Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 [31+ Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất]

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 ❤️️ 31+ Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Tả Về Gia Đình Em Lớp 4.

Dàn Ý Tả Về Gia Đình Lớp 4

Mẫu dàn ý tả về gia đình lớp 4 sẽ là căn cứ để các em học sinh triển khai bài viết dễ dàng hơn. Cùng tham khảo mẫu dàn ý đã được biên soạn chi tiết sau nhé!

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu gia đình em gồm có mấy thành viên.

II. Thân bài:

1. Tả về ông bà:

 • Dù đã ngoài 70 nhưng ông vẫn còn minh mẫn. Hằng ngày, ông chăm sóc vườn cây cảnh, tham gia các câu lạc bộ như đánh cờ, thể thao. Tối đến, ông xem chương trình thời sự và đọc báo.
 • Bà là người phụ nữ Á Đông hiền hậu đúng mực, luôn yêu thương và chăm sóc tốt cho gia đình.
 • Hồi còn bé, bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe, dạy em những bài học làm người quý

2. Tả về bố mẹ:

 • Bố là kĩ sư xây dựng nên rất khéo léo. Mọi vật dụng trong nhà đều do bố tự tay thiết kế. Từ bộ bàn ghế đến cái tủ, cái giường. Những đồ không đóng được, bố đều đi chọn kĩ càng để đảm bảo những vật dụng tốt cho gia đình.
 • Những sương gió vất vả của cuộc đời in hằn trên khuôn mặt và làn da của bố, em lại càng yêu và kính trọng bố hơn.
 • Mẹ là bác sĩ làm ở bệnh viên. Ngoài ra mẹ còn là một người nội trợ đảm đang và khéo léo. Những bữa cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng đều do một tay mẹ làm.
 • Nhìn dáng mẹ tất bật đi làm về muộn mà vẫn phải chăm lo cho con cái, em rất thương mẹ và luôn cố gắng giúp đỡ mẹ nhiều nhất có thể.

3. Nói về hoạt động gia đình:

 • Hằng ngày cả nhà quây quần đông đủ, bên mâm cơm với những món ăn giản dị những chứa đựng tình yêu thương và sự khéo léo của người làm ra nó.
 • Gia đình sống rất tình cảm, quan tâm và gắn bó với nhau. Tuy mỗi người đều có công việc của riêng mình nhưng đều dành thời gian cho mái ấm gia đình.

III. Kết bài:

 • Khẳng định lại tình cảm của bản thân về gia đình
 • Hạnh phúc không cần là thứ vật chất cao sang, hạnh phúc chỉ cần là được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ tấm lòng yêu thương và công dưỡng dục của mọi người.

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 1

Bài văn tả về gia đình lớp 4 ngắn gọn sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm vững cách viết câu văn và diễn đạt ý sao cho mạch lạc, trôi chảy.

Gia đình em gồm tất cả bốn thành viên, bố em, mẹ em, em và em gái của em. Bố mẹ của em còn rất trẻ, năm nay bố em ba mươi sáu tuổi, bố em là một bác sĩ công tác tại bệnh viện đa khoa của huyện, nhờ bố mà gia đình em có một bác sĩ riêng, sức khỏe của mọi người luôn được theo dõi và đảm bảo định kì.

Mẹ của em kém bố em hai tuổi và vừa được cả nhà tổ chức sinh nhật ba mươi tư tuổi, mẹ em là một giáo viên mầm non. Mẹ rất đảm đang, mọi việc trong nhà đều một tay mẹ chăm lo, dù công việc bận nhưng việc nhà mẹ vẫn chu toàn mọi việc.

Em năm nay 9 tuổi và đang học lớp 4A tại trường Tiểu học Phú Cát. Thành viên nhỏ nhất chính là em gái em, em vừa chào đời vào tháng 5 năm ngoái, bây giờ em đã được 1 tuổi, trông em rất đáng yêu và bụ bẫm, em rất yêu thương em gái em và luôn mong em lớn thật nhanh để cùng chơi và cùng đi học với em.

