Cách Cúng Xin Bán Được Đất, Bán Nhà Nhanh [Bài Cúng Chuẩn Nhất]

Cách Cúng Xin Bán Được Đất, Bán Nhà Nhanh ❤️️ Bài Cúng ✅ Hướng Dẫn Sắm Lễ Cúng Xin Bán Nhà, Bán Đất Nhanh Chóng, Suôn Sẻ Và Gặp Nhiều May Mắn

Có Nên Cúng Khi Bán Đất

Có Nên Cúng Khi Bán Đất? Rất nhiều trường hợp nhà, đất rao bán đã lâu nhưng lại không bán được, nhiều người đã thắc mắc không biết nguyên nhân vì sao người khác bán được dễ dàng còn nhà mình thì lại khó khăn như thế?

Thực tế chúng ta thấy được rằng: Có nhiều miếng đất hay ngôi nhà mới rao bán đã bán được ngay nhưng cũng có những căn nhà mãi vẫn không bán được.

Đôi khi những điều này làm cho gia chủ cũng phần nào hoang mang, lo lắng,.. Tuy nhiên việc bán đất hay bán nhà còn tùy thuộc vào “cái duyên” giữa người bán và người mua. Bên cạnh đó yếu tố tâm linh trong đó cũng có nhiều sự kì lạ.

Theo quan niệm tâm linh, chúng ta thường hay cho rằng, những trường hợp trên điều do việc thờ cúng quan thần linh, thần tài, thổ địa, ngũ phương long mạch chưa chu đáo, chúng sinh xung quanhh quấy rối. Chính vì vậy để mọi việc suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, gia chủ nên làm lễ cúng, đọc bài văn khấn gửi đến thân linh tứ phương.

Có Nên Cúng Khi Bán Nhà

Có Nên Cúng Khi Bán Nhà? Cúng xin bán nhà là một trong những lễ cúng thường gặp với những người kinh doanh nhà đất, đôi khi là gia chủ đang muốn bán ngôi nhà của mình nhanh chóng, suôn sẻ.

Nhà cửa đất đai là những tài sản có giá trị vô cùng lớn đối với chúng ta. Khi gia chủ có ý định muốn bán nhà thuận lợi và dễ dàng cần làm lễ cúng xin thần linh và tổ tiên phù hộ cho việc buôn bán được diễn ra như ý.

Các nguyên nhân xảy ra mà chính gia chủ không thể bán được đất và nhà là vì:

 • Trong căn nhà minh ở hoặc đất có một vị Thần đất cai quản trong khu vực nhà, không muốn gia chủ bán đi .
 • Trong căn nhà mình ở hoặc đất có Cô hồn y thảo mộc, hương linh phản phất tại nơi đó không muốn cho gia chủ bán đi. Xét về việc này thì rất phức tạp, vì có khi những cô hồn hương linh thương quý mến gia chủ mà không thích cho bán hoặc có khi ” phá ” và ” ghét ” gia chủ không thích cho bán.

Để bán nhà bán đất một cách thuận lợi chủ nhà cần nên lập bàn thờ cầu cúng bán nhà bán đất để có được may mắn, buôn bán suôn sẻ thuận lợi, và tránh phần âm quấy, không cho bán.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Cách Thờ Cúng Tổ Tiên 🌹 Bày Bàn Thờ Đúng Cách Nhất

Khi Nào Cần Cúng Xin Bán Đất Nhà

Khi Nào Cần Cúng Xin Bán Đất Nhà? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Có khá nhiều trường hợp, nhà hay đất rao bán lâu mà không bán được, khách đến xem ưng rồi, chuẩn bị giao dịch, thậm chí đặt cọc rồi cũng rút lại. Từ đó, rơi vào tình trạng ế ẩm lâu ngày. Điều này một phần khiến tinh thần gia chủ hoang mang, lo lắng, hàng xóm gièm pha, tung chuyện thị phi thất thiệt. Phần khác khiến nhà cửa xuống cấp…

Nhà đã rao bán khắp nơi nhưng lại rất ít người quan tâm đến hỏi mua và xem nhà… Có khách vào xem nhưng lại trả giá quá thấp hay bỏ đi không quay lại, hoặc gần đến lúc hẹn ký hợp đồng bàn giao nhà thì lại không giao dịch nữa… Khách đã ưng ý với ngôi nhà, chuẩn bị giao dịch nhưng gặp thông tin không hay, hành động không hay từ nhiều phía, hàng xóm rèm pha làm khách bỏ đi không mua nữa.

Tất cả các trường hợp trên đều là vì thờ cúng quan thần linh, thần tài, thổ địa, ngũ phương long mạch chưa chu đáo, chúng sinh xung quanh đến quấy rối cản trở. Khi đó, bạn cần thực hiện lễ cúng xin bán đất để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và cát lợi.

Cùng với Cách Cúng Xin Bán Được Đất, gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn Khai Xuân Đầu Năm 🍃 Bài Cúng, Sắm Lễ Cúng Chuẩn

Cách Sắm Lễ Vật Cúng Xin Bán Đất

Cách Sắm Lễ Vật Cúng Xin Bán Đất thế nào cho nhanh bán được nhà được đất? Tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải gia chủ nào cũng biết.

