Viết Về Ngày Của Cha: 32+ Bài Viết Hay, Ý Nghĩa Nhất

Viết Về Ngày Của Cha ❤️️ 32+ Bài Viết Hay, Ý Nghĩa Nhất ✅ Gửi Tặng Bạn Đọc Của SCR.VN Tuyển Tập Những Mẫu Văn Hay Giàu Cảm Xúc.

Ngày Của Cha Là Ngày Nào

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình. Tương tự như ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm.

Ý Nghĩa Về Ngày Của Cha

Ngày của Cha là ngày lễ có ý nghĩa thiêng liêng, là dịp để những đứa con trong gia đình thể hiện tình thương yêu, niềm kính trọng biết ơn đối với người bố.

Chia sẻ trọn bộ 💧 Stt Ngày Của Cha 💧 ý nghĩa

Cách Viết Về Ngày Của Cha

SCR.VN hướng dẫn bạn đọc cách viết về ngày của cha cụ thể sau đây:

  • Tìm hiểu thông tin: Nếu bạn muốn viết một bài viết chính thống, bạn cần tìm hiểu thông tin về ngày của cha. Hãy tìm hiểu lịch sử, ý nghĩa và các hoạt động phổ biến trong ngày này.
  • Bạn có thể viết về ý nghĩa của ngày của cha, những hoạt động có thể làm để tôn vinh cha, những kỷ niệm đáng nhớ với cha, hoặc bất kỳ chủ đề nào khác liên quan đến ngày của cha.
  • Lập dàn ý: Trước khi viết bài, hãy lập dàn ý về cấu trúc và nội dung của bài viết. Xác định những ý chính mà bạn muốn truyền tải và sắp xếp chúng một cách hợp lý và logic.

Gợi ý bài văn mẫu ✅ Biểu Cảm Về Bố ✅ hay nhất

Bài Viết Hay Về Ngày Của Cha – Mẫu 1

Giới thiệu đến bạn bài viết hay về ngày của cha được nhiều người yêu thích sau đây.

Khi còn nhỏ, tôi thấy rất nhiều ngày có thể dành để tặng quà để bày tỏ yêu thương với mẹ, nhưng lại chẳng thấy ngày nào dành cho cha. Điều đó – trong suy nghĩ của một bé con- hệt như là một sự bất công vậy. Mặc dù yêu thương vốn dĩ chẳng cần ngày tháng đặc biệt, chỉ cần trong tim đủ ấm áp và cử chỉ đủ quan tâm rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười. Nhưng dẫu sao, có được một ngày để tôn vinh, để cha có thể tự hào thì vẫn hơn hẳn.

Rồi lớn lên, tiếp xúc nhiều hơn với những luồng thông tin đa văn hóa, tôi bất ngờ và cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi biết rằng: “À, thì ra cũng có một ngày dành riêng cho cha như thế! Ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm, ngày đó người ta gọi bằng một cái tên rất đỗi yêu thương mà cũng đầy kính trọng – Ngày Của Cha!”

Có thể là hơi trẻ con trong suy nghĩ đã từng, khi cố gắng tìm ra câu trả lời vì sao không có ngày của cha? Tôi nhớ, tôi đã gặp câu trả lời trong một chương trình hải ngoại, vị MC lớn tuổi nói rằng vốn dĩ mẹ được ca ngợi nhiều mà hầu như vắng bóng hình cha là vì tình yêu của mẹ bao giờ cũng nhẹ nhàng và gần gũi bên con. Còn cha thì quá nghiêm khắc và ít khi gần con cái.

Thế nhưng, tôi chưa bao giờ đồng tình với quan điểm đó. Yêu thương – từ mẹ hay từ cha cũng đều lớn lao và vô tận, và luôn cần được nâng niu, trân trọng và ngợi ca; mọi sự so sánh là quá khập khiễng.

Cha trong tôi… là ánh mắt nghiêm nghị đôi khi khiến tôi từng không dám nhìn mỗi lần mắc lỗi, nhưng cũng chứa chan biết bao yêu thương và hi vọng mà tôi có thể cảm nhận được mỗi khi bắt đầu một kì học mới, một cuộc thi mới hay một dự án mới lớn hơn qua mỗi ngày tôi trưởng thành.

Cha – không nói nhiều như mẹ, những lời cha dạy dù ngắn gọn nhưng luôn ẩn chứa những sức mạnh lớn lao. Tôi nhớ những lời đó đã giúp tôi vượt qua những cám dỗ hấp dẫn và thú vị như thế nào…

Cha – có đôi lần tôi nhìn thấy mồ hôi người rơi từng giọt, dưới ánh nắng gắt buổi trưa nơi cao nguyên hanh hao, nóng bức mà không một lời than phiền khó nhọc, hay những buổi tối bận rộn tới tận đêm khuya nhưng lại luôn nhắc nhở tôi phải ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe…

Cha tôi – không lãng mạn, cha cũng không bao giờ nói những lời yêu thương như mẹ vẫn thỉnh thoảng thầm thì với tôi, nhưng tình yêu thương cha dành cho con mình luôn có sự chở che, đùm bọc mà tôi có thể cảm nhận được qua những việc cha làm.

Cha- chỉ cần nhắm mắt và nghĩ về người thôi, là đã có biết bao hình ảnh ngập tràn, và cảm xúc cứ dâng trào theo nhịp đếm thời gian…

Chính vì vậy, Ngày Của Cha đối với tôi là một dip đặc biệt để bày tỏ yêu thương với bờ vai vững chắc của gia đình, nơi mà tôi và mẹ có thể tin tưởng dựa vào mỗi khi lòng yếu đuối.

Ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 – ngày mà mọi công việc, mọi bận rộn thường nhật sẽ nhường hết sang một bên để dành cho gia đình, cho người cha thân yêu – cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng với những nụ cười tươi, và tặng cha những món quà ý nghĩa.