Xem thêm bài văn❤️️ Tả Về Gia Đình Em Lớp 3 ❤️️Hay nhất

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Hay Nhất – Bài 2

Bài văn tả về gia đình lớp 4 hay nhất sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để thực hiện bài viết của mình.

  Đối với mỗi người thì gia đình chính là nơi mà bản thân chúng ta được chở che, được yêu thương. Với em cũng vậy, em rất yêu quý gia đình của em, yêu quý những thành viên trong gia đình.

Gia đình em bao gồm ba thế hệ bao gồm: ông bà nội, bố mẹ, em và em của em. Ông bà nội em nay đã khá lớn tuổi chính vì thế ông bà đã nghỉ hưu từ lâu và không còn đi làm. Ông em là một thương binh, tuy nhiên sức khỏe của ông vẫn tốt, chỉ là vết thương ở chân vào những ngày trái gió trở giời thì nó lại đau khiến ông không đi được.

Ông có thú vui đó chính la chăm sóc hoa, cây cảnh. Mà ngôi nhà em đang ở khá rộng nên khoảng sân trước nhà được ông trồng rất nhiều hoa, một khoảng sân được bao quanh bởi hoa, bởi những cây cảnh với hình thù đa dạng, đẹp mắt. Có rất nhiều hỏi mua cây cảnh của ông nhưng ông chẳng bao giờ bán bởi ông coi đó là thú vui mỗi ngày của mình.

Còn bà nội em, một người rất hiền từ, nhân hậu. Bà chưa bao giờ quát mắng em mà luôn che chở, bênh vực em. Những kỷ niệm về bà đó là những lời ru, những câu chuyện thú vị.

Bố em năm nay đã gần bốn mươi tuổi, bố làm lái xe nên thời gian bố ở nhà không nhiều. Làn da bố ngăm đen và bố là một người rất nghiêm khắc. Mỗi khi bố răn dạy em hoặc em làm điều gì sai thì những lời bố nói luôn được em ghi nhớ để không bao giờ mắc lỗi.

Mẹ của em là giáo viên cấp một, chính vì thế việc học hành của em và em gái luôn được mẹ lo lắng, quan tâm. Mỗi tối mẹ đều dành thời gian để dạy em và em của em. Thành viên nhỏ nhất trong gia đình em chính là em gái em. Năm nay em ấy lên lớp một và là một đứa em rất ngoan, hiếu thảo.

 Em rất yêu quý gia đình em và luôn trân trọng những khoảnh khắc được ở cùng gia đình, được nhận tình yêu thương của mọi người.

Tả Về Gia Đình Em Lớp 4 Đơn Giản – Bài 3

Tham khảo ngay bài văn tả về gia đình em lớp 4 đơn giản được scr.vn chọn lọc và chia sẻ sau đây.

Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Bố chính là trụ cột của gia đình và luôn làm việc say mê. Có những lúc mải mê với số liệu, sổ sách bố quên luôn đã đến giờ cơm trưa. Bố em luôn dẫn em ra xưởng tham quan, nói cho em về những loại gỗ khác nhau, đồng thời bố cũng hay dạy em học bài vào mỗi tối.

Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một nội trợ. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Mẹ nấu ăn ngon lắm. Mẹ em rất khéo tay nữa. Tối nào mẹ cũng ôm em vào lòng, kể em nghe những câu chuyện ngày xưa.

Còn em là cô học sinh lớp 4, là con một trong nhà nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. Bố mẹ hay cho em đi chơi để thư giãn sau mỗi kì học căng thẳng. Em rất thích những giây phút gia đình em vui vẻ bên nhau, tiếng cười tiếng nói rộn vang.

Em trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Chia sẻ bài văn 🌺Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 🌺Hay Nhất 

Bài Văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 4 Chi Tiết – Bài 4

Bài văn tả về gia đình em lớp 4 chi tiết sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những ý văn hay và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Đối với em, nơi bình yên và hạnh phúc nhất chính là gia đình của mình, gia đình chính là mái ấm che chở, bao bọc và nuôi dưỡng em khôn lớn, là chỗ dựa tinh thần cho tất cả mọi người, được sống trong một gia đình đủ đầy, hòa thuận là điều tuyệt vời nhất.

