Viết Về Ngày Của Mẹ: 27+ Bài Viết Hay, Xúc Động Nhất

Viết Về Ngày Của Mẹ ❤️️ 27+ Bài Viết Hay, Xúc Động Nhất ✅ Cùng Tham Khảo Những Mẫu Văn Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa Dưới Đây.

Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào

Ngày của Mẹ hay còn có tên gọi tiếng Anh là Mother’s Day là dịp để những người con thể hiện lòng biết ơn và tình yêu với các bà mẹ trên khắp thế giới. Ngày của Mẹ không được quy định cụ thể mà thường được tổ chức hàng năm vào chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm.

Ý Nghĩa Về Ngày Của Mẹ

Ngày của mẹ chính là ngày mà mỗi người nên trở về nhà và cảm ơn mẹ vì tất cả những gì bà đã làm cho mình. Đây không chỉ là ngày kỷ niệm của tất cả các bà mẹ trên thế giới, mà còn là dịp để bạn gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ tốt nhất trong cuộc đời mình, đó chính là mẹ.

Ngày nay, ngày của Mẹ đã và đang lan rộng ra khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Vào ngày này, những người con sẽ cảm ơn mẹ của mình bằng cách thể hiện tấm lòng qua những lời chúc, những món quà vật chất hay tinh thần với mong muốn mẹ của mình luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Chia sẻ 1001 🌈 Stt Ngày Của Mẹ 🌈 ấn tượng

Cách Viết Về Ngày Của Mẹ

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc cách viết về ngày của mẹ cụ thể sau đây:

 • Bắt đầu bằng một lời chào và giới thiệu người mà bạn sẽ viết về. Ví dụ: “Chào mừng đến với bài viết của tôi về mẹ của tôi, người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới.”
 • Miêu tả ngày của mẹ của bạn – > Hãy miêu tả về những hoạt động mà mẹ của bạn đã làm trong ngày đó và cảm nhận của bạn về những hoạt động đó.
 • Miêu tả tình cảm của bạn về mẹ của mình. Hãy mô tả những đặc điểm tính cách và phẩm chất của mẹ của bạn, những điều mà bạn yêu thích và khâm phục ở mẹ.
 • Bày tỏ lòng tri ân của bạn đối với mẹ của mình.
 • Kết thúc bài viết bằng một lời chúc tốt đẹp đối với mẹ của bạn.

Giới thiệu thêm cách 🌼 Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Về Mẹ 🌼 đặc sắc

Dàn Ý Viết Về Ngày Của Mẹ 14/5

Tiếp theo sau đây là mẫu dàn ý viết về ngày của mẹ 14/5 chi tiết nhất.

I. Mở bài: Giới thiệu về Ngày của Mẹ

 • Ngày của Mẹ là một ngày đặc biệt để tôn vinh và tri ân các bà mẹ trên thế giới.
 • Đây là dịp để con cái bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với những đóng góp và sự hy sinh của mẹ.

II. Thân bài

– Ý nghĩa của Ngày của Mẹ

 • Ngày của Mẹ giúp tăng cường tình cảm gia đình, thể hiện sự quan tâm và yêu thương của con cái đối với mẹ.
 • Ngày này cũng nhằm tôn vinh vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

– Hoạt động chào mừng Ngày của Mẹ

 • Tặng quà và làm những điều đặc biệt để cho mẹ được nghỉ ngơi và thưởng thức những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình.
 • Thể hiện tình cảm và biết ơn đối với mẹ, hỗ trợ và chia sẻ công việc gia đình để giúp mẹ giảm bớt gánh nặng cuộc sống.
 • Đi dạo, xem phim, ăn uống, chơi game, hoặc tổ chức các hoạt động thể thao cùng mẹ.

– Nên tôn vinh và tri ân mẹ hàng ngày

 • Việc tôn vinh và tri ân mẹ không chỉ nên diễn ra vào một ngày đặc biệt mà nên là một thói quen trong cuộc sống hàng ngày.
 • Con cái cần thường xuyên thể hiện tình cảm và biết ơn đối với mẹ, hỗ trợ và chia sẻ công việc gia đình để giúp mẹ giảm bớt gánh nặng cuộc sống.

III. Kết bài

 • Ngày của Mẹ là dịp để tôn vinh và tri ân các bà mẹ trên thế giới, nhằm thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của con cái đối với mẹ.
 • Tuy nhiên, việc tôn vinh và tri ân mẹ không chỉ nên diễn ra vào một ngày đặc biệt mà nên là một thói quen trong cuộc sống hàng ngày.

Tham khảo 🌈 Viết Cho Ngày Giỗ Mẹ 🌈 ngắn gọn

Viết Một Bài Văn Về Ngày Của Mẹ Đơn Giản – Mẫu 1

Viết một bài văn về ngày của mẹ đơn giản được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Ngày của mẹ là một ngày đặc biệt và quan trọng đối với tất cả chúng ta. Đó là một dịp để chúng ta thể hiện tình yêu và sự cảm kích của mình đối với người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Trong ngày của mẹ, chúng ta có thể tặng cho mẹ những món quà đặc biệt, như hoa, bánh kem, và những món quà khác để chúc mừng ngày của mẹ. Nhưng quan trọng hơn cả là chúng ta cần phải dành thời gian để chăm sóc và yêu thương mẹ của mình.

Mẹ luôn là người chăm sóc và bảo vệ chúng ta trong suốt cuộc đời. Chính vì vậy, trong ngày của mẹ, chúng ta có thể thể hiện sự cảm kích của mình bằng cách dành thời gian để nói lời cảm ơn và trao cho mẹ những nụ hôn và ôm ấp.

Chúng ta cũng có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chúc mừng ngày của mẹ. Bữa tiệc có thể được tổ chức tại nhà hoặc nơi nào đó mà mẹ thích. Chúng ta có thể chuẩn bị những món ăn mà mẹ yêu thích, và trang trí phòng với những bông hoa và bong bóng đầy màu sắc.

Trên hết, trong ngày của mẹ, chúng ta cần phải thể hiện sự yêu thương và sự quan tâm của mình đối với mẹ. Chúng ta có thể đọc cho mẹ những câu chuyện, đưa mẹ đi dạo phố, hoặc chỉ đơn giản là ngồi bên mẹ và trò chuyện.

Ngày của mẹ là một ngày đặc biệt, và chúng ta cần phải dành thời gian để thể hiện sự cảm kích của mình đối với mẹ. Bất kể chúng ta làm gì trong ngày này, điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải yêu thương và quan tâm đến mẹ của mình suốt cả cuộc đời.