Đọc thêm mẫu văn 🌷 Kể Về Bố Của Em 🌷 ấn tượng

Bài Viết Về Ngày Của Cha Ngắn Gọn – Mẫu 2

Tiếp theo là bài viết về ngày của cha ngắn gọn, súc tích.

Cha tôi giống như một người bạn vậy, lúc nào ông cũng yêu thương, chăm sóc và dạy bảo tôi những giá trị, bài học đạo đức làm người quý giá. Ở ông, lúc nào tôi cũng nhìn thấy một sự lạc quan, yêu đời ngay cả những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống.

Ông là một người rất tốt bụng và tử tế. Bất cứ khi nào có ai đó cần giúp đỡ, ông luôn sẵn lòng và cố gắng giúp họ. Ngược lại, đối với tôi ông lại cực kỳ nghiêm khắc, nhưng tôi hiểu được rằng tất cả những gì mà ông đang làm chỉ là muốn tốt cho đứa con bé bỏng của mình.

Tôi luôn cố gắng học hỏi và tiếp thu những gì mà cha đã dạy cho mình, mỗi khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống hay trong học tập, động lực lớn nhất giúp tôi vượt qua chính là tình yêu thương của cha dành cho tôi mỗi ngày. Chúc mừng Ngày của Cha!

Viết Về Ngày Của Cha Hay Nhất – Mẫu 3

Xem thêm gợi ý về bài mẫu viết về ngày của cha hay nhất dưới đây nhé!

Ngày của Cha dần phổ biến vào những thập niên đầu của thế kỷ 20 và chịu ảnh hưởng từ Ngày của Mẹ. Ngày này bắt nguồn từ thảm họa hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06/12/1907 khiến 361 người thiệt mạng, trong đó có 250 người đã làm bố. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, hơn 1.000 đứa trẻ trở thành trẻ mồ côi.

Vài tháng sau, bà Grace Golden Clayton đã quyết định tổ chức buổi lễ tưởng niệm và vinh danh cuộc đời của 361 nạn nhân xấu số trong đó có cha của bà. Tại Fairmont, Bà đã chọn ngày Chủ nhật gần ngày sinh của cha là ngày 5/7/1908 để tổ chức sự kiện.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson ban hành công bố tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha.

Đến năm 1972, Ngày của Cha trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn nước Mỹ sau một dự luật được Tổng thống Richard Nixon ký ban hành.

Ngày của Cha (tiếng Anh là Father’s day), là dịp tôn vinh những người cha và là ngày để những người con tỏ lòng thương yêu, kính trọng tới người sinh thành, nuôi lớn mình. Xuất phát từ các nước phương Tây, Ngày của Cha hiện trở nên phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với cả thế giới, cha chỉ là một trong số hàng tỷ người, nhưng đối với con, cha là cả thế giới. Người đàn ông vĩ đại ấy có thể hóa thân thành bất kỳ nhân vật nào, làm bất kỳ công việc gì chỉ mong con được vui và đủ đầy.

Xem thêm văn ❤️️ Cảm Nghĩ Về Ba ❤️️ hay nhất

Viết Về Ngày Của Cha Ý Nghĩa – Mẫu 4

Đừng bỏ lỡ mẫu văn viết về ngày của cha ý nghĩa được SCR.VN biên soạn sau đây.

Trong Ngày của Cha, con cái có dịp thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng với những người cha của mình. Ngày lễ tri ân người thân trong gia đình như Ngày của Cha là một món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng của con cái đối với cha mình. Đây vừa là nét đẹp trong cách đối nhân xử thế, vừa là ngày gắn kết tình cảm giữa những người thân trong gia đình với nhau, giúp gia đình thêm yêu thương và hiểu nhau hơn.

Mục đích của ngày này là cùng với Ngày của Mẹ, con cái có dịp thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng với những người cha của mình. Trên thế giới, có nhiều ngày kỷ niệm dành cho cha nhưng nói chung, trong bất kỳ ngày kỷ niệm nào đều có hoa, quà tặng, bữa tối ấm cúng cùng cha và những hoạt động gia đình thân mật.

Ngày của Cha là một dịp tôn vinh những người làm cha, mối quan hệ với cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Ngày này được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia và có thể rơi vào những ngày khác ở một số nơi.0

Không chỉ riêng Ngày của Cha, 365 ngày còn lại trong năm đều là cơ hội để bạn thể hiện lòng biết ơn với người cha đáng kính. Có người từng nói: “Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”. Với cha, không món quà nào ý nghĩa hơn việc nhìn thấy con trưởng thành. Vì vậy, hãy là chính mình và mang đến cho cha niềm vui khi còn có thế nhé!

Tham khảo thêm ❤️️ Bài Văn Tả Bố ❤️️ đặc sắc

Viết Về Ngày Của Cha Xúc Động – Mẫu 5

Tham khảo thêm mẫu văn viết về ngày của cha xúc động, chan chứa tình cảm dưới đây.

Ngày của Cha là một dịp đặc biệt để tôn vinh và tri ân những người cha trong cuộc đời chúng ta. Đây là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm đối với những đóng góp và sự hy sinh của cha.

Việc tổ chức ngày này không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh cha mà còn giúp tăng cường tình cảm gia đình, thể hiện sự quan tâm và yêu thương của con cái đối với cha. Mỗi người con có cách thể hiện tình cảm của mình với cha theo cách riêng của mình. Tặng quà, gửi lời chúc, tặng hoa hay một bữa tiệc đầy ấm cúng đều là cách để tôn vinh và tri ân cha.

Ngoài ra, việc chia sẻ kỷ niệm và những câu chuyện kỉ niệm về cha trong gia đình cũng là cách để củng cố tình cảm trong gia đình. Có thể là những kỷ niệm đầu tiên của cha với con cái, những lần cha giúp đỡ và hỗ trợ khi con cái gặp khó khăn hay những kỷ niệm vui vẻ khi cả gia đình cùng nhau đi du lịch.