Gia đình em gồm bốn thành viên, bố mẹ, chị gái và em. Bố em năm nay 36 tuổi là một kĩ sư xây dựng, công việc của bố rất bận rộn và vất vả, còn cả nguy hiểm khi thường xuyên phải khảo sát công trường. Mẹ em năm nay 32 tuổi là một giáo viên dạy ở trường cấp hai gần nhà, chị gái của em năm nay 14 tuổi và đang theo học tại chính trường cấp hai mà mẹ em công tác. Cuối cùng là em, năm nay em vừa tròn 9 tuổi, học tại trường Tiểu học Hòa Thạch A, là thành viên nhỏ nhất nhà nên em được bố mẹ và chị gái luôn quan tâm, yêu thương hết mực.

Trong gia đình, bố em là người vui tính nhất, bố vừa hiền lại nói chuyện rất hóm hỉnh nên gia đình em luôn ngập tràn trong tiếng cười, cũng rất ít khi bố mẹ to tiếng với nhau. Gia đình em thường đông đủ nhất vào bữa cơm tối, chính vì thế bữa tối khi nào cũng vui vẻ nhất, mọi người cùng kể cho nhau nghe về một ngày làm việc và học tập của mình. Khoảnh khắc đó làm xua tan đi những mệt mỏi, lo toan sau một ngày dài, khiến em cảm thấy thật ấm áp và bình yên.

Ngoài ra gia đình em cũng thường xuyên tổ chức những chuyến đi tham quan, vui chơi vào những ngày cuối tuần, những dịp lễ được nghỉ dài ngày cả nhà lại cùng nhau về quê hoặc đi chơi xa, em rất thích những chuyến đi như thế bởi nó giúp gắn kết tình cảm gia đình, cũng cho em được hiểu biết về thế giới xung quanh nhiều hơn.

Mỗi khi nhìn lên khung giấy chứng nhận gia đình văn hóa và những bức ảnh gia đình, em cảm thấy rất tự hào về gia đình của mình, hơn nữa còn cảm thấy may mắn khi mình được sinh ra và lớn lên trong một mái ấm tràn đầy tình thương và hạnh phúc như vậy. Gia đình mãi là điều quan trọng, thiêng liêng và tuyệt vời nhất đối với em.

Chia Sẻ ⏩ Kể Về Gia Đình Em Với Một Người Bạn Mới Quen ❤️️ 15 Mẫu

Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Của Em – Bài 5

Với yêu cầu viết bài văn tả về gia đình lớp 4 của em thì các em học sinh có thể tham khảo văn mẫu sau đây.

Ai trong số chúng ta đều có gia đình, và em cũng vậy, gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất đối với em. Gia đình em gồm có sáu người, ông bà nội của em, bố mẹ em, anh trai của em và em.

Ông bà nội của em năm nay đều đã lớn tuổi, ông nội 60 tuổi còn bà nội 58 tuổi, dù tuổi đã cao nhưng ông bà em vẫn rất khỏe mạnh và tình cảm, luôn là tấm gương cho con cháu noi theo.

Bố và mẹ của em bằng tuổi nhau, năm nay cùng 34 tuổi, công việc của bố là kĩ sư công nghệ thông tin, còn công việc của mẹ là nhân viên văn phòng. Bố và mẹ thường đi làm từ sáng đến tối mới về nên ở nhà chỉ có hai anh em và ông bà nội. Anh của em hơn em hai tuổi, anh năm nay 11 tuổi còn em 9 tuổi, cả hai anh em rất quấn quít bên nhau. Trong gia đình, ai cũng yêu thương và quan tâm lẫn nhau, anh trai rất thương yêu và nhường nhịn em, gia đình em lúc nào cũng đầm ấm và tràn đầy niềm vui.

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 6

Bài văn tả về gia đình lớp 4 ấn tượng sẽ là tư liệu văn hay giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết và diễn đạt câu văn.

