Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh [23+ Đoạn Văn Hay Nhất]

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh ❤️23+ Đoạn Văn Hay Nhất ✅ Là Mùa Đẹp Nhất Trong Năm, Là Mùa Của Vạn Vật Sinh Sôi Nảy Nở, Là Mùa Của Những Yêu Thương. 

Cách Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh

Tham khảo Cách Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh hiệu quả dựa vào các phần được SCR.VN gợi ý sau đây.

 • Phần mở đầu: Giới thiệu chung về thời tiết của Việt Nam hoặc của mùa bạn muốn viết
  • Miêu tả chung về thời tiết: ở đâu, khi nào, có dễ chịu không,
  • Bạn có thích thời tiết như thế không?
 • Phần 2: Nội dung chính: Miêu tả về thời tiết nơi bạn muốn viết
  • Sự thay đổi thời tiết trong ngày/trong năm/
  • Thời tiết ảnh hưởng tới người dân ở đó như thế nào?
  • Hoạt động của mọi người sống ở đó
  • Cảm nhận của bạn về thời tiết
 • Phần kết: Tóm tắt lại ý chính và nêu cảm nhận chung

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn 🌼 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Ngắn – Bài 1

Viết 1 Đoạn Văn Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Ngắn giúp các bạn đọc có thêm nhiều chủ đề hay để cùng thảo luận với bạn bè.

Spring has long been called the season of the festivals. Especially in some Asia countries including Vietnam, at this time there are many big and small festivals taken place all over the country. First of all, Tet is the most important event of our country. It just for a week but is well-received and well prepared.

Everyone is looking forward to Tet, they go shopping for the New Year from December twenty one, prepare some items such as bonsai, candy, clothes. This is a chance for them to remember their ancestors, spend time together, give each other best wishes, … Besides Tet, there are many other festivals in the spring.

Many people tend go to pagodas, temples, find the ancient land to pray for the family healthy and peaceful. Some families book themselves a short vacation, go to the famous sightseeing tours, recharge energy for a new year. Maybe spring makes people excited and happy because it has so many festivals. Thus, when talk about spring, people often think of joy, excitement.

Tạm dịch

Mùa xuân vốn được coi là mùa của lễ hội. Đặc biệt ở một số nước châu Á bao gồm cả Việt Nam, vào thời gian này có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ diễn ra trên cả nước. Đầu tiên phải kể đến Tết, đây là dịp lễ quan trọng nhất của nước ta. Nó kéo dài tầm một tuần nhưng được mọi người rất đón chờ và chuẩn bị kĩ càng.

Nhà nhà người người đều mong chờ tết, họ rục rịch kéo nhau đi sắm tết từ ngày hai mốt tháng chạp, chuẩn bị các đồ như cây cảnh, bánh kẹo, quần áo. Đây còn là dịp để họ nhớ về cội nguồn, dành thời gian bên nhau, chúc tụng nhau những điều tốt đẹp nhất. Bên cạnh Tết còn rất nhiều lễ hội khác mùa xuân. Rất nhiều người rủ nhau đi chùa, đền, tìm về đất tổ để cầu mong cho gia đình luôn bình an mạnh khỏe.

Một số gia đình lại đặt cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày, đi đến những tour du lịch nổi tiếng để thăm quan ngắm cảnh, nạp năng lượng cho một năm mới. Mùa xuân đến làm lòng người náo nức phấn khởi cũng bởi chăng do nó có rất nhiều lễ hội. Vì thế mà nhắc đến mùa xuân, người ta thường nghĩ đến niềm vui, sự phấn khởi.

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Một Đoạn Văn Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh – Bài 2

Viết Một Đoạn Văn Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh, cùng đón đọc mẫu văn hay sau đây.

Spring is a joyful season, and it is the beginning of a whole new year. Most countries start their new years in spring, so spring can also be considered as a season of festivals. For example, we have our traditional new year event which is usually located on February – Tet holiday. This is the biggest occasion of the year, and people are all happy about it.

Other countries’ new years also start around this time, so everyone can share the same excitement. The weather is mild and fresh, the flowers are starting to bloom, the leaves are greener than ever, and the best thing is that we can have a small break from work and school to enjoy these days. People stop their regular activities to get out of their houses and admire the beauty of spring. In the South of Vietnam, the yellow color of apricot blossoms appears everywhere from people’s yards to the main roads.

Other flowers that people enjoy to buy these days such as daisy and marigold are also yellow, so it can be said that this color is the main theme of the South in spring days. On the other hand, the pink color of cherry blossom rules the season in the North of Vietnam. People plant it, sell it, and carry it everywhere on the roads.

Besides those main flowers, people love to have many other colorful one to be put on the tables and altars. Spring is also a season for us to enjoy some of the best dishes that we rarely have during the year, and people seem to be more lovable and easier than other times. Spring is a season of happiness, and it can be considered as the favorite one for most people.

Tạm dịch

Mùa xuân là một mùa vui vẻ, và đây là điểm bắt đầu một năm hoàn toàn mới. Hầu hết các quốc gia bắt đầu năm mới vào mùa xuân, vì thế mùa xuân còn có thể xem là mùa của lễ hội. Ví dụ như chúng tôi có một sự kiện năm mới truyền thống được đặt vào tháng hai – ngày Tết. Đây là dịp lớn nhất trong năm, và tất cả mọi người đều vui vẻ về ngày đó.

Những dịp năm mới của các quốc gia khác cũng bắt đầu vào khoảng thời gian này, vậy nên mọi người có thể chia sẻ chung niềm phấn khởi. Thời tiết thì ôn hòa và tươi mới, và những bông hoa bắt đầu nở rộ, những chiếc lá trông xanh hơn bao giờ hết, và điều tuyệt vời nhất là chúng ta có thể có một kì nghỉ ngắn khỏi công việc và trường học để tận hưởng những ngày này. Mọi người dừng lại các hoạt động thường nhật để ra khỏi nhà và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa xuân. Ở miền Nam Việt Nam, màu vàng của hoa mai xuất hiện khắp mọi nơi từ sân nhà cho tới những cung đường chính.

Những loài hoa khác mà mọi người thích mua vào những ngày này như hoa cúc và hoa vạn thọ cũng có màu vàng, vậy nên có thể nói đây là màu chủ đạo chính của miền Nam vào những ngày xuân. Mặt khác, màu hồng của hoa đào thống trị mùa này ở miền Bắc Việt Nam. Mọi người trồng chúng, mua bán và mang theo chúng khắp nơi trên mọi nẻo đường.

