Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt, Ở Đâu [Thông Tin Nên Biết]

Chia Sẻ Thông Tin Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt, Ở Đâu. Đối Với Những Gia Đình Kinh Doanh Thì Cách Thỉnh 2 Vị Thần Này Là Vô Cùng Cần Thiết.

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt

Từ xưa chúng ta đã quan niệm, mỗi nhà mỗi cửa hàng buôn bán nên cần có một bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Theo phong thủy việc thờ cúng đúng ngày và giờ sẽ giúp cho công việc làm ăn luôn thuận lợi gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Vậy Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt ? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau

Mặc dù việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa là việc diễn ra hằng ngày nhưng trong 1 tháng, 1 năm luôn có những ngày được chọn làm ngày cúng chính để thỉnh Thần Tài Ông Địa. Người xưa quan niệm rằng việc lập lễ cúng tượng Thần Tài Thổ Địa trong những ngày này sẽ được thần linh phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh.

Để thỉnh Thần Tài Ông Địa thì gia chủ nên chọn các ngày đẹp như sau: Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát. Đây đều là những ngày tốt và có ý nghĩa riêng, một điểm đáng lưu ý là gia chủ không nên thỉnh Thần Tài Ông Địa trong các tháng cô hồn.

 • Thỉnh Thần Tài Ông Địa vào các ngày Tiểu Cát là: Mọi việc đều ổn, tốt, thỉnh các ông về bình an và thuận lợi.
 • Các ngày Tốc Hỷ thỉnh Thần Tài Ông Địa sẽ giúp gia chủ mua may bán đắt, kinh doanh phát tài.
 • Thỉnh Thần Tài Ông Địa vào các ngày Đại An sẽ giúp gia chủ có được gia đạo yên ấm, kinh doanh thuận lợi.

Các giờ tốt để cúng Thần Tài Ông Địa nên chọn những khung giờ như sau: Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát

 • Tốc Hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.
 • Đại An: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.
 • Tiểu Các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Bên Cạnh Thông Tin Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻 Chia Sẻ Cách Cúng Ngày Vía Thần Tài 🌿

Thỉnh Ông Thần Tài Thổ Địa Ngày Nào Tốt

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt ? Thường thì ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng được coi là ngày tốt để mọi người có thể thỉnh ông địa thần tài. Lý do là vì đây là ngày mà Thần Tài sẽ bay về trời.

Nếu như bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày này sẽ rất may mắn và phú quý. Nhưng gia chủ cần lưu ý, trước khi thỉnh ông địa thần tài về nhà thì gia chủ phải bọc vị thần này trong giấy đỏ hoặc trong hộp sạch từ cửa hàng sau đó đưa ông vào chùa và nhờ các sư thầy chú nguyện nhập thần, sau đó mới thỉnh ông về nhà thờ được.

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ở Đâu

Nghi lễ thỉnh Ông Địa và Thần Tài Thổ Địa thường được thực hiện tại nhà hoặc trong không gian của gia đình. Đây là nơi thường được chọn để tổ chức lễ cúng để mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình trong năm mới.

Người dân thường cúng Thần Tài Thổ Địa và Ông Địa tại không gian phòng khách, sân trước nhà hoặc trong những không gian linh thiêng khác mà gia đình coi trọng. Bàn cúng thường được sắp xếp trang trọng và được đặt ở một nơi được xem là linh thiêng và tôn kính.

Tuy nhiên, địa điểm cụ thể để thỉnh Ông Địa và Thần Tài Thổ Địa có thể khác nhau tùy thuộc vào truyền thống, quan điểm tín ngưỡng và thực hành của từng gia đình. Quan trọng nhất là thực hiện lễ cúng với lòng thành kính và sự tôn trọng đối với truyền thống văn hóa dân gian.

Ngoài Gợi Ý Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻Tham Khảo Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 🌿

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi? Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi được chia thành 2 cung là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Bởi đây là 2 cung có thể giúp thu nhận được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ khi kinh doanh.

Trong đó việc đặt bàn thờ thần tài trong cung Thiên Lộc sẽ mang lại rất nhiều may mắn về tiền bạc, làm ăn tiến phát. Cần tuyệt đối tránh sự ảnh hưởng của các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt nếu không sẽ bị rơi vào hướng Tuyệt Lộc khiến cho tài sản có vào như nước rồi sau cũng sẽ tiêu tan.