Thật ra mâm cúng bán đất, bán nhà ở mỗi vùng miền, mỗi gia chủ là khác nhau. Do vậy, tùy vào truyền thống tín ngưỡng và điều kiện kinh tế của gia chủ để chuẩn bị mâm lễ vật.

Sau đây, xin gợi ý một số lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng bán nhà như sau:

 • 1 hoa hồng vàng để ngang miệng con gà
 • 1 đĩa xôi gấc hay xôi đậu, 1 con gà trống luộc,
 • 1 đĩa ngũ quả, 5 quả cau và 5 lá trầu
 • 1 chai rượu trắng to, rót ra thành 5 chén rượu xếp chữ thập
 • 10 hoa hồng vàng cắm ở lọ hoa,
 • 1 bó hương bột màu vàng tươi thảo mộc có ít khói, ít mùi (không dùng hương màu đen, mùi nồng nặc rất độc) 10 lễ tiền vàng lá, 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng)
 • 5 ông ngựa, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh
 • 1 bao thuốc lá mở nắp và rút một điếu ra
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh, một ông ngựa đỏ to.

Bên cạnh Cách Cúng Xin Bán Được Đất, có thể bạn sẽ thích 🌼 Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà Mới 🌼 Bài Cúng Đúng

Cách Bày Mâm Cúng Xin Bán Đất Nhà

Hiện nay, ở một số nơi giá bất động sản đang tăng cao nên rất nhiều người đang có nhu cầu bán nhà. Tuy nhiên, để bán được nhà không phải là một việc đơn giản. Vậy Cách Bày Mâm Cúng Xin Bán Đất Nhà như thế nào để mang lại may mắn cho gia chủ?

Khi thực hiện nghi lễ cúng bán nhà thì gia chủ nên ăn mặc trang trọng, chỉnh tề, chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và sắp xếp sao cho hài hòa cân xứng. Khi tiến hành cầu cúng, gia chủ phải thật chân tâm. Việc cúng bái cốt ở tấm lòng là chính chứ không phải ở mâm cao cỗ đầy.

Đồng thời khi làm lễ và đọc văn khấn thì thật thành tâm để ước nguyện của mình được thần linh chấp nhận và giúp đỡ cho việc mua bán thuận lợi hơn. Trên mâm cúng, nếu chưa có bát hương thì dùng một cốc gạo cắm hương 1 đĩa bao gồm 1 nửa gạo 1 nửa muối. Làm lễ xong rắc ra ngoài đường xa nhà tầm hơn 10 mét để khao chúng sinh, không rắc gần nhà.

Gia chủ có thể lau cả nhà bằng nước quế hồi cho thơm và tăng dương khí, sinh khí, sạch sẽ, diệt khuẩn, khách vào xem nhà sẽ dễ mua hơn. Ngoài ra gia chủ nên làm việc thiện hoặc phóng sinh trước, sau hoặc cùng 1 ngày để tích dưỡng công đức, để mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Bài Khấn Xin Tỉa Chân Nhang ☘ Cách Cúng, Văn Khấn Xin Tỉa

Cách Cúng Xin Bán Được Đất

Hiện nay, số đông mọi người đều tin vào phong thủy và sự tồn tại của thần linh. Vì vậy, Cách Cúng Xin Bán Được Đất là một lẽ dễ hiểu và là một điều cần thiết phải thực hiện.

Lễ cúng này dâng lên các vị thần linh, thổ địa, hương linh để việc mua bán trở nên thuận lợi nên ngoài việc có lễ vật cơ bản thì gia chủ cần nhát là tấm lòng thành để các vị bề trên chứng giám, lúc này ước nguyện của mình mới được các vị chấp thuận và phù hộ cho gia chủ.

Nên soạn văn khấn và khi nhang tàn thì đốt tờ văn khấn này với giấy tiền vàng mã luôn. Khi bán được nhà nhớ cúng tạ lần 2. Cần tiến hành làm lễ vào ngày giờ phù hợp với cung mệnh và bát trạch của mỗi người.

Cách khấn xin sao cho không phạm luật âm như sau:

 • Thứ nhất là xin gia tiên nhà mình cho bán đất
 • Thứ hai phải xin thần linh ngự tại nơi đất và cô thần quả tú xung quanh
 • Thứ ba: không bao giờ được xin bán đất, bán nhà, bán được giá cao… đó là phạm luật, âm không thể độ cho đâu.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Bài Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà 🔥 bạn nhé!

Cách Cúng Xin Bán Được Nhà

Chia sẻ thêm cùng bạn đọc những thông tin hữu ích về Cách Cúng Xin Bán Được Nhà sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

 • Chuẩn bị Đồ Cúng:
  • Bàn Cúng: Trang trí bàn cúng với những đèn cúng, hoa, và các vật phẩm linh thiêng.
  • Đồ Cúng: Chuẩn bị các loại thực phẩm, đèn, nến, và những vật phẩm có ý nghĩa tâm linh.
 • Bài Lễ Cúng:
  • Thắp Hương và Nến: Bắt đầu bằng việc thắp hương và nến, tượng trưng cho sự kết nối với thế giới tâm linh.
  • Đọc Kinh Lễ: Đọc các bài kinh lễ, cầu nguyện, hoặc bày tỏ mong muốn với thế giới tâm linh về việc bán nhà.