Nhân buổi họp tổ đầu tiên của năm học, tôi sẽ giới thiệu về gia đình mình cho các bạn nghe. Gia đình tôi luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Gia đình tôi có sáu người: ông bà, bố mẹ, anh tôi và tôi. Ông tôi năm nay đã bảy tư tuổi rồi. Tóc ông bạc trắng. Dáng người ông thấp đậm. Tuy đã già nhưng ông vẫn tham gia các hoạt động của phường. Hiện ông đang làm tổ trưởng dân phố. Ông rất thích đọc báo và xem ti vi. Còn bà tôi năm nay đã sáu mươi tám tuổi. Mắt bà sâu và vẫn còn đen lắm, Người bà gầy gầy nho nhỏ. Cũng giống như ông, bà tôi cũng tham gia hoạt động xã hội. Hiện giờ, bà đang là Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của phường.

Bố tôi đã gần năm mươi tuổi, dáng người cao ráo, khoẻ mạnh. Bố là cán bộ làm việc ở Nhà xuất bản Giáo dục. Mọi người nói bố tôi là một cán bộ có năng lực, tính tình vui vẻ, hoà đồng nên ai cũng quý. Bố tôi thích xem thể thao, chơi bóng bàn và bóng đá. Ngoài ra, bố tôi còn rất thích uống cà phê. Tuy công việc nhiều nhưng tối nào bố cũng cố gắng về sớm hỏi han tình hình học tập của anh em chúng tôi.

Còn mẹ tôi, mẹ tôi năm nay ngoài bốn mươi tuổi. Mẹ là giáo viên giảng dạy của Trường cán bộ phụ nữ Việt Nam. Mẹ tôi có mái tóc ngắn ánh nâu, hơi xoăn. Mẹ hơi thấp, không xinh nhưng rất ưa nhìn. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Anh tôi năm nay hơn hai mươi tuổi. Anh tôi cao lắm, gần mét tám. Anh có mái tóc màu nâu đen, hơi rủ xuống trán trông rất đẹp. Năm nay anh đã là sinh viên năm thứ ba Trường đại học Luật Hà Nội. Anh tôi học giỏi, vui tính nên được nhiều người mến. Anh rất thích chơi bóng, uống cà phê và ăn sô cô la. Anh rất quan tâm đến tôi, luôn chỉ bảo cho tôi cách giải những bài toán khó.

Còn tôi, nhân vật cuối cùng trong gia đình, các bạn biết rồi đấy, tôi là Nguyễn Tiến Phong, năm nay tôi mười một tuổi. Tôi rất thích xem truyện, chơi bóng đá và ăn sô cô la giống anh tôi. Tôi rất muốn sau này trở thành một bác sĩ giỏi để cứu giúp mọi người.

Gia đình đúng là cái nôi nuôi tôi khôn lớn từng ngày. Tôi rất yêu quý gia đình tôi. Tôi tự nhủ và khuyên mọi người hãy tôn trọng và giữ gìn tổ ấm thân thương của mình.

Chia Sẻ 💦 Tả Một Người Thân Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em❤️️15 Bài

Văn Mẫu Tả Về Gia Đình Lớp 4 Đặc Sắc – Bài 7

Bài văn mẫu tả về gia đình lớp 4 đặc sắc sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để hoàn thành tốt bài kiểm tra trên lớp.

Gia đình của em gồm có năm thành viên: ông nội, bố, mẹ, anh trai và em. Thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình là ông nội của. Năm nay, ông đã đã tám mươi tuổi nhưng ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ông thường kể cho em nghe nhiều câu chuyện hay về cuộc sống của ông khi còn nhỏ.

Thành viên tiếp theo là bố của em. Bố em là một luật sư. Người em yêu nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ là một người phụ nữ rất dịu dàng, lại đảm đang. Bố mẹ của em có hai người con là anh trai và em.

Anh trai em đang là sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh không chỉ học giỏi mà còn rất chăm chỉ. Khi không phải đi học, anh thường ở nhà giúp đỡ bố mẹ công việc nhà.

Thành viên cuối cùng là em, một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học (tên trường). Môn học mà em yêu thích nhất chính là Tiếng Việt. Khi rảnh rỗi, em thường xem phim hoạt hình hoặc đọc sách. Các thành viên trong gia đình em rất yêu thương nhau.

