Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học [27+ Mẫu]

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học ❤️️ 27+ Mẫu ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Ngắn Gọn Và Đặc Sắc Dành Cho Học Sinh. 

Hãy Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Ngắn Gọn – Bài 1

Hãy Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Ngắn Gọn, một trong những chủ đề hay và được nhiều bạn đọc yêu thích.

Những kí ức về thầy cô, mái trường, bạn bè sẽ luôn là những kỉ niệm khó phai trong mỗi học trò chúng ta. Đối với riêng tôi, kí ức về mái trường thân yêu luôn là kí ức đẹp nhất. Ở đó lưu giữ biết bao kỉ niệm về bạn bè, về thầy cô, là nơi chứng kiến và dạy ta biết chia sẻ mọi thứ: từ niềm vui đến nỗi buồn. Tình cảm với thầy cô và mái trường là thứ tình cảm thiêng liêng và vô giá. Và thứ tình cảm ấy sẽ tồn tại vĩnh cửu khi và chỉ khi chúng ta biết trân trọng và giữ gìn nó.

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Hay – Bài 2

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Hay giúp các em có thêm nhiều chủ đề hấp dẫn để ôn tập.

Mỗi người đều được đến trường, đều nhận được sự yêu thương của thầy cô, nhận được sự yêu quý của bạn bè. Tôi cũng thế, tôi cũng đã nhận được tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, bạn bè. Sự yêu thương ấy cao cả, mênh mông như biển rộng. Thầy cô như một người cha, người mẹ thân thương mà suốt cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ quên.

Người mẹ thứ hai mà tôi đang nói đến ấy chính là cô Oanh. Đó là một người cô luôn yêu thương học sinh của mình, có trách nhiệm với công việc và luôn hăng say trong mỗi bài giảng khiến cho tôi và các bạn thích thú vô cùng mỗi khi nghe cô giảng. Cô ơi! Cô có biết rằng chúng em thương cô nhiều lắm không!

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn 🌼 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Ngắn – Bài 3

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Ngắn gọn và súc tích thể hiện qua từng ý văn, cách dùng từ sáng tạo.

Nhắc đến mái trường mến yêu có lẽ không ai mà không có nhiều kỉ niệm. Mái trường như là ngôi nhà thứ hai của tôi vậy. Mỗi lần vui hay buồn thì mái trường như một người bạn cùng tôi chia sẻ, vơi đi phần nào những nỗi phiền muộn đó, còn niềm vui thì tăng lên rất nhiều.

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui đối với các bạn học sinh, riêng tôi thì khác, đến với mái trường đối với tôi như là được trở về ngôi nhà thân yêu của mình vậy. Mái trường còn là nơi tôi học được biết bao điều thú vị, mới lạ. Và có lẽ, hình ảnh mái trường Kim Đồng sẽ luôn đọng mãi trong trái tim tôi.

Viết 1 Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Đặc Sắc – Bài 4

Viết 1 Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Đặc Sắc, cùng tham khảo mẫu văn được chia sẻ sau đây nhé!

Ai trong cuộc đời này mà không có tuổi thơ. Đối với tôi, tuổi thơ tôi gắn bó và chất chứa bao niềm xúc cảm, kỉ niệm là ở mái trường thân thương. Ngồi đây nhớ lại, yêu sao trang giấy trắng tuổi học trò, hàng phượng nghiêng mình soi bóng dưới ánh nắng vàng rực rỡ, kiêu sa. Dù cho thời gian có mang ta lớn dần lên, tuổi thơ rồi sẽ xa mãi… nhưng tình bạn của tuổi học trò chúng tôi nguyện xin giữ mãi thật sâu trong tim mình!

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Ấn Tượng – Bài 5

Tham khảo mẫu văn chia sẻ về chủ đề ”Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Ấn Tượng ” sau đây.