Bên cạnh những loài hoa chính này, mọi người thích mua những loài hoa đủ màu khác để đặt lên bàn và bàn thờ. Mùa xuân cũng là mùa để chúng ta thưởng thức những món ăn ngon nhất mà chúng ta ít khi nào ăn trong năm, và mọi người có vẻ như yêu mến nhau hơn và dễ dãi hơn những lúc khác. Mùa xuân là mùa của hạnh phúc, và nó có thể được xem là mùa yêu thích nhất của hầu hết mọi người.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌼 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng – Bài 3

Tham khảo mẫu văn hay Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng được SCR.VN chia sẻ sau đây.

My favorite time of the year is spring, and I am sure most people have the same idea as mine. Spring is like the biggest sister of the season family, and it is also the prettiest. Spring has its own way to make people feel attached, and it makes people hope for the best things that will come in a new year.

The air is fresh and cool, and happiness seems to be hanging in the middle of the sky. The wind is still cold a little bit at night and early in the morning, but the sun begins to shine and warm up everything.

The heavy rains from winter are gone, and sometimes there is a drizzling rain instead. It does not annoy people, but it gives a comfortable and refreshing feeling when the tiny drops of water lie on our faces. The sky is higher and clearer than ever with the thin layers of soft white clouds, and every street, every corner seems to be brightened up by countless streams of light.

The sweet smell of flowers are flowing everywhere, and it is easy for us to witness a whole new species of beautiful plant that we did not pay attention to before.

People take a short break to enjoy this wonderful season, so the streets seem to be busier and more crowded. At this time everyone feels happier and more comfortable, so the daily harsh life can be eased a little bit. I love wandering around on these days to have a complete feeling of spring and admire all the beauty of nature. A new year is coming, and there is nothing better than starting a whole new period with a sweet and lovable season like this.

Tạm dịch

Khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong năm là mùa xuân, và tôi chắc hầu hết mọi người cũng có cùng ý kiến với tôi. Mùa xuân giống như người chị cả của gia đình bốn mùa, và đồng thời cũng là người xinh đẹp nhất. Mùa xuân có một cách riêng để khiến mọi người cảm thấy lưu luyến, và nó khiến chúng ta hy vọng vào những điều tốt đẹp sắp sửa đến trong năm.

Không khí thì trong lành và mát mẻ, và niềm vui như được treo lơ lửng giữa không trung. Những cơn gió vẫn còn lạnh một chút vào lúc đêm hoặc sáng sớm, nhưng mặt trời đã bắt đầu tỏa sáng và sưởi ấm mọi vật.

Những cơn mưa nặng hạt từ mùa đông đã biến mất, và thay vào đó đôi khi chỉ còn lại những cơn mưa phùn. Nó không làm cho mọi người khó chịu, mà nó cho chúng ta một cảm giác thoải mái và tươi mới khi những hạt nước mưa bé tí đậu lên mặt. Bầu trời cao hơn và trong trẻo hơn bao giờ hết với những tầng mây trắng mềm và mỏng; và mỗi con đường, mỗi ngóc ngách dường như đều được bừng sáng bởi vô số những tia sáng.

Mùi hương ngọt ngào của những bông hoa chảy ở khắp mọi nơi, và thật dễ dàng cho chúng ta để bắt gặp một loài thực vật xinh đẹp hoàn toàn mới mà trước đó chúng ta đã không để ý.

Mọi người có một khoảng thời gian nghỉ để tận hưởng mùa tuyệt vời này, và những con đường có vẻ đông đúc và nhộn nhịp hơn. Vào khoảng thời gian này mọi người cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn, vậy nên cuộc sống khó khăn thường ngày cũng được giãn ra một chút.

Tôi rất thích đi lang thang xung quanh vào những ngày này để có được cảm giác đầy đủ về mùa xuân và chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên. Một năm mới đang đến, và không có gì tốt hơn việc bắt đầu một thời kỳ mới với một mùa ngọt ngào và đáng yêu như thế này.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc – Bài 4

Bài mẫu Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc giúp các em có thể trau dồi thêm vốn từ vựng của mình thêm đa dạng hơn.

Spring is the beginning of a year. Around this time, the climate is still cold and humid. There are still some small drizzles outside but they seem not be able to stop the hundreds of colorful flowers blooming. Peach blossoms, apricot blossoms and lime trees are the most favorite plants for the Lunar New Year. Apricot blossom is yellow, peach blossom is pink, these color brighten up the sky.

Spring arriving means that with New Year is coming. At this moment, everyone’s heart is throbbing. The roads are filled with vehicles, everyone is happy, they go shopping to prepare for Tet holiday such as buying trees, clothes, foods.Traditionally, all of houses hang red sentences in front of the house, plant trees, wrap green cake to eat with melon onion. This is a characteristic that only Vietnam has, leaves impression on the tourists.

Children are especially happy to wear new clothes and receive red envelopes, are taken to visit the relatives. For me, the spring is so special, it carries so much love and happiness.

Tạm dịch

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm. Vào khoảng thời gian này, khí hậu vẫn còn se se lạnh, ẩm ướt. Ngoài trời vẫn còn một số cơn mưa phùn nhỏ nhưng dường như chúng không thể ngăn cản được trăm hoa đua nở rực rỡ sắc màu. Hoa đào, hoa mai và cây quất là những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất vào dịp Tết. Hoa mai màu vàng, hoa đào màu hồng, nó làm bừng sáng cả một mảng trời.

Xuân đến đồng nghĩa là tết về. Vào thời điểm này, lòng ai cũng rộn ràng. Những con đường chật kín xe cộ đi lại, ai ai cũng náo nức đi mua sắm đồ đạc cho năm mới, nào là cây cảnh, quần áo, thức ăn. Theo truyền thống, nhà nào cũng treo câu đối đỏ trước cửa nhà, trồng cây nêu, gói bánh chưng xanh ăn với dưa hành. Đây là một nét rất đặc trưng mà chỉ Việt Nam mới có, hấp dẫn các khách du lịch phương xa.

Đặc biệt những đứa trẻ thì vui mừng được mặc quần áo mới và nhận những phong bao lì xì đỏ thắm, được đưa đi thăm họ hàng gần xa. Đối với tôi mùa xuân thật đặc biệt, nó chất chở bao yêu thương và hạnh phúc.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Viết Về Thời Tiết Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh – Bài 5

Bài mẫu Viết Về Thời Tiết Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài của mình.