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Sinh Động – Bài 8

Bài văn tả về gia đình lớp 4 sinh động sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh nắm bắt được cách viết văn miêu tả hấp dẫn.

Mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn và hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có ba có mẹ, có chị có em. Gia đình em có 5 người, ba mẹ, 2 chị gái và em,mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo.

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, và em năm nay học lớp 4. Hai chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được thì các chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Đầy Cảm Xúc – Bài 9

Đón đọc bài văn tả về gia đình lớp 4 đầy cảm xúc sau đây sẽ giúp nuôi dưỡng trong lòng các em học sinh tình yêu thương và gắn bó với gia đình.

Gia đình là nơi chất chứa tình yêu thương, những tiếng cười và cho em niềm tin yêu vào cuộc sống. Mỗi khi mệt mỏi, ưu phiền thì về tới nhà luôn cho em cảm giác thoải mái nhất.

Bố mẹ em năm ngày đã gần bốn mươi tuổi. Bố em là thợ điện, vì tính chất công việc phải ở ngoài trời nhiều nên nước da của bố ngăm đen vì nắng gió. Công việc của bố rất vất vả nhưng mỗi khi về nhà bố không hề than phiền hay tỏ ra mệt mỏi. Bố vẫn dành thời gian để cho hai chị em đi chơi, đi ăn uống vào cuối tuần.

Mẹ của em là giáo viên mầm non, nếu như khi em còn học mẫu giáo thì em được gặp mẹ rất nhiều nhưng từ ngày vào cấp một thì em thời gian em được gặp mẹ ít hơn. Buổi trưa thì hai chị em sang nhà nội ăn cơm và tối về mới được thưởng thức những món ăn của mẹ nấu. Ai cũng nói mẹ em trẻ lâu bởi vì vóc dáng nhỏ nhắn và nước da trắng. Mặc dù bố mẹ bận rộn không có nhiều thời gian cho em và em gái nhưng hai anh em vẫn rất tự giác học tập, vui chơi để bố mẹ không phiền lòng.

 Em rất yêu quý gia đình em. Đó là tổ ấm, là nơi chất chứa biết bao nhiêu kỷ niệm. Em mong rằng gia đình em sẽ mãi hạnh phúc như bây giờ.

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Hay – Bài 10

Bài văn tả về gia đình lớp 4 hay sau đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những chi tiết sinh động và cách viết hấp dẫn người đọc.

Gia đình em có năm thành viên. Bố mẹ em, anh trai em, chị gái em và em là em út trong nhà. Bố em là kĩ sư cầu đường. Công việc của bố rất vất vả và phải thường xuyên công tác xa nhà. Mẹ em là công nhân lâu năm của một công ty dệt gần nhà. Mẹ là người phụ nữ đảm đang nhất nhà. Mẹ luôn quan tâm, lo lắng từ việc học tập đến bữa ăn, giấc ngủ cho ba chị em em để bố em đi công tác được yên tâm. Nhờ vậy mà ba chị em em luôn là những người con ngoan, trò giỏi.

Anh trai em hiện giờ đang học Đại học. Vì trường Đại học ở xa nhà nên lâu lâu anh mới về thăm gia đình một lần. Chị gái em hiện giờ là học sinh lớp mười hai. Là học sinh cuối cấp nên chị bận rộn lắm. Hàng ngày, ngoài việc học ở trường chị còn đi học thêm ngoại ngữ để thi lên Đại học. Tuy vậy mỗi khi chị rảnh, chị lại chơi với em, có bài toán nào khó em đều mang hỏi chị. Chị như cô giáo thứ hai của em vậy.

Vì em là con út trong nhà nên được mọi người cưng chiều lắm. Có gì ngon mọi người đều để phần cho em. Mỗi khi đi công tác về bố thường dẫn em đi chơi rất nhiều nơi. Cuối tuần nào cũng vậy cả gia đình em đều quây quần bên mâm cơm đầm ấm. Những lúc như vậy bố thường là người dạy bảo cho chúng em rất nhiều điều hay, chỉ dạy cho chúng em trở thành những con người tốt và có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Em cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc khi sống trong vòng tay che chở của gia đình.