Ngày của Cha không chỉ là một ngày đặc biệt mà còn là cơ hội để chúng ta nhìn lại tình cảm và quan hệ giữa cha và con cái. Nên nhớ rằng, việc tôn vinh và tri ân cha không chỉ nên diễn ra vào một ngày đặc biệt mà nên là một thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Cần luôn biết ơn và trân trọng cha, hỗ trợ và chia sẻ công việc gia đình để giúp cha giảm bớt gánh nặng cuộc sống.

Trên thế giới, Ngày của Cha được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa của ngày này đều là để tôn vinh và tri ân những người cha tuyệt vời trong cuộc đời của chúng ta. Chúc mừng Ngày của Cha!

Mời bạn đón đọc 🌜 Bài Văn Tả Bố Lớp 6 🌜 sinh động

Viết Về Ngày Của Cha Chọn Lọc – Mẫu 6

Gợi ý đến bạn mẫu văn viết về ngày của cha chọn lọc hay nhất từ SCR.VN dưới đây.

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩ mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Con cảm ơn ông trời đã cho con được làm con của cha. Nhân Ngày của Cha, hơn tất cả mọi món quà, con muốn nói: Cha là món quà lớn nhất mà Thượng đế ban tặng cho con. Câu nói đó chắc hẳn đã in sâu trong tâm trí của mỗi chúng ta khi nhắc đến công ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của cha mẹ.

Hình ảnh người cha lam lũ tần tảo rắn rỏi mưu sinh từng ngày và người mẹ tất bật lo toan chăm chút vun vén gia đình là những hình ảnh kì diệu và đáng trân quý nhất trong kí ức tuổi thơ của những đứa con, và người con luôn giữ gìn những tình cảm thiêng liêng lớn lao ấy khắc sâu ở trong tim như một sự trân trọng, biết ơn.

Nếu mẹ thương con bằng những cử chỉ ân cần nhẹ nhàng dịu dàng quá đỗi ấm áp bao nhiêu, thì bố lại dành những tình thương đó trong những bài học triết lí về đạo đức sống, đạo lí làm người và cách đối nhân xử thế.

Lúc bé tí tẹo, con đã không thể nhận ra được sự quan tâm đó, con hay khóc nhè mẹ bởi vì sự nghiêm khắc cứng nhắc quá đỗi của bố, thậm chí con đã từng tuyên bố là con không yêu bố. Nhưng dần dà từng ngày con lớn lên, con bắt đầu biết suy nghĩ hơn, và con cảm nhận dần được tình thương của bố qua những hành động thường ngày.

Ngay từ bé, tôi luôn tin là sẽ có một siêu anh hùng hay vị thần nào đó đến truyền sức mạnh và đưa tôi đến những vùng đất mới. Cái giá của sự trưởng thành chính là sự đổ vỡ về những hình tượng người anh hùng cao to, lực lưỡng có sức mạnh phi thường là không có thật, nhưng có một chiến binh vẫn giữ trọn niềm tin đấy trong tôi, đó là người hùng mang tên Bố.

Bởi lẽ, bố tôi luôn có một bờ vai vững chãi gánh vác và là trụ cột chính của gia đình. Nhà tôi có ba anh em đang còn đi học, mẹ tôi bị đau khớp chân nên cũng không thể làm việc nặng nhiều, thế là, bao nhiêu áp lực về tài chính cơm áo gạo tiền dồn nén lên đôi vai gầy gò xương xẩu của bố.

Bố làm từ công việc này đến công việc khác, từ công nhân xây dựng, đến bán hàng, chạy xe ôm, sửa điện, tháo lắp nhôm kính,… Bất kể là công việc nào kiếm được tiền để chăm lo cho gia đình, bố tôi đều hăng say làm.

Cuộc sống vất vả mưu sinh luôn đè nặng nhưng bố chưa bao giờ than vãn hằn học với chúng tôi dù chỉ một câu. Bố luôn là như vậy âm thầm chịu đựng, âm thầm hi sinh, dẫu có những khó khăn chồng chất đến mấy thì trước mặt chúng tôi, bố vẫn luôn hiền từ, dịu dàng, nhân hậu.

Bố luôn yêu các con bằng tấm lòng chân thành nhất, nhưng cũng không quên đi sự nghiêm khắc và cứng rắn mỗi khi chúng tôi phạm sai lầm. Nhưng cách giáo dục của bố chưa bao giờ là những đòn roi hay lời chửi mắng quát tháo, ngược lại, mỗi khi tôi làm sai, bố bình tình từ tốn phân tích cho tôi giảng giải từng chút một và yêu câu tôi viết bảng kiểm điểm để tự suy ngẫm nhận ra lỗi sai của mình, từ đó tự rút ra bài học.

Bố luôn là nguồn động viên lớn lao giúp tôi vượt qua những áp lực và có sức mạnh để đương đầu với khó khăn. Những lúc tôi mệt mỏi vì áp lực thi cử ở trường, chỉ cần nhìn vào ánh mắt thôi là bố hiểu rõ tường tận những nỗi bất an thầm kín của con gái. Bố kiệm lời, nhưng những lời bố nói ra luôn có sức nặng kì lạ. Chỉ một câu nói “ Con làm được” của bố như một liều thuốc hóa giải tất cả nỗi lo âu thường trực và giúp tôi tự tin hơn rất nhiều.