Vậy là đã được năm năm dưới mái trường tiểu học. Một mùa hoa phượng nữa lại nở và tàn, chứng kiến mọi hoạt động của trường lớp, thầy cô, học sinh, lắng nghe tiếng trống giòn tan mỗi ngày, tiếng thầy cô giảng bài êm dịu, râm ran bao câu chuyện vui đùa của lũ học trò chúng tôi. Mái trường này dường như là ngôi nhà thứ hai của tôi.

Bởi ở nơi đó, thầy cô như là những người cha người mẹ luôn quan tâm đến chúng tôi. Mỗi ngày đến trường lắng nghe bài học, tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích để dần trưởng thành hơn. Ôi! Yêu lắm ngôi trường Lê Độ của tôi.

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Đơn Giản – Bài 6

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Đơn Giản giúp các em có thêm nhiều tư liệu ôn tập chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

Đã gần ba năm trôi qua, tôi đã học ở ngôi trường này – trường Lương Thế Vinh thân yêu nhưng đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc và ấn tượng. Ngày đầu tiên mà tôi đến trường, cái gì cùng đều lạ lẫm đối với tôi. Bạn bè mới, thầy cô mới, đến cả sân trường, lớp học cùng ngơ ngác nhìn tôi. Và thời gian thấm thoát trôi nhanh.

Tôi cũng đã làm quen được thêm rất nhiều bạn mới, được học thêm bao nhiêu điều thú vị, rồi lại còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Một cảm giác thật thú vị! Có lẽ, dù tôi có đi đâu xa thì tôi vẫn sẽ luôn nhớ, vẫn thương mái trường thân yêu này với tất cả tấm lòng của mình – nơi đã mang lại cho tôi bao kỉ niệm tuyệt vời.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Luyện Viết – Bài 7

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Luyện Viết giúp các em có thể cải thiện thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Những kỉ niệm về mái trường Tiểu học yêu dấu vẫn còn nguyên vẹn trong tôi. Mới ngày nào, tôi còn bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên tới trường. Vậy mà giờ đây, tôi đã trở thành một học sinh Trung học cơ sở. Tạm biệt mái trường Tiểu học, tôi vẫn còn nhớ mãi khung cảnh ngôi trường đã gắn bó. Những dãy nhà khang trang, với các phòng học đầy đủ trang thiết bị. Sân trường sạch sẽ, những hàng cây phượng vĩ, bằng lăng, xà cừ… thật nhiều kỉ niệm. Tiếng trống trường rộn rã chào đón năm học mới.

Và cả thầy cô giáo – người lái đò thầm lặng đã mở ra trước mắt chúng tôi một chân trời mới. Từng bài giảng, lời dạy của thầy cô vẫn mãi khắc ghi trong trái tim của tôi. Mai này dẫu có lớn lên, tôi vẫn sẽ nhớ kỉ niệm về mái trường, thầy cô thân yêu. Tất cả sẽ là hành trang để tôi bước vào tương lai.

Chia sẻ cơ hội 🌿  Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌼 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Chọn Lọc – Bài 8

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc quan tâm.

Mái trường Tiểu học đã đem đến cho tôi rất nhiều kỉ niệm. Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đến trường với niềm hân hoan, phấn khởi. Ngôi trường đã hai mươi năm tuổi dường như khoác lên mình một bộ áo mới để chào đón chúng tôi. Các thầy cô giáo ăn mặc trang trọng, khuôn mặt vui tươi để chào đón một khóa học sinh mới. Những phòng học, sân trường, hàng cây đã lưu nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Từng lời dạy dỗ của thầy cô vẫn còn khắc ghi trong tôi.

Mỗi thầy giáo, cô giáo đều giống như người thân của chúng tôi vậy. Bài học đầu tiên khiến tôi cảm thấy thật hạnh phúc biết bao. Tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều kỉ niệm ở mái trường cấp hai yêu dấu trong những năm học sau này.