Gợi ý thêm mẫu văn 🌷 Cảm Nghĩ Về Mẹ Lớp 12 🌷 chi tiết

Bài Viết Về Ngày Của Mẹ Ngắn Gọn – Mẫu 2

Tham khảo bài viết về ngày của mẹ ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Mẹ – người đem đến tình yêu và sự ấm áp cho cuộc đời ta, là người luôn dành trọn tâm huyết để nuôi dưỡng ta từ khi mới chào đời. Vào ngày đặc biệt này, hãy cùng tôi viết về ngày của mẹ.

Ngày của mẹ là ngày lễ được tổ chức để tôn vinh những đóng góp và tình yêu thương mà mẹ dành cho con cái trong suốt cuộc đời. Đây là một dịp để các con có thể tỏ lòng biết ơn và tri ân tình mẹ.

Mỗi người con đều có một cách tỏ lòng biết ơn riêng của mình, có thể là một bó hoa thắm thiết, một tấm thiệp tuyệt đẹp, hay một món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm đối với mẹ. Tuy nhiên, đối với tôi, sự tỏ lòng biết ơn không chỉ đơn thuần là các món quà vật chất mà còn là những hành động, những cử chỉ, những lời nói đầy yêu thương và chân thành.

Mẹ là người đầu tiên dạy cho tôi biết yêu thương, lòng nhân ái, sự cảm thông và sự hy sinh. Tôi sẽ không bao giờ quên những lần mẹ dành cả ngày đêm để chăm sóc tôi khi tôi bị ốm, những lần mẹ chở che tôi khi tôi gặp khó khăn, những lần mẹ dạy cho tôi những bài học quý giá về cuộc sống.

Mẹ là người luôn ở bên tôi trong mọi hoàn cảnh, từ những niềm vui đến những khó khăn, từ những chiến thắng đến những thất bại. Mẹ là người đem đến cho tôi niềm tin, hy vọng và sự an ủi khi tôi cảm thấy mệt mỏi và buồn chán.

Trong cuộc đời, không ai có thể thay thế được vị trí của mẹ, và tôi tự hào khi được là con của mẹ. Ngày của mẹ là dịp để tôi có thể thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương đối với mẹ, và hứa hẹn sẽ luôn cố gắng để làm cho mẹ hạnh phúc và tự hào về con của mình.

Gợi ý thêm❤️️ Cảm Nghĩ Về Mẹ Của Em ❤️️ hay nhất

Bài Viết Về Ngày Của Mẹ Ý Nghĩa – Mẫu 3

Gửi đến bạn bài viết về ngày của mẹ ý nghĩa, chan chứa tình cảm sau đây.

Ai trong chúng ta chưa một lần bày tỏ tình yêu thương với mẹ? Ai còn ngại ngần chưa biết làm thế nào để thể hiện lòng biết ơn và tri ân vô hạn với người đã cho ta có mặt trên cuộc đời này?

Ai cũng biết rằng ta càng lớn nghĩa là thời gian có mẹ ở bên mình càng vơi. Ngày của mẹ đang đến gần kề – hãy nắm bắt lấy cơ hội này để trao cho mẹ một món quà tri ân ý nghĩa thay lời muốn nói bày tỏ lòng biết ơn đến những đấng sinh thành. Khi nhắc đến “Mẹ” – ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến tình mẫu tử thiêng liêng, đến người phụ nữ đã dành gần như trọn cả cuộc đời để chăm sóc và nuôi dưỡng ta bằng tình yêu thương chưa bao giờ cạn.

Là người có công sinh thành và dưỡng dục, mẹ luôn quan tâm và dành cho con tình yêu thương vô điều kiện ngay từ lúc lọt lòng đến tận khi đã trưởng thành. Bởi vậy, không có gì lạ khi tình yêu và tấm lòng biết ơn mẹ luôn hiện diện trong trái tim của mỗi người. Thế nhưng, làm sao để thể hiện tình yêu và tỏ bày tấm lòng biết ơn ấy lại là vấn đề mà không ít người gặp khó khăn.

Vốn bị ảnh hưởng từ văn hoá và truyền thống phương Đông, người Việt chúng ta thường khá khép kín trong việc biểu lộ tình cảm và cảm xúc, kể cả với những người thân quen mà mình luôn yêu quý. Do đó, nhiều người ít có thói quen nói ra những lời yêu thương hay tỏ bày lòng tri ân, sự biết ơn với mẹ. Thế nhưng, nếu một lần nhìn lại và chiêm nghiệm về dòng chảy của thời gian, ai rồi cũng sẽ thấy rằng khi ta càng lớn, càng trưởng thành thì thời gian được ở bên mẹ càng thu ngắn lại.

Nếu chỉ vì một chút ngại ngần mà ta chần chừ bày tỏ lòng biết ơn và nói những lời yêu thương đến mẹ, biết đâu rồi sẽ có lúc ta tiếc nuối khi những cơ hội quý giá ấy vuột mất trong tay. Mẹ có bao giờ ngần ngại hay từ chối làm gì cho con, thế nên sao phải ngại ngần mà không bày tỏ lòng tri ân, nhất là khi ngày của mẹ đang đến gần kề?

Nói lời tri ân và yêu thương mẹ đâu quá khó, chỉ cần vài cử chỉ yêu thương hoặc đơn giản là một món quà ý nghĩa cũng đủ để mẹ cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho mình – đó mới là điều quan trọng nhất. Dù thế nào cũng gửi đến mẹ những lời ngọt ngào trong ngày – Happy Mother’s Day!

Con biết rằng chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được những hi sinh, vất vả cùng tình yêu mà mẹ dành cho con. Nhân dịp Ngày của Mẹ, con chỉ cầu mong mẹ của con luôn được bình an, khỏe mạnh. Mẹ phải sống thật lâu để cùng con tận hưởng những điều tuyệt vời mẹ nhé. Con yêu mẹ!

Xem thêm văn mẫu ❤️️ Biểu Cảm Về Nụ Cười Của Mẹ ❤️️ ấn tượng

Bài Viết Hay Về Ngày Của Mẹ – Mẫu 4

Đón đọc thêm gợi ý về bài viết hay về ngày của mẹ dưới đây nhé!

Gia đình là nơi ấm áp, là nơi chở che con tránh khỏi những bão giông của cuộc đời. Bởi ở nơi đó luôn có những người thân yêu luôn dang rộng vòng tay để đón chúng ta trở về. Đặc biệt là mẹ – người luôn yêu thương chúng ta một cách vô điều kiện.

Mẹ của em cũng giống như bao người khác – một người luôn yêu thương con, giành hết những vất vả, sự hi sinh vì các con. Năm nay, mẹ em đã ngoài bốn mươi tuổi rồi. Khuôn mặt của mẹ vẫn phúc hậu như vậy, chỉ là nước da đã không còn trắng hồng như trước, trên da đã hằn những vết nhăn nheo của thời gian. Dáng người của mẹ khá thanh mảnh, đôi bàn tay đã thô ráp hơn rất nhiều.