Lush green shoots in the trees signal spring has come. This is my favorite season. Spring is like a young woman, gentle and gentle. Winter weather is very pleasant. This season is usually sunny. Light rays of sunlight perch on the tree canopy. Sunny but not hot. The first-spring rains were just fleeting like the angry girl, rushing to come but also hastily.

Spring is the season that makes me feel extremely comfortable. The clear blue sky along with the fluffy white clouds made me feel so good. In spring, we do not have to suffer from the freezing cold of winter, nor do we need to worry about the scorching summer sun.

Everything is so gentle. The spring air is neither too dry nor too humid. If possible I want to live forever this spring. But I know this is not possible. Spring has passed, leaving in my heart are regrets and memories and memories of spring rains.

Tạm dịch

Những mầm non xanh mơn mởn trên những tán cây báo hiệu mùa xuân đã về. Đây là mùa mà tôi yêu thích nhất. Mùa xuân như một người thiếu nữ, dịu dàng và hiền hòa. Thời tiết mùa đông rất dễ chịu. Mùa này thường có nhiều nắng. Những tia nắng nhẹ nhàng đậu trên tán cây. Tuy nắng nhưng không nóng. Những cơn mưa đầu xuân chỉ thoáng qua như người thiếu nữ giận hờn, vội đến mà cũng vội đi.

Mùa xuân là mùa khiến tôi cảm thấy vô cùng thoải mái. Bầu trời trong xanh cùng với những đám mây trắng bồng bềnh giúp tôi cảm thấy thật dễ chịu. Mùa xuân, chúng ta không phải chịu cái lạnh buốt của mùa đông, cũng không cần lo về cái nắng gắt của mùa hè.

Mọi thứ thật hiền hòa. Không khí mùa xuân không quá khô cũng không quá ẩm. Nếu có thể tôi muốn sống mãi trong mùa xuân này. Nhưng tôi biết điều này là không thể. Mùa xuân qua đi để lại trong lòng tôi là những tiếc nuối và hồi ức, hồi ức về những cơn mưa xuân.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🌼 Card Viettel Mobifone

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Chọn Lọc – Bài 6

Bài mẫu Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu đến các bạn đọc sau đây.

Spring is a time for doing things. It seems everyone is full of energy. The days become warmer so everyone spends more time outside. Winter is finishing, so the countryside becomes greener. I love watching the new flowers in my garden in spring. I watch the tulips grow and then I know winter is over. I wonder what it’s like to live in countries that don’t have four seasons. They miss out on what it’s like to welcome spring and see everything come alive.

Spring has to be the best season. It definitely makes you feel very positive about life. It’s a good time to clean your house from top to bottom. We call this spring cleaning. Spring also means the weather gets warmer and you can do more things outside.

Tạm dịch

Mùa xuân là thời gian để làm mọi thứ. Mọi người dường như có đủ năng lượng. Ngày trở nên ấm áp vì vậy mọi người dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Mùa đông thì đang hoàn thiện, vì vậy vùng nông thôn trở nên xanh hơn. Tôi thích xem những bông hoa mới nở vào mùa xuân trong vườn. Tôi xem hoa tulip lớn và sau đó tôi biết mùa đông đã qua. Tôi tự hỏi điều mà yêu thích cuộc sống đó có phải là bốn mùa không? Họ bỏ lỡ những gì yêu thích để chào đón mùa xuân và nhìn mọi thứ còn sống.

Mùa xuân đã trở thành mùa đẹp nhất. Nó chắc chắn làm cho bạn cảm thấy yêu thích về cuộc sống. Đây là thời gian để cho bạn don nhà từ trên xuống dưới. Chúng ta gọi đây là mùa xuân đang sang. Mùa xuân cũng có nghĩa là thời tiết trở nên ấm áp và bạn có thể làm mọi thứ bên ngoài.

Gợi Ý 🍀 Viết Đoạn Văn Về Mùa Xuân ❤️️ 18 Bài Mẫu Hay Nhất

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Đơn Giản – Bài 7

Bài mẫu Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Đơn Giản giúp các em có thể tham khảo thêm cách dùng từ ngữ sáng tạo và linh hoạt hơn.

To me, spring is a joyful season, and it is the beginning of a whole new year. The weather in spring is mild and fresh, when flowers are starting to bloom, and the leaves are greener than ever. In the North, it will be a little bit cool with drizzles, that is the special feature here.

Additionally, in spring, we have Tet holiday our traditional new year event which is usually located in February. This is the biggest occasion of the year with many festivals, and people are all happy about it. People stop their regular activities to get out of their houses and admire the beauty of spring. Specially, yellow apricot blossoms and pink peach blossoms really brighten up the sky. I love wandering around on these days. The spring is so special, it carries so much love and happiness.

Tạm dịch

Đối với tôi, mùa xuân là một mùa vui tươi, và nó là khởi đầu của một năm mới. Tiết trời vào xuân ôn hòa, trong lành, khi hoa bắt đầu nở, lá xanh tươi hơn bao giờ hết. Ở miền Bắc se se lạnh một chút kèm theo những cơn mưa phùn, đó chính là nét riêng ở đây.

Ngoài ra, vào mùa xuân, chúng tôi có kỳ nghỉ Tết sự kiện năm mới truyền thống của chúng tôi thường diễn ra vào tháng Hai. Đây là dịp lễ lớn nhất trong năm với nhiều lễ hội và mọi người đều rất vui vì điều đó. Mọi người dừng các hoạt động thường ngày để ra khỏi nhà và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa xuân.

Đặc biệt, hoa mai vàng và hoa đào hồng thắm làm bừng sáng cả một góc trời. Tôi thích đi dạo lang thang trong những ngày này. Mùa xuân thật đặc biệt, nó mang theo bao yêu thương và hạnh phúc.

Đón Đọc Bài 🍀 Cảm Nhận Về Mùa Xuân ❤️️ 15 Bài Văn Cảm Nghĩ Hay Nhất

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Luyện Viết – Bài 8

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Luyện Viết giúp các em có thể cải thiện kĩ năng viết của mình thêm một bước tiến mới.

I love summer with bunches of red phoenix flowers. I love autumn with falling yellow leaves. I love winter with the cold that cuts through the flesh. But the most loving thing is spring with the endless vitality of nature.