Em rất yêu gia đình của emDù mai này lớn lên có đi đâu xa nhưng gia đình luôn là nơi em quay về sau những lo toan, bộn bề trong cuộc sống. Em hứa sẽ cố gắng học giỏi để gia đình em tự hào về em.

Tặng bạn 🌹 Kể Về Một Người Thân Của Em Trong Gia Đình 🌹 15 Bài Hay

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Điểm Cao – Bài 11

Cùng khám phá cách diễn đạt đầy cảm xúc thông qua bài văn tả về gia đình lớp 4 điểm cao dưới đây.

Em không thể lớn lên nếu không có gia đình. Gia đình là nơi tràn ngập tình yêu thương. Gia đình em có năm người, em có hai đứa em gái.

Ba mẹ em đều là nông dân cả. Nhưng hiện nay, ba mẹ đã đi làm ở công ty, xí nghiệp. Ba mẹ đi làm không quá xa nhà nên hàng ngày đều về nhà cả. Mỗi buổi sáng ba mẹ đi làm, cả nhà quây quần ăn sáng, sau đó, chị em em đến trường, ba mẹ đi làm luôn. Đến buổi tối, mọi người trong nhà mới được gặp nhau.

Ba em hiền, tâm lý đặc biệt nấu ăn rất ngon. Ba đi làm cả ngày tuy không có thời gian nhưng lúc nào cũng hỏi han việc học của chúng em. Ba mẹ rất chịu khó ngồi nghe chúng em kể về chuyện trường lớp hôm nay có những điểm gì nổi bật. Mặc dù đã rất mệt nhưng ba mẹ vẫn kiên nhẫn lắng nghe những câu chuyện nhỏ nhặt của chúng em.

Thường ngày, ba đi làm về sớm hơn mẹ. Mẹ em thường làm tăng ca nên về nhà muộn hơn một chút. Mỗi khi ba về, ba thường nhắc chúng em đi học trước để lát nữa mẹ về sẽ ăn tối. Chúng em ngoan lắm. Em thường nhắc các em đi học trước, không phải đợi ba về mới đi học. Những bài tập thầy cô giao, chúng em đều hoàn thành trước khi ba về.

Mẹ về, chúng em dọn cơm lên, cả nhà vừa nói chuyện, vừa ăn tối vui vẻ. Sau đó, chúng em mỗi đứa một việc dọn dẹp rửa bát. Mẹ em nghỉ ngơi một lúc sau đó sẽ kiểm tra bài tập mà chúng em đã làm, có gì sai sót sẽ sửa chữa lại ngay. Mẹ em khá nghiêm khắc đối với chúng em. Nhưng cũng cực kì tâm lý. Mỗi buổi cuối tuần, cả gia đình em lại cùng nhau đi chơi, hoặc ở nhà trò chuyện, thăm ông bà. Gia đình em là ngôi nhà vui vẻ, tràn đầy tình yêu thương mà ba mẹ dành cho em.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 🌹

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Của Em Ấm Áp – Bài 12

Tham khảo bài văn tả về gia đình lớp 4 của em ấm áp với những câu văn giàu hình ảnh và giàu cảm xúc.

Có thể với ai đó sự nghiệp, tiền bac, vật chất và địa vị là quan trọng. Nhưng đối với em gia đình em là quan trọng nhất.

Gia đình của em là một gia đình văn hóa lâu năm của phường. Em là con út trong gia đình có bốn người: bố mẹ em, chị gái em và em. Vì là gia đình văn hóa nên mọi thành viên trong gia đình phải luôn gương mẫu và đi đầu trong các hoạt động của phường.

Bố em đang là một công nhân ở một công ty xây dựng. Công việc của bố rất bận rộn, bố thường phải tăng ca và về nhà muộn. Vì vậy em rất thương bố của em. Mẹ em là một thợ may tại nhà. Hàng ngày, sau khi đưa em đi học, mẹ lại tất bật với công việc may vá. Mẹ là một người phụ nữ khéo tay, mẹ may những bộ quần áo rất đẹp nên được mọi người rất thích. Ngoài công việc may đồ, mẹ còn là một người phụ nữ nội trợ rất giỏi.

