hầu chiếu mệnh thì cực độc, gia trạch bất an, quan vận nghiêng ngả, cần đặc biệt chú ý tới bản thân mình hơn, tránh chuyện thị phi và các tranh chấp không cần thiết.

Vì sao La Hầu thuộc hành Kim nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, Mộc, sinh xuất với Thủy. Do đó:

 • Sao La Hầu kỵ các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam… và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.
 • Sao La Hầu hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu nâu, vàng đất… và màu thuộc hành Kim là màu trắng, bạc, vàng ánh kim…
 • Sao La Hầu kỵ nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch, đây là hai tháng sao này tác họa mạnh nhất.

Xem Thêm 🌻Cúng Sao Giải Hạn🌵 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Cúng Sao La Hầu Tuổi Bính Thìn

Cúng Sao La Hầu Tuổi Bính Thìn, những cách giải hạn sao cho đúng? Theo dõi chia sẻ sau để có nhiều thông tin hữu ích.

Khi cúng sao cho tuổi Bính Thìn thì bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Lễ vật cúng sao: Bài vị, mũ vàng, đinh tiền vàng, 9 ngọn đèn hoặc nến, đinh tiền vàng, gạo, muối, trầu cau, nhang, hương hoa, trái cây, phẩm oản, chai nước.
 • Bài vị cúng: Viết dòng chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” trên giấy màu vàng và lạy về hướng chính Bắc. Sau 23 giờ đem bài vị vào nhà và đốt đi.

Cúng Sao La Hầu Tại Nhà

Cúng Sao La Hầu Tại Nhà, Để biết được trong năm nay mình có bị sao La Hầu chiếu mạng không, bạn cần căn cứ vào tuổi Âm lịch (tức là tính theo tuổi bào thai mà dân gian vẫn thường gọi là “tuổi mụ”) và giới tính.

Sao La Hầu sẽ chiếu mạng nam, nữ các tuổi như sau:

 • Nam mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.
 • Giống như nhiều sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm, sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với 1 tuổi.

Tìm Hiểu 🌻Cách Giải Hạn Xui🌵 Cúng Giải Hạn Đen Hay Nhất

Lễ Vật Cúng Sao La Hầu

Cúng sao La hầu cần những gì? Lễ Vật Dâng Sao La Hầu gồm có các món như sau:

 • 9 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng của sao La Hầu
 • Mũ vàng
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nước
 • Hướng về chính Bắc làm lễ cúng sao giải hạn.

Lưu ý: Để giải hạn sao La Hầu tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu vàng. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

Tham Khảo 🌻Cách Tính Tuổi Cúng Căn 🌵 Lễ Vật, Mâm Cúng, Bài Khấn

Mâm Cúng Sao La Hầu

Chia sẻ cho bạn mâm cúng sao La Hầu như sau:

Mâm Cúng Sao La Hầu
Mâm Cúng Sao La Hầu

Cách Bày Cúng Sao La Hầu

Cách Bày Lễ Dâng Sao La Hầu, Tục dâng sao giải hạn tồn tại từ lâu đời trong nhân dân tục này đã đi sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam. Người dân đặt nhiều niềm tin vào việc cúng sao giải hạn để cầu mong mọi sự bình an.

 Cúng Sao La Hầu
Cách Bày Cúng Sao Chuẩn

Gặp sao La Hầu chiếu mệnh cần tránh những gì?

Lời khuyên cho người nào bị sao La Hầu chiếu trong năm, cần khéo léo trong giao tiếp tránh thị phi. Cố gắng nhường nhịn những chuyện có thể để tránh xô xát, tranh chấp hao tốn sức vóc tiền của.

Sao La Hầu thuộc hành Kim nên dựa theo ngũ hành. Kim sẽ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, Mộc, sinh xuất với Thủy. Vậy nên:

Trong năm kỵ các màu thuộc hành Hỏa và Mộc như đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá cây.

Trong năm hợp với các màu thuộc hành Thổ và Kim. Đó là màu nâu, vàng đất, màu trắng, bạc, vàng ánh kim.

Bị sao La Hầu chiếu thì kỵ nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm. Tránh đầu tư nhiều tiền của làm ăn lớn, cẩn thận phát sinh chuyện đào hoa bất chính. Đề phòng bệnh vặt đau ốm, tranh chấp cãi cọ, kiện tụng hoặc mang tiếng xấu, bị hiểu lầm.

Chia Sẻ 🌻Văn Khấn Cầu Siêu🌵 Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi

Bài Vị Cúng Sao La Hầu

Bài Vị Cúng Sao La Hầu, tham khảo các thông tin sau

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” lạy về hướng Bắc, vào lúc 21h đến 23h.​ Qua 23h đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h.

Xem Thêm 🌻Văn Khấn Vong Linh 🌵 Ngoài Trời, Ngoài Mộ

Bài Cúng Sao La Hầu

Bài Cúng Sao La Hầu sao cho đúng cách để lễ cúng diễn ra hoàn chỉnh qua video sau

Văn Khấn Cúng Sao La Hầu

Chuẩn bị bài Văn Khấn Sao La Hầu để lễ cúng hoàn chỉnh và đầy đủ

Tìm hiểu về bài Văn Khấn Dâng Sao La Hầu dưới đây

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: ………………….. Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Tìm Hiểu 🌻Văn Khấn Cúng Các Bác🌵  Bài Cúng Cô Bác Ngoài Sân

Viết một bình luận