It’s wonderful when spring is the beginning of the new year. It’s easy to see when spring knocks on the door. That’s when the flowers in my garden begin to bloom. The newly planted mother vegetable bed also began to sprout. On the bare branches, the first leaves had begun to sprout. A new life is being revived. The air is also much warmer now, not as cold as before. The weather is cooler and more pleasant than ever.

In the high and clear sky, flocks of slave swallows flew back with their chirping songs. Peach and apricot blossoms bloom together, adorning the earth and sky more beautiful. They make the spring air fresh and sweet. Everyone wants to go out to enjoy the wonderful atmosphere. Looking at the scenery of heaven and earth in the spring days, I feel more and more in love with my beautiful homeland.

Tạm dịch

Em yêu mùa hè với những chùm hoa phượng vĩ nở đỏ rực. Em yêu mùa thu với những chiếc lá vàng rơi. Em yêu mùa đông với cái lạnh cắt da cắt thịt. Nhưng yêu hơn cả là mùa xuân với sức sống bất tận của thiên nhiên.

Thật tuyệt vời khi mùa xuân là mùa khởi đầu cho năm mới. Thật dễ để nhận biết thời điểm mà mùa xuân gõ cửa. Đó là khi cây hoa trong vườn nhà em bắt đầu đơm bông. Luống rau mẹ mới gieo hạt cũng bắt đầu nảy mầm. Trên những cành cây trơ trụi lá đã bắt đầu châm chồi những búp non đầu tiên. Một sự sống mới đang được hồi sinh. Không khí lúc này cũng trở nên ấm áp hơn rất nhiều chứ không còn giá lạnh như trước nữa. Thời tiết trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Trên bầu trời cao và trong xanh những đàn chim én nô bức bay về mang theo tiếng hót véo von. Những bông hoa đào, hoa mai đua nhau nở rộ tô điểm cho đất trời thêm đẹp tươi. Chúng làm cho không khí mùa xuân trở nên trong lành và ngọt ngào. Ai ai cũng muốn ra ngoài để tận hưởng bầu không khí tuyệt vời ấy. Ngắm nhìn khung cảnh đất trời trong những ngày mùa xuân em càng cảm thấy yêu hơn quê hương tươi đẹp của mình.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Chi Tiết – Bài 9

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Chi Tiết, đây là một trong những chủ đề văn hay và hấp dẫn.

Nature has given humans four seasons: spring, summer, autumn and winter. Each season has its own characteristics, attractiveness, and soul, but perhaps spring is the season I feel most unique and favorite.

If each degree of winter brings cold air from the south with drizzle, northerly winds, summer passes with scorching heat, spring is completely different. The weather of spring is pleasant, slightly chilly with torrential rains. And perhaps because of that weather, everything in spring is also fresh and full of life.

The scenes of trees reaching out to bud, sprouting, and putting on fresh green shirts look so beautiful. Peach blossoms, apricot blossoms, and plum blossoms are brilliant on the large space background, adding to the beauty of spring. In the sky, the swallows returning from the south to avoid the cold are hovering, chirping and singing to make spring more exciting. It seems that all things are playing, singing and full of joyful life to welcome a new spring.

Not only things, people also seem to change, be happier and more radiant to greet spring. People and families are shopping together for Tet, happily gathering around the pot of banh chung. Children are huddled in new clothes, chirping and singing. Everyone’s face was happy, radiant, full of joy.

Spring, the season of freshness, the season of change. Spring has brought nature, things and people’s lives with brilliant and wonderful colors.

Tạm dịch

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa có những nét đặc trưng, hấp dẫn riêng, mang điệu hồn của nó nhưng có lẽ mùa xuân là mùa em cảm thấy độc đáo và yêu thích hơn cả.

Nếu mỗi độ đông đến mang theo hơi lạnh từ phương nam với những cơn mưa phùn, gió bấc, hè đi qua với những cơn nóng bỏng rát thì mùa xuân lại hoàn toàn khác. Cái tiết trời của mùa xuân dễ chịu, hơi se lạnh với những cơn mưa riêu riêu. Và có lẽ chính bởi tiết trời ấy nên vạn vật mỗi độ xuân về cũng tươi mới và tràn đầy sức sống hẳn lên.

Những cảnh cây vươn mình đâm chồi, nảy lộc, khoác lên mình những chiếc áo xanh non mơn mởn trông thật đẹp. Những bông hoa đào, hoa mơ, hoa mận rực sắc trên cả nền không gian rộng lớn, càng điểm tô cho sắc xuân thêm tươi đẹp. Trên nền trời, những cánh chim én tránh rét từ phương nam trở về đang chao lượn, ríu rít hát ca cho mùa xuân thêm rộn ràng. Dường như, vạn vật đều đang vui đùa, ca hát và ngập tràn sức sống tươi vui để đón chào một mùa xuân mới.

Không chỉ có vạn vật, con người dường như cũng thay đổi, vui tươi và rạng rỡ hơn để chào xuân. Người người, nhà nhà đang cùng nhau sắm Tết, quây quần vui vẻ bên nồi bánh chưng. Những đứa trẻ con đang xúng xính trong bộ quần áo mới, líu lo hát ca. Khuôn mặt ai nấy đều vui tươi, rạng rỡ, ngập tràn niềm vui sướng.

Mùa xuân, mùa của sự tươi mới, mùa của sự đổi thay. Mùa xuân đã mang đến cho thiên nhiên, vạn vật và cả cuộc sống của con người những gam màu rực rỡ và tuyệt diệu.

Giới Thiệu Văn Mẫu 🌿 Viết Về Thời Gian Rảnh Rỗi Bằng Tiếng Anh ❤️️15 Đoạn Văn Hay

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Văn Mẫu – Bài 10

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể chuẩn bị cho kì thi của mình thật tốt.

Spring brings people and things a fresh and full of life. Spring has arrived on the beloved land, the sky and the earth have changed, putting on a wonderfully warm new outfit. In the clear blue sky, the swallow’s wings fly from the South as if dancing a spring dance. In the space, there is a little smell of damp earth, spreading all over everything the typical dust rain of the season. The rain covered the green grass, leaving drops of crystal clear water on the green buds.

When spring comes, many flowers bloom, it is said that spring is the season of reproduction. In winter, the trees shed their leaves, in spring, nature takes on new colors, the branches begin to sprout, the spring sprouts open to welcome a new life. Not only are the trees covered with green buds, but after the cold winter days, the spring flowers also become so bright.

