Bài Cúng Xe Mới Mua Về [Cách Cúng, Văn Khấn, Mâm Lễ Đầy Đủ]

Tham Khảo Bài Cúng Xe Mới Mua Về Với Cách Cúng, Văn Khấn, Mâm Lễ Chuẩn Nhất. Lễ Cúng Xe Mới Cầu Bình An Khi Đi Đường Nhưng Không Phải Ai Cúng Biết Cách Cúng Đúng.

Có Nên Cúng Xe Mới Mua Về

Gìn giữ tập tục xưa chính là chìa khóa để có được bình an, tài lộc và may mắn. Tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc thể tự giải đáp cho mình câu hỏi Có Nên Cúng Xe Mới Mua Về?

Xây nhà mới, mở công ty mới, sinh con…hoặc mọi thứ liên quan đến những điều mới mẻ đều rất quan trọng. Việc cúng xe mới cũng vậy bởi nó là tài sản lớn sẽ liên quan đến chuyện làm ăn, cơ nghiệp và sẽ là thứ gắn bó với bạn một quãng thời gian dài. Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn cần thiết. Lễ cúng này được xem là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ có của ăn, của để để mua được xe mới.

Sau đó, lễ cúng xe mới cũng có ý nghĩa cầu mong các bậc bề trên ban phước lành, che chở cho những người điều khiển chiếc xe này luôn được bình an, thuận lợi khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, đối với những người thường xuyên phải sử dụng chiếc xe mới mua này hay coi chiếc xe mới này là “cần câu cơm” thì việc cúng xe mới mua còn có ý nghĩa rất đặc biệt, cụ thể là:

 • Việc cúng xe mới mua sẽ giúp họ yên tâm hơn khi di chuyển trên đường, giúp họ vững vàng tay lái, tránh được tai nạn, va chạm…
 • Cúng xe mới cũng giúp họ bày tỏ mong muốn được phù hộ để cho nhiều khách hơn, thuận lợi hơn trong kinh doanh dịch vụ…, giúp cho chiếc xe ít hỏng hóc…

Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ thực hiện lễ cúng mua xe ô tô mới mà họ còn thực hiện lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới mua.

Ngoài Bài Cúng Xe Mới Mua Về, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm ☘ Lễ Vật, Cách Cúng, Bài Khấn

Mâm Cúng Xe Mới Mua Về

Theo quan niệm tâm linh “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, việc cúng khi mua xe mới là vô cùng cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ Mâm Cúng Xe Mới Mua Về như thế nào cho đầy đủ và đúng theo phong tục truyền thống.

Một mâm cúng đúng quy trình, bài bản chính là cách tốt nhất để bày tỏ những ước nguyện và mong muốn của gia chủ. Điều này chứng tỏ rằng, việc chuẩn bị một mâm cúng đúng thủ tục nghi lễ là rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày nhất là với những người làm ăn, buôn bán, những dịp lễ tết, ngày trọng đại hay đặc biệt cả những trường hợp gia chủ cúng xe mới.

Một mâm cúng vẹn toàn chính là sự tiếp nối tinh hoa nét văn hóa dân tộc. Một mâm cúng đủ đầy chính là sự chân thành của gia chủ với thần linh tổ tiên. Lễ vật cúng xe mới tùy theo điều kiện của gia chủ, tuy nhiên mâm cúng cũng cần phải chuẩn bị những lễ vật cần thiết để thể hiện lòng thành của mình đối với bề trên.

Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, đồ cúng xe mới có thể được chuẩn bị khác nhau tùy vào điều kiện của từng gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương. Thông thường, gia chủ sẽ đặt 1 mâm cúng ở bàn thờ Thần linh, gia tiên, điều này như lễ trình báo việc bạn mua xe mới, cầu mong Trời Phật phù hộ và mang những điều bình an, may mắn cho chủ và xe. Mâm cúng thứ 2 dành cho gia chủ đặt ở cửa với đầu xe hướng ra ngoài, mâm cúng này sẽ có ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc, chết đường, chết chợ.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Văn Khấn Về Nhà Mới ☔ Bài Khấn, Sắm Lễ Vật, Cách Cúng

Sắm Lễ Vật Cúng Xe Mới

Cách cúng xe mới mua về từ lâu đã trở thành nét văn hóa được nhiều người áp dụng với mong muốn đi lại được thuận lợi, việc làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn hơn. Để cầu được ước thấy gia chủ phải biết Sắm Lễ Vật Cúng Xe Mới kỹ lưỡng chứ không thể qua loa. Vậy Lễ Vật Và Bài Cúng Xe Mới bao gồm những gì và được chuẩn bị như thế nào, mời bạn tham khảo ngay dưới đây.