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học – Bài 9

Viết Đoạn Văn Ngắn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học, những kỉ niệm đẹp và khó quên của mỗi người.

Chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường Nguyễn Huệ, tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt, mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Ở đây, thầy cô không chỉ đơn thuần là một người thầy, người cô mà còn là người cha người mẹ.

Thầy cô sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc, những tâm sự của chúng em. Thầy cô có thể tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng. Thầy cô có thể kiên nhẫn lắng nghe và thông cảm với chúng em. Thầy cô khẽ cười và gật đầu khi chúng em cúi chào lễ phép.

Nhưng thầy cô buồn khi chứng kiến chúng em hỗn láo. Phải chăng thầy cô đã luôn không cho phép mình được khóc mỗi khi học trò hư, để giữ lòng mãi cứng rắn dạy bảo chúng em. Vâng, tất cả, tất cả từ những gì nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả nhất chúng em đều coi trọng vì đó là tình thương mênh mông như trời biển của thầy cô dành cho chúng em. Thầy cô ơi, thầy cô sẽ mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌼 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Sinh Động – Bài 10

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Sinh Động giúp các em luyện tập cách diễn đạt và xây dựng câu văn hay, giàu hình ảnh.

Trong suốt những năm học vừa qua, em đã gắn bó với ngôi trường tiểu học và có thật nhiều kỉ niệm tuyệt bên thầy cô và bạn bè. Ngôi trường của em rất rộng và đẹp. Từ phía ngoài đường nhìn vào đã thấy chiếc cổng trường rất to, phía trên cổng có một tấm biển ghi tên trường. Đi sâu vào bên trong sẽ nhìn thấy sân trường rất rộng rãi, được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây được sắp xếp thẳng hàng. Những tán cây xà cừ, cây bàng, cây hoa phượng… thật to lớn đã tỏa bóng mát cho chúng em suốt những năm học qua.

Trường gồm ba dãy được xây dựng theo kiểu hình chữ U quen thuộc. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. Từ cổng trường đi thẳng vào là dãy nhà hiệu bộ, phía hai bên là các phòng học của chúng em. Các dãy nhà đều được sơn màu vàng và có mái tôn đỏ.

Bên trong phòng học cũng được sơn màu vàng trông rất ấm áp. Các phòng đều được trang bị đầy đủ bàn ghế của thầy cô và học sinh, bảng đen, quạt trần… Một số phòng còn có cả máy chiếu rất hiện đại để phục vụ việc học tập của chúng em. Phía đằng sau dãy nhà hiệu bộ là một khu đất rất rộng rãi đang được xây dựng để làm nhà thể chất phục vụ các hoạt động thể thao trong trường.

Dưới mái trường này, em đã trải qua những giờ học tập thật bổ ích, những giờ ra chơi thật vui vẻ… Đối với em, nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai vậy.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🌼 Card Viettel Mobifone

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Giàu Cảm Xúc – Bài 11

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Giàu Cảm Xúc để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Thời gian trôi qua, ngôi trường tiểu học đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi. Nơi đây đã chứng kiến thật nhiều kỉ niệm đáng quý của một cô học trò nhút nhát, đó chính là tôi. Còn nhớ ngày đầu tiên đi học, mẹ đưa tôi đến trường. Trong lòng tôi cảm thấy háo hức nhưng cũng thật hồi hộp. Từ nhà đến trường mất khoảng mười lăm phút đi xe máy là đến nơi. Đứng từ ngoài nhìn vào, trông nó thật rộng lớn và đẹp đẽ. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Mẹ nói với tôi rằng ngôi trường này đã hai mươi năm tuổi rồi.

Bước vào bên trong sân trường được lát gạch, rất rộng nhưng không có một chút giấy rác nào. Những tán cây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng… đứng sừng sững trên sân trường, toàn những loài cây quen thuộc với tuổi học trò. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo hình chữ U ôm lấy sân trường rộng. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. Các phòng học đều được quét vôi màu vàng, cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh rất đẹp. Các phòng học rộng rãi và có đầy đủ các thiết bị học tập. Bàn ghế được kê ngay ngắn thành ba dãy thẳng hàng.