The lovely pink buds bloomed with each other, blooming with yellow chrysanthemums and graceful peaches. On that spring day, everywhere was filled with vitality, everything seemed to adorn the fragrance of life. Truly the spring fairy is bestowing miracles on all things in the world.

Spring not only returns to heaven and earth, but spring also returns to people’s hearts. The moment when spring comes, New Year’s Eve with a peaceful new year with my family. Warmly gather around the tray of offerings to grandparents and parents, watching fireworks in a peaceful atmosphere. Spring is a new year for every human being. So many children showing off their new clothes and smiling with red red envelopes.

It is the season of reunion, bringing people closer together, everywhere is bustling with excitement, people wear beautiful clothes to welcome colorful Tet with bright smiles on bright faces. People go to festivals and New Year’s Masses together to pray for themselves and their loved ones for a new year of peace, happiness and good luck.

Somewhere, music is heard: Spring, spring, spring has come. The heart is filled with joy. I love spring very much, love the scenery when spring comes and the warm atmosphere of the season. At that time, everything was immersed in the spring scene, spring love.

Tạm dịch

Mùa xuân mang đến cho con người và vạn vật một sức sống tươi mới căng tràn. Xuân đã về trên mảnh đất thân thương, đất trời chuyển mình, khoác lên người bộ áo mới ấm áp đến kì diệu. Trên trời xanh thoáng đãng, cánh én chao liệng từ phương Nam về như đang múa vũ điệu mùa xuân. Trong không gian vương chút mùi ẩm ướt của đất, giăng mắc khắp vạn vật làn mưa bụi đặc trưng của mùa. Mưa phủ lên những ngọn cỏ xanh mướt, đọng lại những giọt nước long lanh trong suốt như viên pha lê trên lộc non xanh biếc.

Xuân sang muôn vàn bông hoa nở rộ, người ta nói mùa xuân là mùa sinh sôi nảy nở. Mùa đông qua cây trút lá, mùa xuân về thiên nhiên khoác màu áo mới, những cành cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc, mầm xuân hé mở chào đón một cuộc sống mới. Không chỉ có những tán cây phủ lộc xanh, mà sau những ngày đông lạnh giá, những bông hoa xuân cũng trở nên tươi sắc biết bao.

Những nụ hồng xinh xắn chớm nở đua nhau khoe sắc với bông cúc vàng và nàng đào duyên dáng. Ngày xuân ấy, đi đâu cũng tràn ngập nhựa sống, tất cả như tô sắc điểm hương cho cuộc đời. Quả là nàng tiên mùa xuân đang ban phát những phép màu cho vạn vật trần gian.

Xuân không chỉ về với đất trời mà xuân còn về trong lòng người nữa. Khoảnh khắc khi xuân về, đêm giao thừa với một năm mới bình an bên gia đình của mình. Ấm áp sum vầy bên mâm cỗ cúng ông bà cha mẹ, ngắm pháo hoa trong không khí an lành. Xuân về là năm mới đối với mỗi con người. Biết bao em thơ khoe áo mới tươi cười với những chiếc lì xì đỏ thắm.

Đó là mùa đoàn viên, kéo mọi người lại gần nhau hơn, đâu đâu cũng đông vui náo nhiệt, mọi người mặc quần áo đẹp đi đón tết đủ sắc màu với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt sáng ngời. Người ta cùng nhau đi hội, đi lễ đầu năm để cầu nguyện cho mình và người thân một năm mới bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Đâu đó vang lên tiếng nhạc: Xuân ơi xuân, xuân đã về. Lòng người tràn ngập niềm vui. Em rất yêu mùa xuân, yêu cảnh vật khi xuân về và không khí ấm áp của mùa. Khi ấy, vạn vật đắm chìm trong cảnh xuân, tình xuân.

Đọc Thêm Bài 🍀 Cảm Nghĩ Về Mùa Xuân ❤️️ 18 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn – Bài 11

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn, lối diễn đạt đa dạng.

Of the four seasons, spring can be said to be the most beautiful season, not only because of its charming features such as green leaves, hundreds of flowers blooming, birds chirping, but also because of the weather. peaceful and warm.

The new spring is coming, the spring colors are brilliant on the streets, the trees are wrapped with the spring wind, our hearts are filled with joy in the peace, suddenly quiet, listening to the sincere lyrics of the musicians. The multi-talented artist always believes in the true values ​​of human life. A gentle, smooth waltz is appropriate when heaven and earth are shyly putting on a brilliant spring coat.

Spring gently brings the swallow back, wide and dreamy. It seems that spring is so simple with the sound of a cock crowing in the distance when the golden afternoon sun drops and the smoke drifts gently through the tree canopy, the leaves are expressive, moving people’s hearts. People rejoice at the fresh spring scene.

Spring is the season of harmony between heaven and earth, the season of hopes and dreams, the season of abundant crops and reunion. Spring is the season of intense vitality, the season for the trees to sprout, the season for the green sprouts to get out of their rough cover to reach out to welcome the warm and magical rays of the sun. Spring brings people one year older. For children, spring is the season of growth both physically and mentally.

Spring is the beginning of a new year, a new intention, a new future. Spring is the season of family reunion. Whoever has a soul that loves beauty has never been moved by the beauty of spring. Spring comes, revitalizing life for all species, spring is joyful from the golden sun. From the green leaves, from the tender young shoots, from the drizzling rain, from the blooming flowers to the rich brown color of the soil, that simple, rustic brown color nourishes all species. .

Tạm dịch

Trong bốn mùa, mùa xuân có thể nói là một mùa đẹp nhất, không phải chỉ vì những nét yêu kiều diễm lệ của nó như cây lá xanh tươi, trăm hoa đua nở, chim chóc véo von, mà còn cả vì cái khí tiết ôn hòa và ấm áp.

Mùa xuân mới đang dần tới, sắc xuân rực rỡ trên những phố phường, cây cỏ quấn với gió xuân, lòng ta tràn ngập niềm vui sướng trong sự thanh bình, chợt lặng lại, bồi hồi nghe những lời ca chân thành của người nhạc sĩ đa tài luôn tin vào những giá trị chân thật của cuộc sống con người. Một điệu Valse nhẹ nhàng, êm ái thật thích hợp khi trời đất đang bẽn lẽn khoác lên mình chiếc áo rực rỡ của mùa xuân.