“Cha thương con nhưng cha không nói
Mẹ thương con mẹ không giấu một lời”

Tình yêu của bố sưởi ấm trái tim của tôi những lúc tôi mệt mỏi nhất. Thật may mắn vì sinh ra trên đời, và càng may mắn hơn khi có một người bố tận tụy luôn sẵn sàng hi sinh cuộc đời của Người, không ngại khó ngại khổ để tôi có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Bố luôn theo sát tôi trên chặng đường khôn lớn, luôn động viên và khích lệ chấn an tinh thần, cho tôi những bài giảng thấm nhuần triết lí về đạo lí sống. Tôi vẫn còn nhớ, bố dạy tôi phải biết thương người, giúp đỡ người khó khăn trong cảnh hoạn nạn, biết “ Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn kính trọng với thầy cô, cha mẹ. Những bài học sâu sắc ấy đã theo tôi từng ngày và tôi luôn ghi nhớ trong tim.

Người bố luôn vất vả hi sinh vì gia đình, luôn yêu thương các con hết mực. Tôi chỉ mong sao bố luôn khỏe mạnh và luôn là điểm tựa để tôi dựa vào những ngày mệt mỏi căng thẳng áp lực trong cuộc sống.

Tôi luôn trân quý tình yêu của bố và tự hứa với bản thân phải cố gắng học hành chăm chỉ, rèn luyện đạo đức thật tốt, nghiêm khắc với bản thân để sau này theo đuổi ước mơ, chạm đến những đỉnh cao, không phụ lòng kì vọng của bố. Và con chỉ muốn nói một câu, rằng “Con yêu bố thật nhiều”.

Xem thêm 🌏 Bài Văn Tả Bố Lớp 7 🌏 ấn tượng nhất

Viết Về Ngày Của Cha Giàu Cảm Xúc – Mẫu 7

Mời bạn xem nhiều hơn mẫu văn viết về ngày của cha giàu cảm xúc sau đây:

Đối với bất kì người con nào, có lẽ bố luôn là một thần tượng, một người vĩ đại trong trái tim mình. Tôi cũng thế. Bố là người đã sinh thành ra tôi, nuôi nấng, chăm sóc và dạy dỗ tôi từ lúc lọt lòng đến bây giờ. Mãi đến khi tôi đã trưởng thành, tôi tin rằng trên mọi bước đường của tôi vẫn có đôi mắt bố dõi theo.

Ở một số bạn thì người mà họ yêu thích, ngưỡng mộ có thể là một ca sĩ, một diễn viên, một nhà văn, nhà thơ hay một cầu thủ bóng đá nhưng người luôn xuất hiện trên ti vi, trên sân cỏ, trên báo chí, trên các áp phích…Nhưng đó có thể chỉ là một cảm xúc nhất thời.

Khi lớn lên hoặc ở một độ tuổi nhất định nào đó họ sẽ lãng quên thần tượng đó hoặc tự cười về sự ngây ngô một thời của mình. Điều này không bao giờ xảy ra với người bố kính yêu. Cho dù người bố có như thế nào đi chăng nữa thì hình ảnh người bố ấy vẫn mãi khắc sâu trong tâm trí các con.

Bố tôi là người có tác động lớn đến mọi cử chỉ, việc làm của tôi. Dù bận việc đến đâu, bố cũng luôn quan tâm và có trách nhiệm với con cái. Mọi việc làm, mọi thái độ của tôi luôn có ánh mắt thầm lặng dõi theo của bố. Khi tôi làm sai, bố không trách mắng mà chỉ nhẹ nhàng bảo ban, nhắc nhở. Bố vui mừng khi thấy tôi ngoan, học tốt. Bố thương và lo lắng cho tôi biết bao!

Bố- người hết lòng quan tâm, lo lắng, chăm sóc tôi! Bố- người thân thiết nhất với tôi trong mọi mặt! Hình ảnh bố sẽ sống mãi trong tôi!

Con thật may mắn khi có bố là bố của con. Con chắc chắn rằng, trên thế gian này, không ai có thể chịu đựng con lâu như bố. Chúc bố luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, bố nhé!

Gợi ý thêm mẫu văn 🌈 Tả Người Thân 🌈 đặc sắc

Viết Về Ngày Của Cha Ngắn Nhất – Mẫu 8

Tham khảo thêm bài mẫu viết về ngày của cha ngắn nhất dưới đây nhé!

Mỗi người đều có một hình tượng mà mình muốn trở thành trong tương lai. Đó có thể là một diễn viên nổi tiếng, một ca sĩ xinh đẹp hoặc một nhà văn. Hình tượng của tôi rất đơn giản, bố tôi. Bố tôi là một giáo viên Anh văn ở trường phổ thông.

Bố làm việc ở trường từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa và đôi khi ông phải làm thêm vào buổi chiều. Bố tôi rất cân đối, khỏe mạnh, bố có mái tóc đen ngắn và đôi mắt nâu lấp lánh. Bố rất vui tính, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Theo tôi thấy, bố rất thoải mái nhưng cũng rất nghiêm khắc. Sau khi tan trường, bố không làm thêm bất kỳ một công việc nào nữa mà dành thời gian để chăm sóc gia đình. Bố không giỏi nấu ăn nhưng không hiểu sao tôi lại rất thích món súp gà của bố, đó là món súp ngon nhất mà tôi từng được ăn. Bố hay nhắc nhở tôi phải giúp đỡ mẹ làm công việc nhà và giải thích cho tôi mẹ sẽ mệt như thế nào nếu bà phải làm việc quá nhiều.

Không giống những ông bố khác rất dễ dàng thể hiện tình cảm với con cái, bố tôi không như vậy. Nhưng tôi biết ông yêu thương tôi. Thời gian trôi thật nhanh, tôi đang lớn lên và bố tôi thì ngày càng già hơn nhưng những tình cảm mà tôi dành cho bố sẽ không bao giờ thay đổi.

Xin cảm ơn đời đã cho con một người bố đáng kính! Bố luôn là một trụ cột vững chắc cho cả gia đình mình, là niềm tự hào cho anh em tụi con, và là tấm gương để anh em con noi theo trong mọi nẻo đường.