Vào những giờ ra chơi, sân trường luôn là nơi nhộn nhịp nhất. Tiếng cười nói của chúng tôi vang vọng khắp ngôi trường. Vào những giờ học, ngôi trường lại im lặng đến kỳ lạ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng đọc bài văng vẳng từ các lớp học. Bây giờ, tôi đã là học sinh lớp năm, sắp phải chia tay ngôi trường tiểu học này. Thời gian học tập tại nơi đây đã cho tôi thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Tôi vô cùng yêu mến mái trường, cũng như yêu mến những người bạn và thầy cô giáo của mình.

Chia Sẻ 🌼 Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt ❤️️15 Mẫu

Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Đạt Điểm Cao – Bài 12

Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Đạt Điểm Cao sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Con người không chỉ gắn kết trong quan hệ với gia đình mà còn trong quan hệ với thầy cô, với bạn bè. Mái trường là nơi gắn kết những quan hệ đó. Ngôi trường ta học, không chỉ là nơi lưu giữ tình thầy, tình bè bạn, mà còn cất giữ bao kỉ niệm đẹp … Ngôi trường tôi học, đó là ngôi trường rất rộng và đẹp. Trường tôi có ba dãy học. Bước đến cổng trường, tôi liền nhìn thấy tấm bảng ghi tên trường cũng địa chỉ được treo thật đẹp. Cánh cổng trường là cửa sắt, vừa đảm bảo an toàn, lại vừa bền mà đẹp nữa. Cổng trường có một cửa chính và một cửa phụ. Bước vào sân trường, hai bên là hai nhà để xe.

Hau bên cánh cổng trường còn là hai dãy lớp học ba tầng. Những dãy nhà được sơn màu vàng nom mới đẹp làm sao. Ở khắp sân trường là các ghế đá và những cây lâu năm. Mỗi giờ ra chơi, chúng tôi lại ngồi trên những chiếc ghế đá, hay dưới những gốc cây để cùng nhau nói về câu chuyện học hành. Những kỉ niệm cũng vì thế mà nhiều lên hơn. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, có khi chúng tôi lại nán lại ở trường thêm một lúc để cùng nhau chơi cầu lông, đá cầu…

Ngôi trường đã ở đó, như một chứng nhân, chứng kiến bao thế hệ trưởng thành, bao kỉ niệm của tuổi học trò. Ngôi trường còn là nơi chắp cánh ước mơ, ươm mầm những mầm non để một mai đây, trở thành những cây xanh toả bóng cho đời. Ngôi trường còn giáo dục nhân cách và đạo đức của mỗi người, để ta sống ngày một hoàn thiện hơn…

Gợi Ý 🌼 Viết Đoạn Văn Nói Về Em Và Trường Em ❤️️15 Bài Mẫu Hay

Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Chi Tiết – Bài 13

Tham khảo Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Chi Tiết sẽ gợi ý thêm cho các em thêm nhiều ý văn hay và đặc sắc.

Trong mỗi cuộc đời, có biết bao kỉ niệm đẹp về tình cảm gia đình và tình hạn, những kỷ niệm ấy thật thiêng liêng cao đẹp biết bao. Nhưng ấn tượng sâu nặng nhất đối với tôi là những kỷ niệm hồi học ở trường tiểu học.

Ngôi trường của tôi ở nông thôn nên không có nét đẹp gì đặc biệt. Nhưng nó đã mang lại cho tôi kỷ niệm ngọt ngào khi lần đầu bước vào trường: cô giáo dạy tôi nắn nót từng chữ, đôi tay của cô nắm chặt tay tôi để rèn chữ, bàn tay cô ấm áp làm sao và cô lại còn tập cho chúng tôi múa hát, giọng cô trong trẻo làm sao.