Mùa xuân dặt dìu theo con én lượn về, mênh mang và mơ màng. Tưởng chừng như xuân thật đơn giản với tiếng gà gáy xa xa khi những giọt nắng trưa vàng cùng những sợi khói bềnh bồng nhè nhẹ qua vòm cây, kẽ lá xong lại có sức biểu cảm, lay động lòng người. Người người hớn hở trước cảnh mùa xuân tươi.

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì. Mùa xuân mang lại cho con người thêm một tuổi. Đối với thiếu nhi mùa xuân là mùa của sự trưởng thành về thể chất lẫn tâm hồn.

Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, một dự định mới, một tương lai mới. Mùa xuân là mùa của sự đoàn tụ gia đình. Ai có tâm hồn yêu cái đẹp chẳng từng một lần thấy rung động trước vẻ đẹp của mùa xuân. Xuân tới, hồi sinh sức sống cho muôn loài, xuân tươi vui từ cái nắng vàng hửng lên. Từ cái lá cây xanh biếc, từ chồi non mơn mởn, từ cơn mưa phùn lất phất, từ những loài hoa đua nhau khoe sắc đến màu nâu mỡ màng của đất, cái màu nâu giản dị mộc mạc ấy nhưng lại nuôi sống muôn loài.

Chia Sẻ Bài 🍀 Tả Cảnh Mùa Xuân Trên Quê Hương Em ❤️️15 Bài Hay

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Bài 12

Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc sau đây.

Spring is the beginning of a year, also the most beautiful season of the year because it brings people the warmest and most joyful atmosphere. Spring is often associated with Tet, usually starting in January and ending in March. This is a period of mild, warm weather, still chilly but sunny. Everyone is always looking forward to the coming of spring, because they can celebrate the traditional New Year and gather together warmly.

Spring scenery is always full of life. The peach petals of the north and the apricot blossoms of the south race to bloom, carrying all the flavors and colors of spring. Tall tree branches began to sprout green shoots, smooth like gentle strokes in the high blue sky.

The spring morning is so fresh and warm, the wind only blows softly and the swallows are flying in flocks from the South, signaling the arrival of spring. The sky seemed to be clear, each blue and white cloud followed one another slowly drifting away. In the gardens, my mother’s newly planted vegetables are green, with a few tiny dewdrops remaining. Wait until the sun rises, it will melt. The children in the neighborhood happily laughed when spring came, about to turn a year old, and received red envelopes.

Spring is so beautiful, spring is the season when everything changes. The arrival of spring has blown up new life for nature and people. Nature has given us a beautiful spring, we have to cherish and cherish that wonderful moment even more.

Tạm dịch

Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, cũng là mùa đẹp nhất trong năm vì mang đến cho con người không khí ấm áp, vui tươi nhất. Mùa xuân thường gắn liền với Tết, thường bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 3. Đây là khoảng thời gian thời tiết êm dịu, ấm áp, vẫn còn se se lạnh nhưng có ánh nắng mặt trời. Mọi người vẫn luôn mong chờ mùa xuân đến, vì được đón Tết cổ truyền, được quây quần bên nhau ấm áp.

Cảnh vật mùa xuân luôn tràn đầy sức sống. Những cánh hoa đào của miền bắc và hoa mai của miền nam đua nhau khoe sắc, chở bao nhiêu dư vị và màu sắc của mùa xuân. Những cành cây cao vút bắt đầu nhú những mầm non xanh nõn, mượt mà như những nét chấm phá nhẹ nhàng giữa bầu trời cao trong xanh.

Buổi sáng mùa xuân thật trong lành, ấm áp, gió chỉ thổi thật khẽ và những chú chim én đang từng đàn bay từ phương Nam trở về báo hiệu mùa xuân đã đến. Bầu trời dường như thoáng đãng, từng đám mây xanh trắng nối đuôi nhau trôi đi thật chậm rãi. Trong những khu vườn, những khóm rau mới trồng của mẹ xanh mướt, còn đọng lại một vài hạt sương nhỏ bé tí. Chờ khi ánh nắng mặt trời lên thì sẽ tan ra. Lũ trẻ con trong xóm vui cười hớn hở khi mùa xuân về, lại sắp thêm một tuổi, lại được nhận những phong thư lì xì.

Mùa xuân thật đẹp, mùa xuân là mùa mà vạn vật thay áo mới. Mùa xuân đến đã thổi bùng lên sức sống mới cho thiên nhiên và con người. Tạo hóa đã ban cho chúng ta một mùa xuân tươi đẹp, chúng ta lại càng phải trân trọng và nâng niu giây phút tuyệt vời đó nhé.

Tham Khảo 🍀 Viết Về Mùa Hè Bằng Tiếng Anh ❤️️ 15 Đoạn Văn Hay Nhất

Viết Về Cảnh Đẹp Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh – Bài 13

Viết Về Cảnh Đẹp Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh, cùng tham khảo mẫu văn hay được gợi ý sau đây.

Four seasons in heaven and earth, each season has its own unmistakable beauty. Summer brings bright, brilliant sunshine that makes flowers more fragrant and fruits sweeter. Autumn evokes sadness in everyone’s heart when each leaf that was once green has left its branches one by one. Winter comes with the cold, but it is also interesting to be wrapped in a warm blanket, sitting by the red fire. But, perhaps within that cycle of four seasons, there is no one who does not love spring, not eagerly, and look forward to each spring’s arrival.

Spring is the first curtain, the prelude of nature, the step marking a new cycle of birth and growth of all things. The spring girl in a beautiful outfit but also very graceful, blowing a fresh, fresh breeze to wake up heaven and earth after a long sleep. On the branches, I saw new green leaves sprouting, escaping from the rough bark to reach for the first warm rays of the sun.

In the garden, thousands of flowers race to show off their beautiful colors, no matter how beautiful they are, they must be shy and embarrassed by the beauty of the spring girl. These flowers make the spring picture richer and more colorful. The sky was no longer gray, but high and blue. A few swallow wings sway in the mild, warm spring weather.

The birds also sang hello to the coming spring, contributing to the bustling and exciting spring atmosphere. Another characteristic sign of spring is the gentle dusty rain that flies. Rain hung on every leaf, blade of grass, shoulder, hair. Rain makes everything more pure, fresh, space more blurred.

Peach and apricot branches bathed in spring rain become more brilliant. Spring is also the season of festivals, the ancients used to say: “January is the month of fun”. The crisp sound of drums resounded throughout the space, making people’s hearts flutter and excited.