Có Nên Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngoài Đường

Có Nên Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngoài Đường đem về thờ? Câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm đến

Vậy có nên nhặt bàn thờ ông địa ở ngoài đường về nhà thờ hay không? Câu trả lời cho bạn đó là nên. Bạn hãy rằng việc nhặt bàn thờ ông địa về nhà chính là một trong những điều ban phước lành của bạn và bạn sẽ được nhận lại những điều may mắn.

Những ông địa thần tài bị bỏ rơi bên ngoài bơ vơ khi được bạn nhặt đem về chắc chắn rằng đó chính là những điều điều tuyệt vời. Bạn đang nâng niu và trân trọng các vị thần thánh. Chính vì thế, bạn đáng được trả lại những điều may mắn và tốt lành.

Khi nhặt được thần tài ngoài đường, việc đầu tiên bạn nên làm đó là lau chùi sạch sẽ cho ngài.Sau đó hãy sắm một chiếc bàn thờ để nơi ngài an vị Và cuối cùng là lên hương để khấn cúng. Hy vọng với những lòng tốt cũng như sự thành kính của bạn sẽ được thần phù trợ cho.

Bởi đối với người đã đem ông địa thần tài đem ra ngoài đường thì đó chính là sự hắt hủi. Và chắc chắn họ sẽ không thể nào được nhận những điều may mắn.

Nhưng với những ai nhặt thần tài về thờ thì chắc chắn họ sẽ có được cả những phúc đức mà người vứt đi đã đánh mất. Đó cũng là lòng thành kính vô bờ với những người ơn trên. Chính vì thế, nếu như bất chợt bạn gặp thần tài người đường thì hãy đem về thờ cúng nhé! Bởi sẽ có những điều may mắn đến với bạn và những điều xui xẻo sẽ được xua tan đi.

Ngoài Gợi Ý Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻 Tìm Hiểu Bài Cúng Thần Tài Mùng 10 🌿

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ở Chùa Nào

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ở Chùa Nào? Bạn có thể chọn bất cứ chùa nào để thỉnh thần tài, ông địa, miễn sao nơi đó sư thầy nhận là được. Chỉ cần thành kính hướng rước thần là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể thỉnh thần tài tại nhà theo các bước, Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thỉnh ở chùa. Bởi vì chúng ta không chuyên nên có thể bỏ sót các bước dẫn đến điềm báo không may mắn trong tâm linh.

Khi đã chọn được mẫu tượng Ông Thần Tài từ cửa hàng về nhà, thì bạn nên bọc tượng trong một tấm vải hoặc giấy đỏ thật sạch sẽ. Sau đó hãy mang lên chùa nhờ các sư thầy chú nguyện, và nhờ vào các sự lựa chọn ngày tốt để đem về nhà.

Ngoài Thông Tin Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻 Tìm Hiểu Cách Cúng Thần Tài  🌿

Cách Thỉnh Thỉnh Ông Địa Ông Thần Tài Như Thế Nào

Cách Thỉnh Thỉnh Ông Địa Ông Thần Tài Như Thế Nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Bước 1: Mang Thần tài – Ông Địa vào chùa trước khi thỉnh về nhà mới

Trước khi thỉnh Thần tài – ông địa về nhà gia chủ nên mang đến chùa để các nhà sư “chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt để đem về nhà. Lưu ý trong quá trình mang đến chùa gia chủ nên đặt tượng ở trong hộp sạch sẽ, hoặc bọc giấy đỏ, tránh để lộ thiên

Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi để thanh tẩy

Bước 2: Rửa, vệ sinh Thần Tài Ông Địa

Thông thường, theo quan niệm xưa người dân thường lấy nước lá bưởi để rửa cho tượng Thần Tài Thổ Địa trước khi đem lên bàn thờ. Được xem như hình thức để “tẩy uế” các ngài khỏi những bụi bặm.