Thế nhưng, với em mẹ luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất trên thế gian này. Mẹ em là một bác sĩ, nên công việc ở bệnh viện của mẹ rất bận rộn, căng thẳng. Thế nhưng, dù bận bịu như vậy nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian của mình để chăm sóc gia đình. Hằng ngày, mẹ nấu những bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng cho ba bố con. Dù đó không phải là những món ăn cầu kì, đắt đỏ nhưng nó lại ngon lạ thường.

Có lẽ vì những món ăn đó được nấu bằng tình yêu thương của mẹ dành cho gia đình. Những ngày cuối tuần, mẹ thường bới chút thời gian nghỉ ngơi của mình để dọn dẹp lại nhà cửa, trồng thêm cây hoa để ngôi nhà tràn ngập hương thơm của các loài hoa cỏ.

Đối với con điều hạnh phúc nhất trên cuộc đời này là được làm con của mẹ. Dù con có lớn thế nào cũng muốn làm một người con bé bỏng của mẹ. Chỉ mong sao mẹ mãi ở bên con và yêu con mãi mãi thôi. Chúc mẹ thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình mình mỗi ngày mẹ nhé. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Chúc mẹ kính yêu của con luôn được bình an và sống thật lâu bên con mẹ nhé.

Giới thiệu thêm bài văn 🌼 Cảm Nghĩ Về Nụ Cười Của Mẹ 🌼 ngắn

Viết Về Ngày Của Mẹ Văn Mẫu – Mẫu 5

Viết về ngày của mẹ văn mẫu sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin để tham khảo.

Thời gian trôi qua không đợi một ai, giờ đây khi tôi đã lớn thì cũng là lúc mà mẹ già đi khá nhiều. Thế nhưng hình ảnh của mẹ vẫn luôn rất đẹp trong tâm trí tôi.

Mẹ tôi cũng giống như bao người mẹ khác, vất vả một đời để con cái có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Với tôi, mẹ tôi đặc biệt hơn một chút, có lẽ bởi tình yêu thương yêu, quý trọng của tôi dành cho mẹ. Mẹ tôi có một cuộc sống đầy vất vả, gian truân. Bố tôi đi làm xa nhà nên bao nhiêu chuyện gia đình, con cái, công việc nội ngoại đều đặt lên vai mẹ tôi.

Một mình mẹ gánh vác biết bao công việc không tên nhưng chẳng bao giờ mẹ than vãn một lời. Mẹ tôi chỉ là một người nông dân nghèo, ngày ngày đầu tắt mặt tối với những công việc đồng áng. Nhất là những ngày vào mùa, mẹ tôi luôn bận rộn, luân chân luôn tay: khi đi gặt, lúc lại phơi thóc rồi lại cần mẫn rê từng thúng thóc để cho nó sạch sẽ. Với tôi, mẹ là một người phụ nữ thật sự rất tuyệt vời, luôn chăm lo cho gia đình chu toàn.

Từ khi tôi còn bé, mẹ đã chăm sóc tôi từng chút một, không bao giờ để tôi cảm thấy mình bị thua kém bạn bè cùng trang lứa. Tôi thấy có những lúc mình đã thật ích kỉ, chỉ biết đòi hỏi cho bản thân mà không nghĩ tới sự vất vả của mẹ. Khi đã lớn lên, tôi luôn tự nhắc bản thân phải phấn đấu để không phụ công lao của mẹ.

Mẹ cũng là người luôn bên cạnh tôi những khi khó khăn, động viên tội vượt qua những thách thức của cuộc sống. Mẹ luôn quan tâm đến tôi, nên chỉ cần có một chút biểu hiện mệt mỏi hay buồn chuyện gì đó mẹ cũng sẽ nhạn ra ngay. Chẳng hạn như có lần tôi buồn vì kết quả học tập không được tốt, dù đã lén khóc vì không muốn mẹ phải lo lắng.

Thế nhưng khi mà tôi đang chìm vào nỗi buồn của bản thân, mẹ lại xuất hiện bên cạnh để an ủi, vỗ về. Mẹ luôn động viên tôi: “Mẹ tin con sẽ làm được”, chính câu nói này đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Tôi luôn cố gắng, nỗ lực để không phụ niềm tin từ mẹ.

Giờ đây, khi đã trưởng thành tôi vẫn luôn biết ơn tình yêu của mẹ. Chính tình yêu ấy đã nuôi dưỡng tôi để tôi có được ngày hôm nay. Mẹ luôn nói rằng niềm hạnh phúc của mẹ chính là nhìn thấy các con được hạnh phúc. Câu nói ấy như một nguồn động lực để tôi cố gắng và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

Mẹ ơi! Mẹ có biết rằng đã biết bao nhiêu lần con nhìn những vết hằn trên đôi bàn tay mẹ, những vết chân chim in trên khóe mắt mẹ? Mỗi lần như vậy con lại trầm ngâm lại cảm thấy con thật sự biết ơn vì sự hi sinh thầm lặng của mẹ dành cho con. Cảm ơn mẹ đã sinh con ra, nuôi nấng con nên người.

Trong ngày đặc biệt này – ngày của những người mẹ tuyệt vời, con chỉ cầu mong sao mẹ của con luôn mạnh khỏe và mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc của con mẹ nhé!

Đón đọc thêm mẫu văn 💚 Kể Về Mẹ Của Em 💚 hay nhất

Viết Về Ngày Của Mẹ Chọn Lọc – Mẫu 6

Tiếp tục là gợi ý về mẫu văn viết về ngày của mẹ chọn lọc hay nhất.

Nếu có ai hỏi tôi rằng, với tôi ai là người quan trọng nhất thì chắc chắn tôi không cần suy nghĩ mà sẽ trả lời ngay rằng chính là mẹ của tôi. Dù rằng mẹ không phải người hoàn hảo, nhưng trong mắt tôi mẹ luôn là tốt nhất.

Thật vậy, trong gia đình người mà tôi thương yêu nhất chính là mẹ bởi mẹ đã luôn dành cho tôi và gia đình một tình yêu vô bờ bến. Thân hình nhỏ bé của mẹ, đôi vai gầy đã gánh vác bao nhiêu việc khiến tôi thương mẹ lắm. Tôi yêu đôi bàn tay dịu dàng của mẹ, đôi bàn tay đã chữa bệnh cho bao nhiêu người, đôi bàn tay đã nấu những bữa cơm đong đầy tình thương cho cha chon tôi, đôi bàn tay luôn vỗ về để chỉ em tôi có những giấc ngủ an lành.

Mặc dù vất vả vậy nhưng mẹ tôi chẳng bao giờ than phiền lấy một lời. Mẹ luôn cẩn trọng trong mọi việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và luôn là một tấm gương tốt cho con cái noi theo. Trong việc dạy dỗ chúng tôi, mẹ lại là người rất nghiêm khắc. Mẹ luôn chỉ bảo chị em tôi những điều hay, điều đúng, từ những điều nhỏ nhăt trong cuộc sống đến thái độ,, cách cư xử sao cho phù hợp với những người xung quanh.