People look forward to spring with an open heart to integrate with heaven and earth. Spring brings a new beginning, new joys, happiness and good luck. Standing before the spring of heaven and earth, we cannot help but be surprised by the beauty of nature. We also see that our souls are rejuvenated, bursting with confidence and hope in a new year filled with peace and happiness.

Spring is also associated with the traditional Tet holiday of the nation. After a year of many worries and hardships, this is an opportunity for everyone to gather and gather around a cozy family meal. The arrival of spring has blown up new life for nature and people. Nature has given us a beautiful spring, we have to cherish and cherish every drop of spring that is falling on our hands.

Tạm dịch

Bốn mùa trong đất trời, mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn. Mùa hạ đem đến cái nắng vàng chói chang, rực rỡ làm cho hoa thêm thơm, trái thêm ngọt. Mùa thu gợi nỗi buồn vẩn vơ trong lòng mỗi người khi từng chiếc lá hôm nào còn xanh nay đã lần lượt lìa cành. Mùa đông đến cùng cái rét cắt da cắt thịt nhưng cũng thú vị làm sao khi được ủ mình trong chăn ấm, ngồi bên bếp lửa hồng. Nhưng, có lẽ trong vòng tuần hoàn bốn mùa ấy, chẳng ai là không yêu mùa xuân, không háo hức, mong đợi mỗi khi mùa xuân tới.

Mùa xuân là bức màn thứ nhất, là khúc dạo đầu của thiên nhiên, là bước đánh dấu một chu kì sinh sôi nảy nở mới của vạn vật. Nàng xuân trong bộ cánh xinh đẹp mà cũng thật kiều diễm, thổi làn gió trong lành, tươi mát đánh thức đất trời sau giấc ngủ dài. Trên cành cây đã thấy những chiếc lá xanh mới nhú, thoát khỏi lớp vỏ xù xì để đưa tay hứng lấy những tia nắng ấm áp đầu tiên.

Trong vườn, ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc thắm, dẫu có xinh tươi đến mấy cũng phải e thẹn, ngại ngùng trước vẻ đẹp của nàng xuân. Những loài hoa ấy làm cho bức tranh xuân càng thêm phong phú và rực rỡ muôn màu. Bầu trời đã không còn xám xịt nữa mà cao xanh vời vợi. Vài cánh én chao nghiêng trong tiết xuân ôn hòa, ấm áp.

Những chú chim cũng hót vang lên bài ca chào mùa xuân đến, góp vui vào không khí xuân đang rộn ràng, náo nức. Một dấu hiệu đặc trưng khác của mùa xuân là những cơn mưa bụi nhè nhẹ bay. Mưa giăng mắc trên từng lá cây, ngọn cỏ, trên bờ vai, mái tóc. Mưa làm cho vạn vật thêm tinh khôi, tươi mới, không gian thêm mờ ảo.

Những cành đào, cành mai được tắm mưa xuân càng trở nên rực rỡ. Mùa xuân cũng là mùa của lễ hội, người xưa vẫn thường nói: “Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những tiếng trống giòn giã vang khắp không gian làm cho lòng người không khỏi bồi hồi, háo hức.

Con người đón chờ mùa xuân bằng tâm hồn rộng mở để hòa nhập với đất trời. Mùa xuân đem đến một khởi đầu mới, những niềm vui, hạnh phúc và may mắn mới. Đứng trước mùa xuân của đất trời, ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Ta cũng thấy tâm hồn mình như trẻ lại, bừng lên niềm tin tưởng, hi vọng vào một năm mới ngập tràn bình an, hạnh phúc.

Mùa xuân cũng gắn với ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trải qua một năm nhiều lo toan, vất vả, đây là dịp để mọi người sum họp, cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng. Mùa xuân đến đã thổi bùng lên sức sống mới cho thiên nhiên và con người. Tạo hóa đã ban cho chúng ta một mùa xuân tươi đẹp, chúng ta lại càng phải trân trọng và nâng niu từng giọt mùa xuân đang rơi trên đôi tay.

Giới Thiệu Bài 🍀 Viết Đoạn Văn Về Mùa Yêu Thích Bằng Tiếng Anh ❤️️15 Mẫu

Bài Văn Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh – Bài 14

Bài Văn Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh giúp các em có thể trao dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay trong cuộc sống.

Spring is often compared to the season of life, the season of faith, the season of youth. Perhaps because spring always brings with it a joyful and energetic atmosphere of nature. Spring comes when the cold of winter has passed. On the branches, the first young buds have begun to sprout. On the land outside my mother’s garden, there are many sprouts also sprouting. They had waited too long to get themselves out of the ground. The air is only a little chilly, not bitterly cold like winter days.

Especially the typical drizzle of spring. As always, the light drizzles that are not enough to wet the shirt always come in the first days of spring. They are like a specialty that only spring has. After drizzly days, there will be warm sunny days. The gentle sunshine is just enough to make people fall in love. Sister wind also rushed to play with flowers and plants. The leaves cried out with joy.

In the sky, flocks of birds flocked together from the South to bring a joyful and happy atmosphere. On the crowded street, people pass by. Our school also organizes meetings in early spring, organizes New Year’s tree planting day, etc. Those are very meaningful activities. Spring makes heaven and earth bloom, people’s hearts are like flowers. Looking at the vitality of all living beings is like being given a new life.

Tạm dịch

Mùa xuân vẫn thường được ví như là mùa của sự sống, mùa của niềm tin, mùa của tuổi trẻ. Có lẽ bởi mùa xuân đến luôn mang theo không khí vui tươi, hừng hực sức sống của thiên nhiên. Mùa xuân đến đó là khi cái lạnh giá của mùa đông đã đi qua. Trên những cành cây, những búp non đầu tiên đã bắt đầu đâm chồi. Trên mảnh đất ngoài vườn của mẹ, có rất nhiều mầm non cũng đang nhú lên. Chúng đã đợi quá lâu để được bung mình khỏi mặt đất. Không khí chỉ còn chút se se lạnh chứ không rét căm căm như những ngày mùa đông.