Ngoài việc sắm lễ và đọc bài văn khấn bán nhà đất, khi tiến hành cầu cúng, gia chủ phải thật chân tâm. Việc cúng bái cốt ở tấm lòng là chính chứ không phải ở mâm cao cỗ đầy. Bên cạnh đó, để việc cầu khấn dễ đạt thành tựu thì nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước hay sau 1 ngày và hồi hướng công đức cho việc đó được thuận lợi.

Cách Khấn Cúng Xin Bán Được Đất

Bạn cần chuẩn bị kỹ Cách Khấn Cúng Xin Bán Được Đất để nghi lễ này diễn ra tốt đẹp nhé.

Bài văn cúng xin bán được đất, bán được nhà đầy đủ:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Quan Tấn Vương hành khiển, Hỏa tinh, Thiên hao hành binh Chi thần, Hứa Tào phán quan.
Con lạy Quan Thần đất, Quan Thần gò
Con kính lạy Các Tôn thần bản xứ.
Con lạy thần Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân
Con lạy Quan Đại Sự Long thần Thổ thần, cùng tất cả thần linh cai quản ở trong khu vực này
Vái thần linh địa chủ, ông chủ đất và bà chủ đất!
Vái các chư vị thập phương!
Vái các cô hồn hương linh và các vị thần linh cai quản trong khu vực này!
Con Xin sám hối Gia tiên, Bà Tổ Cô, Thân cô, hiền cô, Quan Bác quan chú Họ …..

Hôm nay là ngày……… tháng ……… năm ………

Tín chủ con là: …………….
Ngụ tại:……………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:

Chúng con là chủ nhân của căn nhà……………. này.

Vì thay đổi nơi sinh sống và làm việc, chứ không vì đất lành hay dữ, nên xin các ngài các quan thần linh và gia tiên họ……………. Phù hộ cho chúng con được bán ngôi nhà này.

Cầu xin các vị thương xót cho tín chủ và bấy lâu nay con muốn bán căn nhà này mà không thể nào bán cho nhanh được.

Thật ra con không biết phạm những lỗi lầm gì trong gia trạch. Con cầu mong bán nhanh căn nhà này theo số tiền khoảng:…………… để có tài chính mà xoay sở kinh tế trong gia đình .

Vậy con kính xin các vị về đây thụ hưởng lòng thành và chứng giám lời cầu khẩn của con và gia trì độ mệnh cho con được sở nguyện tòng tâm.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ …….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.

Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ. được may mắn thuận lợi, quan trần hàng xóm không gây phiền hà phức tạp gì, xung quanh nước chảy một dòng, thuận trên yên dưới.

Chúng con xin cầu nguyện ba tháng hè, chín tháng đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.

Chúng con xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn bán làm cho gia trạch gia trung luôn được bình an khỏe mạnh.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Bên cạnh Cách Cúng Xin Bán Được Đất, mời bạn đón đọc 🌜 Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư 🌜 Bài Cúng Về Nhà Mới

Cách Khấn Cúng Xin Bán Được Đất Đơn Giản

Sau đây là nội dung chia sẻ Cách Khấn Cúng Xin Bán Được Đất Đơn Giản thường được dùng trong lễ cúng xin bán đất đai, nhà cửa:

Bài khấn nôm xin bán được đất, bán được nhà ngắn ngọn:

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật

(Vái 9 vái)

Cẩn tấu vì Việt Nam quốc………

Hôm nay là ngày………tháng………..năm………

Tín chủ:……..
Đồng gia quyến đẳng

Cẩn dĩ: Lễ nghi hương hoa quả phẩm, phù tửu kim ngân,

Tấu lạy chín phương trời mười phương phật, Lạy vua, lạy mẫu, lạy chúa, lạy chầu, Công đồng tứ phủ, các quan lớn, các bà các cô
Tấu lạy Quan đương niên vương hành khiến chí đức tôn thần
Tấu lạy Đức thành hoàng bản thổ đại vương thượng thượng đẳng tối linh thần
Tấu lạy Quan thần linh thổ công đông trù tư mệnh táo phủ thần quân
Tấu lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long thần
Tấu lạy bản gia bản thổ tiền hậu địa chủ Tài thần
Đồng lai chứng giám

Con cúi xin các ngài phù hộ cho bán nhà được thuận lợi, nhanh chóng, được giá cao, thương mại hanh thông, lộc tài vượng tiến, phát tài phát lộc, thỉnh phúc phúc lai, cầu tài tài đến, được nhiều quý nhân phù trợ, nhiều điều lành mang đến điều dữ mang đi.

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật

(Vái 9 vái)

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Cách Cúng Vong Trong Nhà ☔ Bài Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ Vật

Viết một bình luận