Khi mới mua xe máy, xe ô tô về, chủ xe thường chuẩn bị một mâm cơm cùng với lễ vật để cúng xe ra mắt ông bà tổ tiên cầu may mắn và bình an khi điều khiển phương tiện giao thông, tránh tai nạn không lường. Ở mỗi vùng miền sẽ có cách cúng xe máy mới khác nhau. Nhưng nhìn chung một mâm lễ đầy đủ, chỉn chu, thể hiện lòng thành kính thường gồm:

Mâm cúng thứ nhất được bày trên bàn thờ để dâng lên thần linh, gia tiên. Nếu là xe mới, sau khi hoàn tất buổi lễ, đừng quên “rửa” để san sẻ may mắn. Hỉ sự, tài lộc với bạn bè, người thân. Lễ vật trên mâm cúng này bao gồm: 1 bình hoa, 1 đĩa trái cây, 1 đĩa đồ chay, 1 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa gạo muối, 3 hoặc 5 ly rượu, 3 hoặc 5 ly trà, 1 ly nước trắng, 3 cây hương, 2 cây đèn cầy đỏ.

Mâm thứ 2 bao gồm hoa quả, đồ mặn. Tiền mã, gạo muối, rượu, nước lọc, hương, đèn cây… và cháo. Quần áo vàng mã dùng để cúng chúng sinh. Đây là nghi thức bắt buộc để bố thí cho các vong hồn không may gặp phải tai nạn.

Sau khi chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ và tươm tất, đặt đúng vị trí ngoài sân. Không quên dựng phương tiện phía sau mâm lễ vật cúng nhé. Gia chủ hãy thắp hương và đọc bài văn khấn cúng xe để cầu bình an và may mắn

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌟 Sắm Lễ Vật, Văn Khấn, Cách Cúng

Cách Cúng Xe Mới Mua

Hy vọng những kiến thức dưới đây về Cách Cúng Xe Mới Mua sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc chuẩn bị cúng xe hợp lý. Từ đó gặt hái được thêm nhiều thành công trong cuộc sống, sung túc trong gia đình, tài lộc và vận may trong sự nghiệp.

Theo quan niệm dân gian, chúng ta sẽ chọn mua xe mới vào những ngày 9, 19, 29 và cúng xe ngay vào ngày mang xe về nhà. Với phiên âm Hán ngữ của số 9 là cửu, chỉ sự viên mãn, đủ đầy. Riêng những phương tiện nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, chúng ta còn cần cúng xe 2 tháng/lần. Việc này giúp chủ xe được thần linh tiếp tục gia hộ binh an và phát đạt.

Tùy từng vùng miền mà cách chọn ngày cúng xe mới cũng có sự khác nhau tuy nhiên điều quan trọng là gia chủ cần chọn thời điểm sao cho ngày tốt vừa hợp tuổi để mong cho mọi việc được suôn sẻ và đón được tài lộc tốt hơn dành cho chiếc xe yêu quý. Đặc biệt, cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tránh ngày xung khắc với tuổi, hạn chế những rủi ro, xui xẻo phiền toái trong suốt quá trình sử dụng xe. Giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là khoảng thời gian đẹp để bạn chọn giờ xe lăn bánh, xuất hành.

Một lưu ý là trong suốt khoảng thời gian cúng xe, gia chủ cần bật sáng đèn xe và nổ máy xe khởi động. Việc này xem như một loại hình thức báo hiệu tiếng xe đầu tiên được nhận lộc khí từ ông bà tổ tiên. Nhắc nhở bản thân gia chủ mỗi khi nổ máy xe đều phải nhớ rằng đang có ông bà dõi mắt quan sát, cần sống ngay thẳng và làm việc đúng với lẽ phải.