Mẹ luôn biết lo lắng, chăm chút cho sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon, em thích nhất là món thịt gà chiên nước mắm của mẹ. Tất cả mọi thành viên trong gia đình em đều là do bàn tay mẹ chăm sóc. Vào mỗi buổi tối, mẹ thường ngồi chỉ dạy em học bài. Có bài nào khó mẹ luôn là người gỡ những thắc mắc, băn khoăn của em và giúp em hoàn thành bài tập một cách tốt nhất.

Sau những ngày làm việc vất vả, bố mẹ em thường dẫn chị em em ra ngoài chơi hay đi ăn uống ở đâu đó. Nhà có ít người nhưng lúc nào các thành viên trong gia đình em cũng yêu thương lẫn nhau. Những lúc như vậy em cảm thấy rất ấm áp, cảm thấy mình được chở che và yêu thương rất nhiều.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Ngắn Hay – Bài 13

Bài văn tả về gia đình lớp 4 ngắn hay sau đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách viết súc tích và cô đọng.

Gia đình là mái nhà che chở, là tổ ấm của mỗi chúng ta, đối với em, gia đình luôn là nơi cho em niềm vui, sự hạnh phúc và an toàn nhất. Gia đình là nơi chúng ta được sinh ra, được lớn lên và được yêu thương, quan tâm, đối với em, em may mắn được nhận sự quan tâm của cả ông bà, bố mẹ và chị gái.

Ông bà nội em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi, trông cả hai ông bà đều rất đẹp lão với mái tóc trắng và nước da hồng hào. Ông em bị đau chân nên đi lại phải chống gậy, ông đi đâu bà cũng dìu ông đi, hai ông bà rất tình cảm.

Còn bố em thì năm nay 36 tuổi và đang làm công chức ở huyện, còn mẹ em năm nay 35 tuổi đang làm kế toán. Chị gái của em năm nay 11 tuổi và đang học tại trường cấp 2 Hòa Thạch, chị gái em rất xinh lại hiền và học giỏi, chị luôn nhường nhịn và chăm lo cho em.

Em là người nhỏ nhất trong gia đình, năm nay em 9 tuổi và học tại trường Tiểu học Hòa Thạch. Em rất yêu gia đình của mình, em luôn mong gia đình sẽ mãi hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc với nhau.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Chọn Lọc – Bài 14

Đừng nên bỏ qua bài văn tả về gia đình lớp 4 chọn lọc hay dưới đây nhé!

Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã ba mươi lăm tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về.

Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã ba mươi tư tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn.

Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên hai tuổi. Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay chín tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 Tiếng Anh – Bài 15

Ngoài ra, scr.vn còn tặng thêm cho các em học sinh bài văn tả về gia đình lớp 4 Tiếng Anh cực chất.

Everyone has their own loving family. Me too. My family consists of four members: father, mother, sister and me. My father is an architect. Dad designed many beautiful high-rise buildings. My mother is a music teacher. My mother sings very well, and is very skillful. The food cooked by my mother is very good. My brother is a student at Hanoi University of Science and Technology. He is both handsome and well educated. The last member is me. I love watching cartoons and reading books. Everyone in my family loves each other very much.

Tạm dịch:

Mỗi người đều có gia đình yêu thương của riêng mình. Tôi cũng thế. Gia đình tôi gồm bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và tôi. Cha tôi là một kiến trúc sư. Bố thiết kế nhiều tòa nhà cao tầng đẹp. Mẹ tôi là một giáo viên dạy nhạc. Mẹ tôi hát rất hay, và rất điêu luyện. Đồ ăn do mẹ nấu rất ngon. Em trai tôi là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh ấy vừa đẹp trai vừa học giỏi. Thành viên cuối cùng là tôi. Tôi thích xem phim hoạt hình và đọc sách. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết một bình luận