Trong qua đình hay ở ngoài xã hội, mẹ vẫn luôn là một người như vậy, hiền lành, dễ mến, luôn biết cánh ứng xử trong mọi tình huống. Chính điều đó nên mọi người xung quanh rất yêu mến mẹ. Với tôi, tình yêu tôi dành cho mẹ dường như không một lời nào có thể diễn tả được. Tôi tự hứa sẽ luôn cố gắng để trở thành người con ngoan của mẹ.

Nhân ngày của mẹ, con muốn gửi đến mẹ lời chúc cầu mong mẹ mãi khỏe mạnh ở bên chúng con và thật hạnh phúc bên gia đình mình mẹ nhé!

Gợi ý tuyển tập những 💚 Bài Văn Tả Mẹ 💚 hay nhất

Viết Về Ngày Của Mẹ Đặc Sắc – Mẫu 7

Khám phá thêm mẫu văn viết về ngày của mẹ đặc sắc nhất sau đây nhé!

Trong lòng con mẹ luôn là người chiếm giữ vị trí đặc biệt quan trọng không ai có thể thay thế. Cuộc đời này, có mẹ là con đã nhận được rất nhiều may mắn và hạnh phúc. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Chúc mẹ của con luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình mẹ nhé!

Mẹ tôi là một người khá nghiêm khắc. Khi còn bé tôi hay hỏi mẹ rằng sao lại khắt khe với con như vậy, phải chăng là mẹ không có yêu con. Mãi sau này, khi đã lớn hơn tôi mới hiểu được sự nghiêm khắc của mẹ với tôi là mong tôi trở thành một người tốt, người có ích cho xã hội.

Mẹ tôi thật sự rất vất vả, ngoài công việc ở cơ quan mẹ còn phải đảm đương gần hết các công việc ở trong nhà. Hằng ngày, khi đi làm về mẹ sẽ tranh thủ làm việc nhà. Khi còn bé, tôi giúp đỡ mẹ được rất ít. Ngoài dọn nhà cửa, mẹ sẽ nấu những bữa cơm rất ngon cho mọi người. Mẹ cũng rất quan tâm đến việc học tập của tôi bởi bố thường xuyên phải đi công tác.

Mẹ thường xuyên kiểm tra bài vở của tôi, có bài nào tôi không hiểu hay không biết cách làm, mẹ sẽ kiên nhẫn giải thích và hướng dẫn tôi làm. Buổi tối, mẹ sẽ luôn là người đi ngủ sau cùng. Trước khi đi ngủ, mẹ sẽ luôn kiểm tra lại sách vở cho tôi xem có thiếu gì không, chuẩn bị sẵn đồng phục cho tôi để hôm sau không bị sót lại đồ gì. Mẹ cũng là người bạn thân của tôi, mẹ luôn lắng nghe và đưa ra lời khuyên của mình.

Tôi không thể dùng từ ngữ để kể hết về công lao của mẹ. Mẹ luôn yêu thương tôi bằng một tinh yêu vô bờ bến, dạy dỗ tôi bằng cả tấm lòng của mẹ. Tôi luôn muốn nói với mẹ rằng tôi yêu mẹ rất nhiều.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 🌹 hay nhất

Viết Về Ngày Của Mẹ Giàu Cảm Xúc – Mẫu 8

Mời bạn đọc xem nhiều hơn về bài mẫu viết về ngày của mẹ giàu cảm xúc dưới đây.

Ngày của Mẹ là một dịp lý tưởng trong năm để bạn có thể bày tỏ sự biết ơn, kính trọng cùng những tình cảm yêu thương của mình đối với mẹ. Bên cạnh những bó hoa tươi, những món quà thiết thực thì những lời chúc mừng Ngày của Mẹ ý nghĩa cũng sẽ là món quà tinh thần tuyệt vời để gửi tới những người mẹ.

“Trên trời cao có muôn ngàn ánh sao, trên đồng xanh có muôn ngàn cây lúa, con chim rừng có muôn ngàn tiếng ca, cây trong vườn có muôn ngàn lá hoa, riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời”. Đó là những lời ca thật ý nghĩa nói về mẹ

Ấm áo và yên bình nhất trên đời này có lẽ chính là tình yêu của mẹ. Mẹ là người luôn thầm lặng theo dõi từng bước đi của con mình. Ngọt ngào nhất cũng chính là tình yêu của mẹ. Mẹ là người xoa dịu biết bao cay đắng trong cuộc đời của con. Nếu có người bảo tôi rằng hãy kể về mẹ mình, có lẽ tôi chẳng biết bắt đầu từ đâu. Nhưng với tôi mẹ luôn có một nụ cười thật hiền từ và một trái tim yêu thương vô bờ bến.

Những kỷ niệm và những câu chuyện về mẹ dường như không có một từ ngữ vào có thể diễn tả hết được . Tôi còn nhớ những năm trước gia đình còn nhiều khó khăn, hằng ngày mẹ tôi vẫn phải dầm mưa dãi nắng để kiếm tiền nuôi chúng tôi. Dù vất vả như vậy nhưng mẹ không hề than trách nửa lời, vẫn luôn cặm cụi cần mẫn hy sinh để gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hằng ngày, mẹ thường dậy rất sớm để chuẩn bị bữa sáng cho chúng tôi, bởi mẹ sợ rằng chúng tôi sẽ bị đói và muộn giờ học. Mẹ lúc nào cũng cố gắng vì chúng tôi, hy sinh để chúng tôi có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mẹ luôn dạy chúng tôi rằng phải biết sống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, cho dù có nghèo khó nhưng phải sống đúng với đạo làm người. Từ năm này qua năm khác, mẹ vẫn luôn thầm lặng gánh trên vai biết bao nhiêu những bộn bề cuộc sống, là một ngọn đèn sáng rực để thắp sáng cho tương lai của chúng tôi. Mẹ là một tấm gương sáng để chúng tôi noi theo cả cuộc đời.

Từ mẹ nghe thật bình dị thế nhưng thật là vĩ đại. Tôi nhớ rằng có một nhà văn nổi tiếng từng nói: “Trong tất cả các kì quan trên thế giới, kì quan đẹp nhất chính là trái tim của người mẹ”. Thực vậy, trong lòng mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng mong có những điều may mắn đến với mình. Thế nhưng điều kì diệu mà không gì có thể sánh bằng chính là chúng ra có một người mẹ – một thiên thần chỉ có một trên đời.

Gửi tặng bạn chùm 💚 Ca Dao Về Mẹ 💚 bất hủ

Viết Về Ngày Của Mẹ Cực Hay – Mẫu 9

Đón đọc thêm gợi ý bài viết về ngày của mẹ cực hay dưới đây nhé!