Cúng xe cũng quan trọng như việc cúng nhà mới, cúng thôi nôi, đầy tháng,… Chủ xe vẫn cần phải tuân thủ những quy ước bất thành văn sau:

 • Mâm lễ vật chuẩn bị bắt buộc sử dụng đồ tươi, đồ ngon.
 • Khi chuẩn bị lễ vật cúng, phải luôn giữ trạng thái vui vẻ, không trả giá, mặc cả khi chuẩn bị mâm cúng.
 • Ăn mặc trang nghiêm, lịch sự, gọn gàng,.. không lố lăng, không ngồi ngã ngớn sau khi đọc văn tế.
 • Không lớn tiếng, không cãi vã, hòa giải những mâu thuẫn, tranh chấp trước khi thắp nhang bắt đầu lễ cúng.
 • Không sử dụng phương tiện đã cúng với ông bà làm những việc trái với pháp luật.
 • Không hưởng lộc ông bà trước khi lễ cúng kết thúc.
 • Không chừa phần ăn và ăn trước khi lễ cúng kết thúc.
 • Không để trẻ em đùa nghịch ở khu vực mâm cúng
 • Đốt giấy tiền vàng bạc ngay sau khi đọc xong văn khấn.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cúng Cơm Vong Linh 🍀 Nghi Thức, Cách Cúng

Bài Cúng Xe Mới Mua Về

Bài Cúng Xe Mới Mua là một phong tục tín ngưỡng quan trọng lâu đời của người Việt Nam, để được đi đến nơi về đến chốn, việc làm ăn, di chuyển thuận lợi bình an. Mời các bạn cùng tham khảo Bài Cúng Xe Mới Mua Đầy Đủ Và Chuẩn Nhất dưới đây.

Bài văn khấn cúng xe mới mua đầy đủ:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!
Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!
Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!
Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!
Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!
Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay ngày ……tháng …… năm ……. ;
Tại địa chỉ: ………… ;

Chúng con gồm: ……… ;
Con tên là: ……… ; sinh ngày: …… /…… /…… ;
Tại quê quán: ………… ;
Hiện ở tại: ………… ;

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: ……do …… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: ………;

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe mới)

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm 🌟 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Văn Khấn Cúng Xe Mới

Nghi thức cúng xe ô tô mới cần được chuẩn bị chỉnh chu với Bài Văn Khấn Cúng Xe Mới . Tuỳ theo ý nguyện mà gia chủ có thể chọn sử dụng bài cúng hay bài văn khấn nôm. Chúng tôi xin được chia sẻ Bài Khấn Cúng Xe Mới dưới đây để giúp bạn đọc tiện theo dõi.

Bài văn khấn nôm cúng xe mới:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
……………Thành, ……………..huyện, ………………..xã, ………………….thôn, ……………………xứ chi nguyên.

Tuế thứ……………….niên, ……………ngoạt, ……….Nhựt Tư nhơn tín chủ…………………………..cùng toàn gia đẳng …………..Tiết, chánh nhựt, kiết thời.

Cung lễ xuất hành cơ giới
Thành tâm cẩn dụng………………… hương đăng hoa quả thứ phẩm chi nghi.
Cẩn ủy chủ bái……………………….cẩn dĩ phỉ nghi

CẢM CÁO VU

Cung thỉnh thượng niệm tôn sư hư không thần kỳ chơn quân chứng giám.
Cung thỉnh thủy phù giải ách thần quan.
Ngũ phương tam kỳ phổ độ đạo lộ thần quan
Phổ thỉnh thập loại cô hồn oan hồn uổng tử không may hoạn nạn bất đắc kỳ tử.
Hữu danh vô vị, hữu vị vô danh cập âm sa dương sa liệt vị linh hồn đồng lai chứng giám.

Tín chủ xin chư vị phò trì tài gia (họ tên)…………………… ô tô số………………….. xuất hành thượng lộ an toàn chung niên tài phúc vẹn toàn bình an khương thái.

Ngưỡng lại chư vị tôn sư thần quan lưu huệ phước.

PHỤC DI CẨN CÁO

Bên cạnh Bài Cúng Xe Mới Mua Về, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Cúng Xe Hàng Tháng 🌜 Cách Cúng Xe Mùng 2 Và 16, Văn Khấn

Bài Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về

Bài Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về sao cho chỉn chu và đúng theo lễ nghi luôn được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Sau đây là Bài Văn Khấn Cúng Xe Ô Tô Mới Mua đơn giản, dễ hiểu mà ai cũng có thể khấn vái dễ dàng. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bài văn khấn cúng xe ô tô mới:

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Con xin cúi lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật
Con xin cúi lạy chư vị Tôn thần Hoàng Thiên Hậu Thổ
Con xin cúi lạy chư vị Bồ tát phù trợ cho bản mệnh, Phật Thiên thủ thiên nhãn, Hư không tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ hiền Bồ Tát, Đại thế chí Bồ Tát, Như lai Đại Phật, Bất động minh vương Phật, Phật A Di Đà…
Con xin cúi lạy Bản cảnh Thành Hoàng, chư vị Đại vương, ngài Thổ công Thổ Địa, ngài bản gia Táo Quân.
Con xin bái lạy các vị Tổ tiên, chư vị Hiền khảo, Hiền tỷ, Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh Ông bà.