Đặc biệt nhất là những cơn mưa phùn đặc trưng của mùa xuân. Bao giờ cũng vậy, những cơn mưa phùn nhẹ chưa đủ làm ướt áo luôn đến vào những ngày đầu tiên của mùa xuân. Chúng như một thứ đặc sản mà chỉ riêng mùa xuân mới có. Sau những ngày mưa phùn sẽ có những ngày nắng ấm. Cái nắng nhẹ nhàng vừa đủ khiến người ta yêu mến. Chị gió cũng ùa về đùa dỡn với cỏ cây hoa lá. Cây lá thì reo lên vui mừng.

Trên bầu trời, từng đàn chim rủ nhau từ phương Nam bay về mang theo không khí vui tươi, hạnh phúc. Trên đường phố đông đúc người qua, kẻ lại. Trường chúng em cũng tổ chức những buổi gặp gỡ đầu xuân, tổ chức ngày Tết trồng cây,… Đó là những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Mùa xuân khiến đất trời như nở hoa, lòng người cũng như có bông hoa đua nở. Nhìn vào sức sống của muôn loài em cũng như được tiếp thêm cho mình sức sống mới.

Mời bạn đón đọc 🍀 Viết Về Kỳ Nghỉ Bằng Tiếng Anh Có Dịch 🍀18 Đoạn Văn Hay

Bài Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao – Bài 15

Bài Viết Về Mùa Xuân Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn hay và sáng tạo.

Spring is one of four distinct seasons in Northern Vietnam, following winter and preceding summer. Spring plays an important and interesting role in traditional Vietnamese culture.

Spring comes after winter and before summer. A typical Vietnamese spring lasts for 2-3 months, from February to April. The weather is quite nice. Sometimes the remaining cold would still approach you, but for most of the time, the weather is warm, breezy. I can wear your best outfit for the holidays with this weather. When going out, I always remember to bring an umbrella or a raincoat so as not to get wet from the drizzling rain. It can drizzle for days, which helps the plants grow and the flowers bloom.

Spring is the symbol of rebirth, rejuvenation, renewal, resurrection, and regrowth. Flowers bloom and trees begin to grow and reproduce. Many flowering trees bloom at this time of year. This is the best time for outdoor activities! I would ask my friends to go on a picnic and enjoy the beauty of nature.

We enjoy taking a walk in a field of flowers and listening to the delightful sound from the birds. We chat and sing some bright music among colorful flowers and beautiful green leaves. Also, young people often go to the Spring Book Festival, Cherry Blossom Festival, … and take a lot of pictures there. When spring comes, we celebrate Tet, which is is the most important celebration in Vietnamese culture. Tet is also an occasion for family reunions.

They start forgetting about the troubles of the past year and hope for a better upcoming year. Before Tet, we do all the preparation. Going to the flower market to get a peach blossom tree or a kumquat tree is one of our traditions. The streets are decorated with colorful lights and flowers.

On New Year’s Eve, we gather and watch the national comedy show “Gap Nhau Cuoi Nam” and firework display at exactly 0 a.m. During subsequent days, people visit relatives and friends. I always look forward to receiving lucky money in red envelopes as good luck from elder people. We worship at the family altar and visit the graves of our ancestors. My family also goes to the temple or pagoda to pray for best wishes in a new year.

Spring comes with an awakening and blooming idea to everything. To me, this is the brightest and most interesting season!

Tạm dịch

Mùa xuân là một trong bốn mùa ở miền Bắc Việt Nam, xuất hiện sau mùa đông và trước mùa hè. Mùa xuân đóng một vai trò quan trọng và thú vị trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Mùa xuân đến sau mùa đông và trước mùa hè. Một mùa xuân Việt Nam điển hình kéo dài trong 2-3 tháng, từ tháng 2 đến tháng 4. Thời tiết khá đẹp. Đôi khi cái lạnh còn từ mùa đông vẫn sẽ tiếp cận bạn, nhưng trong hầu hết thời gian, thời tiết ấm áp, có gió nhẹ. Tôi có thể mặc những bộ quần áo đẹp nhất với thời tiết này. Khi đi ra ngoài, tôi luôn nhớ mang theo dù hoặc áo mưa để không bị ướt do mưa phùn. Mưa phùn có thể kéo dài đến vài ngày, giúp cây cói phát triển và hoa nở rộ.

Mùa xuân là biểu tượng của sự tái sinh, trẻ hóa, đổi mới, phục sinh và phục hồi. Hoa nở và cây bắt đầu mọc trở lại. Nhiều cây có hoa nở vào thời điểm này trong năm. Đây là thời gian tốt nhất cho các hoạt động ngoài trời! Tôi rủ bạn bè đi dã ngoại và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Chúng tôi thích đi dạo trên một cánh đồng hoa và lắng nghe âm thanh thánh thót từ những chú chim. Chúng tôi trò chuyện và hát một vài bản nhạc tươi sáng giữa những bông hoa đầy màu sắc và những chiếc lá xanh tuyệt đẹp. Ngoài ra, người trẻ thường đến Lễ hội sách mùa xuân, lễ hội hoa anh đào, … và chụp rất nhiều ảnh ở đó. Khi mùa xuân đến, chúng ta đón Tết, ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam. Tết cũng là dịp để đoàn tụ gia đình.

Mọi người quên đi những rắc rối của năm vừa qua và hy vọng một năm sắp tới tốt đẹp hơn. Trước Tết, chúng tôi làm tất cả các công việc để chuẩn bị. Đi đến chợ hoa để mua một cây hoa đào hoặc một cây quất là một trong những truyền thống của chúng tôi. Các đường phố được trang trí với đèn và hoa đầy màu sắc.

Vào đêm giao thừa, chúng tôi tụ tập và xem chương trình hài kịch quốc gia “Gặp Nhau Cuối Năm” và xem bắn pháo hoa vào đúng 0 giờ. Trong những ngày tiếp theo, mọi người đến thăm họ hàng và bạn bè. Tôi luôn mong nhận được tiền lì xì trong phong bao đỏ như là lời chúc may mắn từ những người lớn tuổi. Chúng tôi cúng viếng trước bàn thờ và viếng mộ tổ tiên. Gia đình tôi cũng đến chùa hoặc chùa để cầu nguyện cho những lời chúc tốt đẹp nhất trong một năm mới.

Mùa xuân đến với sự thức tỉnh và nở rộ cho vạn vật xung quanh. Với tôi, đây là mùa tươi sáng và thú vị nhất!

Gửi đến bạn 🍃 Viết Về Quê Hương Bằng Tiếng Anh 🍃 20 Đoạn Văn Làng Quê Hay

Viết một bình luận