Hôm nay là ngày gì mẹ có biết không ạ? Có lẽ mẹ vẫn đang bận rộn để lo cho chúng con mà quên mất hôm nay là ngày tôn vinh những người mẹ tuyệt vời – Ngày của mẹ. Trong lòng con mẹ mãi là người đặc biệt nhất. Cầu chúc cho mẹ của con luôn xinh đẹp, tươi vui, bình an và hạnh phúc.

Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn nói về hình ảnh của người mẹ cũng như những tình cảm mà mẹ dành cho con:

“Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”

Tôi không biết được hết những câu thơ, bài hát nói về mẹ nhưng tôi hiểu rằng mẹ chính là tất cả. Tình mẹ được so sánh với biển Thái Bình, thế nhưng trong tâm trí mỗi chúng ta, tình mẹ có lẽ còn lớn hơn cả biển Thái Bình rộng lớn ấy.

Mẹ luôn tần tảo nuôi con từng ngày, luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất mà mẹ có khả năng làm được. Khi lớn lên, con mới hiểu rằng để đổi lại hạnh phúc, niềm vui của con là những vất vả, nhọc nhằn mà mẹ đã phải trải qua. Biết bao giọt nước mắt của mẹ để đổi lại nụ cười trong trẻo, vui vẻ của con. Mẹ đã cố gắng để nuôi con trưởng thành, lớn khôn, thành một người có ích cho xã hội.

Mẹ là người dạy cho con những tiếng nói đầu đời, là người dìu dắt con những bước chập chững đầu tiên. Mẹ là người sưởi ấm cho con những đêm đông lạnh giá, là người thức quạt cho con những đêm hè oi bức để con có thể yên giấc ngủ ngon. Lời ru êm đềm của mẹ, những câu chuyện cổ tích mẹ kể con nghe đã nuôi lớn con từng ngày. Đến giờ, khi con đã lớn mẹ vẫn luôn là người sát cánh bên con, cùng con đi qua chặng đường gian nan khó nhọc của cuộc đời. Mẹ giống như ngọn đèn để rọi sáng cho con trên hành trình bước tới tươi lai.

Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên cuộc đời này. Tình cảm ấy đã nuôi dưỡng con trưởng thành, khôn lớn. Bởi vậy, con luôn muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ rất nhiều, mẹ chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của con.

Gợi ý trọn bộ 1001 ✅ STT Về Mẹ ✅ hay nhất

Viết Về Ngày Của Mẹ Sâu Sắc – Mẫu 10

Dưới đây là mẫu bài viết về ngày của mẹ sâu sắc, bạn đọc đừng nên bỏ lỡ nhé!

Mẹ biết không, có thể con chưa bao giờ nói con yêu mẹ nhưng thực sự trong trái tim con, con yêu mẹ rất nhiều. Chúc mẹ của con luôn nhiều sức khỏe và hạnh phúc mẹ nhé. Ngày của mẹ, mẹ nghỉ ngơi đi, đừng làm nhiều mẹ nhé.

Mỗi người đều có một người mẹ. Đây là chỗ dựa tinh thần lớn nhất mà ai cũng rất quý trọng. Tiếng gọi mẹ là tiếng gọi thiêng liêng nhất, có mẹ thực sự là một niềm hạnh phúc lớn lao.

Tôi may mắn khi được sinh ra trong vòng tay yêu thương, bao bọc của mẹ. Mẹ đã rất vất vả, hi sinh cho gia đình. Mẹ của tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông, sau này mẹ lại trở thành một người công nhân. Cuộc sống của mẹ vất cả, không an nhàn như nhiều người phụ nữ khác nên nhìn mẹ có vẻ già hơn cái tuổi bốn mươi của mình.

Dáng người mẹ gầy gầy, nhỏ bé mong manh thế nhưng lại vô cùng kiên cường. Mẹ có một khuôn mặt tròn phúc hậu, mái tóc luôn được búi lại gọn gàng. Ngoại hình ấy khiến nhìn mẹ lúc nào cũng có cảm giác rất dịu dàng, dễ gần.

Vì công việc rất vất vả nên đôi tay của mẹ ngày càng có nhiều vết chai sần, thô ráp. Nhưng chính đôi bàn tay ấy đã vất vả đi làm, chăm lo cho gia đình để tôi có được một cuộc sống đầy đủ, không quá giàu có nhưng không thiếu thốn gì so với những người bạn cùng trang lứa.

Mặc dù rất bận rộn với công việc ở nhà máy nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm đến tôi. Mỗi tối sau khi kết thúc mọi công việc trong ngày, mẹ luôn dành thời gian trò chuyện, hỏi han tôi. Mỗi khi tôi ốm, mẹ vẫn luôn chăm sóc tôi một cách cẩn thận, đặt hết cả tình yêu thương vào từng hành động, chỉ mong sao tôi nhanh khỏi. Có những lần thức khuya học bài, tôi ngủ gục trên bàn học.

Mẹ thường nhẹ nhàng đến gọi tôi về giường đi ngủ. Sau đó mẹ thu dọn sách vở cho tôi, kiểm tra kĩ càng để tôi không bị để quên món đồ nào khi tới lớp.

Mẹ không chỉ chăm sóc, nuôi dưỡng tôi mà còn dạy cho tôi những bài học làm người. Mẹ dạy tôi phải sống nhân hậu và không ngừng vươn lên, lạc quan và tin tưởng vào tương lai. Có mẹ bên cạnh chính là sự may mắn nhất trong cuộc đời này của tôi. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành một người tốt, không phụ tấm lòng của mẹ.

Dành tặng bạn 🍁 Những Câu Nói Hay Về Mẹ 🍁 ý nghĩa

Bài Văn Viết Về Ngày Của Mẹ Hay Nhất – Mẫu 11

Tham khảo thêm bài văn viết về ngày của mẹ hay nhất sau đây:

Ai trong chúng ta cũng đều có một người mẹ – người sinh chúng ta, nuôi dưỡng, chăm sóc và yêu thương chúng ta với một tình yêu bao la, vô điều kiện.Tôi cũng có một người mẹ như thế.

Tôi thuộc rất nhiều bài hát, bài thơ ca ngợi mẹ nhưng có lẽ không một bài thơ, bài jats nào có thể diễn tả được hết tình cảm của mẹ dành cho tôi. Mẹ tôi là một cô giáo rất hiền dịu, xinh đẹp. Mẹ không quá cao, dáng người lại thanh mảnh nên trông rất nhẹ nhàng. Mẹ có một mái tóc dài và đen bóng mượt.

