Cúng Sao Mộc Đức [Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật Đầy Đủ]

Cúng Sao Mộc Đức ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Mọi Thắc Mắc Của Bạn Về Lễ Cúng Sao Sẽ Được SCR.VN Giải Đáp Qua Bài Viết Dưới Đây

Sao Mộc Đức Là Gì

Sao Mộc Đức Là Gì? Là một sao tốt trong hệ thống cửu diệu niên hạn.

Sao Mộc Đức chiếu mạng sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc, có bạn mới, được thăng quan tiến chức, gặp quý nhân giúp đỡ, hôn nhân hòa hợp.

Ý nghĩa của Sao Mộc Đức là gì, tốt hay xấu?

Để biết được sao Mộc Đức tốt hay xấu thì cần xác định xem nó là Hung tinh hay Cát tinh. Sao Mộc Đức là một cát tinh – sao tốt cho cả nam và nữ. Người có sao Mộc Đức chiếu mạng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Có người có thêm bạn mới, thăng quan tiến chức hay được quý nhân giúp đỡ, đời sống hôn nhân hoàn hợp.

Sao Mộc Đức chiếu mạng nữ có hạn huyết quang, chiếu mạng nam đề phòng bệnh về mắt, gia đạo có chút bất hòa nhưng nhân khẩu bình an, không đáng lo lắng. Tuy nhiên hạn của sao Mộc Đức vừa xấu nhưng cũng có thể mang lại điều tốt đẹp nếu người cúng vừa cúng giao giải hạn vừa nghinh sao để tiếp đón điều may.

Những người mới khởi nghiệp nếu gặp năm Mộc Đức thì cần thận trọng, đề phòng thất bại, không nên quá kiêu ngạo, tự phụ mà cần khiêm tốn lắng nghe ý kiến của mọi người, nhất là lãnh đạo hoặc tiền bối đi trước. Những người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc mà gặp sao Mộc Đức chiếu mạng thì có thể gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn.

Người có sao Mộc Đức chiếu mạng có thể gặp được quý nhân chỉ bảo trên con đường sự nghiệp, kinh doanh, dù gặp tai ương hoạn nạn cũng biến nguy thành an, chuyển họa thành phúc nên không phải quá lo lắng. Nhìn chung những ai có sao này chiếu mạng thì nên chuẩn bị thật tốt những kế hoạch, dự án mà mình ấp ủ để triển khai. Còn với người đang đi học thì năm này sẽ đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp học tập của mình.

Khi đang ở cát vận: may mắn trong công việc, có bạn bè mới, thăng quan tiến chức. Quý nhân trợ mệnh, hôn nhân hòa hợp. Tốt về mặt cưới hỏi, công việc bình an sinh tài sinh lợi. Người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc gặp Mộc Đức Tinh thì sẽ gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn.

Khi ở hung vận: Đề phòng thương tật ở mắt. Gia trạch gặp bất hòa nhưng mọi người trong nhà đều bình an, không có gì đáng ngại.

Tìm Hiểu 🌿Cúng Sao Thái Dương🌻 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cách Cúng Sao Mộc Đức

Tìm hiểu thông tin về cách Cúng Sao Mộc Đức được gợi ý sau đây.

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải. Sao Mộc Đức là một phúc tinh nhưng nếu muốn có một năm bình an và tốt đẹp hơn thì vẫn cần làm lễ giải sao.

Lưu ý để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu đỏ, tím như mã não đỏ, ngọc hồng lựu, hồng ngọc…

Mọi thứ dùng để cúng giải hạn sao cần chuẩn bị phải có màu xanh, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu xanh gói lại hoặc lót giấy màu xanh xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Bài vị cúng sao giấy xanh viết dòng chữ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”

Lễ vật dâng sao Mộc Đức: 20 ngọn nến hoặc đèn, Bài vị màu xanh của sao Mộc Đức, Mũ xanh, Tiền vàng,

Gạo, muối, Nước, Trầu cau, Hương hoa, Ngũ oản.

Tham Khảo 🌿 Cúng Sao Thái Bạch🌻 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng Dâng Sao Mộc Đức

Cúng Dâng Sao Mộc Đức , Phương pháp này mang tính chất nghi lễ, tâm linh. Do đó cần thực hiện đúng quy trình, thủ tục, địa điểm thời gian. Đồng thời chuẩn bị thật đầy đủ và chi đáo những lễ vật cung nghênh cần thiết.

Gặp sao này vào ngày 25 hóa giải bằng cách vừa cúng sao giải hạn vừa đeo trang sức đá quý màu đỏ, tím như mã não đỏ, hồng ngọc, ngọc hồng lựu…

Vào tối 25 âm lịch hàng tháng đặt bàn thờ về hướng chính Đông, trên bàn thờ đặt 20 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

Trước khi tiến hành lễ cúng thắp 21 ngọn đèn hoặc nến theo sơ đồ sao Mộc Đức như hình dưới đây

Cúng Sao Mộc Đức
Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Mộc Đức

Chia Sẻ 🌿Cúng Sao Giải Hạn 🌻 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Hướng Dẫn Cúng Sao Mộc Đức

Hướng Dẫn Cúng Sao Mộc Đức chi tiết ngay dưới đây.

Khi cúng sao Mộc Đức, gia chủ cần thực hiện cúng vào ngày 25 âm lịch hàng tháng. Khi cúng, gia chủ nên chuẩn bị 20 ngọn đèn cầy đặt theo hình của sao Mộc Đức, đặt mâm cúng quay mặt về hướng Đông và lạy 20 cái.

Bên cạnh đó, bài vị là một phần không thể thiếu khi cúng sao. Trên bài vị cúng sao Mộc Đức nên có màu xanh, trên bài vị viết dòng chữ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”.