Con không đếm hết đã bao nhiêu lần con làm cho bố buồn vì những suy nghĩ lạc lõng của mình, nhưng có một điều mà con luôn nhớ mãi, đó là dù con có bao nhiêu lỗi lầm đi nữa thì bố luôn là người tha thứ cho con đầu tiên, giúp con nhận ra cái sai mà sửa. Con yêu bố. Chúc mừng ngày của Bố!

Giới thiệu thêm mẫu văn 🌼 Biểu Cảm Về Người Thân 🌼 chi tiết

Viết Về Ngày Của Cha Siêu Hay – Mẫu 9

Giới thiệu thêm đến bạn đọc mẫu bài viết về ngày của cha siêu hay dưới đây.

Ngày của cha là một dịp quan trọng để chúng ta tưởng nhớ và tri ân những người cha của mình. Ngày này thường được tổ chức vào ngày thứ hai của tháng 6 hàng năm ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Ngày của cha được tạo ra để gợi nhớ đến vai trò quan trọng của người cha trong cuộc sống của chúng ta. Cha không chỉ là những người bảo vệ, nuôi dưỡng và giáo dục chúng ta, mà còn là người đóng góp vào sự phát triển và thành công của con cái trong tương lai.

Trong ngày này, con cái thường tặng quà cho cha mình hoặc tổ chức một bữa tiệc đặc biệt để chúc mừng và tri ân cha. Ngoài ra, cũng có những hoạt động đặc biệt được tổ chức, chẳng hạn như các cuộc thi về kỹ năng nấu ăn, chơi golf, đi bộ đường dài, v.v.

Tuy nhiên, không chỉ trong ngày của cha mà chúng ta cũng cần nhớ đến vai trò của cha trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cần tôn trọng, trân trọng và cảm ơn cha mình mỗi ngày vì những nỗ lực và đóng góp của họ.

Tóm lại, ngày của cha là một dịp để chúng ta ghi nhận và tôn vinh vai trò của người cha trong cuộc sống của chúng ta. Hãy tận dụng ngày này để tỏ lòng biết ơn và yêu thương cha mình, cũng như những người cha khác trên thế giới.

Đọc thêm mẫu văn 🌷 Cảm Nghĩ Về Người Thân 🌷 hay nhất

Bài Viết Về Ngày Của Cha Đơn Giản – Mẫu 10

Tìm đọc thêm bài viết về ngày của cha đơn giản được gợi ý sau đây nhé!

Ngày của cha là một dịp quan trọng để tôn vinh các người cha trên thế giới và cảm ơn họ vì tất cả những điều tuyệt vời mà họ đã làm cho gia đình và xã hội.

Ngày của cha được tổ chức hàng năm vào một ngày cố định, nhưng thường là vào tháng 6 hoặc tháng 9 tại các quốc gia khác nhau. Đây là một dịp để con cái và những người yêu thương người cha của họ có thể gửi lời chúc mừng, những món quà và những lời cảm ơn đến người cha của mình.

Ngày của cha là một dịp để nhớ đến những giá trị mà người cha mang lại cho gia đình và xã hội. Họ thường là những người bảo vệ gia đình và đưa ra những quyết định khó khăn trong cuộc sống. Họ cũng là những người đóng góp quan trọng vào xã hội bằng cách cống hiến thời gian và nỗ lực để giúp đỡ những người khác.

Ngày của cha cũng là một dịp để thể hiện tình yêu và sự cảm kích đến người cha của mình. Đó có thể là một cuộc gọi điện thoại, một tin nhắn, một lá thư hoặc một món quà đặc biệt. Những điều đó sẽ giúp người cha của bạn cảm thấy được sự quan tâm và tình yêu của con cái mình.

Trên tất cả, Ngày của cha là một dịp để tôn vinh những người cha đã giúp đỡ và hỗ trợ chúng ta trong suốt cuộc đời. Hãy dành thời gian để chúc mừng và cảm ơn người cha của mình vào ngày này.

Tuyển tập 1001 🌼 STT Về Bố 🌼 hay nhất

Viết Về Ngày Của Cha Đặc Sắc – Mẫu 11

Gửi đến bạn mẫu văn viết về ngày của cha đặc sắc nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Hôm nay Ngày của Cha, con muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người đàn ông vĩ đại của cuộc đời con – người đã dạy con làm thế nào để bước đi, làm thế nào để trở thành một người mạnh mẽ.

Người ta thường hay nói rằng “tấm lòng người cha là một tuyệt tác của tạo hóa” tôi tin điều đó là thật. Tình yêu thương và tấm lòng mà cha đã dành cho tôi thực sự thiêng liêng và cao quý. Tôi luôn biết ơn cuộc đời đã ưu ái cho tôi có được một người cha đáng kính, tuyệt vời như thế. Chưa bao giờ tôi dám nói với cha những lời tự sự của trái tim nhưng thẳm sâu trong lòng, tôi luôn kính yêu và tự hào về cha.

Cha tôi năm nay ngoài 40 tuổi nhưng dường như gánh nặng cuộc đời đã khiến cha già đi nhiều, Sự nhọc nhằn hằn in rõ nhất trên mái đầu bạc của cha mà mỗi lần nhìn nó tôi không khỏi chạnh lòng, xót xa. Nước da của cha ngăm đen khỏe mạnh, bờ vai rắn chắc, đầy vững chãi khiến tôi luôn tin tưởng để dựa vào. Dáng người cha hơi đậm nhưng làm việc rất nhanh nhẹn.

Tôi rất thích đứng ở đằng sau để nhìn bóng lưng của cha, tôi cảm giác nó như một bức tường cao lớn, vững chãi có thể che chắn cho tôi qua những bão giông cuộc đời. Tôi đặc biệt yêu đôi mắt của cha, đôi mắt hơi nâu và luôn sáng lên những ánh nhìn trìu mến với tôi. Cha có khuôn mặt chữ điền nhìn rất phúc hậu, nổi bật trên khuôn mặt ấy đó là vầng trán cao lộ rõ sự thông minh.