Ngày sinh em ra, mẹ đã phải nghỉ dạy một thời gian bởi ngày bé em hay ốm đau, không thể nhờ ai chăm sóc hộ. Vì những hy sinh vất vả ấy mà trán mẹ đã có nhiều nếp nhăn, quầng thâm ở đôi mắt đã rõ ràng sau nhiều ngày thức khuya. Có lẽ đã rất lâu rồi mẹ quên đi việc chăm sóc bản thân mình như thế nào bởi mẹ còn bận chăm lo cho gia đình nhỏ.

Mẹ dù bận rộn với công việc ở trường nhưng mọi việc nội trợ trong nhà mẹ vẫn làm rất tốt. Mẹ chăm sóc từng góc nhỏ trong ngôi nhà, nấu những bữa cơm ngon lành dinh dưỡng cho ba bố con. Mẹ còn chăm lo cho chúng tôi đầy đủ, không để chúng tôi thua thiệt với bạn bè. Mẹ không thích nói những lời hoa mỹ nhưng mẹ lại vô cùng tốt bụng. Mẹ thường giúp đỡ những người khó khăn xung quanh mà không cần phải trả ơn.

Mẹ chính là món quà quý báu nhất mà cuộc đời dành tặng cho tôi. Tôi không thể dùng lời nói hay câu từ để có thể diễn tả hết sự biết ơn và tình cảm dành cho mẹ. Tôi chỉ biết hứa rằng bản thân sẽ luôn cố gắng trở thành một người tốt để không phụ công lao dưỡng dục của mẹ.

Cảm ơn mẹ – người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này! Con vẫn luôn hạnh phúc và thật tự hào vì được làm con gái của mẹ. Con chúc mẹ lúc nào cũng thật vui, thật hạnh phúc mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm. Happy Mother’s Day!

Xem thêm 🌈 Những Câu Nói Về Mẹ Con 🌈 hay nhất

Viết Về Mẹ Nhân Ngày Của Mẹ Ngắn Hay – Mẫu 12

SCR.VN giới thiệu thêm đến bạn mẫu bài viết về mẹ nhân ngày của mẹ ngắn hay:

Mẹ yêu! Tình thương của mẹ dành cho con là tấm gương cho thấy sự hiện diện của mẹ có ý nghĩa như thế nào đối với gia đình. Ngày con chào đời, ba bảo điều đầu tiên mà mẹ làm khi nhìn thấy con là hé một nụ cười thật tươi, thật hạnh phúc khi con được sinh ra, dù mẹ chưa biết con có thể làm gì khiến ba mẹ vui lòng!

Mẹ chỉ là một người phụ nữ nghèo, mỗi ngày phải ngồi tựa nơi góc chợ để đong đếm từng lon gạo đổi lấy cá. Con vẫn nhớ những ngày tháng cơ cực ấy. Mẹ chắt chiu từ đồng để lo cho chúng con ăn học, mong con không thua kém bạn bè. Con biết được rằng, sâu thẳm trong tâm hồn mẹ luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Giờ đây, con đang sống lại những ký ức thuở ấu thơ mẹ ạ!

Mẹ hiền của con ơi! Cái gì gọi là vui vẻ, cái gì gọi là hạnh phúc khi con sống trên cõi đời này mẹ đã mang đến cho con tất cả rồi! Và mẹ ơi, giờ con gái của mẹ đã lớn, con sắp tốt nghiệp phổ thông và chuẩn bị hành trang bước vào tương lai. Con đường phía trước xa vời quá mẹ ạ! Vũ trụ ngày càng rộng lớn bao nhiêu thì con càng thấy mình nhỏ bé bấy nhiêu. Thật diễm phúc cho con khi từ trước đến giờ bên con luôn có mẹ.

Có những đêm con trăn trở bởi những phút giây con được yêu thương bằng tình cảm thiêng liêng của mẹ nhưng con chưa bao giờ cảm ơn mẹ, chưa bao giờ làm điều gì khiến mẹ vui lòng cả! Con xin lỗi mẹ không biết con sẽ sống ra sao nếu cuộc đời này trở nên vắng bóng mẹ.

Con sợ lắm. Sợ một ngày mẹ sẽ xa rời con, lúc ấy con phải làm gì? Có những lúc vô tình mẹ bảo:”Mẹ mệt muốn chết!”, thì giọng con nghèn nghẹn tự khi nào:”Con không muốn mẹ chết! Mẹ chết rồi thì ai sẽ chăm sóc con! . . . “ Hoặc lúc con bệnh thì ai sẽ nấu cháo con ăn?

Mỗi khi nghĩ đến điều đó con lại càng muốn gần mẹ, chẳng muốn xa mẹ một phút nào, một giây nào cả. Con ước ao những kỉ niệm ấu thơ sẽ trở về một lần nữa và sống mãi trong con để con được nằm gọn trong vòng tay mẹ, cảm giác được sự che chở của người mẹ hiền.

Mẹ kính yêu! Tình thương và sự che chở của mẹ suốt đời này con sẽ luôn ghi nhớ dù chẳng biết bao giờ con đền đáp hết công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ. Con không có ngôn từ nào để diễn đạt tình thương bao la ấy. Bởi có những lời đã nói ra rồi nhưng cũng có biết bao điều con chưa bao giờ bày tỏ được. Tình cảm của con chỉ dành trọn trong câu nói “Con yêu mẹ”.

Con thực sự hạnh phúc khi trên đời được làm con của mẹ và mẹ là mẹ của con. Cảm ơn mẹ đã nuôi dưỡng đến ngày con trưởng thành. Mẹ không lùi bước dù gặp bao nhiêu khó khăn, gian khổ. Con đã lớn và giờ con sẽ cố gắng là niệm tự hào của mẹ, mẹ ạ. Mẹ hãy cho con cơ hội ấy.

Mẹ ơi! Trong con mẹ chính là dòng suối diệu hiền. Mẹ là tiếng hát thần tiên đưa con vào giấc ngủ bình yên mẹ là ngọn đuốc mỗi khi bước chân con lạc lối. Con luôn vững tin rằng mẹ mãi mãi là hơi ấm sưởi ấm trái tim con.

“Hạnh phúc thay người nào được thượng đế ban tặng một người mẹ hiền” – Người đó là con. Thật vậy, hạnh phúc thực sự của con trong cuộc đời này là có mẹ, mẹ đã cho con tất cả rồi, mẹ là cuộc đời của con. Còn rất nhiều điều con muốn nói cùng mẹ nhưng con không đủ can đảm mẹ ơi, cà con cũng hiểu rằng không có từ ngữ nào có thể diễn đạt được tình cảm bao la trời biển ấy.

Giờ con chỉ biết cầu mong mẹ mãi mãi ở cạnh con. Cùng con đi hết đoạn đường này. Con chúc mẹ luôn khỏe, luôn bình anh, mẹ là người quan trọng nhất đối với con trong cuộc đời này. “Con yêu mẹ nhiều lắm” mẹ ạ!

