Bài Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi [Cách Cúng + Văn Khấn Chuẩn]

Bài Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi ❤️ Cách Cúng, Văn Khấn ✔️ Tổng hợp các bài văn khấn nhập trạch về nhà mới, các bước làm lễ.

Cách Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi

Các bạn và gia đình cần làm các bước với cách cúng nhà mới sau đây:

 • Gia đình chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng vào nhà mới.
 • Chuẩn bị đầy đủ nội dung trong bài văn khấn như trên.
 • Chuẩn bị khu vực 1 chiếc bàn và khăn chải bàn.
 • Bày biện lễ vật lên chiếc bàn ngay ngắn.
 • Chuẩn bị thêm bếp ga và bình để pha nước trà
 • Thắp nhang đèn để bắt đầu cúng
 • Gia chủ đứng ngay ngắn đọc bài văn khấn rành mạch.
 • Đọc xong mời các thần linh về nhà mới vào nhà mới.
 • Tiếp theo gia chủ sẽ châm bếp và đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng thần linh, gia tiên.
 • Đợi nhang hương cháy hết rồi mang lễ vật giấy tiền hóa vàng.

Gửi đến bạn 🍃 Văn Khấn Nhập Trạch 🍃 chuẩn nhất

Lễ Vật Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi

Bên cạnh việc chuẩn bị bài cúng về nhà mới mượn tuổi, gia đình cũng cần bày mâm lễ vật đầy đủ để thể hiện lòng thành lên thần linh.

Trong mâm cúng thì các lễ vật cúng nhà mới gồm những lễ vật hết sức bình dị và đơn giản. Mà chỉ cần bạn bỏ chút ít thời gian để sắm sửa là đầy đủ và chuẩn ý nghĩa. Danh sách lễ vật trong mâm cúng về nhà mới gồm những thứ sau đây:

 • Trái cây mâm ngũ quả tươi.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Đèn cầy .
 • Nhang rồng phụng.
 • Trà khô bắc.
 • Gạo hũ trắng.
 • Nước chai.
 • Rượu Vodka nguyên chai.
 • Bộ giấy cúng về nhà mới.
 • Bánh kẹo.
 • Hũ sứ.
 • Lư xông trầm sứ.
 • Trầm hộp.
 • Trầu cau tươi.
 • Chè.
 • Xôi gấc đậu xanh.
 • Cháo trắng.
 • Gà luộc nguyên con.
 • Bộ tam sên.
 • Heo quay.

Bên cạnh bài cúng về nhà mới mượn tuổi, mời bạn tìm hiểu thêm 📌Bài Cúng Về Nhà Mới📌

Bài Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi

Nhập trạch có nghĩa là về nhà mới. Đó có thể là nhà mới xây xong hoặc nhà mới mua, nhà thuê… Văn khấn về nhà mới khi mượn tuổi là một nghi thức quan trọng trong tín ngưỡng dân gian người Việt nhằm để báo cáo với tổ tiên, thổ công, thổ địa.

Đồng thời mời tổ tiên về ngự tài nhà mới, phù hộ độ trì cho con cháu bình an, công việc làm ăn luôn thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, với người mượn tuổi làm nhà, do trước đó mảnh đất xây nhà đã được “bán” cho người khác. Việc bán tượng trưng cũng cần có mẫu giấy bán nhà riêng. Do đó, việc nhập trạch nhà mới sẽ được tiến hành 2 lần.

Lần đầu tiên nhập trạch là do người cho mượn tuổi tiến hành. Người này cũng sắp đầy đủ lễ vật, trực tiếp tiến hành dâng hương, khấn vái, báo cáo hoàn thành nhà mới. Sau khi làm lễ nhập trạch xong, gia chủ sẽ tiến hành làm giấy mua nhà (chuộc nhà) với mức giá cao hơn lúc bán để lấy lại căn nhà đã xây dựng hoàn chỉnh.

Sau khi chuộc nhà, gia chủ sẽ tiến hành nhập trạch nhà mới một lần nữa, rước ông bà tổ tiên về ngự. Từ đây, ngôi nhà sẽ thuộc sở hữu của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trọn bộ lễ vật cần có trong ✅Mâm Cúng Nhập Trạch Đơn Giản✅ bạn cần biết

Văn Khấn Về Nhà Mới Cho Người Mượn Tuổi Đơn Giản

Chia sẻ đến bạn nội dung bài văn khấn cúng về nhà mới cho người mượn tuổi đơn giản, dễ nhớ và dễ đọc.

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.

Các ngài Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….

Tín chủ con là: …………………..

Ngụ tại: ……………………………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần kính cẩn tấu trình:

Các Ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam tai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị minh thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dày, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Hướng dẫn chuẩn bị ✨Lễ Vật Cúng Về Nhà Mới✨ chi tiết nhất

Văn Khấn Nhập Trạch Của Người Mượn Tuổi

Mời bạn tìm hiểu thêm về nội dung bài văn khấn cúng nhập trạch nhà mới của người mượn tuổi chuẩn nhất.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Chúng con kính lạy chín phương Trời, chúng con kính lạy mười phương Chư Phật, chúng con kính Chư Phật mười phương.

– Chúng con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

– Chúng con kính lạy quan Đương niên – Chúng con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Khai khẩn
Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm …………… là ngày lành tháng tốt.

Tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, với những lễ quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (vào nhà chung cư mới…) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. Nay chúng con xin chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (vào căn hộ chung cư)

Tín chủ chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, chúng con kính mời ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, chúng con kính mời ngài Định phúc Táo quân, chúng con kính mời các vị, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị các ngài Thần linh cai quản trong khu vực này.

Khấn xin
Chúng con cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ nhà- gai đình được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ chúng con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh đây khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Gợi ý những loại 🌌Trái Cây Cúng Về Nhà Mới🌌 trên mâm ngũ quả theo vùng miền

Văn Khấn Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi

Sau khi đọc bài văn khấn cúng về nhà mới khi mượn tuổi, người đại diện đọc tiếp bài khấn gia tiên với nội dung ngắn gọn như sau.

Nam mô A Di Đà Phật !

Kính lạy Tổ Tiên nội ngoại.

Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ……………………………………….

Thiết lập linh sàng, sửa biện lễ vật, bày trên bàn thờ, trước linh toạ kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Hoàn tất công trình, chọn được ngày lành tháng tốt. Thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại thương xót con cháu. Chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long. Cho cháu con được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Bài cúng về nhà mới mượn tuổi dễ đọc và dễ nhớ. Người đại diện có thể học thuộc và cầm giấy soạn sẵn lên đọc. Trong quá trình đọc cần nghiêm túc, giọng to rõ ràng và dứt khoát. Tuyệt đối không có thái độ cợt nhả, trêu đùa.

Viết một bình luận