Cha tôi không hoàn hảo nhưng ông luôn yêu thương tôi theo cách hoàn hảo nhất. Cha tôi không phải dân trí thức, cũng không giàu có, cha chỉ là một người lao động bình dân với đồng lương công nhân trong xí nghiệp thế nhưng chưa bao giờ cha để tôi phải thiếu thốn thứ gì. Cha lo cho tôi ăn học, cho tôi một cuộc sống đủ đầy mặc dù tôi biết chính cha cũng không có nhiều tiền.

Cha tôi hiền lắm, lại dễ gần dễ mến cho nên ai gặp cũng đều có cảm tình. Mọi người trong xóm thường xuyên sang nhà tôi chơi cũng bởi sự thân thiện, quý khách của cha. Trong làng, nhà ai có công chuyện cha tôi đều nhiệt tình giúp đỡ cho nên mọi người đều rất quý mến ông.

Từ khi tôi biết nhận thức đến giờ chưa một lần tôi thấy cha to tiếng với ai. Tính cha tôi xởi lởi nhưng rất biết cách cư xử với mọi người vì thế cha tôi không bao giờ để mất lòng người khác. Điều này khiến tôi vô cùng khâm phục.

Nói về người cha thân yêu của mình, ngôn ngữ cũng không thể giúp tôi đong đầy tất cả cảm xúc. Tôi sẽ chứng minh tình cảm của tôi đối với cha bằng hành động, tôi sẽ cố gắng chăm chỉ học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt như những lời cha dạy, phát huy tất cả năng lực cản bản thân để trở thành một người con hiếu thảo, một công dân có ích cho xã hội.

Bạn bè con chạy theo những thần tượng âm nhạc, phim ảnh nhưng với con cha chính là thần tượng mà con sùng bái suốt đời.

Chia sẻ đến bạn các 🌿 Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Cha 🌿 bất hủ

Viết Về Cha Nhân Ngày Của Cha Ngắn Hay – Mẫu 12

Dưới đây là mẫu văn viết về cha nhân ngày của cha ngắn hay:

Tình cha con luôn là thứ tình cảm âm thầm, lặng lẽ nhưng mạnh mẽ và da diết. Chưa bao giờ em viết bất cứ một điều gì dành cho cha, bởi rằng có lẽ ngôn từ không đủ sức để diễn tả hết tình cảm đó. Và có lẽ em không đủ can đảm để viết ra những lời từ sâu trong trái tim dành cho cha. Đó là một người đàn ông đặc biệt trong cuộc đời em hôm nay và cả mai sau nữa.

Cha là người mang đến cho em một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và nhiều yêu thương như thế này. Cha gánh trên đôi vai gầy cả một gia đình lớn, gánh hết ước mơ của những đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Những điều cha làm cho chúng em chưa bao giờ là thừa, bởi với cha, tình yêu chưa bao giờ là đủ dành cho gia đình.

Cả cuộc đời cha nhọc nhằn, vất vả, tần tảo sớm hôm vì miếng cơm manh áo của gia đình, của những đứa con thơ đang trông ngóng trông từng ngày.

Nếu như mẹ âm thầm tần tảo sớm hôm thì cha là người đàn ông đầy nghị lực, gánh vác hết mọi chuyện lớn trong gia đình. Cha như cây đại thụ chống những cơn bão nổi dậy trong gia đình. Nếu không có ý chí, nghị lực và tình yêu phi thường thì cha không thể gánh vác được trách nhiệm lớn lao như thế.

Cha là một người giàu đức hi sinh, vẫn luôn dành cho gia đình những điều tốt đẹp nhất. Có nhiều lúc đi làm về, em nhìn thấy sự mệt nhọc trên gương mặt cha nhưng cha vẫn nở nụ cười tươi, vẫn luôn mang đến cho gia đình không khí vui tươi nhất. Chưa bao giờ cha kêu ca, than vãn mệt mỏi hay cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo toan. Đây là điều mà em học được ở cha, một đức tính là một người đàn ông cần có được.

Cảm ơn cha đã chăm sóc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn cha về những tháng ngày nhọc nhằn con đã làm cho cha phải phiền lòng nhiều. Cám ơn cha, cha đã từng âm thầm theo bước và giúp đỡ con bao năm qua…. Con chúc cha của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe. Con yêu cha nhiều. Chúc cha 1 ngày đầy hạnh phúc.

Xem thêm 🍂 Những Câu Nói Hay Về Cha Dạy Con 🍂 ý nghĩa

Viết Đoạn Văn Về Ngày Của Cha Bằng Tiếng Anh – Mẫu 13

Xem thêm gợi ý về cách viết đoạn văn về ngày của cha bằng tiếng anh sau đây nhé!

Father’s Day is a holiday of honoring fatherhood and paternal bonds, as well as the influence of fathers in society. The day is held on various dates across the world, and different regions maintain their own traditions of honoring fatherhood.

Father’s Day has only been introduced to Vietnam in recent years, but it is also quickly accepted by many young people because of its full and profound text. In fact, Father’s Day in Vietnam is not a fixed date but changes every year. This day is feature is day 3rd Sunday of June of the year.

On this special day, the children will give their father dear wishes and meaningful gifts to express their gratitude and affection for their father.

Tạm dịch

Ngày của Cha là một ngày lễ tôn vinh tình phụ tử và tình cảm cha con, cũng như tầm ảnh hưởng của những người cha trong xã hội. Ngày này được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau trên khắp thế giới, và các khu vực khác nhau duy trì truyền thống tôn vinh tình phụ tử của riêng họ.

Ngày của Cha chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng cũng nhanh chóng được nhiều bạn trẻ đón nhận bởi lời văn đầy ý nghĩa và sâu sắc. Thực tế, Ngày của Cha ở Việt Nam không phải là một ngày cố định mà thay đổi hàng năm. Ngày này là ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 trong năm.