Thời gian trôi qua mau, kỷ niệm lại càng có nhiều với mái trường này… Tôi còn nhớ mãi những kỷ niệm đẹp lúc ra chơi, cùng các bạn chơi đủ các trò, nào là: chơi đuổi bắt, nhảy dây, chơi cầu nhưng ấn tượng sâu nhất đối với tôi đó là trò chơi bịt mắt bắt dê. Hôm ấy vào giờ ra chơi, Lan rủ các bạn trong lớp cùng nhau chơi.

Đông quá các bạn phải oẳn tù tì xem ai bắt, cuối cùng là Nam bắt. Lan dùng khăn quàng của mình để bịt mắt Nam lại, các bạn chạy xoay vòng cậu ta, lúc này bạn ấy không thấy gì cả, chỉ tóm bừa nên chúng tôi chạy tán loạn. Bỗng dưng dính một người, Nam sờ từ đầu cho đến tóc và khẳng định là Nga. Nam bỏ khăn ra nhìn, hóa ra đó là bạn lớp khác. Lúc này hai người đều đỏ mặt còn các bạn cùng chơi thì bật cười. Bỗng dưng có một tiếng nói to “Cho tôi chơi với!” Đó chính là Thành, người bạn hay đùa nhất của lớp tôi.

Bạn ấy từ trong lớp chạy ra và xung phong bắt. Lan dùng khăn bịt mắt Thành lại, các bạn bắt đầu trốn, Thành đứng giữa sân nhìn qua nhìn lại chẳng thấy gì cả, nhưng hình như bạn ấy đang nghe tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy thế liền chạy qua cột cờ và dừng chân lại, đứng né một bên.

Thành nhào tới bắt, ai ngờ Thành bắt dính cột cờ, cả lớp cười lăn lộn, Thành cũng ôm mặt cười. Tiếng trống tùng tùng báo hiệu giờ vào học, thế là giờ ra chơi đã hết, vào lớp các bạn đều dùng tập, sách để quạt cho mát. Đó là một kỷ niệm sâu sắc nhất với tôi dưới mái trường này.

Tuy bây giờ đã học cấp II nhưng kỷ niệm trong sáng hồn nhiên ấy tôi vẫn nhớ. Nhớ đến để thấy thời tiểu học đẹp đẽ của mình.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 ❤️️15 Mẫu

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Lớp 4 – Bài 14

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Lớp 4, cùng tham khảo mẫu văn hay sau đây nhé!

Với tuổi học trò, ai cũng có cái nao nao của buổi tựu trường. Với tôi thì lần đầu tiên tôi đến với mái trường tiểu học là một kỉ niệm đẹp nhất. Bao niềm vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với những ấn tượng sẽ đọng lại mãi trong lòng.

Ngày đầu tiên đến trường – đó là một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường , tôi đã chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ nào là quần áo, giày dép, tập sách…. Nhưng lòng tôi vẫn cứ xôn xao khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới: bạn bè, thầy cô, trường lớp… đều mới tinh. Trong những năm trước, tôi vẫn là một đứa bé quấn quanh chân mẹ. Giờ đây mái trường quá đỗi xa lạ với những hàng cây, ghế đá,.. xa xa những bậc phụ huynh cùng bè bạn đang đứng khắp sân.

Năm nay, tôi đã bước chân vào ngưỡng cửa cấp một – một chân trời hoàn toàn mới lạ. Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang, và không gian thoáng đãng…Từ cổng trường là một hàng cây me già rợp bóng mát dẫn lối vào các dãy phòng học ba tầng uy nghi, đẹp đẽ. Nào là hàng cây, phòng học, cột cờ ….tất cả đều dập vào mắt tôi, khiến lòng không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng, bao niềm vui sướng và tôi đã thốt lên: “Ôi! Ngôi trường đẹp quá!”.