Bước 3: Bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

 • Về nguyên tắc, việc bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc chung nhất đó là:
 • Bố trí bàn thờ ở những nơi có thể quan sát được tất cả khách hàng ra vào
 • Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở góc, dựa lưng vào vách tường tạo sự chắc chắn, vững chãi
  Hướng của bàn thờ nên quay ra hướng cửa, tuyệt đối không được hướng vào những nơi u ám, tối tăm, vào gương hay các vật sắc, nhọn

Ngoài Gợi Ý Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻 Xem Thêm Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh  🌿

Lễ Vật Cúng Thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Lễ Vật Cúng Thỉnh Thần Tài Thổ Địa. Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng mặn hoặc mâm cúng chay để cúng thần tài. Để đầy đủ lễ nghĩa nhất thì tốt nhất chúng ta nên cúng mặn với các vật phẩm như sau:

 • 1 lọ hoa: bạn có thể chọn lọ hoa bằng gốm sứ. Chọn hoa tươi có hương thơm hoặc chọn các hoa có nụ lộc để thờ cùng. Không nên sử dụng hoa giả.
 • 1 đĩa mâm ngũ quả: Trên mâm ngũ quả này nên có trái dừa. Không nên dùng các hoa quả nhựa để cúng.
 • 5 cây nhang: Gia chủ có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối, quan trọng là cần chọn được giờ tốt để cúng lễ hoặc kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.
 • 1 hũ rượu: Khi cũng xong, đứng ngoài cửa tưới vào nhà sẽ giúp đem lộc vào.
 • 2 đèn cầy: Nên sử dụng đèn dầu, nến để thờ cúng. Không nên sử dụng đèn điện, đèn nhấp nháy vì sẽ tạo ra khí trường xấu, làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng.
 • Gạo, muối hột: cúng xong nên cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài.
 • 1 bộ giấy tiền vàng mã.
 • Một bộ tam sên gồm: các món đồ luộc như: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm (hay cua).

Bên Cạnh Gợi Ý Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻 Xem Thêm Bài Cúng Thần Tài 🌿

Xem Ngày Tốt Đặt Bàn Thờ Thần Tài

Xem Ngày Tốt Đặt Bàn Thờ Thần Tài. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài vô cùng quan trọng. Bởi vị trí này có liên quan mật thiết đến việc cầu tài lộc vào nhà.

Thường vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay hướng theo cửa chính của ngôi nhà. Hướng này sẽ đón nhiều tài lộc và may mắn.

Lưu ý: vị trị đặt bàn thời Ông Địa Thần Tài cần sạch sẽ, thoáng mát và không quá ồn ào. Nếu nhà có lối đi quá hẹp thì hãy treo kệ đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài lên trên cao cũng theo hướng cửa chính của ngôi nhà.

Chia Sẻ Gợi Ý Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻 Tham Khảo Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài  🌿

Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Thần Tài

Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Thần Tài:

 • Gia chủ có thể cân nhắc thay/chuyển bàn thờ vào ngày hoàng đạo, ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng giêng âm lịch hàng năm. Hoặc cũng có thể chọn ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch đều được.
 • Ngày giờ tốt để thay đổi bàn thờ phải phù hợp với phong thủy, hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Bàn thờ Ông Địa Thần Tài có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, không nên tùy tiện thay đổi sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống lẫn việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán.
 • Tuyệt đối không chọn những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ. Không chọn các ngày như Tam Nương, Thọ Tử, Giáp Ngọ, Lưu Niên, Xích Khẩu, Không Vong.
 • Đặc biệt, vào tháng 7 âm lịch, cần tránh cầu tài, di chuyển hay thay đổi bàn thờ. Đây là tháng cô hồ, có nguồn năng lượng âm lớn, tuyệt đối không nên làm những việc có liên quan đến tâm linh.

Muốn Thay Ông Địa Thần Tài Mới

Muốn Thay Ông Địa Thần Tài Mới. Cùng tìm hiểu bài Văn khấn xin giải xá tượng Thần Tài – Thổ Địa

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ………. tháng ………. năm …….

Tín chủ con là: ……………………………….……cùng các thành viên trong gia đình

Ngụ tại: ………………………………………….. ……

Vì lý do ……………………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ giải xá tượng 2 ông Thần Tài – Thổ địa. Con xin kính mời hai vị Thổ Địa, Thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới!

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Ngoài Thông Tin Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌻 Tham Khảo Văn Khấn Thần Tài Ngày Mùng 1  🌿

Viết một bình luận