Vào ngày đặc biệt này, những đứa con sẽ dành cho cha những lời chúc thân thương và những món quà ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm của mình dành cho cha.

Gợi ý thêm mẫu văn 🍁 Viết Về Bố Bằng Tiếng Anh 🍁 ấn tượng

Viết Về Ngày Của Cha Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng – Mẫu 14

Tiếp tục bài viết là mẫu văn viết về ngày của cha bằng tiếng anh ấn tượng nhất.

Besides Mother’s Day, each 12 months, we additionally have father’s day. In 1996, US President Lyndon Johnson formally determined to pick the third Sunday of June each 12 months as Father’s Day.

The meaning of this day is true to its name. Father’s Day is a holiday for all of us to show our love, respect, and gratitude for His great love and sacrifice. It can be said that this is a cultural beauty of humanity, an opportunity to connect families, make people closer and understand each other better.

Father’s Day is celebrated in many parts of the world, and each country has a different way of greeting it. In America, children take to the streets and blow trumpets to celebrate. In Japan, they sell father-appropriate items such as CDs, sports shoes, garden tools, etc. In Canada, examples of exemplary fathers will be published in newspapers.

In Vietnam, Father’s Day was only introduced not long ago, so there is no official recognition of this day. However, some young people also celebrate father’s day in their own way, such as giving gifts to their father or taking a leave of absence to visit their parents.

There is no gift more meaningful than the docility and politeness of children. So whether it’s father’s day or any other ordinary day, give your dad lots of fun.

Tạm dịch

Bên cạnh Ngày của Mẹ, hàng năm, chúng ta còn có Ngày của cha. Năm 1996, Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson chính thức quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha.

Ý nghĩa của ngày này đúng như tên gọi của nó. Ngày của Cha là ngày lễ để tất cả chúng ta thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tình yêu và sự hy sinh to lớn của Người. Có thể nói đây là một nét đẹp văn hóa của loài người, là dịp để gắn kết gia đình, khiến mọi người gần gũi và hiểu nhau hơn.

Ngày của Cha được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới, và mỗi quốc gia lại có một cách chào đón khác nhau. Ở Mỹ, trẻ em xuống đường và thổi kèn để ăn mừng. Ở Nhật, họ bán những món đồ phù hợp với cha như đĩa CD, giày thể thao, dụng cụ làm vườn,… Ở Canada, những tấm gương về người cha mẫu mực sẽ được đăng trên báo.

Ở Việt Nam, ngày của cha chỉ mới du nhập cách đây không lâu nên chưa có sự công nhận chính thức về ngày này. Tuy nhiên, một số bạn trẻ cũng kỷ niệm ngày của cha theo cách riêng của mình, chẳng hạn như tặng quà cho bố hoặc xin nghỉ phép về quê thăm bố mẹ.

Không có món quà nào ý nghĩa bằng sự ngoan ngoãn, lễ phép của các bé. Vì vậy, cho dù đó là ngày của cha hay bất kỳ ngày bình thường nào khác, hãy dành thật nhiều niềm vui cho cha của bạn.

Đón đọc thêm các câu 🌷 Danh Ngôn Về Cha 🌷 bất hủ

Bài Viết Về Ngày Của Cha Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Khám phá thêm bài viết về ngày của cha bằng tiếng anh kèm bản dịch chi tiết sau đây.

My father is very special to me. He is the one person who loves me at all times. Even when he scolds me I know it is in my best interest that he does that. So I do not grudge his scolding. I always sincerely try to follow what my father tells me to do. When I obey my father I am happy and meet with a great deal of success.

I love my father and am very grateful to him for all that he does for me. When I fall sick it is my father who helps me get well. He takes care of me with so much love and affection, and so I get well soon.

I cannot repay all that my father does for me. But I can make my father happy by following what he tells me to do and becoming the person he wants me to become. This will mean so much to me.

Tạm dịch:

Với tôi, cha là một người rất đặc biệt. Cha luôn luôn yêu thương tôi. Khác với những người cha khác, cha rất hay mắng tôi, kể cả khi tôi mắc phải một sai lầm nhỏ, nhưng tôi biết rằng đó là cha đang quan tâm và muốn dạy cho tôi những điều tốt đẹp nhất.

Trong lòng tôi chưa bao giờ nảy lên sự ghét bỏ cha mình cả, ngược lại tôi luôn cố gắng làm theo những gì cha đã dạy bảo và tôi cảm thấy hạnh phúc về điều đó.

Từ nhỏ, tôi đã được cha dạy cho các bài học về cách hành xử lịch sự và tính khiêm nhường, cha không cho phép tôi được có thái độ kiêu căng ngay cả khi tôi có giỏi hay xuất sắc hơn người khác.

Công ơn sinh thành và dưỡng dục này có đi hết một đời người cũng không thể trả hết được, nhưng tôi sẽ cố gắng để trở thành đứa con ngoan biết nghe lời để cha lúc nào cảm thấy tự hào.

Gửi đến bạn chùm 🌈 Thơ Về Cha 🌈 nổi tiếng

Thơ Viết Về Ngày Của Cha Bất Hủ

Cuối cùng là chùm thơ viết về ngày của cha bất hủ được cập nhật mới nhất dưới đây.