Ấn tượng nhất trong tôi là ngày khai giảng. Trong trang phục là một bộ đồng phục áo trắng tinh cùng váy xanh, tôi ra dáng là một học sinh thực sự. Tôi vừa thèn thẹn vừa cảm thấy mình như trưởng thành hơn. Tiếng trống khai trường do thầy hiệu trưởng gióng lên vang xa và âm thanh đó như lưu vào trong tôi một cảm xúc xao xuyến, lạ lùng. Tôi biết là từ hôm nay tôi hòa nhập vào một môi trường mới.

Tôi được học trong một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống dạy học – Trường Tiểu học Trần Quang Diệu, bản thân tôi có biết bao nhiêu niềm vui sướng và lòng tự hào và có xen lẫn một vài nỗi lo sợ. Nhưng điều quan trọng trong tôi lúc này, tôi hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Với bao nhiêu điều suy nghĩ trong tôi, có cả niềm vui xen lẫn niềm kiêu hãnh và cả sự thẹn thùng bỡ ngỡ và một chút lo lắng…. Bấy nhiêu cảm xúc của những ngày đầu tiên đó dưới mái trường tiểu học chắc chắn sẽ đọng lại mãi trong lòng tôi như một dấu ấn không thể phai mờ …

Xem Thêm 🌼 Viết Đoạn Văn Học Đi Đôi Với Hành ❤️️15 Bài Văn Ngắn Hay

Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Lớp 5 – Bài 15

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường Tiểu Học Lớp 5  được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc sau đây.

Em là một học sinh lớp 5 – nghĩa là chỉ vài tháng nữa thôi, em sẽ phải rời xa ngôi trường mà mình đã gắn bó suốt năm năm trời. Những cảm xúc bâng khuâng, những kỉ niệm tươi đẹp cùng ngôi trường chen nhau ùa về trong tâm trí em.

Còn nhớ, mới hôm nào em còn là một cậu bé nhỏ xíu, chập chững theo mẹ đến trường, tham dự lễ khai giảng. Lúc ấy, trường thật là lạ lẫm và to lớn quá. Đến mức em cứ nép mãi sau lưng mẹ chẳng dám nhìn ai. Nhưng rồi, chẳng mấy chốc, em nhanh chóng trở nên thân thuộc với ngôi nhà thứ hai của mình. Từ sân cỏ để đá bóng phía sau phòng học, đến vườn cây ăn quả, sân trường rộng rãi. Và còn cả phòng thư viện với vô vàn những câu chuyện hay, khu căng tin với đủ các món ăn vặt hấp dẫn. Tất cả dần dần trở nên quen thuộc với em đến mức có nhắm mắt vẫn đi đến được.

Nhưng đáng nhớ nhất, vẫn là những kỉ niệm cùng thầy cô và bè bạn. Đó là những buổi tập luyện văn nghệ muộn buổi tối cùng các bạn và cô giáo chủ nhiệm. Là những buổi thi đấu thể thao hết mình. Là những giờ ra chơi đá bóng hăng say cùng các bạn. Tất nhiên, là cả những giờ học tập miệt mài và hăng say nữa. Làm sao em có thể quên được những hôm nán lại để giải nốt bài toán khó với các bạn. Những buổi ôn luyện cuối kì căng thẳng đến quên cả uống nước. Những hôm chờ điểm thi hồi hộp vô cùng.

Những kỉ niệm và cảm xúc tuyệt vời ấy đều là ngôi trường thân yêu mang lại cho em. Mai sau, dù đi đến nơi đâu, em vẫn sẽ mãi nhớ về ngôi trường này, với những gì trân trọng nhất.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Viết Đoạn Văn Ngắn Ghi Lại Ấn Tượng Của Em Trong Ngày Tựu Trường 🌹 15 Mẫu Hay Nhất

Viết một bình luận