Tên con là:…
Hiện cư ngụ tại địa chỉ: Số nhà… Đường… Xã/ Phường/ Thị Trấn, Thành Phố…

Hôm nay là ngày…

Nhân dịp con mua chiếc ô tô mới của hãng… Biển số xe là…

Con xin cung thỉnh các vị hiển linh cùng chung hưởng thọ thực, phù hộ độ trì cho con là… và chiếc xe của con mang biển số… được gặp mọi điều may mắn trên hành trình, đi về bình an thuận lợi, làm ăn phát tài, cầu lợi đắc lợi, cầu tài đặng tài.

Bằng tấm lòng thành, con xin tạ ơn.

Nam mô A Di Đà Phật.

Rót rượu 3 lần, châm trà 1 lần, khấn liên tục 3 lần.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Bài Cúng Xe Đầu Năm Mới

Theo tục lệ của ông bà xưa truyền lại, Bài Cúng Xe Đầu Năm Mới được sử dụng trong buổi khởi hành xe đầu năm để cầu mong sự bình an suôn sẻ khi đi được trong năm mới. Để giúp bạn thực hiện nghi lễ này một cách trọn vẹn nhất, mời bạn cùng tham khảo Bài Cúng Xe Năm Mới sau đây.

Bài văn khấn cúng xe đầu năm mới:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con xin lạy 9 phương Trời, 10 phương Phật.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và Chư vị Tôn Phật.
Con xin lạy ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, ngài Bản Cảnh Thành Hoàng cùng chư vị Tôn Thần.
Con xin kính lạy Tổ Tiên, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương Linh (nếu cha mẹ đã mất thì đổi thành Hiển Khảo, Hiển Tỷ).

Con là:……………………………………………………..
Ngụ tại:…………………………………………………….

Hôm nay là ngày….tháng…..năm (âm lịch)

Kính mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng lễ vật phù hộ độ trì cho con là ………và chiếc xe mang biển số……….xuất hành được bình an, làm ăn thuận lợi, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi, mọi việc tất thành.

Con xin tạ ơn Chư Vị.

(sau đó rót rượu 3 lần, châm trà 1 lần và khấn 3 lần, mời chư vị dùng lễ vật cúng xe)

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa 🌠 Bài Cúng, Cách Cúng, Mâm Lễ Vật

Bài Cúng Xe Mới Hài Hước

Dưới đây là Bài Cúng Xe Mới Hài Hước độc nhất vô nhị về tục cúng xe mới đang được chia sẻ với tốc độ “chóng mặt’ trên mạng xã hội khiến người đọc 1 phen cười nghiêng ngã. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bài văn cúng xe chế hài hước:

Con lạy vô lăng, hộp số
Con lạy 4 bánh, khung gầm
Con lạy đèn trần, chân ga, lạy qua đèn pha,
Lọc gió, ắc quy có đó, 4 giò má phanh
Con lạy cụ bugi, lạy bác cầu chì,
Lạy lốp 4 bên, ly hợp có tên
Con lạy kính chắn gió,
Lạy cụ cua-roa
Các cụ gần xa, về nghe con lạy ạ
Hôm nay là ngày…tháng…năm….tại…
Thí chủ có tên…
Mới tậu được quả xe, em tên là 4 bánh
Nay có lòng thành, kính xin các cụ
Phù hộ độ trì, thương tên cầm lái
Chở hàng chở gái, muôn dặm bình an
Tới lúc nhỡ nhàng, bán xe được giá
Lòng không mong quá, chỉ cầu vậy thôi
Các cụ nơi nơi, bơi về thụ lộc…

Bên cạnh Bài Cúng Xe Mới Mua Về, có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Cúng Các Bác Ngoài Sân 🌼 Cách Khấn Cúng Đúng.

Viết một bình luận