Ngày của cha
Tác giả: Phan Thanh Tùng

Sáng nay con gọi thăm Cha
Được tin Cha khỏe thật là mừng vui
Nhưng trong sâu thẳm bùi ngùi
Vì Cha – con cách một trời xa xôi!
Thương nhiều, nhớ lắm Cha ơi!
Nhưng sao chỉ có những lời hỏi thăm?
Nhiều đêm thao thức con nằm
Nhớ về một thuở xa xăm năm nào…
Kìa vùng trời sáng đầy sao
Một dòng ngân chảy trôi vào trong mơ
Tìm về ký ức tuổi thơ…
Có Cha che chở bây giờ lẻ loi!
Thời gian như thoáng con thoi
Chớp mắt đã có mấy mươi năm rồi
Ngày con đỏ hỏn trong nôi
Mẹ ầu ơ hát…Cha phơi lưng cày…
Chăm nuôi con lớn từng ngày
Có ăn, có mặc, áo thay theo mùa
Con vui con hát, con đùa
Mồ hôi Cha – Mẹ nặng chua chất phèn…
Những đêm con học không đèn
Cha bắt đom đóm làm đèn soi cho
Bao nhiêu khổ nhọc cam go
Đời Cha chở nặng chuyến đò gian nan!
Nhưng chưa một tiếng thở than
Mong cho con khỏe, con ngoan vui rồi
Cha như biển rộng, mây trời
Bao la nghĩa nặng đời đời con mang!
Hôm nay trên khắp thế gian
Người người tưởng nhớ ngày vàng của “Cha”
Mà con đang ở xa nhà
Đôi dòng chữ nhỏ làm quà kính dâng!!!

Công Cha
Tác giả: Hồng Dương

Chuỗi thời gian đã thấm thoát trôi qua,
Ngày với tháng giao hòa miền xưa cũ
Cuộc đời lắm nổi đau thương chưa đủ
Buốt vai gầy sương phủ một màu rêu

Bóng hoàng hôn thảng thốt tiếng chim kêu
Bôn ba mãi lửa khiêu niềm nhung nhớ,
Chân trời tím thắp lòng con tan vỡ
Nhớ về cha loang lỡ vách tim bầm

Dòng đời trôi cha mãi miết âm thầm
Một chiếc bóng lũi lầm chân lặng bước
Nghiêng nghiêng nắng gió qua làn mây nước
Ngẫm nghỉ tình những ước vọng cha trông

Cánh cò bay cõng nắng đã qua sông
Chở nước mắt cay nồng cha nhỏ xuống
Mồ hôi mặn rớt rơi trên đồng ruộng
Giọt nước giọt từ luống cấy tâm hồn

Những câu ca cha hát buổi sớm hôm
Mầm sinh trưởng gửi chôn nơi đất mẹ
Đã nãy nở và vươn lên mạnh mẽ
Hạnh phúc là sức trẻ biến thành hoa.

Đồng lúa xanh cò thẳng cánh bay xa
Mùa hoa nở hương hòa men say ngất
Cánh diều lượn gửi hồn vào lòng đất
Nhớ tình cha hương mật ngấm đời con…

Cha tôi
Tác giả: Đặng Minh Mai

Cả đời lo lắng cho con
Tuổi già sức yếu lưng khòm chân đau
Ngày xưa mưa nắng dãi dầu
Gian nan cơ cực cha đâu nản lòng
Củ khoai củ sắn trên đồng
Chắt chiu nhặt nhạnh gánh gồng nuôi con
Cha mong bữa đói không còn
Để con no bụng ngủ ngon giấc nồng
Một đời áo vải nhà nông
Phủ đầy sương gió ướt ròng mồ hôi
Sớm khuya đồng ruộng giữa trời
Tay cha cầy cuốc cho đời con xanh
Tóc cha mây trắng phủ giăng
Con mong cha mãi an lành bên con
Đáp đền dưỡng dục công ơn
Mong cha vui khoẻ nhiều hơn con mừng.

Bàn tay của cha
Tác giả: Quý Phương

Bàn tay cha, nắm tay con
Dìu qua tất cả những cơn bão đời
Khi con mái tóc xanh ngời
Tóc cha bạc trắng mây trời kém xa
Bàn tay nhỏ, trong tay cha
Con bình yên cả trong mơ vẫn cười
Nuôi con khôn lớn nên người
Tay cha run rẩy, trở trời lại đau
Con như chim lạc phương nào
Đủ lông cứng cáp bay vào trời xanh
Nhớ, quên công đức sinh thành
Bởi còn toan tính lợi danh cho mình
Chiều nay ngơ ngẩn đứng nhìn
Trên con phố nhỏ có hình bóng ai
Nắm tay con trẻ bước dài
Trong làn mưa mỏng trên vai ướt mèm
Tự nhiên con bỗng dưng thèm
Bàn tay bé xíu nhỏ mềm như xưa
Để cha nắm lại cho vừa
Dắt con qua những lọc lừa thế gian
Tự nhiên nước mắt tuôn tràn
Kiếp phù sinh ngắn hơi tàn mấy khi
Bôn ba rồi chẳng được gì
Cha ơi đợi nhé con về chiều nay.

Ơn Cha
Tác giả: Chưa rõ

Thời gian thấm thoát trôi qua,
Người đi kẻ ở bông hoa đổi màu,
Cuộc đời lắm lúc thương đau,
Hỏi người có biết vì sao có mình?
Nhờ ơn Đức Chúa Thánh Linh,
Tạo ra nhân thế, ban tình thương cha,
Dù cho con phải bôn ba,
Công cha là cớ, khi xa nhớ về,
Nhớ trong những lúc não nề,
Vì con cha vẫn mãi mê lo làm,
Cho con được tấm thân an,
Nuôi con khôn lớn không màng khó khăn,
Cho con manh áo cơm ăn,
Đem lời dạy dỗ ân cần khuyên lơn,
Ơn cha như núi Thái Sơn,
Như vùng biển cả không sờn vì con,
Trong đời lên núi xuống non,
Ơn cha bát ngát vẫn còn hôm nay,
Cầu xin ơn Đức Chúa Ngài,
Tuôn tràn ân điển mãi hoài cho cha!
Công cha như bản tình ca,
Muôn đời diệu thỏa ngân nga thân tình!

Xem nhiều hơn chùm 🌻 Thơ Về Ba 🌻 hay nhất

Viết một bình luận