Tặng bạn chùm ✅ Thơ Về Mẹ Già ✅ đặc sắc

Bài Viết Tri Ân Về Ngày Của Mẹ Xúc Động – Mẫu 13

Gửi đến bạn bài viết tri ân về ngày của mẹ xúc động, giàu cảm xúc sau đây:

Mẹ là người phụ nữ đầu tiên trong cuộc đời chúng ta. Bà là người đã sinh ra chúng ta, nuôi dưỡng và yêu thương chúng ta từ những ngày đầu tiên của cuộc sống. Ngày của mẹ là dịp để chúng ta tri ân những đóng góp và tình yêu vô bờ bến của bà.

Ngày của mẹ là một ngày đặc biệt để tôn vinh những người phụ nữ đã cống hiến cả cuộc đời để chăm sóc và bảo vệ chúng ta. Không có ai có thể thay thế được mẹ, và chúng ta sẽ luôn ghi nhớ những khoảnh khắc đẹp nhất với bà.

Mẹ là người giúp chúng ta trưởng thành và trở thành những người tốt hơn. Bà dạy chúng ta những giá trị quan trọng của cuộc sống như tình yêu, lòng nhân ái, sự kiên nhẫn và những nguyên tắc cơ bản của đạo đức. Bà luôn truyền cảm hứng cho chúng ta và giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chúng ta cũng không thể quên những nỗ lực của mẹ trong việc đảm bảo cho chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bà luôn hy sinh và làm việc chăm chỉ để đưa chúng ta đến những nơi chúng ta muốn đến. Bà sẽ không ngại ngần để bỏ qua những thứ mà bà muốn để chúng ta có thể được hưởng thụ những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngày của mẹ là dịp để chúng ta tỏ lòng tri ân và cảm ơn bà. Chúng ta có thể tặng quà, viết thư hoặc thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chúng ta cần bày tỏ tình yêu và trân trọng mẹ mỗi ngày.

Mẹ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bà là người đem lại tình yêu, sự ủng hộ và những lời khuyên quý giá.

Chúng ta có thể dành thời gian để chăm sóc, tặng quà, nấu những món ăn yêu thích của mẹ hoặc đơn giản chỉ là ngồi bên bà và trò chuyện với bà. Đó sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ cho cả mẹ và chúng ta.

Ngoài ra, không chỉ đối với mẹ của mình mà cả những người mẹ khác trong xã hội cũng đáng được tôn vinh và tri ân. Chúng ta có thể tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện hoặc đóng góp để giúp đỡ các bà mẹ khó khăn.

Một người mẹ luôn tỏ ra mạnh mẽ và kiên cường. Bà luôn đứng vững trong những thời khó khăn để bảo vệ và yêu thương chúng ta. Vì thế, hãy dành một ngày đặc biệt để tri ân những đóng góp và tình yêu vô bờ bến của những người mẹ. Hãy bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm của mình đối với bà, và hãy giữ lời hứa sẽ luôn yêu thương và trân trọng bà trong cuộc sống hàng ngày.

Đừng bỏ qua 🔥 Danh Ngôn Về Mẹ Hay 🔥 ý nghĩa

Viết Đoạn Văn Về Ngày Của Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 14

Xem thêm gợi ý về cách viết đoạn văn về ngày của mẹ bằng tiếng anh sau đây nhé!

I’m sorry for being a difficult daughter. I’m sorry for all the crap I put you through. I’m sorry for being annoying, rude, or mean to you. I’m sorry that I never got to say thank you enough. But here I am, hoping I can make up for all the opportunities I missed.

Thank you for putting up with me. Thank you for holding my hand through the most difficult times in my life. Thank you for being there for me, in happiness and in pain. Thank you for always loving me unconditionally. Thank you for never leaving my side. Thank you for being the best mom you could be.

Mommy! Thank you mom for giving me birth to cry, thank you for your hard work and sacrifices to raise me up. On this special day – a day honoring mothers, I just want to tell you that I love you the most in this world, I hope you are always healthy, always at peace and be with me for a long, long time, mom! Happy Mother’s Day!

Tạm dịch

Con xin lỗi vì con là một đứa con gái khó bảo. Con xin lỗi vì tất cả những điều mà con đã làm khiến mẹ buồn. Con xin lỗi vì đã làm phiền, thô lỗ hoặc ác ý với mẹ. Con xin lỗi vì con chưa nói lời cảm ơn đủ với mẹ. Nhưng con ở đây, hy vọng con có thể bù đắp cho tất cả những cơ hội mà con đã bỏ lỡ.

Cảm ơn mẹ đã vực con dậy. Cảm ơn mẹ đã nắm tay con đi qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Cảm ơn mẹ đã ở bên con khi hạnh phúc cả buồn đau. Cảm ơn mẹ đã luôn yêu con vô điều kiện. Cảm ơn mẹ đã không bao giờ rời bỏ con. Cảm ơn mẹ đã trở thành người mẹ tuyệt vời nhất đối với con.

Mẹ yêu! Cảm ơn mẹ bởi đã cho con cất tiếng khóc chào đời, cảm ơn những vất vả, hi sinh của mẹ để nuôi con khôn lớn. Trong ngày đặc biệt này – ngày tôn vinh những người mẹ, con chỉ muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhất trên đời này, mong mẹ mãi luôn mạnh khỏe, luôn bình an và ở bên con thật lâu, thật lâu mẹ nhé! Happy Mother’s Day!

Đón đọc mẫu 🌷 Viết Về Mẹ Bằng Tiếng Anh 🌷 ấn tượng

Viết Về Ngày Của Mẹ Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng – Mẫu 15

Tiếp theo là bài viết về ngày của mẹ bằng tiếng anh ấn tượng kèm bản dịch chi tiết.

Mother’s Day is a day when every child honors that day especially for their mother. It is celebrated every year as an important event of the year on the second Sunday of May.

Nowadays, it is a trend to celebrate mother’s day in schools with their children present. Mothers receive greeting cards or other special gifts from their children. On this day, family members go out for a delicious dinner and enjoy more. Mothers also give some gifts and give a lot of love and care to their children.

Mothers are especially invited by their children to school to celebrate Mother’s Day. Both mother and child do a number of activities to enjoy this day to the fullest. Mothers prepare some special dishes such as pasta, chawmin, candy, cookies… for their children according to their preferences.

Mothers also participate in a number of other activities such as dancing, singing, speaking, etc. Children participate in rhyming, oral conversation, dancing, singing, essay writing, and more. related to mother’s day. During the final part of the celebration, the mothers serve their specially prepared dishes to all the students in the class and the teachers. Everyone ate and enjoyed happily.

Tạm dịch

Ngày của Mẹ là ngày mà mọi người con đều tôn vinh ngày đó đặc biệt dành cho mẹ của mình. Nó được tổ chức hàng năm như một sự kiện quan trọng trong năm vào Chủ nhật thứ hai của tháng Năm.