Cách Cúng Sao Mộc Đức Giải Hạn

Cách Cúng Sao Mộc Đức Giải Hạn, Sao Mộc Đức là một Cát Tinh mang lại những điều may mắn, thuận lợi bình an, nhưng bên cạnh đó nó vẫn mang đến một số hạn như sau:

Về sức khỏe: Đặc biệt đối với nữ giới cần đề phòng về bệnh tật đặc biệt là các bệnh về máu huyết và các bệnh về thị giác. Đặc tính của sao chiếu mệnh Mộc Đức có ghi trong đoạn thơ sau:

Mộc Đức tọa mệnh trong năm
Tháng Mười, tháng Chạp tin mừng tới thăm
Được người trợ giúp không ngừng
Tiền bạc vay mượn, đem cho nhẹ nhàng
Thanh Long chiếu mệnh vững vàng
Có người chỉ bảo vượng đường làm ăn
Ví như trời tối gặp trăng
Cá kia vào nước làm ăn rõ đường
Sao tốt Mộc Đức Thái Dương
Nếu gặp hạn nặng chớ khinh thường, tất an

Gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ, bài khấn để cúng sao giải hạn để được bình an, may mắn

Tham Khảo 🌿Cách Giải Hạn Xui🌻 Cúng Giải Hạn Đen Hay Nhất

Cúng Sao Mộc Đức Vào Giờ Nào

Giờ Cúng Sao Mộc Đức rất được gia chủ quan tâm để chọn giờ cho đúng. Dưới đây là một số thông tin về Cúng Sao Mộc Đức Vào Giờ Nào?

Cúng Sao Mộc Đức Lúc Mấy Giờ? Xin chia sẻ với bạn thông tin rằng: Bạn nên chọn thời gian vào lúc 06 giờ đến 07 giờ sáng sớm ngày 25 tháng 01 Âm lịch là tốt nhất hoặc cúng ngày 25 hàng tháng và mệnh chủ nên chọn hướng chính Đông để làm lễ Ngênh sao.

Xem Thêm 🌿Cách Tính Tuổi Cúng Căn🌻 Lễ Vật, Mâm Cúng, Bài Khấn

Mâm Cúng Sao Mộc Đức

Mâm cúng sao Mộc Đức được bày biện như thế nào? Cùng tham khảo các Lễ Vật Cúng Sao Mộc Đức như sau:

Để hóa giải điều xui và chuyển xui thành hên thì bạn nên cúng sao giải hạn. Mâm cúng sao Mộc Đức sẽ gồm các món lễ vật sau:

  • Bài vị màu xanh đại diện cho sao Mộc Diệu
  • Mũ xanh
  • Đinh tiền vàng, 36 đồng tiền
  • Gạo, muối
  • 20 ngọn đèn hoặc nến
  • Trầu cau
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  • Nước

Lưu ý: Khi cúng sao Mộc Đức, gia chủ nên sắm tất cả lễ vật màu xanh. Nếu có món lễ vật nào khác màu thì nên dùng giấy xanh gói vào hoặc lót giấy xanh xuống dưới mâm sau đó mới bày lễ lên trên.

Cách Bày Cúng Sao Mộc Đức

Cách Bày Cúng Sao Mộc Đức, hãy theo dõi những chia sẻ hữu ích sau đây.

Để nghi thức lễ cúng giải hạn sao được diễn ra suôn sẻ và thành công. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng. Các lễ vật đều mang màu xanh. Nếu lễ vật nào sở hữu màu khác thì hãy dùng giấy màu xanh bọc lại, sau đó mới bày trí mâm lễ vật và bắt đầu cúng sao giải hạn.

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu xanh: Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân Vị Tiền. Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng

Sau khi chuẩn bị lễ vật cúng, gia chủ hãy đặt mâm lễ vật quay về hướng chính Đông. Trên mâm cúng sao giải hạn, gia chủ hãy đặt 20 ngọn đèn (nến) và bố trí theo các vị trí hướng chính Đông

Tham Khảo 🌿Văn Khấn Cầu Siêu 🌻 Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi

Bài Vị Cúng Sao Mộc Đức

Bài Vị Cúng Sao Mộc Đức, Dùng sớ viết trên giấy màu xanh: Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân Vị Tiền (东方甲乙木德星君).

Cúng Sao Mộc Đức
Bài Vị Cúng Sao Mộc Đức

Bài Cúng Sao Mộc Đức

Chia sẻ cho bạn về Bài Cúng Sao Mộc Đức hoàn chỉnh nhất:

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .

– Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..

Hôm nay là ngày….tháng….năm Quý Mão 2023, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……………………………………………………để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Văn Khấn Sao Mộc Đức

Tìm hiểu về bài Văn Khấn Sao Mộc Đức hoàn chỉnh sau

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám

Chư vị thần linh tiên phật đồng xét soi

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Thiên Trung Tinh chua Bắc Cực Tử Vi Trường sinh đại đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân Con kính lạy Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân

Con kính lạy ngài Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân

Hôm này là ngày… Tín chủ con tên là… ngụ tại… Con thành tâm sắm lễ, đốt nén hương thơm cúi đầu thỉnh nguyện các đấng ơn trên Năm nay, con gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh bởi vậy nên sắm lễ, thành tâm cầu xin được mạnh khỏe, thuận lợi, hanh thông trong công việc và cuộc sống.

Cúi xin chư vị thần linh, tiên phật nhận chút lễ mọn, chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho con và gia đình được an lành, gặp nhiều may mắn.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Vong Linh 🌻 Ngoài Trời, Ngoài Mộ

Viết một bình luận