Ngày nay, xu hướng kỷ niệm ngày của mẹ ở các trường học với sự hiện diện của con cái họ. Mẹ nhận được thiệp chúc mừng hoặc những món quà đặc biệt khác từ con cái của họ. Vào ngày này, các thành viên trong gia đình ra ngoài ăn tối ngon miệng và tận hưởng nhiều hơn. Các bà mẹ cũng hãy tặng một số món quà và dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đến con cái của họ.

Các bà mẹ đặc biệt được con cái mời đến trường để chúc mừng ngày của mẹ. Cả mẹ và con cùng thực hiện một số hoạt động để tận hưởng trọn vẹn ngày này. Các mẹ chuẩn bị một số món ăn đặc biệt như mì ống, chawmin, kẹo, bánh quy … cho con theo sở thích.

Các bà mẹ cũng tham gia một số hoạt động khác như múa, hát, diễn thuyết, v.v. Trẻ em tham gia đọc vần, trò chuyện bằng miệng, khiêu vũ, hát, viết luận, v.v. liên quan đến ngày của mẹ. Trong phần cuối của lễ kỷ niệm, các bà mẹ phục vụ các món ăn đặc biệt được chuẩn bị của họ cho tất cả học sinh trong lớp và giáo viên. Mọi người vừa ăn vừa thưởng thức một cách vui vẻ.

Gợi ý cho bạn ☔ Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Vai Trò Của Người Phụ Nữ ☔ ngắn

Thơ Viết Về Ngày Của Mẹ Bất Hủ

Cuối cùng là chùm thơ viết về ngày của mẹ bất hủ được SCR.VN tổng hợp dưới đây.

Có một người…!
Tác giả: Chưa rõ

Có một người luôn thao thức vì con
Trắng đêm thâu khi con còn ẵm ngửa
Tảo tần sớm hôm, một đời lặng lẽ
Dành hết ngọt bùi, đẹp đẽ cho con.

Có một người luôn dõi mỗi bước chân.
Đời buồn vui, gót phong trần lữ thứ
Dẫu phồn hoa hay đói nghèo, cực khổ
Người vẫn bên con mỗi lúc khóc, cười

Có một người lòng rộng tựa biển khơi
Dẫu con đi bốn phương trời dài rộng
Vất vả, bon chen… bụi đời vương bám
Vòng tay người là bến đỗ bình yên!

Có một người con luôn muốn gọi tên.
Bằng cả tin yêu, nỗi niềm thương nhớ.
Biển đời mênh mông, muôn trùng bão tố
Mãi trong tim con hai tiếng ‘mẹ hiền”!

Tặng mẹ
Tác giả: Nhan Dinh Ngoc

Những ngày con mới đi xa
Hôm nay trở lại mái nhà thân yêu
Xa quê Con nhớ mẹ nhiều
Mẹ luôn là một tình yêu vô bờ
Mẹ đang thấp thỏm đợi chờ
Con trai của mẹ giấc mơ hôm nào
Vinh quang cả nước đón chào
Con cùng đồng đội dương cao ngọn cờ
Việt Nam chiến thắng trong mơ
Công lao của mẹ bây giờ là đây
Niềm vui như biển dâng đầy
Chưa thôi dào dạt những ngày đã qua
Con xin tặng mẹ món quà
Một trái bóng nhỏ thay hoa thường ngày
Đây là khát vọng mê say
Đây là sự nghiệp đong đầy đời con.

Hoa hồng tặng mẹ
Tác giả: Lan Hoa

Con đã viết bao bài thơ mẹ nhỉ ?
Về những điều suy nghĩ của riêng con
Về những niềm tin nhỏ bé vuông tròn
Mẹ không đọc nhưng lại đều hiểu hết.
Hôm nay con muốn dâng lên mẹ biết
Một nhành hoa hồng thắm ngạt ngào
Giống như màu dòng máu đỏ mẹ trao
Ôm ấp con bằng yêu thương tuyệt đỉnh.
Đứng bên mẹ con thấy mình khờ khạo
Muốn dặn lòng nói những tiếng thật ngoan
Mà nghe như bao cơn sóng ngập tràn
Ánh mắt mẹ nhìn con sao ấm lạ.
Bao năm qua con bôn ba muôn ngả
Tặng hoa hồng các cô gái mẹ biết không ?
Với những lời yêu thương ngọt lịm say nồng
Giờ bên mẹ con trở thành ngô ngọng.
Mẹ yêu ơi mẹ chính là đồng cỏ
Cho con ngả mình ở đó ngọt ngào
Mẹ là ánh trăng rằm soi sáng ước ao
Con bay bổng vào khung trời cao rộng.

Xin cảm ơn mẹ!
Tác giả: Tuyết Nhi

Dâng lên mẹ những bông hồng thắm đỏ,
Tựa như dòng máu đỏ mẹ cho con.
Đã bao năm mẹ bương chải, hao mòn,
Nuôi con lớn, chỉ mong con thành đạt.

Cảm ơn mẹ một tình yêu bát ngát
Lúc con khờ trôi dạt chốn tha hương
Dang cánh tay mẹ che chở mọi đường
Và ôm ấp trong tình thương tuyệt đối.

Cảm ơn mẹ đã bao phen thứ lỗi,
Con dại khờ nông nổi đã bao lần
Tấm lòng vàng rộng mở chẳng phân vân
Và bảo bọc đỡ đần khi nguy khó.

Cảm ơn mẹ, Người là vầng trăng tỏ,
Dẫn soi đường mở ngõ đến tương lai.
Cảm ơn mẹ bao tháng miệt mài,
Cho con trẻ những ngày dài hạnh phúc!

Nhớ lời mẹ dặn
Tác giả: Tú Minh Phạm

Con muốn viết vần thơ tặng mẹ
Để mẹ cười thằng bé làm thơ
Bao đêm con vẫn ngóng chờ
Ngày hai mươi đến đêm mơ mẹ về

Con vấp ngã đầu hè mẹ bế
Giọt lệ trào có lẽ mẹ đau
Dang tay mẹ bế con lâu
Me xoa mái tóc con đau chỗ nào

Ôi tình mẹ ngọt ngào tha thiết
Như nước nguồn chảy xiết không thôi
Tình thương mẫu tử trên đời
Là vầng trăng tỏ những lời mẹ trao

Giờ bóng mẹ đã cao vời vợi
Chốn vĩnh hằng mẹ đợi cùng cha
Ngày vui mẹ chẳng có nhà
Để con kính tặng lẵng hoa cho người

Con vẫn nhớ những lời mẹ nói
Miếng khi đói bằng gói khi no
Lời mẹ đầm ấm dặn dò
Đối nhân sử thế mẹ lo suốt đời.

Giới thiệu thêm đến bạn 💕Thơ Tặng Mẹ Hay💕 ý nghĩa

Viết một bình luận